Đề Xuất 11/2022 # Điều Kiện Để Nhận Học Bổng Mỹ 2022 / 2023 # Top 16 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 11/2022 # Điều Kiện Để Nhận Học Bổng Mỹ 2022 / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Điều Kiện Để Nhận Học Bổng Mỹ 2022 / 2023 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các dạng học bổng Mỹ

Hiện nay có 3 dạng học bổng dành cho các sinh viên sang Mỹ để học tập. Đó là dạng học bổng của chính phủ Mỹ, học bổng phi chính phủ và học bổng của các trường Đại học dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Các trường tại Mỹ thường đặt ra rất nhiều điều kiện xin học bổng du học Mỹ để lựa chọn ra những ứng viên xuất sắc và xứng đáng nhất. Tiêu chí và trọng số cho mỗi tiêu chí có thể khác biệt ở các trường nhưng nhìn chung các bạn du học sinh phải đáp ứng đủ những điều kiện cơ bản như sau.

Điểm trung bình kết quả học tập GPA

GPA là từ viết tắt của Grade Point Average, tức điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ. GPA cụ thể hơn là 1 chỉ số để đánh giá một học sinh hoặc sinh viên, được tính bằng cách cộng các điểm trung bình của các môn học rồi chia đều ra để lấy số trung bình.

Nếu bạn có ước mơ được nhận học bổng du học Mỹ, hãy phấn đấu học thật tốt để đạt GPA tối thiểu là 7,0. GPA luôn là một yếu tố cực kỳ quan trọng để được chấp nhận học tập tại Mỹ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng GPA là điều kiện cần chứ không phải là yếu tố tiên quyết để có thể nhận học bổng.

Các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế- IELTS và TOEFL

Hai chứng chỉ bạn sẽ cần đó là điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79. Đây là điều kiện xin học bổng du học Mỹ mà bạn cần đáp ứng khi có ý định apply học bổng của bất cứ trường Đại học nào tại Mỹ. Bởi, tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày của người Mỹ, bạn sẽ cần trau dồi luôn luôn khả năng giao tiếp Anh ngữ của mình.

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ về tiếng Anh cũng là tiêu chí quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp một cách mạnh mẽ tới quá trình hòa nhập cũng như học tập của du học sinh tại Mỹ. Do đó, dù có khó khắn tới đâu thì cũng không được bỏ qua việc luyện tập tiếng Anh thật thành thạo.

Tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Ở Mỹ, họ không khuyến khích bạn trở thành mọt sách suốt ngày chỉ biết vùi đầu vào việc học. Họ cần bạn trở thành một người phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng và cả đam mê, sở thích riêng nữa.

Bạn sẽ cần cho họ thấy mình còn là một cầu thủ bóng đá cừ khôi, đội trưởng đội bóng rổ hay một nhà hoạt động cộng đồng nhiệt huyết. Hãy cho họ thấy bạn có những kỹ năng mềm khác như giao tiếp với mọi người, xử lý tình huống và lãnh đạo,…

4 Điều Kiện Để Nhận Học Bổng Của Vef / 2023

Tiến sĩ Lynne McNamara. Ảnh: XM.

Tiến sĩ Lynne McNamara, Phó Giám đốc Điều hành Quỹ Giáo dục Việt Nam đã cho biết như vậy trong cuộc trao đổi với phóng viên Tiền Phong.

Thưa bà, tại sao Quốc hội Hoa Kỳ lại thành lập một quỹ cho giáo dục Việt Nam và đến nay VEF đã cấp học bổng cho bao nhiêu nghiên cứu sinh của Việt Nam?

Tháng 12/2000, Quốc hội Hoa Kỳ thông qua đạo luật xây dựng Quỹ giáo dục Việt Nam (VEF) với mục đính hợp tác, trao đổi trong lĩnh vực giáo dục giữa hai nước.

