Đề Xuất 3/2023 # Du Học Pháp Cho Ai Chưa Đủ Điều Kiện Tiếng Pháp # Top 9 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Du Học Pháp Cho Ai Chưa Đủ Điều Kiện Tiếng Pháp # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Học Pháp Cho Ai Chưa Đủ Điều Kiện Tiếng Pháp mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du học Pháp cho ai chưa đủ điều kiện tiếng Pháp

Hướng du học Pháp cho những ai chưa đủ trình độ ngôn ngữ

1. Cấp phép cho một số trường phát triển khóa học tiếng Pháp cho sinh viên nào chưa đạt đủ yêu cầu về khả năng ngôn ngữ Pháp để học được ngay khóa hoạc chính thức. (Bằng cách học lớp dự bị tiếng Pháp một năm).

2. Không còn điều kiện bắt buộc các ứng viên sang học chương trình tiếng Anh phải có chứng chỉ tiếng Pháp (bằng A2 – tương đương TCF 200) nữa.

Trường đại học Université Catholique de l’Ouest (UCO) ở Anger là một trong những trường áp dụng chính sách mở cửa cho du học sinh đầu tiên. Trường đã mở các lớp học tiếng Pháp cho sinh viên quốc tế trước khi theo học khóa chính thức, dành cho những ai chưa đủ trình độ tiếng Pháp để học các môn chuyên ngành. Chi phí du học Pháp cực thấp cho ứng viên học chương trình tiếng Anh

Hiện tại, tất cả các trường đại học công lập và tư thục ở Pháp cũng đã có các chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh cùng lực lượng giảng viên từ các nước Mỹ, Anh, Úc để đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên với các tiêu chuẩn quốc tế như EQUIS, EPAS, EMBA, … và bắt kịp với xu hướng toàn cầu hóa ngày nay. Ở các trường công, hiện có các khóa học thạc sĩ du học Pháp được dạy bằng tiếng Anh với mức chi phí rẻ tương đương chương trình học bằng tiếng Pháp (từ 256 – 1000 euros/ năm). Bên cạnh đó, các trường tư thục hiện cũng rất đa dạng các chương trình học tiếng Anh với nhiều ngành học cho sinh viên chọn lựa. Và các trường tư cũng thường liên kết với các công ty tư nhân để phục vụ nhu cầu đi thực tập để hoàn thành chương trình học, sinh viên không cần về Việt Nam để xin thực tập nữa. Và các bằng cấp của chương trình học bằng tiếng Anh (trình độ cử nhân, thạc sỹ,…) đều được công nhận cao trên thị trường quốc tế.

Du học Pháp với bằng tiếng Anh

Nếu các bạn đã biết trước tiếng Pháp cùng với thành thạo tiếng Anh thì sẽ có nhiều lợi thế hơn, bởi vì các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh hay có những đợt thực tập dài hoặc ngắn hạn tùy mỗi trường để giúp sinh viên cọ sát với môi trường thực tế. Các sinh viên đi thực tập ở Pháp ít nhất 3 tháng đều được hưởng lương thực tập tùy thuộc trình độ, khả năng của sinh viên và uy tín của trường đào tạo.

Các bạn cũng có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Pháp để được biết thêm về những thông tin như: chính sách mới về thủ tục đăng ký học, xin visa, … để du học Pháp, tư vấn giải pháp cho sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Pháp, nhữngchương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại đại học Pháp và các điều kiện cần thiết và còn rất nhiều thông tin khác nữa.

Tag: du hoc Phap, chuan bi ho so du hoc Phap, khoa hoc tieng Phap, chuong trinh giang day tieng anh tai Phap

Điều Kiện Du Học Pháp

Điều kiện du học Pháp đầy đủ cho người mới đang tìm hiểu về du học Pháp và học tiếng Pháp để đi du học.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP

1. Điều kiện du học Pháp về hồ sơ học tập

Với mỗi bậc học sẽ có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ học tập, tham khảo bảng so sánh sau:

▪️ Tốt nghiệp trung học phổ thông, có giấy báo đỗ ĐH của một trường tại VN▪️ Có chứng chỉ TCF với điểm trên 350, với điểm viết trên 10 hoặc tối thiểu có chứng chỉ DELF B2▪️ Học lực cấp 3 đạt khá trở lên▪️ Có xét đến điểm môn học tùy thuộc vào ngành học lựa chọn.

