Đề Xuất 2/2023 # Có Nên Đi Du Học Mỹ Từ Lớp 10 Không? Và Lộ Trình Học Ra Sao? # Top 5 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 2/2023 # Có Nên Đi Du Học Mỹ Từ Lớp 10 Không? Và Lộ Trình Học Ra Sao? # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Có Nên Đi Du Học Mỹ Từ Lớp 10 Không? Và Lộ Trình Học Ra Sao? mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có nên du học tự túc ở Mỹ từ lớp 10? Đây cũng chính là câu hỏi mà du học Đăng Quang chúng tôi nhận được khá nhiều sự thắc mắc từ các bậc phụ huynh, cụ thể hơn là các em năm nay chuẩn bị bước vào cấp 3 THPT và có dự định sang Mỹ du học, nhưng phân vân không biết có nên cho con đi du học Mỹ từ lớp 10 khi các bé còn nhỏ. Du học giúp cho các con bạn sẽ làm quen với phương pháp học tập mới, được trang bị công nghệ và thiết bị giảng dạy tiên tiến cùng với đội ngũ cán bộ giảng dạy giỏi, có một khu thể chất với các môn học thể dục thể thao, hơn nữa nước Mỹ là một sự lựa chọn đúng đắn cho con bạn. Làm quen với phương pháp học mới sẽ là cơ sở để con bạn. Nếu như con bạn làm quen với phương pháp học mới sẽ là cơ sở để con bạn bắt kịp khi lên Đại học.

Du học Mỹ từ lớp 10 sẽ là điều kiện để con bạn có được những định hướng sớm hơn. Có một lượng kiến thức nền vững chắc và nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình từ phía nhà trường, con bạn sẽ có được ý thức về nghề nghiệp phù hợp để có thể phát huy điểm mạnh và khả năng của mình. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các bạn có thể học hỏi trau dồi thêm ngôn ngữ. Mỹ là một quốc gia có nền kinh tê phát triển bậc nhất trên thế giới. Sự hiện đại, cũng như phong cách sống dân chủ, độc lập của người dân nơi đây sẽ giúp con bạn trưởng thành hơn tư những trải nghiệp cuộc sống thực tế, độc đáo. Và cũng là cơ hội để các bạn có thể khám phá những điều mới mẻ, thú vị từ cuộc sống, có những người bạn mới đến từ khắp mọi miền đất nước, học hỏi được những điều tốt từ cuộc sống xung quanh. Hơn thế nữa, du học tại Mỹ sẽ giúp con bạn hiểu chính mình hơn, mở rộng tầm nhìn thế giới. Với kinh nghiệm học tập tại Mỹ, đó lại là một lợi thế rất lớn của con bạn. Đặc biệt, du học sẽ làm tăng giá trị bằng cấp, dễ dàng tìm kiếm được việc làm tốt với mức thu nhập cao.

Gợi ý lộ trình du học Mỹ từ lớp 10 cho các em:

Đối với học sinh vừa tốt nghiệp cấp 2 đang học đầu lớp 10:

Học sinh có thể xin học chương trình trung học Mỹ ( xin nhập học tại các trường tư thục)

Thời gian nhập học: tùy trường.

Học kỳ I: tháng 8-9.

Học kỳ II: tháng 1-2.

Học phí (đã bao gồm ăn ở tùy trường):

+/- 6.000$ – 12.500$ / ½ năm

+/- 12.000$ – 25.000$ / năm

Đối với học sinh đã học xong lớp 10 hoặc vừa học xong một học kì lớp 10:

Học sinh có thể xin nhập học chương trình trung học Mỹ.

Học sinh có thể học chương trình kép tại Washington (chỉ có tại bang Washington).

Điều kiện nhập học: học sinh từ 16 tuổi trở lên, học lực trung bình khá trở lên, học sinh sẽ học song song 1 lúc 2 chương trình: phổ thông (11, 12) và đại học đại cương và sau 2 năm sẽ có 02 bằng: Bằng tú tài Mỹ, Bằng đại cương (bằng này có thể liên thông lên đại học).

Học phí: tùy theo trường

Thời gian nhập học: tháng 1, 3, 6, 9.

Học sinh có thể ở nhờ nhà người thân.

