Đề Xuất 6/2023 # Du Học Nhật Bản Ngành Sư Phạm # Top 6 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Du Học Nhật Bản Ngành Sư Phạm # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Học Nhật Bản Ngành Sư Phạm mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngành sư phạm Nhật Bản có điều gì đặc biệt?

Nhật Bản là một trong những nước có nền giáo dục phát triển thuộc top đầu trên thế giới. Là quốc gia rất chú trọng, quan tâm, đầu tư cho ngành giáo dục và xem đó là nền tảng cho sự phát triển nhân lực lâu dài. Giáo dục Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng thế giới không chỉ về phương pháp giảng dạy mà còn về tác phong sư phạm của giáo viên. Đối với mỗi cấp đào tạo lại có những thay đổi khác nhau. Và ngành sư phạm tại Nhật Bản cũng chính vì thế sẽ mang những sự khác biệt riêng có.

Du học Nhật Bản – ngành sư phạm, tại sao nên lựa chọn?

Không chỉ Nhật Bản, mọi quốc gia trên thế giới cũng rất coi trọng phát triển ngành sư phạm, vì vậy mà du học Nhật Bản ngành sư phạm luôn thu hút đông đảo các bạn trẻ.

Ngành Sư phạm – ngành học “hot”

Sư phạm là một trong những ngành học “hot” tại Nhật. Bởi đây là ngành nghề giúp nâng cao vị thế của nền giáo dục Nhật Bản được lọt vào Top đầu Thế giới. Được coi là ngành học cao quý, được nhiều người tôn trọng.

Du học Nhật Bản ngành sư phạm, bạn sẽ được học trong những ngôi trường đào tạo tốt nhất tại Nhật với cơ sở hạ tầng tiên tiến, đầy đủ thiết bị phục vụ quá trình dạy và học. Giáo trình của Bộ Giáo dục Nhật Bản để phù hợp với chương trình đào tạo dành cho du học sinh quốc tế. Giảng viên là những người có kinh nghiệm lâu năm. Tương tác, truyền đạt kiến thức đến học viên bằng những phương pháp dạy học truyền thống kết hợp với hiện đại sinh động nhất giúp sinh viên tích lũy được những kiến thức chuyên ngành Sư phạm tốt nhất.

Bằng cử nhân chuyên ngành sư phạm tại Nhật mang giá trị quốc tế

Là một quốc gia có nền giáo dục thuộc Top đầu Thế giới, nên với tấm bằng du học Nhật Bản ngành sư phạm mang giá trị Quốc tế có thể làm việc tại bất cứ quốc gia nào mà không sợ vấn đề bằng cấp.

Các trường quốc tế hiện nay phát triển mạnh, nhu cầu giảng viên giảng dạy các chương trình quốc tế đang ngày càng khan hiếm. Sau khi tốt nghiệp khóa du học Nhật Bản ngành sư phạm với tấm bằng cử nhân bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu. Có cơ hội xin việc trong lĩnh vực mình theo học hoặc có thể xin làm phiên dịch, giảng viên tiếng Nhật tại Việt Nam. Mức lương lên đến hàng nghìn đô mỗi tháng.

Luôn có chính sách hỗ trợ tối ưu cho du học sinh quốc tế

Chính phủ Nhật luôn có những động thái thu hút sinh viên quốc tế do lượng lao động ngành sư phạm hiện nay đang thiếu hụt do tỷ lệ dân số già, lại là quốc gia luôn đặt chất lượng tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực lên hàng đầu.Hỗ trợ cho lưu học sinh thông qua các chương trình học bổng toàn phần, miễn học phí, hỗ trợ tiền thuê nhà, ăn ở,…. Ngoài ra sinh viên du học Nhật Bản ngành sư phạm được phép làm việc bán thời gian và vay từ tổ chức học bổng của chính phủ, tổ chức khác,..về mặt tài chính hỗ trợ.

