Đề Xuất 3/2023 # Du Học Mỹ Bang Washington Nên Chọn Trường Nào, Ngành Nào? # Top 5 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Du Học Mỹ Bang Washington Nên Chọn Trường Nào, Ngành Nào? # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Học Mỹ Bang Washington Nên Chọn Trường Nào, Ngành Nào? mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hợp Chủng quốc Hoa Kỳ được tạo thành từ 50 tiểu bang lớn nhỏ khác nhau với nhiều nét đặc trưng riêng biệt, mỗi bang sở hữu những ngôi trường đại học, cao đẳng cộng đồng danh tiếng khác nhau. Đặc biệt, tại bang Washington, nơi tập trung nhiều trường cao đẳng, đại học nổi tiếng khắp thế giới với chất lượng đào tạo hàng đầu, dịch vụ hỗ trợ sinh viên chuyên nghiệp. Rất nhiều tân du học sinh tương lai lựa chọn đây là nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ của mình.

1. Tìm hiểu về hệ thống giáo dục tại bang Washington

Tại bang Washington sinh viên còn có thêm lựa mới là chọn học tại trường cao đẳng cộng đồng với cơ hội chuyển tiếp cao. Tạo điều kiện cho những bạn muốn tiết kiệm chi phí khi du học Mỹ, chưa đủ điều kiện vào thẳng các chương trình đại học. Các trường cao đẳng cộng đồng còn được chứng nhận từ hiệp hội các trường đại học, cao đẳng cùng Tây Bắc Mỹ, hội đồng giáo dục bang Washington.

2. Những ngôi trường tốt nhất khi lựa chọn du học Mỹ bang Washington

2.1. Cao đẳng cộng đồng Seattle – Cơ hội sở hữu bằng THPT, Cao đẳng trong 2 năm.

2.1.1. Cao đẳng Cộng đồng North Seattle

Đây là cái tên hàng đầu trong danh sách các trường cao đẳng nằm tại bang Washington, thành lập năm 1960 hiện nay có hơn 9000 sinh viên theo học với 600 sinh viên đến từ 50 quốc gia. Cung cấp 50 ngành học từ cấp độ đào tạo từ học nghề đến chương trình cao đẳng chuyển tiếp đại học. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được chuyển tiếp lên các trường đại học tại với học phí là 3,078 USD/15 tín chỉ.

2.1.2. Cao đẳng cộng đồng Edmonds

Top 20 trường cao đẳng cộng đồng tiên phong về mảng tuyển sinh quốc tế tại Mỹ. Đây là ngôi trường của hơn 11.000 sinh viên Mỹ lẫn quốc tế với chương trình đào tạo hấp dẫn giúp sinh viên chuyển tiếp dễ dàng lên các trường đại học. Tại đây nổi tiếng với các ngành học sinh kinh tế, kỹ thuật, hóa học, báo chí, tâm lý học, tâm lý, khoa học xã hội, khoa học môi trường….

2.1.4. Cao đẳng cộng đồng South Seattle

Thành lập năm 1969 trên ngọn đồi rộng 387,587m2 tại West Seattle. Ngôi trường này còn là điểm xuất phát của sinh viên trong việc chinh phục cánh cửa đại học, trường có đến 7000 sinh viên đến từ 50 quốc gia trên thế giới. Với những ngành nghề đào tạo phổ biến như công nghệ thông tin, du lịch, dịch vụ thương mại, thương mại quốc tế, sản xuất hàng không với mức học phí 3,079 USD/15 tín chỉ.

Đại học Washington là một trong những cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất tại Mỹ. Với hơn 150 năm hoạt động đã đào tạo ra rất nhiều cá nhân kiệt xuất như văn hào Marilynne Robinson – người đoạt giải Pulitzer, ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long, David Thouless. Tính đến năm 2015 – 2016 đại học Washington đã chi ra ngân sách khoảng 6.4 tỷ USD cho hoạt động nghiên cứu khoa học.

Du Học Mỹ Nên Chọn Ngành Nào

Ngành Công nghệ thông tin ( CNTT) là hướng đi tuyệt vời cho các bạn có khả năng sáng tạo tốt cũng như hứng thú với tin học và có kĩ năng vững chắc về giải quyết các vấn đề nảy sinh.

