Đề Xuất 12/2022 # Chính Sách Định Cư Du Học Hấp Dẫn / 2023 # Top 12 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 12/2022 # Chính Sách Định Cư Du Học Hấp Dẫn / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chính Sách Định Cư Du Học Hấp Dẫn / 2023 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chương trình đề cử của tỉnh bang  Manitoba – MANITOBA PROVINCIAL NOMINEE PROGRAM (MPNP)  theo dạng International Education Stream dành cho các bạn sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại những trường đại học và cao đẳng ở Manitoba. Có 3 dạng:

Career Employment Pathway

Graduate Internship Pathway

International Student Entrepreneur Pilot

Đối với sinh viên quốc tế mà tốt nghiệp từ tỉnh bang khác, không phải ở Manitoba thì sẽ không đăng ký theo dạng chương trình này, nhưng có để nộp hồ sơ theo dạng Skilled Worker in Manitoba Stream.

I/ Career Employment Pathway: Dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp sau trung học và tìm được việc làm toàn thời gian ở Manitoba theo những ngành nghề đang cần của tỉnh bang. Nếu sinh viên quốc tế đáp ứng được những yêu cầu này có thể nộp hồ sơ đăng ký theo dạng MPNP.

Một số yêu cầu cần thiết:

Trình độ học vấn:

 Nếu bạn đã đi học ở Canada, bạn phải có chứng chỉ, bằng tốt nhiệp hoặc bằng cấp từ:

Trường cấp 3 của Canada, hoặc

Trường đại học, cao đẳng và nghề của Canada

  Trình độ ngoại ngữ:

  Bạn phải đạt được trình độ ngôn ngữ tiếng Anh/tiếng Pháp ở cấp độ 7 (CLB7 hoặc NCLC level 7)

  Nếu bạn nào chọn IELTS thì sẽ là General English với IELTS 6.0 (tất cả các kỹ năng đều 6.0). Bài kiểm tra ngôn ngữ có giá trị trong 2 năm sau ngày kết quả kiểm tra và phải còn giá trị vào ngày bạn nộp đơn xin thường trú.

   Kinh nghiệm làm việc ở Manitoba

   Bạn cần có một công việc toàn thời gian từ chủ lao động Manitoba đủ điều kiện với hợp đồng tối thiểu là 1 năm trong danh sách nghề nghiệp yêu cầu của tỉnh bang phù hợp với chương trình học hoàn chỉnh của bạn ở Manitoba.  Bạn phải làm việc toàn thời gian tại Manitoba tại thời điểm hồ sơ của bạn được đánh giá.

   Nhiều ngành nghề trong danh sách theo yêu cầu sẽ có thể bị giới hạn dựa trên những nguồn kỹ năng cụ thể. MNPN sẽ xác định ngành nghề theo yêu cầu cầu dựa trên thông tin từ thị trường lao động và dự báo nghề nghiệp của Manitoba. Các ứng viên phải đáp ứng những phải đáp ứng các tiêu chí và yêu cầu cụ thể được liệt kê theo mỗi ngành nghề và sẽ được ưu tiên trong thời gian bốc thăm.

   Những sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng đủ điều kiện miễn là họ có thư mời làm việc từ các nhóm công việc của National Occupational Classification (NOC) ở NOC 0, A, B theo danh sách ngành nghề.

   Managerial jobs (Công việc quản lý)(skill type 0)

   Professional jobs (Công việc chuyên môn) (skill level A)

   Technical jobs and skilled trades (Công việc kỹ thuật và ngành nghề lành nghề) (skill level B)

    Chứng minh tài chính

    Bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để bạn và gia đình định cư ở Canada trong 6 tháng; số tiền cần phải chứng minh tùy thuộc vào chương trình mà bạn đăng ký và số lượng thành viên trong gia đình bạn. TRỪ KHI là bạn hiện bạn đang có việc làm toàn thời gian và một vị trí ổn định tại Manitoba

     Khả năng thích ứng:

     Bạn phải đang cư trú tại Manitoba ở thời điểm nộp hồ sơ và phải chứng tỏ khả năng tiếp tục định cư tại Manitoba sau khi được đề cử, bao gồm cả việc nộp bản kế hoạch nghề nghiệp thể hiện sự cam kết làm việc lâu dài và phát triển sự nghiệp tại tỉnh bang này.

