Đề Xuất 4/2023 # Điều Kiện Để Du Học Nhật Bản # Top 6 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 4/2023 # Điều Kiện Để Du Học Nhật Bản # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Điều Kiện Để Du Học Nhật Bản mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối tượng : Các bạn đang theo học bậc phổ thông tại Việt Nam, và muốn tiếp tục chương trình THPT tại Nhật.

Điều kiện:

+ Là học sinh tốt nghiệp cấp 2 (Tốt nghiệp trung học cơ sở)

+ Có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên. (Khi nộp hồ sơ không yêu cầu tiếng Nhật).

+ Người bảo lãnh phải chứng minh được tài chính có trên 800 triệu trong sổ tiết kiệm ( Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ hướng dẫn gia đình chi tiết về chứng minh tài chính).

+ Không yêu cầu thi đầu vào.

Đối với du học trường Tiếng tại Nhật

Đối tượng: Muốn học tiếng Nhật tại các trường tiếng Nhật và có được chứng chỉ tiếng Nhật để học lên chuyên ngành hoặc theo chương trình chuyển visa làm việc dài hạn tại Nhật.

Điều kiện:

+ Nam/nữ tuổi từ 18-30

+ Điểm trung bình 3 năm học cấp 3 từ 6.0 trở lên (có nhiều trường mới mở lấy cả 5.0).

Đối với du học Nhật Bản học chuyên ngành hệ Cao Đẳng, Đại học.

Sang Nhật Bản du học mà các bạn chưa có tiếng Nhật N3 hoặc N2 thì chưa vào học chuyên ngành được. Vì vậy các bạn phải vào học ở một trường Nhật ngữ trước (học dự bị). Các trường Nhật ngữ hay các trường hệ cao đẳng hay đại học ở Nhật Bản thì đều có các yêu cầu cơ bản như sau:

Đối tượng: Đã có chứng chỉ tiếng Nhật (Tương đương N3 hoặc N2) thường thì các bạn sẽ học trường Nhật ngữ tại Nhật trước hay hệ dự bị đại học-chương trình Bekka.

Điều kiện:

+ Phải tốt nghiệp cấp 3 có tuổi đời từ 18 đến 30 tuổi. Tuổi càng thấp hơn 30 càng dễ đi hơn.

+ Có điểm trung bình các môn học từ 6.0 trở lên và không có điểm yếu. Điểm 5.0 một số trường Nhật ngữ vẫn nhận, tuy nhiên cần lưu ý, liên hệ ngay Cao đẳng FPT Polytechnic để được tư vấn chi tiết.

+ Phải tham gia khóa học tiếng Nhật tại Việt Nam ít nhất là 3 tháng và đạt trình độ N5 trở lên.

Thông thường người bảo lãnh tài chính sẽ là bố mẹ bạn, những người có công việc ổn định với mức thu nhập tương đối. Người bảo lãnh tài chính phải giải trình được nguồn gốc số tiền trên 500 triệu trở lên trong sổ tiết kiệm cũng như khả năng chi trả tài chính trong suốt quá trình học tập sắp tới.

+ Không mắc bệnh truyền nhiễm như: Lao phổi, HIV, H5N1, H7N9, Giang mai, lậu…Khi làm thủ tục thì phải đi khám sức khỏe ở các bệnh viện được cấp phép ( nhiều công ty du học chỉ định bênh viện đến khám).

+ Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam. Không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

+ Không có tiền án tiền sự ở Việt Nam. Nếu ứng viên đã từng nhập cảnh vào Nhật thì không bị cục nhập cảnh Nhật đã cho vào “sổ đen”.

Lý do bạn nên Du học Nhật Bản cùng Cao đẳng thực hành FPT

Trường cao đẳng thực hành FPT tự hào là cầu nối và đại diện cho nhiều trường tiếng, trường đại học Nhật Bản. Ở đây chúng tôi cam kết cùng bạn thực hiện ước mơ học tập và làm việc tại xứ sở hoa anh đào. Đến với cao đẳng thực hành FPT bạn sẽ được trải nghiệm và học những khóa tiếng Nhật chất lượng cao bởi những giáo viên Việt Nam, giáo viên Nhật nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy. Chúng tôi sẽ căn cứ vào học lực, khả năng tài chính và nhu cầu của mỗi người để tư vấn chọn trường cũng như lộ trình du học phù hợp nhất.

