Đề Xuất 3/2023 # Du Học Đài Loan Tự Túc Cần Chú Ý Những Gì? # Top 10 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Du Học Đài Loan Tự Túc Cần Chú Ý Những Gì? # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Học Đài Loan Tự Túc Cần Chú Ý Những Gì? mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Điều kiện du học Đài Loan

Khi du học Đài Loan tự túc, bạn cần lưu ý về những điều kiện tối thiểu để có thể đăng ký nhập học. Thông thường, dù du học Đài Loan hay bất kì quốc gia nào khác, bạn cũng cần đáp ứng đủ 3 yếu tố là năng lực học tập, năng lực ngoại ngữ và năng lực tài chính. Các yêu cầu cụ thể như sau:

– Năng lực học tập: Để có thể du học một chương trình cụ thể nào đó tại “Xứ Đài”, bạn cần có bằng cấp của bậc học gần nhất. Ví dụ, nếu bạn muốn du học bậc thạc sĩ thì bạn cần có bằng của bậc đại học của chuyên ngành tương đương. Tuy nhiên, nếu bạn du học Đài Loan THPT thì điểm trung bình của các năm học trước đó phải đạt từ 6,0 trở lên.

– Năng lực ngoại ngữ: Tùy thuộc theo bạn chương trình học của bạn bẳng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa mà lãnh sự quán Đài Loan sẽ có yêu cầu riêng dành cho bạn.

Đối với tiếng Hoa: TOCFL 1 hoặc 2.

Đối với tiếng Anh: TOEFL: 385 điểm, IELTS: 3.0 trở lên hoặc TOEIC: 375 trở lên.

– Năng lực tài chính: So với du học các quốc gia khác như tại châu Âu hoặc Mỹ, xin visa du học Đài Loan không quá khó khăn về chứng minh năng lực tài chính. Thế nhưng, để tránh việc gián đoạn quá trình học do không đủ năng lực tài chính, bạn nên chuẩn bị khoảng 6000 USD/ năm.

– Ngôn ngữ

Theo kinh nghiệm du học Đài Loan tự túc của các sinh viên Việt Nam trước đó, ngôn ngữ là một trong những điều “khó nhằn” nhất khi sinh sống tại quốc gia này. Do đặc điểm đa văn hóa của quốc gia này nên người dân nơi đây thường sử dụng 3 thứ tiếng chủ yếu: Tiếng Hoa, tiếng Đài và tiếng Anh. Tiếng Đài Loan là một biến thể của tiếng Hoa, tuy nhiên, nếu không dùng quen và thường xuyên thì bạn rất dễ nhầm lẫn về ý nghĩa câu.

– Tôn giáo

Một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi du học tại quốc gia này chính là tôn giáo. Hiện nay, những tôn giáo chính tại “Xứ Đài” chính là Phật giáo, Đạo giáo, Nhất Quán đạo, Tin Lành, Công giáo La Mã,…Trong đó, Phật giáo là tôn giáo chính tại Đài Loan. Với việc phát triển không ngừng của tôn giáo chính này, du học Phật giáo tại Đài Loan dần trở thành xu hướng mới và thu hút sinh viên trên toàn thế giới.

3. Du học Đài Loan tự túc nên chọn ngành và trường nào?

Tại Đài Loan có rất nhiều chương trình và ngành học “hot”, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó, những ngành như Quản trị kinh doanh, Công nghệ kỹ thuật, Y khoa,…được xem là những sự lựa chọn hàng đầu dành cho các ứng viên quốc tế.

Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU).

Đại học Quốc gia Cheng Kung (NCKU).

Đại học Quốc gia Chiao Tung.

Đại học National Sun Yat-sen.

Đại học Quốc gia Tsing Hua.

– Vừa học vừa làm

Du học Đài Loan vừa học vừa làm, hay còn gọi là Work Permit là hình thức được nhiều du học sinh lựa chọn khi du học Đài Loan tự túc. Với những ưu điểm như trau dồi ngôn ngữ, thêm kinh nghiệm, giảm gánh nặng chi phí,…và thủ tục đăng ký không quá khó khăn, du học sinh hoàn toàn có thể làm thêm hợp pháp với hồ sơ chỉ bao gồm:

Mẫu đơn xin Work Permit có xác nhận của trường

Copy hộ chiếu và thẻ ARC (thẻ cư trú)

Copy thẻ sinh viên

Giấy chứng nhận đồng ý của trường hoặc giấy xác nhận của tổ chức nhận sinh viên làm việc

Biên lai nộp NT$ 100 cho cục Việc làm và Dạy nghề tại Đài Loan.

