Đề Xuất 3/2023 # Đi Du Học Nước Ngoài Nên Hay Không? # Top 7 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Đi Du Học Nước Ngoài Nên Hay Không? # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đi Du Học Nước Ngoài Nên Hay Không? mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du học nước ngoài được xem là bước ngoặt quan trọng vì du học sinh sẽ phải đối mặt với nhiều thay đổi lớn trong cuộc đời kể cả mặt tích cực và tiêu cực. Vậy có nên hay không nên du học nước ngoài?

Trong bối cảnh hội nhập, tỷ lệ sinh viên đại học, cao đẳng thất nghiệp cao, việc cạnh tranh nhân lực trở nên khốc liệt hơn. Trong khi ở Việt Nam, giáo dục còn đặt nặng về lý thuyết, chưa tạo nhiều cơ hội để mỗi sinh viên phát huy hết năng lực của mình. Do đó, du học nước ngoài sẽ là lựa chọn giúp sinh viên tiếp thu nguồn tri thức mới, tiếp cận nhiều hơn với thực tiễn, nghiên cứu và có cơ hội phát huy năng lực một cách tối đa.

Sinh viên được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng, đẳng cấp thế giới. Những quốc gia hàng đầu về giáo dục như: Anh, Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Điển… sẽ cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập đạt chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ phòng nghiên cứu, thí nghiệm, thực hành. Một môi trường học tập gắn nhiều với thực tiễn giúp sinh viên tăng cường kỹ năng và kinh nghiệm cho mình, từ đó có nhiều cơ hội tìm việc làm hơn.

Được tiếp thu trực tiếp nền văn hóa mới. Cái mới luôn mang lại những điều thú vị, đặc biệt là về văn hóa của mỗi nước. Đến bất kỳ nước nào để du học là chắc chắn du học sinh sẽ được tiếp cận với nhiều nét văn hóa đặc trưng, những lễ hội truyền thống đậm đà bản sắc. Việc tiếp cận với người bản địa du học sinh sẽ khám phá ra những đặc trưng văn hóa bản địa, đơn cử như văn hóa giao tiếp rất cởi mở và thẳng thắn, trái ngược với Việt Nam.

Một cách tuyệt vời để cải thiện ngôn ngữ. Cải thiện ngôn ngữ, tự tin trong giao tiếp với bạn bè quốc tế và người bản xứ luôn là mong đợi của du học sinh khi du học nước ngoài. Như chúng ta đã biết, do đơn thuần ở Việt Nam không có nhiều cơ hội để giao tiếp với người nước ngoài, cho nên dù có khả năng tiếng Anh tốt thì không phải ai cũng có điều kiện để phát huy. Từ đó tạo nên tính rụt rè, nhút nhát, ngại giao tiếp. Trong khi đó, ở nước ngoài các bạn bắt buộc phải giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác. Việc tương tác và giao tiếp thường xuyên với người bản địa và sinh viên quốc tế sẽ giúp du học sinh cải thiện ngoại ngữ mà có khi sách vở không hè dạy.

Bạn sẽ thực sự trưởng thành. Bước ra một môi trường khác, ở một đất nước hoàn toàn xa lạ mỗi sinh viên phải tự lo cho cuộc sống của mình, phải học cách tiết kiệm để có thể tồn tại trong bất kỳ hoàn cảnh nào, phải tự mày mò nghiên cứu, tự đi làm thêm để kiếm sống, tự kiểm soát bản thân trước những cám dỗ…. “Tự mình” làm tất cả nó cho thấy du học sinh rồi sẽ là những người tự tin, độc lập, có ý chí tất cả những điều mà nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm.

Tuy nhiên đi du học, không hẳn chỉ là thiên đường…

Những hạn chế của việc du học nước ngoài

Chẳng có gì là dễ dàng và màu hồng trong cuộc sống này cả. Đi du học cũng thế. Bên cạnh những mặt tích cực thì cũng nên nhìn nhận những mặt tiêu cực của việc du học nước ngoài. Điều này giúp du học sinh có cái nhìn khách quan nhất có thể về du học.

