Đề Xuất 6/2023 # Có Nên Học Mba Ở Canada 2022 ” Du Học Edutime # Top 9 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Có Nên Học Mba Ở Canada 2022 ” Du Học Edutime # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Có Nên Học Mba Ở Canada 2022 ” Du Học Edutime mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bên cạnh đó, tấm bằng thạc sỹ mang đến cho du học sinh số điểm cộng thêm của bằng cấp cao hơn so với các tấm bằng khác, cụ thể là 135 điểm so với 120 điểm của bằng đại học hoặc 128 điểm của bằng Post graduate. Đó là chưa kể du học sinh nếu tốt nghiệp tại Canada sẽ được cộng thêm 15 điểm nếu học chương trình thạc sỹ 2 năm tại Canada – quá lợi thế cho chương trình định cư.

(Để tìm hiểu cụ thể về cách tính điểm định cư như thế nào, hãy đăng ký tham gia các hội thảo hướng nghiệp du học và định cư được chúng tôi tổ chức thường xuyên.)

Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng học Thạc sỹ đồng nghĩa với có cơ hội việc làm tốt hơn các chương trình khác thì không hoàn toàn đúng vì nếu kinh nghiệm làm việc của bạn chưa tương xứng với bằng cấp hoặc chọn sai chương trình thạc sỹ hoặc sai nơi học sẽ dẫn đến các thất bại đáng tiếc có thể xảy ra.

2. Vì sao phải học MBA? Rất ngạc nhiên là phần lớn du học sinh trả lời rằng: vì tôi không biết học ngành ngoài MBA gì hoặc MBA nghe rất là “oai”! Nếu bạn cũng nằm trong nhóm người có suy nghĩ này thì chúc mừng bạn đã gia nhập đội ngũ thất bại ngay từ vạch xuất phát.

Phần lớn mọi người chọn MBA vì phù hợp với lộ trình học tập và để dễ có Visa. Đều này không sai, nhưng tôi muốn các bạn hiểu sâu hơn nữa về lợi ích mà chương trình MBA có thể mang đến cho người học.

Theo thống kê tháng 10, 2018 thì tỉ lệ thất nghiệp đối với những bạn chỉ có bằng Certificate và Diploma là 5.9% và với các bạn có bằng Post Cert/ Diploma là 4.4%, trong khi với các bạn có bằng từ Đại học và trên Đại học thì tỉ lệ là 3.7%. Điều này phản ánh khả năng kiếm được công việc của những bạn có bằng cấp cao tốt hơn những bạn có bằng cấp là Chứng chỉ hay Bằng Cao đẳng (Certificate and Diploma).

Ở một số tỉnh bang trước đó còn khuyến khích học MBA bằng cách cho người sở hữu tấm bằng này được định cư ngay sau khi tốt nghiệp. Các môn học của MBA dù chưa đủ độ sâu cần thiết nhưng đủ độ rộng để có thể lấp đầy các khoảng trống quản lý do lực lượng nghỉ hưu cực lớn của Canada để lại trong giai đoạn hiện tại. Bên cạnh đó, chương trình MBA được thiết kế gần như có chuẩn mực quốc tế chung cho nên vô cùng phù hợp cho các quốc gia đa sắc tộc và đa văn hóa như Canada.

Kế đến, MBA có tính đa ngành cao khi có thể làm việc ở hầu hết mọi lĩnh vực nên du học sinh cũng tương đối dễ kiếm việc làm nếu chọn lựa đúng. Đúng ở đây là đúng trường và đúng khu vực. Cụ thể, du học sinh nên chọn học MBA ở các thành phố lớn như Vancouver, Toronto…để dễ kiếm việc làm thêm nhằm giảm chi phí và quan trọng hơn hết là tích lũy kinh nghiệm, cái mà du học sinh VN thường thiếu. Sau khi tốt nghiệp MBA, như đã nói ở trên, bạn đã nắm trong tay 150 điểm max về bằng cấp và nếu có được thêm job offer, bạn lại tiếp tục được thêm 50 điểm.

