Đề Xuất 6/2023 # Chuẩn Bị Chi Tiết Cho Hành Trang Du Học Canada # Top 13 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Chuẩn Bị Chi Tiết Cho Hành Trang Du Học Canada # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chuẩn Bị Chi Tiết Cho Hành Trang Du Học Canada mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

IDP đã chuẩn bị sẵn cho bạn một danh sách các giấy tờ cần mang theo, bạn có thể tham khảo để có một chuyến đi thuận lợi:

1. Giấy tờ pháp lý: Hộ chiếu, thư cấp visa

2. Chứng nhận miễn dịch và tiêm chủng

3. Đơn thuốc và kính mắt dự phòng (nếu bị cận)

4. Bệnh án y tế và nha khoa (nếu có)

5. Hồ sơ học tập:

+ Bảng điểm Đại học/ Cao đẳng

+ Học bạ, bằng tốt nghiệp (bản sao và dịch thuật)

6. Thư chấp thuận chính thức của trường/ Thư xác nhận nhập học

7. Thẻ tín dụng hoặc thẻ Visa/ Master (thẻ phụ kèm thẻ chính đứng tên người nhà ở Việt Nam)

8. Thông tin chỗ ở (homestay/ký túc xá/người thân) + giấy xác nhận đón ở sân bay

Bên cạnh đó, trong lần đầu tiên du học Canada, bạn cũng nên mang theo bên người thẻ tín dụng hoặc thẻ Visa/ Master (thẻ phụ kèm thẻ chính đứng tên người nhà ở Việt Nam), số điện thoại liên lạc của trường và người thân trong trường hợp khẩn cấp, một ít tiền đô Canada hoặc đô Mỹ, in vé máy bay và lưu trong điện thoại.

Chú ý: Photo mỗi loại giấy tờ khác nhau thêm 1 bản và scan bản gốc để lưu trong email phòng trường hợp cần thiết.

Chuẩn bị hành lý

Trước tiên, bạn phải kiểm tra khối lượng hành lý cho phép của hãng bay (thông thường là 23 kg/kiện). Bạn chỉ nên mang theo những vật dụng cần thiết như: Đồ dùng vệ sinh cá nhân, điện thoại, laptop, pin sạc và ổ điện, thuốc men, một ít thức ăn nhẹ,…

Nếu bạn tạm thời không có dự định mua thêm quần áo khi đến Canada, hãy chuẩn bị đầy đủ các trang phục mặc trong các dịp thường ngày, đặc biệt là quần áo giữ nhiệt vì thời tiết Canada khá lạnh. Trường hợp bạn theo học tại Toronto, chuẩn bị trang phục kỹ lưỡng sẽ giúp bạn vượt qua thời tiết thay đổi liên tục khi du học Canada. Bạn cũng nên có đủ đồ dùng trong 1-2 ngày trong hành lý xách tay, phòng ngừa không may bị thất lạc hành lý. Hãy để những đồ dùng cần thiết riêng biệt và dễ tìm ở ngăn phía ngoài hành lý xách tay.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Canada miễn phí, giải pháp tiết kiệm

✔️ Tư vấn chọn trường & khóa học phù hợp

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ, nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

✔️ Cứ 14 phút, IDP giúp 1 học sinh du học thành công trên toàn thế giới, tỉ lệ visa thành công 95%

Hành Trang Du Học Thụy Điển Cần Chuẩn Bị Những Gì?

CHẤP NHẬN GIẤY MỜI NHẬP HỌC

Điều đầu tiên mà bạn cần phải làm đó là chấp nhận lời mời gọi nhập học trước kỳ hạn mà trường đưa ra (đối với hệ thạc sĩ là ngày 12.04 và đối với hệ cử nhân là ngày 19.04). Bạn có thể làm điều này sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình tại trang chúng tôi Nếu bạn không chấp nhận lời mời gọi nhập học trước kỳ hạn, bạn chắc chắn sẽ bị loại và mất một chỗ tại trường, vì thế hãy đảm bảo là bạn làm điều này đầu tiên trước khi tiếp tục 7 điều còn lại.

