Đề Xuất 6/2023 # Đơn Xin Du Học Nhật Bản: Hướng Dẫn Cách Viết Chuẩn Nhất # Top 9 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Đơn Xin Du Học Nhật Bản: Hướng Dẫn Cách Viết Chuẩn Nhất # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đơn Xin Du Học Nhật Bản: Hướng Dẫn Cách Viết Chuẩn Nhất mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đơn xin đi du học Nhật Bản hay đơn xin visa du học Nhật Bản là mẫu đơn có sẵn form mà bạn chỉ phải điền chính xác thông tin khi làm hồ sơ xin visa du học Nhật Bản. Đây được xem là một trong những loại giấy tờ quan trọng nhất mà bạn phải đặc biệt lưu ý khi làm thủ tục xin visa.

Mẫu đơn xin đi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật nên khi điền, bạn phải đảm bảo tìm hiểu và hiểu đúng nội dung trên đơn. Với ý nghĩa quan trọng mang tính chất quyết định thì bạn sẽ phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng hoặc được hướng dẫn chi tiết, tỷ mỉ các điền form đơn đi du học Nhật Bản.

Tìm hiểu về mẫu đơn xin đi du học Nhật Bản

Đơn xin visa du học Nhật Bản gồm 2 trang giấy A4 với đầy đủ thông tin quan trọng cần được khai báo khi muốn xin visa đi du học Nhật Bản. Bạn có thể hình dung nó như một mẫu đơn học thông thường với các thông tin cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính…

Tuy nhiên, các mẫu đơn xin visa du học Nhật Bản đều được viết bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh nên bạn phải tìm hiểu và được hướng dẫn để hiểu chính xác nội dung từng mục để có câu trả lời chính xác điền vào. Đối với du học sinh Nhật Bản, việc khai báo thông tin vào tờ mẫu đơn xin visa đi du học Nhật Bản như là một cách để được kiểm tra sơ bộ về trình độ ngoại ngữ của bạn.

Tìm hiểu về mẫu đơn xin du học Nhật Bản, bạn sẽ thấy có 2 loại tờ khai là tờ khai có mã code và tờ khai không có mã code. Tuy nhiên, về mặt nội dung thì cả 2 dạng tờ khai này hoàn toàn giống nhau mà bạn có thể thao tác bình thường.

Cách khai form đơn xin visa du học Nhật Bản

Nếu các bạn lựa chọn một công ty tư vấn du học làm dịch vụ thì các bạn sẽ được hỗ trợ về việc khai form mẫu đơn xin đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu các bạn chủ động tìm hiểu về cách khai form ở từng mục như thế nào.

Cách điền đơn xin du học Nhật Bản truyền thống

Lưu ý đầu tiên khi điền thông tin trên mẫu đơn đăng kí du học Nhật Bản là toàn bộ thông tin bạn khai báo đều phải viết bằng chữ in hoa. Phần dán hình ảnh trên góc trên bên phải bạn phải dán chắc chắn và ảnh thẻ phải đúng quy chuẩn.

Hầu hết các nội dung trên mẫu đơn khá đơn giản và cơ bản. Trang đầu tiên sẽ có 26 dòng tương ứng với các nội dung về nhân thân của bạn như họ tên, ngày tháng năm sinh, hộ chiếu, giới tính, tình trạng hôn nhân, quốc tịch, số chứng minh thư, ngày cấp, nơi cấp…

Ngoài ra, bạn sẽ phải điền các thông tin cụ thể hơn về mục đích đến Nhật, dự định thời gian ở Nhật, nơi ạn nhập cảnh, thông tin nơi ở hiện tại, thông tin đang công tác.

Trang thứ 2 của mẫu đơn xin visa du học Nhật cung cấp thông tin người bảo lãnh/người. Bạn sẽ điền đầy đẩy thông tin về người bảo lãnh.

