Đề Xuất 2/2023 # Chi Phí Du Học New Zealand Tốn Bao Nhiêu Tiền? # Top 5 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 2/2023 # Chi Phí Du Học New Zealand Tốn Bao Nhiêu Tiền? # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chi Phí Du Học New Zealand Tốn Bao Nhiêu Tiền? mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước hết, chi phí mà bạn phải quan tâm đầu tiên chính là học phí, với mức phí dao động tùy thuộc vào bậc học và thời lượng khóa học mà bạn muốn theo đuổi.

Có 8 trường đại học ở New Zealand và mỗi trường có một mức học phí riêng tùy theo ngành học và bậc học.

Tuy nhiên chính phủ New Zealand đã xác nhận kế hoạch từ năm 2018 sẽ miễn học phí năm đầu tiên, tiến tới miễn học phí 3 năm từ năm 2024.

Phần lớn sinh viên quốc tế sẽ phải chi trả nhiều hơn so với sinh viên bản địa, tuy nhiên sinh viên quốc tế có thể được miễn học phí trong một số trường hợp – chẳng hạn như ứng viên theo học PhD.

Trung bình, một sinh viên quốc tế phải chi khoảng 20.000 NZD (1 NZD = 16.800 VND) cho bằng đại học khoa học xã hội hoặc, 25.000 NZD cho ngành khoa học kỹ thuật và 75.000 NZD cho cử nhân y khoa và nha khoa.

Đối với các chương trình cấp bằng/chứng chỉ, chẳng hạn như chương trình cấp bằng Kỹ thuật kéo dài hai năm, bạn sẽ phải chuẩn bị khoảng 18.500 đô la, trong khi đó, một khóa học cấp chứng chỉ trong lĩnh vực Máy tính kéo dài một kỳ học sẽ “ngốn” của bạn 12.425 đô la.

Ở bậc cử nhân, mức học phí rơi vào khoảng 22,000 đến 32,000 đô la New Zealand/năm còn một chương trình sau cử nhân dao động từ 26,000 đến 37,000 đô la New Zealand, tùy thuộc vào ngành học mà bạn lựa chọn.

Chẳng hạn, nếu học nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội, quản lý hay kỹ sư thì bạn cần chuẩn bị từ 24,000 đến 28,000 đô la New Zealand/năm cho học phí, trong khi các ngành khoa học và công nghệ sẽ đắt hơn – từ 26,000 đến 33,000 đô la New Zealand/năm. Đối với các chương trình đào tạo trong lĩnh vực y khoa và khoa học thú y, bạn sẽ cần chuẩn bị mức học phí cao hơn so với các ngành học khác.

Với sinh viên du học New Zealand họ sẽ chỉ mất khoảng 10.000-25.000 đô/năm cho bậc đại học và 10.000-30.000/năm cho bậc sau đại học.

Ngoài học phí, một số trường đại học cũng tính phí dịch vụ cho sinh viên và lệ phí hành chính; ví dụ ở Đại học Otago sinh viên phải nộp lệ phí là 798 đô.

Bất kể học bậc đại học hay cao học, sinh viên cần phải xác minh tài chính với mức 1.250 đô/tháng cho một năm học dưới 9 tháng và 15.000 đô/năm nếu năm học dài hơn 9 tháng.

Số tiền này là cao hơn số tiền cần thiết để trang trải các khoản học phí và vé máy bay khứ hồi.

Đặc trưng của nền giáo dục New Zealand đó là bạn sẽ đóng cùng mức học phí của sinh viên bản địa cho bậc tiến sĩ (từ 6.500 đô la đến 9.000 đô la/năm).

Trong trường hợp bạn đang muốn sang New Zealand học các khóa tiếng Anh, hãy lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu học thuật và điều kiện tài chính của bản thân, biết rằng một khóa tiếng Anh đại cương có mức phí trung bình 300 đô la/tuần, và khóa học chuẩn bị tiếng Anh Cambridge sẽ tương đương 5.100 đô la/khóa 12 tuần.

