Đề Xuất 5/2023 # Du Học Đức Ngành Y # Top 6 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 5/2023 # Du Học Đức Ngành Y # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Học Đức Ngành Y mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đa số các trường Y tại Đức sẽ dùng Nummerus Clausus, một phương pháp giới hạn số lượng sinh viên vào học. Họ sẽ chọn lọc hồ sơ để tìm ra những thí sinh tốt nhất. Ngoài ra các bạn học sinh cũng sẽ được yêu cầu làm một bài test về kiến thức y học. Đây là một bài thi không dễ và đòi hỏi thí sinh có hiểu biết rộng

Cơ hội nghề nghiệp khi đi du học y khoa ở Đức

Mỗi năm, khoảng 10.000 sinh viên tốt nghiệp rời khỏi các trường đại học ở Đức với bằng y khoa. Bên ngoài các thành phố lớn, không khó để tìm một vị trí trong bệnh viện hoặc làm việc như một bác sĩ tư. Các bác sĩ mới ra trường được đặc biệt tìm kiếm ở các vùng nông thôn. Y học đang phát triển nhanh hơn và dân số Đức đang già đi. Do đó bệnh nhân cần phải được điều trị thường xuyên hơn và cho các vấn đề phức tạp hơn. Điều này có nghĩa rằng triển vọng công việc cho các bác sĩ cũng sẽ rất tốt trong tương lai.

Số lượng bác sĩ nước ngoài làm việc tại Đức đã tăng lên đáng kể, đặc biệt là trong vài năm qua. Trong năm 2016, 11% bác sĩ làm việc tại Đức có quốc tịch nước ngoài. Nguồn: http://www.bundesaerztekammer.de/ueber-uns/aerztestatistik/aerztestatistik-2016/auslaendische-aerztinnen-und-aerzte/

Bác sĩ chỉ biết chữa bệnh?

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều bác sĩ quyết định theo một con đường khác sau khi hoàn tất việc học của họ. Có rất nhiều công việc thú vị bên ngoài các bệnh viện. Chuyên môn y khoa đã có từ lâu không chỉ là nhu cầu chữa trị cho người bệnh. Các bác sĩ đang tìm kiếm cơ hội thú vị trong nhiều lĩnh vực: Công nghệ y tế, ngành công nghiệp dược phẩm, quản lý phòng khám, phẫu thuật thẩm mỹ là những lĩnh vực rõ ràng gây sức hút. Nhưng các bác sĩ cũng thường làm trong ngành bảo hiểm hoặc chuyên gia tư vấn.

Ở một khía cạnh khác, đối với sinh viên Việt Nam, Cơ hội làm việc trong ngành y ở Đức là rất cao. Hàng năm nước Đức thiếu hàng chục nghìn điều dưỡng viên, vật lí trị liệu, chăm sóc người già. Đây là một cơ hội để các bạn sống và làm việc tại Đức với chế độ thu nhập rất xứng đáng (lên đến 2000-2500 Euro/ tháng). Các chương trình du học điều dưỡng này đặc biệt phù hợp với các bạn ở tỉnh lẻ, mong muốn xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

Chươg trình du học Đức ngành Y

Chương trình đại học ngành Y ở Đức kéo dài ít nhất sáu năm và ba tháng. Không giống như khóa học về khoa học sức khỏe hay quản lý chăm sóc, ngành Y không được chia thành các khóa học của Cử nhân và Thạc sĩ; thay vào đó nó kết thúc với kỳ thi Quốc gia Đức – Staatsexamen. Cấu trúc của khóa học được quy định thống nhất trên toàn nước Đức bởi Ärztliche Approbationsordnung (ÄAppO) (Quy định về đăng ký y tế của Đức).

