Đề Xuất 6/2023 # Có Nên Du Học Đức? Part 1 # Top 10 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Có Nên Du Học Đức? Part 1 # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Có Nên Du Học Đức? Part 1 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

thế chú thử kiểm tra lại xem nó có ghi phần nào trong giống như điểm ko? thôi thím ko gọi thẳng tới uni hỏi, em sợ nói sai lắm ợ kinh tế chắc trong các trường công thì có Mannheim, Münster, Köln và LMU là nhất

thím SkyAirForce học trường nào và ngành nào ở Đức vậy

Các bác học khối kinh tế còn đỡ. E chọn LUẬT học 4 năm hàn lâm 2 năm thực hành. Mà thi trượt phát là đuổi luôn, k cho học lại. Coi như công dã tràng 🙁

Giữa Đức & Pháp thì bên nào hơn hả các bác ? Xét ở lĩnh vực giáo dục, đời sống, an ninh, sự tôn trọng riêng tư, ổn định chính trị, môi trường ?

Tiếng Đức & tiếng Pháp thì tiếng nào được dùng phổ biến & có tiềm năng trong tương lai hơn ?

Thứ 5 rồi em mò lên Berlin chơi ạ. Nhìn trông chán vãi đại luôn. Không biết bác GSP đang ở đâu cơ mà em đã thề không học ở Berlin :surrender: Công nhận là nhà cửa ăn uống rẻ thật, đến thi đậu stk nó còn cho 200e (1 thím đang học bảo em thế – chưa kiểm chứng) cơ mà nhìn cảnh đời éo le. Bác nào đang ở Berlin đừng gạch em nhưng trông nó lộn xộn phức tạp quá. Ý kiến cá nhân của em là ở 1 thành phố dân giàu, bang mạnh, dễ kiếm việc và tiền đi làm đc nhiều hơn + chi phí sinh hoạt đắt đỏ và 1 thành phố nghèo, lương thấp + chả có việc mà làm + chi phí sống rẻ thì người ta vẫn chọn cái thành phố thứ nhất để kéo về (vì dù gì thì tiền để ra cũng đc nhiều hơn dù phải chi tiêu). Không tính bà con Đồng Xuân nhóe :pudency:

Em cũng thích về München nhưng thấy mù mịt vãi do STK khó :pudency:

Em học trước Đh bác :sogood:

Cám ơn 2 bác nhiều vì cũng chịu khó thức khuya giống mình. Thật là khó chọn lựa tự học cái nào giữa 2 thứ tiếng này quá, thật ra mình yêu thích cả nghệ thuật & kĩ thuật, Đức và Pháp cũng là 2 nước Châu Âu mình rất yêu mến !

Có lẽ mục đích chính trong câu hỏi của mình là thứ ngôn ngữ nào phổ biến hơn, vì theo như google một thời gian thì Tiếng Pháp được dân gốc Phi dùng nhiều hơn, còn thấy bảo Tiếng Đức được nhiều nước Châu Âu dùng… Mà mình thì thật sự thích sau này kết bạn & làm việc với người Châu Âu hơn, trong khi đó lại có nguồn tin bảo Châu Âu thì phổ biến nhất là Tiếng Anh rồi :ops:

Đã bao giờ các bác rơi vào trường hợp không biết quẹo trái hay quẹo phải chưa nhỉ ? 🙁

Em cũng thích học tiếng Đức lắm nhưng nhà không có tiền 🙁 , buồn thật 🙁

Tặng bài , nghe xong mê nhạc Đức với nước Đức luôn

Em có bà chị là sinh viên ở bên Đức , nghe nói cảnh bên đó đẹp lắm

WTF :surrender:. Trường hợp cậu đấy thì phải thi Testass chứ web đâyhttp://www.testas.de/ còn học Master thì phải phỏng vấn APS.