Các trường Đại học / Cao đẳng cung cấp rất nhiều các chương trình tập trung vào từng chuyên ngành của CNTT như: Trí tuệ nhân tạo, lưu trữ dữ liệu, hệ thống thông tin quản lý, khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính và công nghệ phần mềm…

Bằng cấp về ngành CNTT luôn được rất nhiều các nhà tuyển dụng ở bất kỳ quốc gia nào săn đón. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể tìm kiếm các vị trí như kĩ sư phần mềm, lập trình viên, phát triển web, kiểm thử phần mềm,….. trong rất nhiều các công ty và tổ chức khác nhau.

Top các trường đại học đào tạo ngành CNTT hàng đầu tại Mỹ : Học viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Stanford, Đại học California, Đại học Harvard, ……

Học ngành truyền thông tại Mỹ bạn phải hoàn thành 4 nhóm môn học bắt buộc sau : Thiết kế truyền thông; Thẩm mỹ truyền thông; văn hóa truyền thông và Lý thuyết truyền thông. Bạn sẽ có thêm môn 2 lựa chọn nữa là : Thiết kế & Sản xuất hay Lý luận Phê bình.

Top các trường đào tạo ngành truyền thông hàng đầu tại Mỹ : Đại học Southern California, Đại học Boston, Đại học Washington and Lee, …

Theo US. News & World Report 2018, Mỹ có 8 trường trong top 10 trường đào tạo ngành kinh doanh-kinh tế tốt nhất thế giới.

Khi du học ngành kinh doanh tại Mỹ, bạn sẽ được tiếp cận với những nền tảng lý thuyết và nguyên lý những môn học như kế toán, tài chính, marketing, kinh tế, thống kê và quản trị nguồn nhân lực.

Theo báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ, lao động ngành kinh doanh hưởng mức lương cao hơn 30% so với các ngành nghề khác. Các chuyên gia kinh tế nhận định rằng đây chính là khối ngành đang chiếm lĩnh toàn cầu với mức lương khủng ở hiện tại cũng như trong tương lai.

Top các trường đào tạo kinh doanh hàng đầu tại Mỹ : Đại học Harvard, Đại học Pennsylvania, Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học California – Berkeley, Đại học New York….

Tìm hiểu chi tiết về du học ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị du lịch khách sạn tại quốc gia này luôn thu hút nhiều du học sinh nhất bởi các trường đại học Mỹ sở hữu vị thế và mối liên kết toàn cầu ngành quản trị nhà hàng khách sạn cùng với cơ hội thực tập và làm việc đa dạng tại hơn 50 bang và nhiều tập đoàn đa quốc gia danh tiếng.

Top các trường bạn nên chọn khi học ngành du lịch khách sạn tại Mỹ : University of Central Florida, Florida International University, University of South Florida, …

Tại Mỹ, chính sách y tế dành cho người dân luôn được chính phủ chú trọng và đầu tư phát triển. Sinh viên theo học ngành y tại Mỹ luôn được đảm bảo về cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp.

Top các trường bạn nên chọn khi học ngành y tại Mỹ : Đại học Harvard, Đại học Johns Hopkins, Đại học New York, Đại học Stanford, Đại học California – San Francisco…..

Kiến trúc, thời trang, thiết kế, nghệ thuật thị giác và đồ hoạ, điện ảnh, truyện tranh…Có rất nhiều loại hình trường giảng dạy các chuyên ngành về nghệ thuật. Điển hình nhất trong số đó là các trường trường Mỹ thuật với mỗi dự án một phương pháp giảng dạy phù hợp, từ đó thúc đẩy phát triển cá tính nghệ thuật và cái nhìn phản biện đối với sáng tạo nói chung.

Ở Mỹ trang bị cho sinh viên hệ thống phòng thực hành phục vụ chương trình học tập ngành Nghệ thuật, thiết kế,đồ hoạ… phòng đa phương tiện, phòng thiết kế và in ấn…để tạo điều kiện thuận lợi mang lại kết của học tập hiệu quả nhất cho các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tham dự các triển lãm danh giá, show diễn độc nhất ở đẳng cấp quốc gia và quốc tế, thi đấu với những nhà thiết kế tiềm năng từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Chi phí du học Mỹ 2020 hết bao nhiêu tiền ?