Có một số trường yêu cầu điều kiện học lực từ 7.0 trở lên.

Để có thể nắm rõ hơn về vấn đề đi du học Mỹ từ lớp 10, các bậc phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp đến công ty tư vấn du học Đăng Quang chúng tôi để tư vấn miễn phí.

Du Học Mỹ Từ Lớp 10: Lợi Ích Và Lộ Trình Học Tập

Sớm thích nghi với môi trường sống và văn hóa Mỹ

Các nhà khoa học đã chứng minh: giai đoạn từ 12 – 17 tuổi là khoảng thời gian mà kỹ năng học hỏi và tiếp thu thông tin của trẻ em đạt đỉnh cao nhất. Vì vậy, du học Mỹ từ năm lớp 10 là thời điểm thuận lợi giúp các em nhanh chóng thích nghi với môi trường sống mới và một nền văn hóa mới. Tạo nền tảng vững chắc để theo kịp các bậc học cao hơn sau này.

Du học Mỹ từ năm lớp 10 giúp học sinh phát huy tính tự lập

Truyền thống của các gia đình châu Á thường rất yêu thương và nuông chiều con cái. Vì vậy, các em luôn được bao bọc và khó phát huy hết khả năng của mình. Và đặc biệt, học tập ở Việt Nam các bạn thường ỷ lại vào bạn bè, thầy cô.

Nhưng khi học tập tại các trường trung học ở Mỹ, các em sẽ phải tự giác tất cả mọi việc từ sinh hoạt đến học tập. Nhờ đó, các em sẽ trưởng thành tự lập và bản lĩnh hơn. Tự tin nói ra những điều bản thân suy nghĩ và luôn được khuyến khích phát triển những thế mạnh của bản thân. Đây chính là đòn bẩy cho những thành công sau này.

Giúp học sinh định hướng tương lai từ sớm

Khi học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến, rộng mở và thiên về thực hành nhiều hơn. Học sinh sẽ có cơ hội khám phá được thế mạnh của bản thân. Ngoài những môn chính khóa, các em được lựa chọn những môn về sở trường. Từ đó, các em đã chọn mình thiên hướng nghề nghiệp ngay từ bậc trung học.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ, tư vấn từ các nhân viên phòng giáo vụ, phòng sinh viên, các em sẽ được hướng dẫn và tư vấn cần hoàn thiện những gì để có thể thi vào trường đại học mà các em mong muốn. Nhờ vậy, sau khi hoàn thành chương trình trung học, các em đều đã có dự định và kế hoạch của riêng mình.

Cải thiện tiếng Anh một cách nhanh chóng

Du học Mỹ từ năm lớp 10 là thời điểm dễ dàng nhất để các em trau dồi kĩ năng ngoại ngữ. Chuẩn bị vốn từ vựng phong phú, cách phát âm chuẩn của người bản xứ để không phải gặp khó khăn khi học lên đến bậc cao đẳng, đại học sau này.

Bên cạnh đó, môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh tạo nền tảng cho các em giành được điểm số IELTS cao hoặc chinh phục các chứng chỉ giá trị như SAT/ACT. Học sinh dễ dàng xin học bổng hoặc đăng ký vào nhiều trường đại học hàng đầu của Mỹ như:

Có ưu thế xin visa hơn so với các độ tuổi khác

Trung học là lứa tuổi được khá nhiều ưu ái từ viên chức lãnh sự trong việc cấp visa. Chỉ cần học sinh có kế hoạch học tập chi tiết, rõ ràng, khả năng tài chính tốt, thể hiện bản lĩnh và trả lời tự tin trước sứ quán là đã nắm chắc tấm visa trong tay.

Ở bậc trung học, Chính phủ Mỹ quy định học sinh quốc tế chỉ được học trường công trong 1 năm sau đó phải chuyển sang trường tư. Do đó, quý phụ huynh cũng nên cân nhắc chọn trường tư ngay từ đầu để hạn chế thủ tục chuyển trường rườm rà sau này. Thông thường du học Mỹ từ lớp 10 có 2 lộ trình phổ biến sau.