8k/năm là xài tiết kiệm đấy bác, mình xài toàn cỡ 14k nhưng mà có làm thêm :sexy:

vài chia sẻ của 1 ng đã ở Đức hơn 7 năm:byebye:

Đức nó mở trại tị nạn vì vấn đề nhân đạo do nó không đuổi được (quốc gia khác không nhận). Nhưng nếu vào trại tị nạn mà ở thì có phải sống đời sống một con người hay không? Sống thì phải đi thẳng, đứng thẳng và có ước mơ. Vào trại tị nạn rồi thì chờ xin bố thí của tụi nó, nó cho giấy tờ ngắn hạn, không được đi xa, không được đi làm. Cuộc đời coi như chấm hết. Nó nuôi cho ăn để lây lất qua ngày thì có cần phải phí cuộc đời của mình như vậy hay không? Cho nên bà kon tính đường này nên suy nghĩ kỹ.

nếu có quốc tịch đức mà ko nhà cửa ko việc làm thì CP sẽ cho bạn ở trong nhà xã hội và trợ cấp thất nghiệp.

Thứ nhất là cái nhà xã hội. Tôi không rõ ở các thành phố khác như thế nào nhưng ở München thì làm gì còn nhà xã hội nữa đâu mà xin. Số lượng nhà xã hội càng ngày càng ít, điền cái đơn đợi tới ngày nó cho thì bà kon đã ngủ đường chắc cũng được 1,2 năm rồi đó. Tóm lại là không tiền thì ra đường mà ở chứ không có nhà xã hội nữa đâu (độc thân thì càng dễ chết)

Trợ cấp thất nghiệp thì hiện tối đa cho là 1 năm và sau đó là qua ăn xã hội. Nói trợ cấp thất nghiệp cho sang thôi chứ nó bắt đi làm bỏ bà ra đó chứ mà ăn thất nghiệp. Tôi ví dụ, như bà kon lương tháng đang 3k, thất nghiệp ra xin thất nghiệp, nó cho 1,2 tháng đầu sau đó tụi sở lao động nó có vị trí lương tháng 2k và nó bắt bà kon phải nhận. Không nhận thì khỏi có tiền thất nghiệp luôn.

Nước Đức bây giờ chứ không phải là 10 năm trước nữa đâu. Từ thời Schröder lên làm thì nước Đức mất dần an sinh xã hội rồi. Bây giờ ở Đức rất khó sống.

Còn học hành thì nói luôn ra là, học ở nhà không giỏi thôi đừng qua làm gì. Bên này học khó không phải vì chương trình học (tôi thấy ở nhà học mấy môn tư tưởng, triết, pháp luật… lảm nhảm còn khó hơn) mà vì bà kon thứ nhất là bị rào cản ngôn ngữ, thứ hai là thiếu mất môi trường ganh đua. Ở nhà bạn bè quen biết tùm lum, học kém còn không thấy quê độ, còn không cố gắng học để cho bằng bạn. Qua đây thì lấy cái động lực nào để mà học cơ chứ? Chương trình 3 năm ráng lết 5 năm cũng ra đó nhưng mà liệu có xin được việc sau này không?

Còn học ra trường tôi thấy cũng 50/50, thấy bên kỹ thuật tỉ lệ ra cao hơn bên kinh tế.

Lời cuối, nếu bà kon không chắc chắn là mình đủ giỏi để học rồi ra ngồi văn phòng thì khuyên nên ở nhà, đừng đánh đổi. Làm công nhân bên này chỉ đủ ăn thôi, không có dư đâu. Tôi nói dựa trên chuẩn của tôi là sống phải thoải mái (ăn uống, nhà ở, du lịch, về VN thăm nhà, thể thao, nuôi con …). Nhưng nếu bà kon theo tiêu chuẩn chỉ cần có tiền mua đồ ăn thì ở Đức cũng được.

thím nghe đứa nào nói thế? nó có bằng trình thím xem chưa?:gach:

Mọi người cho hỏi, ở VN có nhiều công ty Đức tuyển người biết nói Tiếng Đức không nhỉ? Mình thấy chủ yếu chỉ là Pháp & Nhật 🙁