2. Chi phí nhà ở

Ở New Zealand có nhiều loại hình nhà ở với mức chi phí cùng ưu/nhược điểm riêng cho từng loại. Chọn hình thức sống chung với người dân bản địa (homestay), bạn sẽ không phải lo lắng với các khoản chi như ăn uống, điện, nước và Internet mà chỉ đóng một khoản phí duy nhất trong khoảng 200 đến 270 đô la New Zealand/tuần. Trong khi đó, với hình thức thuê căn hộ/nhà riêng, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống sinh viên với bạn bè quốc tế. Hình thức này thường tốn khoảng 180 đô la New Zealand đến 200 đô la New Zealand/tuần và bạn cũng phải tự chịu trách nhiệm cho các khoản tiện ích, tiền đặt cọc thuê nhà.

Một điểm cần lưu ý đó là chi phí nhà ở tại New Zealand có sự khác biệt theo vùng miền. Mức phí thuê nhà hàng tuần trên cả nước cho một căn nhà từ 3 đến 4 phòng ngủ vào thời điểm tháng 10 năm 2016 ở Auckland là 440 đến 510 đô la.

Có một số lựa chọn về chỗ ở cho sinh viên du học New Zealand. Bạn có thể ở ký túc xá (trung bình200 hoặc 105 đô/tuần); thuê phòng ở ghép (120 đô/tuần) hoặc căn hộ riêng (180 đô/tuần).

Theo số liệu năm 2017, ước tính chi phí thuê phòng cho một căn hộ 3 người ở tính theo tuần là:

– Auckland: 202 đô – Hamilton: 127 đô – Wellington: 170 đô – Christchurch: 132 đô – Dunedin: 147 đô

Vì vậy, để sống ở Auckland (thành phố đại học đắt đỏ nhất, sinh viên phải chi 8.080 đô/năm tiền thuê nhà ở (theo hợp đồng 40 tuần), tức là khoảng 24.240 đô/3 năm học bằng cử nhân.

3. Các chi phí thiết yếu khác

Cước điện thoại hàng tháng ở New Zealand là 20 đô la New Zealand và phí Internet là 85 đô và được chia theo đầu người trong căn hộ, ngoài ra bạn phải mất khoảng 100 đô cho phí gas, điện, nước.

Sinh viên sẽ phải tiêu tốn khoảng 500 đô/năm tiền sách và thiết bị học tập khác.

Vé một chiều các phương tiện giao thông công cộng trung bình là 3.5 đô, một tháng khoảng 152 đô (với sinh viên sẽ chỉ khoảng 120 đô).

Ví dụ ở Auckland, sinh viên được giảm giá vé, trung bình 1 tuần sẽ mất 35 đô đi lại tùy thuộc phương tiện mà bạn chọn.

Hệ thống y tế ở New Zealand rất đáng biểu dương – phí khám bệnh là khoảng 25 đô – 60 đô, phí bệnh viện do nhà nước chi trả, phí đơn thuốc là 5 đô.

Khi du học New Zealand bạn phải tham gia các chính sách bảo hiểm y tế và đi lại từ khi đăng ký đến khi hết hạn visa. Bảo hiểm sức khỏe không quá đắt đỏ với sinh viên quốc tế – ví dụ bảo hiểm sức khỏe và đi lại của StudentSafe là 590 đô/năm.

4. Sinh hoạt

Trung bình hàng tuần sinh viên ở New Zealand chi 80 đô tiền mua sắm. Nếu đi ăn nhà hàng bạn mất trung bình 18 đô. Một cốc bia trong quán bar là 8 đô, một ly rượu là 7 đô la New Zealand.

Vé xem phim giá 16 đô; thẻ thành viên tập gym theo tháng trung bình là 55.8 đô. Giá một chiếc burger Big Mac là 6.1 đô.

Ở Auckland, một bữa tối hạng trung cho hai người kèm một chai rượu, hai vé xem phim và tiền taxi 8km tổng cộng là 152 đô.

