Đề Xuất 6/2023 # Du Học Phần Lan Những Ngành Thế Mạnh Trong Kỷ Nguyên 4.0 # Top 7 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Du Học Phần Lan Những Ngành Thế Mạnh Trong Kỷ Nguyên 4.0 # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Học Phần Lan Những Ngành Thế Mạnh Trong Kỷ Nguyên 4.0 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sự phát triển của công nghệ hiện đại như trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, internet-of-things, machine-learning, điện toán đám mây khiến thế giới thay đổi một cách chóng mặt và cơ cấu việc làm có nhiều biến động đáng kể. Việc robot thay thế dần sức lao động của con người không còn là chuyện viễn tưởng hay trên phim ảnh nữa mà thực sự đang xảy ra trong đời sống với tốc độ ngày càng nhanh chóng.

Vậy nên học gì trong kỷ nguyên công nghệ này để vững tâm về sự nghiệp tương lai?

Phần Lan – Điểm đến học thuật uy tín cho những ngành “hot” trong thời đại 4.0

Tuy robot đóng vai trò ngày càng quan trọng trong nền kinh tế nhưng lực lượng lao động này không thể thay thế hoàn toàn vai trò của con người ở nhiều lĩnh vực như: công nghệ (thông tin, sinh học, truyền thông, vật liệu nano, năng lượng tái tạo), dịch vụ (du lịch, nhà hàng, khách sạn, điều dưỡng), kỹ thuật (điện tử, cơ khí, tự động hóa, y sinh, logistics), quản lý (kinh doanh, chuỗi cung ứng), thiết kế sáng tạo. Đây cũng là những lĩnh vực đào tạo thế mạnh của Phần Lan – thiên đường du học của sinh viên quốc tế trong nhiều năm trở lại đây.

Phần Lan – nhà tiên phong về công nghệ ở châu Âu

Dù nằm ở rìa châu Âu về mặt địa lý, Phần Lan lại có nhiều năm ở trung tâm của ngành công nghiệp công nghệ tại lục địa già. Quốc gia này là nơi sản sinh thương hiệu điện thoại di động toàn cầu Nokia, hệ điều hành Linux và “xứ sở ngàn hồ” nổi lên như một nơi mà các công ty đa quốc gia muốn tuyển dụng nhiều nhân tài công nghệ và dựng lên các phòng thí nghiệm. Chính phủ và các doanh nhân địa phương cũng tích cực ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản lý, sản xuất, dịch vụ.

Phần Lan đã thu hút thành công một số doanh nghiệp lớn nhất thế giới như General Electric, Altair Semiconductor và Zalando. Họ đến “xứ sở ngàn hồ” để tìm kiếm sự tăng trưởng và hưởng lợi từ hệ sinh thái kinh doanh thuận lợi, nhiều nguồn lực sẵn có, bao gồm cả kỹ năng tiếng Anh tốt cũng như sự cộng tác liền mạch giữa các trường đại học và doanh nghiệp thương mại.

Trong một cuộc phỏng vấn, cựu Thủ tướng Phần Lan Matti Vanhanen cho biết: “Vì không thể cạnh tranh với các công ty châu Á có mức lương thấp, khả năng duy nhất của chúng tôi là tiến lên phía trước một vài bước. Tất nhiên, chúng tôi cũng đầu tư vào giáo dục.” Kinh phí cho nghiên cứu và phát triển tại Phần Lan liên tục được duy trì ở mức khá cao (khoảng 3,5% GDP). Chỉ có 2 hoặc 3 quốc gia trên thế giới chi tiêu nhiều như vậy cho hoạt động R&D. Có thể thấy, du học Phần Lan là cơ hội tốt để bạn khám phá và hưởng lợi từ hệ sinh thái công nghệ của quốc gia này cho việc phát triển tri thức và xây dựng nền tảng sự nghiệp.

Những lĩnh vực hấp dẫn khác để lựa chọn khi du học Phần Lan

Các trường đại học Phần Lan hiện cung cấp hơn 400 chương trình cử nhân và thạc sĩ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bên cạnh nhiều ngành học về kỹ thuật công nghệ, quốc gia này còn thu hút sinh viên quốc tế bởi các lĩnh vực như du lịch, kinh doanh quốc tế, điều dưỡng. Đây đều là những ngành nghề có nhu cầu cao về nguồn nhân lực giỏi tay nghề trong thời đại 4.0.