Trong chương trình định cư theo diện Express Entry, việc chênh lệch một mức điểm dù chỉ là 5 hay 10 cũng mang tính chất quyết định rất lớn cho những hồ sơ đang mấp mé ở ngưỡng được mời nộp Hồ sơ xin xét PR.

3. Những lý do nên học MBA tại Canada Nền giáo dục Canada chất lượng với nhiều cơ sở giáo dục hàng đầu và đội ngũ cán bộ giảng viên danh tiếng đã thu hút hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. MBA tại Canada giúp bạn có được kỹ năng lãnh đạo trong môi trường toàn cầu.

Bằng cấp ở Canada được công nhận trên toàn thế giới.

Chính phủ Canada cho phép du học sinh có thể làm việc ngoài khuôn viên trường 20 giờ / 1 tuần trong khi đang học và được phép làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ hè. Mức lương tối thiểu 10,5 CAD/giờ, tính trung bình mỗi tháng sinh viên có thể thu nhập được 880 CAD/tháng, trong khi chi phí sống thực tế tại Canada mỗi tháng chỉ vào khoảng 400 – 600 CAD/tháng (tùy theo từng khu vực).

Khi sinh viên đi h ọc ở Canada, vợ/chồng được đi theo và được hợp pháp làm việc trong suốt thời gian sinh viên còn tình trạng hợp pháp (đi học hoặc đi làm). Con của du học sinh được học miễn phí và được đối xử công bằng như học sinh bản xứ.

Sinh viên quốc tế học sau đại học dễ dàng xin Permanent Resident (PR) để định cư lại Canada hơn. Đặc biệt, tỉnh Ontario cho phép sinh viên bậc Thạc sĩ được quyền xin định cư ngay khi sắp tốt nghiệp (không cần có kinh nghiệm làm việc).

4. Những ai không nên và nên học MBA Mục tiêu của MBA là đào tạo người học có đủ kỹ năng và kiến thức để trở thành các nhà quản lý, vì vậy chương trình này có phần không phù hợp với các bạn sau:

– Tính thụ động và hướng nội: bạn không thể là nhà quản lý và làm việc với con người tốt nếu tính cách quá hướng nội.

– Chưa có tiếng Anh tốt: dù một số trường có chương trình dự bị hoặc yêu cầu tuyển sinh tương đối thấp, bạn vẫn phải chuẩn bị một nền tảng tiếng Anh thật tốt trước khi học MBA.

– Định hướng nghề nghiệp không rỏ ràng hoặc hiểu sai về mục đích của chương trình MBA: MBA không phải là chương trình đào tạo về chuyên môn sâu và không nên chọn MBA vì không biết phải học cái gì!

– Chưa có kinh nghiệm làm việc: nếu kinh nghiệm làm việc của bạn tinh khôi như một tờ giấy trắng thì MBA sẽ là gánh nặng thay vì là lợi thế của bạn. Dù đầu vào của một số trường tương đối dễ nhưng chưa chắc bạn có được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

Điều Kiện Học Mba Ở Canada?

Công ty Du học VIP với kinh nghiệm chuyên sâu về tư vấn các khóa học Thạc sĩ, sau đại học và MBA tại Canada cung cấp các thông tin hữu ích bạn cần biết khi có dự định du học tại Canada.

Về cơ bản, các sinh viên học sau đại học tại Canada cần đáp ứng được điều kiện sau:

Đã tốt nghiệp đại học các chuyên ngành

Có học lực trung bình khá trở lên

Nên có IELTS tối thiểu 5.0

Chỉ có một số trường yêu cầu GMAT /GRE nên bạn không bắt buộc có chứng chỉ này

Có hoặc chưa có kinh nghiệm công tác đều được chấp nhận

Có đủ tài chính để trang trải cho tiền học phí và sinh hoạt phí tại Canada

Học phí: từ $10,000 – $35.000/năm.

