Đề Xuất 10/2022 ❤️ Cơ Hội Và Thách Thức Khi Du Học Ngành Ô Tô Tại Nhật Bản ❣️ Top Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Cơ Hội Và Thách Thức Khi Du Học Ngành Ô Tô Tại Nhật Bản ❣️ Top Like

Xem 990

Cập nhật nội dung chi tiết về Cơ Hội Và Thách Thức Khi Du Học Ngành Ô Tô Tại Nhật Bản mới nhất ngày 02/10/2022 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 990 lượt xem.

Du Học Nhật Bản Tại Học Viện Nhật Ngữ Yic Với Ngành Kỹ Thuật Ô Tô

Tư Vấn Du Học Nhật Bản Ở Phú Thọ Uy Tín Miễn Phí

Công Ty Tư Vấn Du Học Nhật Bản Tại Phú Thọ

Tư Vấn Du Học Nhật Bản Tại Phú Thọ Không Nên Bỏ Qua

Đăng Ký Du Học Nhật Bản Tại Tỉnh Phú Thọ

Tình hình chung về việc du học Nhật ngành công nghệ Ô tô

Trước sự bão hòa của các khối ngành kinh tế thì hiện nay, ngành công nghệ Ô tô là một trong những ngành đang được nhiều sinh viên khắp nơi lựa chọn theo học bởi đây là một trong những khối ngành kĩ thuật đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng, có đào tạo và mức thu nhập cao cho người mới ra trường. Nghe có vẻ thô cứng nhưng thật chất, ngành này có rất nhiều chuyên ngành đa dạng để sinh viên lựa chọn và đặc biệt có thể phù hợp với cá các bạn nữ.

Hiện nay, ngành công nghiệp Ô tô tại Việt Nam đang rất phát triển với số lượng người Việt sử dụng loại phương tiện này ngày càng tăng, kéo theo đó là nhu cầu về mảng dịch vụ và sửa chữa. Tuy nhiên, hầu hết thợ sửa ô tô tại Việt Nam đều làm theo kiểu “học thầy” chứ không có quá nhiều kiến thức và hiểu biết về tài liệu Ô tô nước ngoài. Chính vì thế, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Nhật Bản ngành Ô tô, một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về ngành kỹ thuật này để có được nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

Lý do chọn du học Nhật ngành công nghệ Ô tô

Đa số các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT sẽ chọn cho mình một trường Đại học để có thể theo học những ngành nghề mình yêu thích. Tuy nhiên, đối với một số người thích học ngành Ô tô hoặc lựa chọn nhóm ngành này vì nó mang nhiều cơ hội cho hiện tại và tương lai thì tại Việt Nam hiện nay đây lại không phải thế mạnh của các trường Đại học. Thế nên rất nhiều bạn trẻ quyết định du học Nhật ngành kỹ thuật Ô tô. Vậy lý do tại sao Nhật Bản lại là quốc gia được ưu tiên lựa chọn của các bạn học sinh khi quyết định du học ngành Ô tô.

Ngành công nghệ Ô tô tại Nhật phát triển bậc nhất

Ngành công nghệ Ô tô tại Nhật Bản hiện nay đang là nhóm ngành phát triển bậc nhất thế giới trong lĩnh vực này với rất nhiều những thương hiệu nổi tiếng. Theo như thống kê của Internal Brand thì trong top 15 hãng xe chất lượng nhất thế giới đã có đến 1/3 hãng xe của Nhật, điều này chứng tỏ chất lượng công nghệ của nhóm ngành này tại Nhật vô cùng nổi trội.

Ngoài ra, đất nước mặt trời mọc còn là nơi có chất lượng giáo dục hàng đấu thế giới, bằng kĩ sư được công nhận trên toàn thế giới. Chính vì thế mà việc lựa chọn du học Nhật ngành công nghệ Ô tô là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời, giúp các bạn sinh viên có một tương lai rộng mở.

Chương trình giảng dạy đi đôi thực hành

Các trường Nhật Bản rất chú trọng đến việc thực hành, thế nên trogn suốt quá trình giảng dạy và đào tạo của mình, các trường đều luôn hướng dẫn kiến thức đi đôi với thực hành để các bạn sinh viên có thể nắm bắt được kiến thức và có ngay kinh nghiệm thực tế trong quá trình học để sau khi ra trường đã có thể chắc tay nghề. Bên cạnh đó, trường còn tạo cơ hội để các bạn sinh viên có thể thực tập ngay tạo những công ty Ô tô lớn nhất thế giới, nếu có sự thể hiện tốt, bạn sẽ có cơ hội được giữ lại làm việc tại công ty sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm và thu nhập cao

Ở Nhật, với tấm bằng kĩ sư sau khi du học ngành Ô tô Nhật Bản bạn có thể xin vào làm trong các công ty chế tạo Ô tô và kỹ thuật Ô tô. Bởi quốc gia này có cột dân số già nên thiếu hụt nguồn lao động nên việc chú trọng giảng dạy sinh viên quốc tế để bổ sung nguồn nhân lực luôn được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, khi quyết định ở lại Nhật làm việc bạn cũng sẽ có cơ hội được định cư tại quốc gia này.

