Đề Xuất 6/2023 # Điều Kiện Du Học Pháp # Top 14 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Điều Kiện Du Học Pháp # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Điều Kiện Du Học Pháp mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Điều kiện du học Pháp đầy đủ cho người mới đang tìm hiểu về du học Pháp và học tiếng Pháp để đi du học.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP

1. Điều kiện du học Pháp về hồ sơ học tập

Với mỗi bậc học sẽ có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ học tập, tham khảo bảng so sánh sau:

▪️ Tốt nghiệp trung học phổ thông, có giấy báo đỗ ĐH của một trường tại VN▪️ Có chứng chỉ TCF với điểm trên 350, với điểm viết trên 10 hoặc tối thiểu có chứng chỉ DELF B2▪️ Học lực cấp 3 đạt khá trở lên▪️ Có xét đến điểm môn học tùy thuộc vào ngành học lựa chọn.

▪️ Tốt nghiệp bậc cao hoặc hoặc có văn bằng thạc sĩ ở Châu Âu.bằng Thạc sĩ của châu Âu▪️ Có chứng chỉ TCF với điểm trên 400, điểm viết trên 10 hoặc tối thiểu có chứng chỉ DELF B2 ▪️ Đạt những yêu cầu của trường, trình bày một công trình nghiên cứu của mình.

Nếu bạn đang tìm trường phù hợp ứng tuyển du học Pháp, đăng ký ngay để được hướng dẫn miễn phí

2. Điều kiện du học Pháp về tài chính

CHI PHÍ DU HỌC PHÁP

Chi phí du học Pháp – Học phí

Pháp có một nền giáo dục lâu đời và danh tiếng. Chính Phủ Pháp luôn có những chính sách ưu tiên hỗ trợ đẩy mạnh sự phát triển của giáo dục cụ thể là sinh viên bản địa và cả sinh viên nước ngoài đến với Pháp đều được hỗ trợ đến 90% học phí tại các trường và cơ sở đào tạo công lập.

Đây chính là một trong những lý do khiến Pháp đã và đang là điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với sinh viên Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung. Tuy nhiên sinh viên vẫn cần chuẩn bị một khoản phí ghi danh.

Chi phí du học Pháp – Chi phí sinh hoạt

Tiền thuê nhà ở: Tại thủ đô Paris thì tiền thuê nhà rơi vào khoảng 350-450 euros/tháng, ở thành phố khác thì chi phí rẻ hơn ví dụ như Lyon, Marseille, Toulouse… vv – rơi vào khoảng 300-400 euros/tháng. Sinh viên thường sắp xếp ở chung với các sinh viên khác để tiết kiệm chi phí thuê nhà ở hoặc xin hỗ trợ từ chính phủ. Chính phủ Pháp ưu tiên hỗ trợ lên tới 50% tiền thuê nhà (CAF) cho cả sinh viên quốc tế và những cá nhân có mức thu nhập ở mức tối thiểu. Sinh viên làm thủ tục đăng ký tại trang chính thức của Quỹ trợ cấp nhà ở gia đình (CAF) trong thời gian 3 tháng sau dọn đến nhà thuê.

Tiền chi cho ăn uống: Tùy vào phong cách sinh hoạt của từng sinh viên, chi phí cho ăn uống sẽ dao động trong khoảng 80-150 euros/tháng. Nếu sinh viên muốn ăn đồ ăn Việt, các bạn có thể mua đồ các cộng động người Việt để có thể tiết kiệm hơn và mua được đồ tốt hơn. Tại Pháp, hệ thống Res-U (Restaurant Universitaire) giống như căng tin cho sinh viên ở Việt Nam – thuộc Cơ quan quản lý trường học cấp vùng (CROUS). Chi phí cho một bữa ăn rất rẻ chỉ từ 2 euros sau khi sinh viên được hưởng chính sách trợ cấp phần ăn của chính phủ. Ngoài ra bạn có thể ăn uống tại nhà hàng, quán cafe, chi phí cho một bữa gồm món khai vị, món chính và tráng miệng thì chi phí khoảng từ 10 euros.

