Đề Xuất 4/2023 # Chứng Minh Tài Chính Du Học Đức Như Thế Nào? # Top 11 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 4/2023 # Chứng Minh Tài Chính Du Học Đức Như Thế Nào? # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chứng Minh Tài Chính Du Học Đức Như Thế Nào? mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày nay, rất nhiều các bạn học sinh và sinh viên muốn tìm kiếm cho mình một cơ hội được đi du học ở nước ngoài, đặc biệt là tại Đức bởi chất lượng đào tạo và môi trường học tập chất lượng hàng đầu trên thế giới. Để chuẩn bị đi du học Đức, bạn phải chuẩn bị hành trang vững vàng về kiến thức, học lực, ngoại ngữ… Và đặc biệt một yếu tố không thể thiếu là phải chứng minh tài chính du học Đức.

Chứng minh tài chính du học Đức là việc bắt buộc phải làm trong thủ tục xin Visa du học. Chứng minh tài chính du học là việc cung cấp các giấy tờ để Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh đánh giá được khả năng tài chính có thể chi trả cho việc đi du học của gia đình bạn.

Chứng minh tài chính du học Đức là bước quan trọng và nhiều khó khăn nhất trong quá trình làm thủ tục xin Visa du học Đức. Bạn phải chứng minh được rằng bạn đủ khả năng tài chính để chi trả cho chi phí học tập, sinh hoạt tại Đức khi không nhận được học bổng.

Để chứng minh tài chính du học Đức, sinh viên muốn sang Đức phải chứng minh bằng cách sau:

Có 1 tài khoản ngân hàng với số tiền tối thiểu là 8040 Euro tại một ngân hàng bên Đức. Đồng thời, đây phải là tài khoản phong tỏa để mỗi tháng được rút tối đa 670 Euro.

Ở Việt Nam hiện nay, bạn chỉ có thể mở tài khoản tại 2 ngân hàng đó là: Deutsche Bank tại Đức và Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank).

Mục đích của việc chứng minh tài chính là để đảm bảo rằng các gia đình có đủ khả năng chi trả cho sinh viên du học trong thời gian tại Đức. Đảm bảo cho bạn có thể tập trung vào học tập mà không phải lao đi làm thêm kiếm tiền quá nhiều. Đồng thời việc làm này là để hạn chế tình trạng mượn danh nghĩa đi du học để đi làm hoặc định cư bất hợp pháp tại Đức.

Chứng minh tài chính du học là một việc quan trọng để xin visa đi du học Đức thành công. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ và đầu tư thời gian để thực hiện. Đừng để việc chứng minh tài chính làm cản bước tới ước mơ đi du học Đức của bạn.

Cần Chứng Minh Tài Chính Du Học Đức Như Thế Nào?

Cũng giống như nhiều quốc gia Châu Âu khác việc chứng minh tài chính du học trước khi đi du học Đức. Bạn cần phải chứng minh mình có đủ điều kiện về tài chính trước khi có được hồ sơ đi du học Đức đảm bảo bạn đủ điều kiện tài chính trong học kỳ của bạn

Các chứng minh tình hình tài chính theo quy đinh của luật cư trú điều 66, 68. Nhiều tại nhiều quốc gia về việc cư trú để bạn có thể đảm nhận được chi phí có nghĩa là gia đình bạn cần phải chứng minh được thu nhập của mình. Chứng minh gia đình đủ khả năng chi trả trong điều kiện đi du học.

Bảo lãnh bởi công dân Đức

Điều này bạn phải cam kết và bảo lãnh với cục quản lý xuất nhập cảnh điều đó có thể giúp cho người thân và bạn bè đang cư trú tại Đức đứng ra để có thể bảo lãnh việc chi trả cho các khoản học phí khi bạn đi du học tại Đức.

Tài khoản phong tỏa

Bạn có thể mở một tài khoản phong tỏa và gửi tiền vào. Bạn sẽ phải gửi một số tiền khoảng 8840 Euro vào tài khoản này, tài khoản này bạn bị phong tỏa và không được sử dụng cho đến khi bạn đi du học Đức.

Bảo lãnh ngân hàng

Bạn cần phải chứng minh bảo lãnh của tài khoản ngân hàng Đức với số tiền khoảng 8040 Euro mỗi năm và nó cần phải được gia hạn hàng năm trong một tổ chức tín dụng ở Đức.

