Đề Xuất 5/2023 # Du Học Đức Dự Bị Đại Học Có Tốt Như Bạn Nghĩ? # Top 8 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 5/2023 # Du Học Đức Dự Bị Đại Học Có Tốt Như Bạn Nghĩ? # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Học Đức Dự Bị Đại Học Có Tốt Như Bạn Nghĩ? mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước khi xác định học tập chính thức tại Đức, nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn hình thức du học dự bị ở Đức. Vậy du học Đức dự bị đại học có tốt không?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản như sau: du học dự bị tại Đức là khóa học trước Đại học, dành cho người có nguyện vọng học đại học ở Đức. Hình thức này không mấy phổ biến ở Việt Nam, nhưng ở Đức thì nó rất phát triển. Bạn bạn muốn trải nghiệm chương trình đào tạo đại học trước khi nhập học chính thức, thì nên du học dự bị ở Đức.

Tại sao nên du học dự bị ở Đức?

Cơ chế tuyển sinh đại học ở Đức khá dễ dàng. Họ mở cửa đón chào tất cả những ai có nhu cầu học Đại học. Tuy nhiên, học đại học ở Đức không dễ dàng chút nào. Các trường thực hiện cơ chế “thắt chặt đầu ra”.

Sinh viên chỉ được xét tốt nghiệp khi có số điểm đạt chuẩn. Để vượt qua các bài thi trong suốt những năm học đại học, sinh viên Đức phải thực sự nỗ lực, chăm chỉ và có óc sáng tạo. Nếu bạn không chủ động trong học tập, không tự nghiên cứu kiến thức, bạn sẽ khó lòng đạt điểm tốt trong các kỳ thi.

Nhiều du học sinh hoàn toàn bị “sốc” khi mới vào năm thứ 1 đại học. Bất đồng ngôn ngữ chỉ là 1 vấn đề, mấu chốt quan trọng đó là chương trình đào tạo ở các trường đại học Đức quá “nặng” so với sinh viên. Nắm bắt được tâm lý đó, các trường đại học đã tạo điều kiện cho sinh viên được du học đức dự bị đại học.

Trước khi vào năm thứ 1 đại học, du học sinh sẽ được tham gia chương trình du học dự bị ở Đức. Thời gian từ 6 tháng – 1 năm (tùy vào chương trình). Tham gia vào khóa học này, du học sinh sẽ nhận được những giá trị sau:

– Hướng dẫn kỹ năng học tập và nghiên cứu khi du học tại Đức.

– Biết trước những môn học trong suốt 4-5 năm đại học.

– Bổ sung những môn học tiền đề, phục vụ trực tiếp cho quá trình học tập sau này.

– Trải nghiệm chương trình đào tạo năm thứ nhất ở Đại học.

Thực tế cho thấy, tất cả những người du học Đức dự bị đại học đều có kết quả tốt ở năm thứ nhất đại học. Vào những năm tiếp theo của Đại học, họ hoàn toàn chủ động trong học tập, nhanh chóng tiếp thu kiến thức, không bị hoang mang trước những môn học khó. Nhiều du học sinh đã tốt nghiệp đại học ở Đức với tấm bằng “Xuất sắc”. Nếu bạn có điều kiện (thời gian, chi phí) thì nên du học dự bị ở Đức trước khi học đại học chính thức.

Du học dự bị ở Đức rất hiệu quả. Đây là bước đậm đầu tiên để bạn làm quen với chương trình đào tạo đại học ở Đức, cũng như chuẩn bị hành trang vững chắc cho những trình độ cao hơn nữa.

