Đề Xuất 3/2023 # Du Học Nhật Bản Về Nước Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm Cho Du Học Sinh Về Nước? # Top 4 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Du Học Nhật Bản Về Nước Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm Cho Du Học Sinh Về Nước? # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Học Nhật Bản Về Nước Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm Cho Du Học Sinh Về Nước? mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Rất nhiều bạn du học Nhật sau khi kết thúc khóa học không muốn tiếp tục học lên hay ở lại Nhật mà muốn về nước, luôn băn khoăn rằng “về nước làm gì?”. Thật ra còn tùy vào chuyên ngành bạn lựa chọn theo học mà khi về nước bạn có thể tiếp tục phát triển ngành đó ở Việt Nam. Ngoài ra nếu bạn không muốn theo chuyên ngành thì sau đây sẽ là một vài gợi ý cho câu hỏi “Du học Nhật Bản về nước làm gì?”

Hiện nay việc làm dành cho du học sinh Nhật Bản về nước có rất nhiều trong đó làm giáo viên tiếng Nhật được khá nhiều bạn chọn lựa. Nguyên nhân của việc này là vì để có thể đứng trên bục giảng thì các bạn chỉ cần học qua một khóa học nghiệp vụ sư phạm để lấy chứng chỉ là được. Một khóa học như vậy thường học trong 1 – 2 tháng là xong. Sau khi có chứng chỉ tức là bạn đã đủ điều kiện để dạy ở các trung tâm tiếng Nhật hoặc ở các trung tâm đào tạo tiếng Nhật để đi du học hoặc XKLĐ.

Hướng dẫn viên du lịch là một đề xuất mà bạn nên cân nhắc. Thị trường du lịch ở Việt Nam ngày càng phát triển và hướng dẫn viên cũng xuất hiện lớp lớp. Tuy vậy, hướng dẫn viên tiếng Nhật ở Việt Nam có khá ít và chủ yếu là các cộng tác viên làm thêm. Nếu bạn là du học sinh Nhật Bản về nước và yêu thích du lịch thì có thể chọn hướng làm hướng dẫn viên du lịch để kiếm thêm thu nhập cũng rất tốt. Để làm hướng dẫn viên du lịch bạn cần phải học qua một lớp đào tạo để có chứng chỉ hướng dẫn viên.

Thêm một gợi ý cho câu hỏi du học Nhật Bản về nước làm gì đó là môi giới du học và xuất nhập khẩu. Thị trường du học và XKLĐ trong vài năm tới chắc chắn sẽ rất sôi động. Nếu bạn có nhiều mối quan hệ thì hoàn toàn có thể dựa vào đó để phát triển trong ngành “nhân lực toàn cầu” này. Bạn có thể làm cho các công ty du học hay công ty xuất khẩu lao động và nhận về tiền môi giới hậu hĩnh. Theo mình thấy thì nếu bạn nào làm được trong ngành dịch vụ môi giới này thì mức lương kiếm được không dưới vài trăm triệu một năm đâu.

Các công ty trong các khu công nghiệp hiện nay vẫn luôn trong tình trạng thiếu lao động trầm trọng. Nếu bạn đi du học về nước và muốn phát triển từ các khu công nghiệp này thì hoàn toàn có thể. Có rất nhiều công việc tiếng Nhật trong các khu công nghiệp đang chờ đón bạn với mức lương vô cùng hấp dẫn và điều kiện làm việc cực kỳ ưu đãi. Mức lương cho các công việc ở trong khu công nghiệp thường cũng ở mức cao ( 8 – 20 triệu đồng) tùy vào trình độ tiếng Nhật và công việc mà bạn lựa chọn.

Tự kinh doanh là con đường mà rất nhiều bạn lựa chọn khi không biết du học Nhật Bản về nước làm gì. Các bạn có thể kinh doanh đồ xách tay Nhật Bản, mở công ty riêng hay tự kinh doanh các ngành hàng mà mình đã am hiểu. Với số vốn sau khi đi du học có được bạn có thể bắt tay vào kinh doanh ngay sau khi về nước. Rất nhiều bạn đã thành công và nổi tiếng nhờ kinh doanh và tin rằng nếu bạn có ham mê kinh doanh thì bạn cũng sẽ thành công nếu thực sự bắt tay vào làm.

Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc cần thêm thông tin về du học Nhật Bản và Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay với VJVIETNAM để được tư vấn và hỗ trợ những thông tin mới nhất và chính xác nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ

Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tel: 024 6277 0863 – TVDH Hàn Quốc: 0969 533 364 – TVDH Nhật Bản: 0936 386 155

Website: http://vjvietnam.com/ – Facebook: https://www.facebook.com/vjvietnamdh/

Cơ Hội Việc Làm Dành Cho Du Học Sinh Nhật Bản Về Nước

Du học – Nếu bạn đang đắn đo việc đi du học Nhật Bản sẽ có tương lai sau này như thế nào thì bạn đừng quá lo lắng. Cơ hội việc làm dành cho du học sinh Nhật Bản về nước khá nhiều với mức lương cũng tương đối hấp dẫn. Tùy theo sở trường của mỗi người sẽ phù hợp với các công việc khác nhau tuy nhiên thường cơ hội có rất nhiều chỉ là các bạn nắm bắt ra sao mà thôi.

Cơ hội việc làm dành cho du học sinh Nhật Bản về nước

Hiện nay việc làm dành cho du học sinh Nhật Bản về nước có rất nhiều trong đó làm giáo viên tiếng Nhật được khá nhiều bạn chọn lựa. Nguyên nhân của việc này là vì để có thể đứng trên bục giảng thì các bạn chỉ cần học qua một khóa học nghiệp vụ sư phạm để lấy chứng chỉ là được. Một khóa học như vậy thường học trong 1 – 2 tháng là xong. Sau khi có chứng chỉ tức là bạn đã đủ điều kiện để dạy ở các trung tâm tiếng Nhật hoặc ở các trung tâm đào tạo tiếng Nhật để đi du học hoặc XKLĐ.

Một lợi thế dành cho các bạn khi làm giáo viên tiếng Nhật đó là tiếng Nhật của bạn khá chuẩn vì đã có một thời gian học tập, làm việc tại Nhật. Không những thế, bạn còn hiểu về văn hóa cũng như con người Nhật Bản nên ngoài những kiến thức mà bạn dạy về ngoại ngữ bạn còn có thể chia sẻ cả về những điều bạn từng trải qua tại Nhật. Chắc chắn các bạn học sinh sẽ rất hứng thú với những chia sẻ thực tế mà bạn đã từng trải qua. Mức lương cho giáo viên tiếng Nhật thấp nhất vào khoảng 7 triệu đồng. Nếu bạn có chứng chỉ tiếng Nhật càng cao thì mức lương của bạn cũng sẽ càng cao.

Môi giới du học & xuất khẩu lao động

Năm 2019, thủ tướng Nhật Bản ông Shinzu Abe đã trả lời báo giới về việc Nhật Bản vẫn cần thêm rất nhiều nhân công và trong vài năm tới sẽ tuyển thêm nhiều thực tập sinh từ các nước Đông Á. Với nhận định này, thị trường du học và XKLĐ trong vài năm tới chắc chắn sẽ rất sôi động. Nếu bạn có nhiều mối quan hệ thì hoàn toàn có thể dựa vào đó để phát triển trong ngành “nhân lực toàn cầu” này. Bạn có thể làm cho các công ty du học hay công ty xuất khẩu lao động và nhận về tiền môi giới hậu hĩnh. Theo mình thấy thì nếu bạn nào làm được trong ngành dich vụ môi giới này thì mức lương kiếm được không dưới vài trăm triệu một năm đâu.

Làm trong các khu công nghiệp

Các công ty trong các khu công nghiệp hiện nay vẫn luôn trong tình trạng thiếu lao động trầm trọng. Nếu bạn đi du học về nước và muốn phát triển từ các khu công nghiệp này thì hoàn toàn có thể. Có rất nhiều công việc tiếng Nhật trong các khu công nghiệp đang chờ đón bạn với mức lương vô cùng hấp dẫn và điều kiện làm việc cực kỳ ưu đãi. Mức lương cho các công việc ở trong khu công nghiệp thường cũng ở mức cao ( 8 – 20 triệu đồng) tùy vào trình độ tiếng Nhật và công việc mà bạn lựa chọn.