Sinh hoạt phí: Từ $ 8.000-12.000/năm tùy vùng

Thời gian học sau đại học/ thạc sỹ: khoảng 12-24 tháng (tùy trường)

Lý do tại sao Bạn nên chọn học sau đại học, thạc sĩ hoặc MBA (Thạc sỹ quản trị kinh doanh) ở Canada Nếu bạn có các mong muốn sau đây thì khóa học MBA là phù hợp với bạn

Có tham vọng cao

Muốn giữ vị trí quản lý cao cấp

Muốn làm chủ doanh nghiệp của bạn hoặc gia đình

Muốn có thu nhập cao

Muốn tích lũy thêm kiến thức về quản lý

Muốn có mạng lưới bạn bè cùng sở thích trở thành các nhà quản lý

Muốn có cơ hội ở lại định cư và làm việc tại nước bạn du học

Để hỗ trợ cho các bạn sinh viên du học sau đại học, thạc sĩ và MBA ởCanada, VP Du học VIP có các chương trình hỗ trợ như sau :

Tư vấn cho bạn chọn trường đại học uy tín, phù hợp với từng cá nhân: xét về điều kiện đầu vào, học phí, địa điểm học, thời gian học…

Tư vấn các chương trình thạc sĩ có/ hoặc không yêu cầu GMAT/GRE

Hỗ trợ bạn làm hồ sơ xin học bổng khuyến học từ C$1,000 – 3,000

Hướng dẫn viết Personal Statement và chuẩn bị hồ sơ xin học để đạt kết quả trúng tuyển vào trường ĐH ở Canada

Hỗ trợ xin thư mời học và làm thủ tục visa du học nhanh

Hỗ trợ các bạn sinh viên đã/đang du học bậc đại học đang ở nước ngoài xin thư mời học và visa Du học Canada từ xa.

Hướng dẫn lên đường

Thu xếp chỗ ở, đưa đón sân bay

Học viên muốn theo học khóa MBA hoặc Thạc sỹ chuyên ngành Engineering (civil/mechanical/automotive/electrical/material/manufacture, computer science…) từ 12-24 tháng có thể tham khảo các trường đại học uy tín sau:

Lakehead University

Trinity Western University

Thomson River University

University of Regina

University of Winsor* (Engineering)

University of Winnipeg

Vancouver Island University

Brock University

Royal Road University

Algonquin College

International Business, Education…

Các sinh viên muốn xin Visa CES có thể học tại Đại học Vancouver Island với các ngành như: MBA, Finace,

Sinh viên muốn theo học khóa Chứng chỉ sau đại học (Post Graduate Certificate) 8-12 tháng, với mức học phí thấp hơn và yêu cầu đầu vào thấp hơn so với khóa học ở các University có thể tham khảo các trường college uy tín sau và xin visa CES:

Centennial

Georgre Brown College

Niagara College

Seneca College

Sheridan College

St.Lawrence College

Hồ sơ du học Canada như sau :Ghi chú: Từ College ở Canada không tương đương nghĩa “Cao đẳng” ở Việt Nam. Các College ở Canada cung cấp các khóa học từ trình độ cao đẳng, tới đại học và sau đại học. Các khóa học tại các College ở Canada thường có tính thực hành cao. Sinh viên chọn khóa học Co-op là các khóa học có chương trình thực tập. Các trường College trong danh sách trên có số lượng sinh viên từ 6.000-18.000 sinh viên/trường, tương đương với số lượng sinh viên của các trường đại học ở Việt Nam. Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hộ chiếu

Bằng và Bảng điểm đại học (dịch, công chứng tiếng Anh)

Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

Chứng chỉ GMAT (nếu có)

CV / Resume

Thư trình bày nguyện vọng học

Thư giới thiệu (2-3 thư)

Lệ phí xét hồ sơ của trường

Để có thêm thông tin chi tiết, mời quý vị vui lòng liên hệ tới:

Website: http://duhocvip.com/ hoặc https://mangduhoccanada.com/

Số 18, đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

(Bài viết này thuộc bản quyền của Văn phòng Du học VIP®, nghiêm cấm sao chép nếu không có sự đồng ý của Du học VIP).

