Đề Xuất 3/2023 # Có Nên Đi Du Học Úc Từ Lớp 8 Hay Không? # Top 10 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Có Nên Đi Du Học Úc Từ Lớp 8 Hay Không? # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Có Nên Đi Du Học Úc Từ Lớp 8 Hay Không? mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Khác biệt về nền giáo dục giữa Úc và Việt

Khác với nền giáo dục Việt Nam, ở nước Úc, hệ thống giáo dục và đào tạo sẽ được phân ra cụ thể như sau:

– Bậc tiểu học: từ lớp 1 – 6 (bắt đầu từ lúc 6 tuổi)

– Bậc trung học cơ sở: thời gian học là 3 hoặc 4 năm, từ lớp 7 – 10 hoặc từ lớp 8 – 10.

– Bậc trung học phổ thông: gồm lớp 11 và lớp 12.

Vì vậy, nếu con bạn đang chuẩn bị lên lớp 8 hoặc đang học lớp 8 thì bạn có thể làm thủ tục đăng ký du học Úc cho con ở các trường Trung học cơ sở có hệ thống giáo dục bắt đầu từ lớp 8 đến lớp 10. Hoặc bạn có thể cho con hoàn tất khóa học Trung học cơ sở tại Việt Nam, tức là học hết lớp 8, lớp 9 và hoàn tất thủ tục hồ sơ đi du học Úc để học khóa học nối tiếp chương trình Trung học cơ sở và Trung học phổ thông ở Úc.

2. Chương trình giảng dạy bậc Trung học ở Úc

– Bậc Trung học cơ sở

Chương trình giáo dục của Úc được quốc gia đảm bảo các tiêu chuẩn học tập trên toàn quốc. Tất cả các trường trung học đều giảng dạy đầy đủ những bộ môn nằm trong 8 lĩnh vực chính cụ thể gồm: Ngoại ngữ (Anh ngữ và ngôn ngữ khác), Toán, Khoa học, Nghiên cứu xã hội và mội trường, Công nghệ, Nghệ thuật, Y tế và Thể dục. Đối với du học sinh, các trường sẽ có chương trình dạy tiếng Anh hỗ trợ riêng để giúp các học sinh có thể hòa nhập và tiếp thu được kiến thức với ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ.

Bên cạnh đó, các học sinh trung học còn được giảng dạy thêm về giá trị của sự đa dạng ngôn ngữ và văn hóa. Học sinh còn được khích lệ đóng góp tích cực hơn và hưởng được những lợi ích từ sự đa dạng này. Đồng thời, việc này còn giúp tạo điều kiện cho học sinh được thực hành trong môi trường đa văn hóa ngay trong cộng đồng Úc.

3. Nên chọn trường công lập hay tư thục?

Giữa trường công lập và tư thục về hệ thống giáo dục là khá giống nhau, cùng theo hệ thống giáo dục chung của nước Úc. Điểm khác biệt rõ nét nhất là về chương trình giảng dạy và cơ sở hạ tầng trang thiết bị được cung cấp cho việc học tập của các em. Phần lớn chủ yếu là chọn trường công lập và một số ít chọn trường tư thục do có điều kiện tài chính tốt hơn.

4. Học phí ở bậc Trung học cơ sở nước Úc

Mức học phí trung bình dao động từ 10.000 – 20.000 AUD/ năm tùy vào trường mà bạn lựa chọn. Và 14.000 – 18.000 AUD/năm dành cho sinh hoạt phí.

Giữa các trường trung học ở Úc có những chỉ tiêu riêng biệt. Tùy theo trường mà bạn lựa chọn để nộp hồ sơ mà sẽ có những yêu cầu cũng như điều kiện xét tuyển khác nhau. Do đó, bạn cần tham khảo kỹ lưỡng các điều kiện này trên website của trường để có sự chuẩn bị hồ sơ tốt nhất nộp xét tuyển.

– Hồ sơ đăng kí nhập học

Hộ chiếu (passport)

Bằng tốt nghiệp và bảng điểm ở bậc học gần nhất

Bảng điểm IELTS hoặc chứng nhận ngoại ngữ uy tín bất kỳ

– Hồ sơ xin Visa

Hồ sơ cá nhân (hộ chiếu gốc, ảnh 4×6, 03 bản giấy khai sinh photo công chứng trong 6 tháng, 03 bản CMND photo công chứng trong 6 tháng, 03 bản hộ khẩu photo công chứng trong 6 tháng)

Hồ sơ học tập

Hồ sơ chứng minh tài chính

Theo Duhoc.online tổng hợp

Có Nên Du Học Canada Từ Lớp 12 Hay Không?