Ngoài ra, bằng kĩ sư Nhật giúp bạn có thể xin việc tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, rất nhiều quốc gia chú trọng nhân tài ngành Ô tô tại Nhật Bản và có chính sách làm việc, định cư cho người nước ngoài khá tốt như Singapore, Hoa kỳ, Nga… Đặc biệt, ngành Ô tô tại Việt Nam hiện tại cũng đang rất phát triển và đòi hỏi nguồn nhân lực có kiến thức và kĩ năng, thế nên nếu chọn về nước bạn cũng sẽ có cơ hội được làm việc và mức thu nhập khá cao.

Những trường đào tạo ngành công nghệ Ô tô tại Nhật

Trường Cao đẳng Ô tô – Đại học Bách Khoa Aichi

Địa chỉ: 443-0047 Aichi-ken Gamagori-shi Nishihasamacho Manori 50-2

Đây là một trong những ngôi trường hàng đầu đào tạo về ngành Ô tô tại Nhật Bản. Ở đây, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực về những kiến thức từ căn bản đến nâng cao. Thời gian học sẽ kéo dài trong 2 năm với mức học phí là 760,000 yên/năm.

Trường Cao đẳng công nghệ ô tô Nakanihon

Địa chỉ: 301 Fukagaya Sakahogi-cho, Kamogun, Gifu-ken

Rất nhiều học sinh lựa chọn du học Nhật ngành kỹ thuật Ô tô tại trường Nakanihon, bởi đây là ngôi trường chuyên về nhóm ngành này, đặc biệt nhất là trường có rất nhiều chính sách miễn giảm học phí tùy theo thành tích học tập và thái độ rèn luyện của sinh viên. Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội tham gia chế tạo Ô tô tại các công ty lớn trong quá trình học tại trường. Học phí tại trường nằm ở mức 900,000 yên /năm.

Trường YIC – Kyoto

Không chỉ có chi phí sinh hoạt rẻ hơn các thành phồ khác, khi du học Nhật ngành công nghệ Ô tô tại trường cũng được giảng dạy tận tình bởi đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm. Bạn sẽ học trong vòng 4 năm, với 2 năm đầu học Nhật ngữ tại học viện Nhật ngữ YIC sau đó sẽ chuyển tiếp lên trung cấp công nghiệp, với mức học phí năm 1 là 720,000 yên, năm 2 là 640,000 yên và năm 3 – 4 1,070,000 yên/năm.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Ô tô

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Ô tô bạn cần phải đảm bảo đầy đủ một số những yêu cầu cơ bản như sau:

Đã tốt nghiệp THPT loại khá trở lên (du học hệ cao đẳng/đại học).

Đã tốt nghiệp Cao đẳng/đại học (với du học bậc sau đại học).

Tiếng Nhật tối thiểu N2 trở lên.

Đỗ kỳ thi du học Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế (EJU). Bạn có thể đăng ký tham gia thi tại các địa điểm ở Việt Nam tại ĐH Ngoại thương HN, Đại học KHXH & NV Hồ Chí Minh hoặc Trung tâm hợp tác Nguồn Nhân lực Việt Nhật (VJCC) ở TP.HCM.

Lộ trình du học Nhật Bản ngành Ô tô

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật từ 4 – 6 tháng tại Việt Nam, có thể thi lấy bằng chứng chỉ tương đương N5.

Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật từ 6 – 24 tháng tại các trường Nhật ngữ ở Nhật Bản. Thời gian học sẽ tùy thuộc vào kỳ nhập học và trình độ tiếng Nhật của mỗi người. Những bạn đã đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào của các trường Đại học có thể bỏ qua giai đoạn này.

Giai đoạn 3: Đăng ký xét tuyển vào học chuyên ngành kỹ thuật Ô tô của các trường tại Nhật từ 2 – 5 năm tùy hệ đào tạo.

Trong suốt thời gian học tập tại Nhật, các trường đều có chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm, sẽ hỗ trợ sinh viên tìm việc làm thêm để trang trải cho sinh hoạt phí của mình, với mức thu nhập khoảng từ 600 – 900 USD/tháng. Bạn sẽ chỉ được làm thêm khoảng 28 giờ/tuần, thế nên nếu biết cách chi tiêu bạn hoàn toàn có thể tự lập cuộc sống hằng ngày tại Nhật và dành dụm được một chút ít đấy.

Du Học Nhật Bản Ngành Công Nghệ Ô Tô

Du Học Nhật Ngành Kỹ Thuật Ô Tô Tương Lai Rộng Mở Phía Trước

Du Học Nhật Ngành Công Nghệ Ô Tô “câu Hỏi Nóng” Trong Thời Đại 4.0

Thủ Tục Làm Visa Du Học Nhật Bản Bạn Cần Biết!!!

Du Học Nhật Bản

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cơ Hội Và Thách Thức Khi Du Học Ngành Ô Tô Tại Nhật Bản trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2595 / Xu hướng 2695 / Tổng 2795 thumb
🌟 Home
🌟 Top