Đề Xuất 5/2023 # Cấu Trúc Đề Thi Toeic 2022 Phải Biết Trước Khi Thi # Top 10 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 5/2023 # Cấu Trúc Đề Thi Toeic Mới Nhất 2022 Phải Biết Trước Khi Thi # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cấu Trúc Đề Thi Toeic 2022 Phải Biết Trước Khi Thi mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

I. TỔNG QUAN CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC 2 KỸ NĂNG

Bài thi Toeic 2 kỹ năng bao gồm 2 phần là Listening ( nghe) và Reading (đọc). Mỗi phần thi có 100 câu hỏi trắc nghiệm. Tổng thời gian làm bài của 2 phần là 120 phút trong đó:

– Listening là 45 phút

– Reading là 75 phút.

II. CẤU TRÚC BÀI THI TOEIC LISTENING

Phần thi nghe trong toeic gồm 4 phần (Part I-IV) với 100 câu hỏi được nghe trong thời gian 45 phút. Các bạn sẽ được nghe lần lượt từ part 1 đến part 4, từ các câu hỏi thông tin cho đến những bài hội thoại, đoạn nói chuyện ngắn với độ khó tăng dần theo từng part. Thí sinh sẽ tô đáp án trả lời câu hỏi vào tờ answersheet. Giọng đọc trong bài thi Toeic đa phần là giọng của các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand… . Vì vậy để làm tốt phần thi này trong quá trình tự luyện toeic, các bạn nên luyện nghe thật nhiều để tránh bỡ ngỡ khi gặp trong bài thi.

Như đã giới thiệu ở trên, bài thi nghe Toeic gồm 4 phần và mỗi phần gồm:

Phần này bao gồm 10 câu hỏi mô tả tranh. Thí sinh sẽ nhìn tranh để nghe và chọn đáp án mô tả chính xác nhât nội dung có trong hình và có 5 giây để vừa tô đáp án vừa xem bức tranh tiếp theo. Nếu bạn còn chưa biết chiến thuật làm bài part 1 toeic thì có thể tham khảo bài viết: Chiến thuật vượt ải part 1 toeic bạn không thể bỏ qua

Phần 2: Hỏi đáp

Phần này độ khó đã bắt đầu tăng dần với số lượng 30 câu hỏi (từ câu 11-40). Bạn sẽ được nghe 1 câu hỏi và 3 câu trả lời ( tương ứng với 3 sự lựa chọn A,B,C) để chọn đáp án đúng. Để đạt được điểm số tối đa ở phần thi này không phải là chuyện dễ dàng nhưng bạn vẫn có thể đạt được điểm sốcao nếu biết áp dụng chiến thuật và các mẹo làm bài thi trong part 2 toeic.

Phần 4: Bài nói chuyện ngắn

III. CẤU TRÚC BÀI THI TOEIC READING

Phần thi đọc hiểu Toeic gồm 3 phần :

– part V : hoàn thành câu

– part VI : hoàn thành đoạn văn

– part VII đọc hiểu văn bản

– với 100 câu hỏi làm trong thời gian 75 phút. Trong đó:

Phần 6: Hoàn thành đoạn văn

Phần này gồm 4 bài đọc ngắn, mỗi bài có 3 chỗ trống cần điền. Mỗi chỗ trống là 1 câu hỏi và 4 phương án trả lời. Thí sinh sẽ phải lựa chọn ra 1 đáp án chính xác nhất để điền vào câu trả lời.

Part 7 gồm 48 câu hỏi ( từ câu 153 đến 200). Phần này gồm các bài đọc đơn và bài đọc đôi. Bài đọc đơn ( từ câu 153 đến 180):

Trong phần thi này, thí sinh sẽ đọc 1 số đoạn văn ngắn như :

Mỗi câu hỏi sẽ có 4 đáp án A,B,C,D và thí sinh sẽ tô đáp án đúng vào tờ answer sheet. Bài đọc kép ( 20 câu hỏi từ 181 đến 200):

Trong phần thi này, thí sinh sẽ đọc 4 bài đọc kép. Mỗi bài đọc sẽ bao gồm 2 bài đọc nhỏ với bài có 5 câu hỏi và 4 đáp án trả lời.