Chương trình học bao gồm 3 phần:

2 năm đầu tiên. Kết thúc bằng kỳ thi Staatsexamen lần 1

2 tiếp tiếp theo. Kết thúc bằng Staatsexamen lần 2

Sau khi kết thúc khóa thực tập năm cuối ĐH, thi Staatsexamen lần 3

Sau khi phỏng vấn, sinh viên tốt nghiệp có thể yêu cầu giấy phép hành nghề y khoa (Approbation). Nếu bạn quyết định trở thành một bác sĩ tư vấn, bạn phải làm việc như một bác sĩ trợ lý từmột năm đến sáu năm tới.

Điều kiện du học ngành Y ở Đức

Kỹ năng tiếng Đức tốt (C1) là bắt buộc để theo học ngành Y tại một trường đại học Đức. Mặc dù từ ngữ chuyên ngành y học thường bằng tiếng Anh, các bài giảng và thi cử lại thường bằng tiếng Đức.

Một điều rất quan trọng: các kiến thức về khoa học tự nhiên cũng đóng một vai trò thiết yếu, đặc biệt là trong các học kỳ đầu tiên. Bài thi “Physikum”, Erster Abschnitt der ärztlichen Prüfung (Phần Một của Bài kiểm tra cấp phép y tế của Đức) bao gồm các môn như vật lý, hóa học, sinh học, sinh lý học hoặc giải phẫu học. Bài kiểm tra với độ khó cao cho các bác sĩ tương lai. Sự kiên trì, sự đồng cảm và khả năng xử lý căng thẳng là rất cần thiết cho bất cứ ai muốn hoàn thành thành công một khóa học đại học ngành Y. Đây là tất cả những phẩm chất quan trọng sau này trong nghề.

Mỗi trường đại học Y tại Đức sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau. Các bạn nên truy cập vào website của từng trường, hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển sinh của trường nắm được thông tin chính xác nhất.

Chi phí du học Đức ngành Y khoa

Học phí Đại học ngành Y ở Đức là miễn phí, tuy nhiên các gia đình phải chuẩn bị các khoản tiền sau:

Chi phí học tiếng Đức/ tiếng Anh: Để thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ B1/ IELTS bạn sẽ tốn chi phí khoảng 30 – 50 triệu đồng (học từ đầu). Chi phí mỗi lần thi vào khoảng 3 – 4 triệu đồng. Tất nhiên đây là số tiền học phí với các em chăm chỉ và có tố chất khá. Còn nếu học lực bình thường có thể phải học lại và tốn kém hơn.

Chi phí làm hồ sơ du học Đức, chọn trường, …: Số tiền này thường rơi vào khoảng 1,000 – 2,000 Euro tuỳ các công ty tư vấn du học. Các gia đình cần đọc kỹ các điều khoản dịch vụ cũng như chế độ hậu mãi để đánh giá chính xác. Chi phí cao tất nhiên sẽ được chăm sóc nhiệt tình hơn.

Chứng minh tài chính du học Đức: Bạn cần mở tài khoản phong toả ở một ngân hàng Đức với số tiền là 10.236 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ được rút ra chi tiêu dần ở Đức.

Các khoản phụ phí khác: Tiền vé máy bay (30 triệu), mua bảo hiểm, thi testAS, mua sắm vật dụng trước khi lên đường, …

Lộ trình du học Đức ngành Y khoa

Để du học y khoa tại Đức, các bạn cũng cần theo dõi các hướng dẫn cụ thể ở đây. Các điều kiện riêng cho bác sĩ sẽ phụ thuộc trường mà bạn định apply. Du học Đức ngành Y sẽ khó khăn hơn các ngành kinh tế vì thế bạn nên chuẩn bị tâm lý vững vàng cũng như trau dồi kiến thức ngay từ bây giờ

Nếu có câu hỏi cần giải đáp về du học y khoa ở Đức, mời các bạn liên hệ theo email: info@wetalent.edu.vn hoặc SĐT: 098.393.1393 để được giải đáp.

Để lại câu hỏi cần giải đáp

Du Học Đức Ngành Y Tại Trường Nào?