1. Học sinh đã tốt nghiệp cấp 2, chuẩn bị vào lớp 10

Đây là lộ trình học tập lý tưởng, thuận lợi và phù hợp giúp các bạn học sinh có thời gian làm quen với chương trình lẫn phong cách học tập của xứ sở cờ hoa ngay từ năm đầu tiên của bậc học này. Đồng thời có nhiều thời gian để chuẩn bị và dễ dàng tường trình với viên chức lãnh sự hơn.

Đa số các trường trung học bên Mỹ thường có kỳ tuyển sinh vào khóa tháng 8, 9 (mùa thu) và khóa tháng 1, 2 (mùa xuân).

Học phí bậc trung học dao động trong khoảng 15,000 – 22,000 USD/năm (tùy trường, tùy khu vực, chưa bao gồm phí ăn ở và sinh hoạt). Để nhanh chóng tìm được trường học phù hợp với mong muốn và nhu cầu tại chính. Bạn có thể liên hệ ngay với các công ty du học Mỹ uy tín để được hỗ trợ.

2. Đã hoàn tất một học kỳ hoặc hoàn thành chương trình lớp 10

Đối với tình huống này, ngoài lộ trình chuẩn tương tự với lựa chọn trên là học tiếp lên chương trình lớp 11 bên Mỹ thì các bạn học sinh có thêm một lựa chọn khác. Đó là đăng ký chương trình kép tại bang Washington và Oregon (chỉ một vài trường). Tham gia chương trình kép học sinh chỉ cần học trong vòng 2 năm là đã có thể sở hữu 2 tấm bằng Tốt nghiệp trung học và bằng Cao đẳng, đủ điều kiện để chuyển tiếp bậc Cử nhân.

Một số yêu cầu tuyển sinh của chương trình kép:

Học sinh phải đủ 16 tuổi trở lên.

Có GPA từ 6.0 trở lên (hạng trung bình khá trở lên)

Hỏi Về Việc Có Nên Cho Con Đi Du Học Mỹ Từ Lớp 10?

Các mẹ ơi, cho em hỏi về việc có nên cho con đi du học Mỹ từ lớp 10 hay không? gia đình em hiện sống tại Hà Nội, cháu nhỏ cũng thích đi du học Mỹ nhưng cả em và gia đình chồng đang phân vân liệu cho con đi du học từ lớp 10 liệu có quá sớm không? Hy vọng các mẹ ở đây có kinh nghiệm có thể tư vấn giúp em. ([email protected]) Có nên cho con đi du học Mỹ theo diện tự túc Hỏi về việc…

Các mẹ ơi, cho em hỏi về việc có nên cho con đi du học Mỹ từ lớp 10 hay không? gia đình em hiện sống tại Hà Nội, cháu nhỏ cũng thích đi du học Mỹ nhưng cả em và gia đình chồng đang phân vân liệu cho con đi du học từ lớp 10 liệu có quá sớm không? Hy vọng các mẹ ở đây có kinh nghiệm có thể tư vấn giúp em. ([email protected] ….)

Có nên cho con đi du học Mỹ theo diện tự túc

Hỏi về việc có nên cho con đi du học Mỹ từ lớp 10?

Nếu con bạn đang học lớp 10, có học lực khá và rất muốn đi du học, bạn nên xem xét mong muốn này của cháu. Trong khả năng tài chính gia đình cho phép, thì việc cho con đi du học từ lớp 10 sẽ có rất nhiều thuận lợi cho cháu khi học lên Đại học.

Du học Mỹ 2021 – 2021 tốn bao nhiêu tiền?

Du học giúp con bạn làm quen với phương pháp học tập mới, được trang bị công nghệ & thiết bị giảng dạy tiên tiến cùng đội ngũ cán bộ giảng dạy giỏi, có một khu thể chất với các môn thể dục thể thao, hơn nữa nước Mỹ là một lựa chọn đúng đắn cho con bạn. Làm quen với phương pháp mới sẽ là cơ sở để con bạn bắt kịp khi lên Đại học. Với phương pháp học như thế, con bạn sẽ tự lập và được trải nghiệm thực tế.

Đi du học là điều kiện để con bạn có được những định hướng sớm hơn. Có một lượng kiến thức nền & nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ phía nhà trường, con bạn sẽ có được ý thức về nghề nghiệp phù hợp để phát huy điểm mạnh & khả năng của mình. Thích nghi với môi trường và sinh hoạt ở nước ngoài, là cơ hội để học một ngôn ngữ.