     II/ Graduate Internship Pathway: Dành cho những sinh viên tốt nghiệp chương trình học Thạc sỹ và Tiến sỹ trong 3 năm thông qua thực tập đóng góp vào sự đổi mới công nghiệp ở Manitoba. Những sinh viên tốt nghiệp đã hoàn thành chương trình thực tập với Mitacs ở Manitoba có thể nộp hồ sơ ngay sau khi tốt nghiệp và không cần có việc làm. Mitacs là một tổ chức phi lợi nhuận quốc gia, đã thiết kế và cung cấp các chương trình nghiên cứu và đào tạo tại Canada trong 20 năm. Làm việc với 70 trường đại học, 6.000 công ty và cả chính quyền liên bang và tỉnh, chúng tôi xây dựng quan hệ đối tác hỗ trợ đổi mới công nghiệp và xã hội ở Canada.

     Một số yêu cầu cần thiết cho việc nộp hồ sơ cũng tương tự như trên.

     III/International Student Entrepreneur Pilot:

     Chương trình này có 20 suất cho 1 năm dành cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp ở Manitoba để theo đuổi tinh thần khởi nghiệp, làm chủ doanh nghiệp cho bản thân thay vì đi làm cho công ty. Khi người nộp đơn đáp ứng những các yêu cầu của bảng kết hoạch dự án  kinh doanh – Business Performance Agreement (BPA), sẽ được chấp thuận làm thường trú dân.

     Một số yêu cầu cần thiết:

     Kinh nghiệm kinh doanh

     Một bản kế hoạch kinh doanh là cần phải nộp cùng với hồ sơ. Bạn phải điều hành doanh nghiệp với tư cách là quản lý cấp cao hàng ngày tại Manitoba ít nhất 6 tháng trước khi được đề cử cùng với giấy phép làm việc được phép làm việc phù hợp với BPA. Bạn phải sở hữu cổ phần ít nhất 51%.

     Khả năng ngoại ngữ : Bạn phải đạt được trình độ ngôn ngữ tiếng Anh/tiếng Pháp ở cấp độ 7 (CLB7 hoặc NCLC level 7)

      Tuổi: Từ 21 – 35 tuổi

      Trình độ học vấn:

      Hoàn thành chương trình sau trung học của toàn thời gian tại Manitoba, thời gian ít nhất là 2 năm. Kinh nghiệm làm việc, học tập và kinh doanh ở ngoài Canada được xem xét có lợi cho hồ sơ của cá nhân.

       Khả năng thích ứng:

       Có giấy phép làm việc hợp lệ hoặc giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp ở tại thời điểm nộp hồ sơ.

       Đã liên tục cư trú tại Manitoba kể từ khi tốt nghiệp và có ý định tiếp tục cư trú sau khi được đề cử.

        Chứng minh tài chính:

        Tiền gửi ngân hàng là không bắt buộc.

        Giá trị tài sản ròng tối thiểu không phải là tiêu chuẩn để đáp ứng, tuy nhiên nguồn vốn sẽ được xem xét nhằm mục đích đánh giá tiềm năng kinh doanh để thực hiện được bản kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới.

        Bạn phải chứng minh nguồn giá trị tài sản phải có tính thanh khoản cao và đáp ứng nguồn tài chính trong 12 tháng.

        Nguồn tài sản ròng sẽ được thẩm định bởi bên thứ 3 được chấp thuận bởi MNPN. Một bản báo cáo thẩm định cùng với hồ sơ sẽ được nộp lên MNPN trong vòng 120 ngày sau khi này nhận thư hướng dẫn để nộp hồ sơ.

         Bảng kế hoạch dự án kinh doanh (Business Performance Agreement)

         Sau khi đơn đăng ký được phê duyệt, bảng kế hoạch kinh doanh phải được ký trước khi MNPN cấp cho bạn thư chấp thuận để thực hiện dự án kinh doanh.

         Manitoba Và Những Chính Sách Định Cư Canada Hấp Dẫn Bậc Nhất / 2023

         Để thu hút nhân tài thế giới, chính phủ Canada đang áp dụng song song chính sách định cư Express Entry trên toàn quốc cùng với các chính sách định cư đặc biệt tại mỗi tỉnh trên lãnh thổ. Trong đó, Manitoba – địa phương được mệnh danh là “trái tim của xử sở lá phong” đang được xem là tỉnh áp dụng những chính sách định cư tốt nhất.

