Đề Xuất 6/2023 # Chi Phí Du Học Thái Lan # Top 6 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Chi Phí Du Học Thái Lan # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chi Phí Du Học Thái Lan mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học phí tại các trường Thái Lan sẽ tùy thuộc vào ngành học, chương trình học. Nhưng nhìn chung học phí sẽ dao động như sau:

+ Chương trình Đại học:100,000 – 175,000 Baht/năm (tương đương 3,000 – 5,000 USD/năm)

+ Chương trình Cao học: 110,000 – 350,000 Baht/năm (3,000 – 10,000 USD/năm).

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế học tập tại Thái Lan, nên hầu hết các trường ở Thái Lan cho phép sinh viên quốc tế đóng học phí theo năm học.

Lưu ý: một số trường đại học tại Thái Lan khi công bố mức học phí đã bao gồm các chi phí cho sách giáo khoa, tài liệu, phí hành chính… trong khi một số khác thì không. Vì vậy, khi tìm hiểu về học phí, bạn cũng cần phải lưu ý đến vấn đề này.

II. Chi phí sinh hoạt “giá hạt dẻ”

Về chi phí nhà ở, tiền thuê phòng dao động từ 4,000 – 10,000 Baht/tháng (tương đương 112 – 280 USD) tùy vào khu vực. Bạn có thể đăng ký ở ký túc xá của trường hoặc ở cùng phòng với bạn để tiết kiệm một khoản chi phí tiền nhà ở.

Chi phí sinh hoạt tại Thái Lan thay đổi tùy thuộc vào sinh sống và phong cách sống của mỗi sinh viên. Cũng giống như Việt Nam nếu bạn chọn sống ở những khu vực xa trung tâm thành phố thì mức sống ở những nơi này sẽ thấp hơn và bạn cũng tiết kiệm được một khoản chi phí. Nếu chọn sống ở thủ đô thì chi phí sẽ đắt hơn các thành phố khác.

Giá cả đồ ăn cũng rất hợp lí. Một bữa ăn tại nhà hàng bình dân có giá khoảng 1,5 USD trong khi một bữa ăn cho 2 người tại nhà hàng tầm trung có giá tầm khoảng 17 USD.

Nếu so sánh chi phí học tập và sinh hoạt phí với các cường quốc giáo dục khác như Anh, Úc, Thụy Sĩ… mà tiêu biểu như Mỹ thì chi phí này có sự chênh lệch đáng kể. Theo Washington Accord, mức học phí mỗi năm ở Mỹ là 18.000 USD và sinh hoạt phí khoảng 12.000 USD, tổng chi phí khoảng 30.000 USD. Trong khi đó chi phí du học Thái Lan khoảng 8.600 USD – 10.590 USD cho chương trình cử nhân và khoảng 13.600 USD – 15.160 cho chương trình thạc sĩ nhưng sinh viên vẫn có thể trải nghiệm chương trình học theo tiêu chuẩn Mỹ và đặc biệt sở hữu bằng cấp từ các trường danh giá ở Mỹ.

Nhiều cơ hội học bổng du học Thái Lan hấp dẫn

Ngoài những lợi thế về mức chi phí thấp, sinh viên du học Thái Lan còn có cơ hội nhận được các suất học bổng giá trị đến từ trường và các tổ chức khác như đại học quốc tế của Anh , Úc , Mỹ….

Cần Bao Nhiêu Tiền Cho Chi Phí Du Học Thái Lan?

1. Các mức học phí tại Thái Lan

Hệ thống giáo dục tại Thái Lan là một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu châu Á. Chương trình giáo dục đa quốc gia cũng làm nên ưu thế cạnh tranh của nền giáo dục của quốc gia này. Tuy nhiên, điều kiện du học Thái Lan lại không quá khó để bạn có thể đáp ứng được.