5. Di chuyển đi lại

Hầu hết các thành phố và thị trấn ở New Zealand đều có hệ thống xe bus với mức giá thân thiện cho sinh viên. Auckland và Wellington còn có hệ thống tàu lửa nếu bạn muốn di chuyển bằng phương tiện này.

Dù bạn có sống ở khu vực nào tại Auckland thì cũng nên “tậu” Hop Card, đây là chiếc thẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho quá trình di chuyển. Trung bình, bạn sẽ tốn ít nhất 74 đô la New Zealand/tháng cho việc đi lại. 

Bạn muốn du học tại New Zealand hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học miễn phí và chu đáo nhất.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274 Website: hanhdung.edu.vn Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu

Chi Phí Du Học Singapore Tốn Bao Nhiêu Tiền

Chi phí du học Singapore tốn bao nhiêu tiền là câu hỏi mà bất cứ phụ huynh và học sinh nào có ý định du học Singapore cũng muốn biết để lên kế hoạch hợp lí.

Đừng bỏ lỡ: Du học Singapore vừa học vừa làm ngành điều dưỡng

Chi phí du học Singapore tốn bao nhiêu tiền?

Singapore là một điểm đến lí tưởng cho các du học sinh Việt bởi những điều kiện thuận lợi về địa lí, đất nước, con người và trình độ bằng cấp được quốc tế công nhận. Và một trong những điều cơ bản và đáng quan tâm nhất đối với mỗi phụ huynh khi cho con em mình đi du học Singapore đó là học phí và chi phí sinh hoạt.

Chi phí du học tại Singapore bao gồm 3 loại: học phí, phí sinh hoạt và phụ phí.

1. Chi phí du học Singapore: Học phí

Học phí khi học tại Singapore thì phân theo từng cấp học và từng khóa học mà bạn chọn. Cụ thể:

Đối với các khóa học tiếng Anh thì học phí phụ thuộc vào độ dài ngắn của khóa học. Một khóa học tiếng Anh tại Singapore kéo dài tối thiểu 3 tháng tối đa có thể lên tới 1 – 2 năm. Tuy nhiên học phí trung bình rơi vào khoảng 1,000 SDG ~ 17 triệu vnd.

Đối với các chương trình học phổ thông (O-Level A- Level): Khi bạn học tại các trường tư thì mức học phí sẽ rơi vào khoảng 10,000 SDG/ năm, còn tại trường công thì mức học phí khoảng 1,000 SDG/ năm.

Đối với các chương trình học cao đẳng, đại học: mức học phí trung bình khoảng từ 50,000 – 70,000 SDG/ năm + phí thư viện, bảo hiểm y tế,…. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các trường đại học cao đẳng tại Singapore đều có những chế độ vay “tín dụng du học” với mức ưu đãi, hoặc các khoản vay, trợ cấp lên tới 80% tổng kinh phí học phí toàn khóa kèm theo 1 số cam kết ràng buộc.

2. Chi phí du học Singapore: Phí sinh hoạt

3. Chi phí du học Singapore: Phụ phí

Bao gồm các loại phí như phí đi lại, thẻ điện thoai: khoảng 20 – 150S$. Đi lại hầu hết sử dụng EZlink card, đi lại trong trường thì bằng bus miễn phí.

Ở Kí túc xá hầu hết đều được trang bị phòng bếp (2 tầng/phòng) với đầy đủ các trang thiết bị (tủ lạnh, lò vi song, bếp điện, xoong, nồi… bạn nên tận dụng nấu ăn vào những ngày cuối tuần. Tuy nhiên khi bạn cất đồ ăn của mình trong tủ lạnh thì nên dán tên của mình vào đề phòng bị mất.

Nên sử dụng sim Singtel vì đây là mạng phổ biến tại Singapore cũng giống như Viettel của Việt Nam và tuyệt đối không được sử dụng gói cước 3G để vào mạng.