Quyết định du học nước ngoài là sinh viên sẽ tiếp cận với môi trường học hoàn toàn mới. Chương trình học không hề nặng nề như ở Việt Nam, tuy nhiên nó đòi hỏi sự tự học, tự nghiên cứu và sáng tạo rất cao. Nếu sinh viên không ý thức trước điều này thì sẽ không theo kịp chương trình và rất dễ chán học. Bên cạnh đó, những cám dỗ bởi cuộc sống vô cũng thoáng ở nước ngoài sẽ khiến cho sinh viên rất dễ sa ngã, lúc này “hòa nhập hay hòa tan” đòi hỏi ở bản lĩnh của mỗi bạn.

“Cú sốc văn hóa“: Quyết định du học là sinh viên sẽ bỏ lại sau lưng gia đình, bạn bè chấp nhận một cuộc sống hoàn toàn xa lạ, không người thân. Rất nhiều bạn sinh viên những ngày đầu đã gặp phải những “cú sốc văn hóa” về thức ăn, đồ uống, phong tục… ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý các bạn.

Việc nên hay không nên du học còn tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy du học là quá khó, bạn không tự tin trong giao tiếp hoặc chưa thể hòa nhập với cách tự học, tự nghiên cứu ở môi trường nước ngoài thì bạn không nên đi du học. Còn nếu bạn nghĩ những khó khăn đó sẽ làm bạn trưởng thành hơn, giúp bạn phát triển được các kỹ năng mà ở Việt Nam chưa có cơ hội thì nên thử du học 1 lần.

Những suy nghĩ và lối sống tích cực sẽ giúp chúng ta có niềm tin hơn đối với cuộc sống. Nó giúp ta nhìn nhận mọi việc theo cách nhìn tích cực nhất, từ đó mọi khó khăn sẽ chỉ là việc nhỏ.

Nếu bạn đã quyết đinh đi du học, có thể tham khảo những điểm đến du học sau với chi phí thấp hoặc miễn phí học phí.

Du học ở nước ngoài có khó không?

Với nhiều du học sinh có mơ ước được đi du học nước ngoài thì câu hỏi ” Du học nước ngoài có khó không?” chắc chắn sẽ là câu hỏi được đặt ra đầu tiên trong đầu các bạn.

Bốn yếu tố quyết định nhất trong việc du học nước ngoài chính là: Khả năng tiếng Anh thành thạo, khả năng tài chính vững chắc, có đủ kiến thức nền để tiếp cận với lượng kiến thức khổng lồ, và lựa chọn một trường đại học phù hợp với khả năng và điều kiện sống.

Khả năng tiếng Anh thành thạo: đây là yếu tố quyết định đầu tiên khi du học nước ngoài. Trang bị tốt kỹ năng tiếng Anh sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ khi bước vào môi trường mới, nhanh chóng hòa nhập và tự tin trong giao tiếp hơn.

Khả năng tài chính vững chắc: tài chính khi du học cũng là vấn đề rất đáng quan tâm. Đối với những gia đình kinh tế khá giả thì không đáng lo ngại, tuy nhiên những bạn không có điều kiện nhưng học giỏi và có ước mơ du học vẫn có thể nhờ đến dịch vụ chứng minh tài chính từ phía công ty du học uy tín.

Kiến thức và năng lực học tập tốt: việc chuẩn bị kiến thức nền tảng cũng rất quan trọng, một năng lực học tập tốt là yếu tố quyết định đầu tiên để để bạn được nhận vào trường. Có kiến thức nền thì bạn mới đủ tự tin tiếp cận với lượng kiến thức khổng lồ mới mà đòi hỏi bạn phải tự mài mò, nghiên cứu.

Lựa chọn một trường đại học phù hợp: từ năng lực học tập và điều kiện kinh tế của mình bạn nên chọn một trường đại học phù hợp và tìm hiều thông tin từ web trường, hỏi thêm thông tin từ những du học sinh đi trước, lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích và đam mê.

Nếu chuẩn bị kỹ lưỡng 4 yếu tố trên thì chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng du học nước ngoài hiện nay không hề khó đúng không nào. Hãy đeo đuổi đam mê, có sự quyết tâm và chuẩn bị chắc về thông tin để bước vào tương lai.