Các chuyên ngành được đào tạo khi du học Nhật Bản ngành sư phạm

Bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình chuyên ngành đào tạo sư phạm phù hợp nhất: Giáo dục mầm non. Phát triển Tâm lý lứa tuổi nhà trẻ. Kỹ năng giảng dạy lứa tuổi nhà trẻ. Giáo dục bậc Tiểu học. Sư phạm chuyên ngành Tiếng Nhật. Sư phạm chuyên ngành Tiếng Anh. Sư phạm Toán. Sư phạm Sinh học. Sư phạm Hóa. Sư phạm Lý. Sư phạm Chuyên ngành Khoa học Xã hội. Sư phạm Giáo dục thể chất. Kỹ thuật sư phạm và đào tạo tay nghề

Điều kiện để du học Nhật Bản ngành sư phạm

Đủ 18 tuổi trở lên; Đã tốt nghiệp THPT. Có trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên. Không mắc các bệnh truyền nhiễm, không mắc các tệ nạn xã hội, không trong quá trình thi hành án Chứng minh tài chính đủ điều kiện để chi trả các chi phí khi đi du học.

Top trường đào tạo ngành sư phạm hàng đầu ở Nhật

Nếu bạn có ý định du học Nhật Bản ngành Sư phạm thì không nên bỏ qua một số trường Đại học hàng đầu có đào tạo ngành sư phạm như:

Đại học sư phạm Osaka

Là một trong những trường đào tạo ngành Sư phạm tốt nhất tại Nhật. Hiện tại, khoa Sư phạm của trường có 2 phân khoa bao gồm: Phân khoa Giáo dưỡng; Phân khoa Hợp tác giáo dục. Website: Địa chỉ: 1-1 Yamadaoka, Suita, Osaka Prefecture 565-0871, Nhật Bản

https://osaka-kyoiku.ac.jp/en/

Đại học Chiba thuộc Top 15 trường đại học hàng đầu tại Nhật. Hiện trường có 11.000 sinh viên viên, trong đó sinh viên có trình độ Thạc sỹ, Tiến sĩ chiếm 4.000 người và giảng viên, giáo sư có 800 người. Hiện Đại học Chiba có 9 khoa và 11 viện đào tạo trong đó có Khoa Sư phạm. Website: Địa chỉ: Nhật Bản, 〒263-8522 Chiba Prefecture

http://www.chiba-u.ac.jp/e/

Đại học Ochanimizu thuộc nhóm trường chuyên ngành Văn, Sư phạm, Ngoại ngữ. Chương trình giảng dạy của trường bao gồm một chương trình thiết kế Hướng nghiệp và Chương trình phát triển lãnh đạo. Đây là một lựa chọn phù hợp khi bạn muốn du học Nhật Bản ngành sư phạm. Website: Địa chỉ: 1-1 Otsuka 2-chome Bunkyo-ku Tokyo[112-8610] Điện thoại: (03)3943-3151

http://www.ocha.ac.jp/

Tất tần tật thông tin chi tiết về du học Nhật Bản ngành kiến trúc Những điều nhất định phải biết khi du học Nhật Bản ngành kinh tế

Du Học Pháp Ngành Sư Phạm

Giáo dục Pháp phát triển từ những năm 1800 với tôn chỉ giáo dục miễn phí phi tôn giáo. Theo khảo sát của QS World University Rankings năm 2019, nền giáo dục của Pháp đứng thứ 2 châu Âu và thứ 5 toàn thế giới. Do vậy, ngành Sư phạm tại Pháp thu hút được hàng trăm nghìn sinh viên theo học mỗi năm.

QUY TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH SƯ PHẠM TẠI PHÁP

Thứ nhất, s inh viên cần phải có bằng Cử nhân. Bằng Cử nhân này có thể trong bất kì lĩnh vực nào. Nhưng ưu tiên là bộ môn mà sinh viên muốn giảng dạy sau này ở bậc tiểu học hay trung học (ngữ văn, toán, lịch sử-địa lý, ngoại ngữ, khoa học,…). Từ nền tảng bằng Cử nhân này, sẽ có chương trình học phù hợp.

Thứ hai, sinh viên phải đăng kí học chương trình Thạc sĩ MEEF (Métier de l’Enseignement, de l’Éducation et de la Formation) – Thạc sĩ nghề giảng dạy, giáo dục và đào tạo. Thạc sĩ MEEF đào tạo: Giáo viên tiểu học, Giáo viên trung học (bao gồm trung học cơ sở và trung học phổ thông), Thanh tra giáo dục (cố vấn giáo dục cao cấp).