Đây cũng là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời ở Đức. Đây là ngôi trường của 29 vị nhân tài được trao giải Nobel danh giá. Và thế mạnh lớn nhất của trường đó là đào tạo y khoa. Trường đại học Humboldt xây dựng trọng tâm nghiên cứu trong những lĩnh vực: Tim mạch, cấy ghép y học và khoa học thần kinh. Ngôi trường này quy tụ được những giáo sư hàng đầu trong ngành y khoa. Bên cạnh đó, trường còn được trang bị nhiều dụng cụ thí nghiệm và nghiên cứu hiện đại bậc nhất trên thế giới để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình nghiên cứu và học tập của sinh viên.

Điểm nổi bật khi du học Đức ngành y tại trường Heidelberg đó là bạn không chỉ được học các kiến thức chuyên sâu mà còn được kết hợp với với thực hành tại những bệnh viện tại địa phương. Trường còn hợp tác với các trung tâm nghiên cứu ung thư Đức, viện nghiên cứu Max – Planck trong việc thực hiện các nghiên cứu khoa học. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên tại trường được thực tập trong một môi trường y tế chuyên nghiệp cũng như mở ra được nhiều cơ hội việc làm sau này cho bản thân.

Được thành lập năm 1409, trường đại học Leipzig có 14 phân khoa và 150 viện nghiên cứu. Trường nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo các ngành về y sinh học. Khoa y của trường được đầu tư lớn về cơ sở vật chất. Trường còn sở hữu bệnh viện lớn nhất trong thành phố, trong trường có đến 48 trạm y tế hoạt động. Đây là nơi nghiên cứu và học tập của hơn 3000 sinh viên ngành y. Ngoài ra, còn rất nhiều các trường đại học của Đức đào tạo ngành y với chất lượng tốt và có môi trường học tập hiện đại mà bạn có thể chọn lựa.

Trường đại học Freiburg cũng là một ngôi trường có lịch sử lâu đời và được thành lập vào năm 1457. Trường đào tạo trên nhiều lĩnh vực và gặt hái được rất nhiều thành công đặc biệt trong ngành y học. Trường Freiburg không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo bậc nhất mà còn là một điểm đến của nhiều du học sinh quốc tế. Với thế mạnh của mình, khoa y của trường thu hút hàng trăm sinh viên quốc tế theo học hàng năm.

Sinh viên ngành y tại Đức luôn được tạo mọi điều kiện tốt nhất để học tập và thực hành

Sinh viên ngành y tại Đức được tạo điều kiện tối đa để học tập và luôn nhận được sự hỗ trợ từ phía nhà trường cũng như xã hội. Ký túc xá dành cho sinh viên được xây ngay trong khuôn viên trường đồng thời còn có hệ thống giao thông công cộng cực kỳ thuận tiện. Không chỉ vậy, cơ sở vật chất tại các trường chuyên về ngành y cũng rất chất lượng. Điển hình nhất là thư viện với hàng nghìn quyển sách cung cấp đầy đủ các thông tin, kiến thức cho sinh viên học tập và thực hành, thậm chí trong trường còn được trang bị các thiết bị như một phòng khám thật sự cho sinh viên thực hành.

Tags: du học Đức, học phí du học Đức, cơ sở vật chất hiện đại tại Đức, số du học sinh nước ngoài sang Đức, ngôi trường tốt khi du học Đức

Du Học Đức Ngành Thú Y Từ A Đến Z

I. Những lý do nên học ngành thú y tại Đức là gì?

a. Chăm sóc cho động vật cũng kiếm tiền không ít

Điều đầu tiên khiến nhiều bạn trẻ suy nghĩ du học Đức ngành thú ý chính là mức lương hấp dẫn của nó. Nhiều gia đình có điều kiện rất chăm chút cho thú nuôi của mình nên khi có vấn đề gì đó sẽ thường sẽ không tự xử lý mà mang PET yêu đến cho các bác sĩ thú y thăm khám. Nhu cầu trong ngành này đang rất lớn.

