Đề Xuất 3/2023 # Điều Kiện Du Học Đức Miễn Phí Ngành Điều Dưỡng # Top 7 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Điều Kiện Du Học Đức Miễn Phí Ngành Điều Dưỡng # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Điều Kiện Du Học Đức Miễn Phí Ngành Điều Dưỡng mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Điều kiện du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng

Du học Đức ngành điều dưỡng là ngành có nhu cầu cao, ngày càng thiếu nhân lực. Những năm gần đây, cùng với sự già hoá dân số, tỷ lệ người già cần hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ ngày càng lớn tại Đức, các nhân viên điều dưỡng ở đây không chỉ cần thiết trong các bệnh viện, nhà dưỡng lão, trung tâm y tế, mà còn tại các văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại gia. Hiện tại ngành điều dưỡng Đức đang cần 10,000 người, trong tương lai, theo dự đoán đến năm 2025, ngành điều dưỡng tại Đức cần đến 152.000 người và tăng đến 500,000 người vào năm 2030.

Lợi ích của chương trình du học Đức ngành điều dưỡng

Miễn 100% học phí trong suốt 3 năm học

Trong thời gian học, được nhận lương thực hành 650EURO / tháng, đủ để trang trải các chi phí cuộc sống

Lương sau tốt nghiệp tối thiểu 2000 EURO / tháng

Cơ hội định cư: theo luật lao động của Đức, học viên ngành điều dưỡng được phép ở lại làm việc không hạn chế về thời gian. Sau 3 năm làm việc, bạn được phép nộp đơn xin định cư lâu dài tại Đức.

Chương trình học đơn giản: không nặng về lý thuyết mà gắn chặt với thực hành

Môi trường học tập và làm việc: được hưởng thụ nền giáo dục và môi trường sống hàng đầu thế giới

Dễ dàng xin visa: học viên tham gia chương trình không phải thẩm tra APS, TestAS

Cơ hội thăng tiến: sau khi tốt nghiệp, học viên dễ dàng tiếp tục học lấy bằng quản lý hay cử nhân điều dưỡng theo hình thức vừa học vừa làm, hoặc tự lập kinh doanh

Bằng cấp: được Đức và các nước châu Âu công nhận, có thể làm việc trong cộng đồng EU

Học viên có thể học tiếng Đức tới trình độ B1 tại Trung tâm ngoại ngữ Đông Dương, và làm thủ tục hồ sơ xin Visa vào Đức. Sau khi nhận được Visa, học viên sẽ lên đường sang Đức để học tiếp tiếng Đức đến trình độ B2, tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng và các kiến thức về hội nhập.

Sau khi có được bằng tiếng Đức B2, học viên sẽ tham gia thực tập 4 tuần tại cơ sở nhận đào tạo thực hành, để có được hợp đồng nhận học chính thức của cơ sở này.

Khi chính thức được doanh nghiệp Đức đào tạo thực hành nhận học, học viên du học Đức ngành điều dưỡng viên sẽ bắt đầu chương trình học nghề điều dưỡng trong 3 năm theo mô hình vừa học vừa làm. Chương trình bao gồm 2.100 giờ giảng dạy lý thuyết và 2.500 giờ thực hành tại doanh nghiệp. Trong thời gian này, học viên được nhận một khoản tiền lương phụ cấp học nghề từ doanh nghiệp đào tạo thực hành từ 650 EURO / tháng trở lên.

Sau khi ra trường, thông thường cơ sở đào tạo thực hành sẽ nhận luôn các học viên vừa tốt nghiệp, với mức lương trung bình từ 2.000 EURO / tháng.

Sau thời gian làm việc liên tục 3 năm, học viên sẽ có được quyền cư trú dài hạn.

Đủ 8 năm lưu trú, tính cả thời gian học nghề sẽ được khuyến khích gia nhập quốc tịch Đức. Khi có quyền cư trú dài hạn, học viên được phép bảo lãnh vợ hoặc chồng, con cái chưa đến tuổi thành niên vào Đức theo luật đoàn tụ gia đình.

