Đề Xuất 3/2023 # Du Học Canada Dưới 18 Tuổi Có Dễ Không? # Top 4 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Du Học Canada Dưới 18 Tuổi Có Dễ Không? # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Học Canada Dưới 18 Tuổi Có Dễ Không? mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du học Canada ngày càng thu hút sinh viên quốc tế bởi nhiều điều luật được ban hành mở cửa hơn, đồng thời chất lượng giáo dục được cả thế giới công nhận. Trong đó phải kể đến chương trình du học Canada dưới 18 tuổi đang tạo nên sức hút đối với phụ huynh và học sinh.

Ngay từ thời điểm chính phủ Canada thay đổi một số điều khi cấp Visa du học, du học Canada dưới 18 tuổi đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thủ tục trở nên đơn giản hơn, hồ sơ dễ xin hơn và các quy trình trở nên thuận lợi hơn.

Một số điểm cần lưu ý khi du học Canada dưới 18 tuổi:

Bởi khi dưới 18 tuổi nên điều này cũng cần sự thống nhất giữa học sinh và gia đình, định hướng phát triển trong tương lai, hãy bày tỏ nguyện vọng của bản thân để chúng tôi có thể hỗ trơ tư vấn và đưa ra nhiều lựa chọn phù hợp dành cho các em.

Đồng thời, hãy tìm hiểu nhiều hơn trên các nguồn internet để có thể hiểu biết hơn về Canada, về môi trường Canada và quy trình đào tạo tại Canada. Sau khi chọn được trường học, học sinh cần điền mẫu đơn xin nhập học, nếu được duyệt sẽ tiến hành làm hồ sơ.

Bước tiếp theo sau khi nhận được thư mời của nhà trường, học sinh và phụ huynh cần thanh toán học phí cho năm đầu tiên để bổ sung điều lệ trong việc xin Visa về sau.

Làm sao để xin Visa du học Canada dưới 18 tuổi?

Điều đầy đủ thông tin đã tải xuống ở trên

Tới ngay văn phòng CVAC (Tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada) và nhớ mang đủ giấy tờ: Ảnh, đơn, hộ chiếu, giấy chứng nhận đã nộp học phí của nhà trường gửi về..

Lưu ý khi phỏng vấn du học Canada dưới 18 tuổi

Nếu bạn…may mắn thì có thể được miễn khi duyệt hồ sơ, còn không thì sẽ phải tiến hành phóng vấn sau 1 thời gian nộp hồ sơ xin Visa. Lúc này hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt, tinh thần thoải mái, sẵn sàng để trả lời bất kỳ câu hỏi nào.

Ngoài ra, để được du học Canada dưới 18 tuổi, học sinh còn phải đi khám sức khỏe tại trung tâm y tế được chỉ định sẵn của lãnh sự quán báo.

Sau khi Visa được chấp thuận, du học sinh sẽ được nhận ngay tai nhà để chuẩn bị thêm giấy tờ nhập học về sau.

Nhìn chung, năm 2019, du học Canada dưới 18 tuổi đã trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn, phụ huynh cũng không cần phải lo lắng nhiều, quan trọng là con em chọn được ngôi trường đúng với tư duy phát triển về sau.

Mọi thông tin xin liên hệ: Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111 Email: ceoanbvietnam@gmail.com Website: chúng tôi

Du Học Pháp Dưới 18 Tuổi

Pháp là nước được nhiều học sinh Việt Nam chọn lựa lý tưởng để theo học các chương trình đào tạo chất lượng cao, trong đó có chương trình du học Pháp bậc Phổ thông hay còn gọi là du học Pháp dưới 18 tuổi. Việc các em học sinh được tiếp xúc và hòa nhập trong một môi trường quốc tế từ sớm sẽ mang lại cho các em rất nhiều điểm tốt như tính cách tự lập, tính mạnh dạn và hòa đồng, tự tin hơn trong học tập và cuộc sống.

Chọn lựa Du học Pháp bậc Phổ thông sẽ giúp tiết kiệm tiền bạc và thời gian để các bạn thích nghi và hòa nhập với cuộc sống ở Pháp tốt hơn.