Học kiểu “tiếng bồi” thế này sao mà khá được ạ 🙁

Tiện thể, ai biết những trang web dạy Tiếng Đức hay, căn bản vững vàng thì post lên đây cho mình & anh em biết với… Tình hình có vẻ đúng như misulanu nói, đến giờ Đức vẫn đang dắt mũi cả Châu Âu, mình thì tin vào thím Merkel nên chắc phải ngâm cứu thử vụ học Tiếng Đức thôi :adore:

các bác cho em hỏi là em có bằng kĩ sư của trường này:Fachhochschule Frankfurt am Main:byebye: ngành kĩ sư điện – điện tử viễn thông. Sau này em qua đó apply học master được không ạ :beauty:

Bên đó gái đẹp đức + việt, nên đi nha bác

Sent from my Nexus 7 using vozForums

Tieng đuc nghe giang ho don hoc kho lãm . Ma co gang thi cại gi cung dc.

Bạn nào học bên Đức cho em hỏi. Học kiến trúc thì trường nào là ngon nhất. Năm sau tính đi mà năm vừa ròi nợ 3 môn chán quá. Mình học xong b1 rồi , đang luyện lên b2 :beauty::beauty:

Sent from my One million using vozForums

Má ơi, cho e hỏi hồi chiến tranh chống Pháp anh có tòng quân ko vậy?:adore: just kidding

^ Như anh nói vậy nếu muốn học dự bị ở Hamburg mà FH ở chỗ khác. Thì em sẽ xin Zu ở mấy chỗ dễ chọi, rồi lấy Zu đó đi xin học ở các trường stk Hamburg phải không anh?:beauty:

PS: hồi chống pháp thì anh chưa sinh ra, nhưng bố anh lúc đó đã theo bà nội chạy giặc rồi.:sexy:

Oh shit, thế vào cơ khí ô tô phải học hoá hả anh ơi :sosad: Em ngu hoá lắm :stick: Cơ mà mê cơ khí :sexy:

Sent from my iPad using vozForums

Nói chung mình thấy tiếng Đức rất là khó :((

Sent from my iPhone using vozForums

Chả bik năm nay lên b2 chưa. Đang lo mình có b1 vs aps rùi

Sent from my Cục gạch :gach: using vozForums

Có Nên Du Học Đức ?

Những bạn học sinh sinh viên đã và đang sắp học đại học tại Việt Nam, hãy nghiên cứu bài viết dưới đây để biết có nên du học Đức và đặt ra sự lựa chọn tốt nhất cho mai sau của mình nhé!

– Tiền học phí 01 năm: Từ 5 triệu – 10 triệu – Giá cả sinh hoạt (Tiền ăn, ở, sinh hoạt, đi lại): 3.000.000/ tháng x 12 tháng = 36 triệu – Làm thêm: Ngày 04 tiếng x 30 ngày = 1.200.000 – 1.500.000/ tháng x 12 tháng = 14.400.000 – 18.000.000 VNĐ – Sau khoản thời gian ra trường: Lương 5 triệu / tháng – chi phí ăn, ở, đi lại…. = 0 đồng

2. Du học Đức

– Học phí tại Đức: 0 đồng – Ngân sách chi tiêu sinh hoạt (Tiền ăn, ở, sinh hoạt, đi lại): 500 Euro/ tháng * 12 tháng = 6000 Euro/ năm – Làm thêm tại Đức: Đức là quốc gia có chính sách hỗ trợ sinh viên gần như cao nhất thế giới. Nên tại Đức, các bạn có thể được phép đi làm thêm thoải mái mà không bị hạn chế, cấm cản như nhiều nước khác, miễn sao vẫn đảm bảo tốt việc học tập của mình.

Vậy là sau thời điểm trừ đi các chi phí sinh hoạt, mỗi năm bạn cũng tiết kiệm được ít nhất 720 Euro (18 triệu VNĐ ) rồi. Và nếu bạn đi làm thêm vào các ngày thường, mỗi ngày chỉ cần làm 2 tiếng, bạn đã có thu nhập: 2 h/ ngày x 7 Euro/h = 14Euro/ ngày x 20 ngày/ tháng = 280 Euro/ tháng x 12 tháng = 3.360 Euro/ năm.

