Đề Xuất 3/2023 # Công Bố Cấu Trúc Đề Thi Vào Lớp 10 Năm Học 2022 # Top 12 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Công Bố Cấu Trúc Đề Thi Vào Lớp 10 Năm Học 2022 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Công Bố Cấu Trúc Đề Thi Vào Lớp 10 Năm Học 2022 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sáng 8-3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Khánh Hòa có văn bản gửi các phòng GD-ĐT về việc thực hiện chương trình năm học 2018-2019 và chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2019-2020. Trong đó, nêu rõ cấu trúc, phạm vi đề thi để các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch vừa dạy học, vừa ôn tập cho học sinh lớp 9.

Chủ yếu ra chương trình lớp 9

Theo đó, đề thi sẽ bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng chương trình cấp THCS, chủ yếu là lớp 9; đồng thời có độ phân hoá phù hợp để học sinh chọn trường đăng ký dự tuyển phù hợp với lực học của mình.

Môn Toán, Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm 10. Môn Tiếng Anh sẽ có 80% trắc nghiệm, 20% tự luận, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm 100 và sẽ được quy đổi sang thang điểm 10 để tính điểm xét tuyển. 

Cấu trúc đề thi, phạm vi kiến thức theo từng môn như sau:

Ngữ văn: đọc hiểu 3 điểm, làm văn 7 điểm

Môn Ngữ văn gồm 2 phần, trong đó phần Đọc hiểu chiếm 3,0 điểm; Làm văn chiếm 7,0 điểm.

Phần Đọc hiểu sẽ cho ngữ liệu là 1 văn bản được chọn bất kỳ, có hoặc không có trong chương trình (văn xuôi, thơ, văn bản nhật dụng, văn bản văn học…). Sẽ có từ 3 đến 4 câu hỏi kiểm tra kỹ năng đọc hiểu văn bản, có sự vận dụng các kiến thức đã học về làm văn, tiếng Việt, văn học. Các câu hỏi được tổ chức theo các mức độ tư duy từ dễ đến khó; từ nhận biết, thông hiểu đến vận dụng. 

Phần Làm văn gồm 2 câu. Câu 1 Nghị luận xã hội chiếm 2,0 điểm, yêu cầu thí sinh viết 1 đoạn văn có độ dài khoảng 150 – 200 chữ  (1 trang giấy  thi). Trên cơ sở sử dụng phối hợp các phép lập luận (giải thích, chứng minh…); kiến thức đã được tích lũy và sự trải nghiệm của bản thân, thí sinh trình bày, bàn luận hoặc nêu quan điểm, suy nghĩ về một vấn đề đặt ra từ thực tiễn của đời sống, xã hội (tư tưởng, đạo lý; hiện tượng đời sống; vấn đề xã hội…) theo yêu cầu của đề (có thể được dẫn ra từ văn bản của phần đọc hiểu hoặc một vấn đề riêng lẻ, độc lập). Từ đó, rút ra bài học về nhận thức và hành động cho chính bản thân… Phần Làm văn được đánh giá ở mức độ vận dụng.

Câu 2 của phần Làm văn là Nghị luận văn học, chiếm 5,0 điểm, yêu cầu thí sinh biết vận dụng phối hợp các phép lập luận (giải thích, chứng minh…) để phân tích, cảm nhận về một tác phẩm thơ, truyện hoặc làm sáng tỏ một ý kiến, một nhận định đánh giá về văn học… trong chương trình. Từ đó, đặt ra yêu cầu sáng tạo, mở rộng thể hiện qua việc liên hệ, so sánh với một tác phẩm khác và liên hệ thực tế cuộc sống. Mức độ đánh giá là vận dụng cao.

Môn Toán: 60 đến 70% kiến thức cơ bản

Đề thi môn Toán áp dụng kiến thức Toán cấp THCS, trọng tâm là chương trình Toán lớp 9, trong đó kiến thức ở mức độ nhận biết, thông hiểu chiếm từ 60 đến 70%.

Cấu trúc đề thi môn Toán gồm 5 phần. Phạm vi ra đề ở các phần như sau: 

Phần Biểu thức đại số (2,0 điểm): rút gọn biểu thức; tính giá trị của biểu thức khi biết giá trị của biến số. 

Phần Hàm số và đồ thị (1,0 điểm): đồ thị hàm số bậc nhất hoặc bậc hai; giao điểm của hai đồ thị. 

Phần Phương trình, hệ phương trình (3,0 điểm): giải bài toán bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình; giải hệ phương trình; phương trình bậc hai, phương trình quy về bậc hai; hệ thức Vi-ét và ứng dụng; bài toán thực tế.

Phần dành cho học sinh khá, giỏi (chiếm 1,0 điểm): bất đẳng thức; giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của biểu thức đại số.