– Bậc Trung Học Phổ Thông tại Pháp theo chương trình đào tạo 12 năm như chương trình giáo dục bậc Phổ thông tại Việt Nam. Vì thế học sinh sẽ được tiếp cận với nền giáo dục Pháp từ trình độ đến cao.

– Học sinh có nhiều cơ hội đạt được các học bổng ở chương trình Đại học và Thạc sĩ sau này. Hơn nữa, trong quá trình tìm trường cũng sẽ dễ dàng hơn so với các học sinh tại Việt Nam

– Chất lượng đào tạo cao nhưng học phí và chi phí sinh hoạt rẻ, thấp hơn so với các nước Anh, Mỹ, Úc,…

– Học sinh Việt Nam sẽ có nhiều thời gian hơn nhằm trau dồi các kỹ năng Pháp, kỹ năng tiếng Pháp, hoàn toàn hòa nhập và thích nghi nhanh chóng với nền văn hóa và lối sống của người dân Pháp.

– Du học Pháp dưới 18 tuổi nên thời gian sinh sống và học tập càng lâu tại một đất nước sẽ là một thuận lợi cho các học sinh mong muốn được ở lại sinh sống và làm việc lâu hơn cũng như sẽ là một cơ hội để du học sinh dễ dàng định cư tại nước bạn sau khi tốt nghiệp.

Những điều cần biết khi du học Pháp

+ Yêu cầu tiếng : Học sinh bắt buộc phải có DELB B1 hoặc TCF 300 và chứng chỉ tiếng Anh IELTS 4.0 – 5.0

+ Phỏng vấn với gia đình phụ huynh về mục đích và mong muốn cho học sinh đi du học bậc Phổ thông tại Pháp

+ Tại các trường Phổ thông tại Pháp, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 sẽ được giảng dạy. Vì vậy học sinh nên học tốt cả 2 thứ tiếng này.

+ Phụ huynh có thể trả tiền học phí theo kỳ (3 tháng) hoặc theo năm. Ngoài tiền học phí, trường sẽ thu thêm tiền ăn trưa tại trường (học sinh học cả ngày), chi phí khác như : tiền bảo hiểm, tiền sách vở, tiền nước, hoạt động ngoại khóa,…

– Nhà ở cho học sinh dưới 18 tuổi :

+ Chi phí du học Pháp chiếm phầ lớn là học phí THPT tư thục tại Pháp : 2.000 – 5.000 euro/năm, bao gồm học phí và các chi phí thu thêm khác.

Có 3 loại hình thức nhà cho các bạn lựa chọn: ký túc xá CROUS, ở nhà của người bản địa hoặc ở nhà của người thân quen.

– Home stay hay Famille d’accueil: Ở chung nhà với người dân bản xứ sẽ mang lại cho học sinh những trải nghiệm thú vị. Một trong những ưu điểm là bạn sẽ không phải tự lo mọi việc từ các chi phí điện nước, internet,… đến các khoản giặt giũ, nấu ăn, rửa bát,.. Vấn đề lớn nhất cho những du học sinh trẻ tuổi đó là sự đối mặt với trải nghiệm cuộc sống xa gia đình. Vì vậy, việc ở cùng với một gia đình sẽ giúp học sinh cảm thấy đỡ đơn độc và mang lại cảm giác như ở nhà với một không khí an toàn và quan tâm hàng ngày. Chi phí cho một tháng rơi vào khoảng : 400 – 550 euro/ tháng/

Với các hồ sơ xin Visa đi Pháp, học sinh du học Pháp sẽ phải mất trung bình 2 tháng để xem xét và thời gian để xem xét hồ sơ một cách nhanh chóng hay chậm tùy thuộc rất nhiều vào chất lượng của hồ sơ cũng như số lượng nộp. Phụ huynh cần chú ý chuẩn bị và nộp hồ sơ xin Visa trước ít nhất là 2 tháng đối với ngày khai giảng tại Pháp. Hồ sơ gồm:

Làm visa và passport đi Pháp

– 5 đơn xin thị thực

– 6 tấm hình mới nhất chụp trên nền trắng, khổ 35 x 45 mm

– Hộ chiếu của học sinh còn giá trị trên 3 tháng, cả bản chính và bản photo

– Bản sao công chứng sổ Hộ khẩu

– Học bạ từ cấp 1 đến lớp học hiện tại. Yêu cầu 3 bản dịch thuật công chứng tiếng pháp.

