Đề Xuất 3/2023 # Định Cư Úc Có Thật Sự Khó Khăn Như Mọi Người Vẫn Nghĩ? # Top 6 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Định Cư Úc Có Thật Sự Khó Khăn Như Mọi Người Vẫn Nghĩ? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Định Cư Úc Có Thật Sự Khó Khăn Như Mọi Người Vẫn Nghĩ? mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Úc được xếp vào một trong những quốc gia nổi tiếng trên thế giới về kinh tế, giáo dục, chế độ phúc lợi xã hội. Xét về mặt bằng chung, người Việt tương đối phù hợp với khí hậu, thời tiết, văn hóa đi lại, an ninh xã hội ở Úc. Rất nhiều gia đình Việt lựa chọn định cư Úc so với những quốc gia khác với mong muốn có cuộc sống hạnh phúc, ổn định hơn. Nói đến đây chắc hẳn nhiều người nóng lòng muốn trở thành một công dân Úc rồi đúng không.

Để iúp mọi người có được cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề Định cư Úc có thật sự khó khăn hay không? First Global Visa đã có cuộc trao đổi với bà Trần Nhị Hà – Cựu quan chức bộ phận thị thực Đại sứ quán Úc tại Việt Nam để chia sẻ thêm những thông tin hữu ích cho các bạn trong chuyến đi định cư sắp tới.

Đất nước Úc xinh đẹp được nhiều người lựa chọn đi định cư

Muốn xin được visa đi định cư Úc tại Lãnh sự quán không phải là điều đơn giản đặc biệt nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm. Nhiều người có suy nghĩ chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ được thông báo tuy nhiên bạn nên biết biết mỗi ngày Lãnh sự quán tiếp nhận bao nhiêu hồ sơ và duyệt được bao nhiêu hồ sơ. Do đó, muốn thu hút sự chú ý từ người thẩm duyệt hồ sơ bạn cần đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản như sau:

Tất cả mẫu đơn bạn chuẩn bị cần thực hiện theo đúng mẫu chuẩn đưa ra.

Thông tin cung cấp cần xác thực và chính xác đến từng chi tiết

Nên dịch giấy tờ từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh theo đúng cách yêu cầu.

Bà Trần Nhị Hà chia sẻ các bước để xin visa Úc khá phức tạp, tốn kém thời gian sẽ có trường hợp vì đạt ước muốn đến Úc mà nhiều người đã tiến hành làm giả giấy tờ theo nhiều cách như kết hôn giả, làm giả doanh thu công ty… Tốt nhất bạn nên cẩn thận, trung thực vì Úc là đất nước có hệ thống pháp luật tiên tiến, nghiêm ngặt, nếu bị phát hiện chắc chắn hậu quá sẽ khó lường.

Vì thời gian xét duyệt khá lâu dẫn đến nhiều người đã móc nối với nhân viên, người làm trong Bộ Di Trú để mong hồ sơ được giải quyết nhanh gọn nhất. Chính vì sự tin tưởng đó mà chị Hằng đã “tiền mất tật mang” khi chạy chọt để được giải quyết hồ sơ sớm. Không phải mình chị Hằng mà rất nhiều người đã phản ánh lại với chúng tôi việc bị “cò mồi” lừa để chiếm đoạt tài sản chỉ vì không kiên trì chờ đợi bộ hồ sơ của mình được duyệt.

Visa định cư Úc xin rất khó nên tốt nhất hãy kiên trì

Theo bà Trần Nhị Hà chia sẻ với First Global Visa, rất nhiều người thường mắc sai lầm khi xem nhiều thủ tục chỉ là vấn đề hành chính cho có, dễ dàng hoàn thành chúng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thực tế của nhiều người có nhiều lý do hết sức đơn giản khiến bạn bị từ chối việc định cư Úc như:

Thiếu các giấy tờ hành chính như giấy đăng ký kết hôn, giấy tờ công chứng đã hết hạn, chứng minh thu nhập.

Người làm hồ sơ đang mắc phải một số căn bệnh không quá nghiêm trọng tuy nhiên vẫn nằm trong danh sách cấm cảnh như bệnh lao, truyền nhiễm.