– Đại học Chulalongkorn:

Cử nhân: 61.500 Baht – 65.500 Baht / học kỳ

Cao học: 80.000 Baht – 86.500 Baht / học kỳ

– Đại học Chiang Mai

Cử nhân: : 80.000 Baht – 140.000 Baht/ năm

– Đại học Công nghệ King Mongkut Thonburi

Cử nhân: 340.800 Baht – 820.000 Bath/ khóa

Cao học: 106.900 Baht – 435.000 Baht/ khóa

Bên cạnh đó, bạn còn cần đóng các khoản chi phí khác khi học tập tại các trường đại học này. Các khoản phí bao gồm:

Sách và vật tư: 5.000 Baht/ năm

Bữa ăn: 60.000 Baht/ năm (5.000 Baht / tháng)

Bảo hiểm Y tế: 2.000 – 6.000 Baht/ năm

Thông thường, học phí của mỗi chuyên ngành cũng như loại trường (công lập hoặc dân lập) sẽ có đôi chút sự khác biệt. Do đó, việc xác định rõ khi du học Thái Lan bạn sẽ học ngành nào rất quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn lập ra kế hoạch chi phí và thời gian học một cách cụ thể và rõ ràng nhất.

– Thuê nhà

Nếu ngay từ đầu năm học, bạn đã làm đơn và được chấp thuận vào trong ký túc xá của trường thì bình quân bạn sẽ chi khoảng 15.000 Baht / tháng (bao gồm điện nước) 5.000 – 6.000 baht cho chi phí nhà ở.

Tuy nhiên, việc được vào ký túc xá rất khó bởi trường phải duyệt hàng ngàn đơn ứng tuyển nên phương án khác cho bạn chính là ra ngoài và thuê phòng. Nếu bạn quyết định ra ngoài thì 16.000 – 50.000 Baht là số tiền bạn trả mỗi tháng cho chi phí nhà ở đấy. Vì thế, tùy theo hình thức nhà ở mà bạn lựa chọn mà tổng chi phí du học Thái Lan có thể ít hoặc nhiều.

– Chi phí ăn uống và các khoản chi khác

Tại Thái Lan vẫn có những chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh như Loteria, KFC, McDondal McDonald với mức giá không khác tại Việt Nam là bao. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm nền ấm thực Thái thì cũng không sao cả bởi chi phí ăn uống tại Thái Lan thật sự không quá tốn kém đâu. Bạn có thể đến khu ăn đêm China Town với mức giá chỉ từ 30-200 Baht cho mỗi món ăn. Hoặc Siam Center cũng là sự lựa chọn không tồi khi mức giá cũng chỉ 150-500 Baht.

Tại các thành phố lớn ở Thái Lan, bạn sẽ thấy rất ít xe máy ngoài đường. Thay vào đó, người dân thường di chuyển bằng ô tô hoặc bằng các hương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm (MRT), tàu điện trên không (Sky Train – BTS) và đặc biệt không thể thiếu là tuktuk. Mức giá của các loại phương tiện trung bình được tính như sau:

MRT: 8 Baht dành cho trẻ em và 15 Baht cho người lớn cho trạm đầu tiên và cứ thế cộng thêm 2 – 3 Bath cho các trạm tiếp theo.

BTS: 15 – 42 Bath.

Tuktuk: 238 từ trung tâm thành phố đến sân bay. Tuy nhiên, bạn có thể mặc cả giá với người lái xe về khoản chi phí này.

– Học bổng

Học bổng tại Thái Lan không quá khó để “săn” được, điều này càng dễ hơn khi chuyên ngành bạn đang học là một trong những chuyên ngành dễ săn học bổng. Các nguồn học bổng bạn có thể tìm kiếm bao gồm các nguồn học bổng quốc tế, học bổng từ trường hoặc những chương trình học bổng du học Thái Lan.