Cách viết đơn xin du học Nhật Bản có mã code

Ngoài mẫu đơn xin đi du học Nhật Bản truyền thống thì ĐSQ Nhật Bản hiện cũng chấp thuận mẫu đơn xin visa du học Nhật Bản có mã code. Về bản chất khối lượng thông tin là hoàn toàn như nhau. Tuy nhiên về cách thức tải form và điền thông tin thì hơi khác.

Muốn điền được thông tin trên mẫu đơn có mã code thì bạn phải có phần mềm Acrobat trên máy tính sau đó mở tệp tải về bằng phần mềm đọc này và bắt đầu khai form theo đúng như mẫu truyền thống đã hướng dẫn ở trên.

Nếu bạn điền đúng, đủ thông tin thì mã code sau đó sẽ hiển thị rõ, to hơn mà bạn có thể check bằng phần mềm check mã vạch. Khi điền thông tin qua mẫu đơn có mã code, đặc trưng là bạn phải điền trên máy tính nên bạn sẽ phải lưu ý một số chỗ để ra đúng định dạng và đảm bảo bạn có thể điền được. Chẳng hạn mục điền Quốc tịch, bạn sẽ không gõ được mà phải kéo chuột để chọn trong list. Hoặc mục ngày tháng năm thì bạn gõ liền, không cách, không gạch ngang mà viết liền ngày tháng năm sinh rồi nhấn enter sẽ ra đúng định dạng.

Lý Do Du Học Nhật Bản Hướng Dẫn Cách Viết Chuẩn Từ A Đến Z

Vai trò quan trọng của bài viết lý do du học Nhật Bản

Thông qua bài viết lý do du học Nhật Bản thì Cục xuất nhập cảnh sẽ hiểu được mong muốn đi du học của người nộp đơn. Để từ đó xem xét có nên chấp nhận hồ sơ xin visa của bạn hay không?. Việc bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ kỹ càng với đầy đủ những thông tin cá nhân, trình độ học vấn, lý do du học Nhật. Giúp bạn hoàn thành được các thủ tục xin đi du học Nhật nhanh chóng nhất. Để hiện thực ước mơ đến với xứ sở mặt trời mọc.

5 câu hỏi thường gặp khi viết lý do du học Nhật Bản

Trong một bài viết lý do du học Nhật Bản các bạn cần phải nắm rõ & trả lời chính xác 5 câu hỏi như sau:

Trong quá trình giải thích những lý do du học Nhật Bản. Các bạn cũng nên trình bày về dự định trong tương lai sắp tới cụ thể là sẽ làm gì sau khi khóa học tại Nhật kết thúc. Hãy cho họ biết rằng bạn đến Nhật không chỉ để học tiếng. Mục tiêu cao nhất muốn đạt đủ điều kiện để nhập học vào chương trình Cao đẳng, Đại học.

Bạn cũng hãy nên rõ ràng về thời gian, địa điểm cũng như lộ trình du học của mình. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá tốt, thể hiện với người xét duyệt hồ sơ rằng bạn là người có thái độ nghiêm túc với kế hoạch du học của mình. Hãy nhớ rằng sau khi hoàn thành chương trình du học bạn sẽ trở về Việt Nam làm việc. Đây là yếu tố quyết định tới sự thành công trong quá trình xét duyệt visa.

Bạn hãy trình bày mục đích du học của mình. Bạn đi du học để làm gì?. Câu trả lời thông thường tập trung vào các mục tiêu học vấn, tầm nhìn xa để tiến tới các trường Đại học cũng như sự nghiệp cá nhân.

Cần nói rõ mục đích cho chuyến du học

Trong khi trình bày lý do du học Nhật, các bạn cũng nên nêu ra suy nghĩ của mình về việc du học sẽ giúp bạn ra sao trong việc xây dựng sự nghiệp, tương lai. Hãy trình bày vai trò quan trọng của việc du học trong sự nghiệp, tương lai của bạn. Để giúp thuyết phục cục xuất nhập cảnh xét duyệt hồ sơ khi đi du học Nhật.