Tuy nhiên, hình thức này cũng tồn tại một số hạn chế nhất định. Bao gồm:

– Chi phí du học Đức dự bị đại học khá “tốn kém”. Học phí ở Đức được hỗ trợ nhiều bởi Chính phủ, sinh viên chỉ nộp 1 phần nhỏ. Vấn đề nằm ở chi phí sinh hoạt. Du học sinh phải tự chi trả mọi sinh hoạt phí như: thuê nhà, thanh toán tiền điện, nước, phí dịch vụ, chi phí ăn ở và đi lại,… Những khoản chi này rất tốn kém. Thời gian du học dự bị tại Đức kéo dài từ 6 tháng – 12 tháng, bạn sẽ tốn một khoản “tiền” khá lớn trong suốt thời gian đấy.

– Trước khi du học dự bị ở Đức, bạn phải tham gia các khóa học ngôn ngữ ở Đức. Nếu bạn không đủ trình độ tiếng Đức, bạn sẽ mất từ 6-8 tháng để học ngôn ngữ tại các trường đại học của Đức. Như vậy, trước khi học đại học chính thức bạn phải mất từ 1 năm – 2 năm để du học dự bị ở Đức.

Du học dự bị ở Đức là hình thức đào tạo hiệu quả, giúp người học nhanh chóng hòa nhập với nền giáo dục của Đức. Tuy nhiên hình thức này khá tốn kém và mất nhiều thời gian. Bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định du học Đức dự bị đại học.

Du Học Nhật Bản Ngành Y Đa Khoa Có Tốt Như Bạn Nghĩ?

Người có tính kiên nhẫn

Nếu bạn là người kiên nhẫn thì xin chúc mừng, bạn rất phù hợp để học ngành này. Ngành y đòi hỏi những người có học vấn cao, thái độ tốt và đức tính kiên nhẫn là không thể thiếu. Nếu không kiên nhẫn, bạn làm sao có thể giúp đỡ bệnh nhân vượt qua tình trạng nguy kịch của họ? Nếu không kiên nhẫn thì bạn sao có thể thực hiện những ca mổ, thời gian làm việc có những đêm thức đến khuya ở bệnh viện? 

Điều tiết căng thẳng

Theo thống kê cho thấy, bác sĩ được cho là một trong những ngành nghề gây căng thẳng nhiều nhất. Môi trường làm việc tại bệnh viện nhiều mùi hóa chất, đối tượng tiếp xúc chủ yếu là bệnh nhân và thời gian làm việc kéo dài. Chính bởi vậy mà sự điều tiết căng thẳng trong quá trình làm nghề là điều cần thiết. Trước khi bạn lựa chọn học nghề bác sĩ, đặc biệt là bác sĩ đa khoa thì bạn cần phải xác định nghề bác sĩ không phải là nghề dễ dàng như nhiều người suy nghĩ. Bạn cần phải dành nhiều thời gian để trau dồi thêm kiến thức cũng như kiến thức trong suốt quá trình làm nghề. 

Khả năng phân tích và phán đoán

Nghề bác sĩ là nghề khó bởi yêu cầu khả năng phân tích và phán đoán tốt. Bạn có tay nghề chuyên môn cao sẽ phân tích tình trạng bệnh lý, biểu hiện của bệnh nhân đồng thời phán đoán được bệnh tình sớm cho người bệnh để họ có thể điều trị sớm đạt được các hiệu quả cao trong quá trình chữa bệnh. Trong quá trình học tập, bạn sẽ được ràn luyện đức tính này. 

Học Y đa khoa tại Việt Nam

Sáng đi vào viện

Chiều đi học

Tối tự ôn kiến thức

Cứ như vậy đều đặn 5 ngày trong tuần và có thể cuối tuần là đi thi. 

Du học Y ở Anh

Chất lượng giáo dục tại Anh nói chung và đào tạo bác sĩ y đa khoa nói riêng tại Anh luôn là tốt nhất, thuộc hàng top các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Tại Anh có hội đồng chuyên môn uy tín như Hội đồng Y khoa (GMC), hội đồng Nha khoa (GDC) là hai hội đồng có nhiệm vụ chuyên giám sát các hoạt động đào tạo, đảm bảo các bạn sinh viên được học ngành y đa khoa có môi trường học tập tốt nhất. 