b. Không phải lo lắng về học phí và chi phí sinh hoạt

Lý do thứ 2 bạn nên du học ngành thú y tại Đức là do chi phí sinh hoạt và học phí hợp lý. Chi phí sinh hoạt dành cho 1 tháng chỉ khoảng 800 – 900 Euro. Học phí học ngành thú ý ở Đức thường được miễn tại các trường công lập. Các bạn sinh viên không phải lo lắng quá nhiều đến chi phí mà có thể tập trung học tập tốt

c. Cơ hội du lịch Đức và các quốc gia châu Âu trở thành hiện thực

Nếu ai mơ ước du lịch Đức và các quốc gia châu Âu, du học Đức ngành thú ý là cơ hội cho bạn. Khi du học Đức, bạn có thời gian trải nghiệm các danh lam thắng cảnh của Đức. Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng xin visa sang các nước châu Âu khác. Do đó, việc du lịch các quốc gia châu Âu trở nên cực kỳ dễ dàng.

II. Triển vọng nghề nghiệp sau khi học ngành Thú y tại Đức

Sau khi tốt nghiệp ngành thú y tại Đức, bạn có thể làm công việc sau:

a. Làm cho các cơ sở chăm sóc thú cưng ở nước ngoài

Với bằng cấp uy tín, bạn sẽ dễ dàng xin thực tập cũng như việc làm tại các trung tâm y tế dành cho vật nuôi. Sau 2-3 năm bạn có thể trở thành bác sĩ chính với thu nhập tốt.

Sau khi đã thu thập đủ kinh nghiệm khi làm việc tại các cơ sở dành cho thú nuôi, bạn có thể tự mở phòng khám của riêng mình. Khi đó thu nhập của bạn sẽ tăng đáng kể.

c. Làm việc ở nhiều quốc gia khác trên thế giới

Vật nuôi bị đối xử không tốt, bị săn bắn rất nhiều. Với khả năng chăm sóc động vật bạn còn có thể làm việc cho các cơ quan bảo vệ động vật, các tổ chức cứu trợ hoang dã ở khắp năm châu. Nếu trở về Việt Nam cơ hội cũng vô cùng sáng sủa, bạn có thể:

Hành nghề thú y (phòng mạch, điều trị tự do);

Quản lí trang trại (kỹ thuật tại các trang trại chăn nuôi);

Quản lí dịch bệnh động vật (cán bộ quản lí, kiểm dịch viên tại các cơ quan quản lí nhà nước về lĩnh vực thú y);

Khuyến nông (tư vấn, đào tạo, tập huấn về thú y);

Nghiên cứu trong lĩnh vực thú y (viện, trung tâm và công ty);

Giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề.

III. Bạn sẽ học những gì khi du học Đức ngành Thú y?

Các môn học chính bạn sẽ học khi học ngành thú y tại Đức là:

Sinh học đại cương

Hóa phân tích

Sinh học phân tử

Sinh học động vật

Sinh thái nông nghiệp

Quản lý trang trại

Giải phẫu động vật

Tổ chức và phôi thai học

Sinh lý động vật

IV. Điều kiện du học Đức ngành Thú y

Thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm 36. Trong đó 4 môn trên 6 và không môn nào dưới 4. Lưu ý: Bạn phải dự thi bài thi ngoại ngữ, không được dùng các Chứng chỉ Quốc tế khác để thay thế.

Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 hoặc IELTS 5.5 trở lên.

Có kiến thức tốt về các môn khoa học tự nhiên như Toán học, hóa học, vật lý, sinh học.

Có sự kiên trì, bền bỉ và tính kỷ luật cao khi học tập tại Đức. Các môn học sẽ khó và nhiều bài tập nên nếu không chăm chỉ rất có thể bạn sẽ bị đuối và ra trường muộn.