Đối tượng tuyển sinh du học Đức ngành điều dưỡng viên

Ưu tiên học viên tuổi từ 18 – 25

Tốt nghiệp THPT/ đang học hoặc đã tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học

Ưu tiên các học viên chuyên ngành y, điều dưỡng

Kết quả học tập khá, có ý thức kỷ luật cao

Hiểu về công việc chăm sóc người già và sẵn sàng làm việc lâu dài trong ngành này

Hồ sơ tham dự du học Đức ngành điều dưỡng viên

(bản chính hoặc bản photo công chứng)

Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp)

Giấy báo trúng tuyển Đại học/Cao đẳng/Trung cấp (nếu có)

Bảng điểm Đại học/Cao đẳng/ Trung cấp (nếu có)

Chứng minh thư nhân dân

04 ảnh 4×6

Đơn đăng ký tham dự chương trình (theo mẫu của ICSA)

Học phí và chi phí sinh hoạt khi du học Đức ngành điều dưỡng viên

Tại Việt Nam: Bao gồm học phí học tiếng Đức tới trình độ B1 trong khoảng thời gian từ 7-8 tháng, chi phí dịch vụ tư vấn, phí Visa, dịch thuật, vé máy bay, học phí cho trình độ B2 tại Đức.

Tại Đức: Học viên được miễn phí toàn bộ học phí, chi phí đào tạo, chi phí ăn ở và sinh hoạt phí trong thời gian 3 năm học.

Ngoài ra, trung tâm tư vấn du học ICSA có triển khai buổi hội thảo về “Du học miễn phí và lập nghiệp tại Đức – Ngành điều dưỡng”. Đến với buổi hội thảo, bạn sẽ được chia sẻ và cung cấp thêm các thông tin chi tiết về cơ hội du học Đức miễn phí, đồng thời được đội ngũ nhân viên của ICSA tư vấn riêng tận tình và cuối buổi hội thảo.

Hội thảo “Du học Đức miễn phí và lập nghiệp tại Đức – Ngành điều dưỡng”

Thời gian: 14:00 – 16:00, Thứ 7, ngày 18/3/2017

14:00 – 16:00, Thứ 7, ngày 1/4/2017

14:00 – 16:00, Thứ 7, ngày 15/4/2017

Địa điểm: Phòng Media (Lầu 6) – 157 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TPHCM

Đơn vị tổ chức: Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương – ICSA

Nguồn: icsa.edu.vn

Lộ Trình Du Học Đức Miễn Phí Ngành Điều Dưỡng

Sau 3 năm ICSA triển khai chương trình du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng, rất nhiều bạn học sinh, sinh viên với điều kiện tài chính không quá tốt đã tìm được cho mình con đường học tập và lập nghiệp tại Đức, một trong những đất nước phát triển bậc nhất Châu Âu. Tuy nhiên, lộ trình du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng cụ thể, chi tiết như thế nào, những đối tượng nào có thể tham gia chương trình này vẫn là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh đặt ra.

Điều kiện du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng

Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

Tiếng Đức trình độ B1 tại Việt Nam (Học viên có thể đăng ký học tiếng Đức ngay tại trung tâm).

Có sức khoẻ tốt.

Yêu thích ngành điều dưỡng.

Hồ sơ tham dự chương trình du học miễn phí và lập nghiệp tại Đức

Bằng tốt nghiệp THPT/ Bằng Nghề.

Bằng cấp và bảng điểm Trung cấp/Cao đẳng/Đại học (nếu có).

Chứng chỉ tiếng Đức B1.

Hộ chiếu.

2 tấm ảnh 3×4.

Đơn đăng ký tham dự chương trình.

Lộ trình học tập tại Đức

Chuyển tiếp học B2 tại Đức

Nộp hồ sơ làm thủ tục xin cấp thị thực du học nghề

Khâu làm thủ tục xin cấp thị thực du học nghề, văn phòng đại diện của ICSA tại Đức sẽ hướng dẫn du học sinh thực hiện theo quy định của Lãnh sứ quán CHLB Đức.

Chuyển tiếp học nghề Điều Dưỡng tại Đức

Chương trình học: Vừa học vừa làm, Bằng nghề điều dưỡng

Địa điểm học: Các cơ sở đào tạo và thực hành (Berufsfachschule für Altenpflege) tập trung chủ yếu ở thành phố Stuttgart, Heilbronn, Wiesbaden, Frankfurt … và các thành phố khác khu vực phía Nam nước Đức

Thời gian học chính khóa: 03 năm, 2100 tiết học lý thuyết, 2500 tiết thực tập

Học phí: Miễn học phí

Phụ cấp sinh hoạt : 1030 Euro/1 tháng

Công việc thực tập: Điều dưỡng chăm sóc sức khoẻ cho người già ở các viện dưỡng lão, trung tâm y tế hoặc bệnh viện.