– Các chứng chỉ về tiếng

Tags: trường trung học ở paris, điều kiện du học cấp 3 tại pháp, các trường trung học ở paris, học bổng trung học pháp, du học pháp lớp 11, trường cấp 3 ở paris, du học pháp miễn phí, du học bậc phổ thông

– Giấy nhận vào một trường đào tạo tại Pháp

Quy trình xin cấp thị thực Visa chỉ dành cho lần đầu tiên các em sang Pháp. Còn các năm tiếp theo tại Pháp, nhà trường sẽ giúp các em gia hạn Visa tại Pháp và các em sẽ không phải quay trở lại nước để xin Visa cho năm học tiếp.

Du Học Canada Dưới 18 Tuổi: Những Điều Cần Biết! ” Amec

Những lới ích khi đi du học Canada dưới 18 tuổi

Tiếng Anh tốt hơn

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, thì tuổi tác luôn tỉ lệ nghịch với việc tiếp thu kiến thức của con người. Càng trẻ thì khả năng học bất ký thứ gì cũng sẽ dễ dàng hơn là khi đã lớn. Tiếng Anh cũng không ngoại lệ, nếu được tiếp xúc với tiếng anh sớm sẽ giúp học sinh tiếp thu tốt, cách sử dụng ngôn từ, câu văn hay cách mà con bạn nói bằng giọng của người bản sứ. Vì vậy, du học dưới 18 tuổi là cách tốt nhất để tạo ra được môi trường giao tiếp và học tập tiếng Anh tốt hơn để con bạn không bị “sốc” văn hóa và ngôn ngữ nơi đây.

Trưởng thành, tự lập và có trách nhiệm hơn trong công việc cũng như cuộc sống

Khi du học dưới 18 (cấp tiểu học hay trung học) thì các bạn nhỏ phải tập được thói quen tự lập từ lúc nhỏ. Bởi vì có khá nhiều rào cản khi các em phải đến một vùng đất mới như văn hóa và ngôn ngữ. Nhưng phụ huynh cũng không cần lo lắng khá nhiều khi con mình phải xa gia đình. Bởi vì, phụ Huynh vẫn có thể đi theo để chăm sóc con bằng visa giám hộ để giúp em không quá nhớ nhà khi mới bắt đầu cuộc sống tại nước ngoài.

Thủ tục hồ sơ xin visa du học dưới 18 trở nên dễ dàng hơn

Những yêu cầu về tiếng anh cũng như kết quả học tập cho việc xin visa du học dưới 18 tuổi cũng đơn giản hơn nhiều. Trường tiểu học hoặc phổ khi nhận du học sinh dưới 18 tuổi không yêu cầu du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh Toefl/ IELTS cho điều kiện đầu vào nhưng đổi lại họ có chương trình đào tạo tiếng Anh tăng cường cho các du học sinh trong giờ ngoại khóa.

Nhanh chóng chuyển thẳng vào những trường đại học danh tiếng khi du học dưới 18 tuổi

Những điều cần lưu ý khi đi du học dưới 18 tuổi

Việc đi du học dưới 18 tuổi – lứa tuổi quá nhỏ, khi chưa có sự chuẩn bị tốt cả về “trí lẫn lực”, cũng giống như chúng ta lạc vào một thế giới xa lạ đầy cám dỗ, mà ở đó ta đơn độc, phải tự mình thích nghi và tồn tại. Trong thế giới đó, không phải ai cũng có thể tồn tại và phát triển được, đã có không ít người sa ngã và bị đào thải. Bản thân người lớn, những người ra nước ngoài học Thạc sỹ hay Tiến sỹ, cũng gặp không ít khó khăn, dù đã có sự chuẩn bị lâu dài về kiến thức và ngoại ngữ, có kinh ngiệm sống. Không ít người vấp phải những rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, sự chênh lệch về trình độ… và buộc phải bỏ cuộc giữa chừng. Đó là chưa kể đến trường hợp du học tự túc, phải vừa lo kiếm sống và học tập thì nguy cơ không tốt nghiệp được là khá lớn.

