Đề Xuất 3/2023 # Du Học Pháp Bậc Trung Học Phổ Thông # Top 6 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Du Học Pháp Bậc Trung Học Phổ Thông # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Học Pháp Bậc Trung Học Phổ Thông mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du học Pháp bậc Trung học phổ thông

Du học Pháp không chỉ là ước mơ cho những sinh viên học các chuyên ngành yêu thích tại Pháp mà còn là một cơ hội tốt cho học sinh dưới 18 tuổi cho bậc học trung học phổ thông. Với việc du học Pháp bậc phổ thông này sẽ là một bước đệm thật tốt cho sự chắp cánh bay thật cao và xa cho tương lai sau này. Nhưng hiện nay tại Việt Nam lại có rất nhiều phụ huynh e ngại rằng liệu cho các em du học tại nơi xa lạ như thế này có phải là một định hướng đúng đắn và an toàn cho con em của mình hay không? Vì ở lứa tuổi này không phải ai cũng có thể tự lập được khi sống ở một môi trường hâu như là khác biệt hoàn toàn với môi trường giáo dục ở Việt Nam. Việc các em học sinh được tiếp xúc và hòa nhập trong một môi trường quốc tế từ sớm sẽ mang lại cho các em rất nhiều tố chất tốt như tính cách tự lập, tính mạnh dạn và hòa đồng, tự tin hơn trong học tập và cuộc sống. Với một môi trường học tập và rèn luyện tốt và an toàn trong trường sẽ làm hài lòng tất cả các phụ huynh đang còn nghi ngờ và e ngại việc cho con em của họ.

1. Điều kiện du học Pháp bậc trung học phổ thông

– Trình độ tiếng Pháp từ B1 hoặc chứng chỉ TCF trên 300 và tiếng Anh IELFS 4.0 trở lên (Tại các trường Phổ thông tại Pháp, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 sẽ được giảng dạy. Vì vậy học sinh nên chuẩn bị thật tốt cả 2 kỹ năng tiếng pháp và tiếng anh để dễ dàng thích nghi với môi trường học tập tại Pháp)

– Học bạ những năm học tại Việt Nam loại khá, giỏi trở lên.

– Có bảo lãnh chỗ ở (người thân ruột thịt bảo lãnh hoặc có giấy chứng nhận tạm trú KTX của trường)

– Chứng minh trong tài khoản ngân hàng có 7380€ để có thể sinh hoạt và ăn uống tại Pháp trong thời gian học tập và sinh sống tại Pháp.

– Xin được giấy chấp nhận nhập học của trường phổ thông.

– Phỏng vấn với gia đình phụ huynh về mục đích và mong muốn cho học sinh đi du học bậc Phổ thông tại Pháp

Du học Pháp bậc trung học phổ thông sẽ tạo tiền đề vứng chắc cho các em trước khi bước vào trường đại học

– Tùy vào từng trường công lập hay tư thục mà mức học phí có thể thay đổi thậm chí có thể rất rẻ nếu được chấp nhận học tại các trường công lập được hỗ trợ chính phủ Pháp cho học sinh dưới 18 tuổi.

– Mức học phí của các trường tư thục thường dao động vào khoảng : 2000€ – 5000€ . Các mức học phí khác nhau tùy từng vùng và mà quy mô, chất lượng đào tạo của trường đó. Phụ huynh có thể trả tiền học phí theo kỳ (3 tháng) hoặc theo năm. Ngoài tiền học phí, trường sẽ thu thêm tiền ăn trưa tại trường (học sinh học cả ngày), chi phí khác như : tiền bảo hiểm, tiền sách vở, tiền nước, hoạt động ngoại khóa,…

Mức học phí thay đổi theo từng trường

3. Lựa chọn trường trung học phổ thông tại Pháp

Có hai loại trường cấp 3 tại Pháp, đó là trường tư thục và công lập.

