Đề Xuất 2/2023 # Điều Kiện Định Cư Châu Âu 2022 # Top 6 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 2/2023 # Điều Kiện Định Cư Châu Âu 2022 # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Điều Kiện Định Cư Châu Âu 2022 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Định cư châu Âu luôn là mảnh đất màu mỡ cho công dân quốc tế đến định cư. Vậy điều kiện định cư là gì?

ĐIỀU KIỆN THAM GIA ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU

Passport còn hạn hơn 2 năm

Có kế hoạch mở rộng hay khởi nghiệp kinh doanh tại Châu Âu

Ngành nghề kinh doanh phù hợp với kinh nghiệm và chuyên môn của bản thân

Đáp ứng yêu cầu về tài chính (bao gồm vốn đầu tư và chi phí sinh hoạt của gia đình trong 2 năm đầu)

Chưa từng phạm pháp trong các nước thuộc khối Schengen

Ngôn ngữ cần: Tiếng Anh và tiếng địa phương

Chương trình định cư diện đầu tư Thụy Sỹ Thụy Sỹ là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất thế giới. Chương trình đầu tư chỉ phù hợp với các cá nhân có tài sản ròng cao. Có 02 chương trình đầu tư Thụy Sỹ: Swiss Lump Sum Taxation và Swiss Bussiness Immigration. Chương trình Swiss Lump Sum Taxation yêu cầu bạn có doanh thu hàng năm là 400.000CHF/năm và có thể lên đến 1.000.000CHF để đạt được visa tạm trú Thụy Sỹ. Với chương trình Swiss Bussiness Immigration, nhà đầu tư được cấp visa để thành lập/mua lại doanh nghiệp với mức đầu tư tối thiểu 1.000.000CHF. Bạn có thể xin PR nếu ở đủ 10 năm, và xin cấp quốc tịch nếu ở đủ 12 năm ở Thụy Sỹ.

Chương trình định cư diện đầu tư Anh (UK) Hiện nay Anh có 2 loại visa dành cho nhà đầu tư.Với mức 200.000GBP, bạn có thể nộp hồ sơ lấy visa Tier 1 (Entrepreneur). Visa này cho phép bạn được ở Anh 40 tháng để điều hành/quản lý doanh nghiệp mà mình tạo dựng/mua lại, tạo được tối thiểu 2 việc làm toàn thời gian cho người lao động. Hoặc nếu bạn sẵn sàng đầu tư tối thiểu 2.000.000GBP, bạn có thể mua trái phiếu chính phủ hoặc vốn cổ phiếu ở các công ty Anh trong vòng 5 năm. Sau 5 năm cư trú, bạn có thể xin PR và 6 năm cư trú thì bạn có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch.

LỢI ÍCH

Đầu tư an toàn: mua trái phiếu Chính phủ Anh an toàn, không có rủi ro và có thể hưởng lợi nhuận từ đầu tư.

Thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân của Anh thấp, các khoản thu nhập trước khi trở thành công dân Anh đều được miễn thuế.

Thời gian xét duyệt nhanh chóng: mất từ 3-6 tuần để xin được phép cư trú dài hạn (40 tháng).

Đảm bảo quốc tịch định cư lâu dài cho cả gia đình sau 5 năm.

Hệ thống giáo dục công lập, tư thục xuất sắc nổi tiếng thế giới và có hơn 150 trường đại học, học viện cao học.

Nền kinh tế thịnh vượng, chính trị ổn định, chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới.

Một trong những nơi có dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí và tốt nhất thế giới.

Hộ chiếu Anh được miễn thị thực vào 118 nước, cho phép du lịch tự do và an toàn

Liên minh châu Âu bao gồm 28 quốc gia thành viên là một thực thể chính trị và kinh tế, bao gồm một số nước có ảnh hưởng và quyền lực nhất ở Châu Âu như Áo, Bỉ, Bulgaria, Croatia, Síp, Estonia, Pháp, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Hà Lan , và Đan Mạch.

