Đề Xuất 3/2023 # Destination B2 – Grammar And Vocabulary # Top 8 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Destination B2 – Grammar And Vocabulary # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Destination B2 – Grammar And Vocabulary mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Tổng quan về sách

Tên: Destination B2 – Grammar and Vocabulary

Tác giả: Malcolm Mann & Steve Taylore-Knowles

Nhà xuất bản: Macmillan

Số lượng: 28 units, 14 bài review, 2 bài test

Nội dung: Cuốn sách tập trung vào những kiến thức ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh thường xuyên sử dụng trong bài thi B2

.

2. Đối tượng sử dụng

Sách được thiết kế cho trình độ B2 tương đương với các bạn đạt mức 5.5 – 6.0 IETLS. Với trình độ này, người học có khả năng nói và viết khá ổn trong những tình huống quen thuộc. Tuy nhiên, Destination B2 tập trung cải thiện ngữ pháp và từ vựng, thích hợp cho những bạn mong muốn nâng lên mức 7.0 IETLS  

3. Những lý do khiến bạn muốn chọn Destination B2

Tương tự như quyển Destination B1, Destination B2 cũng bao gồm 42 unit, 14 bài review và 2 bài test. Các bài được thiết kế xen kẽ nhau, 1 unit Grammar đến 1 unit Vocabulary và 1 bài review cho cả 2 unit. Cứ sau mỗi unit Grammar hay Vocabulary, các bạn sẽ có hàng loạt bài tập để thực hành nhằm củng cố kiến thức.

4. Học thôi nào

Từ vựng trong sách hoàn toàn không được giải thích nghĩa. Để hiểu từ một cách chính xác, bạn nên kết hợp sử dụng từ điển và một cuốn sổ tay ghi chép. Ghi lại những từ khó, ôn tập thường xuyên và áp dụng khi đặt câu. Duy trì thói quen này, bạn sẽ thấy khả năng vốn từ của bản thân cải thiện rõ rệt đấy!

Nội dung ngữ pháp và từ vựng không quá khó, nhiều bài tập ứng dụng kèm đáp án, bạn có thể tự học tại nhà. Nếu không, bạn có thể tìm một người bạn để cùng nhau hỗ trợ học nhóm và tạo động lực cho nhau!

Thời gian tối thiểu học có thể là 15 phút, các bạn không nhất thiết phải ép mình ngồi học trong thời gian dài liên tục, điều này vô tình tạo cho các bạn một áp lực vô hình. Điều quan trọng không phải là thời gian học bao lâu mà là cách chúng ta duy trì thói quen học để đem lại sự phấn khởi cho bản thân trong suốt quá trình học.

Thiên Tú rất hân hạnh được hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn trên con đường nâng cao kiến thức!

—————————————————

 Công Ty Tư Vấn Du Học Thiên Tú

 Hotline: 094 114 1818 – 094 174 2233

Trọn Bộ Destination B1, B2 Và C1+C2

Review trọn bộ 3 cuốn Destination

★ Tên bộ sách: Destination

★ Tác giả: Malcolm Mann & Steve Taylore-Knowles

★ NXB: Macmillan

★ Link tải trọn bộ 3 cuốn ở cuối bài viết

★ Band điểm có thể sử dụng:

Cuốn Destination B1 – Dành cho những bạn có trình độ anh ngữ A1 hoặc A2 (~ 3.5 IELTS)

Cuốn Destination B2 – Dành cho những bạn có trình độ anh ngữ B1 trở lên (~ 4.0-5.0 IELTS)

Cuốn Destination C1&C2 – Dành cho những bạn có trình độ anh ngữ B2 trở lên (~ 6.0 IELTS)

★ Hạn chế duy nhất của bộ sách này là lượng kiến thức khá nhiều, ở phần lý thuyết không có ví dụ khiến cho những ngưới học khó hình dung và có thể bị “ngợp” vì không biết phải học như thế nào.

#1. Cuốn Destination B1

Như đã nói ở trên, cuốn Destination Grammar & Vocabulary B1 được xây dựng dành cho những bạn chuẩn bị thi B1 – FCE (tương đương với 3.5 IELTS trở lên). Mang đến những kiến thức ngữ pháp & từ vựng tiếng Anh thường bắt gặp trong bài thi B1. Phù hợp cho những bạn ở trình độ Intermediate.

Nguồn tài liệu được đưa vào trong sách được dựa theo mức trình độ B1 chuẩn khung châu Âu. Bao gồm 42 bài học, 14 bài review và 2 bài Progress Test để bạn luyện tập.