Cách Đi Nước Ngoài Nhanh Nhất. Có Nên Định Cư Nước Ngoài Không?

Định cư nước ngoài, đi du học hay xuất khẩu lao động nước ngoài. Đặc biệt là những quốc gia có môi trường sống văn minh và nhiều tiềm năng phát triển như Anh, Úc, Mỹ,.. Là mong muốn của nhiều người Việt trong và ngoài nước nên có nhiều câu hỏi được đặt ra là có cách đi nước ngoài nhanh nhất không? Có nên đi định cư nước ngoài? Do vậy bạn cần tìm hiểu về những quy định về việc nhập cư của nước ngoài nào là nhanh chóng và phù hợp với bản thân mình. Bài viết hữu ích cho bạn trong việc chuẩn bị đi nước ngoài:

Những cách đi nước ngoài nhanh nhất mà không phải ai cũng biết

Các hình thức định cư nước ngoài khá đa dạng và phụ thuộc vào pháp luật và các quy định của người xin nhập cảnh. Hiện nay người Việt Nam nhập cư ra nước ngoài dưới một số hình thức phổ biến sau:

1. Định cư dạng đoàn tụ gia đình là cách đi nước ngoài đơn giản nhất

Cách đi nước ngoài nhanh nhất và phổ biến trong các hình thức bảo lãnh ra nước ngoài hiện nay thì định cư dạng đoàn tụ gia đình tương đối phổ biến. Tức là cha mẹ bảo lãnh cho con cái sang nước cha mẹ đang sinh sống hoặc ngược lại và vợ chồng bảo lãnh cho nhau sang nhập cư sinh sống đoàn tụ với nhau.

Ngoài ra, trong trường hợp cha mẹ chưa có quốc tịch chính thức ở nước ngoài đó nhưng nếu sinh con tại quốc gia đó sẽ được công nhận là công dân. Khi đủ 18 tuổi, cha mẹ vẫn chưa có quốc tịch thì sẽ được bảo lãnh định cư dài hạn hoặc có thể đưa con cái sang nước ngoài nhập cư dưới hình thức nhận con nuôi để nhập quốc tịch và nhận sự bảo trợ từ người nhận nuôi.

Đây được coi là hình thức đi nước ngoài nhanh nhất đó là bảo lãnh diện vợ chồng nhưng hầu hết phải chịu nhiều rủi ro dưới sự kiểm tra từ sở di trú các nước khi được phát hiện đa số là hồ sơ kết hôn giả.

2. Định cư dạng du học là cách đi nước ngoài tiếp theo

Dạng định cư khá phổ biến tiếp theo là các du học sinh có nhu cầu học tập hoặc xin việc làm trong thời gian giáo dục và học tập tại quốc gia đó sau khi hoàn thành khóa học. Điều kiện để được nhập cư tại nước ngoài là phải có thư mời làm việc từ một công ty hoạt động hợp pháp tại quốc gia đó. Sau đó, các du học sinh có quyền nộp đơn xin cấp thẻ xanh làm thường trú nhân và sau đó có thể tham gia kỳ thi quốc tịch để trở thành công dân chính thức.

3. Định cư dạng kỹ năng cũng được coi là một trong những cách giúp đi nước ngoài nhanh

Hiện nay, định cư diện lao động có tay nghề cao đang là xu hướng được ưa chuộng do nhu cầu xuất khẩu ra nước ngoài lao động hiện nay đang rất cao. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những nghề nghiệp cần nhiều nguồn lao động tại quốc gia đó đẻ có lợi thế khi nộp hồ sơ. Đối với hình thức đi nước ngoài theo diện bảo lãnh sinh sống và làm việc này dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau như trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp, tuổi tác sức khỏe để tạo tính công bằng cho các đương đơn.

4. Định cư dạng doanh nhân, đầu tư

Đây là hình thức cho người muốn đi nước ngoài làm việc, có vốn tài sản lớn. Trong trường hợp bạn đã từng quản lý doanh nghiệp và đáp ứng được các yêu cầu về sở di trú về giá trị tài sản, mức tiền tiết kiệm và tiến hành xét duyệt hồ sơ đương đơn cũng nên lập kế hoạch đầu tư kinh doanh chi tiết, cung cấp các giấy tờ chứng minh năng lực của mình

Có nên đi định cư nước ngoài?