Tiền chi cho việc đi lại: Pháp nổi tiếng với những hệ thống phương tiện công cộng thuận tiện như metro, xe bus, tramway, xe đạp công cộng…. Bên cạnh đó, việc di chuyển bằng đường sắt tại Pháp cũng rất đơn giản, phổ biến và tiết kiệm đặc biệt là với những tuyến đường sắt cao tốc. Nếu bạn đi tàu cao tốc từ điểm Lille – cực bắc của Pháp đến điểm Marseille – cực nam của đất nước, (khoảng 1000km) thì hết có 4 giờ tàu. Tàu siêu tốc cũng giống như đi máy bay ở nước ta, có loại vé rẻ và đặt trước sẽ được giảm giá. Đối với các phương tiện như metro, bus, sinh viên sẽ được hưởng chính sách giảm phí của chính phủ và sinh viên có thể mua vé tháng hoặc nhiều lượt trong ngày để tiết kiệm hơn (chỉ trung bình từ 20 euros/ tháng trở lên).

Đăng ký ngay để được thẩm định hồ sơ xin học bổng du học Pháp toàn phần

Chi phí khác:

Chi phí cho bảo hiểm Y tế khi du học Pháp là 25 euros/ 1 lần khám đa khoa nhưng sinh viên sẽ được hoàn trả lại 16.5 euros theo chính sách của chính phủ.

Phí CVEC – phí xây dựng môi trường học tập và đời sống sinh là viên 90 euros/năm.

Thuế nhà ở và truyền hình từ 400 – 1000 euros tùy thuộc vào từng thành phố.

Bên cạnh đó, cân đối các chi phí cho sách vở, tài liệu, giải trí, giao lưu bạn bè,… cũng giúp sinh viên chủ động về tiền bạc khi du học. Những khoản này rơi vào khoảng 40-50 euros/ tháng tùy vào từng cá nhân.

Trên thực tế, một sinh viên du học Pháp sẽ chi tiêu trung bình khoảng 400 – 550 euros/tháng (tức khoảng 11 – 15 triệu VNĐ) cho tất cả các chi phí sinh hoạt cơ bản nêu trên.

Francophonie Vietnam – Chuyên trang du học bằng tiếng Pháp và định cư Pháp & Quebec – Canada. Để được hỗ trợ thông tin, độc giả liên hệ với Francophonie Vietnam qua các kênh sau:

Du Học Pháp Điều Kiện Là Gì?

Tùy theo từng cấp bậc, ngành nghề mà điều kiện đi du học Pháp sẽ khác nhau. Tuy nhiên cũng sẽ có các quy định chung về điều kiên bằng cấp, bảng điểm, trình độ ngoại ngữ hay kinh nghiệm thực tế.

1. Điều kiện học đại học tại Pháp

Điều kiện về ngôn ngữ:

– Để theo học đại học tại Pháp bằng tiếng Pháp, bạn cần đáp ứng các điều kiện đi du học. Đặc biệt, bạn cần có bằng cấp tiếng Pháp DELF B2 được Pháp và châu Âu công nhận. Hoặc chứng chỉ TCF DAP từ 350 điểm trở lên với điểm viết trên 10. Đây là mức điểm cần thiết để chứng mình bạn đủ khả năng ngoại ngữ tiếng Pháp để theo học. Nếu bạn theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh thì cần phải đạt IELTS 6.0 trở lên. Mặc dù không yêu cầu các bạn theo chương trình tiếng Anh phải biết tiếng Pháp, tuy nhiên nếu biết cả tiếng Pháp thì sẽ là lợi thế.

Các điều kiện về kinh nghiệm, động cơ học tập tại Pháp:

– Kinh nghiệm làm việc hoặc các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện sẽ là điểm cộng cho bộ hồ sơ du học Pháp của bạn.

– Định hướng nghề nghiệp : Trong thư động lực để gửi cho trường bạn cần trình bày rõ vị trí nghề nghiệp muốn làm, lý do chọn nghề, động lực du học Pháp của bạn. Thông tin càng cụ thể bao nhiêu thì càng được đánh giá cao bấy nhiêu.

2. Điều kiện du học thạc sĩ tại Pháp

– Đối với du học thạc sĩ tại Pháp, điều kiện chung là bạn phải tốt nghiệp đại học xếp loại trung bình khá trở lên.

– Giống như đối với chương trình du học Pháp bậc đại học, để du học thạc sĩ tại Pháp, các bạn cũng cần phải có chứng chỉ TCF TP với điểm viết trên 10 tối thiểu là trên dưới 400 điểm hoặc Delf B2 đối với chương trình học thạc sỹ bằng tiếng Pháp.