CHI TRẢ CHO KHOẢN PHÍ HỌC TẬP ĐẦU TIÊN

Để xin giấy phép nhập cư ở bước thứ 3, bạn sẽ cần phải trả khoảng phí học tập đầu tiên, điều này chỉ áp dụng đối với những sinh viên nào nhận được yêu cầu phải trả phí. Nếu bạn không chắc chắc mình có thuộc diện đối tượng này hay không, bạn có thể xem mục “Am I required to pay?” tại trang chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết. Dĩ nhiên, trường đại học của bạn sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin làm thế nào để trả khoản phí đó.

NỘP ĐƠN XIN VISA VÀ GIẤY PHÉP NHẬP CƯ

Nếu bạn đến từ một quốc khác ngoài Liên Minh Châu Âu, thì bây giờ chính là lúc bạn nên bắt đầu nộp đơn để xin giấy phép nhập cư. Để có được những thông tin cơ bản, bạn hãy truy cập Residence permits and visas. Để nộp đơn, bạn hãy truy cập Swedish Migration Agency’s website.

TÌM NHÀ Ở

Có rất nhiều sự lựa chọn nhà ở cho bạn tại Thụy Điển, điều này phụ thuộc vào thành phố mà bạn muốn sống khi tới đó. Bạn có thể tham khảo bài viết Nhà ở cho du học sinh tại Thụy Điển để có cái nhìn bao quát nhất. Sau khi đọc xong các thông tin cơ bản rồi, địa chỉ đầu tiên mà bạn nên liên lạc tới đó chính là văn phòng hỗ trợ nhà ở cho sinh viên tại trường đại học của bạn. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp các thông tin chi tiết về vị trí nhà ở trong thành phố và cách làm thế nào để bắt đầu công việc tìm kiếm một chốn dừng chân.

Ở một vài nơi, đặc biệt là tại các thành phố lớn và đông đức như Stockholm, Gothenburg và Malmo, cùng với các thành phố có nhiều ngôi trường đại học đặt tại đó như Uppsala và Lund, bạn sẽ gặp khó khăn hơn trong việc tìm nhà. Vì vậy, bạn hãy bắt đầu càng sớm càng tốt.

CHUẨN BỊ TỐT CHO NHỮNG ĐIỀU THIẾT THỰC

Việc chuẩn bị bảo hiểm sức khỏe trước khi đi là điều tối quan trọng vì thế bạn có thể tham khảo bài viết Bảo hiểm sức khỏe và dịch vụ y tế để có cái nhìn bao quát nhất về những yêu cầu cần thiết. Có một điều đặc biệt cần lưu ý là với mỗi sinh viên đến từ những quốc gia khác nhau thì yêu cầu này lại khác nhau. Đồng thời bạn cũng nên cân nhắc tới nguồn lực tài chính của gia đình và việc tìm kiếm cho mình một công việc bán thời gian để có thể vừa đi làm vừa đi học. Đừng quyên tham khảo và đọc những lời khuyên thiết thực để có thể chuẩn bị tốt cho cuộc sống ngày qua ngày của một du học sinh tại Thụy Điển

Hãy bắt đầu bằng việc thường xuyên kiểm tra các bài viết trên trang Facebook của trường đại học của bạn hay tìm kiếm nhóm bạn học cùng khóa với bạn trên Facebook. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm nhóm du học sinh Thụy Điển hoặc nhóm bạn sẽ tới Thụy Điển cùng thời điểm với mình trên các phương tiện xã hội hay các loại hình ứng dụng nhắn tin phổ biến trong nước. Nếu bạn không thể tìm thấy nhóm nào, tại sao bạn không thể là người bắt đầu?

– Hãy theo dõi trang Study in Sweden Digital Ambassadors trên Blog, Instagram và Snapchat (@studyinsweden) để có thể tìm kiếm các thông tin hữu ích và đặt ra các câu hỏi mà bạn thắc mắc.