Đây là chưa kể bạn đi làm thêm vào các dịp nghỉ dài ngày trong năm . Mức 7 Euro/h chỉ là mức lương tối thiểu tại Đức.Ngoài ra, những bạn giỏi tiếng Đức có thể có mức lương cao hơn gấp 2 – 3 lần như thế. Như vậy, bạn sẽ thấy mỗi năm đi du học Đức, bạn vừa được học tập trong một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, vừa có thể tiết kiệm được môt khoản tiền kha khá.

Để học xong 4 năm đại học, gia đình cũng phải đầu tư cho bạn từ 100tr – 150tr, trong những lúc bằng cấp Việt Nam lại không hề được thế giới công nhận. Bạn cũng không thể thành thạo thêm 01 ngoại ngữ nào. Sau khi ra trường, chật vật lắm bạn mới có thể xin được việc với mức lương chỉ đủ Ngân sách chi tiêu cho bản thân.

Vậy thì rõ ràng bạn sẽ LỖ TO so với việc đi học Đại học tại Đức.

Còn nếu bạn trở về Việt Nam, ít nhất bạn cũng xin được các vị trí quan trọng cần sử dụng đến tiếng Đức và vốn kiến thức quý báu bạn học được tại Đức, với mức lương thấp nhất từ 20 triệu – 30 triệu/ tháng.

Như vậy, bạn đã biết được ta có nên du học Đức, để cùng một khoảng thời gian và chi phí như nhau , mà cái thu lại được cho mai sau là đáng giá nhất.

Tags: du học đức nên học ngành gì, du học đức 2019, du học đức mất bao nhiêu tiền, điều kiện du học đức 2019, thực trạng du học đức, nên du học pháp hay đức, chi phí du học đức 2018, điều kiện học dự bị đại học tại đức

Có Nên Du Học Tại Đức Không?

Nên du học tại Đức?

Đức đã vượt qua cường quốc du học Mỹ để trở thành quốc gia nổi tiếng nhất thế giới theo kết quả của U.S News & Report vào năm 2017. Bên cạnh đó, Vương quốc Bia còn đứng thứ 4 thế giới về chất lượng giáo dục và thuộc top 5 quốc gia quyền lực nhất hành tinh.

Khi du học tại Đức, sinh viên được đến với những ngôi trường danh giá với mức học phí bằng 0. Bên cạnh đó, trong hành trình đầy hứng khởi này, các em còn được trau dồi thêm ngôn ngữ vô cùng phổ biến tại Châu Âu để gia tăng lợi thế cạnh tranh sau khi tốt nghiệp. Lượng sinh viên quốc tế du học Đức tăng lên qua mỗi năm và gần đạt đến con số 350.000 người. Theo báo cáo của Wissenschaft Weltoffen năm 2017, Đức là điểm đến học thuật thứ 6 trên toàn thế giới và tiếp tục thu hẹp khoảng cách với Vương quốc Anh ở vị thế là điểm đến hàng đầu của châu Âu về giáo dục đại học. Chính vì vậy mà EBI Vietnam xin cam đoan với các bạn rằng, Đức là một trong những quốc gia đáng để du học nhất.

Vậy du học tại Đức có khó không?

Đây cũng là môt trong những câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh cũng như du học sinh quan tâm, du học Đức không khó nếu bạn biết xây dựng lộ trình hiệu quả. Đức đang trở thành một thỏi ‘nam châm’ thu hút sinh viên từ khắp nơi bởi đây là đất nước lý tưởng để du học.

Thời gian xử lý hồ sơ du học Đức sẽ mất từ 6 – 8 tháng. Vì vậy, bạn cần cân nhắc để không lỡ mất kì nhập học đang mong muốn. Hiện có 3 lộ trình du học Đức dành cho HSSV Việt Nam là:

1. Học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam sẽ tham gia chương trình dự bị tiếng Đức sau đó là dự bị đại học. Sau khi hoàn thành chương trình, các em sẽ nhập học chương trình cử nhân và tiến đến bậc thạc sĩ (nếu muốn).