– Đối với chương trình tiếng Anh, IELTS tối thiểu cần đạt là 5.5

– Trong thư động lực, sinh viên cũng cần trình bày cụ thể động lực học tập của mình.

3.Điều kiện du học tiến sĩ tại Pháp

Du Học Pháp Cho Ai Chưa Đủ Điều Kiện Tiếng Pháp

Du học Pháp cho ai chưa đủ điều kiện tiếng Pháp

Hướng du học Pháp cho những ai chưa đủ trình độ ngôn ngữ

1. Cấp phép cho một số trường phát triển khóa học tiếng Pháp cho sinh viên nào chưa đạt đủ yêu cầu về khả năng ngôn ngữ Pháp để học được ngay khóa hoạc chính thức. (Bằng cách học lớp dự bị tiếng Pháp một năm).

2. Không còn điều kiện bắt buộc các ứng viên sang học chương trình tiếng Anh phải có chứng chỉ tiếng Pháp (bằng A2 – tương đương TCF 200) nữa.

Trường đại học Université Catholique de l’Ouest (UCO) ở Anger là một trong những trường áp dụng chính sách mở cửa cho du học sinh đầu tiên. Trường đã mở các lớp học tiếng Pháp cho sinh viên quốc tế trước khi theo học khóa chính thức, dành cho những ai chưa đủ trình độ tiếng Pháp để học các môn chuyên ngành. Chi phí du học Pháp cực thấp cho ứng viên học chương trình tiếng Anh

Hiện tại, tất cả các trường đại học công lập và tư thục ở Pháp cũng đã có các chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh cùng lực lượng giảng viên từ các nước Mỹ, Anh, Úc để đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên với các tiêu chuẩn quốc tế như EQUIS, EPAS, EMBA, … và bắt kịp với xu hướng toàn cầu hóa ngày nay. Ở các trường công, hiện có các khóa học thạc sĩ du học Pháp được dạy bằng tiếng Anh với mức chi phí rẻ tương đương chương trình học bằng tiếng Pháp (từ 256 – 1000 euros/ năm). Bên cạnh đó, các trường tư thục hiện cũng rất đa dạng các chương trình học tiếng Anh với nhiều ngành học cho sinh viên chọn lựa. Và các trường tư cũng thường liên kết với các công ty tư nhân để phục vụ nhu cầu đi thực tập để hoàn thành chương trình học, sinh viên không cần về Việt Nam để xin thực tập nữa. Và các bằng cấp của chương trình học bằng tiếng Anh (trình độ cử nhân, thạc sỹ,…) đều được công nhận cao trên thị trường quốc tế.

Du học Pháp với bằng tiếng Anh

Nếu các bạn đã biết trước tiếng Pháp cùng với thành thạo tiếng Anh thì sẽ có nhiều lợi thế hơn, bởi vì các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh hay có những đợt thực tập dài hoặc ngắn hạn tùy mỗi trường để giúp sinh viên cọ sát với môi trường thực tế. Các sinh viên đi thực tập ở Pháp ít nhất 3 tháng đều được hưởng lương thực tập tùy thuộc trình độ, khả năng của sinh viên và uy tín của trường đào tạo.

Các bạn cũng có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Pháp để được biết thêm về những thông tin như: chính sách mới về thủ tục đăng ký học, xin visa, … để du học Pháp, tư vấn giải pháp cho sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Pháp, nhữngchương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại đại học Pháp và các điều kiện cần thiết và còn rất nhiều thông tin khác nữa.

Tag: du hoc Phap, chuan bi ho so du hoc Phap, khoa hoc tieng Phap, chuong trinh giang day tieng anh tai Phap

Du Học Pháp (France) 2022. Điều Kiện &Amp; Chi Phí Du Học Pháp

– Có nên giáo dục chất lượng, nổi tiếng thế giới

– Nền giáo dục mở cửa cho tất cả các sinh viên quốc tế

– Có nên giáo dục đề cao nghiên cứu

– Học phí thấp

– Có nhiều ưu đãi hơn so với sinh viên bản địa

– Có đào tạo hướng nghiệp

– Được sống trong một môi trường dễ chịu

Điều kiện du học Pháp

Mặc dù có sự khác biệt về yêu cầu đối với các ngành học khác nhau trong cùng bậc học, nhưng nhìn chung để có thể du học Pháp, bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu sau:

– Tốt nghiệp THPT, có giấy báo đỗ đại học của một trường tại Việt Nam.