Chương trình đào tạo

Kì thi tuyển dụng Thạc sĩ MEEF

Kì thi tuyển dụng được tổ chức vào cuối năm M1, bao gồm:

2 bài thi viết (Toán và tiếng Pháp)

2 bài thi vấn đáp (Thực hành& xử lý tình huống trong nghề và Phỏng vấn động lực)

1 bài thi vấn đáp ngoại ngữ (áp dụng từ đầu năm học 2020, sinh viên có quyền lựa chọn: Tiếng Đức/tiếng Anh/tiếng Tây Ban Nha/tiếng Ý)

Tùy theo kết quả kì thi, sẽ có các trường hợp như sau:

Sinh viên hoàn thành năm nhất MEEF và vượt qua kì thi tuyển dụng sẽ được học lên năm hai. Hoàn thành chương trình năm M2, sinh viên sẽ nhận được Bằng Thạc sĩ ngành học Sư phạm.

Sinh viên vượt qua kì thi nhưng không hoàn thành năm nhất MEEF được quyền bảo lưu kết quả thi 1 năm.

Sinh viên thi trượt có 2 lựa chọn: hoặc thi lại, hoặc định hướng sang một ngành học khác.

Năm 2 của MEEF là năm đào tạo và thực hành (chương trình alternance – vừa học vừa làm). Năm này sinh viên vừa phải theo học chuyên môn ở trường INSPE/ESPE, vừa là giáo viên thực tập giảng dạy bán thời gian. Mức lương khoảng 1800€ – 2100€/ tháng.

Chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên cho mỗi kì thi là khác nhau tùy từng năm, tùy vào nhu cầu xã hội và do Bộ giáo dục quy định.

Giáo viên mẫu giáo và tiểu học(giảng dạy học sinh từ 2 – 11 tuổi)

CRPE (concours de recrutement de professeurs des écoles: sư phạm mẫu giáo và tiểu học. Vượt qua kì thi này, vào năm M2, sinh viên phải hoàn thành 24 giờ/ tuần giảng dạy học sinh và 108 giờ/năm làm việc nhóm. Ngoài ra, sinh viên cũng phải gia vào các hoạt động giáo dục bổ trợ và Hội đồng trường.

Giáo viên trung học cơ sở và trung học phổ thông

– CAPES: Chứng chỉ sư phạm bậc trung học tại cơ sở công lập. Gồm khoảng 30 ngành dạy: tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, Lịch sử, Địa lý, Ngữ văn, Toán học, Triết học, Khoa học kinh và xã hôi, v.v.

– CAFEP: Chứng chỉ sư phạm bậc trung học tại cơ sở tư thục

– CAPEPS: Chứng chỉ sư phạm thể chất – thể thao (dành cho đối tượng có bằng cử nhân STAPS)

– CAPET: Chứng chỉ sư phạm công nghệ, giảng dạy một trong các ngành như: kỹ thuật công nghiệp, kinh tế và quản lý hoặc thẩm mỹ – mỹ phẩm, v.v.

– CAPLP: Chứng chỉ sư phạm trường trung học đào tạo nghề, giảng dạy các môn như: ngữ văn, lịch sử, địa lý, cơ khí, nghệ thuật ứng dụng, …

Giảng viên đại học

Gồm 2 trường hợp:

– Trở thành ” Professeur agrégé“: bằng sư phạm tại các trường THPT hoặc cao học (chương trình dự bị trường lớn, BTS, Đại học). Sinh viên sẽ theo học 1 năm dự bị ” Préparation à l’agrégation” tại một trường INSPE/ESPE hoặc ENS (École Normale Supérieure) (Trường Sư phạm) ở Lyon/Paris /Paris-Saclay/Rennes. Với chứng nhận “Professeur agrégé”, bạn phải đảm bảo 15 giờ giảng dạy lý thuyết/tuần cho những môn văn học, khoa học hoặc kỹ thuật (17 giờ nếu là giáo dục thể chất và thể thao) và không giới hạn việc có mặt trên lớp học.

– Trở thành Professeur và Docteur (tiến sĩ)) – bậc cao nhất: có bằng Tiến sĩ (Trình độ học vấn tối thiểu Bac+8) là điều kiện bắt buộc để trở thành giảng viên nghiên cứu tại trường đại học.

Ngoài ra, để được giảng dạy tại trường đại học, bạn phải đạt được chứng nhận đủ điều kiện nghiệp vụ và trình độ sư phạm cho vị trí giảng viên (maître de conference) hoặc giáo sư đại học (professeur). Riêng đối với chức danh Giáo sư, bạn còn phải đạt được chứng chỉ thực hiện nghiên cứu HDR (Habilitation à diriger des recherches). Các chứng chỉ này phải có trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển tại một cơ sở giáo dục cao học và vượt qua Hội đồng tuyển chọn.