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới. Sự hiện đại, cũng như phong cách sống dân chủ, độc lập của người dân nơi đây sẽ giúp con bạn bạn trưởng thành hơn từ những trải nghiệm cuộc sống. Là cơ hội để khám phá những điều mới mẻ từ cuộc sống, có những người bạn mới, học hỏi những điều tốt từ cuộc sống xung quanh.

Hơn thế nữa, du học tại Mỹ giúp con bạn hiểu chính mình hơn, mở rộng tầm nhìn thế giới. Có thể sau chuyến đi con bạn sẽ thêm những vững chắc về quan niệm và cách nhìn nhận cuộc sống của mình. Du học cũng là một sự chắc chắn cho tương lai của con bạn sau này. Thế giới ngày càng được toàn cầu hóa, cho nên các nhà tuyển dụng rất thích những du học sinh không chỉ vì những gì con bạn được học mà còn là những trải nghiệm thực tế nữa.

Với kinh nghiệm học tập tại Mỹ, đó lại là một lợi thế rất lớn của con bạn. Du học tăng giá trị của bằng cấp. Đi du học con bạn sẽ có cơ hội theo đuổi những ngành học mà các trường đại học trong nước chưa giảng dạy.

Gợi ý lộ trình du học Mỹ từ lớp 10 cho các em:

Đối với học sinh vừa tốt nghiệp cấp 2 đang học đầu lớp 10:

Học sinh có thể xin học chương trình trung học tại Mỹ (xin nhập học tại các trường tư).

Thời gian nhập học: tùy trường. Học kỳ I: tháng 8-9. Học kỳ II: tháng 1-2.

Học phí (đã bao gồm ăn ở tùy trường): 6.000$ – 12.500$ / ½ năm hoặc 12.000$ – 25.000$ / năm

Đối với học sinh đã học xong lớp 10 hoặc vừa học xong một học kỳ lớp 10:

Học sinh có thể xin nhập học chương trình trung học tại Mỹ.

Học sinh có thể học chương trình kép tại Washington (chỉ có tại bang Washington).

Điều kiện nhập học: học sinh từ 16 tuổi trở lên, học lực trung bình khá trở lên, học sinh sẽ học song song 1 lúc 2 chương trình: phổ thông (11, 12) và đại học đại cương và sau 2 năm sẽ có 02 bằng: Bằng tú tài Mỹ, Bằng đại cương (bằng này có thể liên thông lên đại học).

Học phí: +/- 14.000$/năm (bao gồm ăn ở) nếu không ở thì học phí là: 7.500$ / năm

Thời gian nhập học: tháng 1, 3, 6, 9.

Học sinh có thể ở nhờ nhà người thân.

Có một số trường yêu cầu điều kiện học lực từ 7.0 trở lên.

Câu 1: Điều kiện để đi du học Mỹ:

Học sinh Việt Nam thường theo học các chương trình PTTH, dự bị đại học, cao đẳng cộng đồng, chương trình đại học và thạc sỹ tại Mỹ. Để học các chương trình PTTH tại Mỹ bạn cần tốt nghiệp lớp 9 tại Việt Nam. Đầu vào chương trình dự bị đại học hoặc cao đẳng cộng đồng là hết lớp 12 tại Việt Nam. Thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ

Đầu vào các trường đại học ở Mỹ tương đối khác nhau và phụ thuộc vào quy định của từng trường. Thông thường bạn sẽ cần phải tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam với điểm từ 7,0 trở lên, toefl IBT 79 điểm, SAT từ 1500 – 1900. Nếu không đáp ứng được một trong số các điều kiện đầu vào của các trường, bạn có thể đăng ký học khóa dự bị đại học 1 năm rồi chuyển tiếp vào năm thứ 2 chương trình đại học.

Các chương trình thạc sỹ tại Mỹ thương yêu câu bạn phải có bằng tốt nghiệp đại học tại một trong những trường đại học uy tín tại Việt Nam. Một số trường yêu cầu điểm GMAT hoặc GRE. Bạn cũng có thể đăng ký học khóa dự bị thạc sỹ nếu chưa thể đáp ứng ngay các tiêu chuẩn đầu vào của khóa thạc sỹ về tiếng Anh và GMAT hoặc GRE.