Xin học bổng đi du học Đức bạn cần nhận được học bổng tử một trường đại học nếu đủ điều kiện xin học bổng Đức. Các bạn có thể tham khảo chương trình du học Đức ngành điều dưỡng

Lưu ý đối với riêng tài khoản phong tỏa Sperrkonto

Nên nộp hồ sơ sớm nhất có thể:

Bạn cần mở một tài khoản phong tỏa tại một ngân hàng của Đức hoặc các ngân hàng có liên kết với Đức như ngân hàng viettin Bank là tiền chứng minh tài chính đi du học Đức. Bạn chỉ cần mất khoảng 1 tuần để có thể mở được tài khoản khi đi du học Đức. Một tuần bạn sẽ mở được tài khoản đi du học Đức. Bạn cần chú ý gửi hồ sơ qua email hoặc fax sẽ không được chấp nhận mở tài khoản.

Mở tài khoản

Sử dụng tài khoản

Tại các ngân hàng bạn đăng ký tài khoản khi đến Đức, ở đó bạn sẽ nhận một chiếc thẻ giống thẻ điện tử EC- Karte với thẻ ngày bạn có thể sử dụng truy cập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến

Một số điều kiện khác

Để có thể đi du học bạn cần phải đáp ứng đủ những điều kiện khác

Hộ chiếu của người xin cấp visa vẫn còn giá trị sử dụng

Tờ khai xin cấp visa đi Đức được khai bằng tiếng anh hoặc tiếng Đức

Ảnh thẻ 3×4 với phông nền màu trắng được chụp trực diện với khuôn mặt chuẩn bị 2 ảnh

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị bảng tổng hợp kết quả học tập

Giấy báo nhập học tại các trường bạn đăng ký.

Lượt Xem: 36

Chứng Minh Tài Chính Du Học Mỹ Như Thế Nào 2022

Chúng ta có rất nhiều lý do để đến Mỹ như du học, du lịch, hay công tác chẳng hạn. Việc xin visa là hoàn toàn bắt buộc và cực kỳ khó khăn. Và trong đó với visa du học Mỹ, việc chứng minh tài chính là yêu cầu khắt khe nhất cần đáp ứng. Do đó nếu nắm rõ về những thủ tục cần thiết, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học của mình.

Chứng minh tài chính là một bước quan trọng và dễ xảy ra sơ suất đối với nhiều người Việt. Trong quá trình chứng minh tài chính, mọi người sẽ phải đối diện với nhiều câu hỏi như hồ sơ tài chính là gì? gồm những giấy tờ gì? Có cần sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính hay không? và sổ tiết kiệm nên mở là bao nhiêu? Có mẹo nào để “vượt qua” những câu hỏi của người phỏng vấn?

Để giúp bạn và gia đình tránh những sai sót trong quá trình chứng minh tài chính, trong bài viết hôm nay, UiF sẽ nêu rõ chi tiết về việc Chứng Minh Tài Chính để đi du học Mỹ như thế nào là hợp lý.

TẠI SAO CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH?

Về bản chất thì việc chứng minh tài chính là chứng minh khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí cho quá trình du học đối với du học sinh, còn đối với người đi du lịch là chứng minh lý do bạn sẽ quay về vì những gì còn lại ở Việt Nam. Việc này nhằm tránh trường hợp mọi người sang Mỹ với ý đồ khác như trốn ở lại Mỹ.

HỒ SƠ TÀI CHÍNH GỒM NHỮNG GÌ?

Chứng minh tài chính đối với lãnh sự quán không chỉ đơn giản là trình bày tất cả tài sản và tiền gửi tiết kiệm ra là được. Mà ở đây mọi người cần có một sự chứng minh bài bản, hợp lí và thuyết phục đối với lãnh sự quán.

Hồ sơ sẽ bao gồm 2 phần: khai báo số tiền trong sổ tiết kiệm, chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng của bản thân đương đơn hoặc người bảo hộ. Các tài sản có giá trị khác như xe, bất động sản,… cũng nên được kê khai cùng để “làm đẹp” hồ sơ.

Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là 1 phần để giúp chứng minh rằng bạn có đủ khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí cho toàn bộ thời gian tại Mỹ. Mặc dù lãnh sự quán không có mức quy định cụ thể về số tiền trong sổ tiết kiệm, theo nhiều tính toán cho thấy mức tiền trung bình một du học sinh Mỹ cần cho năm đầu đại học là khoảng 850 triệu đồng. Do đó, bạn cần mở sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu 1 năm học là 850 triệu đồng.

