Đề Xuất 6/2023 # Cấu Trúc Và Đề Thi Mẫu Môn Tiếng Anh Vào Đại Học Quốc Gia Hà Nội Năm 2022 # Top 13 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Cấu Trúc Và Đề Thi Mẫu Môn Tiếng Anh Vào Đại Học Quốc Gia Hà Nội Năm 2022 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cấu Trúc Và Đề Thi Mẫu Môn Tiếng Anh Vào Đại Học Quốc Gia Hà Nội Năm 2022 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết này sẽ giới thiệu cấu trúc (định dạng) đề thi môn Tiếng Anh năm 2016 và đề thi mẫu vào ĐHQGHN năm 2016. Kì thi chính thức sẽ diễn ra vào tháng 5 và tháng 8 năm 2016. Cụ thể, kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2016 của ĐH Quốc gia HN được tổ chức 2 đợt ( Đợt 1: Từ ngày 05/5/2016 đến ngày 08/5/2016 và Từ ngày 13/5/2016 đến ngày 15/5/2016; Đợt 2: Từ ngày 05/8/2016 đến ngày 15/8/2016).

ĐHQGHN sẽ tổ chức làm bài thi ĐGNL Ngoại ngữ trên máy tính cho cả 5 thứ tiếng (trong đó chủ đạo là tiếng Anh). Đề gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 90 phút. Kết quả bài thi ngoại ngữ chỉ có giá trị ngay trong năm dự thi để xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐHQGHN.

Cấu trúc đề thi môn Tiếng Anh 2016 của ĐHQGHN: Download

Cấu trúc môn tiếng Anh ĐGNL 2016 – trang 1

Cấu trúc tiếng Anh ĐHQG Hà Nội – trang 2

Đề thi mẫu (đề thi thử) môn Tiếng Anh 2016 ĐHQGHN: Download

Đề thi mẫu môn Tiếng Anh ĐHQGHN 2016 – trang 1

Đề thi mẫu môn AV ĐHQGHN 2016 – trang 2

Đề thi mẫu môn Anh ĐHQGHN 2016 – trang 3

Đề thi mẫu môn AV ĐHQGHN 2016 – trang 4

Đề thi mẫu môn AV ĐHQGHN 2016 – trang 5

Đề thi mẫu môn AV ĐHQGHN 2016 – trang 6

Đề thi mẫu môn AV ĐHQGHN 2016 – trang 7

Đề thi mẫu môn AV ĐHQGHN 2016 – trang 8

Đề thi mẫu môn AV ĐHQGHN 2016 – trang 9

Đề thi mẫu môn AV ĐHQGHN 2016 – trang 10

Đề thi mẫu môn AV ĐHQGHN 2016 – trang 11

Tải các file PDF lần lượt ở đây: File Cấu Trúc – .

Đề thi ĐHQGHN 2016: Phần 1: Tư duy định lượng (môn Toán) / Phần 2: Tư duy định tính (môn Văn) / Phần 3A: Khoa học Tự nhiên (Hóa, Lý, Sinh) / Phần 3B: Khoa học Xã hội (Sử, Địa,…) / Đề mẫu môn tiếng Anh ĐHQGHN 2016

Cấu Trúc Đề Thi Tiếng Anh Thpt Quốc Gia 2022

Bất kì đề thi tiếng Anh nào cũng có một cấu trúc nhất định và đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh cũng không phải là ngoại lệ.

Điều này có nghĩa là mặc dù câu hỏi sẽ không lặp lại giữa đề các năm (tất nhiên?!), dạng câu hỏi sẽ lặp lại. Và đó là lí do bạn cần biết các dạng câu hỏi hay gặp trong đề thi THPT Quốc gia, và đặc biệt là trong đề thi năm 2019 vừa qua.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ cấu trúc đề thi môn tiếng Anh và hi vọng rằng điều đó sẽ giúp bạn lên kế hoạch chuẩn bị thật tốt cho môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sắp đến.

Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh 2019

Đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 60 phút.

Đề thi năm 2019 gồm 12 dạng câu hỏi như sau:

Đề thi môn tiếng Anh năm 2019 có rất nhiều phiên bản khác nhau dành cho nhiều nơi (để đảm bảo các bạn không copy bài nhau!). Tuy nhiên các phiên bản này được “xáo” lại từ 4 đề chính có mã 401, 402, 403 và 404.

Tất cả những đề này đều có cùng cấu trúc đề thi nêu trên, mặc dù thứ tự các phần sẽ không giống nhau giữa các đề có mã khác nhau. Tuy nhiên, dưới góc độ ôn thi của bạn, việc này chẳng gây ra thêm vấn đề gì vì đằng nào các bạn cũng phải chuẩn bị cho 12 phần này.

Cấu trúc chi tiết đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019

1. Dạng câu hỏi về Phát âm (Pronunciation)

Dạng câu hỏi phát âm sẽ cho bạn 4 từ và mỗi từ sẽ được gạch dưới ở một âm. 3 trong 4 từ đó sẽ có phần được gạch chân được đọc giống nhau.