Trên cơ sở đó, VEF tìm kiếm những nghiên cứu sinh xuất sắc của Việt Nam để cấp học bổng nghiên cứu chương trình thạc sĩ (2 năm), tiến sĩ (5 năm) và mới đây là sau tiến sĩ (chương trình học giả) tại những trường đại học lớn ở Hoa Kỳ. Đến nay, đã có 189 nghiên cứu sinh Việt Nam được nhận học bổng của VEF.

Bà có thể cho biết giá trị của học bổng này và những đối tượng như thế nào có thể được nhận học bổng của VEF?

VEF cấp học bổng chương trình tiến sĩ và thạc sĩ tại những trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ cho các ngành khoa học và công nghệ như: Toán học và Công nghệ Thông tin, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Nông nghiệp, Y tế công cộng và các ngành kỹ thuật.

Nghiên cứu sinh được nhận học bổng của VEF phải là công dân mang quốc tịch Việt Nam (công dân Việt Nam thường trú dài hạn tại một quốc gia khác không được chấp nhận).

Đối với chương trình học giả, điều kiện là công dân Việt Nam, có bằng tiến sĩ trong các ngành khoa học tự nhiên, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM), thành thạo tiếng Anh.

Ngoài ra, ứng viên phải có thành tích chuyên môn xuất sắc, có đề án phát triển chuyên môn chất lượng; cam kết trở về Việt Nam đóng góp cho sự phát triển giáo dục và khoa học của đất nước…

Viện Hàn lâm Hoa Kỳ sẽ đánh giá về chuyên môn của ứng viên và đề nghị lên hội đồng quản trị VEF để cấp học bổng.

Những thông tin chi tiết về vấn đề này, cũng như mẫu đơn, thời hạn nộp đơn, thủ tục giấy tờ, lịch thi tuyển, phỏng vấn, ứng viên có thể tìm hiểu kỹ trên trang web của VEF tại địa chỉ: www.vef.gov.

Thưa bà, quy trình tuyển chọn của VEF diễn ra như thế nào?

Quá trình tuyển chọn nghiên cứu sinh VEF được chia ra làm 2 quy trình. Theo đó, quy trình A kéo dài trong 2 năm. Vào tháng 8 hằng năm, VEF sẽ công bố mẫu đơn trên trang web trong thời gian 1,5 tháng. Những người có hồ sơ đạt yêu cầu được mời tham dự kỳ thi chuyên ngành đặc biệt (diễn ra tại Việt Nam). Kỳ thi này do Viện giáo dục Quốc tế (IIE) tổ chức và đề thi do Viện giáo khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) ra.

Khi có kết quả, IIE gửi lại cho ETS và khoảng 1 tháng sau, ETS sẽ gửi kết quả cho VEF. Dựa trên kết quả thi, VEF sẽ chọn 50% “phần ngọn”, có điểm cao ở từng chuyên ngành. Những thí sinh này cần có điểm GRE trên 1050 trước khi được VEF mời vào vòng phỏng vấn.

Mọi câu hỏi thắc mắc về chương trình học bổng VEF năm nay, ứng viên có thể liên hệ theo địa chỉ email: vef2007@vef.gov.

Hoặc liên hệ theo địa chỉ Quỹ Giáo dục Việt Nam VEF: Phòng 502, Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 04 9363670.

Vòng phỏng vấn diễn ra bằng tiếng Anh. Những giáo sư từ Viện Hàn lâm Hoa Kỳ sẽ sang Việt Nam phỏng vấn trực tiếp từng ứng viên trong vòng 45 phút.

Mỗi ngành nghiên cứu sẽ có 2 giáo sư Hoa Kỳ và 1 giáo sư Việt Nam tham gia phỏng vấn và các giáo sư Hoa Kỳ sẽ để nghị lên hội đồng quản trị VEF những người đạt yêu cầu.

Những người được đề nghị sẽ được nhận học bổng của VEF nếu như được chấp nhận vào 1 trong 5 trường đại học ở Hoa Kỳ mà các giáo sư này giới thiệu.