Những bạn học sinh du học chưa đáp ứng ngay được điều kiện tiếng Anh đầu vào của các khóa học tại Mỹ có thể đăng ký học tiếng Anh trước. Khóa tiếng Anh dự bị thường kéo dài trong thời gian từ 3 tháng , 6 tháng đến 1 năm tùy trình độ hiện tại của học viên.

Ngoài đáp ứng điều kiện đầu vào của các trường khi đi du học Mỹ, các bạn và gia đình cần chuẩn bị tốt về mặt tài chính để chứng minh đủ khả năng chi trả cho quá trình học tại Mỹ với đại sứ quán.

Câu 2: Chi phí du học tại Mỹ:

Nếu học tại các trường THPT hoặc cao đẳng cộng đồng tại Mỹ, chi phí cho 1 năm học sẽ khoảng 15000 – 20000 USD.

Nếu học tại chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ tại các trường đại học, bạn cần chuẩn bị khoảng 25000 – 40000 USD/năm

Câu 3: Nếu muốn làm hồ sơ du học thì tôi phải bắt đầu tiến hành như thế nào:

Một hồ sơ du học Mỹ thường được thực hiện các theo các bước sau đây:

Bước 1: tìm hiều thông tin

Trước tiên bạn cần xác định sẽ học tại bang nào? Học chương trình gì? Khả năng tài chính gia đình có thể chi trả trong mức nào?

Để có được các thông tin hữu ích cho việc lựa chọn, bạn có thể lấy được thông tin từ các nguồn sau:

– Tham khảo ý kiến người thân, người quen đang ở Mỹ hoặc đã có con cái đi du học Mỹ.

– Liên hệ với một số trung tâm tư vấn du học để được tư vấn

– Tham dự các buổi hội thảo, triển lãm du học Mỹ được tổ chức thường niên vào tháng 3 hoặc tháng 10 hàng năm

Bước tìm hiểu thông tin nên được thực hiện trước thời điểm dự kiến du học khoảng 12 – 15 tháng. Kỳ khai giảng chính của các trường ở Mỹ vào tháng 9 hàng năm vì thế bạn cần tìm hiểu thông tin từ tháng 6 đến tháng 9 năm trước đó.

Bước 2: Nộp hồ sơ cho các trường để xin thư mời học

Sau khi đã lưa chọn được trường và khóa học bạn sẽ bắt đầu bước nộp hồ sơ

Bạn có thể lựa chọn nộp hồ sơ du học qua một đại lý uy tín về du học Mỹ để xin thư mời học và I20.

Nếu bạn đã chắc chắn về lựa chọn của mình thì bạn chỉ cần nộp duy nhất một trường. Nếu không, bạn có thể nộp cùng lúc cho 2 – 3 trường để có thời gian cân nhắc thêm về lựa chọn của mình.Các trường ở Mỹ thường thu một khoản phí đăng ký từ 50 – 75 USD khi bạn nộp hồ sơ.

Bước 3: nộp hồ sơ xin visa và luyện phỏng vấn

Sau khi nhận được thư mời học và I20 của trường mà bạn đăng ký. Bạn sẽ chuẩn bị nộp visa và phỏng vấn visa du học với đại sứ quán mỹ. Khi nộp visa bạn cần đóng 200USD phí SEVIS và 160USD phí phỏng vấn cho đại sứ quán Mỹ. Hãy nhờ một trung tâm tư vấn du học uy tín hướng dẫn bạn các thủ tục phỏng vấn cần thiết và luyện trả lời các câu hỏi phỏng vấn cho đến khi bạn hoàn toàn tự tin với các câu trả lời của mình.

Bước 4: Có visa và chuẩn bị lên đường

Trong buổi phỏng vấn, sau khi đặt các câu hỏi và nghe câu trả lời từ bạn, Đại sứ quán Mỹ sẽ thông báo ngay kết quả phỏng vấn có visa hay không cho bạn biết. Nếu có visa, bạn hãy tiến hành các thủ tục để lên đường nhập học. Nếu chưa đạt visa, bạn hãy chuẩn bị lại hồ sơ theo yêu cầu của đại sứ quán và xin phỏng vấn lại.