Hotline/viber/zalo: 098 678 1890 Phone: 024- 3783 5869. Fax: 024-3783 5867

Du học VIP – dẫn đầu về chất lượng dịch vụ tư vấn du học Canada

Chúng tôi làm việc vì quyền lợi của du học sinh Việt Nam và sự phát triển cộng đồng!

Mba Là Gì Và Tại Sao Nên Học Mba? Msm

Vì sao một người sở hữu tấm bằng MBA lại được các nhà tuyển dụng coi trọng?

Vì sao một lãnh đạo đã từng học MBA có thể dẫn dắt doanh nghiệp của mình ngày càng phát triển?

Tại sao một nhân viên đi làm lương chưa đủ sống vẫn cố gắng đầu tư đi học MBA?

Và tại sao không chỉ những cử nhân, người đang đi làm thuê mà ngay cả nhiều lãnh đạo công ty cũng cố gắng đi học MBA ?

Vậy MBA là gì mà nó khiến cho rất nhiều người đầu tư chi phí, thời gian ra để đi học như vậy?

MBA là gì?

MBA là bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh có nguồn gốc từ Mỹ. Chương trình học của MBA không chỉ cung cấp cho sinh viên những kiến thức lý thuyết cơ bản về quản trị mà còn hướng dẫn cả những cách thực hành với vấn đề quản trị thực tế. Nhưng thực chất thì MBA là gì mà nó lại có uy tín và sức hấp dẫn trước nhiều người vậy?

1) MBA là một tấm bằng giá trị trước các nhà tuyển dụng.

MBA là gì? Đây không chỉ là một bằng cấp quốc tế. Trong mắt các nhà tuyển dụng, một thạc sĩ có bằng MBA chứng tỏ họ đã có một quá trình học tập bài bản và  tiếp thu kiến thức của một chương trình đào tạo chuẩn quốc tế.

Những người sở hữu tấm bằng MBA không chỉ là những người có giá trị về mặt kỹ năng công việc mà còn là những người sở hữu những điều kiện về ngoại ngữ cũng như khả năng tiếp thu và đổi mới vô cùng mạnh mẽ.

Đối với một cử nhân mới ra trường, MBA là một khởi đầu để có lợi thế và gây ấn tượng trước nhà tuyển dụng. Đối với những người đã và đang đi làm, sở hữu tấm bằng MBA sẽ giúp lãnh đạo coi trọng họ và giúp họ có nhiều cơ hội để thăng tiến hơn và tận dụng rất tốt những cơ hôi ấy bằng nền tàng kiến thức học được trong chương trình đào tạo MBA.

Bên cạnh đó, khi có những kiến thức và thực hành trong chương trình đào tạo của MBA. Vì vậy, câu trả lời thiết thực nhất cho câu hỏi học MBA để làm gì chính là để thăng tiến trong sự nghiệp.

MBA là gì? Đó là bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh có chất lượng và được nhiều tổ chức kiểm định hàng đầu quốc tế như AMBA, AACSB, ACBSP, EQUIS, IACBE đánh giá cao. Một bằng cấp MBA được các tổ chức này cấp chứng chỉ chất lượng sẽ là một bằng MBA đáp ứng các yêu cầu, chuẩn mực quốc tế về chương trình đào tạo, cấu trúc môn học, nội dung môn học, chất lượng giảng viên, chất lượng người học, chất lượng và chuẩn đầu ra của kiến thức, chất lượng học viên tốt nghiệp.