Tham khảo thông tin du học tại group Cộng đồng du học Việt Nhật

Hướng dẫn cách viết lý do du học Nhật Bản

Đối với cách viết lý do du học Nhật Bản cần đảm bảo đầy đủ 3 yếu tố sau:

Khi viết lý do du học Nhật, nếu muốn chinh phục hoàn toàn cục xuất nhập cảnh thì nên sử dụng ngôn từ thật tích cực. Chính sự tích cực trong ngôn từ sẽ cho thấy ý chí cũng như quyết tâm, khao khát muốn đi du học.

Bạn cũng nên nói về những định hướng trong tương lai của mình. Về định hướng, bạn nên viết một cách rõ ràng, càng cụ thể & chi tiết càng tốt. Tốt nhất nên trình bày mục tiêu bản thân theo từng giai đoạn hoặc thành tích. Ví dụ trong 1 năm bạn sẽ phấn đấu để đạt được chứng chỉ JLPT N3 chẳng hạn.

Bố cục của bài viết nên được trình bày tương tự như bài tập làm văn với thành phần chính là mở bài, thân bài, kết bài. Dễ hiểu hơn thì bạn hãy viết theo hình thức nêu vấn đề, diễn giải vấn đề, chốt lại vấn đề. Có như vậy thì lý do du học Nhật của bạn mới được phân chia rõ ràng hơn.

Hướng Dẫn Điền Mẫu Đơn Xin Du Học Nhật Bản

Mẫu đơn xin du học Nhật Bản là gì?

Câu hỏi này cũng hơi thừa, nhưng để đảm bảo tất cả mọi người đều hiểu rõ ràng và chính xác nhất về mẫu đơn xin du học Nhật Bản nên tôi sẽ giải thích một cách dễ hiểu nhất cho mọi người về mẫu đơn xin du học Nhật Bản là gì? Đơn giản thôi, đây là một trong những giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ du học Nhật Bản. Mẫu đơn này 99,999% do nhà trường gửi mẫu, bạn chỉ cần in ra và điền đúng theo mẫu là ok.

Hướng dẫn điền mẫu đơn xin du học Nhật Bản

Họ của bạn (chỉ ghi họ không bao gồm tên đệm)

Tên của bạn (bao gồm tên đệm và tên)

Quốc tịch của bạn (Việt Nam)

Nơi sinh (chỉ cần ghi thành phố và quốc gia)

Ngày tháng năm sinh (ghi theo mẫu năm/tháng/ngày)

Nghề nghiệp hiện tại (học sinh, sinh viên, công nhân, …)

Giới tính của bạn (male là nam – female là nữ)

Nơi thường trú (ghi chính xác địa chỉ đang sống)

Số điện thoại bàn nhà bạn (ghi rõ mã nước ví dụ +84 437836117)

Số fax của nhà bạn (ghi rõ mã nước như số điện thoại bàn)

Số di động của bạn (ghi rõ mã nước ví dụ +84 1235886767

Email của bạn

Số hộ chiếu (xem trong sổ hộ chiếu)

Ngày cấp hộ chiếu (xem trong sổ hộ chiếu)

Ngày hết hạn hộ chiếu (xem trong sổ hộ chiếu)

Các thông tin về người thân của ban tại Nhật, nếu không có không phải điền. Nếu có điền thông tin lần lượt: tên đầy đủ, quan hệ, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, kế hoạch ở cùng, nơi làm việc học tập, số cá nhân hoặc chứng minh thư, số điện thoại bàn, số di động, fax, email.

Thời gian đăng ký theo học tại trường(kỳ nhập học tháng mấy năm nào, điền năm và tháng vào)

Thời gian kết thúc học tại trường(căn cứ vào kỳ tuyển sinh phía trên để ghi lại năm và tháng tốt nghiệp)

Thời gian học tập tại trường (2 năm, 1 năm 9 tháng, 1 năm 6 tháng hay 1 năm 3 tháng)

Địa điểm đăng ký theo học (tích chọn vào địa điểm muốn đăng ký, trường ARC có 4 chi nhánh nên có 4 lựa chọn, nếu trường chỉ có cơ sở duy nhất sẽ không có phần này)

Chọn hình thức ở trọ (ký túc xá, ở theo hộ gia đình, chung cư, ở nhà người quen, không xác định)

Họ tên người bảo trợ tài chính cho bạn

Quan hệ của người bảo trợ tài chính với bạn (bố, mẹ, chú, bác, ….)