– Học bổng

Học bổng tại “Xứ Đài” vô cùng đa dạng và phong phú. Ngoài ra, điều kiện xin học bổng du học Đài Loan cũng không quá khó khăn và phức tạp. Bạn có thể xin học bổng từ một số nguồn như các trường học, các tổ chức phi chính phủ và học bổng Chính phủ Đài Loan dành cho sinh viên quốc tế.

– Vay

Vay là hình thức mượn tiền hoặc hoãn học phí tại trường. Một trong những điều lưu ý khi bạn chọn hình thức vay để giảm chi phí khi du học Đài Loan tự túc chính là bạn nên lựa chọn nơi vay thông qua sự giới thiệu của nhà trường hoặc qua tổ chức sinh viên để chọn được những nơi có thuế suất vay ưu đãi nhất.

Theo duhoc.online tổng hợp

Bạn Cần Chú Ý Những Gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, ở Việt Nam tình trạng thiếu nhân lực ngành y sĩ ở 1 số nơi khá nghiêm trọng như đồng bằng sông Cửu Long số lượng y bác sĩ chỉ bằng phân nửa tỉ lệ bình quân của cả nước.

Chất lượng đào tạo trung cấp ngành y phải là ưu tiên hàng đầu.

Tại Nghị quyết 46 NQ/TW ngày 23/02/2005 của Bộ Chính trị khẳng định: Nghề y là một nghề đặc biệt, cần được tuyển chọn, đào tạo đặc biệt. Trong Chỉ thị số 06/2008 của Bộ Y tế cũng ghi rất rõ: Các trường hoặc cơ sở đào tạo chuyên ngành không thuộc về lĩnh vực y sinh học không được đăng ký mở ngành đào tạo nhân lực y tế. Tại công văn số 1470/BYT-K2ĐT của Bộ Y tế cũng quy định về việc tuyển sinh, đào tạo hệ vừa làm vừa học.

Chương trình đào tạo y đa khoa của Việt Nam được chia thành 2 trình độ đào tạo đó trung cấp y sĩ đa khoa và ở bậc đại học gọi là bác sĩ đa khoa. Thời gian đào tạo y sĩ đa khoa thông thường là:

Học 02 năm đối với người tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hóa cấp 3.

Học 01 năm đối với người đã hoàn thành khóa học Trung cấp chuyên nghiệp, CĐ, ĐH của các nhóm ngành học khác nhau của bất kỳ trường nào thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam đào tạo. Đối tượng học trung cấp y chuyển đổi này chỉ phải học 1 năm vì họ được miễn và chuyển điểm toàn bộ các môn học đại cương ở các trường trước đây các em theo học. Do vậy, những đối tượng học viên này vào học luôn chuyên khoa, chuyên ngành y sĩ mà không phải mất thời gian đào tạo những kiến thức khoa học đại cương như Chính trị, Pháp Luật, Tin Học, Thể Dục, Quốc Phòng, Ngoại Ngữ…

Chương trình đào tạo y sĩ đa khoa được cơ cấu thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là chương trình học lý thuyết cung cấp kiến thức y khoa cơ bản về bệnh học như Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Truyền nhiễm, Vi – Ký, Giải Phẫu…. với nội dung học tiền lâm sàng. Giai đoạn 2 là tập trung học thực hành y lâm sàng, thực tế, thực tập trong môi trường y khoa thông thường là ở các Trung tâm y tế, các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa do Trường trung cấp y khoa Pasteur ký kết hợp đồng để học viên thực tập thực hành dưới sự hướng dẫn và giám sát của giảng viên bác sĩ Phòng Chỉ đạo tuyến.

Sau khi hoàn tất chương trình học lý thuyết và thực hành đủ điều kiện để xét tốt nghiệp, người học sẽ được cấp bằng Y sĩ đa khoa để hành nghề y hoặc có thể tiếp tục học lên bác sĩ theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế.