Do vậy, một chương trình MBA đạt các kiểm định quốc tế sẽ tạo ra các học viên tốt nghiệp được trang bị kiến thức đầy đủ về quản trị kinh doanh trong môi trường toàn cầu, do vậy có đủ khả năng hiểu, đánh giá các vấn đề về kinh tế vĩ mô, các vấn đề kinh doanh trong một ngành nghề, lĩnh vực một cách chân thực từ đó có khả năng đánh giá được rủi ro, nắm bắt được cơ hộicủa những vấn đề này và lãnh đạo giúp doanh nghiệp của mình đạt được các mục tiêu kinh doanh một cách thành công với các chiến lược hiệu quả.

Tại sao nên chọn học MBA? Chính là vì khóa học MBA đào tạo nên những con người của tương lai. Chương trình đào tạo của MBA chủ yếu đào tạo con người trở nên có tầm nhìn xa, trông rộng chứ không phải chỉ nắm bắt những gì của hiện tại.  Chương trình đào tạo MBA có kiểm định quốc tế thường xuyên phải thay đổi nội dung để đào tạo nên những con người có thể nắm bắt nhanh nhạy những biến động của kinh doanh và nhịp sống hiện đại để đi trước xu hướng.

5) Người sở hữu bằng MBA có lợi thế vượt trội khi tuyển dụng ở công ty nước ngoài.

Những công ty nước ngoài đặc biệt rất coi trọng tấm bằng MBA. Bởi đầu vào của một chương trình đào tạo MBA vốn đã khắt khe, mà chương trình đào tạo của MBA còn hết sức chuyên nghiệp và cho học viên học một cách thực tiễn.

Shared from MSM MBA Program

Có Nên Học Luật Ở Úc?

Các bác ơi em thấy topic bàn chuyện học nên em vào xin ít tư vấn cho đứa em em sắp đi du học ở Melbourne. Em thì không học cao gì nên em không đủ hiểu biết về kiến thức cũng như kinh nghiệm để khuyên nó được.

Nguyện vọng của nó là học Bachelor of Laws, nghe ở Úc phải học combined courses tới 5 năm nó cũng không nản. Tiếng anh đợt rồi thi IELTS nó được 7.5. Nếu không xin được vào thẳng Laws nó sẽ học Commerce rồi xin transfer. Em thì thấy học Commerce rồi major Accounting rồi học CPA như mấy chị trong topic đang bàn nghe cũng ổn.

Đây là chuyện lựa chọn của nó thôi nên em có một câu hỏi là liệu em nó mà có may mắn trúng vào Laws thì xin việc bên ấy thế nào ạ? Hay là học xong nó khăn gói về VN thì … :Silly: thà cứ học Finance & Accounting còn hơn …

Tụi em tìm trên dd thấy ít topic về khoản này quá nên mạo muội vào đây hỏi các chị. Mong các chị cho ý kiến ạ.

Thứ nhất học Law là khó. Ielts 7.5 cũng chưa chak đã đủ để học (tốt).

Thứ 2 học Law xong là khăn gói quả mướp về VN chứ chúng nó ko cho ở lại. Úc có quá nhiều người nước ngoài làm paperwork về Law rồi (có những người sống ở đây từ bé nhưng vẫn ko cãi trc pháp đình đc, chỉ lo làm giấy tờ). Ngay xin TR cũng ko có cơp hội.

Thứ 3 là học Law thì buộc phải học combined, vì đây là chính sách riêng của Úc, thành phần học Law bắt buộc là tinh hoa, điểm thi ĐH cũng yêu cầu cao (chứ ko phải thấp lè tè như VN). Nếu ko phải có 1 bằng ĐH trc (đây là chương trình duy nhất Úc học Mỹ). Có 1 vài trường nhận sv vừa tn phổ thông vào học (điểm thi ĐH cao) nhưng thường chất lượng chương trình học bị đặt dấu hỏi (UTS FYI). Ko có chuyện transfer đc đâu.