*Lưu ý: Dự kiến từ năm 2022, kỳ thi tuyển dụng giáo viên sẽ được tổ chức vào cuối năm M2 (thay vì vào cuối năm M1 như hiện hành) MỘT SỐ TRƯỜNG SƯ PHẠM QUỐC GIA

Các trường Sư phạm (ENS) hầu hết ở 4 thành phố: Lyon, Paris Ulm, Paris-Saclay và Rennes. Trường tổ chức các chương trình đào tạo trong vòng 4 năm. Sinh viên được cấp Bằng ENS (năm đầu tiên là năm dự bị) và Thạc sĩ. Chủ yếu đào tạo các ngành: Văn học và ngôn ngữ, Nghệ thuật và thiết kế, Khoa học xã hội và nhân văn, Luật, Kinh tế và quản trị, Khoa học công nghệ, Thể dục thể thao.

Một số trường Sư phạm quốc gia tại Pháp:

Nằm ở trung tâm Paris, ENS Paris Ulm thành lập năm 1985. Trường có các ngành đào tạo như Lịch sử và lý thuyết nghệ thuật, Khoa học cổ đại, Văn học và ngôn ngữ, Địa lý, Môi trường, Triết học, Sinh học, Hóa học, Toán học,…

bạn còn nhiều thắc mắc? nhận tư vấn miễn phí từ vfe:

Ngành Sư Phạm Tiếng Anh

Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành công cụ thiết yếu trong công việc và cuộc sống. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, khả năng tiếng Anh tốt cũng luôn mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn. Theo đó, ngôn ngữ Anh trở thành ngành học “thời thượng”, thu hút nhiều thí sinh định hướng theo đuổi. Đối với những bạn có khả năng ngoại ngữ tốt và mong muốn trở thành giáo viên giảng dạy môn Tiếng Anh thì ngành Sư phạm Tiếng Anh là một lựa chọn phù hợp với nguyện vọng đó.

1. Tìm hiểu ngành Sư phạm Tiếng Anh

Sư phạm Tiếng Anh (tiếng Anh là English Language Teacher Education) là ngành đào tạo cử nhân Sư phạm Tiếng Anh có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp để giảng dạy tiếng Anh ở các cấp học phổ thông, các trường sư phạm, các khoa sư phạm tiếng Anh của các trường cao đẳng, đại học ở Việt Nam; có khả năng học ở các trình độ cao hơn.

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Anh trang bị cho sinh viên những kiến thức về:

Các kiến thức về giảng dạy Tiếng Anh, bao gồm các kiến thức về cơ sở văn hoá Việt Nam, giáo dục học, tâm lý học, tiếng Anh, phương pháp dạy học tiếng Anh để giảng dạy tiếng Anh ở các cấp học phổ thông, các trường cao đẳng và đại học.

Các phương pháp nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ Anh và phương pháp dạy học tiếng Anh, có khả năng quản lý công tác giảng dạy tiếng Anh ở các cơ quan quản lý giáo dục.

Sau khi tốt nghiệp ngành học này, sinh viên có khả năng giảng dạy tốt môn tiếng Anh trong các trường chuyên nghiệp và phổ thông; có kiến thức chuyên môn tiếng Anh tương đối hoàn chỉnh về các kỹ năng ngôn ngữ, ngữ pháp, ngữ nghĩa, dịch thuật; có kiến thức nghiệp vụ sư phạm; có khả năng vận dụng thành thạo kiến thức vào quá trình giao tiếp với người nước ngoài, dịch thuật, dạy học tiếng Anh ở các cấp học đáp ứng các tiêu chuẩn của giáo viên; có thể học sau đại học. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo cử nhân Sư phạm Tiếng Anh có thể làm phiên dịch tiếng Anh hoặc những công việc có sử dụng tiếng Anh trong các tổ chức, công ty.