         Những chính sách định cư du học hấp dẫn

         Sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng đang có nhiều cơ hội định cư tại Manitoba sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, các bạn sẽ có đủ điều kiện để nộp đơn vào chương trình định cư tỉnh Manitoba (MPNP) với một job offer từ nhà tuyển dụng trong địa bàn tỉnh. Riêng với những bạn theo học tại các trường cao đẳng hoặc đại học của Manitoba sẽ được áp dụng các chính sách sau:

         Chính sách áp dụng bảo hiểm y tế miễn phí:

         Đây có thể gọi là chính sách chăm sóc sức khỏe chu đáo nhất chỉ được áp dụng ở một số tỉnh tại chúng tôi đó, sinh viên đi du học Canada và người nước ngoài cư trú tại Manitoba sẽ được đảm bảo tốt về các dịch vụ y tế công và an tâm hơn khi gặp các vấn đề về sức khỏe. Theo đó, chính phủ chi trả tất cả các dịch vụ y tế, từ khám bệnh cho đến chữa trị.

         Chính sách làm thêm không cần xin giấy phép lao động:

         Kể từ giữa năm 2014, sinh viên du học Canada bao gồm cả tỉnh Manitoba nói riêng không cần phải xin giấy phép lao động (work permit) sau khi trải 6 tháng học để được nhận công việc làm thêm. Thay vào đó, những sinh viên quốc tế đang tham gia chương trình học chính khóa và có tuổi từ 18 trở lên sẽ được làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian các kỳ nghỉ.

         Chính sách định cư 6 tháng sau tốt nghiệp, không cần xét điểm

         Đây là chính sách chỉ áp dụng riêng cho sinh viên quốc tế học tập tại Manitoba. Theo đó, chính quyền tỉnh sẽ đưa ra chương trình nhập cư ưu tiên xét trực tiếp trên từng điều kiện hồ sơ. Chương trình này tạo điều kiện cho các ứng viên có thời gian làm việc tại Manitoba tối thiểu 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

         Top 5 tỉnh có chính sách định cư tốt nhất tại Canada

         Cùng với Manitoba, nằm trong top 5 tỉnh có chính sách định cư tốt nhất tại Canada còn có Quebec, Nova Scotia, British Columbia và New Brunswick.

         Quebec: Tỉnh cho phép sinh viên quốc tế nộp đơn xin định cư trước khi tốt nghiệp khoảng 6 tháng, hồ sơ này sẽ được xét duyệt và chấp thuận trong 1 đến 2 tháng nếu đáp ứng được 2 yêu cầu sau: Một là ứng viên phải có thời gian học tập tại các trường cao đẳng và đại học của tỉnh từ 2 năm trở lên; Hai là ứng viên phải có trình độ tiếng Pháp phải đạt mức độ trung bình trở lên.

         Nova Scotia: Tỉnh Nova Scotia áp dụng chương trình định cư với yêu cầu khá đơn giản cho sinh viên quốc tế. Cụ thể, tỉnh không bắt buộc ứng viên phải tính điểm định cư theo bộ thang điểm mà chỉ cần các bạn đáp ứng được các yêu cầu sau: Nằm trong độ tuổi từ 21 – 55; Có việc làm toàn thời gian (từ 30 giờ/ tuần trở lên) tại tỉnh; Trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên và không bắt buộc phải học tại Nova Scotia; Khả năng tiếng Anh đạt IELTS từ 6.0 trở lên…

         New Brunswick: Tỉnh này có chương trình định cư dành cho các ứng viên có độ tuổi từ 22- 55, trình độ Anh văn nhất định, làm công việc toàn thời gian hoặc là chủ cơ sở kinh doanh hoạt động trên một năm. Chính quyền tỉnh đã thiết kế thang tính điểm định cư với mức tối đa là 78 điểm, theo đó những ứng viên đạt từ 50 điểm trở lên sẽ được chọn

         Du Học Anh Kỳ Mùa Xuân 2022 Với Học Bổng “Khủng” Và Chính Sách Định Cư Hấp Dẫn / 2023

         Tại sao nên lựa chọn du học Anh kỳ mùa xuân 2021?

         Thời gian qua, do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đã phải bỏ lỡ kỳ nhập học mùa Thu 2020. Nhưng “khi một cánh cổng đóng lại, sẽ luôn có một cánh cổng khách mở ra”, kỳ nhập học tháng 1/2021 tới đây sẽ là một cơ hội để những du học sinh Việt Nam nắm bắt tấm vé du học Anh.