Ngày tháng năm viết đơn (điền đúng theo thứ tự năm – tháng – ngày)

Chữ ký của bạn (Chỉ cần ký tên không cần ghi rõ họ tên, tốt nhất ký tên theo chữ in hoa)

Sau khi xem qua một mẫu đơn xin du học Nhật Bản chắc các bạn đã hiểu phải điền những gì và điền ở đâu rồi phải không. Đa phần các mẫu đơn đều có thêm phần tiếng anh nên cũng rất dễ hiểu, các bạn có thể căn cứ cả vào tiếng Nhật, tiếng anh cùng mẫu hướng dẫn để biết chi tiết hơn về cách điền mẫu đơn xin du học Nhật Bản.

Hướng Dẫn Cách Xin Học Bổng Du Học Úc Chuẩn Nhất

Rất nhiều người đang muốn đến Úc học tập. Nhưng không phải ai cũng đảm bảo được kinh phí để đến quốc gia này học tập. Tuy nhiên, bên cạnh việc tự chuẩn bị kinh phí, bạn vẫn có thể du học bằng cách xin học bổng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách xin học bổng du học Úc chuẩn nhất.

Các loại học bổng du học Úc

Học bổng du học của Chính phủ Úc : Nhóm học bổng này thường dành cho người theo học chương trình sau đại học. Đặc biệt là những người khi đang làm việc cho Chính phủ Úc hoặc có hoạt động, đóng góp trực tiếp cho nước này.

Học bổng của chính phủ Việt Nam: Chính phủ và nhiều cơ quan, ban ngành ở Việt Nam cũng đang cấp học bổng du học Australia cho cán bộ nhân viên nhà nước.

Học bổng của Bộ Giáo dục Úc : Đây cũng là loại học bổng phổ biến mà những học sinh, sinh viên muốn du học tại Úc đang hướng tới. Hơn nữa, đối tượng của loại học bổng này rất đa dạng, từ du học sinh học thạc sĩ, tiến sĩ đến công nhân viên đang làm việc tại Úc.

Học bổng từ các trường tại Úc: Các trường trung học, cao đẳng, đại học tại Úc đều có những chương trình học bổng riêng của mình. Bạn có thể truy cập vào website của trường, tìm mục dành cho du học sinh để kiểm tra các loại học bổng đang được triển khai. Vì thông thường, nhà trường sẽ cập nhật đầy đủ thông tin về học bổng lên website chính thức.

Các loại học bổng khác : Người muốn đến Úc học tập còn có thể xin học bổng từ một số nguồn khác như:

Các tổ chức quốc tế như tổ chức Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới

Các tập đoàn đa quốc gia lớn như: Apple, Google….

Học bổng du học toàn phần tại Úc (100%) : Đây là học bổng với giá trị lớn, có thể giúp học sinh, sinh viên đến Úc du học hoàn toàn miễn phí. Vì khi xem xét cấp học bổng toàn phần, đơn vị cấp học bổng đã tính cả học phí, chi phí sinh hoạt và những chi phí phát sinh tại Úc của du học sinh. Theo kinh nghiệm săn học bổng Úc, học bổng này thường được cấp cho những người theo học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ tại Úc. Một số trường cũng cấp một vài suất học bổng toàn phần dành cho những học sinh, sinh viên đặc biệt xuất sắc của mình

Học bổng bán phần : Không có giá trị lớn như học bổng toàn phần nhưng học bổng bán phần thường có nhiều chương trình, nhiều suất học bổng để học sinh, sinh viên lựa chọn. Các suất học bổng bán phần thường có giá trị 100%, 70%, 50% học phí hoặc một số tiền cụ thể như 3,000 hay 5,000 AUD. Dù không thể giúp bạn du học miễn phí nhưng học bổng bán phần sẽ giảm bớt gánh nặng tài chính cho bạn.

