Đề Xuất 11/2022 # Đại Học Nghệ Thuật Daegu / 2023 # Top 11 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 11/2022 # Đại Học Nghệ Thuật Daegu / 2023 # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đại Học Nghệ Thuật Daegu / 2023 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đại học Nghệ thuật Daegu là một trường đại học tư nhân Hàn Quốc thành lập năm 1992 chuyên đào tạo về mỹ thuật. Khuôn viên của nó nằm cách phía bắc thành phố đô thị Daegu một khoảng cách ngắn , thuộc Gasan-myeon của huyện Chilgok , tỉnh Bắc Gyeongsang . Khoảng 35 giảng viên được tuyển dụng. Chủ tịch hiện tại là Lee Seong-geun .

Đại học nghệ thuật Daegu ở đâu? Giới thiệu về trường Đại học nghệ thuật Daegu Hàn Quốc

Tên tiếng Anh: Daegu Arts University (DGAU)

Năm thành lập: 1992

Địa chỉ: 117-6, Dabu-ri, Gasan-myeon Chilgok-gun, Gyeongsang, Hàn Quốc

Điện thoại: +82 (54) 973 5311

Fax: +82 (54) 973 5319

Đại học nghệ thuật Daegu là một cộng đồng giảng dạy và học tập dành riêng cho sự xuất sắc và cam kết chuẩn bị cho sinh viên cuộc sống thành tựu trong một thế giới đầy thách thức và thay đổi chưa từng có. Với nhiệm vụ cung cấp các cơ hội và dịch vụ chất lượng cao cho sinh viên đại học, trường được hướng dẫn bởi một cam kết cho tất cả những người coi giáo dục là chìa khóa cho sự nghiệp và sự hoàn thành cá nhân cũng như sự cống hiến cho đất nước.

DGAU phấn đấu trở thành một trường đại học tương tác, hình thành quan hệ đối tác với các cá nhân và tổ chức trong các lĩnh vực công cộng và tư nhân. Trường chấp nhận thách thức giúp định hình tương lai của xã hội, tìm cách đóng góp cho sự làm giàu văn hóa của quốc gia chúng tôi thông qua các hoạt động nghệ thuật.Với những điều kiện học tập ngôi trường mang lại , trường Đại học nghệ thuật Daegu xứng đáng là ngôi trường lý tưởng dành cho các bạn du học Hàn Quốc năm 2019 lần này

Chương trình đào tạo tại Đại học nghệ thuật Daegu

Các chương trình học tập của Đại học nghệ thuật Daegu Hàn Quốc bao gồm nhiếp ảnh, mỹ thuật, âm nhạc, thiết kế, giáo dục thể chất, phúc lợi xã hội và tiếng Nhật. Trường giúp đáp ứng nhu cầu về kiến ​​thức và kỹ năng được cập nhật liên tục cho việc học tập suốt đời và bằng cách cung cấp một loạt các cơ hội giáo dục thường xuyên.

Các dịch vụ học thuật của trường đại học được chia thành các bộ phận của Lý thuyết nghệ thuật, Lý thuyết thiết kế, Lý thuyết âm nhạc và Lý thuyết nhiếp ảnh đa phương tiện.

Học phí Đại học nghệ thuật Daegu Hàn Quốc

Để đến Đại học nghệ thuật Daegu Hàn Quốc học tập, bạn phải trải qua cuộc phỏng vấn, nếu đạt đủ yêu cầu, bạn sẽ được nhận vào trường. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề học phí. Nhập học ngôi trường này, bạn sẽ phải trả các loại phí sau:

– Phí đăng ký nhập học

– Học phí từng kỳ: tùy vào từng chuyên ngành mà mức học phí khác nhau

– Phí bảo hiểm/ 1 năm

– Phí ký túc xá (6 tháng)

Học bổng trường Đại học nghệ thuật Daegu

Nhằm khuyến khích các em sinh viên tích cực, nỗ lực học tập trường Đại học nghệ thuật Daegu Hàn Quốc cấp học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Các loại học bổng như:

– Học bổng Khoa

– Học bổng Trường

– Học bổng Quốc tế

Ký túc xá Đại học nghệ thuật Daegu

Ký túc xá Baekwoon có 250 sinh viên, cung cấp 70 phòng với phòng học tập, tiệm giặt ủi và phòng máy tính. Với những sinh viên du học Đại học nghệ thuật Daegu, trường sẽ tạo điều kiện phòng ký túc xá cho sinh viên.