Du học Y ở Ấn Độ

Ấn Độ cũng là một đất nước nổi tiếng, có nền giáo dục tốt, chất lượng đào tạo ngành y đa khoa nổi tiếng trong khu vực châu Á. Học y đa khoa tại Ấn Độ, bạn cũng sẽ được tiếp xúc với những trang thiết bị máy móc hiện đại về ngành y học, được học chương trình giáo dục y khoa tiêu chuẩn quốc tế. Môi trường học tập tại Ấn Độ được đánh giá cao. 

Du học y đa khoa tại Nhật Bản tốt về cả chương trình giảng dạy lẫn cơ sở vật chất. Như đã nói ở trên, Nhật Bản là nước có chất lượng y tế tốt nổi tiếng trên thế giới. Tại đây, bạn có thể được lĩnh hội tinh hoa y học đa khoa của thế giới trên nền tảng tinh hoa châu Á truyền thống. Đội ngũ giảng dạy bộ môn y khoa đều là những chuyên gia hàng đầu có kinh nghiệm và nổi tiếng trong khu vực. Điều đặc biệt, học y đa khoa tại Nhật Bản, bạn vừa có thể đi làm thêm lại vừa có kinh nghiệm học tập tại chính các trường bệnh viện của Nhật Bản. 

Trường Đại học Y Asahikawa

Trường đại học Y Y Asahikawa nằm ở thành phố Asahikawa, Nhật Bản, được thành lập từ năm 1943, là tiền thân của trường cao đẳng Y Karahuto. Trường có 4 khu học tập riêng biệt:

Khu phòng thí nghiệm

Khu vực bệnh viện

Khu vực giảng dạy và thực hành

Khu vực giảng dạy lâm sàng

Điều đặc biệt là trong khuôn viên của trường có bệnh viện đại học Y Asahikawa tạo môi trường thuận lợi vừa học vừa thực hành, làm việc cho sinh viên. Hàng năm trường thu hút hàng trăm nghìn sinh viên từ các đất nước trên thế giới đến học. Mức học phí của trường giao động từ 100 triệu đến 120 triệu/năm. 

Trường đại học Tohoku University

Tohoku University là trường đại học công lập từ thành lập từ năm 1907 tại thành phố Sendai, Nhật Bản. Đây là trường đại học nổi tiếng đứng thứ 4 trong các trường đại học của Nhật Bản. Tohoku University là trường đại học đào tạo đa ngành và y đa khoa nằm trong khoa y tế và sức khỏe của trường. 

Mức học phí của trường một năm khoảng 535.800 yên, mức phí nhập học là 282.000 yên, phí đăng ký thi vào trường là 17.000 yên. 

Trường đại học Tokyo Medical and Dental University (TMDU)

Nghe tên gọi là biết trường chuyên đào tạo về y khoa. Trường đại học Tokyo Medical and Dental University nằm ở khu vực Yushima, Nhật Bản. Trường đào tạo cho sinh viên của mình không chỉ kiến thức chuyên ngành mà còn đào tạo tính nhân văn nhằm đem tới cho người học cái nhìn thực tiễn, cơ sở được thực hành để trau dồi thêm trình độ nghề nghiệp, trở thành bác sĩ giỏi trong tương lai. Hàng năm trường thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống. Trường có khu bệnh viện riêng biệt tạo điều kiện cho sinh viên thực hành. Mức học phí của trường Tokyo Medical and Dental University giao động từ 600.000 yên/năm. 

Gia Hạn Visa Du Học Canada Có Khó Như Bạn Nghĩ?

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa giấy phép học tập và visa du học Canada, trong khi đây là 2 loại chứng từ khác nhau. Visa được xem là giấy thông hành để các bạn HSSV đi du học Canada. Thời hạn được ghi trên visa chính là thời gian để vào lãnh thổ Canada, không phải thời gian ở lại Canada.