Nhiệm vụ của bạn là tìm từ còn lại: từ có phần phát âm khác so với 3 từ kia.

Ví dụ:

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

Question 21 (đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

Question 22 (đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

A.discuss ed

B.perform ed

C.cancell ed

Đề 2019 gồm một câu về phát âm của nguyên âm và một câu về phát âm của đuôi -ed, nhưng năm 2020 đề chắc chắn sẽ khác đi.

Số lượng âm có thể ra đề là rất nhiều nên bạn cần ôn lại các phát âm của tất cả những từ mà bạn đã học được trong SGK, đặc biệt là trong SGK tiếng Anh lớp 12. Ở mỗi Unit, bạn hãy chú ý đến phần “Pronunciation” ở mục E. Language Focus.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần này để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

2. Dạng câu hỏi về Trọng âm (Primary stress)

Dạng câu hỏi về trọng âm sẽ cho bạn 4 từ trong đó có 3 từ có trọng âm nằm ở một vị trí (tương đối) trong từ giống nhau.

Nhiệm vụ của bạn là chọn từ còn lại: từ có trọng âm nằm ở vị trí khác so với 3 từ kia.

Cụ thể, nếu 3 từ có trọng âm rơi vào âm thứ 2 còn từ cọn lại có trọng âm là âm đầu tiên thì bạn sẽ chọn từ có trọng âm rơi vào âm đầu tiên.

Ví dụ:

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.

Question 23 (đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

A.terrific

B.beautiful

C.general

D.chemical

Question 24 (đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

A.provide

B.listen

C.repeat

D.collect

Đề thi năm 2019 gồm 1 câu về trọng âm của từ có 2 âm tiết (thường là động từ) và 1 câu về trọng âm của từ có 3 âm tiết(thường là danh từ, tính từ).

Tuy nhiên, đề thi không giới hạn số âm tiết trong từ và vì thế cách ôn tập đúng và đầy đủ nhất cho dạng câu hỏi này cho kì thi 2020 sắp tới là rà soát lại phát âm cho tất cả những từ vựng mà bạn đã học trong SGK các năm, đặc biệt là năm lớp 12.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần này để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

3. Dạng câu hỏi về Từ vựng

Dạng câu hỏi về từ vựng sẽ cho bạn một câu với một khoản trống.

Nhiệm vụ của bạn là: chọn từ thích hợp nhất trong 4 từ được cho để điền vào chỗ trống.

Những câu hỏi này gọi là phần kiểm tra từ vựng vì bạn phải biết nghĩa của các lựa chọn thì mới điền đúng được. Bạn sẽ không thể loại suy chỉ dựa trên ngữ pháp để có thể tìm được lựa chọn đúng.

Ví dụ:

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Question 6 (đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

A.injure

B.hurt

C.destroy

D.break

Question 13 (đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

A.stuck

B.hooked

C.glued

D.attached

Đề thi tiếng Anh năm 2019 gồm 7 câu hỏi về từ vựng, với đa dạng các loại từ được hỏi, không chỉ gồm các từ đơn lẽ mà còn cả các thành ngữ (idioms) hoặc những dạng cụm từ cố định (fixed phrases).

Dạng câu hỏi về Từ vựng là tương đối khó so với các dạng khác vì nó kiểm tra trực tiếp vốn từ của bạn. Bạn cũng có thể đoán, nhưng nhìn chung ngữ cảnh để đoán là khá hạn hẹp.

Cách chuẩn bị tốt nhất cho phần này là học và hiểu thật nhiều từ, cụm từ xuất hiện trong tất cả 4 phần trong SGK (Phần đọc, nghe, nói và viết). Với mỗi từ, cụm từ, không chỉ học nghĩa mà còn học cách phát âm của từ và cách sử dụng từ.

Nếu học như vậy, bạn sẽ có thể làm tốt không chỉ dạng câu hỏi về Từ vựng mà còn cả dạng câu hỏi về Phát âm và Trọng âm đã đề cập ở trên.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần Từ vựng để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

4. Dạng câu hỏi về Ngữ pháp

Dạng câu hỏi về Ngữ pháp sẽ giống format với dạng câu hỏi về Từ vựng: bạn sẽ được cho một câu với một khoản trống.

Nhiệm vụ của bạn là: chọn từ thích hợp nhất trong 4 từ được cho để điền vào chỗ trống.

Khác với phần Từ vựng, những câu hỏi ở phần Ngữ pháp sẽ kiểm tra kiến thức của bạn về ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và nâng cao.