Khả năng nói tiếng Anh không đạt yêu cầu, không phỏng vấn được, không có chứng chỉ…

Dù biết trước đi định cư Úc sẽ chồng chất những khó khăn, có những vấn đề không thể chủ động phòng tránh được. Tuy nhiên theo chị Thu Cúc hiện đang sinh sống và làm việc tại Úc cho biết chỉ cần bạn:

Lên kế hoạch sẵn sàng về cuộc sống khi đến Úc của mình đó có thể là về công việc, sinh hoạt, tài chính…

Ở Úc thường sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh do đó bạn nên trau dồi để hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh tốt nhất để nhanh chóng hòa nhập được con người, công việc nơi đây.

Chi Phí Định Cư Canada Có Mắc Như Mọi Người Vẫn Nghĩ?

Chi phí định cư Canada liệu có đáng được xem là một phần đầu tư cho tương lai của 1 thế hệ khi mà cả thế giới đang đối mặt với khó khăn từ Covid19.

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn các hình thức nhập cư Canada, hoặc việc chi trả cho phí tư vấn và quản lý hồ sơ từng đơn vị tư vấn cũng sẽ khác nhau. Ngày nay có rất nhiều công ty tư vấn di trú trong cả nước với nhiều sản phẩm định cư đa dạng. Một công ty với phí dịch vụ cao không hoàn toàn đồng nghĩa với chất lượng dịch vụ và khả năng an toàn của hồ sơ di trú. Cũng tương tự như việc một công ty có phí tư vấn và quản lý hồ sơ thấp không có nghĩa là họ làm việc không tận tâm và không chuyên nghiệp.

Anh Thành và chị Chi, có 2 con gái 16 tuổi và 13 tuổi. Con gái lớn anh đang học tại Toronto đã được 2 năm. Đầu năm 2020, anh chị quyết định mở hồ sơ định cư Canada diện đầu tư Start Up Visa vào Toronto, nơi con gái lớn anh đang ở. Anh chia sẻ: “Ban đầu 2 vợ chồng tôi tính cho 2 đứa đi du học rồi kiếm một công việc ở lại đó luôn. Sau tính đi tính lại, tôi thấy 1 năm tiền học và chi phí sinh hoạt cũng ngốn mất mấy chục ngàn một năm. Rồi thêm 4 năm đại học nữa, tự dưng một đứa mất của vợ chồng tôi 150,000 tới 200,000 CAD, vị chi sau khi tốt nghiệp 4 năm đại học là ước chừng mất 400,000 CAD cho 2 đứa. Tôi tham khảo nhiều bạn bè và người quen rồi được biết Canada có diện cho cả nhà cùng đi rồi các con được học tập như người bản xứ mà chi phí cho gia đình 4 người chỉ mất trên dưới 215,000 CAD. Chưa kể tới việc công ty tôi làm bên đó nếu kinh doanh thành công sẽ đem lại một khoản lợi tức không nhỏ, tính ra biết đâu bù trừ được chi phí định cư Canada này và tiền lời tôi sẽ tái đầu tư tiếp. Tôi thấy ích lợi nhiều quá. Rồi phải mất thêm gần 2 năm tôi mới biết tới HappierCitizens, do có quá nhiều công ty làm dịch vụ này. Với lại cũng có rất nhiều nguồn tin thất thiệt, không biết trúng trật thế nào nên vợ chồng tôi tìm hiểu kỹ lắm. Nhân cơ hội cuối 2019, tôi gặp lại một gia đình bạn học thời phổ thông trong cuộc họp lớp chia tay để cả nhà họ đi định cư, được biết HappierCitizens là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm đã giúp bạn tôi thành công, nên vợ chồng tôi không chần chừ. Sau cái Tết là điền hồ sơ luôn, ước chừng tới mùa hè 2021 là chúng tôi sẽ nhận được giấy tờ đi luôn đó.”

Rất nhiều nhận định cho rằng Covid ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị trường di trú do bất lợi trong việc đóng cửa biên giới các quốc gia. Tuy nhiên, cần nhìn nhận đúng về luật pháp cũng như các chính sách nhập cư để đánh giá được khách quan và chính xác nhất.