Giấy phép học tập thì không như vậy. HSSV cần có giấy phép học tập tại Canada mới được phép tham gia các chương trình kéo dài trên 6 tháng. Thời hạn ghi trên giấy phép học tập thường tương đương với thời gian của khóa học.

HSSV cần xin visa du học Canada tại Việt Nam để sang Canada. Sau khi đặt chân đến nước sở tại, các bạn mới được phát giấy phép học tập tại hải quan sân bay.

Gia hạn giấy phép học tập Canada

Khi nào cần gia hạn giấy phép học tập Canada?

Nếu HSSV cần tiếp tục học tập tại Canada nhưng giấy phép học tập hết hạn, phải xin giấy phép học tập mới.

Thủ tục gia hạn giấy phép học tập Canada?

Giấy phép học tập mới phải được xin tối thiếu 30 ngày trước khi giấy phép học tập cũ hết hạn. Theo quy định, HSSV cần phải gửi hồ sơ xin giấy phép học tập đến Văn phòng Di trú tại Alberta. Hồ sơ xin giấy phép học tập mới rất đơn giản, bao gồm: thư mời nhập học mới và bảng điểm hiện tại. Ngoài ra, HSSV cũng có thể xin giấy phép học tập mới bằng cách nộp đơn trực tuyến tại website của Văn phòng Di trú tại Alberta (www.cic.gc.ca).

Gia hạn visa du học Canada

Khi nào cần gia hạn visa du học Canada?

Khi HSSV có ý định về thăm Việt Nam hoặc đi du lịch ra ngoài lãnh thổ Canada nhưng visa hết giá trị trước thời điểm trở lại.

Thủ tục gia hạn visa du học Canada?

HSSV có thể xin gia hạn visa du học Canada thông qua Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam nếu giấy phép học tập còn thời hạn trên 6 tháng. Trong trường hợp giấy phép học tập còn giá trị ít hơn 3 tháng hoặc đã hết hạn, bạn phải tiến hành nộp đơn xin lại visa mới.

Các giấy tờ cần thiết để gia hạn visa du học Canada gồm có:

Passport có visa cũ

Giấy phép học tập còn hạn ít nhất 6 tháng

Bảng điểm của những học kỳ gần nhất

Thư mời nhập học của trường

Thời khóa biểu của học kỳ mới hoặc học kỳ trước

Vé máy bay một chiều từ Việt Nam đến Canada

Biên lai đã đóng học phí cho học kỳ sắp tới tại Canada

Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu 10.000 CAD

Lệ phí visa (tùy thời điểm)

Để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học Canada của bạn, xin vui lòng liên hệ về tổng đài 1900 636 990 hoặc:

Hotline TP HCM: 093 409 3223 – 093 409 2080

Hotline Đà Nẵng: 093 409 9070 – 093 409 4449

Email: inec@inec.vn

Đăng ký tư vấn miễn phí: https://www.goo.gl/KdSD74

Tư Vấn Du Học Nhật Bản Miễn Phí Có Như Bạn Nghĩ?

Sự thật về du học Nhật Bản miễn phí

Có du học miễn phí hay không?

Về câu hỏi có du học Nhật Bản miễn phí 2019 cơ hội du học không mất tiền liệu có như sự thật hay không, du học Nhật Bản miễn phí có thực hay không? thì câu trả lời là có. Du học Nhật Bản miễn phí ở đây cũng chính là việc bạn được nhận học bổng du học Nhật Bản toàn phần. Học bổng này có thể là được Chính phủ hay những cơ quan đoàn thể cấp. Khi học sinh, sinh viên đăng ký học theo chương trình học bổng này thì sẽ được miễn phí một cách hoàn toàn các học phí. Bên cạnh đó thì học bổng cũng hỗ trợ cho bạn tiền vé máy bay sang Nhật, tiền chi phí sinh hoạt hàng tháng.