Trường hợp đơn của nghiên cứu sinh được chấp nhận ở trường không thuộc 5 đại học trên, VEF sẽ tham khảo ý kiến của các giáo sư trước khi quyết định. Tuy nhiên cho đến nay chưa có trường hợp nào không được các trường đại học của Hoa Kỳ chấp nhận.

Quy trình B kéo dài 2 tháng. Tiêu chí lựa chọn bao gồm trình độ học vấn, năng lực trí tuệ, các kỹ năng tiếng Anh, và khả năng cống hiến khoa học cho sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu của Việt Nam.

Điều kiện quan trọng nhất đối với thí sinh tham gia vào quy trình B là phải được nhận vào một chương trình sau đại học hàng đầu của Hoa Kỳ trong các ngành khoa học và kĩ thuật.

Xin bà cho biết yêu cầu đặt ra đối với những nghiên cứu sinh khi nhận học bổng VEF?

Yêu cầu học tập của nghiên cứu sinh là phải vượt qua được kỳ thi của tất cả các khóa học và đạt điểm B (mức điểm tối thiểu). Những nghiên cứu sinh chương trình tiến sĩ phải trải qua kỳ thi về ngành học nghiên cứu (qualifying exam).

Sau khi qua được kỳ thi này, họ được làm nghiên cứu và các nghiên cứu này phải hoàn toàn mới. Sau khi nghiên cứu trong 2 năm, họ sẽ phải viết luận án tiến sĩ. Luận án tiến sĩ phải được đánh giá tốt, nghiên cứu sinh mới được cấp bằng.

Tôi muốn nhấn mạnh là đề án nghiên cứu phải hoàn toàn mới, không được trùng lặp với sản phẩm của người khác. Với luận án thạc sĩ có thể ngắn hơn và không đòi hỏi cao như luận án tiến sĩ nhưng vẫn phải đảm bảo tuyệt đối yêu cầu mới, chưa có ai thực hiện.

Với tư cách là Phó Giám đốc điều hành VEF, bà đánh giá thế nào về điểm mạnh và điểm yếu của nghiên cứu sinh Việt Nam? Theo bà, nghiên cứu sinh Việt Nam phải chuẩn bị những gì để được nhận học bổng giá trị này?

Cá nhân tôi thấy nghiên cứu sinh Việt Nam rất thông minh, có trí và quyết tâm trong học tập, nghiên cứu. Họ luôn suy nghĩ tích cực và làm việc hết mình để hướng tới tương lai.

Thực tế là đến nay chưa có ai không đáp ứng được yêu cầu nghiên cứu. Điều đó cho thấy, những người được nhận học bổng VEF không chỉ xuất sắc trong chuyên môn mà còn giỏi ngoại ngữ và có khả năng làm việc nhóm cao.

Nói chung, tôi không thấy nhiều điểm yếu ở những nghiên cứu sinh Việt Nam mà chúng tôi cấp học bổng, có thể do khâu tuyển chọn của chúng tôi quá tốt chăng? (cười).

Trong quá trình xét duyệt và cấp học bổng, VEF rất chú ý đến những tiêu chí chung, như giỏi ngoại ngữ, có kinh nghiệm nghiên cứu trong các trường đại học, học viện…, khả năng lãnh đạo và kế hoạch cụ thể khi trở về Việt Nam.

Xin cảm ơn bà!

Khái Niệm Học Bổng Và Những Điều Kiện Để Nhận Học Bổng / 2023

Khái niệm học bổng là gì?

Khái niệm học bổng là phần thưởng dùng cho những người có thành tích học tập tối ưu, hoạt động nổi bật hay có những trường hợp đặc biệt để khuyến khích, khích lệ người nhận. Đặc biệt, học bổng có thể là tiền hoặc những món quà giá trị khác thuộc lĩnh vực giáo dục.