Học bổng đầu vào : Người muốn đến Úc cần chú ý đến một loại học bổng nữa là học bổng đầu vào. Hiện phần lớn trường học tại Úc đều đang cấp học bổng đầu vào cho học sinh, sinh viên. Chỉ cần đủ xuất sắc thì bạn hoàn toàn có cơ hội đăng ký và nhận học bổng này.

Học bổng du học tại Úc cho học sinh cấp 3 (thpt) : Loại học bổng du học Úc trung học phổ thông này thường ít cả về số lượng lẫn giá trị.

Học bổng cho sinh viên theo học chương trình cao đẳng, đại học : Hiện nước Úc có rất nhiều học bổng dành cho nhóm đối tượng này. Trong đó, có một số học bổng có giá trị như: Australia Awards Scholarships, Endeavour Vocational Education and Training (VET) Scholarships, Macquarie University International Scholarships…

Học bổng cho sinh viên sau đại học : Đây là nhóm học bổng du học có giá trị lớn nhất. Thậm chí, sinh viên theo học các chương trình sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ có thể xin học bổng toàn phần để du học ở Úc mà không lo về kinh phí. Có thể kể đến một số học bổng thạc sĩ, tiến sĩ tại Úc như: Melbourne Research Scholarships, University of Sydney International Research Scholarships, Australia Research Training Program Scholarships….

Điều kiện mà người xin học bổng Úc cần đảm bảo

Các điều kiện cơ bản khi xin học bổng Úc

Nằm trong nhóm đối tượng mà chương trình hướng tới. Vì học sinh, sinh viên chỉ có thể xin học bổng quốc tế, không thể xin học bổng nội địa Úc. Hơn nữa, không phải 100% chương trình học bổng quốc tế đều áp dụng cho người đến từ Việt Nam. Thậm chí, một số học bổng có giới hạn rõ, chỉ áp dụng cho một số nhóm ngành khác nhau. Bạn cần xem xét kỹ để chọn loại học bổng thực sự phù hợp.

Hoàn thành hệ thống đào tạo của bậc học trước. Cụ thể, người xin học bổng đại học phải có bằng THPT, người xin học bổng thạc sĩ phải có bằng cử nhân, người xin học bổng tiến sĩ phải hoàn thành chương trình thạc sĩ.

Đạt trình độ tiếng Anh học thuật từ IELTS 6.5, không có kĩ năng dưới 6.0. Hoặc TOEFL IBT 79 (điểm viết từ 21 trở lên, các kỹ năng còn lại không dưới 19)

Điểm GPA từ 8.0 trên thang điểm 10. GPA càng cao thì bạn càng có nhiều ưu thế vì tỷ lệ cạnh tranh khi xin học bổng Úc luôn rất lớn.

Nhiều chương trình học bổng du học Úc đang yêu cầu thư giới thiệu từ giảng viên, giáo sư (nếu đang đi học) và người quản lý, lãnh đạo trực tiếp của bạn (nếu đang đi làm).

Đảm bảo một số yêu cầu khác như: khả năng lãnh đạo, điểm GMAT, kinh nghiệm làm việc, nghiên cứu (với người du học thạc sĩ)….

Người quan tâm đến điều kiện xin học bổng Úc cần ghi nhớ một số lưu ý như:

Mỗi chương trình học bổng lại có nhiều yêu cầu cụ thể riêng. Bạn nên xác định chính xác loại học bổng muốn xin và điều kiện cụ thể của học bổng đó.

Một số chương trình học bổng có quy định rõ ứng viên nộp hồ sơ phải chưa từng nhận được bất kỳ học bổng du học Úc nào. Hoặc không phải là ứng viên đang nộp đơn cho một học bổng dài hạn khác….

Với người đã đi làm thì năng lực làm việc, khả năng nghiên cứu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội xin học bổng Úc.