Sau khi sang Nhật, chúng tôi vẫn sẽ sát cánh cùng bạn về việc học tập, việc làm cho đến đời sống sinh hoạt. Không chỉ vậy, chúng tôi còn hỗ trợ các bạn việc làm sau khi kết thúc khóa học tiếng tại Nhật nếu bạn đã tốt nghiệp các trường đại học tại Việt Nam và tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Nhật và đủ trình độ tiếng ( N3 trở lên, nghe nói tốt).

Cao đẳng FPT luôn đồng hành cùng bạn với các tiêu chí:

Chi phí luôn công khai, rõ ràng, cam kết không phát sinh chi phí.

Tư vấn miễn phí cho mỗi học sinh với lộ trình du học rõ ràng, phù hợp.

Tỷ lệ đỗ visa luôn rất cao do quá trình chuẩn bị hồ sơ cực kì cẩn thận và chu đáo.

Cam kết giới thiệu việc làm thêm và làm việc dài hạn miễn phí.

Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình du học Nhật và cả khi học xong.

Hãy để Cao đẳng FPT chắp cánh ước mơ du học Nhật của bạn.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: Ms. Hoài theo số điện thoại: 0943.386.294 hoặc 024.6260.4713

Điều Kiện Để Du Học Sinh Định Cư Tại Nhật Bản

06/11/2018 11:11

Phần lớn Du học sinh Nhật Bản đều có mục tiêu là có cuộc sống đầy đủ và thoải mái, vì vậy công việc và nơi ở tốt chính là tiêu chí tương lai cho các bạn lựa chọn và có tới 75% du học sinh đều muốn định cư tại Nhật nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để được định cư. Bài viết này, Du học Đông Đô chia sẻ với bạn đọc tất tần tật về ” Điều kiện để du học sinh định cư tại Nhật Bản ”

Nếu bạn ở Nhật lâu dài mà không muốn xin Visa thì có 2 cách đó là xin Vĩnh Trú hoặc nhập Quốc tịch. Cả 2 tư cách này hầu như không khác nhau nhiều về quyền lợi như: vay ngân hàng để mua nhà, thành lập công ty, làm người bảo lãnh…Nhưng điểm khác nhau cơ bản là Vĩnh trú vẫn là người nước ngoài, còn nhập Quốc tịch rồi thì sẽ là công dân Nhật, mang hộ chiếu Nhật, tên Nhật. Bạn phải bỏ quốc tịch Việt Nam vì người Nhật chỉ cho phép bạn mang một quốc tịch.

Du học Nhật Bản là sự lựa chọn của nhiều người bởi chất lượng giáo dục cao, đời sống kinh tế xã hội ổn định, chi phí du học thấp, văn hóa và đời sống cao.

Định cư nói đến việc sẽ sinh sống dài lâu tại đâu đó, do đó với các quốc gia đặc biệt là những nước phát triển, việc xét cho người nước ngoài định cư tại đất nước mình phải được xem xét hồ sơ làm Visa định cư thật kỹ lưỡng. Nhật chính là một thị trường tiềm năng cho lao động Việt nam trong nhiều năm trở lại đây. Vì vậy luôn thu hút được du học sinh cũng như lao động Việt Nam đến học tập và làm việc.

– Phải sống ở Nhật liên tục trên 10 năm, có Visa đi làm trên 5 năm

– Nếu là vợ hoặc chồng của người Nhật, người có Vĩnh Trú, người có Vĩnh Trú Đặc Biệt thì chỉ cần kết hôn trên 3 năm và sống ở Nhật trên 1 năm.

– Phải sống ở Nhật liên tục trên 5 năm, có Visa đi làm trên 3 năm.

– Nếu là vợ hoặc chồng của người Nhật thì điều kiện giống xin Vĩnh Trú hoặc có thể nhanh hơn nếu đã có con.

– Sống liên tục tại Nhật trên 10 năm, trong đó trên 5 năm sống với tư cách visa làm việc

Visa hiện tại phải có thời hạn dài nhất trong các mức cho phép, nghĩa là phải đi làm tại Nhật, gia hạn visa đúng thời hạn.