Trường Trung học phổ thông tư thục tiếp nhận các học sinh quốc tế dễ dàng hơn các trường Trung học phổ thông công lập. Môi trường đạo tạo của trường tư thực có nhiều dịch vụ tốt hơn nên mức học phí cao hơn trường công lập. Bù lại, thì cơ hội xin được giấy chấp nhận nhập học tại trường cũng dễ dàng hơn so với trường công lập tại Pháp.

Việc tìm trường sẽ do trung tâm Tư vấn du học Pháp Phương Nam hỗ trợ cho các bạn!

Kết bạn, làm quen, học hỏi, tự lập, năng động, hòa đồng và phát triển khi du học tại Pháp ở bậc trung học

4. Chương trình học tại Pháp bậc trung học phổ thông

Nếu như ở Việt Nam, học sinh học hết cấp 3 sẽ thi tốt nghiệp THPT và bắt đầu vào kỳ thi tuyển chọn gắt gao để bước vào cánh cửa Đại học.

Còn tại Pháp, khi học sinh bắt đầu bước vào bậc THPT, học sinh được định hướng từ rất sớm và phân ngành với rất nhiều loại bằng tốt nghiệp cấp 3 với những ứng dụng cho tương lai khác nhau. Và tất nhiên, tương ứng với từng phân ngành khác nhau, các em sẽ có các đề thi khác nhau. Nhìn chung, có 3 loại bằng Trung học Phổ thông như sau :

Thứ nhất, Học sinh theo học các khối ngành khoa học tự nhiên (Science), khối ngành văn học (Littérature) và khối ngành kinh tế và xã hội (Economie) sẽ tốt nghiệp cấp 3 với bằng tốt nghiệp mang tên “Bac Général”. Chương trình học này dành cho các học sinh mong muốn chọn lựa học tiếp lên Đại học và Cao học, có học lực khá trở lên.

Thứ hai là Bac Technologie. Dành cho các học sinh có thực lực yếu hơn nhưng vẫn mong muốn học tiếp lên chương trình Đại học và Cao học. Tốt nghiệp Đại học, các em sẽ trở thành những chuyên viên, kỹ sư, kỹ thuật viên cao cấp phục vụ cho đất nước.

Thứ ba là Bac Professionnel. Hệ này hoàn toàn dành cho các em không có hứng thú với hoạt động sách vở và nguyện vọng mong muốn của bản thân có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Chương trình đào tạo này sẽ đào tạo một số công việc đòi hỏi kinh nghiệm làm thợ chuyên nghiệp chứ không phải theo đuổi nhiều sách vở, nghiên cứu.

Chương trình bậc Trung học phổ thông luôn thu hút số lượng học sinh các nước

5. Chỗ ở cho học sinh khi du học bậc trung học phổ thông

Học sinh khi du học tại Pháp có thể lựa chọn ba loại hình thức nhà ở như ở trong ký túc xá CROUS hoặc ở nhà của người bản địa, và ở nhà của người thân quen.

– Home stay hay Famille d’accueil : Ở chung nhà với người dân bản xứ sẽ mang lại cho học sinh những trải nghiệm thú vị. Một trong những ưu điểm là bạn sẽ không phải tự lo mọi việc từ các chi phí điện nước, internet,… đến các khoản giặt giũ, nấu ăn, rửa bát,.. Việc của bạn chỉ là học. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội thực hành ngôn ngữ đó hàng ngày, giúp bạn rèn luyện kỹ năng tiếng nhanh hơn. Vấn đề lớn nhất cho những du học sinh trẻ tuổi đó là sự đối mặt với trải nghiệm cuộc sống xa gia đình. Vì vậy, việc ở cùng với một gia đình sẽ giúp học sinh cảm thấy đỡ đơn độc và mang lại cảm giác như ở nhà với một không khí an toàn và quan tâm hàng ngày. Chi phí cho một tháng rơi vào khoảng : 400 – 550 €/tháng (đã bao gồm tiền ăn sáng và tiền ăn tối).