Thu nhập thêm: Ngoài thu nhập chính từ việc thực tập tại doanh nghiệp, sinh viên có thể làm thêm ngoài giờ để có thêm thu nhập, lương 8-10 Euro/1 giờ làm thêm, làm ngay tại cơ sở thực hành.

Sau khi tốt nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được Bằng nghề điều dưỡng do Đức cấp. Các bạn có thể chuyển tiếp lên học 1.5 năm tại Đại học Thực Hành lấy bằng cử nhân hoặc tiếp tục ký kết hợp đồng lao động 3 năm với doanh nghiệp tại Đức với mức lương tối thiểu 2400 Euro/1 tháng để ở lại làm việc và định cư lâu dài ở Đức hoặc trở về Việt Nam làm việc theo mong muốn.

Du Học Đức Ngành Điều Dưỡng Tại Icoeuro Miễn 100% Học Phí

Du học Đức ngành điều dưỡng là một trong những chương trình du học “hot” nhất, được nhiều bạn trẻ lựa chọn không chỉ bởi được miễn 100% học phí chuyên ngành mà còn là ngành có mức trợ cấp cao nhất lên tới 1100 euro/ tháng.

Một cuộc sống tự chủ có lẽ là mong ước của rất nhiều người cao tuổi. Tuy nhiên, có nhiều người trong số họ không thể tự làm được mọi việc thường nhật và cần đến sự giúp đỡ của người khác. Đó chính là các điều dưỡng viên và các bạn đang lựa chọn du học Đức ngành điều dưỡng trong tương lai.

2. Nhân khẩu – Không có thai trong thời gian tham gia xuất cảnh (kể từ khi nhập học đến khi xuất cảnh). – Không bị cấm xuất nhập cảnh. – Chưa bị từ chối visa Đức hoặc các nước trong khối EU vì lý do phạm pháp.

3. Sức khỏe – Xác nhận đủ sức khỏe đi học tập và làm việc tại nước ngoài, kèm theo 05 xét nghiệm: Giang mai, Lao phổi, HIV, Viêm gan A, B, C, Có thai (HCG). – Có giấy khám sức khỏe của BV từ cấp huyện/quận trở lên về các xét nghiệp trên khi đăng ký nhập học.

Học lực và ý thức

– Học lực: TN THPT trở lên: điểm TBM ngoại ngữ lớp 12 và học lực TB lớp 12 đạt tối thiểu 6,5 – Hạnh kiểm: Không có hạnh kiểm yếu trong 2 năm lớp 11 và 12.

Điều dưỡng viên sẽ làm việc tại:

Viện dưỡng lão

Cơ sở chăm sóc ngoại trú

Lão khoa tại các bệnh viện

Bệnh viện chăm sóc và phục hồi chức năng

Khi lựa chọn chương trình du học Đức ngành điều dưỡng, bạn sẽ được đào tạo những môn cơ bản sau đây:

Xã hội học (học viên phải hiểu về hệ thống xã hội của Đức)

Học thuyết về tôn giáo/ Đạo đức nghề nghiệp (học viên phải nắm rõ những quy định cơ bản về y đức để có thể áp dụng trong quá trình chăm sóc bệnh nhân)

Tiếng Đức (hoàn thiện kỹ năng tiếng Đức để có thể giao tiếp hay ghi bệnh án)

Kinh tế (học viên nắm được những kiến thức cơ bản về nền kinh tế nói chung, và môi trường kinh tế trong bệnh viện/ doanh nghiệp nói riêng)

Toán (học viên học các môn đơn giản để áp dụng trong việc tính toán năng suất chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân)

Theo quy định của chính phủ Đức, trong thời gian đào tạo, học viên sẽ được trả một khoản trợ cấp từ doanh nghiệp/ bệnh viện mà học viên học thực hành. Mức trợ cấp trong ngành điều dưỡng nhìn chung là khá cao và sẽ tăng theo từng năm. Mức trợ cấp trung bình trước thuế như sau:

Ngoài ra, học viên còn được trả tiền ca, làm thêm giờ…

Mức thu nhập của ngành điều dưỡng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Kinh nghiệm làm việc, nơi làm việc, giới tính và lĩnh vực. Đối với điều dưỡng viên mới vào nghề, mức thu nhập sẽ được quy định bởi luật pháp về mức lương tối thiểu. Trung bình mức thu nhập trước thuế có thể như sau:

Tại các cơ sở nhà nước: 2000 – 2300 EUR

Tại tổ chức tư nhân: Phụ thuộc vào từng đơn vị sẽ chi trả mức lương khác nhau

Lưu ý, đây chỉ là ví dụ cơ bản về mức lương trung bình. Mức lương thực tế phụ thuộc vào từng bang, từng lĩnh vực và quy định thu nhập. Đặc biệt, điều dưỡng viên càng có nhiều kinh nghiệm làm việc, mức lương sẽ càng cao.

Bức tranh mô tả ngành điều dưỡng tại Đức khá đa dạng, từ chăm sóc cá nhân đến tư vấn cho những người khuyết tật. Thông thường tại Đức, điều dưỡng viên có trách nhiệm giúp đỡ những người cao tuổi trong cuộc sống hàng ngày như chuẩn bị những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất, sắp xếp và bố trí các hoạt động giải trí khác nhau cho người già, tư vấn những vấn đề theo pháp luật, giúp đỡ họ rèn luyện thể chất và tinh thần,…

Bên cạnh đó, những công việc tư vấn hay giao tiếp với gia đình của những người cao tuổi là một phần trong công việc của điều dưỡng viên. Điều dưỡng viên cũng có trách nhiệm chăm sóc y tế với những bệnh nhân và người khuyết tật. Để làm được những công việc đó, điều dưỡng viên sẽ được học trong quá trình đào tạo cách để đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân một cách chính xác cũng như cách nhận biết các triệu chứng bệnh. Ngay cả việc xử lý khi bệnh nhân qua đời cũng là một phần của chương trình đào tạo.

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng sẽ diễn ra tại trường dạy nghề chuyên nghiệp và được bổ sung kiến thức thông qua những giai đoạn thực hành tại cơ sở chăm sóc thực tế.

Tại trường dạy nghề, học viên sẽ học những kiến thức nền tảng. Trong quá trình học thực hành, học viên sẽ áp dụng kiến thức đã học vào thực tế.

Kết thúc chương trình đào tạo, học viên sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp của chính quyền bang. Kỳ thi bao gồm 2 phần: thi lý thuyết (hình thức thi nói và viết) và thi thực hành (chăm sóc bệnh nhân thực tế). Chỉ khi thi đỗ kỳ thi này, học viên mới được cấp chứng chỉ hành nghề và trở thành điều dưỡng viên thực sự.

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo du học ứng dụng CHLB Đức, học viên sẽ có rất nhiều cơ hội để tiếp tục học chuyên sâu. Học sinh sẽ được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực sức khoẻ và hệ thống xã hội để trở thành chuyên gia chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi. Hoặc nếu kết quả tốt, học viên hoàn toàn có thể theo học đại học ngành lão khoa hoặc hoạt động xã hội.

1. Học điều dưỡng đa khoa trong 2 năm đầu. Từ năm thứ 3, phân ngành chuyên sâu (nhi khoa, đa khoa, lão khoa).

2. Nơi thực tập và chọn lựa ngành chuyên sâu: Theo quyết định và sự sắp xếp của đơn vị đào tạo tại CHLB Đức.

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC ICOEURO

🏠 ICOEURO miền Bắc: 9/75 Trần Thái Tông, Q. Cầu Giấy, Hà Nội 🏠 ICOEURO miền Trung: 74 Hermann Gmeiner, Tp. Vinh, Nghệ An 🏠 ICOEURO miền Nam: 21-23 Nguyễn Biểu, Q5. Tp.HCM 🏠 ICOEURO Germany: Landsberger Allee 366, 12681 Berlin, CHLB Đức. 📨 chúng tôi 🌐 Website: https://icoeuro.vn/ 📞 Hotline: 094.534.9899

Điều Kiện Để Du Học Đức Miễn Phí

Bạn đang có ý định đi du học Đức nhưng chưa biết cần phải đáp ứng điều kiện gì? Hơn thế nữa trong năm 2018 có các tiêu chí để du học Đức miễn phí các bạn du học sinh có thể tham khảo.