Ngành y sĩ đa khoa là ngành đặc thù nên quy chế tuyển sinh liên thông Bác sĩ của Bộ GD-ĐT có phần khắt khe và được quy định như sau:

Người có bằng tốt nghiệp y sĩ hoặc y sĩ đa khoa được đăng ký tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ ĐH các ngành y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng. Những người có bằng tốt nghiệp trung cấp thuộc khối ngành sức khỏe được tuyển sinh đào tạo trình độ ĐH các ngành: điều dưỡng, hộ sinh, y tế công cộng, kỹ thuật y học. Trước đây, y sĩ đa khoa chỉ có thể liên thông lên bác sĩ đa khoa, y sĩ y học cổ truyền phải liên thông lên bác sĩ y học cổ truyền…, mà không được liên thông chéo ngành.

Trung cấp y sĩ đa khoa học ở đâu tốt?

Trong thời gần đây nhiều vụ tai nạn y khoa trong ngành y tế nước ta có 1 phần sai sót của nhân viên y tế, do vậy các phương tiện truyền thông đã nêu ra vấn đề chất lượng đào tạo y khoa ở Việt Nam.

Chất lượng đào tạo y khoa bao gồm từ nguồn tuyển sinh đầu vào đến chương trình đào tạo đầu ra ở 1 số cơ sở đào tạo là không đồng đều. Ngoại trừ ở các Trường trung cấp y khoa có uy tín nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo y khoa như Trường trung cấp y khoa Pasteur, Trung cấp Quân Y thuộc Bộ quốc phòng còn 1 số trường đa ngành kinh tế kỹ thuật cũng tham gia đào tạo y sĩ đa khoa thì chất lượng nhân lực ngành y tế cũng đáng phải suy ngẫm.

Tham gia đào tạo ngành y sĩ đa khoa ở Việt Nam ngoài những trường đào tạo chuyên sâu về y khoa như Quân Y 1, Y khoa Pasteur, Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì còn có những trường đa ngành cũng đã mở mã ngành đào tạo y sĩ. Về tên gọi và mã ngành thì không có gì khác nhau nhưng trong thực tế có sự khác biệt về nội dung đào tạo và cơ sở vật chất vì thường thì Trường đa ngành vẫn thiếu thầy cô có kinh nghiệm và Labo thực hành cho sinh viên y khoa. Vì thế không ngạc nhiên khi có y sĩ tiêm chủng tiêm nhầm nước cất cho trẻ tại thị trấn Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp), có y sĩ thì lại chưa cập nhật nổi những kiến thức cơ bản về y học, sinh học, di truyền học, sinh hóa vốn rất quan trọng cho ngành y thì đây là yếu về Y thuật, Y lý hay Y đức?

Rất khó đánh giá chất lượng đầu ra, nhưng chúng ta có thể so sánh tỉ lệ có việc làm của sinh viên Trường y khoa sau khi tốt nghiệp nhiều hơn hẳn so với sinh viên học ngành y ở trường đa ngành không chuyên sâu đào tạo ngành y.

Đối với ngành đào tạo chăm sóc sức khỏe, chất lượng đào tạo y khoa là quan trọng hơn hết. Nhiều vụ việc cho thấy khi chất lượng đào tạo nhóm ngành sức khỏe thấp, bao gồm cả trình độ và kỹ năng tay nghề của y sĩ, thì nguy cơ tử vong ở bệnh nhân tăng cao vì những sai sót của y bác sĩ trong quá trình chẩn đoán, điều trị. Đây là những tai nạn nghề nghiệp có thể ngăn ngừa được nếu được những trường y khoa đào tạo bài bản để cho ra những y sĩ vững y lý, giỏi y thuật và giàu y đức.

Nếu muốn theo học ngành y tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, bạn hãy liên hệ ngay với:

Phòng E103(Cạnh Căng-tin) – Trường Cao Đẳng Nghề Hà Nội

Địa chỉ: Số 131 – Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

Ban tư vấn tuyển sinh Trung cấp Y Dược Hà Nội:

0439 955 533 – 0904 991 997 – 0902147301

Nhà trường khai giảng liên tục các lớp trong và ngoài giờ hành chính,lớp học buổi tối, lớp học cả ngày thứ 7 chủ nhật, thời gian học linh hoạt để học viên lựa chọn cho phù hợp với quỹ thời gian của bản thân.

Share this:

Share

Facebook

Twitter

Du Học Cuba Tự Túc Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du hoc Cuba

Một trong những điều quan trọng nhất dành cho bạn khi du học tại Cuba đó chính là chuẩn bị được đầy đủ giấy tờ cần thiết cho hồ sơ làm visa du học Cuba để có thể được xét tuyển nhanh chóng nhất.

1. Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng trở lên + Các hộ chiếu cũ

2. 04 Ảnh (4 cm x 6 cm) phong nền trắng, chụp mới chính diện, khổ hình theo yêu cầu của từng loại visa

3. Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội: Chứng minh thư, Hộ khẩu gia đình, Đăng ký kết hôn

4. Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc: Đăng ký kinh doanh, Hợp đồng lao động,

5. Giấy tờ chứng minh khả năng tài tính và tài sản

6. Booking vé và khách sạn/ giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú tại nước ngoài

Chuẩn bị tài chính du học Cuba đầy đủ

Khi du học tại hầu hết các nước, bạn phải chứng minh tài chính qua việc đảm bảo số tiền cho học phí và sinh hoạt ít nhất là cho năm đầu tiên, khoảng 1 tháng trước khi nhập học là đủ. Tuy nhiên, khi làm đơn du học Cuba, người tiếp nhận hồ sơ có thể sẽ yêu cầu chứng minh cả nguồn gốc đáng tin cậy của số tiền

Nếu bạn là du học sinh lần đầu tại Cuba thì bạn cần biết loại tiền được sử dụng tại Cuba khá đặc biệt, đó là CUC và CUP. CUC thường được sử dụng cho khách du lịch ngắn ngày muốn đến Cuba thăm quan và chi trả những chi phí cần thiết. Trong khi đó đồng CUP được sử dụng để mua bán trao đổi của những người dân địa phương. Do du học Cuba tự túc, nên bạn có thể đổi tiến ra cả 2 đơn vị được.

Chuẩn bị hồ sơ học tập theo yêu cầu trường học tại Cuba

Mỗi trường đại học hay những trường mà bạn muốn nộp đơn đều yêu cầu những hồ sơ và giấy tờ chứng minh học lực cũng như thành tích khác nhau. Nhưng có điều bạn cần chắc chắn đó chính là luôn có gắng có một bảng điểm đẹp để dễ dàng có cơ hội được tham gia vào môi trường học tập tốt nhất.

Chuẩn bị giấy khám sức khỏe tại Việt Nam

Trước khi đi du học được Cuba, bạn cần phải xin giấy khám sức khỏe để có cơ hội được sang Cuba du học. Khám sức khỏe được yêu cầu nếu bạn ở Cuba trên 6 tháng.Xin lưu ý là quy trình khám sức khỏe sẽ mất thời gian một vài tuần lể để có được thị thực du học sinh.Trong 1 vài trường hợp, bạn có thể cần khám sức khỏe mặc dù khóa học của bạn dưới 6 tháng.Trong trường hợp này, viên chức visa sẽ gửi cho bạn các hướng dẫn và mẫu đơn khám sức khỏe thích hợp.

Học sinh Cộng hòa Séc

Mẹo nhỏ mách bạn khi du học Cuba tự túc

Do du học Cuba tự túc khá nhiều thủ tục nên bạn phải luôn chuẩn bị tâm thế sẽ có đầy đủ hồ sơ giấy tờ cần thiết để không bị trượt ngay từ vòng nộp hồ sơ. Việc thiếu sót hồ sơ sẽ làm chậm trễ quá trình xin giấy phép của bạn.

Cùng với đó, bạn nên đặt vé máy bay đi Cuba sớm từ 1-2 tháng để có cơ hội săn vé máy bay rẻ đồng thời có sự chuẩn bị tốt nhất dành cho chuyến hành trình du lịch của mình.

VietAIR luôn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường!

Du Học Canada Tự Túc Là Gì? Có Những Lợi Ích Gì Khi Du Học Tự Túc

Chọn hệ du học tự túc có ý nghĩa gì?

Du học Canada tự túc là hình thức du học cho phép du học sinh tự gánh vác tất cả mọi chi phí du học mà không cần phải thông qua bất kì tổ chức hay cá nhân nào. Hình thức du học tự túc không những giúp học sinh, sinh viên chủ động hơn trên con đường học tập của mình mà còn mang lại những sự thuận lợi khác trên nhiều phương diện.