IV.THANG ĐIỂM BÀI THI TOEIC CHUẨN ETS

Lưu ý: Nếu bạn thi TOEIC 4 kỹ năng thì cũng như TOEIC 2 kỹ năng thôi. Không có sự thay đổi về phần thi Speaking và Writing. Tuy nhiên, phần thi Reading và Listening sẽ thay đổi tương tự như trên.

V.NHỮNG CHỦ ĐỀ PHỔ BIẾN KHI ĐI THI TOEIC

VI.LỜI KHUYÊN VÀ LƯU Ý KHI ĐI THI TOEIC

Đề thi TOEIC format mới khó khăn và lát léo hơn so với format cũ 2018, bạn sẽ cần một chiến lược học và luyện thi thông minh. Việc hiểu rõ cấu trúc đề thi là chưa đủ, bạn hãy bổ sung cho mình một nền tảng tiếng Anh thật chắc chắn.

Anh ngữ Athena gửi bạn một số lời khuyên giúp chặng đường TOEIC của bạn trở nên dễ dàng hơn

1. Đảm bảo kiến thức vững vàng

Cho dù bạn tham gia kỳ thi nào, nếu kiến thức của bạn không đủ chắc chắn, kết quả sẽ không bao giờ tốt được. Nói cho cùng, kỳ thi chỉ là một thang đo đánh giá năng lực. Còn bản chất của việc học ngoại ngữ, chính là bạn phải có kiến thức thực sự và áp dụng được ngôn ngữ đó vào thực tế, vì vậy hãy rèn luyện thật chăm chỉ, đảm bảo nền móng kiến thức thật sự vững vàng trước khi đi thi.

Vậy “kiến thức” mà bạn cần nắm vững là gì? Với tiếng Anh, hãy củng cố 2 phần cơ bản là: Ngữ pháp và Từ vựng.

Với ngữ pháp, bạn dễ dàng tìm được các sách từ cơ bản tới nâng cao để tham khảo.

2. Thực hành bằng thực tiễn

Hãy đảm bảo là bạn đã thử làm đề thi TOEIC ở nhà trước khi đi thi thực tế.

Với những lần đầu, bạn có thể làm đề trên giấy để quen với đề và dễ đánh dấu, đọc lại hơn. Một số sách luyện thi mà bạn có thể dùng như: ETS, Economy, Maximize TOEIC score,

Sau khi đã dễ thở với độ dài của đề, hãy thử thách thêm 1 nấc với việc làm đề thi thử online, với giới hạn thời gian, bấm giờ 2 tiếng giống như thi thật. Sẽ không hoàn toàn giống với không khí phòng thi nhưng với điều kiện có hạn, đây cũng là 1 cách hữu ích để bạn được chuẩn bị tâm lý.

3. Đừng tạo áp lực quá mức với bản thân

Thông thường, khi bước vào phòng thi, ai cũng sẽ căng thẳng, và điểm thi thật sẽ thấp hơn điểm làm ở nhà. Cho dù bạn học tốt hay chưa thật sự tự tin với kiến thức của mình, việc ngồi trong phòng thi với một không khí căng thẳng, áp lực thời gian, giám thị đi lại xung quanh, thì hiếm ai có thể thực sự bình thản như lúc ngồi trong phòng mình làm đề thi thử.

Cấu Trúc Đề Thi Toeic Cập Nhật Mới Nhất 2022

Tham gia vào một kỳ thi mà không nắm rõ nội dung hay yêu cầu của kỳ thi, đồng nghĩa với việc bạn gần như nắm chắc phần thua. Đối với kỳ thi TOEIC cũng tương tự, nếu muốn đạt điểm cao thì việc bạn cần ưu tiên là nắm rõ cấu trúc đề thi TOEIC, nếu được hãy làm thử các Test TOEIC online, từ đó đưa ra chiến lược học và luyện thi TOEIC hiệu quả.