Môn Tiếng Anh: trắc nghiệm 80%, tự luận 20%

Phần trắc nghiệm (Multiple Choice) (80 điểm) có tổng cộng 40 câu hỏi (2 điểm/câu). Phạm vi kiến thức như sau: 

Phonetics: Stress, Pronunciation.

Lexical – grammar: Vocabulary; Word form; Passive Voice; Reported Speech; Participles; Compound words; Gerund and (to) infinitive; Tenses; Comparison; Wish clause; Adverb; clauses of reasons: as/because/since  ; Conditional sentences: Type 1,2 ; Tag questions; Connectives; Phrasal verbs; Speaking; Relative clauses; Adverb clauses of concession; Error Identification; Prepositions.

Reading: Cloze test: Gap – fill; Reading Comprehension.

Phần tự luận (Writing/Written test) chiếm 20 điểm, với tổng cộng 10 câu hỏi (2 điểm/câu). Hình thức câu hỏi: Building sentences; Sentence transformation; Complete the sentences.

Đề thi minh họa sẽ có trước ngày 10-4

Sở GD-ĐT cho biết, trước ngày 10-4-2019, sở sẽ công bố đề thi minh họa vào lớp 10 để học sinh tham khảo.

Sở yêu cầu các trường tổ chức tốt hoạt động dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 đối với giáo dục trung học và giáo dục thường xuyên; tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng tăng cường kỹ năng vận dụng kiến thức của học sinh; hoàn thành chương trình giáo dục phù hợp với khung kế hoạch thời gian năm học, nghiêm cấm việc cắt xén chương trình. Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch dạy học, ôn tập năm học 2018-2019 phù hợp với đơn vị và từng nhóm đối tượng, không gây quá tải, đảm bảo sức khỏe của học sinh. 

Các trường cũng phải thực hiện nghiêm túc việc tổ chức kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh trong Học kỳ II và cả năm học theo đúng Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh THCS và THPT ban hành kèm theo Thông tư số 58/2011 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT; đảm bảo khách quan, trung thực, công bằng, đánh giá đúng năng lực thực chất của học sinh.

* Sau 6 năm xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập, năm học 2019-2020, tỉnh sẽ áp dụng phương thức thi tuyển đối với hầu hết các trường (chỉ xét tuyển với các trường THPT ở 2 huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh). Học sinh sẽ phải dự thi 3 môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. 2 môn Toán, Ngữ văn tính hệ số 2, môn Tiếng Anh tính hệ số 1.

H.NGÂN

Cấu Trúc Đề Thi Vào Lớp 10 Trường Chuyên Lê Hồng Phong Năm 2013

Share bài viết lên Link hay

Cấu trúc đề thi vào lớp 10 trường chuyên Lê Hồng Phong năm 2013 – môn tiếng Anh

Môn TIẾNG ANH – Đề chuyên

– Thời gian làm bài: 120 phút

– Hình thức thi: tự luận kết hợp trắc nghiệm khách quan, tỷ lệ điểm dành cho trắc nghiệm khách quan không quá 50% tổng số điểm toàn bài.

– Cấu trúc đề thi gồm 4 phần được phân bố như sau:

– Số câu: 10

– Nội dung: 2 bài

+ Ngữ âm;

+ Trọng âm.

– Số câu: 30

– Nội dung: từ 3-4 bài bao gồm

+ Trắc nghiệm đa lựa chọn;

+ Chữa lỗi sai;

+ Cho hình thức đúng của từ/ động từ;

+ Điền giới từ; cụm động từ; mạo từ.

– Số câu: 15-20

– Nội dung: từ 03-04 đoạn văn, mỗi đoạn khoảng 150 từ trở lên, bao gồm

+ Đọc đoạn văn và trả lời câu hỏi;

+ Đọc khớp nối nhan đề với từng đoạn văn/ chọn câu đúng điền vào đoạn văn;

+ Đọc đoạn văn, chọn từ, cụm từ thích hợp ứng với a, b, c hoặc d để điền vào chỗ trống;

+ Đọc đoạn văn, điền từ thích hợp vào chỗ trống.

Nội dung:

– Viết câu: 10-15 câu

+ Viết lại câu bắt đầu bằng gợi ý ở đầu câu sao cho nghĩa không thay đổi;

+ Viết lại câu dùng một từ cho trước sao cho không thay đổi nghĩa của câu;

+ Dùng từ gợi ý viết câu hoàn chỉnh.

+ Sắp xếp từ, cụm từ để tạo thành câu hoàn chỉnh.

– Viết một đoạn văn, một bài luận, một lá thư khoảng 150 từ theo các chủ điểm đã học thuộc chương trình lớp 8, 9.

Môn TIẾNG ANH – Đề chung

– Thời gian làm bài: 90 phút

– Hình thức thi: tự luận kết hợp trắc nghiệm khách quan, tỷ lệ điểm dành cho trắc nghiệm khách quan không quá 50% tổng số điểm toàn bài.