▪️ Tốt nghiệp bậc cao hoặc hoặc có văn bằng thạc sĩ ở Châu Âu.bằng Thạc sĩ của châu Âu▪️ Có chứng chỉ TCF với điểm trên 400, điểm viết trên 10 hoặc tối thiểu có chứng chỉ DELF B2 ▪️ Đạt những yêu cầu của trường, trình bày một công trình nghiên cứu của mình.

Nếu bạn đang tìm trường phù hợp ứng tuyển du học Pháp, đăng ký ngay để được hướng dẫn miễn phí

2. Điều kiện du học Pháp về tài chính

CHI PHÍ DU HỌC PHÁP

Chi phí du học Pháp – Học phí

Pháp có một nền giáo dục lâu đời và danh tiếng. Chính Phủ Pháp luôn có những chính sách ưu tiên hỗ trợ đẩy mạnh sự phát triển của giáo dục cụ thể là sinh viên bản địa và cả sinh viên nước ngoài đến với Pháp đều được hỗ trợ đến 90% học phí tại các trường và cơ sở đào tạo công lập.

Đây chính là một trong những lý do khiến Pháp đã và đang là điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với sinh viên Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung. Tuy nhiên sinh viên vẫn cần chuẩn bị một khoản phí ghi danh.

Chi phí du học Pháp – Chi phí sinh hoạt

Tiền thuê nhà ở: Tại thủ đô Paris thì tiền thuê nhà rơi vào khoảng 350-450 euros/tháng, ở thành phố khác thì chi phí rẻ hơn ví dụ như Lyon, Marseille, Toulouse… vv – rơi vào khoảng 300-400 euros/tháng. Sinh viên thường sắp xếp ở chung với các sinh viên khác để tiết kiệm chi phí thuê nhà ở hoặc xin hỗ trợ từ chính phủ. Chính phủ Pháp ưu tiên hỗ trợ lên tới 50% tiền thuê nhà (CAF) cho cả sinh viên quốc tế và những cá nhân có mức thu nhập ở mức tối thiểu. Sinh viên làm thủ tục đăng ký tại trang chính thức của Quỹ trợ cấp nhà ở gia đình (CAF) trong thời gian 3 tháng sau dọn đến nhà thuê.

Tiền chi cho ăn uống: Tùy vào phong cách sinh hoạt của từng sinh viên, chi phí cho ăn uống sẽ dao động trong khoảng 80-150 euros/tháng. Nếu sinh viên muốn ăn đồ ăn Việt, các bạn có thể mua đồ các cộng động người Việt để có thể tiết kiệm hơn và mua được đồ tốt hơn. Tại Pháp, hệ thống Res-U (Restaurant Universitaire) giống như căng tin cho sinh viên ở Việt Nam – thuộc Cơ quan quản lý trường học cấp vùng (CROUS). Chi phí cho một bữa ăn rất rẻ chỉ từ 2 euros sau khi sinh viên được hưởng chính sách trợ cấp phần ăn của chính phủ. Ngoài ra bạn có thể ăn uống tại nhà hàng, quán cafe, chi phí cho một bữa gồm món khai vị, món chính và tráng miệng thì chi phí khoảng từ 10 euros.

Tiền chi cho việc đi lại: Pháp nổi tiếng với những hệ thống phương tiện công cộng thuận tiện như metro, xe bus, tramway, xe đạp công cộng…. Bên cạnh đó, việc di chuyển bằng đường sắt tại Pháp cũng rất đơn giản, phổ biến và tiết kiệm đặc biệt là với những tuyến đường sắt cao tốc. Nếu bạn đi tàu cao tốc từ điểm Lille – cực bắc của Pháp đến điểm Marseille – cực nam của đất nước, (khoảng 1000km) thì hết có 4 giờ tàu. Tàu siêu tốc cũng giống như đi máy bay ở nước ta, có loại vé rẻ và đặt trước sẽ được giảm giá. Đối với các phương tiện như metro, bus, sinh viên sẽ được hưởng chính sách giảm phí của chính phủ và sinh viên có thể mua vé tháng hoặc nhiều lượt trong ngày để tiết kiệm hơn (chỉ trung bình từ 20 euros/ tháng trở lên).

Đăng ký ngay để được thẩm định hồ sơ xin học bổng du học Pháp toàn phần

Chi phí khác:

Chi phí cho bảo hiểm Y tế khi du học Pháp là 25 euros/ 1 lần khám đa khoa nhưng sinh viên sẽ được hoàn trả lại 16.5 euros theo chính sách của chính phủ.

Phí CVEC – phí xây dựng môi trường học tập và đời sống sinh là viên 90 euros/năm.

Thuế nhà ở và truyền hình từ 400 – 1000 euros tùy thuộc vào từng thành phố.