Sổ tiết kiệm ngân hàng, mọi người nên mở càng sớm càng tốt và tối thiểu là 2-3 tháng trước khi đi du học Mỹ với thời hạn tiết kiệm ít nhất 1 năm. Việc này để đề phòng trường hợp nhân viên lãnh sự quán yêu cầu bạn trình ra sổ tiết kiệm gốc để xác nhận đương đơn không nằm trong trường hợp vay mượn tiền để chứng minh số dư rồi rút tiền ra ngay.

Bạn chỉ cần chứng thực số tiền trong sổ mà không cần làm rõ nguồn gốc của số tiền ấy, tuy nhiên bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần trả lời câu hỏi này khi phỏng vấn visa. Số tiền trong sổ tiết kiệm nên được bảo toàn đến lúc bạn đã hoàn tất mọi thủ tục tại Mỹ bởi có một số trường yêu cầu sinh viên chứng minh tài chính thêm lần nữa.

Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng

Việc chứng minh thu nhập hàng tháng giúp khẳng định khả năng chi trả của gia đình cho những năm du học tiếp theo của du học sinh mà vẫn đảm bảo cuộc sống của người thân tại Việt Nam. Nguồn thu nhập này có thể đến từ lương, cổ tức, việc kinh doanh,… và cần được chứng minh minh bạch theo yêu cầu với từng trường hợp cụ thể:

Với trường hợp làm công ăn lương

Hợp đồng lao động trên 3 năm (có ghi rõ chức vụ, thời hạn hợp đồng, hình thức trả lương, chế độ làm việc, tiền thưởng, quyền lợi, phụ lục hợp đồng về việc tăng lương (nếu có) ).

Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân (nếu có).

Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.

Với trường hợp chủ công ty, doanh nghiệp

Giấy phép kinh doanh (công ty thành lập trước 3 năm).

Giấy chứng nhận mã số thuế.

Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp;

Bản khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân.

Các giấy tờ chứng minh công ty hoạt động đúng chức năng (như hợp đồng giao dịch, hóa đơn, phiếu thu nộp tiền cho kho bạc nhà nước) và các giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

Với trường hợp hộ kinh doanh cá thể (như trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ…)

Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương.

Giải trình thu nhập.

Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.

TẠI SAO VIỆC CHỨNG MINH TÀI CHÍNH Ở VIỆT NAM GẶP NHIỀU KHÓ KHĂN?

Dù đã được hướng dẫn cụ thể, tuy nhiên nhiều người Việt vẫn gặp nhiều khó khăn trong quá trình chứng minh tài chính. Lí do là bởi với hệ thống chính sách tại Việt Nam, gia đình thường có nhiều khoản thu tiền mặt từ các hoạt động kinh doanh mà không được chứng minh cụ thể bằng giấy tờ rõ ràng.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT BỘ HỒ SƠ TÀI CHÍNH HOÀN CHỈNH?

Để đảm bảo có được một bộ hồ sơ tài chính hoàn chỉnh, đáp ứng được hết các yêu cầu của lãnh sự, các gia đình nên lựa chọn các dịch vụ hỗ trợ chứng minh tài chính đáng tin cậy. Không chỉ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ đạt chuẩn, các dịch vụ này còn hỗ trợ bạn trả lời những câu hỏi đại sứ quán thường đưa ra nhằm tăng tỉ lệ đỗ visa.

Giấy tờ cần thiết cần mang theo trong buổi phỏng vấn chứng minh tài chính đi du lịch mỹ để xin visa du lịch

Hộ chiếu bản chính nhưng phải còn hiệu lực trên 6 tháng kể từ ngày được cấp Visa Du Lịch Mỹ

Giấy xác nhận mẫu đơn DS – 160

1 tấm hình 5×5 cm

Lịch hẹn phỏng vấn

Sổ hộ khẩu ( bản chính )

Giấy khai sinh của con ( nếu có con đi kèm )

Bản gốc sổ tiết kiệm trong ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư của ngân hàng

Chứng Minh Nhân Dân ( bản chính )

Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất ( nếu có )

Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như xe cộ, cổ phiếu, trái phiếu ( nếu có )

Đối với học sinh, sinh viên thì phải có bảng điểm học bạ và giấy xác nhận của nhà trường.

Đối với người đã nghĩ hưu thì phải có giấy quyết định nghĩ hưu.