1. Bài thi TOEIC là gì?

TOEIC là từ viết tắt của Test of English for International Communication (bài thi tiếng Anh giao tiếp quốc tế). Đây là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh của người có tiếng mẹ đẻ không phải tiếng Anh. Kết quả bài thi cho biết mức độ thành thạo của thí sinh trong giao tiếp bằng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, nên thí sinh không nhất thiết phải có kiến thức hoặc vốn từ vựng chuyên ngành.

2. Vì sao cần phải tìm hiểu cấu trúc của đề thi TOEIC?

TOEIC được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế, là một trong những loại hình bài thi tiếng Anh được chấp nhận rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới. Hiểu rõ cấu trúc của đề thi TOEIC sẽ giúp bạn:

Xác định chính xác khả năng tiếng Anh hiện tại của bản thân

Tạo ra lộ trình chính xác để ôn luyện TOEIC có hiệu quả nhất

Biết địch biết ta, chuẩn bị vững vàng kiến thức và tâm lý để bước vào kì thi và làm tốt hết sức mình

3. Cấu trúc của đề thi TOEIC

Các phần của bài thi TOEIC

Đề thi TOEIC gồm 2 phần chính là Listening (Nghe hiểu) và Reading (Đọc hiểu), với mỗi phần gồm 100 câu trắc nghiệm. Thời gian thi TOEIC là 45 phút cho Listening và 75 phút cho Reading. Như vậy, tổng thời gian làm bài là 2 giờ đồng hồ cho tổng cộng 200 câu hỏi trắc nghiệm.

Chúng ta có thể thấy cấu trúc đề thi TOEIC khá đơn giản đúng không các bạn? Chi tiết về bài thi, bạn có thể tự mình trải nghiệm tại các Đề thi thử trên TOEIC4u: Thi thử Full Test

Cách tính điểm bài thi TOEIC

Tổng điểm tối đa của mỗi phần thi là 495 điểm. Đồng nghĩa với việc điểm tối đa cho cả bài thi là 990 chứ không phải 1000 giống như lầm tưởng chung. Cách tính điểm bài thi TOEIC là dựa trên các câu đúng, sau đó quy đổi thành điểm tương ứng và không trừ điểm các câu sai.

Điểm số của mỗi câu không như nhau, vì mỗi câu lại có độ khó khác nhau. Vậy nên bạn không thể lấy 990 chia cho tổng số câu (200) để ra số điểm trung bình của mỗi câu được. Nói một cách đơn giản: trả lời đúng một câu dễ sẽ được ít điểm hơn trả lời đúng một câu khó.

Cấu trúc đề thi TOEIC đã có sự thay đổi vào năm 2018. Bố cục các phần thi có sự điều chỉnh khá nhiều về số lượng câu hỏi cũng như mức độ khó của câu hỏi. VD: số lượng câu hỏi của Part 3 phần Listening tăng từ 30 lên 39, đồng thời độ khó tăng với việc xuất hiện dạng đọc biểu đồ. Do đó, đề thi TOEIC yêu cầu thí sinh phải kết hợp tai nghe và mắt nhìn cùng một lúc.

3.1. Cấu trúc đề thi TOEIC Listening (Nghe Hiểu)

Phần Listening: Thời gian làm bài là 45 phút với 100 câu chia làm 4 phần. Bạn sẽ được nghe lần lượt từ Part 1 tới Part 4 và sẽ nhận được thông báo khi phần thi kết thúc.

Cấu trúc của phần Listening trong bài thi TOEIC như sau:

Part 1

6

Phần thi cơ bản – Picture Description.Bạn sẽ xem một bức hình và lắng nghe 4 đáp án: A, B, C, D. Một trong 4 đáp án này sẽ mô tả chính xác nhất nội dung có trong hình.

5

Part 2

25

Đây là phần thi về Question – Response.Tức là sau khi nghe câu hỏi, bạn sẽ nghe tiếp 3 câu phản hồi – tương ứng 3 lựa chọn A, B, C.Bạn phải chọn câu phản hồi phù hợp nhất cho câu hỏi đã đưa ra.