Diễn đàn Kinh tế thế giới đã xếp Phần Lan là quốc gia an toàn nhất trên thế giới cho du khách đến tham quan và ngành công nghiệp không khói của nước này cũng vô cùng phát triển. Nổi tiếng với phong cảnh tự nhiên ngoạn mục, những lễ hội ấn tượng cùng chất lượng dịch vụ cao, Phần Lan là một trong những điểm đến du học không thể bỏ qua của sinh viên ngành du lịch.

Được Forbes xếp vào top 15 quốc gia tuyệt vời nhất về kinh doanh với thế mạnh sản phẩm kỹ thuật, viễn thông, điện tử, kim loại, gỗ, Phần Lan còn là đất nước an toàn nhất thế giới và đứng thứ 3 toàn cầu về chỉ số thịnh vượng. “Xứ sở ngàn hồ” không ngừng thu hút các tập đoàn danh tiếng và sản sinh nhiều doanh nghiệp nổi trội. Nơi đây chắc chắn là môi trường lý tưởng cho việc học tập và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh.

Cùng với tình trạng già hóa dân số và tỉ lệ sinh thấp, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Phần Lan không ngừng tăng cao. Đây cũng là lĩnh vực được chính phủ nước này chú trọng đầu tư và điều dưỡng là một trong những ngành có triển vọng việc làm hấp dẫn nhất thế giới. Du học Phần Lan ngành điều dưỡng không chỉ trang bị cho bạn kiến thức, kỹ năng và bằng cấp được công nhận quốc tế mà còn đem đến cơ hội nghề nghiệp tại chính quốc gia này và nhiều nơi khác trên thế giới.

Đăng ký tư vấn du học Phần Lan hoặc:

Công ty Tư vấn Du học INEC

Du Học Phần Lan: Bạn Có Biết Những Nhóm Ngành Thế Mạnh?

Dù không còn miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên quốc tế nhưng các trường đại học Phần Lan áp dụng mức học phí rất phải chăng, lại có nhiều chương trình học bổng giá trị đến 100% học phí hoặc hơn thế nữa. Điều này là một động lực rất lớn cho những ai ấp ủ ước mơ du học. Bên cạnh chất lượng giáo dục luôn nằm trong top đầu thế giới, Phần Lan còn có xã hội tiên tiến, cơ sở hạ tầng tốt, môi trường sống và học tập an toàn, bằng cấp được quốc tế công nhận. Hơn 450 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế du học Phần Lan tập trung vào những lĩnh vực có nhu cầu nhân lực cao như: kỹ thuật, công nghệ; kinh tế, kinh doanh; y tá, điều dưỡng; du lịch, khách sạn.

Nhóm ngành STEM

STEM là từ viết tắt của khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và Phần Lan là một ví dụ nổi bật cho các chương trình đào tạo nhóm ngành này. Hệ thống giáo dục hưng thịnh của Phần Lan đã đóng góp đáng kể cho sự thành công của nhiều nhân vật nổi tiếng. Có thể kể đến như Linus Torvalds, tác giả của hệ điều hành Linux; Jarkko Oikarinen, tác giả của Internet Relay Chat (IRC); Arttu Ilmari Virtanen, nhà hóa học đạt giải Nobel,… Chương trình đào tạo nhóm ngành này xuất hiện từ bậc học phổ thông và hơn 90% các trường đại học Phần Lan đều cung cấp những khóa học về STEM.

Ngày nay, những lĩnh vực quan trọng trong đời sống như kỹ thuật hàng không vũ trụ, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện, kỹ thuật dân dụng, công nghệ thông tin, công nghệ y sinh, công nghệ môi trường, công nghệ vật liệu… đều dựa vào khái niệm cơ bản về sử dụng toán học và khoa học để giải quyết vấn đề. Nếu bạn tò mò về cách mọi thứ hoạt động và quan tâm đến việc áp dụng những gì học được để giải quyết các vấn đề ở thế giới thực thì nhóm ngành STEM là đại lộ hoàn hảo cho tài năng của bạn.