V. Chi phí du học Đức ngành Thú y

Học phí Đại học ngành thú y ở Đức là miễn phí, tuy nhiên các gia đình phải chuẩn bị các chi phí sau:

Chi phí học tiếng Đức/ tiếng Anh: Để thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ B1/ IELTS bạn sẽ tốn chi phí khoảng 30 – 50 triệu đồng (học từ đầu). Chi phí mỗi lần thi vào khoảng 3 – 4 triệu đồng. Tất nhiên đây là số tiền học phí với các em chăm chỉ và có tố chất khá. Còn nếu học lực bình thường có thể phải học lại và tốn kém hơn.

Chi phí làm hồ sơ du học Đức, chọn trường, …: Số tiền này thường rơi vào khoảng 1,000 – 2,000 Euro tuỳ các công ty tư vấn du học. Các gia đình cần đọc kỹ các điều khoản dịch vụ cũng như chế độ hậu mãi để đánh giá chính xác. Chi phí cao tất nhiên sẽ được chăm sóc nhiệt tình hơn.

Chứng minh tài chính du học Đức: Bạn cần mở tài khoản phong toả ở một ngân hàng Đức với số tiền là 10,236 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ được rút ra chi tiêu dần ở Đức.

Các khoản phụ phí khác: Tiền vé máy bay (30 triệu), mua bảo hiểm, thi testAS, mua sắm vật dụng trước khi lên đường, …

VI. Lộ trình du học Đức ngành Thú y

Để chuẩn bị cho du học Đức ngành Thú y tốt nhất, các gia đình nên lên kế hoạch từ 2-3 năm trước khi đi. Đây là lộ trình cho các em học từ cấp 3. Các bước cụ thể như sau:

Khó khăn lớn nhất khi học tập ở nước ngoài chính là ngôn ngữ, vì thế hãy học trước ở nhà thật nhiều nếu có thể. Với tiếng Đức nên học hết B2, với tiếng Anh thì là IELTS 6.5/7.0. Nếu học cấp tốc sẽ mất hơn 1 năm, còn học với tốc độ 2-3 buổi/ tuần sẽ mất 2-3 năm.

Chọn trường để du học Đức ngành Thú y

Các em cần xác định mình thích học ngành nào và có ưu thế ở công việc nào trong tương lai. Không nên chọn theo xu hướng hoặc những gì gia đình áp đặt. Hãy tìm hiểu và nếu thấy đam mê ở lĩnh vực nào thì học mới hiệu quả.

Thi lấy chứng chỉ tiếng Đức/ tiếng Anh có giá trị Quốc tế

Làm hồ sơ du học Đức, thi testAS, nộp đơn cho các trường đại học ở Đức.

Nhận giấy gọi nhập học và phỏng vấn xin visa du học Đức

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân, mua vé máy bay và lên đường.

VII. Danh sách một số trường có ngành Thú y ở Đức

Nếu muốn du học Đức ngành Thú y các bạn có thể tham khảo các trường học trên trang Uni-Assist. Do điều kiện mỗi trường khác nhau và thay đổi qua từng năm nên mình không tiện liệt kê các trường đó ở trong bài viết này.

Học Đh Ngành Y Và Dược Ở Đức

Có một câu hỏi từ bạn Yến, đang có dự định học ngành Dược tại Đức.

Chào bạn Yến,

Câu hỏi của bạn sau khi tìm hiểu chúng tôi xin được trả lời như sau:

Làm thế nào để có thể sang học Y, Dược tại Đức?

Bạn đang là sinh viên năm thứ nhất, sẽ theo lịch trình du học Đức cho các bạn chưa tốt nghiệp ĐH theo link này. Bạn có thể lên kế hoạch như sinh viên thông thường đi du học Đức Lịch trình du học Đức và Lên kế hoạch du học Đức

Để học Y tại Đức bạn phải thi vào khóa dự bị ĐH Khóa M: Cho các ngành Y học và Sinh học bao gồm Đức ngữ, Sinh vật và/hoặc Hóa học, Vật lý hoặc Toán.