Đại học Nghệ thuật Daegu là ngôi trường có thể hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thể hiện những khả năng mỹ thuật của mình. Ngôi trường này hàng năm thu hút rất nhiều sinh viên trong và ngoài nước đăng ký nhập học. Nếu bạn đang có ý định du học Đại học nghệ thuật Daegu, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về thủ tục cũng như các yêu cầu cần thiết.

Bạn đang có nhu cầu tư vấn hoặc đăng ký chương trình du học Hàn Quốc và du học nghề Hàn Quốc hãy lập tức liên hệ tới chúng tôi: 082.45.22.999 – 082.47.55.999.

Đại Học Nghệ Thuật Quốc Gia Hàn Quốc K / 2023

Đại học nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc K-ARTS là trường đại học quốc gia tọa lạc tại Seoul, được thành lập vào năm 1993 bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc. Đây là trường đại học nghệ thuật quốc gia duy nhất với mục tiêu phục vụ như một tổ chức hàng đầu đào tạo nghệ sĩ.

I. ĐẠI HỌC NGHỆ THUẬT QUỐC GIA HÀN QUỐC K-ARTS – 한국예술종합학교

” Tên tiếng Hàn: 한국예술종합학교

” Tên tiếng Anh: Korea National University of Arts

” Loại hình: Công lập

” Năm thành lập: 1993

” Số lượng sinh viên: 25,000 sinh viên

” Học phí học tiếng Hàn: 6,800,000 KRW

” Website: http://www.karts.ac.kr

II. GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGHỆ THUẬT QUỐC GIA HÀN QUỐC K-ARTS

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc (còn được gọi là K-ARTS hoặc ‘KNUA) là một trường đại học quốc gia tại Seoul, Hàn Quốc. Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc được thành lập vào năm 1993 bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, là trường đại học nghệ thuật quốc gia duy nhất với mục đích phục vụ như một tổ chức hàng đầu đào tạo nghệ sĩ. [Cần dẫn nguồn] trường học: Trường Âm nhạc, Kịch, Phim truyền hình & Đa phương tiện, Khiêu vũ, Nghệ thuật thị giác và Nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc.

Lần đầu tiên cho một nhạc sĩ châu Á, Sunwook Kim, đã giành được một trong ba cuộc thi piano hàng đầu thế giới, Cuộc thi piano quốc tế Leeds, vào tháng 6 năm 2006. Sau khi ký hợp đồng với Askonas Holt, anh đã biểu diễn với London Philharmonic.

Shin Hyeonsu đã giành chiến thắng trong cuộc thi quốc tế Long-Thibaud cho violin vào tháng 11 năm 2008. Cô cũng nhận được hai giải thưởng đặc biệt, bao gồm Giải thưởng Recital và Dàn nhạc.

Ba giải thưởng hàng đầu tại Cuộc thi Ba lê Quốc tế NY đã được trao cho sinh viên tốt nghiệp K-Arts. Thời báo New York đã đưa tin ‘Một cuộc thi dành cho thế giới, do người Hàn Quốc lãnh đạo’. Người chiến thắng giải thưởng đầu tiên, Ha Eunji, đã tham gia vở ballet quốc gia Phần Lan với tư cách là vũ công chính.

Cục Kiến trúc gia nhập RIBA, Viện Kiến trúc sư Hoàng gia Anh. Lần đầu tiên cho một trường đại học ở khu vực không nói tiếng Anh, K-Arts đã nhận được chứng nhận quốc tế từ RIBA.