Việc trao học bổng thường là dùng cho học sinh, học viên, sinh viên được huấn luyện trong một đơn vị giáo dục nào đó. Tùy theo mục tiêu trao học bổng mà điều kiện trao học bổng được xét duyệt theo mục tiêu khác nhau.

Những mức học bổng hay được trao

Khái niệm học bổng việc trao học bổng cũng đều được phân chia theo từng mức độ khác nhau.

Học bổng bán phần : Các suất học bổng này hay được chia theo cấp độ 100%; 75%; 70%; 50%; 25%… đa phần sẽ tính vào tiền học phí của người nhận trong một kì học hoặc một năm học.

Việc nhận học bổng có thể tính bằng tiền mặt và trao trực tiếp cho học viên, hoặc có thể trực tiếp trừ vào những khoản theo quy định của thành quả học bổng.

Khái niệm học bổng ngày nay, có vô số loại học bổng khác nhau dành cho học sinh, sinh viên

Khái niệm học bổng quan trọng, ở Việt Nam với những bạn học sinh, học viên thuộc diện gia đình khó khăn, dân tộc thiểu số vùng cao, khuyết tật. Các trường hợp này có thể được Nhà nước giúp đỡ quỹ học bổng miễn trừ học phí riêng. Những điều kiện quan trọng này còn nhận được những ưu tiên trong lúc xét duyệt các chủ đạo sách của nhà trường.

Điều kiện để xét duyệt học bổng

Mỗi đơn vị sẽ quy định về điều kiện xét duyệt học bổng theo những mục tiêu không giống nhau. Thông thường những hoàn cảnh có thể được xét duyệt học bổng bao gồm:

Học bổng dựa trên những học sinh, học viên, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Những người được trao học bổng thường sẽ có điểm tổng kết cao nhất trong một lớp, một khối, một khoa, hoặc trong cả trường. Điều kiện tiên quyết là không vi phạm bất kì nội quy, kỉ luật của nhà trường, pháp luật.

Ai là người cấp học bổng?

Các trường đại học/học viện/cao đẳng, trung học…

Chính phủ, tổ chức của nhà nước

Tổ chức độc lập hay phi lợi nhuận

Cá nhân, group cá nhân.

Các mức học bổng?

Toàn phần: là loại học bổng có thành quả nhất, bao gồm tất cả tiền học phí, các tiền bạc về sinh hoạt (ăn ở), tài liệu học tập (sách vở, chi phí chiết suất – nếu có). Thậm trí có khả năng gồm có một phần tiền của cá nhân (đi lại, điện thoại…).

Bán phần: (học bổng 100%, 50%, 30%..học phí): Những loại học bổng này bao gồm một phần học phí của một năm hoặc các năm học của học viên, không bao gồm các tiền của khác (ăn ở, tài liệu học tập…).

Ai có khả năng nhận được những học bổng du học đúng nghĩa?

Những hoc sinh nhận được học bổng du học thường phục vụ 4 yêu cầu cơ bản sau:

Có thành tích học tập giỏi (GPA từ 8.0)

Có trình độ tiêng Anh tốt (IELTS (hoặc chứng thực tương đương) từ 7.0 hoặc cao hơn)

Có bài luận (bằng tiếng Anh) làm thay đổi tâm lý

Tham gia nhiều công việc ngoại khóa.

Với một số học bổng, ứng viên sẽ phải trải qua các đợt phỏng vấn trước khi được công bố đạt hay không.

Khái niệm học bổng rõ ràng con người có khả năng nhận thấy rằng học bổng không phải dùng cho toàn bộ mọi người. Nói một cách khác, không phải bất kỳ ai đi học/du học, mơ ước và nộp đơn xin học bổng đều được chấp nhận. Thực tế trong lúc tư vấn, Koru Education gặp rất nhiều trường hợp học sinh hỏi về học bổng. Với những bạn chiều lòng đủ các yêu cầu như trên, thời cơ nhận học bổng là cực kì cao.