Du học sinh Nhật Bản về nước tự kinh doanh là con đường mà rất nhiều bạn lựa chọn. Các bạn có thể kinh doanh đồ xách tay Nhật Bản, mở công ty riêng hay tự kinh doanh các ngành hàng mà mình đã am hiểu. Với số vốn sau khi đi du học có được bạn có thể bắt tay vào kinh doanh ngay sau khi về nước. Rất nhiều bạn đã thành công và nổi tiếng nhờ kinh doanh và tin rằng nếu bạn có ham mê kinh doanh thì bạn cũng sẽ thành công nếu thực sự bắt tay vào làm.

Như vậy, cơ hội việc làm dành cho du học sinh Nhật Bản về nước cũng có rất nhiều. Để có được một công việc tốt và mức lương cao thì có ba điều mà bạn cần phải nắm chắc. Thứ nhất là trình độ tiếng Nhật càng cao càng tốt, trình độ tiếng Nhật quyết định mức lương của bạn ngay khi mới xin việc đấy. Thứ hai chính là bằng cấp khi bạn đi du học. Nếu bạn chỉ học hết khóa học tiếng Nhật thì sẽ không thể so sánh được với những bạn tốt nghiệp đại học tại Nhật với một tấm bằng quốc tế phải không nào. Cuối cùng thứ ba chính là kỹ năng mềm, với những kỹ năng mà bạn trau dồi được tại Nhật bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn ở Việt Nam.

Có Cơ Hội Việc Làm Nào Cho Du Học Sinh Nhật Quay Về Nước?

Du học Nhật Bản là gì?

Một điều bạn cần biết rằng, nền giáo dục Nhật Bản đứng thứ ba toàn cầu. Vì thế, tấm bằng ở đây có giá trị trên toàn thế giới. Bạn có thể dùng tấm bằng này đến bất cứ quốc gia nào.

Rất nhiều người nhìn qua chỉ nghĩ rằng, du học Nhật chỉ đơn thuần là biết tiếng Nhật chứ không điểm gì nổi trội, vẫn thấy hoang mang và lo lắng về việc làm sau khi về nước. Điều đó đúng nhưng chưa đủ về trình độ của những du học sinh Nhật tốt nghiệp quay về quê hương lập nghiệp.

Câu chuyện về trình độ của du học sinh Nhật quay về nước

Hằng năm Việt Nam chào đón hàng nghìn bạn du học sinh Nhật trở về. Câu chuyện tìm việc làm sau khi về nước của du học sinh Nhật còn phụ thuộc vào trình độ của từng bạn với việc học khác nhau. Đối với những bạn quay về nước chỉ kết thúc chương trình học tiếng Nhật, trong tay những bạn ấy trình độ ngoại ngữ đã đạt từ N3, N4.

Mặt khác, với những bạn học chuyển tiếp lên hệ cao đẳng, đại học thì trình độ học cao hơn. Hoặc học những ngành nghề chuyên môn như ngành điều dưỡng tại Nhật. Vì tính chất những ngành học này phải tiếp xúc nhiều hơn với từ vựng, những bạn này đạt trình độ ít nhất N3, số khác còn lên tới N2. Chính vì vậy, cơ hội việc làm cũng dễ dàng hơn.

Người Nhật nổi tiếng với tác phong làm việc chuyên nghiệp

Điều quan trọng nhất, dễ nhận thấy là những du học sinh Nhật quay về nước tìm việc, với tác phong làm việc như người Nhật. Họ rèn được kỹ năng làm chuyên nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Cơ hội việc làm cho du học sinh Nhật về nước

Thật ra, việc làm cho du học sinh Nhật về nước tương đối rộng mở hơn với lợi thế tiếng Nhật. Ngày nay, các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam không còn ít gặp như trước, nên nhu cầu nhân lực chất lượng cao và biết tiếng Nhật cực kỳ lớn.

Vậy những công việc dành cho các bạn chỉ học trường tiếng Nhật có thể làm, lương cao như:

Làm phiên dịch viên tiếng Nhật, giáo viên dạy tiếng Nhật.

Hướng dẫn viên tiếng Nhật.

Làm việc tại các công ty du học Nhật Bản hoặc các nhà máy Nhật có trụ sở tại Việt Nam.

Thư ký viên cho sếp người Nhật.

Các công ty Nhật Bản tại Việt Nam ngày càng tăng cao

Riêng đối với những bạn ngoài bằng tiếng Nhật có thêm bằng chuyên môn thì cơ hội việc làm còn cao hơn nữa. Bạn có thể tự mở công ty, hoặc xin vào những công ty Nhật đúng chuyên ngành bạn học.