Việc một bộ hồ sơ di trú định cư diện đầu tư doanh nghiệp sẽ mất chừng 12 tới 16 tháng để nhận được kết quả. Chính phủ Canada kể từ khi dịch Covid19 bùng nổ, vẫn tiếp nhận các đơn xin thường trú nhân diện này, thậm chí thang điểm Chính phủ còn hạ thấp hơn thời điểm bình thường mười mấy điểm. Điều này hẳn cũng khẳng định rõ quan điểm của Chính Phủ quốc gia này về di trú nhập cư. Không một quốc gia nào từ chối sự phát triển về kinh tế, đặc biệt là trong thời điểm dịch hoành hành thì người đứng đầu quốc gia càng phải tỏ ra điềm tĩnh, để tránh các ảnh hưởng xuống tới mức tối thiểu nhất, gây ảnh hưởng xấu tới kinh tế và đời sống nước nhà. Chính phủ Canada nắm rất rõ điều này. Việc một số quốc gia phát triển đóng cửa biên giới chỉ là dành cho các loại thị thực ngắn hạn, tạm thời. Không ảnh hưởng gì tới những bộ hồ sơ nhập cư dài hạn như diện đầu tư cổ phần doanh nghiệp.

Chi phí định cư Canada trong khoản thời gian nhạy cảm cũng nhận được một số ưu tiên nhất định. HappierCitizens và tập đoàn đối tác đang có chương trình 5 khách hàng đầu tiên tham gia mở hồ sơ trong tháng 9/2020 sẽ nhận được 1 khoản phí luật sư ưu đãi. Về các chi phí Chính Phủ của Canada vẫn không tăng như Mỹ. Do sự ảnh hưởng kinh tế nghiêm trọng từ Covid mà Bộ di trú Mỹ và Quốc hội đã phải ra quyết định tăng một loạt phí chính phủ, đánh vào các đương đơn nhằm giúp tránh việc sa thải 70% nhân sự vào cuối tháng 8 vừa qua.

Để biết thêm chi tiết về các chi phí định cư Canada và tham vấn hồ sơ, vui lòng liên hệ Hotline 0901 151 939 hoặc email info@happiercitizens.com.

Con Đường Du Học Canada Tự Túc Không Khó Như Nhiều Người Vẫn Nghĩ!

Cánh cửa du học có phải chỉ mở ra cho những ai có bảng điểm cao ngất cộng với thành tích hoạt động ngoại khóa dày dặn? Liệu còn có cơ hội nào cho những học sinh sinh viên có ý định nghiêm túc nhưng chưa đạt được ngưỡng xuất sắc trong học tập không? Câu trả lời ở đây là “có”, và phương án B cho bạn là con đường du học tự túc với yêu cầu đầu vào tương đối và thủ tục chứng minh tài chính xin visa đơn giản!

Đối với bậc trung học: kết quả học tập trong 2 năm gần nhất từ trung bình trở lên.

Cao đẳng: điểm trung bình trong 3 năm gần nhất không được dưới 6.5 điểm.

Đại học: điểm trung bình trong 3 năm gần nhất tối thiểu từ 7.0 – 8.8 trở lên.

Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học loại trung bình khá trở lên. Một số trường yêu cầu kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành từ 1-2 năm.

Đối với bậc trung học: không yêu cầu điểm tiếng Anh.

Cao đẳng: IELTS 6.0 – 6.5 trở lên, TOEFL không dưới 71.

Đại học: IELTS 6.5 – 7.0 trở lên, TOEFL không dưới 79.

Thạc sĩ: IELTS 7.0 – 7.5 trở lên, TOEFL không dưới 90.

Mỗi đương đơn cần chuẩn bị một cuốn sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu là C$30,000 (gần 600 triệu VNĐ). Con số này tương đương với mức tổng học phí và tất cả các chi phí sinh hoạt như ăn ở, đi lại, bảo hiểm trong năm học đầu tiên của bạn tại Canada. Đặc biệt, hiện HSSV có thể đi du học Canada thông qua chương trình , du học sinh và gia đình chỉ cần mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá C$10,000 của ngân hàng Scotia từ Canada mà không cần phải thực hiện thủ tục chứng minh tài chính nào nữa!

Ngoại hình là yếu tố quyết định ấn tượng ban đầu của bạn trong mắt người khác. Và trong buổi phỏng vấn visa du học Canada, nếu gây được thiện cảm với cán bộ Lãnh Sự Quán nghĩa là bạn đã tự cộng điểm cho mình. Vậy nên, những bộ trang phục gọn gàng, lịch sự sẽ là lựa chọn khôn ngoan cho bạn. Ngược lại, các đương đơn cần tránh lối ăn vận quá thoải mái, xuề xòa. Trong những buổi trao đổi nghiêm túc như thế này thì đây là một cách thể hiện sự tôn trọng với người đối diện.