Lớp 12 là cột mốc quan trọng để bắt đầu mở ra hành trình đầy mới mẻ cho tương lai. Đây cũng là giai đoạn khá nhạy cảm bởi các bạn học sinh đang đối mặt với kỳ thi tuyển sinh đại học đang đến gần. Vậy có nên du học Canada lớp 12 hay không? Cần chú ý những điều gì để cuộc sống du học không gặp khó khăn gì? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ở nội dung bài viết này.

Tại sao nên đi du học Canada lớp 12?

Vậy cho con du học Canada lớp 12 có những lợi thế nào?

Trau dồi trình độ ngoại ngữ

Việc du học sớm sẽ giúp các bạn học sinh quốc tế nhanh chóng làm quen với môi trường học tập. Đồng thời, chuẩn bị cho mình nền tảng để bước vào đại học cũng như rèn luyện khả năng tiếng Anh của mình.

Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Đối với những gia đình có điều kiện kinh tế không quá cao nhưng muốn đi du học Canada từ lớp 12 thì đất nước này là lựa chọn hợp lý. Theo đó, mức học phí trung bình từ 10,000 CAD – 18,000 CAD/ năm và mức sinh hoạt khoảng 10,000 CAD/ năm.

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Canada liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới và hiện là quốc gia tốt nhất số 1 về chất lượng cuộc sống. Cùng với đó, bằng tốt nghiệp THPT, cao đẳng và đại học của Canada cũng được công nhận trên toàn cầu.

Ngoài ra, hệ thống giáo dục Canada khuyến khích các nghiên cứu liên ngành và phát triển các kỹ năng mềm như tư duy phản biện, khả năng làm việc nhóm và giao tiếp cũng như khả năng sử dụng công nghệ tiên tiến và phương tiện kỹ thuật số.

Đặc biệt, nếu bạn du học Canada lớp 12, bạn có thể được chuyển tiếp từ THPT lên các trường đại học danh tiếng hàng đầu khắp cả nước một cách dễ dàng hơn.

Tận hưởng cuộc sống chất lượng

Theo QS World University Rankings, 3 thành phố của Canada là Toronto, Montreal và Vancouver lọt vào danh sách 50 thành phố có chất lượng cuộc sống hàng đầu. Bảng xếp hạng dựa trên một số tiêu chí, bao gồm khả năng chi trả, sự đa dạng của dân số sinh viên và nhận thức của nhà tuyển dụng về sinh viên tốt nghiệp trên thị trường việc làm.

Canada tự hào có chất lượng cuộc sống đáng ghen tị, với chi phí sinh hoạt (ví dụ: nhà ở, phương tiện đi lại, học phí) thấp hơn so với các quốc gia khác như Mỹ, Pháp và Anh. Đồng thời, Canada cũng mang lại sự an toàn, ổn định và tôn trọng các quyền của cá nhân và cộng đồng.

Tự lập và định hướng nghề nghiệp tốt

Du học Canada sau khi học xong lớp 12 sẽ giúp bạn rèn được tính độc lập, tự lo cho cuộc sống cũng như khả năng tự học cao. Đồng thời, điều này cũng giúp các bạn học sinh quốc tế có những định hướng nghề nghiệp tốt hơn. Nhờ đó, các bạn sẽ biết được mình thích điều gì, phù hợp với ngành học nào để đăng ký hồ sơ thi đại học.

Những khó khăn, thách thức khi du học Canada từ lớp 12

Vậy có nên du học canada từ lớp 12 hay không khi có những bạn có khả năng ngôn ngữ kém? Điều này có thể sẽ là rào cản khiến bạn khó hòa nhập với cộng đồng. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký các chương trình ngoại ngữ do trường tổ chức để cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình.

Ngoài ra, du học Canada lớp 12 cũng khiến bạn bỡ ngỡ hơn nơi xứ người. Nhưng nếu cố gắng, bạn nhất định sẽ vượt qua những khó khăn này để nhanh chóng hòa nhịp với cuộc sống nơi đây.

Điều kiện du học Canada lớp 12

Hiện nay, việc yêu cầu điểm số tại Canada còn tùy thuộc vào từng tiểu bang. Tuy nhiên, để tăng cơ hội được nhận vào trường thì bạn nên chuẩn bị cho mình trình độ ngôn ngữ ít nhất ở mức nghe nói được và nên có chứng chỉ IELTS trên 5.0.

Các trường THPT nhận du học sinh từ lớp 12

Hệ thống giáo dục tại Canada có sự khác biệt theo từng bang. Thế nên, các chính sách của những trường THPT cũng không giống nhau.

Tỉnh bang không nhận du học sinh chỉ du học 1 năm lớp 12: British Columbia.