Vì vậy, các em đi du học dưới 18 tuổi cần có được sự chuẩn bị kĩ càng không chỉ về kiến thức mà còn tâm lý, khả năng thích nghi, kiến thức về văn hóa và ngôn ngữ để có thể sớm hòa nhập. Một điều tốt là ngày nay xu hướng toàn cầu hóa đã rất rõ ràng nên các nước phát triển đặc biệt là đất nước đa văn hóa như Canada thường có những chương trình hỗ trợ để giúp các em hòa nhập tốt hơn. Bản thân con người Canada cũng đã quen với du học sinh và những người từ khắp thế giới tới học tập sinh sống nên dễ chấp nhận và giúp đỡ các em trong xã hội Canada.

Du học Canada dưới 18 tuổi cần có người giám hộ, nhưng nhờ đó các em luôn nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết để dễ dàng hòa nhập và trưởng thành.

Tuy vậy, một vấn đề khác cần cân nhắc là chi phí du học cho các em dưới 18 tuổi, gọi là du học trung học phổ thông, thường khá cao và có rất ít hỗ trợ về học bổng hay học phí. Vì vậy, các gia đình cần có sự chuẩn bị chu đáo về tài chính để đảm bảo cuộc sống ổn định cho các em yên tâm học tập. Tránh để các em du học THPT, do gia đình cũng không khá giả cho lắm, nên sau khi ra nước ngoài đã đi làm thêm, rồi bị cuốn vào vòng xoáy kiếm tiền học tập sa sút.

Không phủ nhận, việc được học tập ở những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới là rất tốt, trẻ có điều kiện để phát huy hết tiềm năng vốn có và lĩnh hội những tri thức tiên tiến của nhân loại. Tuy nhiên, cần biết rằng để trẻ có thể phát huy hết khả năng của mình và đón nhận kiến thức mới, trước tiên trẻ phải có một sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái và sự chuẩn bị tốt về tài chính.

Điều kiện du học Canada dưới 18 tuổi

Muốn du học tại Canada bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

Học lực: Trung bình trở lên.

Chứng minh tài chính của phụ huynh học sinh (để đảm bảo du học sinh thực sự có điều kiện học tập trong thời gian ở tại Canada)

Thủ tục xin nhập học

Học bạ tại Việt Nam

Đơn xin nhập học

Lệ phí xin nhập học

Giấy cam kết của người giám hộ tại Canada

Giấy cam kết đồng ý cho người bên Canada giám hộ của phụ huynh học sinh

Hồ sơ xin visa

Thư chấp nhận của trường nhận vào học

Đơn xin cấp visa du học

Hộ chiếu bản chính còn hiệu lực

Bảng điểm và các văn bằng mà du học sinh có

Chứng minh tài chính

Tờ khai do cha mẹ và người giám hộ ký nhận

Một số trường uy tín để du học dưới 18 tuổi

Hệ thống trường School District 36 Surrey bao gồm các trường học ở Surrey, White Rock, và Barnston Island, British Columbia. Đây là khu học tập lớn nhất ở British Columbia, Canada với 71.974 học sinh trong năm học 2012/2013. Trường Surrey cung cấp giáo dục cho hơn 2,800 sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Sinh viên quốc tế đến từ các nước như Đài Loan, Việt Nam, Ý, Brazil, Tây Ban Nha, Anh, Mỹ, Ấn Độ, Iran, Nhật Bản, Mexico, Trung Quốc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Thái Lan và Đức.

Nằm ở trung tâm của Greater Vancouver, Burnaby School District cung cấp cơ hội trải nghiệm nền tảng giáo dục hàng đầu cho sinh viên nước ngoài đến học tại một trong 8 trường trung học ở BRITISH COLUMBIA, CANADA xinh đẹp!