Khi mở tài khoản ngân hàng thì nên mở DBS Bank vì đây là ngân hàng duy nhất không yêu cầu có deposit.

Trong trang chủ của Trường hoặc khoa đều có những việc part time dành cho các bạn sinh viên, bạn nên truy cập thường xuyên để lấy thông tin cần thiết.

Nên có sự kết nối với những bạn du học sinh Việt khác ở cùng trường mà bạn theo học để được giúp đỡ khi cần.

Kinh nghiệm hay: 5 bước săn học bổng du học Singapore dễ dàng

Để được hướng dẫn tuyển sinh và tư vấn chi tiết hơn vê các chi phí du học Singapore, các bạn vui lòng liên hệ trung tâm tư vấn du học HALO: Bạn đang theo dõi bài viết:

Chi phí du học Singapore tốn bao nhiêu tiền

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

chi phí du học singapore, du học singapore tốn bao nhiêu tiền, du học singapore cần bao nhiêu tiền, du hoc singapore bao nhieu tien, đi du học singapore cần bao nhiêu tiền, đi du học singapore cần bao nhiêu tiền, du học singapore chi phí, du hoc singapore khoang bao nhieu tien, du hoc singapore chi phi bao nhieu, chi phi du hoc singapore bao nhieu, du hoc singapore 1 nam bao nhieu tien, du học singapore bao nhiêu tiền, du hoc o singapore bao nhieu tien, chi phí đi du học singapore, chi phí du học tại singapore, tổng chi phí du học singapore, chi phí du học singapore 1 năm, học phí du học tại singapore, chi phí du học ở singapore, du hoc singapore het bao nhieu tien, du học singapore học phí, du hoc singapore bao nhieu tien 1 nam, du học singapore hết bao nhiêu tiền, giá du học singapore.

Chi Phí Đi Du Học Úc Tốn Bao Nhiêu Tiền?

Một lợi điểm cho các bạn du học sinh Úc là các bạn hoàn toàn có thể ước tính trước được số tiền khi đi du học Úc. Tại Úc, tất cả du học sinh đều cần đóng học phí ngay tại đầu học kỳ cùng với những lệ phí phụ.

Các loại chi phí như thế này đều có sự thay đổi tùy vào trường lớp bạn chọn, lớp thực nghiệm bạn tham gia, khóa học bạn đăng kí…

Tùy theo từng trường lớp mà có thời gian và quy định đóng tiền khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số mức giá khá phổ biến sau đây:

– Anh Văn toàn thời gian: 300 – 400 AUD/ tuần

– Trung học phổ thông: 8.000 – 14.000 AUD / năm học với 4 học kì

– Cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/ năm học

– Đại học: 17.000 – 30.000 AUD/ năm với bậc cử nhân, 17.000 – 30.000 AUD/ năm với bậc tiến sĩ.

Ngoài ra, với câu hỏi đi du học Úc tốn bao nhiêu tiền, đừng quên chi phí xin visa Úc tại Việt Nam là 9.977.000 VND, bên cạnh chi phí khám sức khỏe dao động từ 1.500.000 – 2.000.000 VND.

Bên cạnh các vấn đề thủ tục như chuẩn bị visa, giấy khám sức khỏe, cả yêu cầu học thuật và trình độ ngoại ngữ, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

Thông thường, bằng TOEFL hoặc IELTS đều có thể chấp nhận. Tại Úc có các trường đồng ý chấp nhận cả 2 loại chứng chỉ này, có trường chỉ chọn 1 trong 2 và có trường thậm chí không yêu cầu bằng mà dựa vào bài test.

Sở dĩ có điều này là vào tháng 10.2018, trong bảng đánh giá quốc gia và trường học, nước ta được nâng hạng lên level 2 nên yêu cầu khả năng ngoại ngữ cũng không còn quá khắt khe như trước.

Các yêu cầu về tiếng Anh hay học thuật cũng đều có sự chênh lệch trong từng ngành học mà bạn đã lụa chọn, chúng cũng thay đổi tuỳ theo chương trình học.