5

Part 3

39

Bạn sẽ lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn giữa 2 người.Có 3 câu hỏi tương ứng với nội dung của mỗi đoạn. Mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn A, B, C, D. Dựa trên thông tin đã nghe, bạn cần đọc câu hỏi và lựa chọn câu trả lời phù hợp nhất cho từng câu.

8

Part 4

30

Khác với Part 3, trong phần này bạn sẽ lắng nghe các bài nói chuyện ngắn độc thoại. Với mỗi đoạn sẽ có 3 câu hỏi và 4 đáp án A, B, C, D tương ứng với mỗi câu hỏi. Bạn cần đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho từng câu.

8

Cấu trúc của phần thi Listening

3.2. Cấu trúc đề thi TOEIC Reading (Đọc Hiểu)

Phần Reading: Bao gồm 3 phần (từ Part 5 tới Part 7) với 100 câu cần hoàn thành trong thời gian 75 phút. Đối với phần Reading này thì các bạn được phép làm bất cứ câu nào trước cũng được và không nhất thiết theo tuần tự như Listening.

Cấu trúc của phần Reading như sau:

Part 5

30

Hoàn thành câu ngắn.Bạn sẽ được cho một câu có chỗ trống và cần chọn một trong 4 đáp án phù hợp hoàn thiện câu. Câu hỏi xoay quanh từ vựng và ngữ pháp là chủ yếu.

Part 6

16

Hoàn thành đoạn văn.Bạn sẽ được cho một đoạn văn có nhiều chỗ trống và cần chọn các đáp án phù hợp nhất để điền vào. Sang Part 6, bạn sẽ phải hiểu bối cảnh cả đoạn văn chứ không chỉ đơn thuần là câu nữa.

Part 7

54

Đọc hiểu: Đoạn văn ngắn (29 câu)Bạn sẽ được cho 10 đoạn văn. Mỗi đoạn văn sẽ có 2 tới 4 câu hỏi tương ứng. Bạn cần đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi.

Phần tiếp theo (25 câu)Bạn sẽ được cho 5 bài đọc: mỗi bài có 2 tới 3 đoạn văn. Mỗi bài đọc có 5 câu hỏiBạn cần đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi

Part 7 đòi hỏi bạn không những phải đọc hiểu, mà còn cần suy luận và tổng hợp nhiều thông tin để đưa ra được câu trả lời chính xác và nhanh nhất. Đây là Part được đánh giá là khó nhất.

4. Một số lưu ý khi học và luyện thi TOEIC

TOEIC4u xin đưa ra một số chia sẻ để hỗ trợ bạn tốt hơn trên chặng đường chinh phục TOEIC.

4.1. Đảm bảo kiến thức vững vàng

Cho dù bạn tham gia kỳ thi nào, nếu kiến thức của bạn không đủ chắc chắn, kết quả sẽ không bao giờ tốt được. Nói cho cùng, kỳ thi chỉ là một thang đo đánh giá năng lực. Còn bản chất của việc học ngoại ngữ, chính là bạn phải có kiến thức thực sự và áp dụng được ngôn ngữ đó vào thực tế, đúng không nào?

Vậy “kiến thức” mà bạn cần nắm vững là gì? Với tiếng Anh, hãy củng cố 2 phần cơ bản là: Ngữ pháp và Từ vựng.

Với ngữ pháp, bạn dễ dàng tìm được các sách từ cơ bản tới nâng cao để tham khảo. Hãy xem cụ thể hơn ở bài Cách học Ngữ pháp TOEIC do TOEIC4u tổng hợp chia sẻ.

Còn với từ vựng TOEIC, việc quan trọng nhất là bạn cần xây dựng cho mình một thói quen học tập, đồng thời tập trung vào những từ vựng thiết thực nhất trong kì thi TOEIC. Một cách hiệu quả đáp ứng cả hai chú ý trên mà TOEIC4u muốn giới thiệu với bạn, là sử dụng app MochiMochi (Top 5 ứng dụng học ngoại ngữ trên App Store).