Không nhất thiết bạn phải chế tạo một chiếc Airbus A380 (máy bay hành khách lớn nhất thế giới) hoặc một tòa Burj Khalifa (tòa nhà cao nhất thế giới) tiếp theo trong một vài năm sau khi tốt nghiệp, nhưng bạn có thể làm việc ở những dự án thú vị và đầy thử thách trong sự nghiệp của bạn. Nhân lực hoạt động trong nhóm ngành STEM được trả các mức lương cao nhất thế giới. Bộ kỹ năng độc đáo, phổ quát của bạn cũng cho phép bạn làm việc ở hầu hết mọi quốc gia.

Nhóm ngành hospitality

Theo báo cáo của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới năm 2017, ngành này tăng trưởng 4,6% so với tỉ lệ tăng trưởng 3% của nền kinh tế toàn cầu. 1/5 công việc mới được tạo ra bởi ngành du lịch. Ngay cả khi cuộc khủng hoảng kinh tế tác động đến nhiều ngành công nghiệp trong những năm gần đây, ngành du lịch và khách sạn vẫn là một trong những khu vực tăng trưởng việc làm nhanh nhất. Đây cũng là ngành đem đến những công việc thú vị với lương thưởng hấp dẫn cho các cá nhân tài năng.

Sự phát triển quá nhanh của ngành du lịch và khách sạn dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân sự có tay nghề cao, đáp ứng tốt các yêu cầu của ngành. Do vậy, lựa chọn và theo đuổi ngành này là sự chuẩn bị vững chắc cho sự nghiệp tương lai của bạn. Dù bạn chọn làm việc trong các khách sạn, sự kiện, điểm du lịch hay bất kỳ nơi nào khác trong ngành, luôn có những công việc dành cho sinh viên tốt nghiệp. Với tính chất đặc thù, ngành du lịch và khách sạn đem đến nhiều cơ hội để bạn đến với các vùng đất mới, khám phá thế giới rộng lớn và có những trải nghiệm quý giá. Sinh viên ngành du lịch và khách sạn không chỉ được đào tạo về phục vụ mà còn có kiến thức về quản lý và các kỹ năng trong kinh doanh. Tất cả giúp bạn nâng tầm sự nghiệp ở các vị trí cao hơn trong một doanh nghiệp.

Tại Phần Lan, đóng góp trực tiếp của ngành du lịch, khách sạn năm 2017 là 4,3 tỉ euro, chiếm 1,9% tổng GDP nước này và tạo ra 51.000 việc làm. Với thiên nhiên tươi đẹp, bầu không khí trong lành bậc nhất, mức sống cao và tiêu chuẩn dịch vụ khắt khe, Phần Lan đem đến môi trường học tập và thực hành chuyên nghiệp cho sinh viên ngành này.

Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe

Với nhu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, sự thiếu hụt y tá – điều dưỡng là điều có thể thấy trước. Những người theo ngành này có động lực khác nhau để lựa chọn nghề nghiệp, nhưng hầu hết đều xuất phát từ mong muốn giúp đỡ và chăm sóc người khác. Nếu bạn quan tâm đến việc cải thiện hạnh phúc của một ai đó, làm cho người bệnh trở nên thoải mái nhất có thể hoặc thậm chí mang đến một cuộc sống mới cho thế giới, một khóa học điều dưỡng là bước tiến rõ ràng trong sự nghiệp của bạn.

Chương trình đào tạo điều dưỡng tại Phần Lan thường do các trường đại học KHUD cung cấp. Thời gian học kéo dài từ 3,5 – 4,5 năm để hoàn tất từ 210 – 270 tín chỉ. Bạn có thể chọn học y tá chính quy (210 tín chỉ), y tá công cộng và nhân viên cấp cứu (240 tín chỉ) hay nữ hộ sinh (270 tín chỉ). Những nghiên cứu nền tảng xây dựng cho bạn kiến thức trong các lĩnh vực chính về giải phẫu, sinh lý học, sinh lý bệnh và dược lý. Sinh viên được thực hành lâm sàng với thiết bị thực và công nghệ mới nhất trong môi trường mô phỏng được trang bị hiện đại ở các trường đại học Phần Lan. Ngoài ra, sự hợp tác giữa các trường với bệnh viện và tổ chức y tế khác giúp sinh viên được thực hành điều dưỡng chuyên môn và dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại trong môi trường thực tế của ngành nghề.