2. Sinh viên năm 2 đại học tại Việt Nam sẽ nhập học khóa dự bị tiếng Đức sau đó vào học chương trình năm 1 đại học tại Đức.

3. Học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam sẽ theo học chương trình Freshman (dự bị tiếng và năm 1 đại học). Sau khi hoàn thành khóa học này, các em sẽ vào học chương trình năm 2 đại học tại Đức.

Đức hiện miễn 100% học phí cho chương trình học bằng tiếng Đức (tại 11/16 bang) và tiếng Anh (tại một số trường). Lẽ dĩ nhiên, chương trình học bằng tiếng Ang sẽ ít đa dạng hơn, tuy vậy nó cũng mở ra thêm 1 hướng đi mới cho HSSV Việt Nam. Để được chấp nhận vào học các trường nơi đây, sinh viên phải có trình độ B1 tiếng Đức hoặc IELTS 6.5. Bên cạnh đó, các em cũng cần chuẩn bị chi phí du học Đức là 216 triệu/năm (cho chương trình bình thường) và 500 triệu/năm (đối với chương trình Freshman).

Kinh nghiệm du học Đức

Các trường đại học Đức được xếp hạng trong số những trường tốt nhất thế giới, cung cấp những chương trình sáng tạo và quốc tế cũng như tính kỷ luật cần có cho mỗi chuyên gia. Đức là một đất nước rất đa dạng và thú vị ở hầu hết mọi khía cạnh, nơi đáng để bạn khám phá lịch sử phong phú và phức tạp, một nền văn hóa đặc sắc và thiên nhiên tươi đẹp:

Với hơn 400 cơ sở giáo dục đại học trên toàn quốc, Đức cung cấp cho mỗi sinh viên khả năng lựa chọn trên 14.500 chương trình Cử nhân và Thạc sĩ.

11 trong số 16 tiểu bang ở Đức miễn học phí, trong khi một số tiểu bang yêu cầu tối đa chỉ 500 € mỗi năm (phí hành chính).

Các trường đại học Đức có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao và cập nhật về Kỹ thuật, Y học, Khoa học và Kinh tế.

Nhiều trường đại học cung cấp các khóa học quốc tế bằng tiếng Anh. Vì vậy, việc biết tiếng Đức để học tập tại quốc gia này là không bắt buộc (nhưng được khuyến khích).

Nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế được cấp bởi DAAD (Cơ quan Trao đổi Học thuật Đức) và các tổ chức khác.

Chi phí sinh hoạt trung bình khoảng 650-800 € / tháng bao gồm tiền thuê nhà, thực phẩm, vận chuyển, bảo hiểm y tế, điện thoại, internet, tài liệu học tập và các hoạt động giải trí.

Sinh viên quốc tế được phép làm việc toàn thời gian trong 90 ngày hoặc bán thời gian trong 180 ngày một năm để tự hỗ trợ nguồn tài chính học tập. Mức lương sinh viên dao động từ 6 đến 15 Euro một giờ.

Sinh viên nước ngoài được phép ở lại một năm sau khi tốt nghiệp để tìm kiếm việc làm. Đức cung cấp cơ hội làm việc lâu dài cho sinh viên tài năng.

Bên cạnh việc học, bạn có cơ hội sống và khám phá một trong những đất nước phát triển nhất thế giới về văn hóa, lịch sử và cảnh quan độc đáo cũng như các quốc gia châu Âu lân cận.

Du Học Đức Có Nên Hay Không?

Là một trong những quốc gia có nền kinh tế lớn nhất Châu Âu, Đức được xem là một trong những cường quốc trên thế giới với nền kinh tế vững mạnh, đi đầu trong các lĩnh vực xuất, nhập khẩu, sản xuất công nghiệp.

Hàng năm, có rất nhiều du học sinh trên thế giới chọn nước Đức là điểm đến học tập cho mình, do đó môi trường học tập tại Đức được xem như một trung tâm học tập đa văn hóa tại Châu Âu, cho sinh viên từ khắp nơi có thể về học tập. Theo ước tính, có đến hơn 300,000 sinh viên quốc tế đến du học tại Đức, trong đó có rất nhiều du học sinh Việt Nam đã và đang học tập tại quốc gia này.