– Vay

Cũng như các nước tại châu Âu, bạn vẫn có thể vay tín dụng để chi trả tiền học phí. Nếu bạn không có kinh nghiệm vay tín dụng. Đừng lo! Hãy làm đơn gửi lên nhà trường hoặc nhờ cố vấn học tập tư vấn, họ sẽ giúp bạn tìm những ngân hàng hoặc những tổ chức vay tín dụng với lãi suất vay thấp nhất.

– Làm thêm

Theo duhoc.online tổng hợp

Du Học Thái Lan 2022: Chi Phí, Điều Kiện, Ngành Học Hot Nhất

quốcXứ Chùa Vàng không chỉ là một điểm du lịch hấp dẫn mà thời gian gần đây, du học Thái Lan cũng rất phát triển và được nhiều du học sinh quan tâm, trong đó có Việt Nam. Bài viết ngay sau đây Review Du học xin cung cấp đến bạn điều kiện, chi phí và những trường hàng đầu tại giáo dục xứ Chùa Vàng.

Có nên đến Thái Lan học tập không?

Giáo dục hàng đầu với bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Hiện nay, có nhiều trường tại Thái Lan là trường danh tiếng như đại học Webster, đại học Quốc tế Stamford Thái Lan (STIU). Một số đại học tư thục có những chương trình cho sinh viên quốc tế tư mạnh như đại học Rangsit…Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, nên sinh viên hoàn toàn yên tâm.

Cơ hội trải nghiệm thiên đường du lịch châu Á

Được mệnh danh là “đất nước của những nụ cười”, người dân nơi đây luôn chào đón du khách bằng những nụ cười thân thiện. Thái Lan là đất nước nhiệt đới với nền lịch sử, văn hóa lâu đời. Tại đây có nhiều ngôi đền rực rỡ, những bãi biển vàng.

Du học Thái Lan, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn nhiều cảnh đẹp của những bãi biển, đền chùa, các thành phố và nền ẩm thực độc đáo mà không không phải quốc gia Đông Nam Á nào có được.

Điều kiện du học tại Thái Lan

Bậc cử nhân

Đã tốt nghiệp bậc THPT.

Tiếng Anh: IELTS 4.5 hoặc TOEFL 500 trở lên

Có điểm GMAT đạt yêu cầu hoặc vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực của trường.

Bậc cao học

Tiếng Anh: IELTS 5.0 – 6.0 hoặc TOEFL 500 – 550

Có bài nghiên cứu hoặc thư giới thiệu (không bắt buộc đây là điểm cộng lớn)

Chi phí du học Thái Lan là bao nhiêu?

Học phí

Tùy theo trường đào tạo, ngành học và bậc học mà chi phí có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

Đại học: 100,000 – 175,000 Baht/năm

Cao học: 110,000 – 350,000 Baht/năm

Chi phí sinh hoạt

Tùy vào khu vực bạn sống, ở thủ đô chi phí sẽ đắt hơn các nơi khác. Tuy vậy trung bình khoảng 204,000 – 260,000 Baht/năm.

Visa du học Thái  Lan

Muốn nộp đơn xin visa du học tại Thái Lan bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy  tờ như sau:

Thư chấp nhận từ trường bạn đăng ký theo  học.

Hộ  chiếu còn giá trị từ 6 tháng trở lên.

Điền đầy đủ thông tin trong form  xin visa.

2 ảnh  4×6 có nền trắng.

Thư giới thiệu.

Với du học sinh muốn theo học trường tư thục cần nộp thư chính thức từ  Bộ Giáo Dục Thái Lan hoặc cơ quan khác có thẩm quyền phê duyệt đăng ký học của sinh viên người nước ngoài.

Thẻ sinh viên nếu đang đi học và học bạ

Ngoài ra các viên chức lãnh sự có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ khác nếu cần.