Tốt nghiệp ngành y tá, điều dưỡng khi du học Phần Lan, bạn có phạm vi hoạt động nghề nghiệp rộng mở tại các bệnh viện công và tư, nhà dưỡng lão, trung tâm sức khỏe cộng đồng, trung tâm y tế trường học, phòng thí nghiệm bệnh lý, chăm sóc sức khỏe tại nhà,… Yêu cầu gắt gao về tiêu chuẩn hoạt động trong ngành điều dưỡng tại “xứ sở ngàn hồ” đảm bảo cho bạn đủ trình độ, năng lực và kỹ năng để làm việc tại nước này cũng như trong môi trường quốc tế.

Nhóm ngành kinh tế

Nền kinh tế Phần Lan được đánh giá có sức cạnh tranh cao trên thế giới. Năm 2017 – 2018, Phần Lan đứng thứ 9 về chỉ số cạnh tranh toàn cầu theo báo cáo của Diễn đàn kinh tế thế giới. Trên thang điểm 7, chỉ số cạnh tranh của quốc gia này luôn ở mức cao, trung bình đạt 5,47 điểm từ năm 2007 đến năm 2018.

Kinh tế, kinh doanh cũng là lĩnh vực đào tạo thế mạnh của “xứ sở ngàn hồ”. Sinh viên quốc tế du học Phần Lan ngành kinh doanh có nhiều lựa chọn từ những chương trình học đa dạng ở các trường đại học nước này với ưu thế thuộc về ngành kinh doanh/thương mại quốc tế và quản trị kinh doanh. Học phí dao động từ 4.000 – 12.000 euro/năm và sinh viên có thể dễ dàng nhận những suất học bổng trị giá từ 25% – 100% học phí hoặc hơn nữa. Cùng với những trung tâm kinh tế sôi động khắp cả nước, các trường đại học Phần Lan có quan hệ đối tác với nhiều doanh nghiệp trong ngành, đem đến cho sinh viên cơ hội được thực tập và tuyển dụng cao.

Vốn là lĩnh vực có phạm vi rất rộng và được ứng dụng trong nhiều khía cạnh của đời sống nên một tấm bằng về kinh tế, kinh doanh đem đến sự linh hoạt cho bạn trong việc chuyển đổi ngành nghề. Thống kê mức lương trung bình của PayScale cho biết, nhân sự hoạt động trong ngành được trả từ 54.000 – 100.000 USD/năm tùy vào vị trí công việc.

Kính mời bạn tham dự Hội thảo du học các nước – Tìm hướng đi bền vững cho sự nghiệp do Du học INEC tổ chức vào:

Thời gian: 9h00 Chủ nhật, ngày 28/10/2018

Địa điểm: KS Eastin Grand Saigon, 253 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Để được tư vấn về chọn ngành, chọn trường và lộ trình du học phù hợp cho sự nghiệp tương lai của bạn. Đến với hội thảo, bạn sẽ được cung cấp thông tin đầy đủ về thế mạnh đào tạo, yêu cầu đầu vào, học phí, học bổng, thủ tục hồ sơ của các quốc gia du học nổi tiếng.

Đăng ký tham dự hoặc hotline 093 409 8883 – 093 938 1081.

Công ty Tư vấn Du học INEC

Tổng đài: 1900 636 990

Hotline miền Bắc và miền Nam: 093 938 1081

Hotline miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983

Email: inec@inec.vn

Du Học Nhật Ngành Công Nghệ Ô Tô “Câu Hỏi Nóng” Trong Thời Đại 4.0

Vì sao du học Nhật ngành Công nghệ ô tô lại thu hút đông đảo học sinh?

Chúng ta biết rằng sau một thời gian dài sinh viên đổ dồn vào ngành Kinh tế thì hiện tại nhu cầu nhân sự cho lĩnh vực này đã trở nên bão hòa hay dư thừa. Trong khi đó, các ngành Kỹ thuật lại có xu hướng phát triển nhanh tại thời gian gần đây, và ngành công nghệ ô tô là một cái tên tiêu biểu minh chứng cho điều đó.

Mặt khác, công nghệ ô tô được xem là ngành mũi nhọn trong nền kinh tế Nhật Bản. Theo nhịp phát triển của thị trường hiện nay, nhu cầu sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển cũng sẽ tăng lên rõ rệt. Như vậy, việc lựa chọn du học Nhật ngành Công nghệ ô tô chính là một quyết định đúng đắn dành cho các sinh viên trong bối cảnh ngày nay.