Du Học Nhật Bản Xong Về Nước Làm Gì?

Chào các bạn. Group đã có rất nhiều bài chia sẻ về cuộc sống tại Nhật, hôm nay mình chia sẻ về cuộc sống sau khi về nước. Để các bạn có được cái nhìn khái quát và vạch ra được kế hoạch cho tương lai sau khi học xong. Mình tốt nghiệp đại học năm 2011. Cũng như các bạn sinh viên mới ra trường, khi ấy mình nhiều hoài bão và ước mơ lắm. Cứ nghĩ là về nước mình sẽ làm được rất nhiều điều lớn lao, mức lương sẽ phải thế này thế kia, nhưng… Sau 1 tháng đầu nghỉ ngơi, mình bắt đầu làm hồ sơ đi xin việc. Gửi vài nơi và đi phỏng vấn. Nơi thì chê lương thấp, nơi thì chê đi công tác nhiều nên ko thèm làm ( mới ở bển về nơi hơi bị ảo tưởng sức mạnh). Cuối cùng vào làm ở một công ty khá lớn với mức lương thoả thuận là 600$, thử việc là 7 triệu. Chức vụ nhân viên phòng Nhật Bản. Sau 1 năm, lương vẫn 7 triệu ^^. Bài học đầu tiên là ko tin vào lời hứa của nhà tuyển dụng, cái gì cũng cần phải có hợp đồng rõ ràng. Công việc hàng ngày của mình là xử lý văn bản, dạy tiếng Nhật cho TNS, lâu lâu đưa khách đi ăn và phiên dịch ( mình tiếp khách toàn bằng Coca cola nên đi được 2 lần sếp cho ở nhà luôn ^^ ) Quyết định xin nghỉ việc, sau 1 năm đi làm kinh nghiệm của mình gần như bằng 0. Điều ân hận nhất của mình trong thời gian này là từ chối cơ hội vào làm chuyên viên phụ trách mảng Nhật tại Bộ Công Thương vì mặc cảm ko có kinh nghiệm, tất nhiên cơ hội chỉ đến một lần. Ở nhà được 2 tháng mình quyết định đi buôn. Lần mò sang tận Quảng Châu. Kết quả là phá sản sau 2 tháng. Bài học thứ 2 là ko làm những gì ko thuộc chuyên môn của mình, người khác làm được ko có nghĩa là bạn sẽ làm được. Sau vụ phá sản mình quyết định đi làm giáo viên tiếng Việt cho người Nhật, một h dạy là 200k. Mỗi tháng thu nhập của mình cũng khá tốt, khoảng 3-4 triệu. Nên sau 4 tháng mình lại nghỉ việc ^^ Dạy tiếng Việt ko ổn, thế là mình lại quyết định dạy mở trung tâm tiếng Nhật và tư vấn du học Nhật Bản. Trong 6 tháng đầu tiên, khách hàng của mình là cán bộ thuế, cán bộ sở giáo dục, công an phường, công an quận. Mình gần như bế tắc. Lớp học đầu tiên của mình chỉ có 1 học viên. Rồi mình mở lớp dạy miễn phí. Mình lao vào dạy rất nhiều, sáng, trưa, tối. Rồi dần dần mọi việc cũng ổn. Học sinh cũ lại giới thiệu học sinh mới. Công ty đi vào ổn định. Đọc đến đây các bạn cũng nhận thấy rằng mình đã thiếu đi một cái gì đấy đúng ko? Đó chính là sự định hướng. Mọi việc mình làm trong 2 năm đầu gần như ko có một sự định hướng nào trước. Nghĩ gì làm đó và tất nhiên thất bại là điều ko thể tránh khỏi. Lời khuyên của mình dành cho các bạn là: định hướng trước khi về Vn sẽ làm gì. Nếu muốn làm chủ thì phải đi làm thuê trước. Chỉ nên làm những việc đúng chuyên môn đã học. Và khi đặt mục tiêu thì hãy quyết tâm thực hiện đến cùng. Cảm ơn các bạn

Link nguồn: https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/993250957358248/

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Học Nhật Bản Về Nước Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm Cho Du Học Sinh Về Nước? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!