Thông thường ngay đầu buổi phỏng vấn, người phụ trách sẽ hỏi đương đơn muốn được phỏng vấn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt. Lựa chọn tùy là ở bạn tuy nhiên cách trả lời thông minh nhất là bằng tiếng Anh, bởi qua đó bạn còn thể hiện được vốn từ, khả năng giao tiếp và tâm thế sẵn sàng đi du học của mình.

Cố gắng nghe kỹ và hiểu câu hỏi. Nếu chưa rõ, hãy lịch sự hỏi lại người phỏng vấn chứ đừng đoán ý. Trên thực tế có rất nhiều người vì hiểu không đúng câu hỏi nên dẫn đến việc đưa ra câu trả lời sai. Kết quả cuộc phỏng vấn cũng vì thế mà dễ bị ảnh hưởng xấu đi.

Thực tế, việc đi du học tự túc không khó nếu như bạn đã có đủ kinh nghiệm hoặc nhận được sự hỗ trợ từ các trung tâm tư vấn du học Canada uy tín. Ngoài việc được giúp chuẩn bị những bộ hồ sơ mang tính khoa học và thuyết phục, HSSV còn được luyện phỏng vấn visa chuyên nghiệp. Nhờ vậy, những sinh viên không có thành tích học tập xuất sắc vẫn có thể thực hiện ước mơ du học Canada của mình một cách thuận lợi!

Để được hỗ trợ về Du học Canada, vui lòng liên hệ theo số 1900 636 990 hoặc:

Hotline TP HCM: 0903 409 3223 – 093 409 2080

Hotline Đà Nẵng: 093 409 9070

Đời Sống Người Việt Tại Đức Liệu Có Dễ Dàng Như Chúng Ta Vẫn Nghĩ?

Ngoại ngữ và cụ thể là tiếng Đức khi đi du học Đức là điều vô cùng quan trọng mà mỗi cá nhân đều phải trau dồi ngôn ngữ này. Đã có rất nhiều trường hợp cho thấy rằng đời sống người Việt tại Đức gặp khó khăn vì không thể giao tiếp được ở Đức. Cho dù bạn đã có bằng B1, B2, đủ tiêu chuẩn để đi du học hay XKLĐ Đức nhưng nếu thực tế bạn không biết giao tiếp thì sẽ rất khó khăn. Có thể là mới nói đến giao tiếp hàng ngày thôi cũng đã là rào cản lớn để chúng ta có thể thích nghi được với môi trường sống mới rồi. Mà nếu bạn đi sang Đức, lại gặp khó khăn với ngôn ngữ thì hậu quả như thế nào? Là không thể hiểu hết được những gì giáo viên truyền tải, khó khăn khi làm việc, sinh hoạt.

Bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động và chọn Đức là quốc gia muốn làm việc? Vậy bạn đã biết gì về chất lượng cuộc sống tại Đức chưa?

Đức là một quốc gia có sự phát triển rất mạnh mẽ, chính vì vậy mà đây cũng được đánh giá là một trong những điểm đến có chất lượng cuộc sống ở mức cao. Đức có chi phí sinh hoạt rẻ hơn so với một số nước láng giềng phía tây. Chủ yếu chi phí cao nhất theo đánh giá khi sinh sống ở Đức chính là chi phí tiền thuê nhà hàng tháng. Chi phí sinh hoạt ở mức trung bình là một điểm thuận lợi cho người Việt khi sang Đức du học và làm việc, bạn sẽ không cần phải quá chật vật với tiền sinh hoạt mỗi ngày ở Đức, theo đó sẽ có thể dành thời gian để đầu tư nhiều hơn vào việc học tập của riêng mình.

Bạn đã từng nghe nhắc đến cuộc sống ở Đức Webtretho hay chưa?

Khi đã bàn đến đời sống người Việt tại Đức thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua thông tin trên Webtretho. Vậy Webtretho là gì và hiện nay nó có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống bên Đức của người Việt?

Với lượng thông tin đa chiều có thể chia trẻ trên Webtretho thì những thông tin về cuộc sống bên Đức cũng sẽ được các mẹ, các chị chia sẻ rất mạnh mẽ vì xu hướng sang Đức của người Việt hiện nay rất lớn. Chắc chắn sẽ có rất nhiều những thông tin hữu ích cho chúng ta có thể tham khảo, đó sẽ là thông tin chân thực nhất, những kinh nghiệm, tình huống thực tế mà có thể bạn sẽ gặp phải khi sang Đức du học hay định cư.