Các ngành học hot ở Thái Lan

Công nghệ

Được xem như “anh cả” của ASEAN, Thái Lan cũng không nằm ngoài cuộc đua công nghiệp hóa. Một trong những câu trả lời cho câu hỏi “Du học ỏ Thái Lan nên học ngành gì” chính là ngành công nghệ, khi bạn sẽ cung cấp cho bạn chất lượng học tương đương với tổng chi phí thấp hơn nhiều so với du học Nhật Bản hoặc Hàn Quốc.

Bạn sẽ dễ dàng tìm được những ngôi trường hàng đầu về công nghệ khi du học tại Thái Lan như Viện Công nghệ King Mongkut Ladkrabang, Đại học Công nghệ Suranaree, Đại học Srinakharinwirot,…

Nông nghiệp

Thái Lan là đất nước có thế mạnh về cây lúa nước nên không có gì lạ khi ngành nông nghiệp trở thành sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh.

Các trường đại học tại Thái Lan cung cấp đầy đủ các bậc học từ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, với kiến thức lý thuyết và thực tiễn.

Du lịch

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của du lịch tại Thái Lan, du học ở Thái Lan ngành du lịch đang “hot” hơn bao giờ hết. Du học tại Thái Lan ngành học này với những chương trình học đa dạng như ngắn hạn, dài hạn hoặc từ xa.

Khách sạn

Thái Lan với hệ thống các nhà hàng khách sạn 5 sao đẳng cấp thế giới có không gian hiện đại, cơ sở quy mô và phong thái chuyên nghiệp.

Du học Thái Lan ngành khách sạn thường có một hệ thống nội bộ những đại lý du lịch, công ty tổ chức sự kiện, nhà hàng, hãng hàng không… ngay trong tòa nhà của để sinh viên được trải nghiệm thực tế.

Các trường danh tiếng tại Thái Lan

Trường Đại học Chulalongkorn

Theo World University Rankings trường đứng ở vị trí thứ 245 trong bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới năm 2018.

Hiện tại, Đại học Chulalongkorn sở hữu 20 khoa, 16 trường và học viện chuyên biệt, với khoảng 20 nghìn sinh viên đại học và 10 nghìn sinh viên sau đại học. Trường hiện có khoảng 300 chương trình dạy học. Trong đó, các chuyên khoa Y Dược được đánh giá cao và xếp top 10 thế giới.

Trường Đại học Mahidol

Đứng thứ 61 trong top các trường Đại học tốt nhất châu Á, đây là một trong các trường đào tạo đa ngành được đánh giá cao nhất ở Thái Lan. Thành lập vào năm 1888 bởi Vua Chulalongkorn, hiện Đại học Mahidol đang có 10 khoa, 8 viện, 5 trường cao đẳng và 3 trung tâm.

Tại đây các chương trình học đều có các ngành học vô cùng đa dạng, với chất lượng giảng dạy hàng đầu.

Trường Đại học Chiang Mai

Nằm ở tỉnh Chiang Mai, là trường đại học đầu tiên được xây dựng nằm ngoài thủ đô Bangkok. Tổng diện tích lên đến 4 km, trường được coi là một trong những ngôi trường có khung cảnh đẹp nhất ở Thái Lan, nhờ nằm dưới chân núi Suthep.

Ra đời tháng 1 năm 1964, đến nay, trường đã nhanh chóng trở thành điểm đến của sinh viên trong và ngoài nước.

Một số “tips” tiết kiệm chi phí khi du học Thái Lan

Săn học bổng du học

Du học Thái Lan sinh viên có rất nhiều cơ hội để nhận học bổng với giá trị từ 50-100% chi phí. Hiện nay ở xứ Chùa Vàng có 3 loại học bổng chính từ:

Chính phủ Hoàng gia Thái Lan

Các trường đại học

Các tổ chức ASEAN

Các học bổng này được trao để khuyến khích cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, có đam mê nghiên cứu hoặc là các sinh viên đã tốt nghiệp và ở lại Thái Lan làm việc.