Câu 5: Tôi nghe nói rằng việc xin cấp thị thực du học Hoa Kỳ rất khó? Điều này có đúng không?

Mỗi sinh viên phải đáp ứng ba điều kiện cơ bản khi xin thị thực du học. Ba điều kiện đó là:

Bạn phải có ý định đi du học thực sự.

Bạn phải có đủ tài chính hỗ trợ trong suốt thời gian hoc tại Mỹ

Bạn phải trình bày được ý định quay trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học.

Thực tế cho thấy 30% số lượng hồ sơ nộp xin visa du học Mỹ bị từ chối. Vì thế, bạn cần được chuẩn bị rất kỹ cho việc làm hồ sơ visa và trả lời phỏng vấn visa. Megastudy thường giúp sinh viên lên chiến lược trả lời phỏng vấn phù hợp với từng học sinh. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn cần được tư vấn về cách thức trả lời khi phỏng vấn visa và hãy để chúng tôi giúp bạn lên chiến lược và kế hoạch du học.

Du Học Mỹ Từ Lớp 11 Có Nên Không?

Cải thiện tiếng Anh từ sớm

Học sinh Việt Nam thường bắt đầu chương trình tiếng Anh từ lớp 6 hoặc sớm hơn. Tuy nhiên thời gian để luyện tập và thực hành không nhiều. Bởi môi trường xung quanh thì tiếng Việt vẫn là chủ yếu. Vì vậy, nếu bạn du học Mỹ sớm, ngay từ giai đoạn trung học, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp xúc với bạn bè bản xứ, làm quen với ngữ điệu và phát âm Mỹ chuẩn. Từ đó cải thiện kĩ năng nghe hiểu đáng kể.

Không những vậy, việc học tiếng Anh ngay tại xứ sở cờ hoa sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc để bước vào môi trường tiếng Anh học thuật phức tạp hơn tại các trường cao đẳng đại học danh tiếng ở Mỹ.

Chuyển tiếp vào trường cao đẳng, đại học mong muốn

Các bạn du học Mỹ từ lớp 11 sẽ được giáo viên định hướng chuyên ngành phù hợp. Thông qua những điểm mạnh, điểm yếu và mong muốn nghề nghiệp, bạn sẽ tìm được trường phù hợp với bản thân. Đồng thời có thể hiểu rõ các yêu cầu đầu vào, thủ tục và quy định tuyển sinh từ sớm. Như vậy không gây gián đoạn quá trình học tập.

Tiếp cận với phương pháp học tập tiên tiến

Thay vì thụ động thầy giảng trò nghe và ghi chép, phương pháp dạy học của Mỹ chủ yếu kích thích sự tư duy sáng tạo và suy nghĩ độc lập. Từ đó học sinh tự động tìm tòi, khám phá và đúc kết bài học cho bản thân. Bên cạnh đó, chương trình học ở Mỹ cũng không quá khó, nhiều du học sinh còn thấy “nhẹ” hơn ở Việt Nam.

Du học Mỹ từ lớp 11 giúp định hướng sự nghiệp chính xác

Với chương trình lớp 11, 12 của Việt Nam, học sinh sẽ học 13, 14 môn trải đều tương tự như lớp 10 để ôn thi đại học. Tuy nhiên lại không có môn học định hướng rõ ràng cho công việc, nghề nghiệp mong muốn.

Trong khi đó, 2 năm cuối cùng của trung học Mỹ sẽ tập trung định hướng chuyên ngành đam mê của từng học sinh, phát huy các điểm mạnh của từng em. Như vậy các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn ngành ở hệ cao đẳng hoặc đại học.

Có 2 hướng lộ trình học mà quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo.

Chương trình kép

Nếu bạn đã học xong lớp 10 tại Việt Nam, bạn có thể đăng kí chương trình kép (chỉ có tại bang Washington và một số trường ở Oregon). Bạn vừa học chương trình trung học lớp 11 và 12, vừa lấy được các tín chỉ đại cương của chương trình cao đẳng với chuyên ngành cụ thể tại các trường cao đẳng cộng đồng trong 2 năm. Sau đó bạn có thể chuyển tiếp vào một trường đại học. Bạn tiếp tục học 2 năm chuyên ngành còn lại để lấy được bằng cử nhân. Như vậy sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian hơn nhiều.