Bộ phim Hàn Quốc, The Chaser, đã được chiếu ra khỏi cuộc thi trong Liên hoan phim Cannes và nó đã nhận được giải thưởng Kịch bản hay nhất trong PIFF cũng như các giải thưởng khác từ Giải thưởng Grand Bell, Giải thưởng phim Rồng xanh, Nghệ thuật Baeksang Giải thưởng, và những người khác. Đạo diễn của bộ phim, Na Hong Jin, giám đốc nhiếp ảnh, Lee Seong-jae và nhà quay phim, Lee Min-bok, đều là những sinh viên tốt nghiệp K-Arts.

C. Một số cựu học viên nổi tiếng Đại học nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc

Byun Yo-han, Choi Han-bit, Han Ye-ri, Jang Dong-gun, Jeong Jae-eun, Jin Kyung, Jin Sang Lee, Jung So-min, Jung Young-jae, Kim Ae-ran, Kim Dong-wook, Kim Go-eun, Kim Himchan (B.A.P), Kim Jung-hyun, Kim Sun-wook, EunWon Lee, Lee Hee-joon, Lee Je-hoon, Lee Jeong-beom, Lee Joon (MBLAQ), Lee So-yeon, Lee Sun-kyun, Lee Yong-woo, Lee Yoo-young, Lim Ji-yeon, Moon Jeong-hee, Na Hong-jin, Nam Yeon-woo, Oh Man-seok, Park Hae-joon, Park Ji-soo, Park Jong-min, Park So-dam, Park Jung-min, Seo Eun-ah, Shin Hyun-bin, Shin Hyun-su, Stephanie (The Grace), Suho (EXO), Taegoon ,Wang Ji-won Yang Se-jong Yeol Eum Son Yoo Sun Yoon Hee-seok Yoon Park Yoon So-young Shin Dongho

III. CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG HÀN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGHỆ THUẬT QUỐC GIA HÀN QUỐC K-ARTS

Hiện tại, chương trình học tiếng Hàn tại đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc đang được trường chỉnh sửa, bổ sung thông tin. Zila sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về thông tin tuyển sinh của trường đến bạn trong thời gian sớm nhất.

IV. CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN NGÀNH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGHỆ THUẬT QUỐC GIA HÀN QUỐC K-ARTS

Sinh viên năm nhất: Xem xét điểm đầu vào và tình hình tài chính

Học sinh đã đăng ký: Điểm trung bình, thái độ, tình hình tài chính và các yếu tố khác theo quy định

Học bổng điểm thi tuyển sinh xuất sắc: Dành cho sinh viên năm nhất có điểm thi tuyển sinh cao nhất cho mỗi trường (Giảm toàn bộ học phí)

Học bổng điểm thi tuyển sinh tốt: Dành cho sinh viên năm nhất có điểm thi tốt (Giảm một phần học phí)

Học bổng khuyến khích học tập

Dành cho sinh viên có nhu cầu tài chính

Sinh viên Cử nhân Mỹ thuật phải đăng ký Chương trình Học bổng Quốc gia trên trang web của Quỹ Hỗ trợ Sinh viên Hàn Quốc.

Danh cho những ứng viên hoặc con của những người có công với đất nước, hay đóng góp cho nền độc lập dân tộc và những người đào thoát Bắc Triều Tiên

Sinh viên năm nhất đủ điều kiện nhận học bổng nên nộp giấy chứng nhận miễn học phí đại học hoặc giấy chứng nhận chương trình trợ cấp giáo dục người nhận cấp cho Phòng Công tác Sinh viên trong thời gian xin học bổng (Giảm toàn bộ học phí)

Dành cho sinh viên theo học chương trình tuyển sinh đặc biệt, hoặc sinh viên theo tuyển sinh chung nhưng đã nộp giấy chứng minh là với người khuyết tật

V. KÝ TÚC XÁ TRƯỜNG ĐẠI NGHỆ THUẬT QUỐC GIA HÀN QUỐC K-ARTS

Gồm 2 khu KTX: Cheonjang Hall & Singil Hall

Ba người mỗi phòng với các tiện nghi như: bàn, ghế, giường, tủ kéo, mạng LAN có dây, phòng sinh hoạt chung, phòng tắm, phòng giặt, phòng đọc sách, phòng máy tính, và nhà bếp