Biết mặc cả

Dù là khi đi taxi, tuktuk hay khi đi chợ, đừng ngần ngại mặc cả. Nhưng nhớ tìm hiểu trước mức giá của món đồ muốn mua hoặc các phương tiện giao thông để có thể “trả giá” hợp lý.

Chọn công ty tư vấn chất lượng

Đến với các công ty tư vấn chất lượng bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí như phí xin visa, tìm trường, chọn ngành.

4.5

/

5

(

4

bình chọn

)

Du Học Phần Lan Chi Phí Thấp

Chiếm giữ vị trí thứ 4 toàn cầu về chất lượng giáo dục, Phần Lan nổi tiếng với chương trình đào tạo chú trọng phát triển toàn diện tiềm năng vốn có của học sinh, sinh viên. Trải qua chiều dài lịch sử, các trường nơi đây đã khẳng định được vị trí trên bản đồ giáo dục với 8 trường đại học thuộc top 5% thế giới về chất lượng đào tạo. Vì thế, ngày càng nhiều học sinh, sinh viên chọn Phần Lan làm điểm đến cho hành trình du học. Du học Edulinks xin gửi đến các bạn bài viết tổng hợp về các loại chi phí khi du học tại Phần Lan.

1. Chi phí học phí: Trước đây, Phần Lan miễn 100% học phí cho sinh viên theo học tất cả các chương trình đại học, sau đại học về 4 nhóm ngành luôn cần nguồn nhân lực trình độ cao là: Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Kinh tế, Kĩ thuật và Y tá. Vào tháng 10/2015, với mục đích đầu tư mạnh mẽ hơn cho giáo dục, tiếp tục mang đến cho HSSV những chương trình học chất lượng cao, chính phủ Phần Lan ra quyết định thu học phí sinh viên quốc tế kể từ kì nhập học tháng 8/2017.

Mức học phí tối thiểu được Chính phủ Phần Lan đưa ra là 1.500 Euro/năm, các trường sẽ dựa vào đó định ra chương trình học phí cụ thể cho từng khóa học. Tuy nhiên, hầu hết các trường Phần Lan đều có hỗ trợ cho du học sinh quốc tế bằng các suất học bổng từ 10%-100% (học phí + sinh hoạt phí).

Ở Phần Lan, trung bình mỗi tháng bạn chỉ cần từ 500 – 600 EUR đủ để chi cho khoảng sinh hoạt phí, điều này còn tùy thuộc vào khu vực thành phố bạn sinh sống. Chi phí này bằng khoảng 1/3 – 1/4 so với các nước Anh, Úc và Mỹ. Theo như ước tính, Helsinki là thành phố đắt đỏ nhất, trong khi đó Lappeeranta, Pori và Tampere được biết đến là những thành phố có mức chi phí sinh hoạt tương đối thấp.

Dự tính chi phí sinh hoạt phải trả của các thành phố tại Phần Lan:

– Helsinki: từ 810 – 980 EUR/ tháng – Jyvaskyla: từ 700 – 750 EUR/ tháng – Oulu: từ 550 – 770 EUR / tháng – Tampere: từ 730 – 850 EUR / tháng

3. Chi phí nhà ở: Vấn đề về nhà ở luôn là ưu tiên hàng đầu của sinh viên quốc tế tại Phần Lan và chiếm khoảng 44% tổng chi phí sinh hoạt hàng tháng của các bạn. Thông thường ở Phần Lan sẽ không có dạng nhà ở homestay như những nước khác, còn ký túc xá thì sẽ ưu tiên dành cho sinh viên nằm trong khối EU. Vì vậy, sinh viên quốc tế sẽ thường ở tại các khu chung cư, căn hộ dành cho sinh viên.

Các công ty nhà ở dành cho sinh viên sẽ có rất nhiều loại hình nhà cho thuê, với nhiều mức giá khác nhau để phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính củ từng bạn. Một số hội sinh viên cũng có thể giúp bạn việc này. Bạn có thể xem qua danh sách các tổ chức nhà ở trên trang web SOA.