Vancouver School Board là học khu công lập lớn nhất tại tỉnh bang British Columbia với khoảng 54.000 sinh viên theo học từ mẫu giáo đến lớp 12. Hệ thống có khoảng 92 trường tiểu học, 18 trường trung học và 3 trung tâm Giáo dục Thanh Niên. Mục tiêu đào tạo của trường là tạo điều kiên cho sinh viên phát huy tiềm năng của bản thân trên nhiều phương diện, bao gồm: trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ, xã hội…

Ottawa-Carleton District School Board (OCDSB) là hệ thống trường trung học công lập tại thành phố Ottawa, tỉnh Ontario. Hệ thống bao gồm 25 trường trung học, 120 trường tiểu học. Đây là hệ thống trường lớn nhất tại Ottawa. Các chương trình đào tạo tại OCDSB đa dạng từ chương trình Tú tài quốc tế (IB), Chương trình nâng cao (AP), Chương trình tài năng, Giáo dục ngoài trời, Chương trình Anh ngữ và các chương trình phù hợp cho sinh viên quốc tế

Ngoài ra, còn nhiều trường khác để các em và gia đình có thể chọn lựa: https://www.amec.com.vn/he-thong-truong-pho-thong-canada/

Tổng kết

Chí Nam – tổng hợp

[contact-form-7 404 “Not Found”]

Hoặc liên hệ Hotline:

AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466

AMEC Đà Nẵng (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128

AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Bí Quyết Dành Cho Du Học Sinh Dưới 18 Tuổi

Du học – được xem là một bước ngoặt của cuộc đời mỗi du học sinh. Nhưng đó sẽ trở thành một cột mốc vô cùng quan trọng và to lớn khi bạn chưa đủ 18 tuổi.

Ở Úc, người trưởng thành được tính là người đã đủ 18 tuổi (đủ ngày, đủ tháng). Những du học sinh dưới 18 đều được xem là vị thành niên. Có một vài điều mà bạn sẽ cần phải biết nếu bạn là người dưới 18 tuổi và các quy tắc có thể hơi khác khi đăng ký vào học tại Úc. Nhưng đừng căng thẳng, không có gì quá khó chỉ đơn giản là bạn cần biết trước một số bí quyết và lưu ý.

Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới Úc (DIBP) sẽ cần đảm bảo rằng bạn sẽ có quyền truy cập vào phúc lợi và chỗ ở phù hợp trong thời gian ở Úc để cấp visa cho sinh viên. Những sắp xếp phúc lợi này cần được thực hiện cho đến khi bạn tròn 18 tuổi.

Có ba cách chính bạn có thể đưa ra sự đảm bảo này:

Cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp trên 21 tuổi, sẽ sống ở Úc trong cùng thời gian với visa du học của bạn hoặc cho đến khi bạn tròn 18 tuổi. Họ sẽ cần phải xin thị thực để ở lại Úc.

Người giám hộ của bạn sẽ cần điền vào mẫu 157N. Sau khi được chấp thuận, bạn sẽ cần cung cấp điều này cùng với Xác nhận đăng ký (CoE) của bạn khi xin visa du học.

SỐNG CHUNG VỚI MỘT NGƯỜI THÂN TRÊN 21 TUỔI TẠI ÚC

Cha mẹ hoặc người giám hộ của bạn phải đề cử người thân này và bạn sẽ phải cung cấp:

Bằng chứng về mối quan hệ của bạn với người thân được đề cử

Bằng chứng là người thân của bạn trên 21 tuổi

Bằng chứng chứng minh người thân này không vi phạm pháp luật Úc

Bằng chứng là thị thực của người thân còn thời hạn tại Úc trong thời gian bạn ở lại hoặc cho đến khi bạn tròn 18 tuổi.

Người thân của bạn ở Úc cũng cần điền vào mẫu 157N và bạn sẽ phải cung cấp CoE khi bạn xin visa du học.

Bạn có thể sống mà không có cha mẹ hoặc người giám hộ nếu tổ chức giáo dục của bạn đồng ý sắp xếp ở cho bạn.

Nếu bạn quyết định để cho tổ chức giáo dục của bạn chỉ định chỗ ở, để có được thị thực, nhà cung cấp chỗ ở phải đáp ứng các yêu cầu của DIBP. Điều này về cơ bản có nghĩa là bạn phải được chấp nhận ở một nơi nào đó có thể đảm bảo bạn sẽ ở đó trong suốt thời gian ở Úc hoặc cho đến khi bạn tròn 18 tuổi.