Lợi ích khi du học tự túc Canada

Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Canada rất chú trọng giáo dục, giáo dục ở Canada mang tính thực tiễn nên không có chương trình chung trên cả nước. Chương trình học tập tại mỗi bang sẽ theo sát thực tế tại bang đó nhưng nội dung sẽ thống nhất và đồng bộ. Các khâu kiểm tra được kiểm soát khắt khe theo tiêu chuẩn quốc tế.

Khi bạn nộp hồ sơ xin học bổng, thông thường thời gian nhập học sẽ được quy định theo các thời điểm cố định trong năm. Điều này có thể khiến cho bạn hoặc các ứng viên khác bị động trong việc chuẩn bị hồ sơ, xin visa… Nếu bạn không muốn phí phạm thời gian thì du học tự túc là một lựa chọn thích hợp.

Chi phí làm hồ sơ, giấy tờ, xin visa… Đây là các khoản chi phí ban đầu mà bất cứ ai khi đi du học đều phải thực hiện.

Học phí: Đây là phần chi phí bắt buộc cho các bạn du học tự túc. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào trường mà các bạn lựa chọn cũng như khu vực tỉnh/ bang của trường đó có trụ sở.

Chi phí sinh hoạt phí: Phần chi phí này rất tốn kém cho suốt quá trình theo học của các bạn du học sinh. Chi phí này bao gồm ăn ở, sinh hoạt, đi lại…

Một số điều lưu ý:

Không những thế, du học sinh nào cũng có cơ hội tiến đến với học bổng, nếu cố gắng, những suất học bổng hấp dẫn chắc chắn sẽ thuộc về bạn, giúp giảm bớt phần nào gánh nặng về tiền bạc.

Một vài lưu ý khi du học tự túc tại Canada

Để đảm bảo chuyến du học đến Canada của bạn diễn ra suôn sẻ thì bạn hãy lưu ý trước một số điểm sau đây:

Hãy làm đẹp bộ hồ sơ của bạn. Giống như khi bạn nộp hồ sơ xin học bổng, bạn phải đáp ứng các yêu cầu về điểm trung bình, chứng chỉ tiếng Anh thì khi làm hồ sơ tự túc bạn cũng phải có bộ hồ sơ ấn tượng để được chấp nhận. Bạn cần lưu ý 2 phần là cách viết và cách trình bày hồ sơ, trong đó có CV và thư xin học. Các trường sẽ chú ý đến 2 loại giấy tờ này, vì vậy bạn cần phải chăm chút hồ sơ của mình thật cẩn thẩn.

Trả lời về mục địch học tập rõ ràng. Điều này có thể giúp cho bạn đỗ visa nhanh hơn. Có thể bạn không biết, xin visa tự túc khá khó. Vì Vậy, việc có cho mình bản kế hoạch học tập cụ thể, dự định rõ ràng sau khi tốt nghiệp cũng như hiểu biết kĩ lưỡng về ngành học sẽ giúp cho hồ sơ của bạn dễ được chấp nhận hơn.

Và cuối cùng, hãy sắp xếp hồ sơ theo trình tự quy định để đảm bảo được nhận nhanh nhất và hoàn thành hồ sơ tốt nhất.

Du học Canada tự túc được ANB tư vấn hướng dẫn cách đăng ký

Đã đi du học Canada diện tự túc nghĩa là không có sự hỗ trợ, giới thiệu, bảo lãnh từ một đơn vị, một trường nào. Vậy nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn dịch vụ tư vấn du học tại ANB Việt Nam để hoàn thành kế hoạch học tập tại Canada của mình.

Mọi thủ tục dành cho việc đăng ký du học Canada bạn chỉ cần làm theo như sau:

Nhận tin tức tư vấn trực tuyển thông qua hotline

Hoàn thành giấy tờ cá nhân, học bạ theo hướng dẫn

Nộp hồ sơ, đơn đăng ký theo mẫu đúng thời hạn

Nhận lịch phỏng vấn với trường học tại Canada do ANB sắp xếp

Chuẩn bị giấy tờ, thủ tục làm visa du học

Các suất học bổng của du học sinh diện tự túc

Việc đi du học tự túc tại Canada không có nghĩa là bạn hoàn toàn không có sự hỗ trợ nào. Nhất là khi ANB đã giúp du học sinh đăng ký học tập tại một trường nhất định. Bạn hoàn toàn có thể phấn đấu học tập thật tốt để nhận học bổng cấp trường, cấp tỉnh bang.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Học Đài Loan Tự Túc Cần Chú Ý Những Gì? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!