Tham gia du học Nhật ngành Công nghệ ô tô, bạn sẽ có lợi thế gì?

Những cái tên đã trở lên quá quen thuộc như là Honda, Toyota hay Mitsubishi… đều là các doanh nghiệp sản xuất ô tô lâu đời tại Nhật Bản và nổi tiếng trên toàn thế giới. Theo thống kê cho thấy 1/3 hãng xe hàng đầu hiện nay đều đến từ Nhật, vì vậy nếu bạn có du học Nhật Bản chuyên ngành công nghệ ô tô thì có thể tuyệt đối an tâm bởi nơi đây là miền đất của những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực này.

Khi du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô tại những trường Đại học của Nhật, các học sinh sẽ được trải nghiệm và thực tập theo sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên ưu tú, là những chuyên gia đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Họ sẽ truyền lửa và mang lại cho học viên một khung trời mới với vô vàn kiến thức hữu ích, và qua đó chắc chắn bạn sẽ hiểu được vì sao Công nghệ ô tô tại Nhật lại phát triển đến như vậy.

Những ngôi trường tiêu biểu chuyên đào tạo ngành công nghệ ô tô tại Nhật như:

Trường Cao đẳng Ô tô – Đại học Bách Khoa Aichi

Đây được xem là một trong các ngôi trường lý tưởng dành cho những ai có mong muốn du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô. Cùng với đội ngũ giáo viên là các chuyên gia đầu ngành và hệ thống bài giảng khoa học, đan xen lý thuyết và thực hành sẽ giúp học sinh tiếp cận vấn đề trong thời gian nhanh nhất.

Thời gian học tập sẽ diễn ra trong vòng 2 năm với chi phí ước tính khoảng 2.000.000 yên, tương đương 400.000.000 VNĐ.

Trường YIC – Kyoto

Luôn nằm trong Top những trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất dành cho du học sinh tại Nhật chuyên ngành công nghệ ô tô, Trường YIC – Kyoto áp dụng phương pháp đào tạo theo hướng chuyên sâu vào thực hành, nhằm giúp học sinh tiếp cận nhiều nhất với môi trường thực tế để nâng cao kinh nghiệm và tay nghề.

Tại đây, học viên sẽ trải qua 4 năm học tập (2 năm đầu học dự bị tại Học viện Nhật ngữ và 2 năm cuối đi sâu vào chuyên ngành). Tổng chi phí du học sẽ vào khoảng 2.430.000 yên (gần 500.000.000 VNĐ)

Trường cao đẳng Công nghệ ô tô Nakanihon

Ngôi trường nổi tiếng với cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại. Khi chọn Nakanihon

Làm nơi du học ngành công nghệ ô tô tại Nhật Bản, học viên sẽ được trải nghiệm các bài học mang tính ứng dụng cao, hơn thế còn được cho phép tham gia thực hành chế tạo ô tô.

Trường luôn có các trường trình khuyến khích tinh thần học tập cho các học viên thông qua việc hỗ trợ tài chính như: miễn giảm học phí ( dựa vào năng lực của sinh viên mà tính ra phần trăm miễn giảm). Ước tính số tiền cần thiết khi du học tại trường Nakanihon trong 2 năm là 2.240.000 yên (gần 450.000.000 VNĐ)

Sau khi hoàn thành chương trình du học và nhận được bằng tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ ô tô tại các trường Đại học của Nhật, các học viên sẽ có cơ hội làm việc trong những tập đoàn ô tô lớn tại Nhật Bản. Mức lương sẽ tùy theo năng lực của mỗi người nhưng chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn (khoảng 8.000$/ tháng).

Với những ai có mong muốn trở về Việt Nam thì cũng đừng quá lo lắng, vì hiện nay thị trường của ngành công nghệ sản xuất ô tô trong nước cũng đang có bước phát triển vượt bậc. Đặc biệt là khi tập đoàn VinGroup Việt Nam đã cho ra đời thương hiệu ô tô Vinfast.

Du Học Úc Ngành Truyền Thông Marketing: Ngành Học Hot Thời 4.0

Du học Úc ngành truyền thông Marketing là sự lựa chọn thông minh trong thời đại này. Bất kể một doanh nghiệp nào từ lớn đến nhỏ đều cần đến truyền thông Marketing. Bởi đây là ngành giúp doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Giúp mang lại doanh thu và quảng bá được thương hiệu của doanh nghiệp đến với đông đảo người dùng.