         Và đặc biệt, “cánh cổng” này còn hấp dẫn hơn bao giờ hết, bởi tỷ lệ cạnh tranh của kỳ mùa Xuân luôn cao hơn kỳ mùa Thu và thủ tục cũng nhanh gọn hơn. Bên cạnh đó, năm nay nhiều trường đại học đã quyết định tăng số lượng khóa học cử nhân và sau đại học cho kỳ tháng 1/2021 để tạo điều kiện cho những sinh viên đã bỏ lỡ kỳ học tháng 9/2020 do ảnh hưởng của Covid-19.

         Có thể nói, du học Anh kỳ mùa xuân 2021 chính là sự lựa chọn thích hợp nhất để các học sinh, sinh viên Việt Nam chinh phục ước mơ du học UK của mình.

         Du học UK: Danh sách loạt học bổng “khủng” tháng 1/2021

         Khi lựa chọn kỳ học mùa Xuân 2021, các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội giành những suất học bổng cực kỳ giá trị: từ 25 – 60% học phí hoặc 3000 – 5000GBP tại các trường Đại học nổi tiếng như:

         – Học bổng up to  60% ~ 8000 GBP – University of Huddersfield: Giải Vàng cho Khung chất lượng giảng dạy TEF, Top 200 “trường đại học trẻ” hàng đầu thế giới của Times Higher (2017), Trường Đại học số 1 về chất lượng giảng viên (HESA 2020)

         – Học bổng 50% – University of Northampton: Giải Vàng cho Khung chất lượng giảng dạy TEF, Top 50 trường Đại học tại UK, Top 4 tại UK về tỉ lệ hài lòng của sinh viên, với các chỉ số: Research Skills (92%), Progression Arrangements (90%) and Supervision (86%)

         – Học bổng 25 – 50% – Nottingham Trent University: Top 15 tại UK về các lĩnh vực đào tạo: Tài chính, Marketing truyền thông, Nghệ thuật và Thiết kế, Công nghệ Y sinh…, trường Đại học có điểm số cao thứ 5 UK (The National Student Survey 2017)

         – Học bổng lên tới 5000 GBP – Portsmouth of University: Thuộc trong nhóm những trường hàng đầu trong các lĩnh vực Toán ứng dụng, Quản lý và Kinh doanh, Tâm lý theo RAE (2008)

         Ngoài ra, còn vô vàn các học bổng xét duyệt tự động chỉ dựa trên GPA, không cần viết luận hay phỏng vấn.

         Bên cạnh những suất học bổng giá trị, các sinh viên có thành tích tốt còn có thể nhận được nhiều chính sách hỗ trợ tài chính từ Chính phủ và các trường Đại học của Anh trong giai đoạn Covid-19. Việc chẩn đoán và chữa trị Covid-19 cũng được miễn phí hoàn toàn. Nhờ những hỗ trợ tích cực này, du học sinh Việt cũng có thể yên tâm sinh sống và học tập tại Anh Quốc.

         Chính sách định cư mới nhất cho du học sinh Anh

         Một trong những tin vui gần đây cho các du học sinh Anh tương lai là việc Chính phủ Anh đã thông báo về chương trình “Graduate Route” – Lộ trình sau tốt nghiệp dành cho tất cả sinh viên quốc tế.

         Theo đó, Graduate Route Visa sẽ được cấp cho tất cả các sinh viên quốc tế cư trú hợp pháp và hoàn thành chương trình học ở bất kỳ lĩnh vực nào ở bậc Đại học trở lên tại Anh kể từ mùa hè 2021. Thay vì chỉ được ở lại 4 tháng như những năm trước, các du học sinh chương trình tiến sĩ sẽ được phép ở lại và làm việc tại Anh trong thời gian tối đa 3 năm. Còn các sinh viên kết thúc khóa học cử nhân hoặc thạc sĩ thì sẽ được ở lại 2 năm.

         Chính sách Visa mới này của Anh không chỉ giúp các bạn sinh viên có thời gian trải nghiệm công việc thực tiễn sau khi tốt nghiệp, nâng cao kỹ năng chuyên môn mà còn là cơ hội để các du học sinh tăng nguồn thu nhập cá nhân và dễ dàng hơn khi xin Working Visa.

         Chính phủ Anh cũng xác nhận những sinh viên theo học tại Anh trước ngày 6/4/2021, kể cả là bắt đầu bằng khóa học trực tuyến trước khi sang Anh vẫn có thể đăng ký “Graduate Route”. Như vậy, kỳ nhập học mùa Xuân 2021 chính là cơ hội cuối cùng để các du học sinh Việt Nam sang Anh được tham gia chương trình định cư sau khi tốt nghiệp này.