Bài học sẽ được thiết kế đan xen, cứ sau 2 bài ngữ pháp sẽ có 1 bài từ vựng đi kèm. Và sau mỗi 3 bài sẽ có 1 bài review, giúp bạn hệ thống lại kiến thức đã học, ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

➥ Link tải cuốn Destination B1:

TẠI ĐÂY

#2. Cuốn Destination B2

Tương tựng như cuốn Destination B1, sách Destination B2 cũng được thiết kế để phục vụ những bạn chuẩn bị tham gia kỳ thi B2 – FCE (tương đương 4.0 - 5.0 IELTS).

Nhưng điều mà bạn có thể thấy ngay, cuốn sách này có độ khó cao hơn một chút so với cuốn B1, phù hợp cho những bạn ở trình độ Upper Intermediate trở lên.

Cứ sau mỗi 2 units, tác giả sẽ cung cấp phần Review 2 unit vừa học để các bạn ôn tập và hệ thống lại kiến thức vừa học.

➥ Link tải cuốn Destination B2:

TẠI ĐÂY

#3. Cuốn Destination C1&C2

Destination C1&C2 là cuốn thứ 3 và cũng là cuốn có độ khó cao nhất trong bộ sách Destination của NXB MACMILLAN. Được biên soạn nhằm mục đích giúp học viên rèn luyện ngữ pháp và bổ sung từ vựng để chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi C1, C2 như: kỳ thi Cambridge CAE hay kỳ thi Cambridge CPE…

Trong cuốn sách này bạn sẽ có được 26 bài học gồm: 13 bài hệ thống ngữ pháp và 13 bài về từ vựng. Và cứ sau mỗi 2 bài học sẽ có 1 bài kiểm tra trình độ để bạn review lại kiến thức, cũng như luyện tập để ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

Bên cạnh đó, sách còn mang đến cho bạn phần tài liệu tham khảo vô cùng hữu ích về cụm động từ, cụm từ, các mẫu bài làm… Việc cấu trúc như trên sẽ giúp sĩ tử xây dựng được một ngân hàng từ vựng phong phú và nắm vững kiến thức ngữ pháp để áp dụng vào các bài thi.

➥ Link tải cuốn Destination C1&C2:

TẠI ĐÂY

Hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả

Theo kinh nghiệm của các cao thủ IELTS từng sử dụng bộ sách này thì để sử dụng tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất. Bạn học nên thực hiện các bước sau:

Có nhiều phần từ vựng & ngữ pháp trong sách không có ví dụ cụ thể. Vì thế, Aland IELTS khuyên các bạn nên sử dụng các bộ tra từ điển như Cambridge dictionary, thefreedictionary, longman, oxford và merriam-webster… để tra từ cũng như học được cách sử dụng từ cùng cấu trúc ngữ pháp trong văn cảnh cụ thể.

Học xong lý thuyết nên áp dụng ngay vào phần bài tập và review đi kèm sau mỗi topic. Có như vậy, bạn mới hiểu sâu và nhớ lâu hơn kiến thức của mình.

Cuối cùng, sau khi hoàn thành bài tập, bạn nên dành thời gian để kiểm tra những lỗi sai và rút ra kinh nghiệm để không mắc phải những lỗi này nữa.

Đặc biệt các bạn có thể download thêm bộ: OXFORD WORD SKILLS ( 3 cuốn từ vựng từ cơ bản đến nâng cao rất hay) 

➥ Download trọn bộ Destination B1, B2, C1&C2 – Bảo bối hoàn hảo giúp học từ vựng và ngữ pháp cho dân IELTS.

CLICK TẠI ĐÂY

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo khóa Nền tảng IELTS do Ms. Hoa trực tiếp giảng dạy:

Lời kết:

Cách Học Listening B2 Fce

Ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ những cách ôn tập hiệu quả nhất cho phần thi Listening B2 FCE. Khi xem xong bài viết này, bạn sẽ biết đâu là cách ôn tập phù hợp nhất với trình độ của mình.

FCE LISTENING được coi là phần thi vô cùng đáng sợ với đa số thí sinh. Các bạn thường phản ánh với mình là bài thi nghe có tốc độ quá nhanh và quá khó. Đến nỗi nhiều bạn chẳng nghe được gì hay chẳng hiểu gì cả?

Lý Do Các Bạn Không Nghe Được Là Gì?