4.2. Thực hành bằng thực tiễn

Hãy đảm bảo là bạn đã thử làm đề thi TOEIC ở nhà trước khi đi thi thực tế.

Với những lần đầu, bạn có thể làm đề trên giấy để quen với đề và dễ đánh dấu, đọc lại hơn. Một số sách luyện thi mà bạn có thể dùng như: ETS, Economy, Maximize TOEIC score, …

4.3. Đừng tạo áp lực quá mức với bản thân

Thông thường, khi bước vào phòng thi, ai cũng sẽ căng thẳng, và điểm thi thật sẽ thấp hơn điểm làm ở nhà. Cho dù bạn học tốt hay chưa thật sự tự tin với kiến thức của mình, việc ngồi trong phòng thi với một không khí căng thẳng, áp lực thời gian, giám thị đi lại xung quanh, thì hiếm ai có thể thực sự bình thản như lúc ngồi trong phòng mình làm đề thi thử.

Cấu Trúc Đề Thi Ielts Ukvi Mới Nhất

Giới thiệu sơ bộ về IELTS UKVI, đây là chứng chỉ IELTS chuyên dành cho những bạn có ý định du học, xin thị thực hay định cư tại Anh, bởi chứng chỉ này ngoài việc thể hiện điểm số và năng lực ngôn ngữ của bạn, nó còn là chứng chỉ được cục Di trú và thị thực Anh công nhận.

Để hiểu rõ hơn về IELTS UKVI, các bạn có thể tham khảo tại bài viết: https://langgo.edu.vn/ielts-ukvi-va-life-skills-la-gi

Điểm chung giữa bài thi IELTS life skills A1 và B1

Thí sinh thi với 2 thí sinh 1 phòng cùng với giám khảo, chỉ thi 2 kỹ năng listening & speaking (nghe và nói)

Pass/ Fail (đỗ/ trượt)

7 ngày

IELTS Life Skills A1 (Elementary)

Dành cho các đối tượng cần chứng minh khả năng nói và nghe như một phần trong hồ sơ đăng ký xin thị thực và định cư tại Anh theo diện thành viên trong gia đình, vợ chồng hoặc hôn thê/hôn phu.

nghe và đáp lại được ở dạng nói với các dạng câu kể, câu khẳng định, câu hỏi, và câu đưa hướng dẫn từng bước một

mô tả

đưa quan điểm

đưa thông tin cá nhân

mô tả sự thích/ ghét

hỏi thông tin và mô tả

đồng tình/ không đồng tình

giải thích, đưa lý do và luận cứ

đưa quyết định

đưa gợi ý

đưa sự lựa chọn

16-18 phút

IELTS Life Skills B1 (Intermediate)

Dành cho các đối tượng cần chứng minh khả năng nói và nghe trong hồ sơ đăng ký xin thị thực và nhập cư tại Vương quốc Anh theo diện công dân/thường trú.

nghe và đáp lại được ở dạng nói bao gồm đưa thông tin và tường thuật trực tiếp, làm theo những lời giải thích/ hướng dẫn một cách trực tiếp

so sánh

thể hiện sự đối lập, nguyên nhân, kết quả hoặc mục đích

sự ưu tiên

lên kế hoạch

thuyết phục

kể lại/ tường thuật lại

hỏi về sự kiện trong quá khứ hoặc tương lai

diễn đạt khả năng và độ chắc chắn xảy ra của sự kiện

22 phút

Như vậy có thể thấy là 2 hình thức thi này tập trung vào 2 kỹ năng sinh tồn chủ yếu đó là nghe và nói. Các bạn có thể tham khảo tham gia học khóa học tại Langmaster để ôn thi IELTS UKVI nha. Lộ trình của Langmaster được thiết kế trùng khớp với những mục tiêu và dạng đề của UKVI luôn. Tham khảo tại: https://langmaster.edu.vn/

IELTS UKVI Academic & General

Bài thi này thì có cấu trúc tương tự bài thi IELTS thông thường là đủ 4 kỹ năng, thời gian làm bài và giám khảo cũng tương tự như vậy