Bên cạnh đó, cân đối các chi phí cho sách vở, tài liệu, giải trí, giao lưu bạn bè,… cũng giúp sinh viên chủ động về tiền bạc khi du học. Những khoản này rơi vào khoảng 40-50 euros/ tháng tùy vào từng cá nhân.

Trên thực tế, một sinh viên du học Pháp sẽ chi tiêu trung bình khoảng 400 – 550 euros/tháng (tức khoảng 11 – 15 triệu VNĐ) cho tất cả các chi phí sinh hoạt cơ bản nêu trên.

Francophonie Vietnam – Chuyên trang du học bằng tiếng Pháp và định cư Pháp & Quebec – Canada. Để được hỗ trợ thông tin, độc giả liên hệ với Francophonie Vietnam qua các kênh sau:

Du Học Pháp Điều Kiện Là Gì?

Tùy theo từng cấp bậc, ngành nghề mà điều kiện đi du học Pháp sẽ khác nhau. Tuy nhiên cũng sẽ có các quy định chung về điều kiên bằng cấp, bảng điểm, trình độ ngoại ngữ hay kinh nghiệm thực tế.

1. Điều kiện học đại học tại Pháp

Điều kiện về ngôn ngữ:

– Để theo học đại học tại Pháp bằng tiếng Pháp, bạn cần đáp ứng các điều kiện đi du học. Đặc biệt, bạn cần có bằng cấp tiếng Pháp DELF B2 được Pháp và châu Âu công nhận. Hoặc chứng chỉ TCF DAP từ 350 điểm trở lên với điểm viết trên 10. Đây là mức điểm cần thiết để chứng mình bạn đủ khả năng ngoại ngữ tiếng Pháp để theo học. Nếu bạn theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh thì cần phải đạt IELTS 6.0 trở lên. Mặc dù không yêu cầu các bạn theo chương trình tiếng Anh phải biết tiếng Pháp, tuy nhiên nếu biết cả tiếng Pháp thì sẽ là lợi thế.

Các điều kiện về kinh nghiệm, động cơ học tập tại Pháp:

– Kinh nghiệm làm việc hoặc các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện sẽ là điểm cộng cho bộ hồ sơ du học Pháp của bạn.

– Định hướng nghề nghiệp : Trong thư động lực để gửi cho trường bạn cần trình bày rõ vị trí nghề nghiệp muốn làm, lý do chọn nghề, động lực du học Pháp của bạn. Thông tin càng cụ thể bao nhiêu thì càng được đánh giá cao bấy nhiêu.

2. Điều kiện du học thạc sĩ tại Pháp

– Đối với du học thạc sĩ tại Pháp, điều kiện chung là bạn phải tốt nghiệp đại học xếp loại trung bình khá trở lên.

– Giống như đối với chương trình du học Pháp bậc đại học, để du học thạc sĩ tại Pháp, các bạn cũng cần phải có chứng chỉ TCF TP với điểm viết trên 10 tối thiểu là trên dưới 400 điểm hoặc Delf B2 đối với chương trình học thạc sỹ bằng tiếng Pháp.

– Đối với chương trình tiếng Anh, IELTS tối thiểu cần đạt là 5.5

– Trong thư động lực, sinh viên cũng cần trình bày cụ thể động lực học tập của mình.

3.Điều kiện du học tiến sĩ tại Pháp

Điều Kiện Du Học Pháp Năm 2022

1. ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP BẬC CỬ NHÂN 2022

BẰNG CẤP

Bằng Tốt nghiệp THPT xếp loại khá trở lên;

Có giấy báo nhập học của 1 trường đại học bất kì tại Việt Nam.

TRÌNH ĐỘ NGOẠI NGỮ

Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp: Khuyến nghị DELF B2 trở lên hoặc TCF 350 trở lên (thấp hơn vẫn có một tỉ lệ nhỏ xin được);

Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: Khuyến nghị IELTS 5.5 trở lên.

GIẤY TỜ KHÁC

Giấy báo nhập học Đại học

: Chuyên ngành trong giấy báo nên tương ứng với ngành bạn muốn theo học tại Pháp, cơ hội của bạn sẽ cao hơn.

Thư động lực

: Thư của bạn cần nêu rõ ràng, thuyết phục lý do, mục đích du học, kế hoạch học tập và dự định nghề nghiệp của bạn trong tương lai. Thư động lực quyết định phần lớn tỉ lệ được chấp nhận của bạn.

Kết quả THPT

: Bạn cần chú trọng tới những môn học cấp 3. Đặc biệt, những thành tích, giấy khen, giải thưởng sẽ là điểm cộng cho hồ sơ của bạn.