Cách xin học bổng du học Úc

Học phí, sinh hoạt phí ở Úc đều là con số lớn. Nhưng nước này cũng có nhiều loại học bổng, nhiều mức học bổng khác nhau để hỗ trợ tài cho những học sinh, sinh viên tài năng nhưng có điều kiện kinh tế không quá tốt.

Thực tế, đã có rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam xin được những suất học bổng du học ở Úc với giá trị lên đến vài tỷ Việt Nam đồng. Vì vậy, nếu tin tưởng vào năng lực của bản thân thì bạn nhất định phải biết các bước trong cách xin học bổng du học Úc sau:

Bước 1: Tìm và lưu thông tin của các loại học bổng

Bước đầu tiên trong cách săn học bổng du học ở Úc 2020 là tìm và lưu thông tin của tất cả những loại học bổng mà bạn nhìn thấy. Cụ thể, bạn có thể đăng ký nhận thông tin về học bổng trên một số website của trường học hoặc các đơn vị chuyên tư vấn du học. Người muốn xin học bổng du học cũng nên tích cực vào các hội nhóm chia sẻ thông tin về học bổng Úc và lưu ngay thông tin về những loại học bổng mà bạn tìm thấy.

Vì tìm thấy càng nhiều loại học bổng, tìm thấy càng nhiều học bổng với phù hợp với bản thân thì cơ hội thành công apply học bổng du học Úc của bạn càng lớn.

Bước 2: Xác định mong muốn và khả năng cạnh tranh của bản thân

Bên cạnh tìm và lưu thông tin về các loại học bổng du học, bạn phải xác định mong muốn của bản thân. Cụ thể, bạn cần tự trả lời các câu hỏi như:

Bạn dự định hướng tới loại học bổng nào?

Chỉ xin học bổng đầu vào của trường học hay các loại học bổng bán phần, toàn phần giá trị lớn do chính phủ và các tổ chức khác cấp?

Đồng thời, bạn cũng cần phải xác định năng lực, khả năng của bản thân. Xem bản thân có thể xin được loại học bổng nào. Có thể đáp ứng những yêu cầu gì. Vì nếu năng lực của bạn không đủ xuất sắc thì dù nộp bao nhiêu hồ sơ xin học bổng cơ hội thành công của bạn vẫn là không.

Bước 3: Lập danh sách học bổng phù hợp, tiềm năng

Khi đã có thông tin về học bổng và xác định được mong muốn, năng lực của bản thân thì bạn có thể lập một danh sách những học bổng của bạn cảm thấy phù hợp, tiềm năng. Những học bổng phù hợp, tiềm năng sẽ là những học bổng mà bạn đáp ứng được phần lớn điều kiện để xin học bổng. Thậm chí, tất cả tiêu chí mà loại học bổng đó đề ra. Sau khi lập danh sách, bạn cần tiếp tục hoàn thiện bản thân để tăng cơ hội xin được học bổng.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Khi đã có danh sách các loại học bổng tiềm năng rồi thì việc bạn cần làm là chuẩn bị những bộ hồ sơ xin học bổng tốt, phù hợp với loại học bổng dự định xin. Cụ thể, mỗi loại học bổng thường hướng tới một nhóm đối tượng khác nhau, với những yêu cầu riêng biệt. Việc bạn cần làm sẽ là xem xét, nghiên cứu thật kỹ yêu cầu của loại học bổng đó. Từ đó, chuẩn bị hồ sơ xin học bổng cho phù hợp.

Hiện một bộ hồ sơ xin học bổng thường gồm các giấy tờ chính như:

Bài luận cá nhân – phần thể hiện rõ nét bản sắc cá nhân của bạn

Bản sao bằng cấp cao nhất và bảng điểm (dịch sang tiếng Anh và công chứng theo quy định)

Các chứng chỉ kèm theo:

Chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như IELTS, TOEFL hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác

Một số trường học, ngành học về quản lý, kinh doanh có thể yêu cầu GMAT

Một số ngành khóa học có thể yêu cầu GRE

Thư giới thiệu của giáo viên (với người đang đi học) hoặc quản lý, đồng nghiệp (với người đang đi làm)….