So Sánh Điều Kiện Định Cư Giữa Các Quốc Gia Châu Âu

SO SÁNH ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ GIỮA CÁC QUỐC GIA CHÂU ÂU

Đảo Síp luôn là một trong những lựa chọn lý tưởng hàng đầu đối với những nhà đầu tư đang tìm hiểu và mong muốn định cư ở Châu Âu vì:

Cộng hòa Síp được mệnh danh là quốc gia an toàn hàng đầu thế giới, tỷ lệ tội phạm rất thấp.

Nơi đây còn được gọi “thiên đường thuế” khi có mức thuế vô cùng ưu đãi.

Quốc gia này cũng có môi trường sống vô cùng trong lành do không phát triển những ngành công nghiệp nặng.

Đảo Síp là đất nước vô cùng thịnh vượng khi có GDP bình quân đầu người và chỉ số phát triển con người rất cao.

Đất nước này đang cung cấp 2 chương trình đầu tư định cư: Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CIP) và Chương trình Đầu tư định cư Cấp thẻ thường trú nhân (PR). Thông qua các chương trình này, nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ thường trú nhân hoặc hộ chiếu từ việc đầu tư vào bất động sản ở đây. Đảo Síp có thế mạnh trong ngành phát triển du lịch; vì vậy, nhà đầu tư hoàn toàn có thể cho thuê lại bất động sản để có thêm lợi nhuận từ chính bất động sản mà mình đã mua.

Malta là một quần đảo nằm giữa Địa Trung Hải và cách đảo Sicilia của Ý chỉ có 93km. “Trái tim” của địa Trung Hải này là một khu giải trí, nghỉ mát nổi tiếng nhất nhì châu Âu… Đặc biệt, nơi đây còn là trung tâm hàng hải giữa các châu lục Á – Âu – Phi nên sở hữu một nền văn hóa vô cùng đặc sắc.

Chương trình đầu tư di trú của Cộng hòa Malta có 2 lựa chọn chính là: đầu tư cấp thường trú nhân (PR) và đầu tư cấp quốc tịch Malta thông qua hình thức đầu tư vào bất động sản, trái phiếu chính phủ và quyên góp vào quỹ Chính phủ.

Đặc biệt, chương trình này có quy trình xử lý hồ sơ nhanh chóng và điều kiện tham gia tương đối đơn giản vì không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, học vấn, quản lý cũng như không yêu cầu thời gian cư trú…

Chính vì những lợi ích hấp dẫn trên mà Cộng hòa Malta là một lựa chọn đáng cân nhắc cho câu hỏi định cư Châu Âu nước nào dễ nhất.

Khi tham gia chương trình di trú của Bồ Đào Nha, nhà đầu tư nước ngoài sẽ có hai lựa chọn:

Chương trình đầu tư khởi nghiệp Bồ Đào Nha – Thị thực Thiên thần (Angel Visa) nhằm mục đích thu hút các doanh nhân nước ngoài có ý tưởng kinh doanh mới mẻ, đột phá nhập cư vào thị trường Bồ Đào Nha và Châu Âu với mức đầu tư tối thiểu 175.000 EUR (~4,9 tỷ đồng).

Chương trình Thị thực Vàng – Golden Visa với 2 hình thức đầu tư là mua bất động sản hoặc đầu tư vào Quỹ đầu tư Bồ Đào Nha.

Phương thức đầu tư mua bất động sản Bồ Đào Nha hiện được nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn nhất. Nhà đầu tư chỉ cần đầu tư tối thiểu 500.000 EUR (~14 tỷ đồng) vào một hoặc nhiều bất động sản tại quốc gia này và duy trì trong vòng 5 năm.

Ireland nằm ở phía tây bắc Châu Âu, là quốc gia có nền kinh tế phát triển vững mạnh hàng đầu ở khu vực và thuộc Top 5 những nước giàu nhất thế giới. Khi trở thành công dân Ireland, nhà đầu tư có thể định cư tại các nước thành viên Liên minh Châu Âu.

Chương trình Đầu tư Định cư Ireland được đưa ra nhằm thu hút các doanh nhân ngoài EU đến kinh doanh và đầu tư, với yêu cầu đầu tư tối thiểu 1.000.000 EUR vào một doanh nghiệp tại Ireland.