Các tỉnh bang chấp nhận du học Canada lớp 12: Ontario, Nova Scotia, Manitoba, Alberta, New Brunswick.

Có Nên Cho Con Du Học Úc Từ Lớp 10 Không?

Rất nhiều gia đình muốn cho con em mình đi du học tại Úc – đất nước hàng đầu về hệ thống giáo dục và chất lượng sống. Tuy nhiên, có nên cho con du học Úc từ lớp 10, độ tuổi này đã phù hợp chưa?

Có nên cho con đi du học từ lớp 10

Việc quyết định cho con du học vào thời điểm nào, phần nhiều phụ thuộc và lộ trình học tập cũng như hướng đi về ngành nghề. Thường tại Úc, lộ trình học như sau:

Học sinh kết thúc lớp 10 có 2 lựa chọn:

– Tiếp tục học lên lớp cao hơn (lớp 11 và lớp 12)

– Tham gia khoá học nghề

Thế nên để trả lời câu hỏi có nên cho con du học Úc từ lớp 10, bạn hãy liên lạc với người quen đã có nhiều kinh nghiệm, với các du học sinh từng đi du học ở Úc và định cư tại Úc để vạch ra con đường học tập phù hợp cho con bạn. Trên hết, hãy tham khảo ý kiến của con để biết rằng 16 tuổi thì đã sẵn sàng để đi du học chưa? Vì nhiều em hiện nay khá tự tập và có mong muốn tìm tòi, khám phá thế giới.

Tất cả các trường THPT ở Úc đều tổ chức các buổi định hướng theo nguyện vọng và khả năng của từng bạn học sinh. Do đó, các em có thể định hướng cho bản thân tốt hơn khi ở Việt Nam.

Cạnh đó, việc tham gia các chương trình tình nguyện ngoại khóa khi bạn cho con đi du học sớm sẽ là điểm mạnh trong hồ sơ nhập học để gửi đến trường Cao đẳng – Đại học ở Úc.

Hiện nay, với sự hỗ trợ từ các trung tâm du học, việc du học Úc bậc trung học, phổ thông hay thậm chí là tiểu học không còn là chuyện khó khăn nữa. Tuy nhiên, thời điểm vào lớp 10 tại Úc được đánh giá là “quãng thời gian vàng” để tiến hành cho các bạn du học sinh bắt đầu chương trình học tại đất nước này.

Khi du học Úc từ lớp 10, có rất nhiều ưu điểm để cho phụ huynh giúp con em mình phát triển. Về phía gia đình, khi đưa con du học Úc dưới 18 tuổi, visa học tập sẽ được cấp khá dễ dàng. Hiện nay, nhiều trường chỉ cần phụ huynh có giấy tờ chứng minh được tình trạng sức khoẻ của người du học cùng với khả năng tài chính, còn các tín chỉ ngoại ngữ sẽ được trường hỗ trợ.

Nếu cha mẹ hay gia đình đã chuẩn bị từ trước, câu hỏi có nên cho con du học Úc từ lớp 10 thì việc chuẩn bị giấy tờ sẽ không phải là vấn đề quá lo ngại, nhất là khi bây giờ Úc đã mở rộng chính sách hơn rất nhiều, cân nhắc Việt Nam lên 1 level trong hệ thống xét duyệt hồ sơ du học.

Những buổi đầu khi đăng kí, cha mẹ nên thường xuyên dành thời gian nói chuyện cũng như khuyến khích các bạn du học sinh tham gia thêm vào các hoạt động ở trường. Nhờ đó, việc làm quen với trường mới cùng văn hoá bản địa sẽ dễ dàng hơn.

Cuối cùng, với câu hỏi có nên cho con du học Úc từ lớp 10 hay không, thì OEC Global tin rằng đây là độ tuổi phù hợp, tâm lý thoải mái, du học sinh đang ham thích khám phá cái mới và sẵn sàng hoà nhập. Hơn nữa, đây chính là “thời điểm vàng” về việc định hướng nghề nghiệp, tương lai và khám phá các khả năng tiềm ẩn của các bạn.

Có Nên Cho Con Du Học Úc Từ Lớp 6 Không?

Hiện nay, với các chính sách rộng mở, việc gửi con đi du học Úc từ lớp 6 đã trở thành suy nghĩ mới mẻ và hiện đại cho các phụ huynh. Tuy nhiên, có thực sự nên cho con du học Úc từ lớp 6 không?

Nước Úc là nơi đa văn hóa với sự phát triển về kinh tế – xã hội, thậm chí nhiều lúc vượt mặt cả các cường quốc Châu Âu. Việc học tập từ sớm tại đất nước này sẽ giúp các học sinh sớm làm quen với địa lý, ngôn ngữ, lịch sử, con người và văn hoá được hội tụ từ các nền văn hóa khác nhau.