Một điểm đáng lưu ý nữa là yêu cầu về xin visa du học Úc. Thường bạn nên chuẩn bị đủ các yêu cầu sau:

– Giấy, email hoặc thư xác nhận đăng ký khóa học từ trường.

– Đã có thể đáp ứng đủ đầy các quy định cho Người Nhập Cảnh Tạm Thời

– Đảm bảo tài chính như sinh hoạt phí, học phí và phí di chuyển đến Úc

– Vượt qua yêu cầu về trình độ Tiếng Anh

– Đầy đủ giấy khám về về sức khỏe và lý lịch tư pháp

Theo kinh nghiệm, khả năng đậu sẽ cao hơn nếu bạn có gói “Bảo Hiểm Sức Khỏe Cho Học Sinh – Sinh Viên Quốc Tế” (OSHC).

Chi phí du học úc vừa học vừa làm

Việc du học chưa bao giờ là dễ dàng. Đặc biệt, với các bạn có hoàn cảnh trung bình thì việc đi du học Úc tốn bao nhiêu tiền lại là vấn đề cấp thiết cần giải quyết hơn nữa. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể chọn cách vừa học vừa làm để hỗ trợ tối đa cho vấn đề kinh tế.

Ví dụ việc sử dụng điện thoại/ internet sẽ tốn từ 20 – 50 AUD cho mỗi tháng, tiền bảo hiểm tầm 450 AUD, việc đi lại cũng tốn kém không ít. Bạn hoàn toàn có thể làm thêm để giải quyết các chi phí này,

Tại các thành phố trung tâm của Úc đều có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Nếu bạn là người hay di chuyển, tại Melbourne có mô hình quẹt thẻ cho học sinh – sinh viên với các mức giá trị khá dễ chịu, chỉ từ 250 AUD/ 6 tháng đến 500 AUD/ một năm.

Dù hơi tốn kém một chút, hãy yên tâm vì chất lượng về điều kiện sinh hoạt, nhà ở hay sự an sinh tại Úc đều được các trang web du học đánh giá cao. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du học Úc nhờ vừa học vừa làm, bạn hoàn toàn có thể.

Nước Úc cho phép các du học sinh đi làm part time để tăng thêm thu nhập, dễ hoà nhập và bổ sung kỹ năng sống. Bạn có thể kiếm thêm từ 11 – 30 AUD cho mỗi giờ làm. Trung bình làm tối đa 40 giờ cho thời gian 2 tuần theo quy định.

Chi Phí Du Học Canada Tốn Bao Nhiêu Tiền 1 Năm?

Canada là một trong những “miền đất hứa” của nhiều du học sinh quốc tế bởi chất lượng giáo dục hàng đầu và môi trường học tập thân thiện. Trong thời điểm hiện tại, một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và sinh viên chính là tổng chi phí du học Canada tốn bao nhiêu tiền?

Vậy để gíup bạn trả lời các câu hỏi này, Trang đã tổng hợp và liệt kê giúp bạn những khoản chi phí học phí du học Canada 2020, cùng Trang tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhe.

Canada là quốc gia có chi phí du học phải chăng so với các nước phát triển khác. Tuy nhiên, để trả lời được câu hỏi du học Canada bao nhiêu tiền thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bởi lẽ khi du học Canada học phí thường dao động tùy theo trường, ngành học và tỉnh bang mà sinh viên theo học.

Theo đó, khi du học Canada học phí rẻ nhất là hệ Cao đẳng, trung bình từ $9.000 – $15.000 CAD/năm (140 – 240 triệu VNĐ), hệ Đại học khoảng $25.190 CAD/năm (400 triệu VNĐ) và hệ Sau Đại học với $16.500 CAD/năm (270 triệu VNĐ).

Chi phí sinh hoạt ở Canada

Sinh hoạt phí cũng là một yếu tố quan trọng cần được cân nhắc trong bài toán chi phí du học Canada. Trên thực tế, sinh hoạt phí tại Canada bao gồm các chi phí nhà ở, giao thông, ăn uống và giải trí.