Những lợi ích của chương trình đầu tư định cư Ireland:

Chương trình đầu tư có rủi ro thấp, thời gian xử lí hồ sơ nhanh chóng;

Được miễn thị thực du lịch khối EU;

Hồ sơ có thể bao gồm vơ/ chồng và con cái đến 24 tuổi;

Ireland sở hữu một hệ thống giáo dục chuẩn Anh Quốc với mức học phí thấp hơn rất nhiều so với mức học phí tại Anh;

Quyền sinh sống, làm việc, học tập và được hưởng tất cả các ưu đãi như một công dân Ireland;

Được quyền xin cấp thường trú nhân / Quốc tịch Ireland sau 05 năm.

Với những lợi ích như trên, Ireland có thể được xem là một trong những quố gia đáng sống khi các nhà đầu tư lựa chọn định cư Châu Âu.

Chương trình Cấp thẻ cư trú Latvia được coi là chương trình có yêu cầu đầu tư lý tưởng trong EU với mức đầu tư tối thiểu 50.000 EUR (~1,4 tỷ đồng) cho hình thức đầu tư để sở hữu cổ phần của một công ty đang hoạt động tại Latvia.

Ngoài ra còn có hai hình thức khác là đầu tư bất động sản tối thiểu 250.000 EUR (~7 tỷ đồng) và đầu tư 300,000 EUR (~8,4 tỷ đồng) vào một Tổ chức Tín dụng tại Latvia dưới hình thức khoản vay hoặc đầu tư Trái phiếu chính phủ Latvia trong thời gian tối thiểu là 5 năm.

Quyền lợi của chương trình:

Hồ sơ định cư bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi;

Miễn thị thực du lịch trong khu vực Schengen, Thụy Sĩ, Na-uy và Iceland;

Có thể du lịch miễn thị thực tới bất cứ quốc gia thành viên nào thuộc khối Schengen tối đa 3 tháng trong mỗi giai đoạn 6 tháng;

Không yêu cầu định cư tại Latvia;

Được phép làm việc ở Latvia;

Được miễn hoặc đóng mức học phí thấp khi con cái học tại châu Âu;

Được thi lấy bằng lái xe Latvia (có hiệu lực ở toàn Liên minh châu Âu);

Quyền mua và đăng ký xe ở Latvia.

Đầu Tư Định Cư Châu Âu

ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU – LUÔN LUÔN HẤP DẪN VỚI NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT Những cái lợi khi trở thành công dân thuộc khối EU

Bạn sẽ ngay lập tức được hưởng nhiều quyền lợi, nhiều chế độ chính sách tốt khi trở thành công dân Châu Âu như:

Quyền được miễn visa đến 158 quốc gia trên thế giới;

Tự do sinh sống, làm việc, học tập trong toàn khối E.U;

Miễn phí y tế (E.U có hệ thống y tế và bảo hiểm tốt nhất thế giới);

Quyền được học miễn phí hoặc miễn giảm học phí tại các trường thuộc khối E.U;

Được hưởng quyền tránh đánh thuế hai lần trên toàn cầu;

Quyền bình đẳng tuyệt đối; quyền bầu cử và tự ứng cử…

Các chương trình định cư hấp dẫn với nhà đầu tư

Chương trình định cư diện đầu tư Bồ Đào Nha

Đứng đầu trong danh sách các nước nên đầu tư tại EU, Bồ Đào Nha hiện nay đang triển khai chương trình Thị thực Vàng – Golden Visa Program cho người nước ngoài đầu tư ít nhất 500.000 EUR vào nước này. Với Visa Vàng này bạn sẽ được phép lưu trú ở Bồ Đào Nha tối đa 5 năm sau 2 lần xin gia hạn, và sau đó có thể trở thành công dân nếu đủ 6 năm cư trú.

Nếu bạn thấy thời gian đó quá dài, và muốn trở thành công dân Bồ Đào Nha nhanh chóng hơn, bạn có thể chọn các đầu tư 1.000.000 Euro hoặc thành lập một doanh nghiệp thương mại mới và tạo công việc cho 10 lao động Bồ Đào Nha.