Tại Úc, khí hậu chia ra 4 mùa khá dễ chịu, cuộc sống yên bình, tỉ lệ tội phạm thấp, dân trí cao… Do đó, phụ huynh ắt hẳn sẽ cảm thấy yên tâm khi băn khoăn có nên cho con du học Úc từ lớp 6.

Một lợi điểm tiếp theo là nếu cho con du học Úc cấp phổ thông, bằng cấp của con bạn sẽ được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Với 38 trường công lập và 3 trường tư hệ Đại Học, trên dưới 40 trường phổ thông và trường tiểu học, các trường của Úc luôn lọt top 100 địa điểm học tốt nhất thế giới.

Khi gửi con đến học tập tại Úc, nhờ vào phương pháp học tập, thực hành hiệu quả, các bé lớn lên có thể làm việc cùng với đồng nghiệp ở những quốc gia lớn Mỹ, Canada, Anh…

Ngoài ra, chính phủ Úc cũng đề ra vô số chính sách thuận lợi trong việc cấp visa dành cho du học sinh – sinh viên quốc tế như:

– Visa ưu tiên cho phép không phải chứng minh tài chính.

– Visa Temporary Graduate cho phép du học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp từ 2 – 4 năm.

Do đó, nếu đã có hướng đi về việc làm hoặc định cư rõ ràng, phụ huynh nên gửi con mình đi du học sớm nhất có thể. Càng nhỏ tuổi, bé lại càng dễ hòa nhập và thích nghi hơn, khả năng ngôn ngữ cũng phát triển nhanh hơn và khả năng tiến bộ lớn hơn.

Tại một số bang, các học sinh hoàn thành lớp trung học sẽ được nhận chứng chỉ tốt nghiệp, với tấm bằng này, học sinh có thể tham khảo ý kiến người nhà để lựa chọn trường trung học – phổ thông phù hợp nhất. Một số trường ở Úc đồng thời tiến hành đào tạo nghề xen lẫn với chương trình giảng dạy.

Do đó, các em nếu chăm chỉ có thể nhận được “chứng chỉ I-IV”, đây là những danh hiệu được cấp trong Hệ thống đào tạo nghề ở Úc, rất thuận lợi cho các em tiến hành định cư sau này.

Cách giáo dục ở Úc nhìn chung hướng dẫn học sinh tiểu học – trung học làm việc độc lập hơn. Học sinh có thể lựa chọn nhiều môn học sao cho phù hợp với mục tiêu, khả năng và và sở thích của mình. Các môn học ở Úc bậc trung học, tiểu học chính là ngôn ngữ, âm nhạc, thể thao, nghiên cứu khoa học, công nghệ thông tin, nông nghiệp hoặc đào tạo nghề.

Tại Úc có trường dành riêng cho nam và nữ, cũng có một số trường học chỉ tập trung đào sâu vào một số môn đặc biệt, giúp bồi dưỡng khả năng. Hơi khác ở Việt Nam, mỗi một môn học đều có giáo viên phụ trách, nhưng học sinh không ngồi tại lớp mà di chuyển đến địa điểm phòng học theo thời khoá biểu. Đọc đến đây, quý phụ huynh có lẽ cũng đã hình dung ra môi trường để quyết định có nên cho con du học Úc từ lớp 6 hay là không.

Cùng tìm hiểu về một số học bổng danh giá dành cho học sinh cấp 2 tại Úc:

Dành cho học sinh dưới 18 tuổi, yêu cầu có người giám hộ, người thân hoặc trường sẽ giúp gia đình tìm người giám hộ cho tới khi các bạn học sinh đủ 18 tuổi. Gần như trường học nào ở Úc bậc phổ thông trung học cũng có học bổng này, thậm chí còn cung cấp khóa học Anh ngữ trước khi vào học chính.

Khóa học theo học bổng ELICOS ( English Language Intensive Course for Overseas Student:

Đây là khóa học Anh văn dành cho du học sinh quốc tế có nhu cầu nâng cao, cải thiện vốn ngôn ngữ trong học tập hay giao tiếp hằng ngày. Bạn có thể đăng kí với quản lý hội đồng trường để được hỗ trợ học bổng này.

Các học bổng theo chương trình Dự bị đại học:

Hầu hết các trường đều có chương trình dự bị ĐH cho sinh viên quốc tế, nếu phụ huynh đang băn khoăn có nên cho con du học Úc từ lớp 6 và chưa muốn quyết định, có thể cân nhắc chương trình này. Chương trình dành cho các bạn hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam, nhập học tháng 2 hoặc tháng 7.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Có Nên Đi Du Học Úc Từ Lớp 8 Hay Không? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!