– Học lực khá trở lên

– Tốt nghiệp đại học cùng khối ngành

– Tốt nghiệp loại trung bình khá trở lên

– Tốt nghiệp cao học có bằng Thạc sĩ của châu Âu

– Đáp ứng được yêu cầu của trường, trình bày công trình nghiên cứu của mình.

Chứng minh tài chính đối với châu Âu khá đơn giản, bạn chỉ cần có Sổ tiết kiệm đứng tên mình mở tại ngân hàng trước 3 tháng với mức tối thiểu là 7400€. Đây cũng chính là mức sinh hoạt phí 1 năm tại Pháp do lãnh sự quy định.

Chi phí du học Pháp

Một điều tuyệt vời của nước Pháp chính là nền giáo dục lâu đời. Chính phủ luôn có những chính sách đẩy mạnh giáo dục, cụ thể là hỗ trợ 90% học phí các trường công lập cho cả sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế. Đây chính là một trong những điều khiến nước Pháp trở thành một trong những nước có lượng du học sinh lớn nhất thế giới hàng năm. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải trả một khoản phí ghi danh khoảng 200-300€. Cụ thể như sau:

– Đối với các trường tư thục và chương trình học bằng tiếng Anh, học phí rơi vào khoảng 4.500-10.000€/năm ở các trường tư thục và 6000€/năm với chương trình học bằng tiếng Anh.

– Về nhà ở: Tiền thuê nhà tại thủ đô Paris vào khoảng 400-500€/tháng, các thành phố khác như Lyon, Marseille, chúng tôi có chi phí rẻ hơn vào khoảng 300-400€/tháng. Các bạn có thể tự sắp xếp ở chung với một vài bạn khác để giảm bớt chi phí thuê nhà. Chính phủ Pháp cũng hỗ trợ 50% tiền nhà (CAF) cho sinh viên và những người có mức thu nhập tối thiểu. Các bạn có thể đăng ký tại trang web của Quỹ trợ cấp nhà ở gia đình (CAF) trong thời gian 3 tháng sau khi đến ở nhà thuê.

– Về chi phí ăn uống: Tùy vào mức độ sinh hoạt, chi phí sẽ dao động từ 30-50€/tháng. Đặc biệt, nếu muốn mua đồ ăn Việt Nam, các bạn nên liên hệ với các tổ chức, cộng đồng người Việt Nam để mua được sản phẩm chất lượng và giá rẻ hơn. Ở Pháp có hệ thống Res-U ( Restaurant Universitaire) giống như canteen sinh viên ở Việt Nam thuộc Cơ quan quản lí trường học cấp vùng (CROUS) quản lý. Giá cả rất phù hợp với sinh viên chỉ từ 2€. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn tại các nhà hàng, quán cà phê. Giá cả có thể từ khoảng 10€ cho một bữa ăn đầy đủ (gồm món vào bữa, món chính, tráng miệng).

– Về chi phí đi lại: Ngoài các phương tiện công cộng như bus, tramway, metro, xe đạp công cộng,… Pháp còn có một mạng lưới đường sắt hiện đại và thuận tiện, đặc biệt là nhờ vào các tuyến đường sắt cao tốc. Với tàu cao tốc, đi từ Lille, cực bắc của Pháp đến Marseille, cực nam, (khoảng 1000 km) cũng chỉ hết có 4 giờ tàu. Tàu siêu tốc cũng giống như máy bay ở Việt Nam, có loại vé rẻ và đặt trước sẽ được giảm giá.Đối với các phương tiện như bus và metro giá vé chỉ 1.5€ vé.

Lưu ý: Đặt chân đến Pháp, cứ cách vài trăm mét hoặc cây số, lại thấy một bãi xe đạp công cộng tại vỉa hè các con phố mà không cần có người trông coi, bạn có thể thuê với giá 4.5€/ngày, học sinh-sinh viên được trợ phí 25-50% tùy vào thành phố mà bạn sống.

– Giáo dục Pháp có bề dày lâu đời vào bậc nhất châu Âu, bởi vậy nước Pháp phát triển những ngành mang tính hàn lâm như Văn học, Khoa học Xã hội, Luật, Y học và một số ngành Nghệ Thuật, Kiến trúc, Xây dựng vv… Với một nguồn tài nguyên đồ sộ các tác phẩm văn học – nghệ thuật, đây sẽ là nơi truyền đến cảm hứng vô tận cho các bạn.