Đăng ký thi IELTS UKVI tại BC

Cấu Trúc Đề Thi Ielts 2022 Cập Nhật Mới Nhất

IELTS là chứng chỉ bắt buộc cho các trường hợp học tập hoặc nhập cư tại Vương quốc Anh, Australia, New Zealand, Canada, Nam Phi… Ngày nay, IELTS đã trở thành chứng chỉ toàn cầu, không chỉ áp dụng cho các nước nói tiếng Anh-Anh. IELTS đã được nhiều trường đại học tại các quốc gia khác ở Châu Âu, Mỹ, Singapore… chấp nhận.

Bởi vậy, có thể nói IELTS chính là điều kiện tiên quyết mở ra cánh cửa du học.

Có 2 loại đề thi IELTS chính. Bao gồm:

Academic (học thuật): dành cho các trường hợp du học. IELTS Academic thường khó hơn.

General (tổng quát): dành cho các trường hợp nhập cư.

Khác với TOEIC, đề thi IELTS bao gồm 4 kỹ năng: Listening (nghe), Reading (đọc), Writing (viết), Speaking (nói).

Tổng thời gian làm bài sẽ rơi vào khoảng 3 tiếng. Trong đó, thời gian làm bài từng kỹ năng cụ thể như sau:

Listening: 40 phút

Reading: 60 phút

Writing: 60 phút

Speaking: 10-15 phút

Listening

Đề thi IELTS Listening gồm 40 câu, được chia làm 4 section. Mỗi section, thí sinh sẽ nghe audio có chứa những cuộc hội thoại, đàm thoại, độc thoại với độ khó tăng dần.

Reading

Đề thi IELTS Reading bao gồm 40 câu, có sự khác biệt trong đề thi Academic và General.

Với đề thi Academic, ở bài Reading thường là các đoạn văn bản mang tính học thuật và chuyên môn cao. Các thí sinh sẽ phải làm nhiều dạng bài khác nhau như lựa chọn đáp án, True/False/Not Given, match heading…

Với đề thi General, các dạng bài thường đơn giản hơn và văn bản ít học thuật hơn. Đó thường là các đoạn văn bản được trích từ sách, báo, tạp chí, thường gặp ở cuộc sống.

Writing

Đề thi IELTS Writing sẽ bao gồm 2 bài là Task 1 và Task 2, diễn ra trong khoảng 60 phút. Thông thường, thí sinh nên viết trong khoảng 40 phút và giành 20 phút còn lại để đọc lại bài, chỉnh sửa hoàn thiện.

Writting Task 1 thường khá đơn giản, đó có thể là một bài viết thư hoặc viết báo cáo ngắn gọn mô tả biểu đồ nào đó.

Writting Task 2 thường được đánh giá như là phần khó nhất trong đề thi IELTS. Với đề thi Writting Task 2, thí sinh sẽ phải viết 1 bài luận khoảng 250 từ, bày tỏ quan điểm về một vấn đề nào đó mà đề bài đưa ra. Task 2 được đánh giá là rất khó bởi hàm lượng học thuật cao, yêu cầu người viết có độ am hiểu, lẫn trình độ sử dụng ngữ pháp tiếng Anh tốt để diễn giải ý kiến của bản thân mình.

Speaking

Và đề thi IELTS cuối cùng là Speaking. Đây cũng là một phần thi rất khó do Speaking là một kỹ năng mà nhiều người yếu kém. Khi thi Speaking, thí sinh cũng phải đối mặt với giám khảo và trả lời ứng biến, điều này khiến cho Speaking trở thành nỗi sợ lớn nhất với nhiều thí sinh.

Đề thi IELTS Speaking bao gồm 3 Part.

Đây là phần khởi động cho cả bài thi Speaking. Thường thì giám khảo sẽ hỏi những câu hỏi đơn giản xoay quanh các topic quen thuộc như gia đình, bạn bè, trường học, thói quen, sở thích…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cấu Trúc Đề Thi Toeic 2022 Phải Biết Trước Khi Thi trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!