Ngành học bao gồm:

Một số trường tiêu biểu bạn có thể tham khảo khi du học ngành Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế : Đại học Suffolk, Đại học Sacred Heart, ….

3 Lý Do Nên Chọn Bang Washington Khi Du Học Mỹ

SAU ĐẦY LÀ 3 LÝ DO NÊN CHỌN WASHINGTON KHI DU HỌC MỸ 1.TIỂU BANG XANH “EVERGREEN”

Mỗi một nơi trên thế giới đều có những nét đặc trưng riêng biệt mà không nơi nào giống nơi nào. Tại bang Washington cũng vậy, thành phố cảng biển Seattle sôi động, 3 công viên quốc gia rộng lớn cùng những nhân vật nổi bật trong các lĩnh vực, kinh doanh, âm nhạc, công nghệ sẽ khiến học sinh không thể nào nhầm lẫn Washington với các bang khác. “EverGreen” đúng như tên gọi “tiểu bang xanh”, bang Washington với diện tích rừng bao phủ lớn tạo nên khí hậu ẩm ướt tươi mát. Đặc biệt, nơi đây gây ấn tượng với mọi người bởi nét đặc trưng hoa lá của mỗi mùa. Mùa xuân rực rỡ với những cành hoa tulip, những cành cherry đỏ mọng. Mùa hè tươi mát cùng táo xanh, rực đỏ sắc lá vào mùa thu và khung cảnh tuyết trắng trải dài như 1 tấm áo phủ lên những dãy rừng thông xanh. Tất cả cùng hòa quyện lại, tạo nên một khung cảnh 4 mùa chỉ có tại bang Washington.

2. NƠI TOẠ LẠC CỦA NHỮNG TẬP ĐOÀN HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Kỹ thuật

Lắp ráp máy bay,

Nghiên cứu và phát triển phần mềm máy tính,

Kinh doanh và dịch vụ ăn uống,…

Bởi các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới đều đặt trụ sở và chi nhánh tại vùng đất này:

Ngoài ra, bang Washington đang rót vốn đầu tư mạnh vào phát triển nông nghiệp và công nghệ sạch vì thế rất cần nguồn nhân lực có tay nghề và kỹ thuật tốt. Đây chính là vùng đất đầy hứa hẹn và triển vọng dành cho sinh viên quốc tế đặc biệt là sinh viên Việt Nam.

Nhắc tới Seattle, chúng ta không thể nào bỏ lỡ thành phố với tòa tháp Space Needle đặc trưng, khu chợ Okie Place đông đúc, tấp nập người mua kẻ bán và những danh lam, thắng cảnh ven theo bờ Thái Bình Dương xinh đẹp. Không phải ngẫu nhiên mà Settle được chọn là bối cảnh chính của những bộ phim nổi tiếng trên thế giới như Twilight, Sleepless in Seattle,…Chính khung cảnh nên thơ, mang đầy chất nghệ thuật hiện diện ở từng nẻo đường, con phố tại Seattle đã khiến cho nơi đây trở thành điểm đến thu hút nhiều du khách trên thế giới. Nếu là một người yêu nghệ thuật, thích tìm hiểu, khám phá và đắm mình trong không gian đầy chất “Art” thì thành phố Seattle bang Washington chính là dành cho bạn.

3. SEATTLE- THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT NƯỚC MỸ

Thành phố học thức: Seattle luôn nằm top trong bảng xếp hạng các thành phố trí thức nhất nước Mỹ. Nhiều trường đại học danh tiếng tọa lạc tại Seattle như Washington, Gonzaga, Whitworth và Pacific Lutheran luôn thu hút sinh viên theo học.

Du Học Mỹ, Sinh Viên Việt Nam Nên Chọn Bang Nào?

1. California – kinh đô Holywood

Đây là tiểu bang có diện tích lớn thứ 3 nhưng chiếm số dân đông nhất Hoa Kỳ. California nổi tiếng với thung lũng Silicon – công ty công nghệ lớn nhất thế giới, thành phố Los Angeles – trung tâm tài chính và kinh đô Hollywood – cái nôi ngành giải trí thế giới. Nền kinh tế của bang phát triển mạnh với nhiều ngành nghề, dịch vụ nên thu nhập người dân cao.