Singil Hall: Bàn, Ghế, Giường, Tủ quần áo, Lò vi sóng, Máy lọc nước, Tủ lạnh, Điều hòa không khí, Internet có dây và Wifi,…

Phí KTX thông thường: 480.000 KRW/kỳ

Phí KTX (trong kỳ nghỉ): 400.000 KRW

Singil Hall: 784.870 KRW (6 tháng)

Phí một bữa ăn tại căn tin: 2,500 KRW

Nếu bạn muốn theo học tại trường Đại học nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc K-ARTS

Hãy đăng ký tư vấn để Zila hỗ trợ bạn mọi thông tin, chính sách ưu đãi về trường nhanh nhất có thể.

Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc, Zila sẽ tư vấn mọi thông tin cần thiết về du học Hàn Quốc hoàn toàn, giúp học sinh và gia đình lựa chọn được trường học và khu vực phù hợp để có được cái nhìn đầy đủ và chính xác nhất trước khi quyết định sang du học Hàn Quốc.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM ☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM ☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn Website: www.zila.com.vn Face: Du học Hàn Quốc cùng Zila

13. Đại Học Nghệ Thuật Huế Tuyển Sinh Năm 2011 / 2023

Chỉ tiêu tuyển sinh vào Đại học Huế dự kiến là 10.800 sinh viên, bao gồm 10.500 sinh viên trình độ đại học cho 95 ngành học tại các trường thành viên và 300 sinh viên trình độ cao đẳng cho 5 ngành học tại Trường ĐH Nông lâm.

Chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường thành viên:

– Trường Đại học Sư phạm : 1.740 S V (Trong đó liên kết đào tạo theo địa chỉ: 140 SV)

– Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị : 240 SV

Quy định các môn thi đối với từng khối như sau:

– Khối D: Văn, Toán, Ngoại ngữ (khối D1 thi môn Tiếng Anh; khối D2 thi môn Tiếng Nga; khối D3 thi môn Tiếng Pháp; khối D4 thi môn Tiếng Trung);

– Khối H: Văn (C), các môn năng khiếu theo ngành (các ngành: Hội họa, Sư phạm Mĩ thuật, Mĩ thuật ứng dụng, Đồ họa: Hình họa, Trang trí; Ngành Điêu khắc: Tượng tròn, Phù điêu);

– Khối M: Văn (D), Toán (D), môn năng khiếu (Đọc, Kể diễn cảm và Hát);

– Khối T: Sinh, Toán (B), môn năng khiếu (Gập thân trên thang dóng, Bật xa tại chỗ, Chạy cự ly 100m);

– Khối V: Toán (A), Lí, môn năng khiếu (Vẽ Mĩ thuật).

– Khối A, V : thi ngày 04 và 05 tháng 7 năm 2011.

– Khối B, C, D, H, M, T : thi ngày 09 và 10 tháng 7 năm 2011.

Thí sinh xem kỹ nội dung trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2011”. Trên Phiếu đăng ký dự thi, thí sinh chú ý ghi rõ Trường, Khối và Ngành dự thi theo đúng tên, ký hiệu trường, khối thi và mã ngành quy ước trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2011” hoặc trong thông báo này.

– Các ngành sư phạm không tuyển những thí sinh dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

– Các ngành Sư phạm thể chất – Giáo dục quốc phòng, Giáo dục thể chất (Khoa Giáo dục thể chất) yêu cầu thí sinh có thể hình cân đối, nam cao 1,65m, nặng 45kg trở lên; nữ cao 1,55m, nặng 40kg trở lên. Qua kiểm tra, thí sinh không đạt yêu cầu về thể hình sẽ không được dự thi.

– Đối với môn Vẽ Mĩ thuật (khối V), các môn thi năng khiếu (khối H) phải đạt 5 điểm trở lên (chưa nhân hệ số) mới được xét tuyển.

– Thi vào các ngành có thi môn năng khiếu không phải qua sơ tuyển, thí sinh phải dự thi đầy đủ các phần trong môn năng khiếu của khối thi.Các môn năng khiếu của khối V, H, T hệ số 2, môn năng khiếu khối M hệ số 1.