Tag : du hoc phap bac trung hoc pho thong, hoc phi du hoc phap, dieu kien hoc tai phap, nha o tai phap, sinh hoat hang ngay tai phap, xin visa Phap, chuong trinh du hoc phap bac trung hoc pho thong, lua chon truong tai phap

Vì Sao Nên Đi Du Học Pháp Bậc Trung Học Phổ Thông?

Nhiều cơ hội nhận học bổng của các chương trình Đại học; chi phí có phần thấp hơn các nước Anh, Mỹ; môi trường thân thiện, văn minh và con đường vào Đại học Pháp dễ dàng hơn…Đó chính là lý do nhiều phụ huynh đã quyết định cho con em đi du học Pháp bậc Trung học phổ thông từ sớm.

1. Lợi thế khi du học Pháp bậc Trung học phổ thông

– Nền giáo dục Pháp luôn được chính phủ chú trọng và đầu tư. Do đó chất lượng đào tạo tại nước này luôn đứng trong top 10 thế giới. Mặt khác mức học phí có phần thấp hơn nếu so với các nước khác như Úc, Anh hoặc Mỹ.

– Nếu sang Pháp du học trung học phổ thông, các bạn trẻ sẽ có nhiều cơ hội đạt học bổng tại các trường Đại học và con đường vào cánh cửa Đại học dễ dàng hơn rất nhiều.

– Du học tại Pháp là cách nhanh nhất để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ Pháp và Anh.

– Đây chắc chắn là một trải nghiệm thú vị để học sinh được làm quen với các cơ sở vật chất và phương tiện giảng dạy hiện đại. Một cơ hội để học sinh tìm hiểu và tiếp thu nền văn hóa nước Pháp nói riêng và văn hóa châu Âu nói chung.

2. Tìm hiểu bậc Trung học phổ thông ở Pháp

Nếu bạn muốn du học Pháp bậc trung học phổ thông, bạn cần trải qua 3 năm: đệ nhị, đệ nhất và lớp kết thúc. Các trường trung học của Pháp được gọi là Lycee. Tương tự như Việt Nam, tại Pháp cũng có hai loại trường công lập và tư thục.

Hầu hết các trường đều có diện tích và quy mô lớn. Trung bình một trường trung học có khoảng 3000 sinh viên bản xứ và quốc tế. Chương trình giáo dục chủ yếu tập trung vào khả năng phân tích của học sinh. Các học sinh quốc tế đòi hỏi phải biết tiếng Pháp để nắm bắt các sự kiện xã hội. Buổi chiều thứ tư các học sinh được nghỉ học. Vì nhà trường muốn tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện: tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc chơi thể thao.

Điều đặc biệt trong hệ thống giáo dục Pháp là có 3 dạng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông: BAC Pro (giúp học sinh sau khi tốt nghiệp có thể ra đi làm ngay), BAC Tech (dành cho học sinh có học lực không cao), BAC Général (dành cho học sinh có học lực khá giỏi với nguyện vọng học cao hơn). Riêng đối với bằng BAC Général lại chia ra 3 ban chuyên biệt: kinh tế xã hội, văn chương và khoa học tự nhiên.

Một số trường Trung học phổ thông tư thục uy tín ở Pháp: Lycée Internationle Saint – Germain en Laye, Lycée Jean Baylet, Lycée Blaise Pascal, Lycée international de Valborne…

3. Điều kiện xét tuyển và mức học phí

Điều kiện nhập học

– Phỏng vấn gia đình phụ huynh để xác định rõ mục tiêu du học rõ ràng và cụ thể của học sinh.

– Học sinh cần sở hữu chứng chỉ IELTS 4.0 – 5.0 và DELB B1 hoặc TCF 300.

-Tốt nghiệp Trung học cơ sở.

-Có chứng chỉ TCF tiếng Pháp nếu tham gia chương trình tiếng Pháp.

Học phí

Theo thống kê, các trường trung học phổ thông tư thục tại Pháp có mức học phí trung bình dao động 2000 – 5000 euro/năm. Đối với các trường công lập, mức phí có phần thấp hơn.