Ví dụ:

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Question 11 (đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

A.will find

B.would have found

C.would find

D.found

Question 12 (đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

A.with

B.about

C.to

D.for

Đề thi tiếng Anh năm 2019 có 7 câu hỏi về ngữ pháp, kiểm tra về rất nhiều các chủ điểm ngữ pháp khác nhau như: mạo từ, câu điều kiện, các thì trong tiếng Anh, mệnh đề nhượng bộ, giới từ, phân từ, câu bị động với danh động từ, các cụm từ,…

Để chuẩn bị tốt cho phần này, bạn cần chú ý đến các cấu trúc ngữ pháp được sử dụng trong các các phần trong mỗi Unit. Đặc biệt, bạn cần làm kỹ các phần về ngữ pháp được đề cập trong mục “Grammar” ở phần E. Language Focus trong SGK tiếng Anh 12.

Chú ý: Trong đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh, các câu hỏi của phần Ngữ pháp và phần Từ vựng sẽ nằm xen kẽ với nhau, chứ không tách riêng ra một chuỗi liên tục các câu về từ vựng và một chuỗi các câu về ngữ pháp.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần Ngữ pháp để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

5. Dạng câu hỏi về Tìm từ gần nghĩa nhất (Closest-meaning word)

Dạng Từ gần nghĩa nhất cho bạn một câu trong đó có một từ / cụm từ được gạch dưới.

Nhiệm vụ của bạn là: chọn 1 lựa chọn có nghĩa gần nhất với từ hay cụm từ được gạch dưới trong câu.

Bạn có thể thấy đây là một dạng câu hỏi rất trực tiếp về từ vựng. Khác với dạng Từ vựng mà chúng ta đã đề cập ở trên, ở dạng này bạn không phải điền vào chỗ trống, mà “chỗ trống” đã được điền và bạn chỉ cần chọn từ có nghĩa gần nhất với từ đó.

Chú ý:

Lựa chọn đúng là từ / cụm từ gần nghĩa nhất với nghĩa của từ hay cụm từ được gạch dưới. Gần nghĩa nhất không có nghĩa là đồng nghĩa hoàn toàn, không có nghĩa là có thể đặt lựa chọn đúng vào thay chỗ được gạch chân mà không làm thay đổi nghĩa của câu đi chút nào.

Gần nghĩa nhất tức là: có ý đúng với ý của từ được gạch dưới, và so với các lựa chọn còn lại, nó đúng ý nhất.

Ví dụ:

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word (s) CLOSET in meaning the underlined word (s) in each of the following questions.

Question 18 (đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

The young singer’s career took offafter her latest album topped the charts.

A.ended in failure

B.became successful

C.went unnoticed

D.remained unchanged

Đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2019 có 2 câu với dạng Chọn từ gần nghĩa nhất.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần này để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

6. Dạng câu hỏi về tìm từ trái nghĩa (Antonyms)

Dạng câu hỏi Từ trái nghĩa cho bạn một câu trong đó có một từ / cụm từ được gạch dưới.

Nhiệm vụ của bạn là: chọn 1 lựa chọn có nghĩa trái với từ hay cụm từ được gạch dưới trong câu.

Ví dụ:

Question 20 (được trích từ đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

For a fruitful discussion, the chairman should make sure that every member is at liberty to voice their opinions.

A.getting approval

B.having no restriction

C.getting satisfaction

D.having no freedom

Đề thi tiếng Anh năm 2019 có 2 câu hỏi về từ trái nghĩa.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần Từ trái nghĩa để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

7. Dạng câu hỏi về Tình huống Giao tiếp

Dạng câu hỏi về giao tiếp sẽ cho bạn một đoạn hội thoại gồm vài câu trao đổi giữa 2 nhân vật. Trong các câu trao đổi đó, một phần, hoặc cả câu, sẽ được ẩn đi.

Nhiệm vụ của bạn: chọn lựa chọn hợp lí nhất để điền vào phần được ẩn đi.

Ví dụ:

Question 15 (được trích từ đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

A.I don’t think so

B.I absolutely agree with you

C.I don’t understand what you mean

D.You must be kidding

Đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2019 có 2 câu hỏi với dạng bài Giao tiếp.

Để ôn tập tốt cho phần này, bạn cần chú ý đến các cấu trúc và từ vựng dùng trong giao tiếp tiếng Anh. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến phần Speaking trong SGK tiếng Anh 12.

8. Dạng câu hỏi về Tìm lỗi sai (Errors detection)

Dạng câu hỏi tìm lỗi sai sẽ cho bạn 1 câu tiếng Anh trong đó có 4 từ hay cụm từ được gạch dưới. Một trong 4 phần được gạch dưới đó có lỗi sai, còn 3 phần còn lại không có lỗi.

Nhiệm vụ của bạn: chọn lựa chọn tương ứng với phần có lỗi sai.

Những lỗi sai này có thể là lỗi về từ vựng hay ngữ pháp.

Ví dụ:

Question 28 (được trích từ đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

With his important contributions, Albert Einstein considered one of the greatest physicists of all time.

Question 29 (được trích từ đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

Our grandfather, who had an excellent memory when young, has become very forgettable in recent years due to his old age.

Đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2019 có 3 câu hỏi với dạng Tìm lỗi sai.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần Chọn từ có lỗi sai để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

9. Dạng câu hỏi Nối 2 câu thành 1 (Sentences combination)

Dạng câu hỏi Nối câu sẽ cho bạn 2 câu. Nhiệm vụ của bạn: chọn lựa chọn diễn đạt đúng và đầy đủ nhất ý của 2 câu được cho.

Ví dụ:

Question 25 (được trích từ đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

He badly suffered cyberbullying himself. He realized the true dangers of social media only then. A. Such was his suffering of cyberbullying that he didn’t realise the true dangers of social media. B. Only when he had realized the true dangers of social media did he badly suffer cyberbullying himself. C. But for his terrible suffering of cyberbullying, he wouldn’t realise the true dangers of social media. D. Not until he had badly suffered cyberbullying himself did he realize the true dangers of social media.

Đáp án

Question 26 (được trích từ đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

Đáp án

Đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2019 có 2 câu hỏi với dạng Nối câu. Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần Nối câu để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

10. Dạng câu hỏi Chọn câu gần nghĩa nhất (Closest-meaning sentence)

Dạng câu hỏi Chọn câu gần nghĩa nhất sẽ cho bạn một câu và 4 lựa chọn.

Nhiệm vụ của bạn: chọn câu gần nghĩa nhất với câu được cho.

Ví dụ:

Question 30 (được trích từ đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

“What have you done to my laptop, Jane?” asked Tom.

A. Tom asked Jane what she had done to his laptop.

B. Tom asked Jane what had she done to his laptop.

C. Tom asked Jane what has she done to his laptop.

D. Tom asked Jane what she has done to his laptop.

Đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2019 có 3 câu hỏi với dạng Chọn câu gần nghĩa nhất.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần Chọn câu gần nghĩa nhất để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

11. Dạng câu hỏi Điền từ vào chỗ trống (Fill in the blanks)

Dạng câu hỏi điền từ vào chỗ trống sẽ cho bạn 1 đoạn văn và một số chỗ trống.

Với mỗi chỗ trống, nhiệm vụ của bạn là: chọn lựa chọn đúng nhất trong 4 lựa chọn được cho để điền vào chỗ trống đó.

Ví dụ:

(Được trích từ đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402)

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 33 to 37.

Effects of television on childhood literacy

Question 33:

A. activity

B. actively

C. activate

D. active

Question 34:

A. Due to

B. Because

C. However

D. For example

Question 35:

A. who

B. where

C. that

D. when

Question 36:

A. covered

B. equipped

C. obsessed

D. occupied

Question 37:

A. cultivate

B. allocate

C. manipulate

D. regulate

Đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2019 có 1 đoạn văn với 5 câu hỏi Điền từ vào chỗ trống.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần Điền từ vào chỗ trống để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

12. Dạng câu hỏi Đọc hiểu (Reading Comprehension)

Dạng câu hỏi đọc hiểu sẽ cho bạn một bài đọc và các câu hỏi trắc nghiệm về nội dung của bài đọc đó. Nhiệm vụ của bạn là: trả lời các câu hỏi được cho dựa trên nội dung có trong bài đọc.

Một số loại câu hỏi hay gặp trong phần Đọc hiểu là:

Chọn tiêu đề cho bài đọc: thường ý chính của đoạn văn sẽ nằm ở đoạn đầu tiên.

Câu hỏi về những thông tin chi tiết được cung cấp trong bài đọc: đây là dạng câu hỏi có số lượng câu hỏi nhiều nhất.

Câu hỏi suy luận: đòi hỏi bạn phải tổng hợp thông tin ở nhiều phần trong bài đọc để có thể trả lời đúng. Dạng câu hỏi này khác với những câu hỏi về thông tin chi tiết: những câu hỏi đó có câu trả lời được đề cập cụ thể ở một nơi nào đó trong bài đọc.

Những dạng câu hỏi khác:

Câu hỏi về đại từ thay thế: bạn hãy đọc lại các chi tiết phía trước và sau đại từ đó để hiểu đúng được đại từ đó đang thay thế cho danh từ / cụm danh từ nào.

Câu hỏi về từ gần nghĩa: tương tự như cách làm phần từ đồng nghĩa của phần câu hỏi nhiều lựa chọn.

Ví dụ:

(Được trích từ đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402)

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 38 to 42.

Edinburgh, the capital of Scotland, is in the south-east of the country. Edinburgh is situated on the coast, and the beautiful, green Pentland hills are not far from the city centre. Castle Rock stands in the centre of Edinburgh and is the best place for fantastic views of the city. With a population of almost half a million people, the city is an exciting mix of traditional and modern.

The first stop for most visitors to the city is the castle on Castle Rock. It is certainly worth a visit and the area nearby is full of shops that sell whisky and tartans to the tourists. Edinburgh’s most famous street, the Royal Mile, runs from the castle to the Palace of Holyroodhouse and the Scottish Parliament. Along the street, you can see many interesting buildings and you can stop for a drink at a traditional, old Scottish pub.