Bạn hoàn toàn có thể định cư tại Nhật nếu có đầy đủ những điều kiện và tư cách lưu trú. Đặc biệt, trong quá trình du học Nhật Bản, nếu kết hôn với người Nhật thì hoàn toàn có thể định cư vĩnh viễn, xin visa vĩnh trú khi đã sống trên 3 năm kể từ ngày kết hôn.

Văn phòng : P502 – CT3A, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Điện thoại: 024.6329.2211 Hoặc 09797.828.36

Điều Kiện Du Học Nhật Bản

Điều kiện du học Nhật bản hiện nay không quá khó đối với những bạn muốn học tập và làm việc tại Nhật Bản, Sở Lưu Trú Nhật Bản đã áp dụng điều kiện du học Nhật bản tại Việt Nam rất đơn giản, chỉ cần tốt nghiệp THPT trở lên và biết tiếng Nhật là được. Điều kiện du học Nhật bản là những thủ tục hồ sơ du học chuẩn bị để xin Visa du học Nhật bản. Muốn kết quả đậu visa được cao, bạn phải đáp ứng được những yêu cầu về xét duyệt visa của Sở lưu trú Nhật Bản. Nhưng để đáp ứng được những yêu cầu đó, bạn luôn phải thận trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Nhật Bản của mình.

Điều kiện du học Nhật bản tuy có phần đơn giản nhưng khi xin visa du học Nhật Bản, nếu có sự sai sót hay nhầm lẫn gì sẽ bị từ chối visa. Vì vậy việc xin visa du học Nhật Bản là hết sức quan trọng, bạn nên tìm đến các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản có uy tín và chất lượng để họ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ du học cho bạn.Nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản thì việc trước tiên bạn cần làm là học tiếng Nhật. Sau khi hoàn tất hồ sơ sang Nhật, bạn muốn theo học đại học, cao đẳng,…thì trước tiên bạn phải theo học khóa tiếng Nhật từ 1- 2 năm, tùy theo khả năng tiếng Nhật và sự tiến bộ của bạn mà khóa tiếng Nhật được rút ngắn hơn.

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC TẠI NHẬT BẢN – Tốt nghiệp THPT trở lên – Chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên hoặc thời gian học tiếng Nhật 150 giờ. Nhưng đa phần những trường tại Nhật vẫn bắt buộc bạn phải có chứng chỉ tiếng Nhật do tổ chức Nhật Bản cấp.– Đảm bảo tài chính trong suốt thời gian học.– Không bị truy tố trách nhiệm hình sự hay bị cấm xuất cảnh.

THỦ TỤC CẦN THIẾT KHI LÀM HỒ SƠ DU HỌC NHẬT BẢN 1. Bằng tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học “nếu có” (bằng gốc + 2 bản công chứng)2. Học bạ THPT, bảng điểm TC,CĐ, ĐH, Cao học (nếu có) (bản gốc + 2 bản công chứng)3. Chứng minh nhân dân của học sinh và bố và mẹ (mỗi cái 2 bản công chứng)4. Giấy khai sinh (2 bản công chứng)5. Hộ chiếu (bản gốc + 2 bản công chứng)6. Chứng nhận quyền sử dụng đất (2 bản công chứng)7. Chứng nhận tiếng Nhật “nếu có” (bản gốc + 2 bản công chứng)8. 8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×69. Sổ tiết kiệm 500 triệu trở lên “nếu có” (2 bản sao y của ngân hàng và giấy xác nhận số dư của sổ)10. Trường hợp đang đi học hay đi làm thì xin giấy xác nhận ở đó11. Nếu là tu nghiệp sinh cần nộp hộ chiếu cũ, chứng nhận Jitco, Sơ yếu lý lịch

Học Viện Ngoại Ngữ Manabi Trường có 4 cơ sở tại: Tokyo, Nagoya, Nagano và Shinjuku “Có chứng thực bằng”Học phí và chi phí của trường tại các chi nhánh như sau:

A. Tại Tokyo và Shinjuku Kỳ tuyển sinh: Tháng 1, 4, 7, 10 Tổng chi phí và học phí: 762,300 yên/năm Nếu nộp học phí và chi phí 6 tháng đầu tổng cộng: 417,900 yên Học phí và chi phí 6 tháng tiếp theo: 344,400 yên Phí ký túc xá và 6 tháng tiền ở: 264,000 yên. – Tổng cộng chi phí cùng học phí 1 năm và ký túc xá 6 tháng là: 1,106,300 yên ~ 232,323,000 VNĐ – Tổng cộng chi phí cùng học phí 6 tháng đầu và ký túc xá 6 tháng là: 762,300 yên ~ 160,083,000 VNĐ