– Các ngành có thi môn năng khiếu (khối V, H, M, T) không xét tuyển nguyện vọng 2, 3.

– Điểm trúng tuyển xác định theo ngành học.

– Các ngành đào tạo cao đẳng của Trường đại học Nông Lâm không tổ chức thi tuyển sinh mà lấy kết quả kỳ thi đại học năm 2011 của những thí sinh đã dự thi khối A, B, D1 trong cả nước theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT để xét tuyển trên cơ sở hồ sơ đăng ký năm 2011 của thí sinh.

– Năm học 2011-2012, Đại học Huế tuyển sinh 3 ngành mới: + Song ngữ Nga – Anh (Trường đại học Ngoại ngữ); + Kĩ thuật điện (Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị); + Luật kinh tế (Khoa Luật).

– Đối với Trường đại học Nông Lâm: chỉ tiêu tuyển sinh mỗi ngành từ 50-150 sinh viên. Trường hợp các ngành không đủ số lượng để mở lớp, sinh viên được đăng ký chuyển sang ngành khác cùng nhóm ngành và khối thi.

– Đối với Trường đại học Ngoại ngữ: các ngành có mã ngành 751, 753, 754 sau khi học xong năm thứ hai, sinh viên sẽ được xét vào học theo các chuyên ngành dựa vào nguyện vọng đăng ký và kết quả học tập của sinh viên.

– Đối với các ngành của Khoa Du lịch, sau khi học xong năm thứ nhất, sinh viên được xét vào học các chuyên ngành đào tạo dựa vào nguyện vọng đăng ký và kết quả học tập của sinh viên.

– Từ 15/4/2011 đến 21/4/2011 Đại học Huế nhận hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) của thí sinh (mã ĐVDT: 99); chỉ nhận hồ sơ nộp trực tiếp tại Ban Khảo thí – Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Huế, số 02 Lê Lợi – Huế (không nhận qua đường bưu điện).

* LIÊN KẾT ĐÀO TẠO VÀ ĐÀO TẠO THEO ĐỊA CHỈ SỬ DỤNG TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY

Tuyển sinh theo kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2011 của Bộ GD&ĐT. Riêng các ngành Y, Dược chỉ xét tuyển những thí sinh có nguyện vọng 1 dự thi vào các ngành Y, Dược của Đại học Huế nhưng không trúng tuyển và thuộc vùng tuyển qui định.

Thí sinh có nguyện vọng dự thi theo diện liên kết đào tạo nộp hồ sơ ĐKDT tuyển sinh đại học năm 2011 tại nơi quy định.

– Trường đại học Sư phạm:

+ Đào tạo ngành Vật lí theo chương trình tiên tiến của Trường đại học Virginia Hoa Kỳ, giảng dạy bằng tiếng Anh. Chỉ tiêu dự kiến tuyển lớp này là 30 sinh viên. Thí sinh phải qua kỳ kiểm tra trình độ tiếng Anh để xét tuyển.

+ Đào tạo chương trình kĩ sư liên kết với Trường đại học kĩ sư Val de Loire (Cộng hoà Pháp), đào tạo 2 năm ở Việt Nam, 3 năm ở Pháp, Trường đại học kĩ sư Val de Loire cấp bằng. Chỉ tiêu dự kiến tuyển lớp này là 12 sinh viên.

Hai lớp trên sẽ chọn những thí sinh thi khối A đã trúng tuyển (bất cứ trường ngành nào trong cả nước), có điểm thi cao và tự nguyện đăng ký xét tuyển.

– Trường đại học Kinh tế:

+ Ngành Tài chính – Ngân hàng (Liên kết đào tạo đồng cấp bằng với Trường đại học Rennes I, Cộng hòa Pháp).

+ Ngành Kinh tế nông nghiệp – Tài chính, đào tạo theo chương trình tiên tiến (chương trình đào tạo của Trường đại học Sydney, Australia) giảng dạy bằng tiếng Anh, do các giáo sư của Trường đại học Sydney trực tiếp giảng dạy.