Phụ huynh có thể thanh toán học phí theo mỗi kỳ 3 tháng hoặc cả năm. Tuy nhiên ngoài số tiền đó, phụ huynh và học sinh cần chuẩn bị các khoản tiền ăn trưa, tiền bảo hiểm, hoạt động ngoại khóa…

– 5 đơn xin thị thực

– Hộ chiếu còn giá trị 3 tháng sau khi hết hạn thị thực (bản chính và bản sao)

– Hộ khẩu (bản sao)

– 6 hình (kích thước 35x45mm, nền trắng) được chụp gần đây nhất

– Giấy tờ ủy quyền của cha mẹ cho người bảo lãnh ở Pháp

– Học bạ năm cuối dịch ra tiếng Pháp và photo thành 3 bản.

– Chứng nhận ghi danh vào trường THPT cụ thể tại Pháp

– Chứng từ cư trú ở Pháp

– Chứng từ thu nhập photo thành 3 bản

– Giấy đóng thuế thu nhập cá nhân

– Chứng minh thư bản sao

– 3 bản sao thẻ cư trú nếu người bảo lãnh chưa có quốc tịch Pháp.

Nếu được Bộ Ngoại giao đồng ý và cấp thị thực, chúng ta cần chuẩn bị thêm:

– Giấy giữ chổ vé máy bay

– Bảo hiểm dân sự, bảo hiểm y tế trong thời gian du học 11 tháng

– Giấy chứng nhận đã tiêm phòng bệnh lao và bệnh bại liệt.

Du học Pháp bậc trung học phổ thông chính là bước khởi đầu cho một nền tảng học vấn mang tính quốc tế và một sự nghiệp với nhiều triển vọng.

Theo Duhoc.online tổng hợp

Du Học Canada Bậc Trung Học Phổ Thông

Ngày nay, đang trở thành lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên không chỉ chính sách định cư mở cửa mà còn bởi chất lượng giáo dục được công nhận toàn cầu. Canada hiện nay là một trong số các quốc gia có môi trường sống tốt nhất thế giới. Đặc biệt, những thành phố lớn như Toronto, Vancouver và Montreal được công nhận là những thành phố tốt nhất trên thế giới để sinh sống và làm việc dựa trên chất lượng vệ sinh và an toàn, các hoạt động văn hóa phong phú và cuộc sống năng động. Hiện nay. Học sinh Việt Nam có thể du học Canada du học Canada ngay từ bậc Trung học Phổ thông (từ lớp 6 đến lớp 12). Tại Canada, học sinh có quyền chọn lựa học tại các trường Công lập cùng học sinh bản xứ hoặc có thể chọn học tại các trường trung học tư thục nội trú. Sinh viên tốt nghiệp THPT tại Canada còn có cơ hội chuyển tiếp vào các trường Đại học hàng đầu Canada.

Tại Canada, chính quyền các bang chịu trách nhiệm về chính sách giáo dục trung học trong địa phương và các trường trung học buộc phải đăng ký cũng như thỏa mãn các yêu cầu khắt khe về tốt nghiệp của bộ giáo dục từng tỉnh.

Những lý do chính mà bạn nên chọn du học Canada ngay từ bậc Trung học Phổ thông đó là:

Học phí thấp: Canada là nước có mức học phí thấp hơn so với học tại các quốc gia phát triển khác như Úc, Pháp, Anh và Mỹ. Học phí ăn ở và bảo hiểm vào khoảng 20,000-65,000 CAD/ năm (tùy theo trường Công lập hoặc nội trú).

Yêu cầu đầu vào đơn giản: Không đòi hỏi văn bằng tiếng Anh đối với du học sinh bậc trung học. Khi sang Cannada trong những ngày định hướng, các em sẽ tham dự buổi kiểm tra Toán và Anh văn được để phân loại trình độ và xếp lớp. Hầu hết các trường tại Canada chấp nhận những học sinh có học lực từ trung bình trở lên

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới: Giống các quốc gia khác như Mỹ, Anh hay Úc, bằng cấp THPT sẽ được công nhận trên toàn thế giới, cho phép học sinh dễ dàng nộp hồ sơ vào các trường Cao đẳng, Đại học.