Theo chia sẻ, cuộc sống tại Đức cũng rất phong phú và đa dạng, nhưng có một điều là khi sang đây, bằng cấp chúng ta có ở Việt Nam sẽ không có giá trị. Hơn nữa, tiếng Đức trên thực tế rất khó nghe vì là tiếng địa phương, đó cũng là lý do mà vì sao ANB đưa ra rào cản về ngôn ngữ ngay từ đầu bài viết này.

Review cuộc sống ở Đức cho những bạn đang có nhu cầu sang Đức

Chắc chắn sẽ có rất nhiều người muốn biết thực hư về đời sống người Việt tại Đức để thứ nhất là cân nhắc lại quyết định đi Đức của mình có thực sự là chính xác và phù hợp hay không, thứ hai là có thời gian để chuẩn bị tốt tâm lý đối mặt với những khó khăn bước đầu khi đặt chân đến Đức. ANB sẽ chia sẻ cho bạn một số những review về mức sống ở Đức, cuộc sống bên Đức để mỗi người sẽ tự đưa ra quyết định cho bản thân mình, làm sao để đảm bảo lợi ích của mình là tốt nhất.

Cuộc sống sinh hoạt và học tập tại Đức như thế nào?

Đừng chỉ nghĩ rằng ra nước ngoài, đi du học Đức là sướng. Thực tế khác xa với tưởng tượng của bạn rất nhiều. Ngoài việc học tập vẫn được ưu tiên hàng đầu ra thì các bạn du học sinh cần phải đi làm thêm để có thể trang trải được phần nào khoản chi phí học tập và đồng thời là tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị cho công việc sau này.

Nếu làm việc trong thời gian dài mà trái với chuyên ngành bạn đang theo học thì thời gian dành cho việc học sẽ phải kéo dài hơn. Bởi vậy mà nếu ở trong trường hợp đó thì bạn nên biết cách tận dụng được khoảng thời gian nghỉ để làm việc, tránh công việc ảnh hưởng đến kết quả học tập của bản thân.

Khác với trước đây, du học sinh có nhiều cơ hội về việc làm tại Đức thì bây giờ thị trường lao động này trở nên khắt khe hơn rất nhiều, đi kèm với đó là cầu về lao động ở độ tuổi này cũng giảm xuống.

Thời gian rảnh khi đi du học Đức thì nên làm gì?

Thời gian đầu mới sang Đức thì chắc chắn chúng ta sẽ cảm thấy quỹ thời gian thực sự dài do chưa quen với cuộc sống mới, chưa gặp được bạn bè và làm thêm thì cũng chưa đi. Vì vậy mà đây có lẽ là khoảng thời gian mà chúng ta có nhiều thời gian rảnh nhất. Vậy bạn sẽ làm gì vào thời gian rảnh? Tốt nhất là hãy nhanh chóng làm quen với những người bạn mới, vừa giúp bạn đỡ cảm thấy cô đơn khi một mình đi sang Đức học tập và họ cũng là những người sẽ giúp đỡ chúng ta rất nhiều trong học tập. Làm quen với mọi người quanh khu nhà mình sinh sống cũng sẽ không hề thừa khi bạn sang Đức. Hãy thử thực hiện điều này và bạn sẽ nhận thấy được hiệu quả của nó sớm thôi.

Một chút review về bánh mì nước Đức

Bạn chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên về độ hấp dẫn của bánh mì tại Đức vì thực sự nó rất khác và rất độc đáo từ loại bánh đến mùi vị và chất lượng của bánh mì. Chắc chắn sự đa dạng về loại bánh mì ở đây sẽ khiến bạn bị choáng ngợp và quên đi khái niệm bánh mì như chúng ta vẫn thường biết. Hãy tự khám phá điều này bằng cách đến với một quầy bánh mì. Ở đó bạn sẽ được lựa chọn giữa rất nhiều loại bánh mì như bánh mì trắng, đen, mặn, ngọt, mềm, giòn… và thêm vào đó là sự kết hợp với các loại hạt. Chắc chắn cảm giác khi thưởng thức sẽ là cảm giác mà chúng ta chưa thể gặp ở đâu trước khi sang Đức.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Định Cư Úc Có Thật Sự Khó Khăn Như Mọi Người Vẫn Nghĩ? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!