During your visit, you should certainly take the time to see other parts of the city. Princes Street has lovely gardens, museums and shops. The New Town is a superb area for walking with its attractive 18th century houses, offices and churches. Finally, the Grassmarket is an old part of the city, which is full of the cafés, bars and restaurants.

Edinburgh’s nightlife is excellent. Clubs usually stay open until three in the morning. You can hear live music in pubs, choose from a number of first-class cinemas or go to a “ceilidh” (a traditional Scottish dance).

The best time to come to the city is in August. Thousands of people visit the Edinburgh Festival, the world’s biggest arts festival held every summer. With concerts, opera, theatre and art exhibitions, there is something for everyone. For winter visitors, Hogmanay (the Scottish New Year) is also an incredible experience that you will never forget. (Adapted from‘”Straightforward – Pre-intermediate” by Phillip Kerr)

Question 38: Which best serves as the title for the passage?

A. A Description of Scotland

B. Famous Cities in Scotland

C. The Future of Edinburgh

D. A Destination Guide to Edinburgh

A. action

B. mood

C. combination

D. mess

A. the area

B. a visit

C. the city

D. the castle

Question 42: According to paragraph 5, what is NOT true about the Edinburgh Festival?

A. It is a famous event.

B. It offers arts performances.

C. It attracts thousands of visitors.

D. It takes place in winter.

Dạng câu hỏi Đọc hiểu chiếm số lượng nhiều nhất trong đề thi môn tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2019 với tổng cộng 13 câu hỏi cho 2 bài đọc:

5 câu hỏi cho bài đọc 1

8 câu hỏi cho bài đọc 2

Để ôn tập tốt cho phần này, bạn cần chú ý phát triển kỹ năng đọc hiểu của mình thông qua các bài đọc ở phần Reading trong SGK tiếng Anh lớp 12.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần Đọc hiểu để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

Một số lưu ý khi đi thi

Kiểm tra kỹ đề thi trước khi làm: đề thi phải đảm bảo đủ số lượng câu hỏi như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã.

Làm bài vào phiếu trả lời trắc nghiệm, không làm trực tiếp vào đề thi.

Chỉ dùng bút chì để tô đáp án.

Không để sót câu hỏi: nhiều thí sinh thường làm câu dễ trước, sau đó quay lại làm câu khó, dẫn đến trường hợp bị sót câu.

Phải làm chủ thời gian: chỉ nên dành trung bình từ 45 giây -1 phút cho một câu.

Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Môn Toán Và Các Môn Tự Nhiên

Cập nhật: 05/04/2019

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2019 môn Văn và các môn xã hội

Đề thi tham khảo THPt quốc gia 2019 tổ hợp khoa học tự nhiên

Các thí sinh cần nắm rõ cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2019 các môn để có thể đạt điểm cao.

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2019 môn Toán

Đề thi THPT quốc gia 2019 môn Toán gồm có 50 câu, thí sinh làm trong 90 phút. Được biết nội dung kiến thức của đề thi minh họa môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 bao gồm chủ yếu kiến thức lớp 12 với tỷ lệ 10% lớp 10 và 11 và 90% thuộc kiến thức lớp 12. Tuy không có nhiều câu hỏi thuộc phần kiến thức lớp 10, nhưng vẫn cần học sinh phải vận dụng kiến thức chương trình lớp 10 thì mới hoàn thành được bài thi.

Được biết cấu trúc đề thi minh họa xuất hiện trong cả 4 cấp độ gồm: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Cụ thể, chương trình Toán lớp 12 sẽ có 7 chuyên đề với số câu ứng với là: Hàm số (12 câu), Mũ – Logarit (7 câu), Nguyên hàm – Tích phân (6 câu), Số phức (5 câu), Hình học không gian – phần thể tích (3 câu), Tròn xoay (3 câu), Hình Oxyz (7 câu).

Chương trình Toán lớp 11 gồm 8 chuyên đề: Hình học không gian – phần góc khoảng cách (2 câu), Tổ hợp – Xác suất (2 câu), Cấp số cộng – cấp số nhân (1 câu). Chương trình lớp 10 bổ sung 1 câu về chuyên đề Phương trình – Bất phương trình.

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2019 môn Toán.

Trong đó có một số chuyên đề đặc biệt quan trọng các thí sinh nên quan tâm hoàn thành thật tốt trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới:

Chuyên đề hàm số có số lượng câu hỏi lớn nhất trong đề thi (12 câu) và có nhiều câu hỏi khó nhất trong đề (3 câu vận dụng cao) yêu cầu các thí sinh cần nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa là có thể làm được.

Chuyên đề mũ Logarit có mức độ câu hỏi cơ bảnvà thường không làm khó được thí sinh.

Chuyên đề số phức không có thay đổi nhiều so với các đề thi năm 2018 với c âu hỏi khó nhất trong đề rơi vào dạng bài “xác định số phức thỏa mãn điều kiện cho trước” yêu cầu thí sinh chú ý ôn tập để có thể giải quyết được.