Chi phí nhà ở: Du học sinh Canada thường có 3 lựa chọn chính cho nơi ở là ký túc xá (khoảng $3.000 – $7.500 CAD/năm) hoặc căn hộ thuê ngoài ($500 – $600 CAD/tháng) và ở homestay ($900 – $1.200 CAD/tháng đã bao gồm 3 bữa ăn). Tùy theo giá bất động sản của từng vùng mà chi phí này sẽ tăng hoặc giảm. Đắt đỏ nhất là Vancouver, Toronto và Calgary.

Riêng đối với các bạn lựa chọn ở hình thức homestay thì chi phí sẽ cao hơn vào khoảng 900 – 1,200 CAD/tháng, nhưng được cái chi phí này đã bao gồm chỗ ở và ăn ngày 3 bữa.

Lựa chọn ở homestay thì thích hợp với những bạn mới qua Canada học thời gian đầu còn bỡ ngỡ, chưa biết tự đi chợ nấu ăn, hoặc các bạn theo học chương trình THPT chưa đủ tuổi vị thành niên và cần có người giám hộ.

Tuy nhiên ở homestay thì chủ nhà nấu gì bạn ăn đó, nhiều khi gặp chủ nhà ăn uống tiết kiệm thì bạn ăn cũng không được thoải mái, hoặc có trường hợp đồ ăn của họ sẽ không hợp khẩu vị của bạn, nếu may mắn gặp chủ nhà tốt thì bạn khỏi phải lo.

Giá ở homestay + chi phí đi lại + tiền điện thoại thì sẽ cao hơn so với bạn đi ra ngoài thuê phòng ở.

Ra ngoài thuê được tự do hơn, nấu nướng cũng thoải mái hơn. Ví dụ sau này bạn có bạn bè ở ghép với nhau sẽ tiết kiệm được thêm chi phí.

Giao thông: Để tiết kiệm chi phí du học Canada, bạn nên sử dụng loại hình di chuyển phổ biến và rẻ nhất toàn quốc là xe bus và tàu điện ngầm. Tùy từng loại vé được chọn mà chi phí này dao động từ $128 CAD/tháng.

Chi phí khác: Ngoài ra, một số chi phí khác có thể kể đến như quần áo và đồ dùng thiết yếu từ $25 – $50 CAD/tháng; Internet và điện thoại từ $75 – $120 CAD/tháng hay giải trí (xem phim, du lịch, tiệc tùng…) từ $100 – $300 CAD/tháng tùy mức tiêu dùng.

Với lại tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa chứ không phải mỗi chi phí, mới sang có thể bạn chỉ mong tiết kiệm chi phí, nhưng vì là ở đây lâu dài nên còn phải xét đến nhiều khía cạnh khác để bạn có thể sống thoải mái vui vẻ.

Du học Canada cần bao nhiêu tiền cho năm đầu tiên?

Trong thời điểm hiện tại, sinh viên có thể du học Canada qua 2 diện chứng minh tài chính và SDS.

Với diện chứng minh tài chính, gia đình sinh viên cần chứng minh sở hữu ít nhất $10.000 CAD trong tài khoản ngân hàng.

Với diện SDS miễn chứng minh tài chính, sinh viên cần mua Chứng chỉ Đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá $10.000 CAD của Ngân hàng Scotiabank và tiền đóng học phí 1 năm đầu tại trường theo học.

Một số chi phí khác bắt buộc phải hoàn thành bao gồm phí khám sức khỏe tại nước sở tại (3.300.000 VNĐ), phí xét visa ($125 CAD), study permit ($150 CAD), phí ghi danh ($50 – $100 CAD).