Thứ 4 là đừng học Law. Em khuyên chân thành đấy (em học Accounting thiên về Law).—-Có điều vì học Laws ko có cơ hội xin PR nên có gì chị làm công tác tư tương cho em ấy sẵn, cứ học hành tử tế ko cần lo đến việc ở lại nhiều (cũng như ko cần làm mọi cak để đc ở lại như rất nhiều đồng hương khác), việc học đặt lên hàng đầu vì Laws ko chỉ cần điểm ở lớp cao mà cần hiểu sâu. Điểm có thể cày (như VN và Tàu) nhưng kiến thức và tư duy thì phải tích lũy dần.

Và sang Mel thì ĐH tốt nhất về Luật là ĐH Melbourne

Thứ nhất, học Luật đúng là khó và điểm đầu vào rất cao, còn đầu ra thế nào thì chưa biết. Nhưng cái cách mà em chị định đi từ commerce qua là CÓ THỂ vì đã có người thật việc thật làm rồi, chỉ khác đó là diện local student, international student thì em kô rõ. Cách tốt nhất là liên lạc thẳng với trường để hỏi, vì không có nguồn tin nào chính xác bằng nguồn tin trực tiếp.

Thứ hai, học commerce cũng có học môn luật, nếu em chị học commerce thì khuyên em ấy thử sức với môn Luật ngay kỳ đầu, để xem khả năng tới đâu, nếu yêu thích và qua nổi nhẹ nhàng thì có thể theo được, còn nếu không thì hãy suy nghĩ thật kỹ.

Thứ 3, luật có nhiều lãnh vực ngoài việc tranh tụng tố tụng trước tòa, nếu nằm mơ cãi luật trước tòa ở Úc thì hơi hoang đường, nhưng dẫu 0.001% là thành công thì vẫn cứ gọi là có. Nhưng nên có những hình dung thực tế hơn như là đầu ra sẽ định làm gì với cái bằng Luật trong tay. Về VN chưa hẳn là thất sách nhất là trong thời kỳ làm ăn với nước ngoài nhiều như hiện nay.

Cuối cùng, em chị thực sự rất đáng khen vì không nản chí. Nếu nó là em của em thì em sẽ động viên nó hết mình. Tuổi còn trẻ, còn thời gian thử sức, còn như em đây hết thời gian để thử sức rồi, nên thấy ai trẻ mà quyết tâm thì cũng ngưỡng mộ lắm vì ngày xưa chỉ lo chơi không lo xa.

Ông xã mình ngày xưa đủ điểm vào học Law, nhưng cuối cùng chọn IT (option 1 là vào Y nhưng thiếu điểm). Giọng ox mình ko có accent, bao nhiêu năm nay đi học đi làm bạn bè thầy cô toàn tưởng sinh tại Úc, nhưng bây giờ chính ox mình nói là may mà ngày xưa chọn IT chứ chọn Law thì chắc vào học mấy năm chắc cũng bỏ vì tiếng ANh ko đủ giỏi. Mà ox mình học highschool ở Úc đấy.

Mình thì chỉ mới học 2 môn Taxation và Commercial Law thôi mà ớn quá chừng. Ở Úc xài common law chứ ko phải statutory law hay regulatory law nên phải học thuộc lòng case nhiều vô kể. Hic, giờ nhớ lại hồi học 2 môn đó mà mình còn ớn lạnh cả người vì học case ko nổi, tới lúc trích dẫn phải nhớ cả tên case, facts, issue, final held của judge, rồi phải biết lúc nào mà xài case nào nữa. Có khi 1 problems mà phải trích dẫn mấy case, giờ nhớ lại còn ớn quá :Silly:. Nói vậy ko phải là discourage em bạn nhưng nói em bạn thử tìm hiểu common law rồi vào đây http://www.austlii.edu.au/au/legis/cth/consol_act/ tra cứu thử Law bên Úc là thế nào trc khi quyết định.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Có Nên Học Mba Ở Canada 2022 ” Du Học Edutime trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!