Dĩ nhiên, có nhiều hoàn cảnh có thành tích học tập rất tích cực tuy nhiên vẫn bị từ chối học bổng, lý do vì thực ra có không hề ít cạnh tranh từ những “đối thủ” khác – những bạn có thành tích nổi bật hơn, trường sẽ ưu tiên trao học bổng cho những bạn tốt hơn.

Với những bạn thật sự không có thành tích nổi bật, cả về học tập, ngoại ngữ (như câu chuyện kể trên), cam kết không thể có loại học bổng nào đúng nghĩa giành cho bạn.

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( news.timviec, chúng tôi … )

Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Mỹ Và Canada / 2023

Học bổng Mỹ và Canada sẽ không còn quá xa tầm với nếu như bạn kiên trì quyết tâm và có chuẩn một kế hoặc đúng đắn kịp thời. AAE Việt Nam đã tổng hợp thông tin về những điều kiện học bổng và những học bổng mà các trường đối tác của AAE Việt Nam đang cung cấp để các bạn tham khảo nhằm giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn.

Du học Mỹ hết bao nhiêu tiền?

Kế hoạch tài chính Du Học Mỹ

Học bổng Du học Mỹ theo cấp học

1 – Hoàn thiện năng lực cá nhân:

·GPA (Điểm trung bình học tập tại trường THPT/ĐH) đạt ở mức giỏi, xuất sắc tức từ 9.0 trở lên.

·Mỗi trường đều có điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT học bổng riêng nên đạt điểm vượt mức yêu cầu là điều phải làm.

·Một bài tiểu luận ấn tượng gửi cho trường.

2 – Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đầy đủ:

Ngoài hồ sơ chứng minh năng lực bản thân xứng đáng với học bổng được cấp thì việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đính kèm phải thật logic, tránh việc các thông tin không khớp hay sai lệch sẽ dẫn đến rủi ro lớn. Bên cạnh đó, việc theo dõi thường xuyên tình trạng hồ sơ sau khi đã gửi đi cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Việc bạn thể hiện sự quan tâm của mình đối với hồ sơ được gửi đi sẽ khiến Hội đồng tuyển sinh tin rằng bạn hoàn toàn tự tin với hồ sơ của mình. Chưa kể, thực tế còn cho thấy nhiều học sinh trong quá trình trao đổi với trường còn được hưởng nhiều khoản ưu đãi lớn hơn đáng kể so với dự định ban đầu.

3 – Một số học bổng du học mỹ năm 2020 của trường đại học là đối tác của AAE Việt Nam:

Access American Education

Tư vấn Du học & Tuyển sinh Mỹ – Canada hàng đầu Việt Nam

– Miễn phí tư vấn hồ sơ du học 24/7

– 12 năm kinh nghiệm hoạt động toàn diện về du học

– Đối tác mật thiết với 400+ trường uy tín tại Mỹ và Canada

– Đặt lịch hẹn gặp gỡ trực tiếp với Đại diện trường mà PH-HS quan tâm

– Làm hồ sơ Visa & luyện phỏng vấn với giáo viên nước ngoài

– Tỷ lệ nhận học bổng do AAE giới thiệu là 100% với tổng giá trị lên đến 2 triệu USD (2018/19)

– Tỷ lệ đậu VISA bậc Đại học là 100% & các bậc học khác là 95% (2018/19)

Địa chỉ: Lầu 1, Phòng 102, LANT Building, 56-60 Hai Bà Trưng, Quận 1, Tp.HCM

Hotline: 028 38274243 – 0919 164243

Facebook: Access American Education

Tag: du học mỹ,du học mỹ cần gì,học bổng mỹ,điều kiện học bổng mỹ,cách săn học bổng mỹ,tư vấn du học mỹ,tư vấn visa mỹ,visa mỹ

Bạn đang đọc nội dung bài viết Điều Kiện Để Nhận Học Bổng Mỹ 2022 / 2023 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!