Lưu ý khi nộp hồ sơ xin học bổng

Mỗi loại học bổng bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ riêng. Tuyệt đối không chuẩn bị một hồ sơ gửi đến cho nhiều đơn vị cấp học bổng khác nhau. Vì nếu không chuẩn bị đúng theo yêu cầu, không có điểm đặc sắc thì hồ sơ xin học bổng của bạn sẽ sớm bị loại. Bạn sẽ mất thời gian, công sức, mất cả lệ phí xin xét duyệt hồ sơ xin học bổng.

Nhìn chung, người muốn xin học bổng du học Úc luôn cần ghi nhớ rằng, có thể nộp nhiều hồ sơ xin học bổng nhưng mỗi bộ hồ sơ đều phải là tốt nhất, phù hợp nhất với loại học bổng dự định xin.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin học bổng và chờ kết quả

Bước cuối cùng trong cách xin học bổng du học tại Úc là nộp hồ sơ và chờ kết quả. Thông thường, khi nhận được thông tin về một loại học bổng thì bạn cần note lại thời gian nhận hồ sơ xin để chuẩn bị và nộp hồ sơ sớm. Vì theo kinh nghiệm xin học bổng du học tại Úc, những hồ sơ xin học bổng nộp sớm sẽ được xét duyệt sớm hơn, sẽ có cơ hội thành công cao hơn.

Ngược lại, nếu bạn nộp hồ sơ xin học bổng quá muộn thì có thể học bổng đó đã được xét cấp cho những học sinh, sinh viên tiềm năng khác. Do đó, khi gửi hồ sơ xin học bổng hay hồ sơ xin du học bạn đều nên gửi hồ sơ sớm nhất có thể.

Bí quyết để dễ xin học bổng du học Úc

Dù xin loại học bổng nào thì bạn cũng cần áp dụng cách lấy học bổng du học Úc mà ANB Việt Nam chia sẻ phía trên. Ngoài ra, bạn nên lưu ý đến các bí quyết để tăng cơ hội thành công. Cụ thể, bạn có thể áp dụng các bí quyết được nhiều du học sinh Úc chia sẻ như:

Nghiên cứu kỹ về loại học bổng dự định xin

Nghiên cứu về loại học bổng dự định xin là bước vô cùng quan trọng. Bởi chỉ khi hiểu rõ về loại học bổng dự định xin thì bạn mới có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ tốt, mới bắt đúng mong muốn của đơn vị cấp học bổng. Vì trong nhiều trường hợp, người nhận được học bổng không phải là người giỏi nhất mà là người phù hợp nhất với chương trình đó.

Nộp càng nhiều hồ sơ xin học bổng càng tốt

Bí quyết thứ hai được nhiều du học sinh tại Úc chia sẻ là nộp càng nhiều hồ sơ xin học bổng càng tốt. Vì khi nộp nhiều hồ sơ thì bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn. Nếu không thành công xin được loại học bổng này thì bạn vẫn có cơ hội ở những loại học bổng khác. Tuy nhiên, bên cạnh số lượng thì học sinh, sinh viên cũng cần chú ý đến chất lượng của hồ sơ.

Liên hệ ANB Việt Nam để được tư vấn về cách xin học bổng du học Úc

Một bí quyết nữa mà người muốn xin học bổng Úc cần biết là liên hệ với ANB Việt Nam – công ty chuyên tư vấn du học Úc tại Hà Nội. Tại ANB Việt Nam, bạn sẽ được chia sẻ về tất cả các bí quyết để có thể thành công xin học bổng du học. Đồng thời, nhân viên của ANB Việt Nam cũng sẽ hướng dẫn tận tình cho bạn trong việc chọn trường học, chọn ngành học, chọn loại học bổng phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đơn Xin Du Học Nhật Bản: Hướng Dẫn Cách Viết Chuẩn Nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!