– Sống một mình : 416 EUR / tháng – Sống cùng bạn bè: 556 EUR / tháng – Sống trong các khu căn hộ: 200 – 300 EUR / tháng.

4. Chi phí ăn uống: Chi phí ăn uống tại Phần Lan khác nhau ở mỗi thành phố. Trung bình, sinh viên chọn mua hàng ở tạp hóa từ các siêu thị địa phương trả khoảng 150 – 200 EUR/tháng. Đa phần các bạn sẽ chọn mua sắm tại các siêu thị như Lidl, Sale, Alepa và K-Market để nhận được ưu đãi về giá cả và tiết kiệm chi phí ăn uống. Sinh viên cũng có thể thưởng thức những bữa ăn ngon trong các nhà hàng sang trọng có giá khoảng 11 EUR/bữa.

5. Chi phí đi lại: Theo ước tính, có khoảng 26% sinh viên chọn đi bộ đến trường học, trong khi đó con số sinh viên sử dụng phương tiện giao thông công cộng khi du học Phần Lan là 33%. Mua vé đi lại khoảng 35 đến 50 euro /tháng là cách tốt nhất tiết kiệm chi phí trong suốt khoảng thời gian du học tại Phần Lan dành cho đa phần du học sinh.

Nhằm tạo điều kiện để quý phụ huynh và các bạn học sinh tiếp cận những thông tin mới và chính xác nhất về du học, học phí cũng như học bổng du học Phần Lan, Edulinks hân hạnh kết hợp cùng đại diện các trường Đại học Phần Lan tổ chức:

HỘI THẢO TRỰC TUYẾN VỚI ĐẠI DIỆN TRƯỜNG PHẦN LAN

Khách mời trực tuyến: Đại diện các trường Đại học Phần Lan, cựu du học sinh Phần Lan và các tư vấn viên du học Edulinks.

Thời gian: 14h00 chiều thứ 7 ngày 19/12/2020

HÀ NỘI: Văn phòng Du học Edulinks Số 6 Tây Hồ, Quảng An, Tây Hồ

HỒ CHÍ MINH: Văn phòng Du học Edulinks, 121Bis Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận

Tham gia chương trình hoàn toàn MIỄN PHÍ, tuy nhiên số lượng chỗ ngồi có giới hạn, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng đăng ký trước để được giữ chỗ và nhận tài liệu về chương trình du học các nước hoặc gọi tổng đài 1900 636 949 (giờ hành chính) hoặc HOTLINE 24/7: 0913 452 361 (Ms. Châu) – 0919 735 426 (Ms. Chi).

Đến với buổi tư vấn du học, bạn sẽ được:

►Tư vấn trực tiếp với đại diện trường từ Phần Lan:

Chương trình tư vấn du học sẽ giúp quý phụ huynh, học sinh tìm hiểu và trao đổi cùng đại diện trường cũng như những chuyên gia tư vấn du học giàu kinh nghiệm của du học Edulinks về các thông tin du học gồm chi phí, học bổng, thủ tục visa và những ngành nghề có cơ hội việc làm cao nhất tại Phần Lan.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC EDULINKS

Văn phòng 1: 121Bis Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận

Điện thoại: 1900 636 949 – Hotline: 0919 735 426

Văn phòng 2: 06 Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ

Điện thoại: (04) 3718 3654 – 083 8686 123

Văn phòng 3: 185 phố Chùa Láng, Quận Đống Đa

Điện thoại: 0983 608 295 – 0983 329 681

Văn phòng 4: 29 KP 2, P. Hố Nai, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 091 941 1221

Email: info@edulinks.vn

Facebook: https://www.facebook.com/edulinks.vn/

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chi Phí Du Học Thái Lan trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!