Đảo Síp đang có chính sách định cư rất rộng mở để thu hút những nhà đầu tư nước ngoài đến với mình. Các nhà đầu tư không cần phải biết tiếng bản ngữ, không yêu cầu trình độ học vấn cao, không cần khám sức khoẻ và đặc biệt là nguồn gốc tiền đầu tư cũng không cần chứng minh. Bạn chỉ cần có tối thiểu 300.000 EUR và mỗi năm có mặt tại Síp chỉ 1 ngày là bạn đã có cơ hội trở thành thường trú nhận tại Síp. Sau 7 năm có thể dễ dàng nộp hộ chiếu liên minh châu âu, trở thành công dân liên minh châu âu.

Nếu ứng viên không có thời gian chờ đợi, có một lựa chọn khác là đầu tư 2.000.000 EUR để lấy ngay quốc tịch Síp. Ưu điểm của các chương trình đầu tư đảo Síp là thời gian xử lý hồ sơ nhanh (2-3 tháng) và chỉ phải đầu tư sau khi có phê duyệt hồ sơ.

Chương trình định cư diện đầu tư Malta

Trong khu vực Châu Âu, Malta là nước có diện tích nhỏ nhất nhưng lại có một nền kinh tế thịnh vượng và vững mạnh. Điểm mạnh của quốc đảo này chính là dịch vụ, du lịch và hàng hải, những ngành trọng điểm này mang lại nguồn thu rất lớn mỗi năm. Sở hữu những khung cảnh và công trình kiến thức vĩ đại, Malta luôn thu hút một lượng lớn khách du lịch đến thăm. Không chỉ vậy, Malta cũng là một trong những hải cảng quan trọng của EU, hàng hải đóng góp phần lớn nguồn thu kinh tế của đất nước.

Từ năm 2014 đến nay, Malta là nước được nhiều người quan tâm tìm hiểu chính sách định cư nhờ ban hành Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân Malta. Chính sách rất ưu ái cho các nhà đầu tư trên thế giới rót vốn vào Malta với 3 chương trình đầu tư định cư đối với người nước ngoài là Malta Residency & Visa Program – MRVP, Malta Residence Global Program và Malta Individual Investor Programme.

Bằng số tiền tối thiểu khoảng 570.000 EUR là ứng viên có thể có Thường trú nhân Malta, với thẻ thường trú có giá trị trong vòng 5 năm và gia hạn 5 năm một lần. Tuy nhiên chương trình này không có quy định về việc trở thành công dân. Nếu bạn muốn trở thành công dân, bạn phải đầu tư ít nhất số tiền 1.050.000 EUR để có ngay quốc tịch sau 12 tháng cư trú.

Nếu muốn vừa đầu tư kinh doanh vừa được nhận Visa định cư thì các nhà đầu tư nên lựa chọn đất nước Bỉ. Với chương trình Belgium Business Residence Program (BBRP), ứng viên cần đầu tư tối thiểu 350.000EUR vào Bỉ dưới hình thức mở công ty để kinh doanh và tạo việc làm cho công dân/thường trú nhân của Bỉ. Bạn sẽ được cấp quốc tịch Bỉ sau 5 năm cư trú. Hồ sơ xin thường trú thường được phê duyệt sau 3-4 tháng.

Bulgaria đang là lựa chọn tối ưu nhất để lấy quốc tịch Liên Minh Châu Âu do nước này không yêu cầu cư trú để lấy được quốc tịch. Nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức đầu tư bất kỳ vào bất động sản, trái phiếu hoặc cổ phần cổ phiếu với mức tối thiểu 512,000 EUR để lấy thẻ thường trú và đợi 5 năm để xin lên quốc tịch mà không cần phải sinh sống tại Bulgaria hoặc nâng mức đầu tư lên 1,024,000 EUR để lấy quốc tịch sau 2 năm. Sau thời gian đầu tư yêu cầu, nhà đầu tư hoàn toàn có thể thanh lý và thu lại toàn bộ khoản đầu tư ban đầu của mình mà không bị bắt buộc giữ lại bất kỳ khoản đầu tư tối thiểu nào.