– Ngoài ra bạn có thể lựa chọn chương trình Báo chí – Truyền thông hoặc Nhà hàng – Khách sạn – Du lịch tại đất nước này để tìm hiểu xem điều gì đã khiến Paris nhiều năm liền là thành phố thu hút khách du lịch bậc nhất thế giới.

– Còn nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội định cư tại Pháp, chính phủ Pháp đã đưa ra một số quy định về việc định cư cho người nước ngoài, hạn chế một vài ngành nghề đang thừa “đầu ra” vì vậy bạn cần phải cân nhắc thật kỹ.

Thủ tục xin visa du học Pháp

Thủ tục xin visa du học Pháp gồm 6 bước sau đây:

Bước 1: Khai hồ sơ trên Campus France Việt Nam

Để xin visa đi du học tiếng tại Pháp, bạn cần phải có trình độ tiếng Pháp tối thiểu là A2 (TCF 200 điểm, DELF A2)

Bước 3: Đăng ký nhập học, chờ cấp giấy Attestation de Pre-Inscription

Sau khi có chứng chỉ TCF/DELF, các bạn cần gửi thư đăng ký học tiếng kèm theo chứng chỉ tiếng Pháp đến cơ sở dạy tiếng mà bạn muốn học. Sau khi được trường cấp giấy Attestation de Pre-Inscription vào khoảng một tuần sau khi đăng ký, bạn có thể tiến hành làm thủ tục phỏng vấn Campus France và xin visa. Thời gian hoàn thành việc này là: Tháng 4 – 5.

– Bằng tốt nghiệp đại học/giấy báo trúng tuyển ĐH/bảng điểm ĐH

– Giấy Attestation de Pre-Inscription

– Hộ khẩu, chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy khai sinh

– Học bạ và bằng tốt nghiệp cấp 3

– Projet d’étude (nguyện vọng học tiếng của bạn)

– Projet professionnel (kế hoạch sau khi học xong tại Pháp)

– Attestation d’hébergement (có thể nhờ người quen viết/đặt khách sạn)

– Tờ khai xin visa dài hạn, tờ khai OFFI (tải từ website của TLSContact)

– Ảnh thẻ phông trắng với kích cỡ đúng yêu cầu của TLSContact

– CV hoặc hợp đồng lao động (nếu bạn từng đi làm) Giấy xác nhận chứng minh tài chính (tối thiểu là 7380 euro)

– Giấy xác nhận phỏng vấn Campus France và giấy đóng tiền phỏng vấn (để được giảm phí xin visa)

Bước 5: Hoàn chỉnh hồ sơ và đặt lịch phỏng vấn với Campus France

Khi đầy đủ danh sách các giấy tờ như đã nêu ở trên, bạn cần hoàn chỉnh hồ sơ yêu cầu tại mục “Tôi đã trúng tuyển” trên trang Campus France Việt Nam và đặt lịch phỏng vấn tại Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh.

Sau khi có Giấy xác nhận phỏng vấn Campus France, các bạn có thể tiến hành đặt lịch hẹn xin visa trên website TLSContact tại Hà Nội hoặc Tp.Hồ Chí Minh và mang toàn bộ hồ sơ của mình đến TLSContact để hoàn thành thủ tục. Ít nhất 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, bạn sẽ có kết quả visa du học Pháp của mình.

Tư vấn du học Pháp Bluesea

► Đã có hàng trăm học sinh và phụ huynh tìm đến công ty du học Bluesea để đạt được ước mơ du học của bản thân mình. Họ đã đặt niềm tin và chọn chúng tôi là người đồng hành trong suốt quá trình làm hồ sơ du học.

► Đội ngũ tư vấn và xử lý luôn nhiệt tình, hỗ trợ trong việc định hướng đúng đắn các ngành học, trường theo nguyện vọng của học sinh và phụ huynh, phù hợp với tài chính của gia đình.

► Có kinh nghiệm dày dạn trong việc xem xét, hướng dẫn xử lý các hồ sơ khó. Xử lý hồ sơ nhanh chóng, theo sát từng hồ sơ của học sinh để đạt được kết quả cao nhất.

► Công ty Bluesea là đại diện của hầu hết các trường từ các nước có đông du học sinh.

► Tiếp tục hỗ trợ phụ huynh và học sinh sau khi đã đạt Visa và đang du học.

► Tỉ lệ Visa thành công cao.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Điều Kiện Du Học Pháp trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!