Tổ chức giáo dục của bạn thường sẽ có một danh sách các nhà cung cấp được phê duyệt, chẳng hạn như nhà trọ hoặc nhà ở sinh viên được quản lý. Kiểm tra với trường đại học hoặc cao đẳng của bạn để xem lựa chọn của bạn là gì.

Nếu bạn chọn tùy chọn này, nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của bạn sẽ cấp Giấy xác nhận chỗ ở và phúc lợi (CAAW), sẽ được trao cho Bộ Nội vụ Úc để họ biết về sự sắp xếp chỗ ở của bạn khi bạn đăng ký học tại Úc.

Để thay đổi người giám hộ hoặc kế hoạch chỗ ở, trước tiên bạn phải tìm kiếm sự chấp thuận từ nhà cung cấp giáo dục của bạn thông qua Quản lý phúc lợi và hỗ trợ sinh viên quốc tế hoặc tương đương. Họ sẽ đưa bạn các tài liệu chính thức cần thiết để thực hiện điều này.

Khi bạn tròn 18 tuổi, bạn có thể tự do ở trong chỗ ở hoặc chọn nhà riêng của mình, chẳng hạn như nhà ở chung hoặc cho thuê tư nhân.

Độ tuổi tối thiểu để làm việc tại Úc là khoảng 13 đến 15 tuổi tùy theo ngành, vì vậy bạn rất có thể được phép làm việc trong quá trình học. Lưu ý rằng các quy tắc tương tự áp dụng cho bạn như đối với bất kỳ sinh viên quốc tế nào khác: bạn chỉ có thể làm việc 40 giờ mỗi hai tuần trong học kỳ.

Bởi vì bạn là người dưới 21 tuổi, bạn nên được coi là một nhân viên cấp dưới. Điều này có nghĩa là bạn nhận được một tỷ lệ phần trăm tùy thuộc vào độ tuổi của bạn. Tỷ lệ này tăng lên mỗi khi bạn già đi một tuổi. Bạn có thể tìm hiểu những gì bạn sẽ được trả tiền trên trang web Fair Work Omigatorman.

Bây giờ, bạn có thể đã bắt gặp một thứ gọi là đóng góp lương hưu. Về cơ bản, họ thanh toán thường xuyên cho một quỹ mà bạn sử dụng để sinh sống khi bạn nghỉ hưu hoặc mang về nhà khi bạn rời khỏi Úc.

Là một sinh viên quốc tế, những người dưới 18 tuổi, bạn có thể được hưởng các khoản đóng góp lương hưu nếu bạn đã trả 450 đô la trở lên (trước thuế) trong một tháng theo lịch và làm việc 30 giờ trở lên trong một tuần. Mặc dù rất khó để bạn có thể làm việc hơn 30 giờ mỗi tuần trong học kỳ, nhưng điều này có thể được áp dụng trong thời gian nghỉ học kỳ. Khi bạn tròn 18 tuổi, bạn sẽ được hưởng các khoản đóng góp lương hưu bất kể bạn làm việc bao nhiêu giờ trong một tuần.

Mỗi ngân hàng sẽ có các quy tắc riêng về độ tuổi bạn cần để tự mở một tài khoản, nhưng nhìn chung, độ tuổi tối thiểu là 12 đến 14 tuổi.

Đảm bảo việc thỏa thuận với ngân hàng bạn đã chọn về các quy tắc xung quanh việc điều hành tài khoản ngân hàng nếu bạn ở dưới 18 tuổi.

Ở Úc, bạn có thể đồng ý và tiếp cận các phương pháp điều trị chăm sóc sức khỏe đơn giản mà không cần cha mẹ hoặc người giám hộ khi bạn ít nhất 14 tuổi. Điều này có nghĩa là bạn có thể tự đặt một cuộc hẹn với bác sĩ – chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thông tin OSHC bên mình khi bạn tham dự.