Hai ngành trên không tổ chức thi tuyển sinh, Trường đại học Kinh tế sẽ có thông báo xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2011 các khối A, D trong cả nước theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT.

Mọi thông tin chi tiết, thí sinh liên hệ Phòng Đào tạo đại học – CTSV, đường Hồ Đắc Di – Huế, ĐT: 054.3883952; hoặc Khoa Kế toán – Tài chính, ĐT: 054.3516143, Website: www.hce.edu.vn/khoaketoan/ (đối với ngành Tài chính – Ngân hàng); hoặc Khoa Kinh tế và phát triển, Trường đại học Kinh tế, số 100 Phùng Hưng – Huế, ĐT: 054.3538332 (đối với ngành Kinh tế nông nghiệp – Tài chính).

Du Học Hà Lan: Ngành Nghệ Thuật / 2023

Hà Lan, đất nước của hoa tulip và những cối xay gió, nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên thanh bình cùng nền kinh tế phát triển bậc nhất Châu Âu. Hà Lan sở hữu nền giáo dục tiên tiến thu hút đông đảo du học sinh, trong đó có Việt Nam. Hà Lan còn là khởi đầu của phong trào nghệ thuật De Stijl, là cơ hội tuyệt vời dành cho bạn khám phá chân trời thiết kế đặc trưng từ quốc gia xinh đẹp này.

*** Phong cách Neoplasticism (hay Phong cách nghệ thuật thiết kế De Stijl – Hà Lan). Phong cách này bắt đầu tại Amsterdam năm 1917, do nhóm các nghệ sĩ sinh sống tại Hà Lan sáng lập thông qua tạp chí De Stijl – diễn đàn các họa sĩ, kiến trúc sư, điêu khắc, các nhà lí luận, phê bình đại diện cho quan điểm mới thời bấy giờ. Mặc dù không phát triển mạnh mẽ như thời hoàng kim, Phong cách De Stijl vẫn là nguồn cảm hứng và là cơ sở của thiết kế Hà Lan hiện đại.

Hà Lan có địa vị cao trên bảng xếp hạng giáo dục thế giới

Hà Lan được coi là “cửa ngõ” khám phá châu Âu và có khí hậu tương đối dễ chịu. Khi đặt chân đến Hà Lan, bạn sẽ khám phá thấy thủ đô của nhiều quốc gia ở châu Âu cách Hà Lan không xa. Chỉ 2 tiếng đồng hồ đi tàu, bạn đã đến Brussels – thủ đô của Bỉ, hay một chuyến bay ngắn từ Amsterdam, bạn đã có mặt ở Paris, Madrid hoặc Berlin… Điều thuận lợi ở đây là 90% dân Hà Lan biết nói Tiếng Anh! Tất nhiên họ chỉ sử dụng Tiếng Anh trong những trường hợp cần thiết. Ví dụ như khi giao tiếp với khách du lịch và du học sinh.

Theo xếp hạng mới nhất của tạp chí Times Higher Education về giáo dục Đại học thế giới công bố tháng 03/2012, Hà Lan có hệ thống giáo dục tốt thứ ba thế giới . Không chỉ vậy, các trường Hà Lan có môi trường học tập cởi mở, cung cấp chuyên ngành học đa dạng, giảng dạy bằng tiếng Anh và được quốc tế công nhận. Hà Lan là nước không nói tiếng Anh đầu tiên mở khoảng 1.200 chương trình đào tạo bằng ngôn ngữ quốc tế này. Điều đó lý giải tại sao các trường đại học Hà Lan thu hút nhiều du học sinh khắp thế giới.