Theo mình thì có 3 nguyên nhân chính:

Thứ nhất, vốn từ vựng của các bạn chưa đủ. Một khi vốn từ của mình chưa đủ thì do cho các bạn có nghe 5 lần 10 lần hay nhiều hơn nữa, các bạn cũng khó mà hiểu được nội dung bài nghe. Ngoài ra, các từ vựng được đặt trong ngữ cảnh, cấu trúc và câu khác nhau, sẽ cho nghĩa hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn chỉ nghe được các từ riêng lẻ, khả năng hiểu bài của bạn sẽ bị hạn chế rất là nhiều.

Thứ 2, nếu bạn đã biết các từ vựng trong bài nghe rồi thì vấn đề bây giờ lại nằm ở kỹ năng nghe. Có thể bạn chưa quen với tốc độ nói của người bản ngữ, có thể do bạn chưa quen ngữ điệu lên giọng, xuống giọng trong câu, cũng có thể do cách nối âm trong bài

Thứ 3, có một số nguyên nhân khác nhỏ hơn ví dụ như kỹ năng làm bài, yếu tố tâm lý, khả năng tập trung hoặc vấn đề với thiết bị nghe như loa, đài và tai nghe sẽ mang lại chất lượng âm thanh hoàn toàn khác nhau, diện tích phòng thi…

Cách Ôn Tập Hiệu Quả:

Bây giờ, mình sẽ chia sẻ thêm về cách ôn tập Listening hiệu quả. Như ngày xưa mình học tiếng Anh thì mình có thể tìm được rất nhiều trang web và nguồn luyện nghe trên Google. Tuy nhiên vấn đề đó là đôi khi có nhiều quá nhiều sự lựa chọn thì mình lại thấy hoang mang không biết bắt đầu từ đâu. Nơi thì bảo nghe VOA, BCC càng nhiều càng tốt, nơi thì bảo chỉ cần nghe nhạc xem phim tiếng Anh cũng được? Chỗ thì lại gợi ý là nên nghe Ted Talk. Cuối cùng, Mình cũng không rõ nguồn nào hợp với trình độ và sở thích của mình.

Để đơn giản hóa vấn đề, mình sẽ đề xuất 2 hướng ôn tập nghe như sau: Thứ nhất là nghe mở rộng. Thứ 2 là nghe trực tiếp đề thi.

Cách Học Nghe Mở Rộng:

Hướng thứ nhất là nghe mở rộng thì sẽ phù hợp với tất cả các trình độ. Nhìn chung, chúng ta nên nghe đa dạng nhiều nguồn khác nhau. Kỳ thi FCE này là của Cambridge English nên giọng chính vẫn là giọng tiếng Anh Anh. Do đó, Mình có một số nguồn như sau để các bạn luyện tập:1. Hội đồng Anh (Britsh Council)

Đây là tất cả các chuyên mục học Nghe miễn phí mà hội đồng anh cung cấp. Cái hay của trang web này đó là các chuyên mục đều được phân loại trình độ theo khung tham chiếu châu âu. Bạn có thể căn cứ vào thông tin ở dưới mỗi video để lựa chọn trình độ phù hợp với mình. Ngoài ra, có cả bài tập và phụ đề tiếng Anh để bạn thực hành và luyện tập tốt hơn.

Bắt đầu từ Starting out. Chuyên mục này gồm có những đoạn video ngắn, tốc độ chậm với nội dung xoay quanh những tình huống đơn giản giữa 2 nhân vật là Sammy và Julia. Chuyên mục này rất phù hợp với những bạn mới bắt đầu tập nghe hoặc trình độ từ A1-A2.

Cách Học Nghe Với Đề Thi:

Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ cách ôn tập trực tiếp với đề thi FCE. Mình chỉ đề xuất các bạn luyện nghe với đề thi khi trình độ của mình đã đạt B1 hoặc hơn B1 một chút. Nếu thấp hơn B1 các bạn nên luyện tập nghe mở rộng trước.

Bước 1: Các bạn hãy lựa chọn một bài nghe và nghe như bình thường theo đúng thời gian chuẩn của đề bài.