California thu hút đến 40% số lượng người Việt tại Mỹ đến sinh sống, học tập và làm việc. Đây là lựa chọn số 1 cho du học sinh Việt Nam với lợi thế cộng đồng người Việt đông đảo, hê thống giáo dục chất lượng, cơ hội nghề nghiệp cao và khí hậu hài hòa. Cộng đồng người Việt lớn mạnh nên học sinh được hỗ trợ tận tình về nhà ở, cuộc sống. Các bạn sinh viên cũng dễ dàng tìm việc làm thêm với mức lương tốt. 

Nơi đây nổi tiếng với các trường Đại học như Standford University, California Institute of Technology, Harvey Mudd College, University of Southern California, University of California – Los Angeles, University of California – Berkely, University of California – San Diego… Trong đó nổi bật là Đại học Standford University chuyên đào tạo một số ngành phổ biến như sinh học, kỹ thuật, khoa học máy tính và kinh tế, nơi đào tạo các nhân tài với thương hiệu công nghệ nổi tiếng như Google.

2. Texas – Tiểu bang tập trung cộng đồng người Việt

Texas có khí hậu dễ chịu quanh năm. Đây cũng là bang có nền văn hóa độc đáo và nhiều địa điểm nổi tiếng để khám phá, như: công viên Dinosaur Valley State, sở thú Dallas, bảo tàng Creation Evidence, bảo tàng USS Lexigton Aircraft Carrier và bảo tàng Permian Basic Petroleum.

Texas là bang có cộng đồng người Việt đông thứ 2 tại Mỹ. Vì thế, tiếng Việt trở thành ngôn ngữ thứ 3 sau tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Du học sinh Việt Nam sẽ không bị sốc ngôn ngữ, ăn uống hay văn hóa vì người dân bản xứ tốt bụng, thân thiện, cởi mở với du học sinh nước ngoài.

Texas là một trong những bang được đầu tư giáo dục cao nhất nước Mỹ. Những năm gần đây, mức hỗ trợ tài chính ở Texas đã đạt 7.275 USD/ học sinh/ năm. Báo cáo của Bộ Giáo dục Mỹ cũng công bố tỷ lệ học sinh – giáo viên ở Texas hiện là 14,9 (toàn quốc là 15.3). Những số liệu trên phần nào chứng minh sự đầu tư giáo dục và chính sách khuyến học của bang Texas. Bang cũng dành nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế du học Mỹ. Với lợi thế học phí rẻ cùng số lượng hơn 1000 khu vực trường học, Texas đã và đang thu hút số lượng lớn sinh viên Việt Nam du học Mỹ.

Nói đến Texas người ta còn nghĩ đến kinh tế đa dạng hóa, nổi bật là lĩnh vực công nghệ cao như Dell, Inc, Kimberly, Clark, AT&T…Bang có nhiều công ty lọt top Fortune 50 và dẫn đầu về xuất nhập khẩu. Điều này mang lại nhiều cơ hội thực tập và làm việc tốt cho sinh viên quốc tế. 

3. Thủ đô Washington

Washington tập trung toàn bộ các cơ quan đầu não của Hoa Kỳ, có Seattle, thành phố lớn nhất vùng Tây Bắc Thái Bình Dương. Washington giáp Canada nên có khí hậu ôn hòa nửa nhiệt đới, ẩm ướt và bốn mùa rõ rệt.

Bang Washington tập trung nhiều trường Đại học/ Cao đẳng nổi tiếng khắp thế giới với chất lượng hàng đầu và nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, thu hút nhiều sự quan tâm của du học sinh. Các trường này chủ yếu đặt học xá tại Seatlle, thành phố công nghệ cao với nhiều cơ hội làm việc cho các bạn trẻ.

Chọn học tập tại tiểu bang này, các bạn du học sinh sẽ được trải nghiệm môi trường học tập tiện nghi, an toàn và nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế. Bên cạnh những chương trình giảng dạy sáng tạo và tiến bộ, Washington còn là bang duy nhất áp dụng chương trình cao đẳng kép. Đây là chương trình 4 năm 3 bằng, mang lại cơ hội chuyển tiếp đại học dễ dàng, tiết kiệm chi phí và thời gian cho những học sinh đã tốt nghiệp lớp 10. 