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ nhầm lẫn giữa ngành Sư phạm Tiếng Anh và ngành Ngôn ngữ Anh. Có thể phân biệt sự khác nhau giữa hai ngành học này như sau:

Ngành Ngôn ngữ Anh có phạm trù kiến thức rất rộng, không chỉ cách sử dụng tiếng Anh mà còn có những kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội của các đất nước sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh thường tập trung nghiên cứu, phân tích các tác phẩm văn học tiếng Anh, đây là nền tảng cho các bạn khi ra trường sẽ trở thành nhà văn, nhà báo, hoặc chuyên gia nghiên cứu ngôn ngữ; đối với những bạn thích ứng nhanh được với môi trường làm việc mới thì cũng có thể rẽ sang những hướng đi khác như giảng dạy hoặc biên, phiên dịch… tùy theo mong muốn của mỗi người.

Ngành Sư phạm Anh sẽ tập trung vào nghiên cứu ngữ pháp và từ vựng, là nền tảng quan trọng phục vụ cho công tác giảng dạy. Bên cạnh đó, khi vào chuyên ngành, sinh viên ngành Sư phạm Anh sẽ được học về các bộ môn như tâm lý giáo dục, phương pháp giảng dạy, nghiệp vụ sư phạm, với mục tiêu phục vụ cho công tác giảng dạy là chủ yếu. Sau khi ra trường, sinh viên ngành này phần lớn phù hợp với công việc giảng dạy tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ do được đào tạo nhiều về nghiệp vụ sư phạm.

2. Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Anh

Theo Đại học Sư phạm Hà Nội

3. Các khối thi vào ngành Sư phạm Tiếng Anh

– Mã ngành: 7140231

– Các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Sư phạm Tiếng Anh:

A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh

D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh

D15: Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh

4. Điểm chuẩn ngành Sư phạm Tiếng Anh

Các bạn có thể tham khảo mức điểm chuẩn của các trường đại học đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Anh những năm gần đây để biết được ngành này lấy bao nhiêu điểm. Trong năm 2018, mức điểm chuẩn của ngành này từ 17 – 28 điểm tùy theo các khối thi xét theo kết quả thi THPT Quốc gia hoặc tổ hợp môn xét theo học bạ.

5. Các trường đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Anh

Ngành Sư phạm Tiếng Anh hiện đang được nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu, tuy nhiên, để tìm được một ngôi trường đào tạo tốt không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các trường đại học có ngành Sư phạm Tiếng Anh theo từng khu vực.

– Khu vực miền Bắc:

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên)

Đại học Hải Phòng

– Khu vực miền Trung:

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

Đại học Hồng Đức

Đại học Vinh

Đại học Hà Tĩnh

Đại học Quy Nhơn

Đại học Phạm Văn Đồng

Đại học Phú Yên

– Khu vực miền Nam:

Đại học Sư phạm TP.HCM

Đại học Sài Gòn

Đại học Cần Thơ

Đại học Đồng Tháp

Đại học Đồng Nai

Đại học An Giang

6. Cơ hội việc làm ngành Sư phạm Tiếng Anh

Sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh có nhiều cơ hội việc làm, sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể đảm nhiệm các công việc sau:

Giảng dạy tại các trường tiểu học, các trường trung học, các trường trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, các trường cao đẳng và đại học;

Giảng dạy Tiếng Anh tại các Trung tâm ngoại ngữ dành cho mọi lứa tuổi;

Nghiên cứu tại các trung tâm, viện nghiên cứu về ngôn ngữ, giáo dục;

Làm biên – phiên dịch cho các cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí… trong và ngoài nước;

Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn, các khu nghỉ mát quốc tế;

Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý giám đốc… trong các công ty nước ngoài;

7. Mức lương ngành Sư phạm Tiếng Anh

Đối với những bạn tham gia giảng dạy tại các trường học thuộc hệ thống trường học công lập hay làm việc trong các cơ quan nhà nước thì mức lương sẽ được tính theo quy định của nhà nước. Còn đối những bạn giảng dạy tại các trường học dân lập thì mức lương khởi điểm từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng và tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm làm việc sẽ có mức lương cao hơn.

8. Ngành Sư phạm Tiếng Anh cần có tố chất gì

Để học tập và thành công trong ngành Sư phạm Tiếng Anh, bạn cần phải có các tố chất sau:

Có khả năng học tốt ngoại ngữ, giao tiếp tốt;

Có trí nhớ tốt, có vốn hiểu biết văn hóa sâu rộng;

Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao;

Khả năng truyền đạt tốt trên cả hai phương diện nói và viết;

Có tâm huyết với nghề, có đạo đức và tấm lòng trong sáng;

Yêu nghề dạy học, thương yêu, tôn trọng, chăm sóc, đối xử công bằng với mọi học sinh, được học sinh tin yêu.