Ăn ở, sinh hoạt cùng người bản xứ (homestay): Những học sinh theo học tại các trường công lập sẽ được nhà trường cung cấp chương trình homestay. Cách hữu hiệu nhất để học tiếng Anh và văn hóa Canada là trở thành một thành viên trong gia đình người bản xứ. Đó là lí do vì sao rất nhiều du học sinh đã chọn ở cùng với người bản xứ thay vì tự sống một mình.

Dịch vụ hỗ trợ: Ngoài việc cung cấp chất lượng giảng dạy tối ưu, các trường học tại Canada còn tạo điều kiện thuận lợi để các bạn học sinh được tiếp cận với các dịch vụ hỗ trợ như tư vấn học thuật, ngôn ngữ, hoạt động cộng đồng và các hoạt động ngoại khóa.

Theo một học sinh của INEC chúng tôi đang theo học tại trường Trung học ở Nova Scotia ( www.nsisp.ca), mức học phí mà gia đình bạn ấy chi trả là 8,500 CAD, chi phí ăn ở là 7,000CAD, bảo hiểm là 650 CAD, tổng chi phí chỉ vào khoảng 280 triệu/năm/2 kỳ. Đó là mức đầu tư hợp lý cho các bậc phụ huynh đang có ý định cho con mình du học bậc trung học tại Canada.

ngay từ bậc Trung học sẽ giúp các em học sinh nâng cao được tính tự lập, khả năng sáng tạo và phát triển độc lập ngay từ nhỏ tại một môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Sau khi hoàn tất chương trình THPT tại Canada, các bạn học sinh còn được chuyển tiếp lên các trường Cao đẳng, Đại học Canada cũng như các quốc gia khác trên thế giới một cách dễ dàng. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về thủ tục du học Canada, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại https://duhocinec.com/du-hoc-canada/ hoặc liên hệ trực tiếp Công ty du học INEC để được tư vấn đầy đủ và rõ ràng hơn.

Tuyển sinh – học bổng du học canada

Đi Du Học Nhật Bản Bậc Trung Học Phổ Thông

Dành cho các học sinh vừa mới tốt nghiệp THCS, hoặc đang học lớp 10, lớp 11.

Trước tiên, du học sinh sẽ học tiếng Nhật trong vòng 6 tháng, tiếp đến là các khóa học tiếng Anh, khóa học kiến thức cơ bản và nâng cao cùng với những học sinh người Nhật.

Kết thúc khóa học, du học sinh được nhận bằng Tốt nghiệp THPT của Nhật; đủ điều kiện dự thi vào các trường quốc lập, công lập tại Nhật hoặc được tiến cử thẳng vào các trường đại học tư thục mà không cần phải thi tuyển.

Khóa học THPT 3 năm

Dành cho các du học sinh vừa mới tốt nghiệp THCS, hoặc đang học lớp 10, lớp 11. Các học sinh sẽ nhập học vào tháng 4 hàng năm. Và bắt đầu chương trình THPT năm đầu tiên cho tới khi tốt nghiệp.

Kết thúc khóa học, du học sinh được nhận bằng Tốt nghiệp THPT của Nhật; đủ điều kiện dự thi vào các trường quốc lập, công lập tại Nhật hoặc được tiến cử thẳng vào các trường đại học tư thục mà không cần phải thi tuyển.

Khóa học THPT 1.5 năm

Dành cho các du học sinh đã học xong chương trình lớp 11 và muốn học tiếp lớp 12 tại Nhật. Học sinh sẽ nhập học vào tháng 10 hàng năm và tốt nghiệp vào tháng 3 năm sau nữa.