– Hãy đọc về văn hóa, xã hội và truyền thống Thụy Điển tại trang Sweden.se

– Hãy bắt đầy việc luyện tập tiếng Thụy Điển (svenska) thông qua các khóa học online

– Hãy tìm kiếm thông tin về các sự kiện tại trang thông tin của Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam

– Cũng đừng quyên theo dõi trường đại học của bạn trên các trang mạng xã hội để cập nhật tình hình đang diễn ra tại đó. Hầu hết các trường đại học ở Thụy Điển đều có trang thông tin riêng trên Facebook, Twitter, Youtube, Instagram, Weibo,…

LÊN ĐƯỜNG ĐẾN THỤY ĐIỂN

Cuối tháng tám chính là thời điểm để bạn xách vali lên và bay tới Thụy Điển. Trường đại học của bạn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết vào ngày định hướng cho các tân sinh viên quốc tế. Hãy chắc chắn rằng bạn tới trường kịp lúc để ổn định chỗ ở, mua sắm đồ dùng nhà bếp, nội thất,…trước ngày định hướng diễn ra.

Để tìm hiểu thêm về Hành trang du học Thụy Điển, quý vị phụ huynh và các bạn có thể liên hệ với:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC KTS

Tầng 3, Số 9, Ngõ 92, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0967 286 569 – (024) 3200 4175

Website: www.duhockts.vn

Email: info@duhockts.vn

Hành Trang Cần Chuẩn Bị Khi Đi Du Học Trung Quốc

Như các bạn đã biết, Trung Quốc có 2 kỳ nhập học chính vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm.

Thông thường lãnh sứ quán sẽ cấp cho bạn visa có giá trị trong 1 tháng. Sau khi nhập học, tùy theo dự định học tập của bạn mà trường bạn theo học sẽ giúp gia hạn visa (thông thường từ 6 tháng – 1 năm).

Ngoài ra bạn sẽ phải trải qua những kỳ kiểm tra sức khỏe bắt buộc, và nếu mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, viêm gan B thì bạn sẽ bị buộc về nước ngay lập tức.

Lưu ý: Bạn phải nhớ thời điểm visa của mình hết hiệu lực, nếu không bạn sẽ phải trả số tiền phạt từ 500 đến 5000 tệ (tức khoảng 1,2 triệu đến 12 triệu đồng) hoặc bị trục xuất

2. Nên hiểu biết một chút về đất nước và con người Trung Hoa.

3. Tìm hiểu thông tin về ngôi trường mình theo học ở bên Trung Quốc.

Trường đại học bên đó rất rộng, nếu bạn đi học sẽ tốn nhiều thời gian từ ký túc xá đến giảng đường, nhiều bạn Việt Nam đã chọn lựa mua xe đạp thường hoặc xe đạp điện để đi, riêng đối với Bắc Kinh và Thiên Tân sinh viên lại thường mua xe đạp cũ để đi (xe mới dễ bị mất nếu ko cẩn thận).

Khi đi học bạn nên tạo mối quan hệ với các bạn Trung Quốc chứ không nên chỉ chơi với riêng Việt Nam hoặc các nước khác vì thực tế nhiều vấn đề chúng ta cần sự giúp đỡ của họ. Hiện giờ các trường có nhiều lưu học sinh Việt Nam theo học thì đều có thành lập hội LHS Việt Nam, các bạn có thể xin contact và nhờ họ giúp hướng dẫn bạn làm các thủ tục nhập học, nhập kí túc xá, khám sức khỏe, xin bảo lãnh và làm visa…

4. Học giao tiếp tiếng Trung cơ bản.

5. Chuẩn bị hành lý cần thiết cho việc du học Trung Quốc.

Các bạn nên mang hành lý vừa đủ để thuận tiện cho việc đi lại.

Hộ chiếu kèm visa

Thư mời nhập học và JW202

Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công Ảnh chân dung 3×4, 4×6 nền trắng.