Trong xã hội hiện nay, có khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn để tìm được một công việc tốt. Vì vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn chưa tìm được một ngành học phù hợp thì bạn nên học ngành Sư phạm Tiếng Anh để có cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai.

Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

Du Học Đức Ngành Giáo Dục Sư Phạm Từ A Đến Z

I. Những lý do nên học ngành giáo dục sư phạm tại Đức là gì?

a. Đây là ngành được ưu tiên phát triển tại Đức

Nước Đức cũng tuân theo quan điểm: “Thầy cô giỏi mới đào tạo được sinh viên, học sinh giỏi”. Do đó, ngành giáo dục sư phạm tại Đức vô cùng được đầu tư phát triển. Các trường có ngành giáo dục sư phạm tại Đức liên tục lọt vào top các trường đại học hàng đầu. Có thể kể đến như: Hamburg hay Humboldt-Berlin. Do đó, du học Đức ngành giáo dục sư phạm là tương đối hợp lý với chất lượng tốt.

b. Chi phí du học ngành giáo dục sư phạm tương đối thấp

c. Đa dạng chuyên ngành khi lựa chọn học ngành giáo dục sư phạm tại Đức

Khi lựa chọn học tập ngành giáo dục sư phạm tại Đức, bạn có cơ hội lựa chọn nhiều chuyên ngành khác nhau. Có thể kể đến như:

Đào tạo theo chương trình Grundschule. Đây là chương trình tương ứng việc đào tạo giáo viên tiểu học tại Việt Nam.

Đào tạo theo chương trình trường Realschule. Đây là chương trình tương ứng với việc đào tạo giáo viên phổ thông cơ sở tại Việt Nam.

Đào tạo theo chương trình trường Gymnasium. Chương trình này tương đương với đào tạo giáo viên trung học chất lượng cao tại Việt Nam.

Đào tạo giáo viên trường dạy nghề.

d. Vừa học vừa được thực tập nâng cao kỹ năng

Dù bạn lựa chọn du học Đức ngành giáo dục sư phạm theo chuyên ngành nào, bạn cũng được vừa học tập và vừa được thực tập nâng cao kỹ năng. Việc thực tập sẽ được tổ chức tương ứng với chuyên ngành. Nhờ việc này, khi tốt nghiệp, bạn luôn được trang bị những kiến thức tốt nhất và kỹ năng phù hợp nhất để có thể đứng lớp dạy.

II. Triển vọng nghề nghiệp sau khi học ngành giáo dục sư phạm tại Đức

Sau khi tốt nghiệp ngành giáo dục sư phạm tại Đức, bạn có thể làm công việc sau:

a. Trở thành giáo viên tại các trường của Đức

Nước Đức coi trọng giáo dục. Do đó, số lượng các trường tiểu học, phổ thông cơ sở, trung học và dạy nghề ở Đức vô cùng lớn. Do đó, bạn có cơ hội việc làm cực kỳ rộng mở ngay sau khi tốt nghiệp. Mức lương cũng vô cùng hấp dẫn. Và có tới 93% sinh viên tốt nghiệp ngành này tìm được việc làm ưng ý sau 4 tháng.

b. Trở thành giáo viên tại các trường ở châu Âu

Bằng cấp giáo dục của nước Đức luôn được đánh giá cao. Do đó, với tấm bằng giáo dục sư phạm được đào tạo ở Đức, bạn có thể xin vào các trường ở châu Âu để giảng dạy. Điều này là hết sức dễ dàng và thuận tiện. Do đó, nếu không muốn làm việc tại Đức, bạn có thể sang các nước châu Âu khác làm việc.

c. Trở về Việt Nam

Trở về Việt Nam, các bạn cử nhân đã tốt nghiệp có thể làm đúng chuyên ngành. Đó là giảng dạy tại các trường tiểu học, phổ thông cơ sở và trường dạy nghề. Ngoài việc giảng dạy đúng với chuyên ngành, các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp du học Đức ngành giáo dục sư phạm có thể tham gia các trung tâm dạy tiếng Đức. Mức lương tại các trung tâm này khá cao và hấp dẫn.