Tổ chức giáo dục của bạn có thể có các nhà tâm lý học và cố vấn chuyên môn trong khuôn viên trường. Mặc dù mỗi thực tế sẽ có các quy tắc khác nhau xung quanh sự cho phép của cha mẹ/người giám hộ đối với trẻ vị thành niên muốn gặp bác sĩ tâm lý, nhưng nói chung, bất cứ ai trên 16 tuổi đều có thể tìm kiếm các dịch vụ tâm lý mà không cần sự cho phép của cha mẹ hoặc người giám hộ.

Nếu bạn cảm thấy nhớ nhà, căng thẳng hoặc lo lắng, có rất nhiều dịch vụ hướng đến giới trẻ. Kids Helpline là một dịch vụ dành riêng cho trẻ em từ 13 đến 17 tuổi, có thể truy cập qua điện thoại, qua email hoặc qua một cuộc trò chuyện trên web. Nếu bạn cần trợ giúp dịch thuật, họ có thể tổ chức dịch vụ dịch thuật và phiên dịch cho bạn.

Nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn rằng bạn cần hỗ trợ, nhưng bạn cảm thấy hơi khó khăn một chút, bạn có thể thực hiện bài kiểm tra Beyond Blue Brain. Bảng câu hỏi được thiết kế để giúp bạn phản ánh sức khỏe tinh thần của bạn trong tháng qua, có nghĩa là bạn có thể khám phá điều gì đó về bản thân mà bác sĩ hoặc nhà tâm lý học sẽ có thể giúp bạn quản lý.

Độ tuổi uống rượu hợp pháp ở Úc là 18, nghĩa là bạn cần đủ 18 tuổi để mua rượu từ cửa hàng, quán bar hoặc quán rượu. Rất nhiều tổ chức giáo dục tổ chức các giải pháp thay thế vị thành niên cho các bữa tiệc lớn trong khuôn viên trường và có một số sự kiện thân thiện dưới 18 tuổi, bao gồm các buổi hòa nhạc.

Hãy thử No Lights, No Lycra, một sự kiện không có rượu ở mọi lứa tuổi, nơi bạn nhảy hết mình trong bóng tối. Groove Therapy là một lớp khiêu vũ phi truyền thống khác dành cho mọi lứa tuổi. Bạn sẽ tìm thấy cả hai sự kiện ở các địa điểm trên khắp nước Úc. Hoặc, cùng một nhóm đi chơi bowling mười chân, bắn bi hoặc đi xem phim. Ngoài ra còn có một trang web tuyệt vời có tên Underage events, trong đó liệt kê các buổi biểu diễn trên khắp nước Úc mở cửa cho những người dưới 18 tuổi.

Bước sang tuổi 18 tại Úc đồng nghĩa với việc bạn chính thức coi người lớn theo luật. Điều này có nghĩa là bạn không còn cần sự cho phép của cha mẹ để làm bất cứ điều gì. Bạn có thể có một hình xăm, mua rượu, vào câu lạc bộ đêm, quán rượu và quán bar, thay đổi chỗ ở và ký thỏa thuận ràng buộc theo hợp đồng, chẳng hạn như một hợp đồng thuê tài sản. Điều đó cũng có nghĩa hành động của bạn và bạn sẽ được nhìn nhận như một người – vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn tuân thủ luật pháp Úc.

Chỉ cần lưu ý rằng điều kiện visa sinh viên của bạn không thay đổi khi bạn 18 tuổi. Bạn vẫn cần phải tuân thủ 40 giờ làm việc mỗi hai tuần trong học kỳ và tuân theo tất cả các hướng dẫn học tập do nhà cung cấp giáo dục của bạn đặt ra. Làm như vậy sẽ đảm bảo trải nghiệm học tập tích cực và thành công tại Úc.

Nguồn: chúng tôi

Link đăng kí học bổng: https://tinyurl.com/hocbongDuhoc-AGS

Công ty tư vấn du học AGS chuyên về tư vấn du học, học bổng, chọn trường, cùng các loại visa Du học, du lịch, hôn nhân, định cư, tay nghề, hợp tác kinh doanh, lao động…

Vietnam: +84 918 41 43 47 (Hanoi), +84 983 06 07 06 (Ho Chi Minh City)

Email: info@ags-study.com

Bình Luận

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Học Canada Dưới 18 Tuổi Có Dễ Không? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!