Hơn nữa, đây còn là nơi tập trung của nhiều công ty tầm cỡ thế giới: Microsoft, Boeing, Costco, Starbucks, Amgen hay Harboview Medical Center. Sinh viên học tập tại Washington sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở với các ngành nghề như sản xuất máy bay, phát triển phầm mềm máy tính, viễn thông, công nghệ sinh học, du lịch…

4. Massachusetts – Trung tâm giáo dục 

Nằm ở miền Đông Bắc Hoa Kỳ, Massachusetts là một trong những bang giàu của Mỹ. Tuy khí hậu không thuận lợi như một số bang khác nhưng Massachusetts vẫn thu hút số lượng lớn người nhập cư hằng năm, trong đó có Việt Nam.

Massachusetts sớm trở thành trung tâm giáo dục của nước Mỹ, luôn giữ vị trí hàng đầu. Nơi đây tuy chỉ chiếm 2.5% dân số nhưng có đến 5% số trường đại học. Lý do này đã khuyến khích du học sinh quốc tế dến đây học tập. Là 1 trong 13 tiểu bang thành lập đầu tiên của Hoa Kỳ, Massachusetts nổi tiếng với 2 trường Đại học lớn danh tiếng trên thế giới là Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts. 

Đồng thời, tiểu bang này cũng là nơi đầu tư tài chính vào sinh viên tính theo đầu người vượt xa mức trung bình cả nước. Bang là trung tâm thương mại và công nghiệp hàng đầu nước Mỹ với nhiều khu công nghệ cao, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên xin việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngoài bậc Đại học, Cao đẳng thì du học cấp ba cũng là một sự lựa chọn sáng suốt cho các em học sinh từ lớp 9-12. Thời gian gần đây, nhiều bậc phụ huynh đã quyết định cho con em mình du học Mỹ từ cấp ba tại Massachusetts để các em học sinh được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến sớm hơn, giúp định hướng nghề nghiệp và có cơ hội xin được học bổng đại học dễ dàng hơn.

5. New York – Miền đất hứa

New York State được coi là điểm đến hấp dẫn của “Giấc mơ Mỹ”. Nơi đây có gần 150 trường đại học, cao đẳng, sở hữu nhiều cái nhất so với cả nước: Số lượng sinh viên tốt nghiệp Sau Đại học lớn nhất, thư viện công công lớn nhất, nhiều trường tư thục xuất sắc nhất, tập trung số người có giáo dục bậc cao nhiều nhất, … Tại đây có nhiều Đại học danh tiếng thế giới trong đó có một số trường thuộc hệ thống Ivy League với các ngành công nghiệp phát triển và cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Nhắc đến tiểu bang, người ta nghĩ đến những cái tên hàng đầu về khoa học xã hội và đạt những thành tích cao trong bảng xếp hạng thế giới như Đại học Pace, Đại học St John’s, Đại học Suny Geneseo, Đại học Berkeley… Tiêu biểu nhất là Đại học New York, đào tạo các ngành nghệ thuật tự do, khoa học, giáo dục, y tế, luật, dịch vụ công cộng… chất lượng đào tạo hàng đầu bang. Đại học New York (NYU) đã lọt top 10 Đại học hàng đầu tạo ra nhiều triệu phú nhất trong cuộc xếp hạng vào năm 2013. Trong thời gian học tập, sinh viên có thể du lịch những nơi có tiếng trên thế giới như Time Squares, Phố Wall, tượng Nữ thần tự do, Nhà hát Broadway…

Ngoài 5 bang nổi tiếng kể trên, các bang như Minnesota, Florida, Georgia cũng là những nơi tập trung nhiều sinh viên Việt Nam.

Du học Mỹ là quá trình phức tạp từ khâu chọn bang, chọn trường, khóa học, làm hồ sơ… Tìm nơi hỗ trợ thông tin phù hợp là bước đi chắc chắn nếu bạn còn chưa đảm bảo về sự “tự lực cánh sinh” của mình. 

Quý Phụ huynh và Học sinh cần thông tin chi tiết về các trường đại học, trung học, các suất học bổng du học Mỹ, vui lòng liên hệ Việt Nam Hiếu Học để chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, chi tiết và đầy đủ.

VIỆT NAM HIẾU HỌC

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Học Mỹ Bang Washington Nên Chọn Trường Nào, Ngành Nào? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!