Yêu cầu đầu vào của chương trình này là:

Bạn phải đủ 16 tuổi trước khi chương trình bắt đầu

Học lực từ mức khá trở lên

Tiếng Anh IELTS 5.0 (tùy trường)

Nếu chưa có tiếng Anh thì bạn có thể đăng kí học khóa tiếng Anh trước.

Tiếp tục chương trình trung học tại Mỹ

Bạn có thể đăng kí ghi danh tại các trường trung học của Mỹ để hoàn thành lớp 11, 12. Nhận bằng trung học của Mỹ sau tốt nghiệp, bạn có thể vào cao đẳng hoặc đại học mong muốn.

Chi phí du học Mỹ lớp 11 khoảng 18,000 đến 37,000 USD/năm. Bao gồm cả học phí, ăn ở và bảo hiểm. Mức phí học tập tại Mỹ có thể tiết kiệm nếu bạn biết lập kế hoạch cho hợp lý.

Du học Mỹ từ lớp 11 cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ học tập

Tùy theo mỗi trường ở Mỹ mà yêu cầu điểm trung bình đầu vào sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung bạn cần học lực từ mức trung bình khá trở lên (khoảng 6.5/10 trở lên) để được cấp thư nhập học I-20. Đồng thời có thể theo kịp chương trình học của trường.

Thông thường các trường trung học Mỹ sẽ không yêu cầu chứng chỉ năng lực ngoại ngữ. Trường sẽ phỏng vấn trực tiếp các em hoặc có lớp bổ túc ngoại ngữ cho học sinh quốc tế.

Hồ sơ tài chính

Để được trường bên Mỹ cấp thư nhập học I-20, bạn cần nộp giấy tờ chứng minh khả năng tài chính có thể chi trả toàn bộ chi phí du học. Bao gồm học phí, chi phí sống và các khoản phí phát sinh khác. Thường thì khi nộp hồ sơ xin thư nhập học I-20, trường sẽ yêu cầu bạn nộp giấy xác nhận số sư tài khoản ngân hàng của người bảo trợ tài chính tối thiểu từ 600 triệu trở lên.

Trong quá trình phỏng vấn xin visa du học F1, bạn cũng cần đưa ra các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính. Ví dụ như sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư, giấy tờ nhà đất, công việc của người bảo trợ tài chính,… nếu viên chức lãnh sự yêu cầu. Bạn có thể bị từ chối visa nếu không thể chứng minh hoặc cung cấp các giấy tờ tài chính.

Về cơ bản, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Thư nhập học chính thức từ trường mà bạn đăng kí hay còn gọi là I-20.

Giấy xác nhận DS – 160: Bạn cần điền và nộp đơn xin visa DS-160.

Đóng phí xét visa (160 USD) và biên lai đóng phí an ninh I-901 (350 USD): Bạn cần đóng phí xét visa để có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Đồng thời đóng phí an ninh để được vào phỏng vấn.

Giấy xác nhận đã đặt lịch hẹn.

Hộ chiếu còn hạn từ 6 tháng trở lên.

Các giấy tờ về học vấn và tài chính (bản gốc).

Việc chuẩn bị các thủ tục hồ sơ du học Mỹ từ lớp 11 tương đối nhiều giai đoạn và mất khá nhiều thời gian. Vì vậy bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của công ty tư vấn du học Mỹ nhiều kinh nghiệm. Đến với Công ty Du học Việt Phương, bạn sẽ tránh mất nhiều thời gian hoặc gián đoạn, gây ảnh hưởng đến hồ sơ con em mình. Du học Việt Phương với nhiều năm kinh nhiệm làm hồ sơ du học sẽ hỗ trợ các bậc phụ huynh và học sinh hoàn thiện bộ hồ sơ du học tốt nhất có thể. Qua đó chắp cánh cho ước mơ du học Mỹ bay xa.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Có Nên Đi Du Học Mỹ Từ Lớp 10 Không? Và Lộ Trình Học Ra Sao? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!