– Cấu trúc đề thi gồm 4 phần được phân bố như sau:

– Số câu: 5

– Nội dung: Ngữ âm hoặc trọng âm.

– Số câu: 25

– Nội dung: từ 2-3 bài bao gồm

+ Trắc nghiệm đa lựa chọn;

+ Sửa lỗi sai;

+ Cho hình thức đúng của từ/ động từ;

+ Điền mạo từ, giới từ, cụm động từ.

– Số câu: 15

– Nội dung: từ 02-03 đoạn văn, mỗi đoạn khoảng 150 từ, bao gồm

+ Đọc đoạn văn, trả lời câu hỏi;

+ Đọc đoạn văn, chọn từ thích hợp ứng với a, b, c hoặc d để điền vào chỗ trống;

+ Đọc đoạn văn, điền từ thích hợp vào chỗ trống.

Nội dung:

– Viết câu: 15 câu

+ Viết lại câu bắt đầu bằng gợi ý ở đầu câu sao cho nghĩa không thay đổi;

+ Dùng từ gợi ý viết câu hoàn chỉnh;

+ Sắp xếp từ, cụm từ thành câu hoàn chỉnh.

+ Hoàn chỉnh câu thứ 2 sao cho không thay đổi nghĩa, dùng một từ cho trước

Bài cùng chuyên mục

Quảng Ngãi Công Bố Điểm Thi Vào Lớp 10

Sáng nay (27/7), Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi công bố điểm thi vào lớp 10, năm học 2020-2021 trên Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi, tại địa chỉ http://www.quangngai.edu.vn.

Sở cũng gởi kết quả tuyển sinh để công bố trên Website của trường. Các nhà trường thông báo để phụ huynh và học sinh biết truy cập, xem kết quả kì thi. Không tổ chức công khai kết quả tuyển sinh bằng văn bản để đảm bảo an toàn và ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Đối với học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì các nhà trường chủ động dựa trên dữ liệu đăng kí nguyện vọng 2 để xét đủ chỉ tiêu được giao. Hồ sơ trúng tuyển nguyện vọng 2, học sinh nộp cho trường sau khi dịch bệnh ổn định và có thông báo của Sở. Kì thi vào lớp 10, năm học 2020-2021, tỉnh Quảng Ngãi có 12.451 thí sinh đăng kí dự thi vào các 25 trường THPT công lập, Trường THPT chuyên Lê Khiết và Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh. Việc xét điểm chuẩn là do các trường căn cứ chỉ tiêu của Sở Giáo dục và Đào tạo giao cùng với kết quả điểm thi để làm tiêu chí xét tuyển, lấy điểm từ cao xuống thấp. Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi yêu cầu tạm dừng hoạt động dạy, học tại các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nhằm phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh COVID -19, cho đến khi có thông báo mới. Học sinh lớp 12 tiếp tục tổ chức ôn thi, bổ sung, củng cố kiến thức, chuẩn bị kì thi tốt nghiệp THPT. Trong quá trình tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12, các nhà trường phải tiến hành giãn cách các lớp học (chia mỗi lớp thành 2) đảm bảo an toàn, thường xuyên hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân, trường, lớp học theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Tấn An

Hà Nội Công Bố Đề Thi Minh Họa Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Thpt Năm 2022

Mục đích công bố đề thi nhằm tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô để Sở GD&ĐT tiếp tục hoàn thiện các khâu trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Qua đề thi tham khảo này, Sở GD&ĐT mong muốn nhận được các ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố 10 đề thi tham khảo của các môn thi: Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân.

Đối với môn Toán và Ngữ văn, cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước do đó giáo viên và học sinh dùng đề thi Toán và Ngữ văn những năm gần đây để tham khảo.

Các đề thi tham khảo sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Đề tham khảo môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật) có 02 phần: Phần trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và phần Tự luận (2 điểm); Đề tham khảo các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân gồm có 40 câu trắc nghiệm khách quan.

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có 1 phương án trả lời đúng.

Thí sinh làm bài thi (hoặc phần trắc nghiệm khách quan đối với môn Ngoại ngữ) trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Chi tiết đề thi tham khảo môn:

Giáo dục công dân

Từ khóa tìm kiếm: học sửa xe máy, dạy sửa xe máy tại Hà Nội, sửa chữa xe máy, sửa xe máy, học sửa xe máy ở đâu, có nên học nghề sửa xe máy không, địa chỉ dạy học sửa xe máy tại Hà Nội, Học sửa xe máy ở đâu uy tín Học sửa chữa xe máy ngắn hạn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Công Bố Cấu Trúc Đề Thi Vào Lớp 10 Năm Học 2022 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!