Du học Đức năm 2018 bao gồm việc du học Đại học và du học nghề nghiệp. Hiện nay đang thu hút lượng sinh viên du học lớn trong đó có cả các bạn tại Việt Nam. Du học Đức đem lại cho sinh viên những lợi ích to lớn. Tại nước Đức sinh viên sau khi kết thúc quá trình học tập sẽ có cơ hội việc làm cao. Với một ưu điểm vượt trội trong quá trình du học Đức sinh viên sẽ được miễn học phí 100%.

Tại một số quốc gia khác trên thế sinh viên đến du học sẽ được miễn phí học phí khi nhận được học bổng du học toàn phần. Hoặc học bổng giảm một phần nào đó khi tham gia du học. Tại Đức sinh viên sẽ được nhân ưu đãi lớn hơn. Chính vì thế bạn chỉ cần đáp ứng được những điều kiện cần có về học lực cũng như hoàn thành các giầy tờ sau thì có thể qua Đức du học miễn phí.

Kết quả học tập

Kết quả học tập là một trong những điều kiện quan trọng khi muốn tham gia du học tại Đức.

Thi đỗi kỳ thi THPT Quốc gia với những môn bắt buộc và nhóm môn tự chọn theo quy định của Bộ Giáo dục.

Tổng điểm 6 môn không dưới 36 điểm, không có môn nào dưới 4 điểm và có 4 môn từ 6 điểm trở lên.

Đỗ vào trường đại học chính quy tại Việt Nam.

Giấy tờ chuẩn bị

Bằng và học bạ cấp 3.

Hộ chiếu.

Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm đại học đối với những người du học thạc sỹ tại đức.

Chứng chỉ tiếng Đức.

Chứng minh thư.

Thư giới thiệu của giáo sư.

Giấy chứng nhận mở tài khoản.

Thư mời nhập học.

Một số loại giấy tờ khác như xác minh thực tập, giấy khen, xác nhận làm việc,….

Hằng năm chính phủ cùng các tổ chức phi lợi nhuận bỏ ra số tiền lớn để hỗ trợ các gói học bổng giá trị đến các sinh viên của các nước đang phát triển. Và Việt Nam chắc chắn nằm trong số đó. Trước khi đi du học Đức miễn phí 2018 bạn cần phải tìm hiểu trường mà bạn chọn đi du học. Trường mà bạn chuẩn bị nhập học sẽ không đúng hoàn toàn so với những gì bạn đọc hoặc tìm hiểu được trên sách báo hoặc trên internet. Chính vì thế bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về chi phí ăn ở, học tập và môi trường sống cũng như tất cả những khó khăn khi bạn du học tại Đức.

Tìm một việc làm ổn định:

Các chi phí sinh hoạt ở nước Đức sẽ cao hơn chi phí sinh hoạt ở Việt Nam rất nhiều. Vì thế các vấn đề về tài chính khi đi du học luôn là vấn đề khiến các bạn du học sinh phải băn khoăn. Để có thể giải quyết được vấn đề này thì bạn có thể lựa chọn một công việc ổn định và phù hợp với khả năng của bạn thân. Khi đó không chỉ giúp bạn ổn định hơn về tài chính mà còn giúp bạn có thêm kỹ năng và kinh nghiệm.

Tập trung vào việc học:

Ngoài việc tìm kiếm một công việc ổn định để có được nhiều khoản tiền chi tiêu trong cuộc sống bạn cần phải tập trung vào việc học. Quan trọng nhất là phải tự lập cuộc sống xa nhà, khi sang du học không được sống buông thả, mua sắm thỏa thích ….. Ảnh hưởng đến việc học.

Mang đầy đủ quần áo và thực phẩm:

Các vật dụng hàng ngày là quan trọng nhất khi bắt đầu một cuộc sống mới. Vì thế bạn chỉ nên mua một số quần áo cần thiết để mặc tại nhà và mang theo một vài thực phẩm khô như: ruốc, mì tôm, muối vừng,bởi lẽ khi bước chân đến Đức bạn thường chưa quen ngay được với mùi vị và ẩm thực của nước đó.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Điều Kiện Du Học Đức Miễn Phí Ngành Điều Dưỡng trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!