Quần áo mang đủ dùng, nếu thiếu có thể mua sau, các bạn nhớ mang 1 vài áo khoác vì tháng 9 bên Trung Quốc cũng đã bắt đầu trở lạnh.

Mang 1 ít đồ hộp đi đề phòng chưa quen thức ăn Trung Quốc.

Các loại thuốc quan trọng như thuốc giảm đau hạ sốt (thuốc cảm), thuốc kháng sinh (hạn chế dùng nhưng phòng trường hợp bạn bị viêm họng lâu ngày không khỏi), thuốc đi ngoài, dầu gió, vitamin C …Bên TQ họ ít bán thuốc tây ở các hiệu thuốc, đa phần toàn là thuốc đông y

Sim điện thoại có thể mua tại sân bay

Hành trang đi du học

6. Đăng ký tài khoản QQ và Wechat.

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất. Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P2, Quận Tân Bình, HCM

Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: số 220 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng

Địa chỉ văn phòng Huế: 38 Đống Đa, TP Huế

Hành Lý Du Học Canada Cần Chuẩn Bị Gì?

Nếu bạn cần đến Quebec, Newfoundland, Nova Scotia, New Brunseick, hoặc các tỉnh duyên hải khác thì nên chọn bay hướng Tây Đại Dương. Còn nếu đến các tỉnh phía Tây hay trung tâm Canada như Toronto, Vancouver… thì hãy chọn bay hướng Thái Bình Dương.

Nhớ rằng tuyệt đối không mang hành lý hoặc hàng hóa cho người lạ tại sân bay để tránh những rắc rối có thể gặp phải với đội quản lý an ninh sân bay.

Khi bay sang Canada, bạn được phép mang theo hành lý xách tay có khối lượng không quá 7kg và hành lý ký gửi không được vượt quá 23kg/kiện, thông thường các bạn sẽ được mang 2 kiện. Nhưng mỗi hàng máy bay sẽ có yêu cầu cụ thể về số kg trên mỗi kiện hành lý và kích thước mỗi kiện, hãy chắc chắn rằng bạn đã được xác nhận với người bán vé hoặc đại lý hãng vé máy bay mà bạn chuẩn bị bay.

Với khối lượng hành lý cho phép mang lên máy bay này các bạn cần chuẩn bị những đồ cơ bản như sau:

Mang ổ chuyển điện nếu mang đồ có nguồn điện 220V từ Việt Nam sang, vì Canada sử dụng nguồn điện 110V nên nếu không có ổ chuyển nguồn điện thì đồ dùng của bạn sẽ bị hỏng và không xài được.

Đồ chuyển đầu cắm đa năng vì tại Canada sử dụng đầu cắm dẹt chứ không phải đồ cắm tròn như tại Việt Nam.

Cắt thêm một cặp kính cận dự phòng đối với các bạn bị cận thị vì chi phí cắt kính tại Canada khá đắt và bảo hiểm du học không bao gồm khám mắt cận thị.

Mang theo sạc dự phòng và để trong hành lý xách tay.

Đồ dùng vệ sinh cơ bản không cần chuẩn bị quá nhiều, chỉ cần mua một ít đủ dùng trong những ngày đầu để tiết kiệm không gian trong hành lý.

Chuẩn bị một ít thuốc cơ bản như cảm sốt phòng trường hợp không quen với sự thay đổi về khí hậu.

Không mang quá nhiều văn phòng phẩm không cần thiết, ở Canada bán ở mọi nơi và giá rất rẻ. Không mang theo các loại thịt và đồ ăn tươi, chỉ mang theo đồ ăn khô ví dụ như mì gói đề phòng thời gian đầu không quen đồ ăn.

Sau khi xếp đồ vào vali, túi xách các bạn cần ghi rõ họ tên hoặc địa chỉ của mình tại Canada đề phòng trường hợp bị thất lạc hành lý. Bên trong hành lý cũng cần có ghi họ tên và địa chỉ tại Canada.