Chuyên đề nguyên hàm – tích phân có câu hỏi khó nhất trong đề rơi vào dạng bài “tính diện tích hình phẳng” đòi hỏi các sĩ tử cần phải nắm được kiến thức lớp 10 (hình elip) và biết cách tọa độ hóa lên mới làm được câu hỏi này.

Chuyên đề hình học không gian – tròn xoay với c ác câu hỏi khó nhất thuộc phần này là câu về thể tích của một khối đa diện, đòi hỏi học sinh biết cách phân chia thể tích các khối đa diện thật thành thạo mới làm được.

Các chuyên đề còn lại sẽ chiếm khoảng 8% đến 10% số lượng câu hỏi trong đề.

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2019 môn Hóa học

Cấu trúc đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019 môn Hóa học về cơ bản là không thay đổi, vẫn đúng như hướng dẫn của Bộ GD-ĐT về việc tổ chức dạy học lớp 12 năm học 2018-2019 và ôn thi THPT quốc gia năm 2019. Cụ thể như sau:

Tỉ lệ câu hỏi lý thuyết/câu hỏi tính toán là 25 câu/15 câu;

Tỉ lệ câu hỏi nhớ-hiểu/vận dụng/vận dụng cao là 21 câu/11 câu/8 câu;

Đề thi vẫn sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó với các câu hỏi cực khó bắt đầu từ câu 73 đến 80.

Đề tham khảo 2019 có số lượng câu hỏi tính toán giảm, cụ thể chỉ có 15 câu tính toán (chiếm 37,5% tổng số câu hỏi).

Về sự phân bổ kiến thức theo lớp: Lớp 11 sẽ chiếm khoảng 10%, lớp 12 chiếm khoảng 90% và không có kiến thức thuộc chương trình lớp 10.

Cấu trúc đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019 môn Hóa học.

Trong đó, các câu hỏi lớp 11 tập trung chủ yếu vào chương sự điện li, nitơ, photpho, đại cương hóa hữu cơ và chủ yếu thuộc các cấp độ Nhận biết/thông hiểu và vận dụng thấp.

Các câu hỏi vận dụng cao để phân loại học sinh vẫn nằm trong các chuyên đề lớn như Este, lipit, tổng hợp hóa học vô cơ, tổng hợp hóa học hữu cơ, kim loại kiềm, kiềm thổ, nhôm và hợp chất thuộc chương trình Hóa học 12.

Về điểm mới thì đề thi THPT quốc gia môn Hóa học 2019 có số câu hỏi thực hành thí nghiệm tăng. Tuy nhiên cũng có những câu hỏi ở mức độ dễ, học sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức sách giáo khoa là có thể đạt điểm tối đa. Bên cạnh đó cũng có những câu hỏi ở mức độ cực khó, đòi hỏi học sinh phải thành thạo thao tác thực hành thí nghiệm và có tư duy suy luận tốt dự đoán quá trình hóa học xảy ra mới có thể làm được bài.

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2019 môn Vật lý

Theo đề thi tham khảo của Bộ GD&ĐT, đề thi THPT quốc gia 2019 môn Vật lý với các câu hỏi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 (90% – 36 câu hỏi) và kiến thức lớp 11 chiếm 10% với 4 câu, cụ thể hơn với khoảng 60% kiến thức cơ bản và 40% kiến thức nâng cao nhằm mục đích phân loại thí sinh. Câu hỏi không còn “đánh đố” học sinh bởi sự khó khăn về toán học hay mất thời gian dài để giải.

Cụ thể cấu trúc đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019 môn Vật lí về mặt nội dung:

Chương I. Dao động cơ: 7 câu

Chương II. Sóng cơ và sóng âm: 5 câu

Chương III. Dòng điện xoay chiều: 7 câu

Chương IV. Dao động và sóng điện từ: 3 câu

Chương V. Sóng ánh sáng: 7 câu

Chương VI. Lượng tử ánh sáng: 2 câu

Chương VII. Hạt nhân nguyên tử: 5 câu

Vật lí 11: 4 câu

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2019 môn Vật lý của Bộ GD&ĐT.

Với các câu hỏi trong đề tham khảo thi THPT quốc gia 2019 môn Vật lý có thể cho ta thấy, 25 câu đầu tiên yêu cầu kiến khá nhẹ nhàng bao gồm lý thuyết và bài tập cơ bản. Từ cầu 26 đến 32, đề thi đòi hỏi học sinh vận dụng nhưng cũng ở mức độ vừa phải, còn từ câu 33 trở đi yêu cầu học sinh vận dụng ở mức độ cao, dành để phân loại thí sinh trong việc xét tuyển ĐH.

Như vậy, các bạn học sinh chỉ cần phải nắm chắc các kiến thức cơ bản trong Sách giáo khoa Vật lí 11, 12 là có thể đạt khoảng 5 – 6 điểm, tuy nhiên, để đạt được điểm số từ 8 – 10 điểm thì học sinh phải có một lộ trình ôn luyện bài bản và thực sự khoa học.