Với người đang làm việc, đơn vị kinh doanh thì cần thêm các giấy tờ sau:

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Giấy quyết toán thuế của năm gần đây nhất.

Hợp động xuất nhập khẩu ( nếu công ty có xuất hàng qua các nước khác )

Các bản hợp đồng mua bán kinh doanh

Hợp đồng lao động nếu có

Giấy xác nhận mức lương

Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ

Chứng Minh Tài Chính Du Học Úc Như Thế Nào? Xem Ngay Kẻo Lỡ

Chứng minh tài chính du học Úc như thế nào là điều bạn cần tìm hiểu khi đi du học ở Úc. Dù bạn đi du học ở Úc hay những đất nước phát triển hiện nay như Anh, Mỹ, Nhật,… việc bạn cần chứng minh tài chính là điều bắt buộc để có thể đi du học. Điều này hiện nay ngày càng được siết chặt do có rất nhiều tình trạng mượn danh nghĩa du học để sang đất nước khác làm việc cũng như định cư bất hợp pháp.

Thực chất, việc chứng minh tài chính là bước nhằm thiết lập được sự tin tưởng với Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh của các quốc gia đó về khả năng kinh tế của mình cũng như gia đình mình. Khi nền kinh tế gia đình bạn đủ mạnh để có thể chi trả cho việc du học của bạn đồng nghĩa với việc bạn được học tập một cách chu toàn nhất. Các bạn chỉ tập chung vào việc học thay vì việc luôn lo lắng về cách chi trả các khoản chi phí khi đi du học. Đây cũng được xem là sự đảm bảo về việc bạn sang đây với mục đích học chứ không phải vò bất ciw slys do nào khác.

– Sổ tiết kiệm:

+ Số tiền có trong sổ tiết kiệm: đủ để trang trải ít nhất 1 năm học phí cùng các chi phí sinh hoạt khác tại Úc. Số tiền này sẽ phụ thuộc vào hệ đào tạo, trường bạn chọn học và nơi bạn học.

+ Kỳ hạn gửi ngân hàng 12 tháng trở lên.

+ Thời gian ký nhận gửi tiết kiệm đến lúc nộp hồ sơ: thời gian trước đó càng lâu càng tốt, thời gian khuyến khích từ 3 đến 6 tháng. Việc gửi tiết kiệm càng lâu sẽ càng được tăng sự tin tưởng.

– Chứng minh các khoản thu nhập của gia đình:

Có một số ý kiến cho rằng, bạn cần phải chứng minh được nguồn hình thành sổ tiết kiệm. Tuy nhiên theo chúng tôi đây là ý kiến dư thừa. Để du học Úc, bạn phải chứng minh được thu nhập của gia đình khi trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam, khoản tiền còn lại đủ để chi trả học phí cũng những khoản chi phí sinh hoạt ở Úc. Nói chung, thu nhập hàng tháng của gia đình bạn phải ở mức 40 triệu trở lên.

Để chứng minh tài chính bạn cần chúng minh được các khoản thu nhập của gia đình mình chính vì vậy khoản này bạn cũng cần làm riêng hồ sơ. Để chứng minh thu nhập cũng như những giấy tờ cần thiết cũng cần phụ thuộc vào những trường hợp khác nhau cụ thể như:

– Trường hợp thu nhập từ việc làm công ăn lương:

+ Có hợp đồng lao động và Quyết định bổ nhiệm (nếu có)

+ Có bảng lương, Xác nhận lương và Sao kê lương

+ C ần có giấy phép kinh doanh của gia đình và Xác nhận kinh doanh của địa phương nơi bạn kinh doanh.

+ Các chứng từ nộp thuế Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng theo yêu cầu.

+ Có giấy giải trình về thu nhập.

– Trường hợp thu nhập từ góp vốn kinh doanh hoặc chủ doanh nghiệp:

+ Có giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.

+ Có báo cáo tài chính và các báo cáo thuế thu nhập của doanh nghiệp

+ Giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước của doanh nghiệp.

+ Giấy xác nhận góp vốn, cổ phần và chia lợi tức của doanh nghiệp.

+ Sổ đỏ, sổ hồng hoặc những giấy tờ thể hiện được quyền sở hữu tài sản

+ Hợp đồng cho thuê tài sản của bạn hoặc gia đình.

+ Các chứng từ thể hiện được việc thanh toán tiền thuê (nếu có).

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chứng Minh Tài Chính Du Học Đức Như Thế Nào? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!