Có rất nhiều cách đi nước ngoài nhanh nhất và có rất nhiều lý do để cho một người quyết định ở lại nước ngoài hay trở về Việt Nam. Tuy nhiên, hãy thật tỉnh táo trước khi quyết định để tránh rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”. Dù có đi với mục đích nào đi chăng nữa thì họ cũng chấp nhận vượt qua tất cả những rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, nỗi nhớ quê hương,.. Với mục đích cuối cùng là muốn hướng tới những điều tốt đẹp nhất cho tương lai. Vì thế, có nhập quốc tịch nước nào đi chăng nữa thì dòng máu chảy trong họ mãi là của người dân Việt Nam!

Nên Hay Không Nên Đi Du Học Nhật Bản

Nên hay không nên đi du học Nhật Bản. Có nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng nên hay không nên đi du học Nhật Bản

Hiện nay, xu hướng đi du học nói chung đang phát triển rất mạnh, tại đất nước Nhật Bản đang có tỷ lệ du học sinh Việt Nam tăng lên rất cao mặc dù chi phí du hoc Nhat Ban không hề rẻ . Đặc biệt với các bạn sinh viên Việt Nam sẽ gặp rất nhiều những thông tin trái chiều hay hão huyền được đưa ra để làm mất lòng tin của các bạn có ý định đi du học Nhật Bản.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm du học Nhật Bản, chúng tôi nhận thấy các bạn trẻ đều đi du học với nhiều mục đích khác nhau tùy theo quan điểm của mỗi bạn, điều kiện và nhu cầu của từng người. Và hôm nay mình xin tu van du hoc nhat ban cho các bạn về những điều mà nhiều bạn băn khoăn nên hay không nên đi du học ở Nhật Bản.

Nên hay không nên đi du học Nhật Bản

“Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” HAY “Trẻ thì đi du học, già thì đi du lịch”.

Đi du học mang lại rất nhiều điều bổ ích cho bản thân chúng ta, những điều mà các bạn không có được khi học ở trong nước mà chỉ có ở nước ngoài nên nhiều người cần hứng đến đi du học.

DU HỌC – ĐẦU TƯ TỐT NHẤT CHO TƯƠNG LAI

Bằng cấp nước ngoài lâu nay luôn được đánh giá là một lợi thế trong thị trường việc làm, thậm chí bạn có cơ hội làm việc ở tại quốc giá đó hoặc ở bất kỳ quốc gia nào mà bạn mong muốn dựa trên thành tích học tập và sự nỗ lực của bạn mà học ở Việt Nam nhiều bạn không có được.

DU HỌC – ĐỂ THAY ĐỔI PHƯƠNG PHÁP TƯ DUY

Khác với giáo dục trong nước chúng ta, chương trình học tập ở nước ngoài chủ yếu nhằm định hướng con người, đi sâu vào thực tế, phát triển tư duy của người học. Sinh viên là nhân vật chính, còn các thầy cô chỉ là những người hướng dẫn một cách chi tiết cho sinh viên, họ có thể rèn luyện được phương pháp tiếp cận vấn đề, đánh giá, óc phân tích tổng hợp, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, xử lý thông tin và tự lên một kế hoạch cho công việc.

DU HỌC – GIÚP PHÁT TRIỂN NGOẠI NGỮ

DU HỌC – GIÚP MỞ MANG KIẾN THỨC

DU HỌC – NÂNG CAO KỸ NĂNG, TÍNH TỰ LỰC, TỰ LẬP, KINH NGHIỆM SỐNG

Trong thời gian du học ở nước ngoài, du học sinh sẽ nhận được những điều mà đối với một người trẻ xem như là kho tàng không thể tính được giá trị như: sự trải nghiệm, tình bạn, mối quan hệ, sự độc lập, tự tin và trưởng thành.Nên đi du học nếu – Khả năng học tập và khả năng ngoại ngữ tốt. – Có một kế hoạch du học cụ thể. – Có sự cầu tiến và mong muốn làm việc ở Nhật – Có một mục tiêu, định hướng tương lai rõ ràng. – Có một chỗ dựa tài chính ổn định. – Đặc biệt là kỹ năng thích nghi trong môi trường sống mới.Không nên đi du học nếu – Chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để có thể tiếp nhận môi trường sống mới. – Trình độ ngoại ngữ còn quá kém. – Không có mục tiêu, định hướng rõ ràng khi đi du học. – Tài chính không ổn định.