Hộ chiếu

Visa du học

Vé máy bay

Thư của đại sứ quán Canada

Thư mời nhập học của trường học phía Canada

Học bạ

Bằng tốt nghiệp

Giấy khai sinh

Tất cả các loại giấy tờ các bạn nên photo và scan lại một bản lưu trong các thiết bị điện tử như laptop, email…. Điều này giúp bạn lưu trữ thông tin trong trường hợp bị mất giấy tờ. Đồng thời nên mang giấy tờ theo hành lý xách tay, không để trong hành lý ký gửi để còn làm các thủ tục nhập cảnh vào Canada. Hộ chiếu và các giấy tờ quan trọng nên có dán thông tin liên hệ khẩn cấp để người nhặt được có thể trả lại khi không may bị mất giấy tờ.

Ngoài ra các bạn cần chuẩn bị thêm một cuốn sổ nhỏ ghi lại số điện thoại người thân, người liên hệ khẩn cấp, thông tin nhà trường… trong trường hợp không có phương tiện liên hệ tại sân bay thì có thể nhờ nhân viên sân bay liên hệ giúp đỡ.

Tài liệu học tập tại Canada phong phú hơn Việt Nam rất nhiều, vậy nên bạn có thể sang đây rồi mua tài liệu sau, mức giá không có sự chênh lệch giữa hai quốc gia. Ngoài ra có một số đồ bạn nên chuẩn bị trước khi đi:

Bút, thước, vở….: Những đồ này các bạn chỉ cần chuẩn bị vừa đủ trong thời gian đầu, sau đó đến Canada mua sau.

Lưu ý là không nên mang theo quá nhiều tiền mặt khi đi máy bay, chỉ nên mang tối đa 5.000 – 6.000CAD. Nếu bạn mang hơn 10.000CAD thì buộc phải khai báo với nhân viên an ninh, nếu không thể giải trình thì có thể sẽ bị tịch thu số tiền đó. Chỉ cần mang theo một ít tiền để chi trả việc mua sắm, ăn uống thời gian đầu, số tiền còn lại nên bỏ vào ngân hàng và dùng thẻ cho an toàn.

Ngoài ra các bạn nên mang theo khoảng 100 – 200USD tiền lẻ loại 1$, 2$, 5$, 10$, 20$ để trả cho những khoản chi phí phát sinh tại các sân bay khi quá cảnh (như ăn uống, mua sắm…), bởi vì đô la Canada không phổ biến bằng đô Mỹ khi chi tiêu quốc tế.

Khi đến sân bay, du học sinh cần phải khai báo xuất nhập cảnh và mẫu hải quan. Mẫu xuất nhập cảnh là họ tên, địa chỉ, mục đích ra nước ngoài, số hiệu chuyến bay…. Mẫu hải quan cần khai báo tiền mặt và một số hàng hóa thuộc diện khai báo như: đồ ăn, đồ dùng với giá trị cao….

Sau khi điền xong hai mẫu này, các bạn trình cho nhân viên hải quan ở quầy hải quan cùng với hộ chiếu. Nhân viên hải quan sẽ đóng dấu và đưa lại cho bạn cả hai liên của mẫu. Khi đến quầy công an ra cửa khẩu, bạn trình hai mẫu này và nhân viên an ninh sân bay thu lại một liên. Liên còn lại bạn giữ kỹ để trình báo cho công an cửa khẩu khi quay về Việt Nam.

Khi đến cửa khẩu đầu tiên tại Canada, bạn cần lấy hành lý để làm thủ tục nhập cảnh và hải quan, sau đó mới chuyển tiếp đến các sân bay khác (nếu có). Bạn cần phải điền các thông tin vào tờ khai hải quan để làm thủ tục nhập cảnh và báo rằng bạn đến Canada để du học. Sau đó nhân viên hải quan sẽ dẫn bạn đi làm thủ tục để nhận giấy phép du học. Như vậy là bạn đã hoàn thành tất cả các thủ tục để nhập cảnh vào Canada.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chuẩn Bị Chi Tiết Cho Hành Trang Du Học Canada trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!