Khi nhắc đến truyền thông Marketing, bạn có thể nghĩ đến việc xách sản phẩm chào mời, quảng bá để mua đồ dùng và các loại dịch vụ. Nhiều khách hàng và người dùng chưa có trải nghiệm này sẽ cảm thấy không tin tưởng và an tâm. Tuy nhiên, cách nghĩ đó có phần phiến diện và chưa đầy đủ.

Giáo sư người Mỹ Philip Kotler – “Cha đẻ” của nền Marketing hiện đại đã đưa ra định nghĩa được xem là chính xác nhất hiện nay về Marketing. Như sau: “Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ những giá trị đã được tạo ra”.

Điều đó có thể thấy, Marketing là một hoạt động không thể thiếu trong kinh doanh. Và bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần nó để phát triển bền vững.

Tuy nhiên, việc học tập và đào tạo ngành truyền thông marketing ở Việt Nam còn có nhiều tính chung chung và lý thuyết.

Chính vì vậy, với những bạn năng động và muốn theo đuổi nghiêm túc về ngành truyền thông marketing. Thường lựa chọn du học Úc hoặc các nước khác để chuẩn bị tốt hơn cho tương lai nghề nghiệp sau này.

Ngoài ra sinh viên sẽ được tham gia các chương trình dự án thực tế. Và có thể là chương trình thực tập hưởng lương để sinh viên nâng cao năng lực làm việc sau này.

Chính vì vậy để du học và trở thành 1 nhân viên ngành truyền thông marketing tại Úc. Là 1 con đường có tương lai vô cùng rộng mở và thành công.

Dự bị đại học: 18,000 – 25,000 AUD/ năm

Cao đẳng: 18,000 – 25,000 AUD/ năm

Đại học: 25.000 – 35,000 AUD/năm

Sau đại học: 30,000 – 35.000 AUD/năm.

Nước Úc sở hữu nền học thuật đáng ngưỡng mộ về rất nhiều lĩnh vực. Theo Bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2020. Úc có tới 7 trường đại học thuộc Top 50 – 100 các trường đào tạo tốt nhất trên thế giới. Chính vì vậy, lựa chọn du học bất cứ ngành nào tại Úc cũng là một trong những lựa chọn đáng giá dành cho bạn.

Được học tập và làm việc tại Úc ngành truyền thông Marketing là mơ ước của không ít du học sinh. Tại Úc, ngành truyền thông được giảng dạy ở hầu hết các trường.

Các chương trình du học về truyền thông marketing tại Úc sẽ kết hợp nhiều lĩnh vực:

Viết lý luận, sáng tác, báo chí

Quan hệ công chúng

Xuất bản

Làm phim và sản xuất truyền hình

Nghiên cứu báo chí, báo ảnh

Du lịch

Marketing

Thiết kế website và thương mại điện tử.

Hiện nay, du học Úc ngành truyền thông marketing cũng hướng tới các kênh social network trên nền tảng thương mại điện tử.

Ở Úc ngành truyền thông Marketing rất phát triển. Và các doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực này có quy mô khá lớn.

Hệ thống Edge Asia đã được thành lập từ việc thống nhất các công ty con mà STW là cổ đông chính. Bao gồm Edge Marketing tại Việt Nam, Newmedia+ tại Thái Lan và Antics Studios tại Malaysia, Singapore, Indonesia. Các công ty con trên sẽ được thống nhất dưới một thương hiệu chung là Edge Asia để hình thành một hệ thống mới.

Đây chỉ là 1 trong số những công ty truyền thông hoạt động mạnh ở lĩnh vực châu Á. Ngoài ra có rất nhiều những công ty khác như Clemenger Group, Ogilvypr, Vocus, Fleishmanhillard, Divcom….

Như vậy, cơ hội làm việc dành cho du học sinh ngành truyền thông Marketing tại Úc và các quốc gia khác rất rộng mở. Sau khi tốt nghiệp tại Úc bạn có thể lựa chọn rất nhiều những ngành nghề sau để làm. Và tùy theo từng vị trí sẽ yêu cầu bằng cấp khác nhau:

Chuyên viên nghiên cứu thị trường

Chăm sóc khách hàng

Quan hệ công chúng

Phát triển sản phẩm

Cán bộ hoạch định chiến lược

Tổ chức sự kiện

Giảng dạy chuyên ngành marketing tại các trường đại học

Ngành truyền thông Marketing cũng là một trong những ngành có cơ hội việc làm và định cư rất rộng mở khi du học Úc.