Chương trình định cư diện đầu tư Hy Lạp

Columbus là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn định cư vĩnh viễn và di trú nước ngoài nhằm đem lại những giải pháp định cư an toàn, bền vững và tối ưu nhất cho gia đình bạn. Columbus luôn nỗ lực mang tới cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối và hiệu quả đầu tư định cư tối đa. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Columbus luôn đồng hành và hỗ trợ các chủ đầu tư phòng tránh những rủi ro trong suốt quá trình thực hiện. Và chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tin cậy dành cho mọi người khi cần tư vấn di trú.

Để được tư vấn chi tiết về Định cư Mỹ xin liên hệ qua:Hotline: 0901 66 80 80 – 0917 55 33 88Trụ sở chính: Tầng 1 Tòa nhà Anh Đăng, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. HCMVăn phòng Hà Nội: Tầng 4 Viet Tower, Số 1 Thái Hà, Hà NộiVăn phòng Đà Nẵng: 93 Quang Trung, Đà nẵngWebsite: https://nhapcuquocte.com/

Ước Mơ Định Cư Châu Âu

Không thể phủ nhận rằng người Việt đang có xu hướng đến và định cư nước ngoài ngày càng một nhiều. Trong đó định cư châu Âu được coi là con đường đơn giản để nắm giữ tương lai tốt đẹp cũng như được hưởng các chính sách an sinh xã hội hàng đầu thế giới. Chương trình tự doanh của Bỉ chính là cách giúp các nhà đầu tư hoàn thành ước mơ này.

Đối với người Việt thì Bỉ là một quốc gia không quá xa lạ và nổi bật với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ cùng với điều kiện sống đẳng cấp thế giới. Hơn nữa quốc gia này được có là cửa ngõ để tiến vào châu Âu bởi đây là nơi Trụ sở chính của Liên minh Châu Âu được xây dựng. Chính vì thế không có gì lạ khi tham gia vào chính sách tự doanh của quốc gia này thì có thể giúp cho doanh nhân quốc tế có thể định cư châu Âu như mong muốn. Bỉ thể hiện là một quốc gia hùng mạnh khi là một trong những thành viên không thường trực của Liên minh châu Âu và vùng Schengen.

Hơn nữa quốc gia này nổi tiếng với môi trường kinh doanh thân thiện và có một vị trí chiến lượng cho xuất khẩu và giao thương buôn bán. Hơn nữa so với nhiều nước láng giềng khác của Eu thì Bỉ có giá cả phải chăng hơn cả. Trong đó 3 thành phố của quốc gia này gây ấn tượng với thế giới với ngành nghề riêng của mình. Đó là Antwerp nổi tiếng với ngành công nghiệp kim cương và Brugges cùng với Ghent lại là địa điểm du lịch nổi tiếng được hàng triệu du khách ghé đến mỗi năm. Chính vì thế khi chương trình tự doanh cung cấp visa vàng cho doanh nhân nước ngoài được đưa ra đã nhanh chóng có sự hưởng ứng mãnh liệt.

Với nền kinh tế phát triển cùng với một môi trường thân thiện Bỉ được coi là quốc gia thích hợp nhất để bắt đầu cho việc thành lập mới một công ty tại châu Âu. Theo đó công ty này sẽ phải hoạt động thông qua việc hình thành của đầu tư vốn và tạo thêm việc làm cho người dân tại quốc gia này. Chính vì vậy trước hết ứng viên cần phát đáp ứng yêu cầu về số vốn mà cụ thể tối thiểu là 350.000 EUR để có thể tham gia vào chương trình tự doanh tại Bỉ.

Với điều kiện này thì chỉ cần doanh nhân nước ngoài không phải là công dân EU thì đều có thể nộp đơn xin thẻ thường trú theo diện đầu tư tự doanh. Hình thức đầu tư này là ứng viên cần đầu tư và mở một doanh nghiệp mới hay kết hợp với công ty tại Bỉ với văn phòng đại diện. Khi đó ứng viên sẽ được cấp thẻ thường trú với tư cách là giám đốc của công ty thông qua các hoạt động thanh toán. Thông thường ứng viên sẽ mất 3 đến 4 tháng là có thể nhận được giấy phép cư trú này. Việc sở hữu thẻ thường trú của Bỉ sẽ giúp ứng viên có thể định cư châu Âu như mong muốn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Điều Kiện Định Cư Châu Âu 2022 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!