         Với 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học cùng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và mạng lưới liên kết chặt chẽ với nhiều trường Đại học hàng đầu Anh Quốc, INDEC sẽ giúp bạn:

         Lựa chọn trường, ngành học phù hợp

         Tìm hiểu thủ tục đăng ký chương trình“Graduate Route”

         Hỗ trợ làm hồ sơ du học Anh, luyện phỏng vấn, xin Visa, trang bị tất cả kỹ năng, hành trang trước khi du học

         Săn học bổng du học Anh tháng 1/2021

         Để tìm hiểu thêm về Du học Anh cùng chi tiết học bổng cho kỳ mùa Xuân 2021, hãy liên hệ INDEC ngày để được tư vấn MIỄN PHÍ:

         CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

         Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

         Hotline: 024 7305 3355

         Facebook: Du học cùng INDEC/ Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

         Tp.hcm: Đh Văn Lang Công Bố Chính Sách Học Bổng Tuyển Sinh Hấp Dẫn / 2023

         Năm 2020, trường ĐH Văn Lang dự kiến dành khoảng 400 chỉ tiêu cho việc xét tuyển thẳng. Chính sách này áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo bậc ĐH chính quy, tạo cơ hội cho các bạn học sinh giỏi đáp ứng được những điều kiện như: Đạt HSG 5 học kỳ (học kỳ 1,2 lớp 10; học kỳ 1,2 lớp 11; học kỳ 1 lớp 12) và có điểm trung bình ngoại ngữ từ 8.00 trở lên; có thành tích nổi bật hoặc có những đóng góp giá trị về lĩnh vực văn hóa, âm nhạc, thể thao trong nước và quốc tế…

         Bên cạnh đó, thí sinh xét tuyển chương trình đào tạo đặc biệt hoặc chương trình tiên tiến, có chứng chỉ IELTS đạt từ 5.5 hoặc chứng chỉ quốc tế khác tương đương; học chương trình quốc tế tại các trường quốc tế ở Việt Nam, hoàn thành chương trình lớp 12 và tốt nghiệp THPT cũng sẽ được tuyển thẳng.

         Thí sinh được tuyển thẳng cũng có khả năng nhận được học bổng tuyển sinh năm 2020 của trường như: Học bổng Tài năng Văn Lang từ 50 – 100% học phí toàn khóa học, học bổng “Tân sinh viên xuất sắc” tặng 100% học phí học kỳ đầu tiên…

         Được biết, tổng giá trị chương trình học bổng tuyển sinh năm 2020 của Trường đại học Văn Lang lên đến hơn 20 tỉ đồng, dự kiến tối thiểu 1.500 tân sinh viên sẽ nhận được học bổng.

         ĐH Tài chính – Marketing dành tới 60% chỉ tiêu để xét tuyển học bạ

         Theo thông báo mới nhất từ ĐH Tài chính – Marketing, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường trong năm 2020 là 4.500, trong đó có tới 60% chỉ tiêu là xét tuyển dựa trên học bạ. Phương thức xét tuyển này dựa trên 2 nguyên tắc gồm:

         – Đối với xét tuyển thẳng, trường thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

         – Đối với ưu tiên xét tuyển thẳng (xét học bạ), trường áp dụng đối với các thí sinh không chỉ tốt nghiệp THPT trong năm 2020 mà còn mở rộng, áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2019 và 2018.

         Ngoài phương thức xét tuyển bằng học bạ (chiếm 60% tổng chỉ tiêu tuyển sinh), ĐH Tài chính – Marketing sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia chúng tôi tối đa 15%, xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tối đa 25% chỉ tiêu. Tổ hợp môn xét tuyển của trường ĐH Tài chính – Marketing như sau:

         – Tổ hợp A00: Toán – Vật lí – Hóa học.

         – Tổ hợp A01: Toán – Vật lí – Tiếng Anh.

         – Tổ hợp D01: Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh.

         – Tổ hợp D72: Ngữ văn – Tiếng Anh – Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học).

         – Tổ hợp D78: Ngữ văn – Tiếng Anh – Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

         – Tổ hợp D96: Toán – Tiếng Anh – Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

         Linh Phương

         Bạn đang đọc nội dung bài viết Chính Sách Định Cư Du Học Hấp Dẫn / 2023 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!