Tuy nhiên, số lượng chức danh và nghề nghiệp không quá nhiều. Nhưng thực tế những bạn làm việc và theo đuổi ngành học này thường rất năng động. Và có thể thích ứng với mọi môi trường làm việc và sinh sống.

Hầu hết các bạn đều có thể tìm kiếm được con đường của mình sau khi tốt nghiệp. Mà không cần phải dựa vào bất cứ chương trình ưu tiên hay đề cử nào.

Để tìm hiểu xem nhóm ngành của bạn có nằm trong danh sách ưu tiên định cư không bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin tại:

Cũng giống như học nhóm ngành kinh tế, du lịch, dịch vụ điều kiện đầu vào ngành này khá dễ thở. Để du học ngành truyền thông marketing bạn phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

Học sinh phải có điểm trung bình GPA từ 6.5 trở lên. Tuy nhiên có những trường có ranking cao tại Úc thậm chí không nhận học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt nam. Và yêu cầu sinh viên phải tham gia khóa học dự bị trước khi vào khóa chính.

Điểm IELTS để vào khóa cử nhân thường từ 6.0 trở lên. Với những bạn chưa có IELTS có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh với trường. Hoặc tham gia khóa học tiếng Anh trước khi vào khóa chính

Một số trường yêu cầu sinh viên phải tham gia một buổi phỏng vấn trực tiếp nếu bạn muốn xin học bổng

Thời gian học Marketing có thể kéo dài từ 3 – 4 năm. Với mức học phí không quá cao từ 25,000 – 35,000 AUD/ năm học.

Những kỹ năng xuất sắc trong giao tiếp bằng văn bản và giao tiếp nói. Bởi khi học marketing việc phải đưa ra những thông điệp để quảng bá sản phẩm và dịch vụ là vô cùng cần thiết

Sự sáng tạo là yếu tố kiên quyết để có thể theo đuổi và bám trụ nghề truyền thông marketing. Với sự thay đổi liên tục của khách hàng của thị trường, việc thay đổi là hơi thở trong ngành marketing. Bạn không phải chỉ làm mới mình mỗi ngày mà trong công việc cũng phải có sự khác biệt, tối kỵ là lặp lại. Để có thể theo học và làm nghề chắc chắn bạn phải là người cực kỳ sáng tạo và yêu thích sáng tạo.

Có năng khiếu với ngành học. Là một trong những ngành thiên về cảm xúc và cảm hứng, chính vì vậy việc có năng khiếu sẽ giúp các bạn dễ dàng theo đuổi ngành marketing hơn

Nhiệt tình trong công việc là yếu tố tiên quyết để thành công trong sự nghiệp

Có trách nhiệm trong công việc bất kể làm việc cá nhân hay theo nhóm

Có sự hiểu biết về các lĩnh vực trong kinh doanh. Nếu như các ngành nghề khác bạn chỉ cần giỏi 1 lĩnh vực thì ngành marketing yêu cầu bạn phải có hiểu biết về rất nhiều ngành nghề để bổ trợ cho công việc của mình.

Năng động và linh hoạt là tố chất thường thấy ở những marketer giỏi. Với những bạn ưa thích sự chậm rãi và ù lì thì đây không phải là ngành nghề phù hợp với bạn.

Em có thể học marketing chương trình thạc sĩ khi tốt nghiệp chương trình đại học ngành khác?

Có thể, bạn sẽ được quy đổi tín chỉ tương đương theo yêu cầu của nhà trường. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng có khóa học và nhận học sinh ở trường hợp này.

Bạn chuyên ngành marketing khá là rộng, làm sao để biết mình phù hợp với những chuyên ngành nhỏ nào?

Thực ra trong quá trình học tại Úc bạn sẽ được đào tạo năm đầu tiên là kiến thức chung. Sau đó có thể chuyển đổi ngành phù hợp và chuyên ngành nhỏ phù hợp với bạn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Học Phần Lan Những Ngành Thế Mạnh Trong Kỷ Nguyên 4.0 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!