12 trường Đại học Hà Lan nằm trong top 200 toàn thế giới

Chi phí du học tại Hà Lan tương đối hợp lí

So với Anh và Mỹ, học phí tại Hà Lan thấp hơn nhiều. Các khoá đại học kéo dài 3 – 4 năm, học phí dao động khoảng 2.000 – 15.000 USD. Các khoá thạc sĩ thường mất khoảng từ 5.000 – 15.000 USD cho 1 đến 2 năm học. Bên cạnh đó, Hà Lan có nguồn học bổng khá lớn dành cho du học sinh. Sinh viên Việt Nam có thể tham gia học bổng Nuffic dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển. Cũng như hầu hết các chương trình học bổng chính phủ khác, các học bổng này chủ yếu dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

Ăn uống ở đây tương đối thoải mái. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những cửa hàng bán đồ Châu Á, kể cả tại các thành phố nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên tập thích nghi với đồ ăn bán nhiều ở siêu thị, bạn sẽ có nhiều sức khoẻ hơn trong những kỳ thi căng thẳng.

Lịch sử nghệ thuật của Hà Lan

Hà Lan là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới khi nhắc đến lịch sử nghệ thuật. Hà Lan còn là quê hương của những tên tuổi lớn như Cornelis Troost (1697-1750), Vincent van Gogh (1853-1890), Rembrandt (1606-1669)…

Một tòa nhà phong cách De Stijl

“Thiết kế Hà Lan là sự đơn giản và rõ ràng” – giám đốc chiến lược studio thiết kế đồ họa Koeweiden Postma tại Hà Lan Hugo van den Bos nhận xét. Tác giả kiêm nhà báo Tracy Metz thì lại lưu ý rằng: “Người Hà Lan có khả năng tự làm vui cho chính mình. Các nhà thiết kế Hà Lan rất giỏi trong việc sử dụng vật liệu tưởng chừng như vô giá trị và đem đến cho chúng một giá trị mới”.

Thiết kế và nghệ thuật tại Hà Lan

chủ yếu được biết đến với ngành thiết kế vào năm 1980, khi thuật ngữ “Thiết kế Hà Lan” phổ biến. Sự xuất hiện của Thiết kế Hà Lan được quốc tế công nhận như ngày nay là nhờ sự thúc đẩy bởi hệ thống giáo dục nghệ thuật và thiết kế mạnh mẽ. Học viện Thiết kế Eindhoven (Design Academy Eindhoven) là nơi đào tạo ra nhiều nhà thiết kế nổi tiếng, được đánh giá là một trong những học viện thiết kế tốt nhất thế giới. Một ngôi trường đào tạo cũng rất có tiếng tại Hà Lan là Gerrit Rietveld Academie, Amsterdam.

Yếu tố thứ hai góp phần vào sự thành công của Thiết kế Hà Lan là chính phủ hỗ trợ rất nhiều cho các nhà thiết kế mới. Một trong số đó là nguồn hỗ trợ tài chính của (Quỹ Nghệ thuật Thị giác, Thiết kế và Kiến trúc) ra mắt năm 1988.

Phong cách kiến trúc Hà Lan trải dài từ những ngôi nhà ống phong cách thế kỷ XVII và XVIII, mà bạn có thể thấy ở Amsterdam, Delft, Utrecht và Leeuwarden, cho đến các tòa nhà hiện đại tại Rotterdam và The Hague.

Thiết kế Hà Lan đóng vai trò quan trọng và trở thành một phần không thể thiếu của ngành phát triển sản phẩm tại Hà Lan. Thiết kế là một trong những giai đoạn đầu tiên của quá trình sáng tạo và chu trình sản xuất sản phẩm. Lấy ví dụ tại công ty điện tử Hà Lan Philips, hiện có khoảng 450 nhà thiết kế làm việc 12 văn phòng trên toàn thế giới.

Học nghệ thuật thiết kế Hà Lan ở trường nào thì tốt?

Design Academy Eindhoven

Gerrit Rietveld Academie

Sandberg Instituut

Royal Academy of Art, The Hague

Utrecht School of the Arts – Hạng

Amsterdam School of the Arts

Nếu bạn đang có dự định du học Hà Lan và cần biết thêm những thông tin về chọn ngành, chọn trường, tìm chỗ ở, học bổng Hà Lan… Hãy gọi ngay cho Việt Global để được tư vấn chi tiết:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đại Học Nghệ Thuật Daegu / 2023 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!