III. Bạn sẽ học những gì khi theo học ngành giáo dục sư phạm tại Đức?

Các ngành học chính bạn sẽ học khi học ngành xây dựng tại Đức là:

Giáo dục cho người lớn

Giáo dục mầm non

Nghiên cứu giáo dục

Tư vấn hướng nghiệp

Giáo dục cho người nhập cư

Giáo dục cho người khiếm thính

IV. Điều kiện du học Đức ngành giáo dục sư phạm

Thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm 36. Trong đó 4 môn trên 6 và không môn nào dưới 4. Lưu ý: Bạn phải dự thi bài thi ngoại ngữ, không được dùng các Chứng chỉ Quốc tế khác để thay thế.

Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 hoặc IELTS 5.5 trở lên.

Có kiến thức tốt về các môn khoa học tự nhiên như Toán học, hóa học, vật lý, sinh học.

Có sự kiên trì, bền bỉ và tính kỷ luật cao khi học tập tại Đức. Các môn học sẽ khó và nhiều bài tập nên nếu không chăm chỉ rất có thể bạn sẽ bị đuối và ra trường muộn.

V. Chi phí học ngành giáo dục sư phạm tại Đức

Học phí Đại học ngành giáo dục sư phạm ở Đức là miễn phí, tuy nhiên các gia đình phải chuẩn bị các chi phí sau:

Chi phí học tiếng Đức/ tiếng Anh: Để thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ B1/ IELTS bạn sẽ tốn chi phí khoảng 30 – 50 triệu đồng (học từ đầu). Chi phí mỗi lần thi vào khoảng 3 – 4 triệu đồng. Tất nhiên đây là số tiền học phí với các em chăm chỉ và có tố chất khá. Còn nếu học lực bình thường có thể phải học lại và tốn kém hơn.

Chi phí làm hồ sơ du học Đức, chọn trường, …: Số tiền này thường rơi vào khoảng 1,000 – 2,000 Euro tuỳ các công ty tư vấn du học. Các gia đình cần đọc kỹ các điều khoản dịch vụ cũng như chế độ hậu mãi để đánh giá chính xác. Chi phí cao tất nhiên sẽ được chăm sóc nhiệt tình hơn.

Chứng minh tài chính du học Đức: Bạn cần mở tài khoản phong toả ở một ngân hàng Đức với số tiền là 8,820 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ được rút ra chi tiêu dần ở Đức.

Các khoản phụ phí khác: Tiền vé máy bay (30 triệu), mua bảo hiểm, thi testAS, mua sắm vật dụng trước khi lên đường, …

VI. Lộ trình du học Đức ngành giáo dục sư phạm

Để chuẩn bị cho du học Đức ngành giáo dục sư phạm tốt nhất, các gia đình nên lên kế hoạch từ 2-3 năm trước khi đi. Đây là lộ trình cho các em học từ cấp 3. Các bước cụ thể như sau:

Khó khăn lớn nhất khi học tập ở nước ngoài chính là ngôn ngữ, vì thế hãy học trước ở nhà thật nhiều nếu có thể. Với tiếng Đức nên học hết B2, với tiếng Anh thì là IELTS 6.5/7.0. Nếu học cấp tốc sẽ mất hơn 1 năm, còn học với tốc độ 2-3 buổi/ tuần sẽ mất 2-3 năm.

Chọn trường, chọn ngành học yêu thích và phù hợp với bản thân

Các em cần xác định mình thích học ngành nào và có ưu thế ở công việc nào trong tương lai. Không nên chọn theo xu hướng hoặc những gì gia đình áp đặt. Hãy tìm hiểu và nếu thấy đam mê ở lĩnh vực nào thì học mới hiệu quả.

Thi lấy chứng chỉ tiếng Đức/ tiếng Anh có giá trị Quốc tế

Làm hồ sơ du học Đức, thi testAS, nộp đơn cho các trường đại học ở Đức.

Nhận giấy gọi nhập học và phỏng vấn xin visa du học Đức

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân, mua vé máy bay và lên đường.

VII. Danh sách một số trường có ngành giáo dục sư phạm ở Đức

Đại học tổng hợp Humboldt-Berlin: Được thành lập 1810. Karl Marx và Friedrich Engels cũng học trường này. Đây là trường đại học lâu đời nhất tại Berlin.

Đại học Hamburg: Thành lập năm 1919. Có tới 6 người đạt giải Nobel là sinh viên của Đại học Hamburg.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Học Nhật Bản Ngành Sư Phạm trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!