Để chi tiết hơn và cho bạn dễ theo dõi, mình đã liệt kê các khoản chi phí cần chuẩn bị trước khi du học Canada cho năm đầu tiên ở bảng bên dưới:

Hạng mục Chi phí

Học tiếng Anh

$602 CAD

Thi chứng chỉ IELTS

$271 CAD

Phí làm hộ chiếu

$18 CAD

Lý lịch tư pháp số 2

$12 CAD

Phí ghi danh nhâp học Canada

$50 – $100 CAD

Khám sức khoẻ

$195 CAD

Học phí du học Canada 1 năm

$15.000 – $19.000 CAD

Chứng chỉ Đầu tư đảm bảo (GIC)

$10.000 CAD

Phí quản lý tài khoản ngân hàng Scotiabank

$200 CAD

Phí mua ngoại tệ CAD và chuyển tiền ra nước ngoài

$132 CAD

Phí nộp hồ sơ xin visa

$125 CAD

Vé máy bay 1 chiều Vietnam – Canada

$783 CAD

Chuẩn bị hành lý đem theo

$300 CAD

Tiền mặt dự phòng đem theo bên mình

$1.500 CAD

Điện thoại và laptop

1.500 CAD

Phí dịch vụ cho các trung tâm tư vấn du học

$0 – $600 CAD

Tổng chi phí du học Canada cho năm đầu 500 – 600 triệu Tổng chi phí bạn cần chuẩn bị du học Canada cho năm đầu tiên

Chi phí thủ tục trước khi du học: 500 – 600 triệu tiền Việt Nam (đã bao gồm học phí 1 năm đầu), đây là số tiền bạn phải chuẩn bị và chi trước cho các thủ tục và các lệ phí và các vật dụng cần thiết mà mình đã nói ở bảng trên.

Như vậy du học Canada bao nhiêu tiền Việt? Để chuẩn bị tài chính cho du học Canada năm đầu tiên bạn cần chuẩn bị:

Như bạn thấy đó, vấn đề du học Canada chi phí bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố từ bậc học, trường học, ngành học và khu vực tỉnh bang mà bạn theo học, cho tới thói quen tiêu xài cũng như nhu cầu cá nhân của mỗi bạn.

Đi du học Canada mất bao nhiêu tiền và những câu hỏi thường gặp

1. Du học canada 1 năm hết bao nhiêu tiền?

Phí sinh hoạt: 12,000 CAD / năm bao gồm chỗ ở, ăn uống, giải trí, đi lại,…

Học phí trung bình: 15,000 CAD / năm tuỳ trường và ngành học.

Để biết du học Canada bao nhiêu tiền 1 năm, bạn cần nắm được con số của các chi phí sau đây:

Như vậy trung bình mỗi năm du học bạn cần 27,000 tiền Canada tương đương khoảng 500 triệu đồng tiền Việt Nam mình.

2. Chi phí tư vấn du học là bao nhiêu?

Mặc dù miễn phí nhưng bạn vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ để chuẩn bị hồ sơ du học thật tốt, hơn nữa việc hồ sơ của bạn có thành công hay không còn ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích của các trung tâm nên họ sẽ làm thật tốt.

Tuy nhiên cũng sẽ có nơi lấy phí tư vấn từ 5 triệu, 10 triệu hoặc có nơi lên đến 15 triệu, đó là do những trung tâm chuyên cung cấp các dịch vụ tốt hơn chẳng hạn. Chính vì vậy các bạn đừng so sánh cái miễn phí với cái tốn tiền cái nào hơn cái nào. Quan trọng là bạn bỏ tiền khi sử dụng dịch vụ thì hãy lựa chọn một cách khôn ngoan, đừng để mất tiền mà không nhận lại được giá trị xứng đáng.

Hotline+1 306-994-8686

Hỏi Chuyên GiaGởi Câu Hỏi

Tư Vấn Trực TuyếnĐăng Ký

Tài Liệu Miễn PhíTải Về

Nếu bạn không tìm ra được câu trả lời hay chương trình di trú phù hợp với bạn, hãy liên hệ ngay với IGC Immigration để được nhận lời khuyên từ Chuyên Viên Luật Di Trú Canada.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chi Phí Du Học New Zealand Tốn Bao Nhiêu Tiền? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!