Lưu ý: Điều kiện có thể thay đổi theo từng trường và từng ngành học!

2. ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP BẬC THẠC SĨ 2022

BẰNG CẤP

Tốt nghiệp đại học nên đạt loại khá trở lên và tất nhiên càng cao thì cơ hội xin học của bạn càng lớn. GPA đại học đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ du học Thạc sĩ, hãy chú ý học tập ngay từ bây giờ.

Ngoài ra, hãy chú ý tới các hoạt động có chứng chỉ như: Nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi… chúng đều có vai trò trong bộ hồ sơ du học của bạn đấy!

NGOẠI NGỮ

Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp: Khuyến nghị DELF B2 trở lên hoặc TCF 400 trở lên;

Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: IELTS 6.0 trở lên

ĐIỀU KIỆN KHÁC

Thư động lực

: Tương tự như bậc học Cử nhân, thư động lực của bạn cũng cần trình bày về kế hoạch học tập,nghề nghiệp và lí do bạn chọn Pháp để du học. Lưu ý, chuyên ngành bạn chọn phải phù hợp với quá trình học tập trước đó tại Việt Nam cũng như phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Một lá thư động lực không rõ ràng, chi tiết sẽ khó thuyết phục được giám khảo.

Kinh nghiệm làm việc:

Riêng với Bậc Thạc sĩ tại Pháp, kinh nghiệm làm việc là lợi thế trong hồ sơ của bạn. Vì vậy việc tham gia các khóa thực tập hoặc đi làm thời gian ngắn tại doanh nghiệp, xác nhận làm việc của các cơ quan sẽ tăng khả năng thuyết phục khi xin trường.

Kinh nghiệm nghiên cứu

: Tuy không bắt buộc với tất cả các ngành học, việc bạn có kinh nghiệm hoặc công trình nghiên cứu khoa học nhỏ cũng là điểm cộng đối với hồ sơ du học Thạc sĩ của bạn.

3. ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP BẬC TIẾN SĨ NĂM 2022

BẰNG CẤP

Bằng Thạc sĩ hoặc bằng cấp tương đương, trình độ Bac+5. Ngành nghiên cứu ở bậc Thạc sĩ của bạn phải tương ứng với ngành bậc Tiến sĩ.

TRÌNH ĐỘ NGOẠI NGỮ

Tiếng Anh: IELTS 6.5 trở lên.

Tiếng Pháp: DELF B2 trở lên.

LUẬN ÁN/CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU

4. ĐIỀU HỌC DU HỌC DỰ BỊ TẠI PHÁP

Chương trình Dự bị tiếng/Dự bị đại học là chương trình dành cho các bạn sinh viên mong muốn du học Pháp nhưng chưa đủ trình độ tiếng Pháp hoặc các yêu cầu cụ thể để có thể xin học thẳng bậc Cử nhân/Thạc sĩ. Với các điều kiện sau:

Đối với học sinh THPT phải có giấy tốt nghiệp tạm thời và giấy gọi nhập học của 1 trường đại học tại Việt Nam

Giấy nhập học dự bị tiếng Pháp tại 1 trường đại học tại Pháp với thương hiệu FLE (thời gian học phải trên 6 tháng)  

Thư động lực: Hãy phân tích kế hoạch, lý do học tập và định hướng của bạn thật rõ ràng, chi tiết và thuyết phục.

5. ĐIỀU KIỆN TÀI CHÍNH KHI DU HỌC PHÁP

Điều kiện quan trọng nhất để du học Pháp chính là chứng minh tài chính của bạn trong suốt quá trình du học Pháp. Bạn cần chứng minh tài khoản có ít nhất 7380 euros trở lên, để đảm bảo khả năng sinh sống tại Pháp trong vòng một năm. Số tiền này bao gồm học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt, đi lại…

Ngoài ra, để có một cái nhìn tổng quan và toàn diện về du học Pháp, các bạn có thể đọc bài viết sau: Du học Pháp và những điều cần biết

bạn còn nhiều thắc mắc? nhận tư vấn miễn phí từ vfe:

cách 1

Nhắn tin trực tiếp tới VFE qua

Facebook VFE – Vietnam France Exchange (trả lời 24/24).

cách 2

Gọi điện thoại trực tiếp tới số hotline:

1900 2612 hoặc 0963 984 988 (hỗ trợ 24/7)

cách 3

Đăng ký bằng Form nhận tư vấn miễn phí từ VFE.

Đang tải…

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Học Pháp Cho Ai Chưa Đủ Điều Kiện Tiếng Pháp trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!