Hơn thế nữa, Chính phủ Đức cũng thường xuyên có những chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế học tập tại quốc gia này, như là chế độ miễn phí học phí ở một số ngành học, cấp học bổng và giúp đỡ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…

Tuy là một quốc gia không sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ chính, hơn nữa tiếng Đức cũng được đánh giá là một trong những ngoại ngữ khó học nhất trên thế giới, vậy tại sao nước Đức lại được nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa làm điểm đến du học tiềm năng như vậy?

Một trong lý do đầu tiên phải kể đến là chương trình đào tạo chất lượng cao của các trường Đại học hàng đầu tại nước Đức. Chính phủ Đức cũng thường xuyên có những biện pháp chú trọng cho mảng giáo dục bậc cao, thúc đẩy chất lượng giảng dạy, tạo điều kiện cho sinh viên được học tập trong một môi trường giáo dục ưu tú.

Các trường Đại học của Đức cũng có các thứ hạng cao trong top các trường Đại học đạt chuẩn trên thế giới, cho thấy chất lượng giảng dạy tại Đức cũng không hề thua kém các nước tiên tiến khác như Anh, Mỹ, Úc… Theo bảng khảo sát Times Higher Ranking vào năm 2015 cho biết, trường Đại học LMU Munich được xếp hạng thứ 29 trên thế giới, Đại học Heideberg đạt vị trí thứ 37 và Đại học Humboldt, Berlin ở hạng 49 cùng một vài trường Đại học, Cao đẳng khác của Đức cũng được nằm trong top 100 ngôi trường đạt chất lượng tốt nhất trên thế giới.

3. Chương trình miễn giảm học phí hấp dẫn

Nếu bạn cũng có ước mơ du học nhưng vẫn chưa dám thực hiện vì trở ngại tài chính thì hãy tìm hiểu thêm về những cơ hội học tập miễn học phí đầy hấp dẫn tại Đức.

Bạn có biết du học tại Đức hệ cử nhân, sinh viên sẽ hoàn toàn được miễn giảm học phí. Đây là hình thức hỗ trợ cho tất cả sinh viên, kể cả sinh viên quốc tế đến từ các nước ngoài khu vực Châu Âu khi không phải nộp bất kì một chi phí nào trong suốt các năm Đại học, thậm chí nếu có kết quả học tập tốt, bạn thậm chí còn có cơ hội được học tiếp lên chương trình Cao học miễn phí.

Theo luật, sinh viên sau khi tốt nghiệp có quyền được lưu trú tại Đức trong vòng 18 tháng. Do đó, bạn sẽ có cơ hội tích lũy những kinh nghiệm làm việc tiền đề tại Đức, trước khi chuyển tiếp sang các nước khác hoặc về nước làm việc tại một vị trí mong muốn.

Bên cạnh đó, theo thống kê cho biết hầu hết 50% sinh viên quốc tế đều chọn lựa tiếp tục ở lại Đức làm việc, thậm chí xin gia hạn visa và định cư lâu dài để phát triển sự nghiệp tại Đức. Điều đó cho thấy, cơ hội việc làm vẫn luôn rộng mở tại Đức mặc dù nền kinh tế thế giới nói chung và kinh tế nước Đức nói riêng cũng vẫn phải đang đối mặt với một số khó khăn.

Có thể thấy, hai yếu tố quan trọng nhất thu hút sinh viên quốc tế đến học tập tại Đức là chất lượng giảng dạy và chính sách miễn học phí cho chương trình học. Mặc dù vậy, Đức là một ngôn ngữ khó học và nếu quyết định du học Đức, bạn cần chuẩn bị thật tốt về vốn tiếng của bản thân, chọn trường, chọn ngành học cũng như tìm hiểu thêm về các hồ sơ, thủ tục cần có trước khi nộp đơn xin du học Đức.

Theo duhoc.online tổng hợp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Có Nên Du Học Đức? Part 1 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!