Nên hay không nên đi du học Nhật Bản

Nên Hay Không Nên “Về Nước Tránh Dịch”

Đối với đại dịch Covid-19 hay còn gọi là Corona, tổng thống Pháp Macron nhận định là “cuộc khủng hoảng sức khỏe nghiêm trọng nhất của thế kỉ tại Pháp”, việc đẩy mạnh phòng chống dịch và thắc chặt công tác kiểm dịch đã được đẩy lên mức ưu tiên hàng đầu.

Tuy nhiên, do số lượng người nhiễm virus Corona tại Pháp cao hơn hẳn so với Việt Nam (một phần là do khí hậu lạnh hơn) đã khiến cho phụ huynh và du học sinh vô cùng lo lắng, gây ra tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan”, đi không được mà ở cũng không xong.

Nếu như trước đây, chúng ta có thể đi đến những nơi an toàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế thì hiện nay, với diễn biến vô cùng phức tạp cũng như khả năng lây lan nhanh chóng của bệnh dịch, các bạn nên hạn chế di chuyển hay đi nước ngoài trừ trường hợp bắt buộc. Điều này cũng được tất cả các bộ y tế trên thế giới đưa ra như một khuyến cáo quan trọng.

Trở về Việt Nam, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trải qua quá trình di chuyển tới sân bay, sau đó là ÍT NHẤT 11 tiếng đồng hồ trên máy bay (đối với chuyến bay thẳng – chưa kể chuyến bay transit thì sẽ phải tiếp xúc nhiều hơn nữa). Đây đều là không gian kín, đông người và nguy cơ lây nhiễm vô cùng cao, không chỉ cho bản thân bạn mà còn cho tất cả những người thân quen sau khi bạn trở về Việt Nam.

Hiện nay, đối với du học sinh trở về từ châu Âu và các nước thuộc vùng dịch, các bạn sẽ có khả năng phải cách ly ít nhất 14 ngày tại các cơ sở cách ly tập trung để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

Trên đường trở về từ Pháp, bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều người lạ đến từ nhiều nơi và đây rất có thể là thời điểm để bạn vô tình bị nhiễm virus Covid-19. Trong trường hợp bạn không phải cách ly tập trung mà chỉ cần cách ly tại nhà, điều này cũng sẽ có nguy cơ gây nguy hiểm gia đình bạn.

Visa du học tại Pháp thường được gia hạn 1 năm 1 lần, tuy nhiên đối với các bạn vừa mới sang năm đầu tiên, thường visa sẽ có hạn ngắn hơn. Trong trường hợp bạn trở về nước để chờ mọi thứ… “ổn hơn”, bạn có khả năng bị hết hạn visa và sẽ phải xin visa lại một lần nữa, điều này ít nhiều sẽ gây rủi ro cho việc xin lại visa, làm chậm mất việc nhập học.

Hầu như các trường hợp lây nhiễm virus Corona đều do sự chủ quan của bệnh nhân: không thường xuyên rửa tay, tụ tập nơi đông người, không đeo khẩu trang… và đa phần những bệnh nhân tại Pháp mắc virus trước đó đều do sự chủ quan mà có. Người Việt Nam tại Pháp thường có ý thức phòng dịch hơn, số lượng ghi nhận du học sinh người Việt Nam nhiễm virus gần như bằng 0.