Đây là khóa học THPT chính khóa cùng với học sinh người Nhật nên trước khi sang Nhật Bản, các du học sinh cần đạt được tiếng Nhật tối thiểu là N4.

Trong suốt quá trình học, các học sinh được nhà trường dạy bổ sung thêm tiếng Nhật ngoài các giờ học chính thức và bổ sung thêm các môn học mà chương trình học lớp 10 và 11 ở Việt Nam không có.

Kết thúc khóa học, du học sinh được nhận bằng Tốt nghiệp THPT của Nhật; đủ điều kiện dự thi vào các trường quốc lập, công lập tại Nhật hoặc được tiến cử thẳng vào các trường đại học tư thục mà không cần phải thi tuyển.

Khóa học THPT 1 năm

Dành cho các du học sinh đã học xong chương trình lớp 11 và muốn học tiếp lớp 12 tại Nhật. Học sinh sẽ nhập học vào tháng 4 hàng năm và tốt nghiệp vào tháng 3 năm sau.

Đây là khóa học THPT chính khóa cùng với học sinh người Nhật nên trước khi sang Nhật Bản, các du học sinh cần đạt được tiếng Nhật tối thiểu là N3.

Trong suốt quá trình học, các học sinh được nhà trường dạy bổ sung thêm tiếng Nhật ngoài các giờ học chính thức và bổ sung thêm các môn học mà chương trình học lớp 10 và 11 ở Việt Nam không có.

Kết thúc khóa học, du học sinh được nhận bằng Tốt nghiệp THPT của Nhật; đủ điều kiện dự thi vào các trường quốc lập, công lập tại Nhật hoặc được tiến cử thẳng vào các trường đại học tư thục mà không cần phải thi tuyển.

Khóa học dự bị Đại học 1 năm

Dành cho các du học sinh đã tốt nghiệp THPT, dưới 20 tuổi. Học sinh sẽ nhập học vào tháng 4 hàng năm và tốt nghiệp vào tháng 3 năm sau.

Kết thúc khóa học, học sinh cũng sẽ được cấp bằng tốt nghiệp THPT như các học sinh khóa khóa 1.5 năm, 3 năm hoặc 3.5 năm; đủ điều kiện dự thi vào các trường quốc lập, công lập tại Nhật hoặc được tiến cử thẳng vào các trường đại học tư thục mà không cần phải thi tuyển.

Khóa học dự bị Đại học 1.5 năm

Dành cho các du học sinh đã tốt nghiệp THPT, dưới 20 tuổi. Học sinh sẽ nhập học vào tháng 10 hàng năm và tốt nghiệp vào tháng 3 năm sau nữa.

Kết thúc khóa học, học sinh cũng sẽ được cấp bằng tốt nghiệp THPT như các học sinh khóa khóa 1 năm, 3 năm hoặc 3.5 năm; đủ điều kiện dự thi vào các trường quốc lập, công lập tại Nhật hoặc được tiến cử thẳng vào các trường đại học tư thục mà không cần phải thi tuyển

Đại học tại Nhật không còn là ước mơ xa vời!

Các trường đại học tại Nhật Bản có hình thức xét tuyển OA. Nếu du học sinh thành thạo 3 ngôn ngữ (trong đó bao gồm cả tiếng mẹ đẻ) thì sẽ được xét tuyển thẳng vào các trường đại học quốc lập, công lập hoặc các trường đại học tư nổi tiếng. Khi đó du học sinh cần đạt trình độ tiếng Nhật trên N2 và tiếng Anh ví dụ TOEIC trên 800 điểm là sẽ có nhiều cơ hội.

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0967.289.362➤ Hà Nội: Tầng 13, Tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: 0243.7957.382 Hotline: 0967.289.362➤ Hải Phòng: Tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng Điện thoại: 0225.3833.113 (nhánh 14) Hotline: 098.107.4326➤ Đà Nẵng: Tầng 3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng Điện thoại: 0236.3656.205➤ Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3 Điện thoại: 0283.9930.988

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Học Pháp Bậc Trung Học Phổ Thông trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!