B. Tại Nagoya Kỳ tuyển sinh: Tháng 4, 10 Tổng chi phí và học phí: 770,000 yên/năm Nếu nộp học phí và chi phí 6 tháng đầu tổng cộng: 410,000 yên Học phí và chi phí 6 tháng tiếp theo: 360,000 yên. Phí ký túc xá và 6 tháng tiền ở: 241,000 yên. – Tổng cộng chi phí cùng học phí 1 năm và ký túc xá 6 tháng là: 1,011,000 yên ~ 212,310,000 VNĐ – Tổng cộng chi phí cùng học phí 6 tháng và ký túc xá 6 tháng là: 651,000 yên ~ 136,710,000 VNĐ

C. Tại Nagano Kỳ tuyển sinh: Tháng 1, 4, 7, 10 Tổng chi phí và học phí: 762,300 yên/năm Nếu nộp học phí và chi phí 6 tháng đầu tổng cộng: 417,900 yên Học phí và chi phí 6 tháng tiếp theo: 344,400 yên. Phí ký túc xá và 6 tháng tiền ở: 227,000 yên. (mỗi tháng tiếp theo 24,000 yên) – Tổng cộng chi phí cùng học phí 1 năm và ký túc xá 6 tháng là: 989,300 yên ~ 207,753,000 VNĐ – Tổng cộng chi phí cùng học phí 6 tháng đầu và ký túc xá 6 tháng là: 644,900 yên ~ 135,429,000 VNĐ

Như vậy chi phí để đi du học Nhật bản bạn chỉ cần chuẩn bị từ 150 – 230 triệu là đủ.

Điều Kiện Để Du Học Sinh Bảo Lãnh Người Thân Sang Nhật Bản

Điều kiện để du học sinh bảo lãnh người thân sang Nhật Bản

Người được bảo lãnh là thành viên trong gia đình và phải có quan hệ huyết thống 3 đời. Việc quan trọng nhất mà tôi nghĩ bạn cần phải tìm hiểu đầu tiên là điều kiện nhập cảnh. Nếu bạn thiếu những điều này thì khả năng cao là sẽ nhập cảnh không thành công. Vì thế, hãy lưu tâm đến những điều kiện sau:

Đối tượng có thể bảo lãnh người thân sang Nhật

Người quốc tịch Nhật Bản và kết hôn cùng với người Việt Nam thì có thể làm thủ tục bảo lãnh chồng/vợ con sang Nhật.

Đối với du học sinh phải theo học từ cấp Senmon trở lên. Lưu ý là phải kết hôn ít nhất 6 tháng.

Mỗi một lần làm thủ tục bạn có thể làm được cho nhiều người. Vì vậy hãy tận dụng cơ hội để bảo lãnh nhiều người sang.

Điều kiện để du học sinh bảo lãnh người thân sang Nhật

Người bảo lãnh phải đảm bảo về năng lực tài chính. Bạn phải chứng minh được mình có đủ khả năng để nuôi đối tượng mình bảo lãnh.

Chứng minh thu nhập trên 18 vạn yên/năm. Lưu ý người bảo lãnh phải đóng thuế đầy đủ và đúng thời hạn. Nếu không đảm bảo điều kiện này thì khả năng được cấp visa là con số không.

Nếu người bảo lãnh là du học sinh thì phải có số dư tài khoản ngân hàng đủ để chi trả chi phí sinh hoạt cho gia đình. Thời gian đảm bảo ít nhất là 6 tháng. Nếu du học sinh thuộc diện có học bổng thì có thể dùng để chứng minh tài chính.

Du học sinh bảo lãnh người thân sang Nhật cần chuẩn bị thủ tục và giấy tờ gì?

Cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh cần chuẩn bị những thủ tục sau đây:

Hồ sơ của người được bảo lãnh sang Nhật

Người được bảo lãnh là người hiện tại đang ở Việt Nam và phải xin visa bảo lãnh để sang Nhật. Giấy tờ cần thiết cho đối tượng này gồm có:

Hộ chiếu

Mẫu đơn đăng ký cấp visa do Đại sứ quán Nhật Bản cấp

Ảnh chân dung theo quy định của mẫu đơn

Giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân. Với loại giấy tờ này gồm có chứng minh thu nhập, sổ tiết kiệm và giấy tờ sở hữu nhà đất,… Việc xin Visa sang Nhật là khó nên bạn phải đảm bảo đủ giấy tờ này mới có cơ hội xin visa.

Giấy chứng minh quan hệ thân nhân với người bảo lãnh. Bảo lãnh người thân sang Nhật cần giấy khai sinh và giấy đăng kí kết hôn. Nếu bảo lãnh bạn sang Nhật: ảnh chụp chung với nhau, email và bảng danh sách các cuộc gọi,..

Hồ sơ của du học sinh bảo lãnh người thân sang Nhật

Lời khai vì sao lại muốn đưa người thân sang Nhật. Chú ý nội dung phải chính xác, rõ ràng, cụ thể và chi tiết.

Nếu bảo lãnh nhiều hơn 2 người thì cần liệt kê dưới dạng danh sách.

Lập bảng kế hoạch lộ trình cho thành viên được bảo lãnh. Bảng này sẽ gồm các nội dung sau: điểm đến, điểm về, tên sân bay và mã của chuyến bay.

Thư bảo lãnh người thân của bạn sang Nhật Bản.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

Phiếu chứng minh bạn là công dân Nhật Bản.

1 bản photo thẻ cư trú cả mặt trước và mặt sau.

Một số chú ý khi du học sinh bảo lãnh người thân sang Nhật

Du học sinh muốn bảo lãnh thành công người thân sang Nhật cần lưu ý những điều sau đây:

Người được bảo lãnh sẽ làm thủ tục xin cấp Visa tại Đại sứ quán Nhật có trụ sở tại Việt Nam.

Giấy tờ làm thủ tục phải còn hiệu lực trước 3 tháng kể từ khi được cấp.

Thời gian đại sứ quán thụ lý hồ sơ là 1 tuần và bạn phải bổ sung bất cứ giấy tờ nào họ yêu cầu. Các giấy tờ khi đã được thụ lý thì sẽ không được nhận lại trừ hộ chiếu của người được bảo lãnh.-

Khi đã được cấp Visa, tùy vào mục đích sang Nhật mà có thời gian hiệu lực khác nhau. Trong khoảng thời gian Visa còn hiệu lực, bạn có thể sang Nhật bất cứ thời điểm nào.

Ngoài ra, người được bảo lãnh cũng có thể trở về Việt Nam bất cứ lúc nào. Miễn là phải về đúng thời hạn Visa cấp cho bạn. Tuy nhiên, Visa chỉ có thể cho bạn nhập cảnh một lần. Nếu muốn tiếp tục sang Nhật thì người được bảo lãnh phải gia hạn Visa.

Một số thắc mắc thường gặp về bảo lãnh người thân sang Nhật

Chúng tôi chọn ra một số câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất.

Người được bảo lãnh sang nhật có được đi làm không?

Nếu bạn được bảo lãnh sang Nhật và có nhu cầu đi làm thêm thì phải làm thêm một số thủ tục. Trước tiên, bạn phải xin giấy phép của Cục quản lý nhập cảnh tại nơi mà bạn lưu trú. Tuy nhiên, tùy từng địa phương mà bạn có được cấp giấy hay không. Nếu được, bạn chỉ được phép làm thêm một ngày 4 tiếng.

Làm thế nào để đổi sang “Visa đoàn tụ”?

Bạn nên chuẩn bị những giấy tờ quan trọng sau:

Giấy đăng ký kết hôn của hai vợ chồng.

Hộ khẩu nhà (nếu đã có nhà ở Việt Nam).

Hộ chiếu, ảnh chân dung.

Chứng minh tài chính

Thực tập sinh có thể bảo lãnh người thân không?

Điều đáng buồn ở đây là thực tập sinh không thể bảo lãnh người thân của mình qua Nhật được.

Du học sinh bảo lãnh người thân sang Nhật cần nắm chắc những thông tin này. Nếu còn gì thắc mắc thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với HHT

Bạn đang đọc nội dung bài viết Điều Kiện Để Du Học Nhật Bản trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!