Qua phát biểu vào ngày 12/03/2020, tổng thống Pháp đã đưa ra hiệu lệnh tới toàn quốc, theo đó đẩy mạnh tối đa việc phòng chống dịch bệnh và nâng cao ý thức của người dân:

Tổng thống và chính phủ Pháp đã và đang làm việc tích cực với các bác sĩ, nhà khoa học, cũng như huy động tất cả phòng thí nghiệm trên toàn Pháp cùng với tập đoàn REACTing, được điều phối bởi INSERM dưới sự lãnh đạo của Aviesan, liên minh nghiên cứu về khoa học đời sống và sức khỏe, nỗ lực nghiên cứu thuốc chống lại coronavirus. Để hỗ trợ nỗ lực nghiên cứu, ngày 5/3/2020, Bộ Đoàn kết và Y tế cùng Bộ Giáo dục đại học – nghiên cứu và đổi mới đã dành thêm 5,5 triệu euro cho việc nghiên cứu chống lại sự lây lan của virus corona, đưa nỗ lực chung của toàn quốc lên tới 8 triệu euro.

Đóng cửa từ thứ Hai, ngày 16/03/2020, cho đến khi có thông báo mới tất cả trường học từ mẫu giáo, tiểu học, trung học, cao đẳng và đại học.

Tạm thời dừng các trận bóng đá Ligue 1 và Ligue 2 cho đến khi có thông báo mới.

Những phụ huynh có con dưới 16 tuổi không thể tiến hành làm việc từ xa ” télétravail ” được hưởng quyền tự động nghỉ ốm sau khi gửi yêu cầu đến chủ doanh nghiệp.

Cuộc tuần hành vì khí hậu tại Paris vào thứ 7 tuần này, 14/03/2020 tại Paris bị hủy bỏ.

Kêu gọi các nhà thờ Hồi giáo đình chỉ tổ chức lễ cầu nguyện hàng tuần vào thứ Sáu cho đến khi có thông báo mới.

Chính phủ chi trả hoàn toàn cho những trường hợp thất nghiệp tạm thời do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hỗ trợ các trường hợp mẹ nuôi con đơn thân.

Các bệnh viên công luôn trong trình trạng sẵn sàng với số lượng giường chăm sóc đặc biệt lớn nhất Châu Âu.

Hơn nữa, thời tiết cũng đã chuẩn bị chuyển sang mùa hè, đây là thời điểm mà Covid-19 sẽ bị hạn chế lây nhiễm hơn nữa. Chúng ta tin rằng, Covid-19 sẽ sớm được chính phủ Pháp kiểm soát triệt để sau những động thái sáng suốt và tích cực này.

Như đã nói ở trên, việc trở về nước sẽ mang theo rất nhiều rủi ro. Việc cần làm đầu tiên của du học sinh đó là bình tĩnh, thường xuyên cập nhật các thông tin chính thống và trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết.

Theo dõi nhiệt độ 2 lần/ngày, sự xuất hiện của các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp (ho, khó thở…).

Rửa tay thường xuyên hoặc sử dụng dung dịch cồn, nước rửa tay.

Hạn chế tiếp xúc với những trường hợp có sức đề kháng yếu như phụ nữ có thai, người mắc bệnh mãn tính, người già…

Tránh đến những nơi thường xuyên có mặt những người có sức đề kháng yếu như : bệnh viện, bệnh viện phụ sản, nhà dưỡng lão…

Tránh mọi cuộc đi chơi không cần thiết: tụ tập nhóm người, nhà hàng, rạp chiếu phim…

Ho hoặc hắt hơi vào khuỷa tay hoặc vào khăn giấy.

Khi gặp người khác, giữ khoảng cách và bỏ qua các hoạt động chào hỏi thân thiết thông thường.

Luôn mang theo khăn giấy bên người để hạn chế tối đa việc chạm trực tiếp vào các đồ vật nơi công cộng như: nút bấm thang máy, tay nắm cửa…

Nếu gặp các triệu chứng nghi do virus Corona gây ra:

Liên lạc với trung tâm SAMU qua số 15 để báo cáo triệu chứng của bạn.

Tránh tiếp xúc với những người xung quanh bạn.

Không đi đến bác sĩ của bạn hoặc phòng cấp cứu để tránh bất kỳ sự lây nhiễm tiềm ẩn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đi Du Học Nước Ngoài Nên Hay Không? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!