So sánh du học miễn phí và du học tự túc

Sự khác nhau về bản chất

Khi so sánh du học miễn phí và du học tự túc thì hai hình thức du học này có sự khác nhau về bản chất. Việc bạn du học miễn phí sẽ được hỗ trợ học bổng toàn phần, bạn sẽ không mất chi phí du học thì việc bạn đi du học tự túc sẽ không như vậy, bạn sẽ phải vừa học vừa làm trang trải những chi phí cho việc du học. Chương trình du học tự túc hay du học vừa học vừa làm được chính phủ Nhật Bản đề xuất để hỗ trợ những du học sinh. Với chương trình du học tự túc thì học sinh, sinh viên sẽ phải tự chi phí tất cả các khoản chi phí du học. Chính phủ Nhật sẽ không hỗ trợ bạn về chi phí mà chỉ hỗ trợ việc làm việc và việc ở ghép. Ngoài ra thì bạn sẽ phải tự đi làm để kiếm thêm thu nhập. Việc đi du học Nhật vừa học vừa làm sẽ vất vả hơn là đi du học Nhật miễn phí rất nhiều.

Sự khác nhau về mặt hỗ trợ của chính phủ

Như đã nói thì du học Nhật Bản miễn phí, du học sinh sẽ nhận được sự hỗ trợ của chính phủ với chi phí du học cực thấp. Du học sinh sẽ không bị áp lực về nỗi lo kinh tế. Nếu như muốn thì bạn vẫn có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập cùng với tiền hỗ trợ cho việc sinh hoạt hàng tháng thì bạn sẽ không cần sự hỗ trợ của gia đình.

Ngoài ra, khi bạn đi du học Nhật Bản miễn phí được sự hỗ trợ từ chính phủ thì bạn cũng có cơ hội để phát triển tương lai cao.

Với những trường có chương trình học bổng toàn phần cho du học sinh các nước đều là những trường học tốt. Khi theo học những trường này thì bạn sẽ được học trong một môi trường giáo dục chất lượng và không bị áp lực về tinh thần, vật chất sẽ làm ảnh hưởng tới công việc học tập. Chính vì vậy nên các bạn có sẽ điều kiện để học tập một cách tốt hơn và chắc chắn từ đó thì kết quả học tập của bạn cũng tốt hơn giúp bạn có cơ hội để phát triển tương lai cao hơn.

Tư vấn du học miễn phí?

Tư vấn du học miễn phí là gì?

Bạn cần phân biệt được việc du học miễn phí và tư vấn du học miễn phí. Nếu như việc du học miễn phí là bạn nhận được học bổng toàn phần của Chính phủ hoặc các cơ quan đoàn thể mà không phải mất chi phí cho việc đi du học Nhật thì việc tư vấn du học miễn phí tức là bạn được tư vấn đi du học Nhật với phí dịch vụ miễn phí chứ không phải đi du học không mất chi phí. Chính vì thế nên bạn cần phân biệt được 2 khái niệm này để không bị nhầm lẫn.

Tư vấn du học gồm những gì?

Vậy tư vấn du học gồm những gì? Hầu hết những trung tâm tư vấn du học đều có những dịch vụ sau đây để hỗ trợ học sinh, sinh viên trong việc đi du học đó là:

– Hỗ trợ tư vấn chọn trường

– Hỗ trợ tư vấn chọn học bổng

– Hỗ trợ tư vấn việc làm thêm

– Hỗ trợ hoàn thành hồ sơ

Một số trung tâm tư vấn du học miễn phí

– Công ty tư vấn du học VinEdu

Trụ sở chính: Số 88 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội,

Hotline 24/7: 0972 131 212 – 0911 116 898

– Công ty tư vấn du học và đào tạo CHD

Địa chỉ: Số 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 6 2857 931

– Công ty tư vấn du học và dịch thuật u Mỹ – AMEC

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà 14 – 16 Hàm Long, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 091 486 34 66.

Hãy sáng suốt lựa chọn các trung tâm du học miễn phí uy tín để thực hiện giấc mơ du học Nhật Bản của mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Học Đức Dự Bị Đại Học Có Tốt Như Bạn Nghĩ? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!