Bước 3: Với những câu sai, các bạn nghe lại để hiểu tại sao mình lại sai. Nên nghe khoảng 1-3 lần tùy mức độ. Nếu nghe đến lần thứ 3-4 rồi mà vẫn không hiểu thì chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Xem phụ đề giải thích đoạn mình làm sai. Tạm thời coi như mình đọc hiểu, việc nghe để sang 1 bên. Xem vấn đề mình gặp phải là từ vựng hay kỹ năng. Nếu có từ, cụm từ, thành ngữ hay câu nào không hiểu các bạn nên tra cho rõ ràng. Nếu bạn hiểu nội dung của phụ đề rồi thì vấn đề có thể là do mình chưa nghe kịp hay không nghe quen giọng người nói.

Bước 6: Hãy nghe và chép những nội dung bạn không nghe được. Đây cách để củng cố việc ghi nhớ từ vựng và cách phát âm của từ mới gặp trong đề.

Bước 7: Nếu các bạn muốn nhớ và vận dụng được từ mới, các bạn có thể đặt câu và luyện tập phát âm.

Bước 8: Sau đó vài ngày hoặc 1 tuần nghe lại cả bài để củng cố khả năng nghe và việc nhớ từ vựng thêm 1 lần nữa.

Một Số Lời Khuyên Khi Luyện Tập Với Đề Thi:

1. Không nghe lấy số lượng đề thi mà chỉ cần lấy chất lượng. 1-2 đề/tuần là đủ.

2. Đừng quá áp lực thành tích, hãy tập trung vào khắc phục điểm yếu của mình. Làm sai phải hiểu tại sao mình sai.

3. Kiên trì, kỹ năng nghe cần thời gian dài để tiến bộ.

4. Nghe tối thiếu 30 phút/ngày. Nghe đều sẽ tốt hơn nghe dồn mấy tiếng vào 1 ngày

5. Nên luyện tập không có tai nghe vì thi thật sẽ nghe đài/loa (bạn nên hỏi đơn vị tổ chức thi xem họ có cung cấp không, các đơn vị mình biết ở Hà Nội đều không có tai nghe)

Thi Tiếng Anh B2 Vstep Tại Đh Hà Nội Dễ Hơn Thi B2 Tại Đhnn

Có thể nói ĐHNN-ĐHQGHN là cái nôi sinh ra đề thi Vstep đánh giá năng lực ngoại ngữ bậc 3 – 5 (tương đương trình độ tiếng Anh B1, B2, C1) và cũng là đơn vị đầu tiên tổ chức kỳ thi Vstep (kỳ thi đầu tiên ngày 16.05.2015) ngay sau khi định dạng bài thi được Bộ GD&ĐT công bố áp dụng (ngày 11.03.2015). Sau đó, hàng loạt các trường trên cả nước tiến hành tổ chức kỳ thi Vstep.

Tại Hà Nội, trường ĐHNN – ĐHQGHN và ĐH Hà Nội là hai đơn vị thường xuyên tổ chức kỳ thi tiếng Anh A2, B1, B2. Trong đó, trường ĐHNN – ĐHQGHN có lịch thi xuyên suốt cả năm vào các tháng 1, 3, 5, 7, 9, 11 và ĐHHN tổ chức thi hàng tháng không thông báo lịch từ trước và theo từng tháng.

Thi tiếng Anh B2 tại ĐH Hà Nội có dễ hơn thi B2 tại ĐHNN – ĐHQGHN không?

Đây là câu hỏi của nhiều thí sinh đặt ra với trung tâm Anh ngữ VIVIAN – đơn vị đi đầu trong luyện thi tiếng Anh A2, B1, B2, C1 tại Hà Nội. Ở đây, chúng tôi chỉ so sánh bài thi B2 Vstep (không tính bài thi B2 dành riêng cho NCS). Thực tế, cho tới thời điểm này, ĐHHN mới chỉ tổ chức được 3 kỳ thi Vstep tại trường và mới có 2 kỳ thi công bố kết quả. Qua theo dõi và có học viên dự thi, chúng tôi đánh giá số lượng người thi đạt B2 tại trường ĐHHN khá nhiều và có vẻ dễ dàng đạt được hơn. Riêng đợt thi ngày 17.09 vừa công bố kết quả, có 2 học viên học trực tuyến trên trang web chúng tôi đều đạt trình độ B2 trong khi mong muốn ban đầu là thi B1, trong đó 1 học viên cảm thấy lo lắng không tự tin để thi.

Để có thể trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên, chúng tôi sẽ còn phải tiếp tục theo dõi và đánh giá. Hi vọng một chút thông tin sẽ giúp các bạn lựa chọn kỳ thi Vstep phù hợp cho mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Destination B2 – Grammar And Vocabulary trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!