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2019 môn Sinh học

Theo như đề thi tham khảo môn Sinh học của Bộ GD&ĐT, số lượng kiến thức lớp 12 sẽ chiếm khoảng 85%, lớp 10 chiếm 5%, lớp 11 chiếm 10% với những câu hỏi khó sẽ tập trung vào phần bài tập, tính vận dụng ít. Cụ thể:

Tỉ lệ câu hỏi lý thuyết/câu hỏi tính toán là 21 câu/19 câu;

Tỉ lệ câu hỏi nhận biết/thông hiểu/vận dụng/vận dụng cao là 8 câu/20 câu/9 câu/3 câu;

Tỉ lệ câu hỏi nhận biết-thông hiểu chiếm 70%; câu vận dụng-vận dụng cao chiếm 30% phù hợp với mục tiêu xét tốt nghiệp là chủ yếu.

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2019 môn Sinh học.

Cơ chế di truyền và biến dị: Có 6 câu ứng với 1,5 điểm gồm 4 câu hỏi lí thuyết, 2 câu hỏi bài tập. Đòi hỏi các bạn cần nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa về gen, mã di truyền, phiên mã, dịch mã, nhân đôi, đột biến gen, đột biến nhiễm sắc thể…

Quy luật di truyền: Có 13 câu, ứng với 3,25 điểm, là chuyên đề có số lượng câu nhiều nhất và mức độ khó nhất trong đề thi. Các câu hỏi trong chuyên đề này chủ yếu là bài tập tính toán;

Di truyền quần thể: Có 2 câu, ứng với 0,5 điểm. Nội dung kiến thức bao gồm cả quần thể tự phối và quần thể ngẫu phối;

Ứng dụng di truyền học: Có 1 câu lý thuyết ứng với 0,25 điểm. Thí sinh chỉ cần ghi nhớ kiến thức trong sách giáo khoa;

Di truyền người: Có 1 câu hỏi bài tập, ứng với 0,25 điểm. Câu hỏi thuộc mức độ vận dụng cao thuộc dạng bài tập phả hệ;

Tiến hóa: Có 4 câu lý thuyết, ứng với 1 điểm. Thí sinh chỉ cần ghi nhớ kiến thức trong sách giáo khoa;

Chuyển hóa vật chất và năng lượng ở thực vật: Có 2 câu, ứng với 0,5 điểm gồm 2 câu lý thuyết. Thí sinh chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa;

Chuyển hóa vật chất và năng lượng ở động vật: Có 2 câu, ứng với 0,5 điểm. Thí sinh chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa;

Thành phần hóa học của tế bào: Có 2 câu, ứng với 0,5 điểm. Học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức sách giáo khoa.

Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Môn Văn Và Các Môn Xã Hội

Cập nhật: 05/04/2019

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố Bộ đề thi tham khảo các môn thi THPT quốc gia 2019, trường trung cấp Trường Sơn bmt đã tổng hợp lại cấu trúc đề thi THPT quốc gia môn Văn và các môn xã hội khác để giúp các bạn thí sinh có thể nắm bắt được những phần cần chú trọng ôn tập, từ đó tìm ra được cho mình một phương pháp học tập tốt, hiệu quả và đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Các bạn thí sinh cần nắm chắc cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2019 để ôn luyện thật tốt.

1. Cấu trúc đề thi THPT quốc gia môn Văn

So với cấu trúc đề thi THPT quốc gia năm 2018 thì đề thi tham khảo môn Ngữ văn không có sự thay đổi nào về câu trúc đề thi cũng như thời gian làm bài. Cụ thể, t rong kỳ thi THPT quốc gia 2019 thì môn Văn được thi theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút. G ồm 2 phần là: Đọc hiểu và Làm văn. Cụ thể, phần đọc hiểu chiếm 30% còn phần làm văn sẽ chiếm 70% tổng số điểm bài thi.

– Phần đọc hiểu: Phần này sẽ có m ột đoạn trích thuộc lĩnh vực xã hội và 4 câu hỏi nhỏ đi kèm được sắp xếp theo thứ tự từ nhận biết kiến thức cho đến vận dụng. Trong đó:

Câu 1 là câu kiểm tra kiến thức tiếng Việt và văn học đòi hỏi sĩ tử cần nắm rõ về phương thức biểu đạt cũng như phong cách ngôn ngữ.

Câu 2 là câu yêu cầu thí sinh vận dụng khả năng đọc hiểu của mình để đưa ra sự phân tích.

Câu 3 thường ở dạng: Vì sao sao tác giả cho rằng (ý kiến)? Ở câu hỏi này đòi hỏi các bạn thí sinh phải phân tích, nhận định một cách rõ ràng và chính xác nhất.

Câu 4 là câu sẽ kiểm tra khả năng vận dụng kiến thức của thí sinh vào thực hành, đồng thời các bạn rút ra được cho mình những bài học gì từ vấn đề cần nêu trên.