Các trường dự bị có đào tạo M-kurs http://hotrosv.de/du-hoc-duc-schwerpunktkurse/

Các trường dự bị ĐH ở Đức: http://www.studienkollegs.de/Kontaktdaten.html

Ví dụ 1 kỳ thi vào dự bị ĐH tại Marburg https://www.uni-marburg.de/studienkolleg/fachkurse/AP

Sau khi học xong dự bị ĐH, tham dự kỳ thi Feststellungprüfung và sử dụng kết quả học và thi STK để xin Zu vào các trường có đào tạo ngành Y, Dược. Sinnh viên Việt Nam thuộc đối tượng SV quốc tế nên cũng có được ưu ái. VD sinh viên Đức có Abitur 1.0 thì được vào học Y, nhưng SVVN có điểm 1.2 cũng có cơ hội

Sau khi học và thi được DSH 2 hoặc 3, bạn tiếp tục xin Zu học Y hoặc Dược tại Đức.

Vấn đề quan trọng nhất là HỌC DƯỢC tại ĐỨC sẽ như thế nào?

Ở Đức có 2 hình thức đào tạo ngành Dược bao gồm Staatsexamenstudiengang Pharmazie và Bachelorstudiengang Pharmazeutische Wissenschaften (B.Sc.). Sau khi kết thúc 1 trong 2 khóa học này, các bạn có thể chọn học tiếp với chúng tôi hoặc Diplom.

Hình thức đào tạo Staatsexamstudiengang Pharmazie.

Tổng thời gian đào tạo 8 kì. Sau 4 kì đầu tiên (sau khi đã thi đạt các môn cơ bản), bạn sẽ phải tham gia vào kì thi Staatsexamen lần 1. Bạn bắt buộc phải thi đỗ kì thi này, thi đỗ mới được học sang kì thứ 5 (kì thi được tổ chức 6 tháng/lần).

Từ kì 5 đến kì 8 sau khi thi qua các môn chuyên ngành của 4 kì này các bạn sẽ thi tiếp kì thi bắt buộc Staatsexamen lần 2.

Sau khi đỗ Staatsexamen lần 2 bạn sẽ có 2 kì thực tập bắt buộc: 6 tháng bắt buộc tại các hiệu thuốc Tây, 6 tháng tại các công ty Dược (cái này bạn được quyết định nơi thực tập không bắt buộc là công ty Dược).

Sau 2 kì thực thực tập bắt buộc bạn tiếp tục tham gia kì thi Staatsexamen lần thứ 3.

Hoàn thành đến bước này bạn sẽ nộp đơn để xin cấp chứng chỉ Approbation für Apotheke. (Dược sĩ) http://www.gesetze-im-internet.de/aappo/__20.html

Nếu bạn muốn lấy tiếp bằng Diplom thì sẽ tiếp tục với 6 tháng làm Diplomarbeit viết bài luận.

Sau khi có Diplom bạn có thể học tiếp lên tiến sĩ và lấy bằng Dr. rer. nat. = Doctorate in Natural Sciences

Học ngành Y tại Đức vất vả như nào Nha sỹ Nguyễn Anh Ngọc, Uni Hamburg

Học ĐH Khối kỹ thuật ở Đức, Nguyễn Quý Tuấn, HAW Hamburg

BWL ở Đức -Chọn trường và ngành học, Hà Thu Thủy, Europa Universität Viadrina

BWL Losgistik Nguyễn Quý Tuấn, HAW Hamburg

Kiến trúc sư – Người định hình thế giới tương lai Nguyễn Hoàng Quân, TU Berlin

Học Công nghệ thông tin IT ở LMU Trần Quang Tú, LMU München

Chương trình học ngành IT ở LMU Trần Quang Tú, LMU München

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Học Đức Ngành Y trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!