Theo như đề thi tham khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì không có nội dung kiến thức của chương trình lớp 11 và lớp 10 tuy nhiên các bạn vẫn phải chú ý ôn tập thêm thật kỹ để tránh bị động, bối rối nếu gặp phải trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

2. Cấu trúc đề thi THPT quốc gia môn Địa lý

Theo đề thi tham khảo môn Địa lý mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố thì đề thi THPT quốc gia môn Địa lý 2019 sẽ bao gồm 40 câu hỏi với thời gian làm bài là 50 phút. So với năm 2018 thì đề thi tham khảo 2019 được đánh giá là dễ dàng hơn. Những câu hỏi khó sẽ thường tập trung vào hai chuyên đề: Địa lý các ngành kinh tế và Địa lý vùng kinh tế.

Trong đó, nội dung đề thi sẽ bao gồm kiến thức lớp 11 và kiến thức lớp 12. Cụ thể hơn tỷ lệ câu hỏi kiến thức lớp 12 chiếm 90% (23 câu lý thuyết + 13 câu thực hành), kiến thức lớp 11 chiếm 10% (2 câu lý thuyết + 2 câu thực hành).

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia môn Địa lý được khái quát dưới bảng sau đây:

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia môn Địa lý.

3. Cấu trúc đề thi THPT quốc gia môn Lịch Sử

Được biết theo như đánh giá của các giáo viên thì đề thi thử môn Lịch sử năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo không quá khó so với các thí sinh và nó hoàn toàn phù hợp về mức độ kiến thức của các em với tỷ lệ các câu hỏi khó giảm hẳn 15%. Đặc biệt trong đề thi tham khảo không xuất hiện câu hỏi đòi hỏi sự liên hệ thực tiễn cũng như loại bỏ hẳn dạng bài yêu cầu ghi nhớ các mốc sự kiện lịch sử dài và vô cùng khó nhớ. Đây là điều giúp thí sinh có thể lấy được điểm cao ở bộ môn này nếu như có sự ôn luyện tập trung và cố gắng khi làm bài.

Trong đó, tỷ lệ câu hỏi của phần kiến thức lớp 11 chiếm 12.5% còn câu hỏi thuộc kiến thức lớp 12 là 87.5% và không xuất hiện nội dung kiến thức lớp 10. Nhưng từ câu 35 đến câu 40 là những câu hỏi cực khó với mục đích chính là phân loại thí sinh.

Các câu hỏi trong đề thi vẫn được sắp xếp từ dễ đến khó nhưng mức độ khó chỉ là tương đối và nó phù hợp với lượng kiến thức thí sinh được học trên lớp. Cụ thể như sau:

C ác câu hỏi thuộc kiến thức lớp 11 chủ yếu ở mức độ Nhận biết, Thông hiểu và Vận dụng và nó xuất hiện ở chuyên đề Việt Nam (1858 – 1918) và Cách mạng tháng Mười Nga (1917);

Lịch sử thế giới bao gồm 6 chuyên đề: Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917; Công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô (1921 -1941); Sự hình thành trật tự thế giới mới sau Chiến tranh thế giới thứ hai; Liên bang Nga (1991 – 2000)…

Lịch sử Việt Nam cũng có 6 chuyên đề: Việt Nam từ 1858 – 1918; Việt Nam từ năm 1919 – 1930. Việt Nam từ năm 1930 – 1945; Việt Nam từ năm 1945 – 1954; Việt Nam từ năm 1954 – 1975; Việt Nam từ năm 1975 – 2000.

Kiến thức theo cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2019 môn Lịch sử.

4. Cấu trúc đề thi THPT quốc gia môn Giáo dục công dân

Theo đề thi thử THPT Quốc gia năm 2019 môn Giáo dục công dân thì nội dung sẽ nằm trong phần kiến thức lớp 11 và lớp 12, cụ thể kiến thức lớp 12 chiếm 90% với 36 câu và kiến thức lớp 11 chiếm 10% với 4 câu. Được biết đề thi vẫn đảm bảo 70% câu hỏi dễ để thí sinh có đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Bên cạnh đó thì đề thi thử năm 2019 có những câu hỏi khó tập trung vào chuyên đề: Công dân với các quyền tự do cơ bản và công dân với các quyền dân chủ, Quyền bình đẳng của công dân trong một số lĩnh vực của đời sống xã hội và Thực hiện pháp luật. Đối với những câu hỏi khó thì đòi hỏi các bạn thí sinh không được chủ quan mà phải ôn luyện thật kỹ để trả lời câu hỏi vào đúng trọng tâm vấn đề, tránh lạc đề. Các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đạt điểm cao ở môn này nếu như có sự ôn tập cẩn thận và không được chủ quan.

Kiến thức theo cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2019 môn Giáo dục công dân.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cấu Trúc Và Đề Thi Mẫu Môn Tiếng Anh Vào Đại Học Quốc Gia Hà Nội Năm 2022 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!