Đề Xuất 5/2023 # Cấu Trúc Đề Thi Ielts Và Tiêu Chí Chấm Điểm # Top 11 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 5/2023 # Cấu Trúc Đề Thi Ielts Và Tiêu Chí Chấm Điểm # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cấu Trúc Đề Thi Ielts Và Tiêu Chí Chấm Điểm mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kỳ thi IELTS ( International English Language Testing System) là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh dành cho những nước không nói tiếng Anh, do 3 tổ chức ESOL là Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP sáng lập vào năm 1989.

Hiện nay kỳ thi IELTS đã trở nên rất phổ biến, với hơn 500 địa điểm thi trên 120 quốc gia, đón nhận hơn 1,000,000 thí sinh dự thi mỗi năm. Kết quả của kỳ thi IELTS cũng được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới nhằm mục đích đánh giá để chấp nhận đủ điều kiện du học hoặc nhập cư.

Cũng do yêu cầu và mục đích khác nhau của các thí sinh mà IELTS được chia ra làm 2 loại dành cho mục đích học thuật hoặc đào tạo chung như sau.

Academic (Học thuật): Dành cho những bạn có mong muốn đi du học Đại học, học viên học chứng chỉ hoặc chương trình đào tạo sau đại học. Hiện nay có hơn 6000 trường Đại học tại hơn 100 quốc gia chấp nhận kết quả của kỳ thi IELTS như là một điều kiện đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh.

General (Đào tạo chung): Dành cho những bạn có mong muốn học nghề, làm việc và nhập cư tại các nước nói tiếng Anh.

Trong bài thi Đọc, bạn sẽ cần phải trả lời 40 câu hỏi trong vòng 60 phút. Đề thi có thể sẽ khó khăn với bạn, bởi tổng số từ bạn phải đọc có thể lên đến hơn 2500 từ, chia vào 3 bài đọc khác nhau.

General Training: Bài thi cũng sẽ trích ra từ báo chí hoặc tạp chí, các bài viết và chủ để có thể dễ dàng bắt gặp ở trong cuộc sống hằng ngày.

Cả hai hình thức thi Academic và General đều sử dụng một đề thi Listening. Các bạn sẽ phải trả lời 40 câu hỏi trong 40 phút (30 phút nghe và 10 phút còn lại để viết đáp án vào tờ trả lời). Bạn sẽ phải nghe 4 đoạn băng tương ứng với 4 phần trong bài thi (mỗi phần 10 câu hỏi). Bạn chỉ được nghe duy nhất 1 lần.

– Section 1: Thường là dễ nhất, là đoạn hội thoại giữa 2 người xoay quanh các tình huống đời thường trong cuộc sống. Chủ yếu là các đề tài như tìm nhà trọ, tìm việc làm, gọi điện thoại đến trung tâm dịch vụ như du lịch, sửa nhà.

– Section 2: Đoạn độc thoại giới thiệu về một dịch vụ, địa điểm,… nào đó.

– Section 4: Bạn sẽ được nghe một đoạn độc thoại (thuyết trình). Đây thường là phần khó nhất trong kỳ thi IELTS Listening mà thậm chí người bản xứ cũng phải nghe rất cẩn thận vì đề tài rất học thuật. Bạn có thể sẽ phải nghe một bài giảng về đề tài công nghệ, môi trường,…

Có thể nói đề thi IELTS Listening đang càng ngày càng trở nên rất khó, bạn không thể chỉ nghe keyword để chọn đáp án được nữa. Đề thi sẽ sử dụng các từ đồng nghĩa, hay diễn đạt theo một cách khác chẳng hạn, yêu cầu bạn phải thực sự hiểu và nắm bắt được ý chính của bài nói thì mới chọn được đáp án chính xác nhất.

Trong bài thi Viết, các bạn sẽ cần phải viết khoảng 400 chữ trong 60 phút. Trong đó có 2 phần

Task 1 khoảng 150 chữ, bạn chỉ nên dành dưới 20 phút cho phần này, 2 loại hình thi sẽ thi sẽ có đề khác nhau

General Training:Task 1: Bạn sẽ được yêu cầu viết một bức thư khoảng 150 từ với mục đích hỏi thăm thông tin hoặc giải thích một tình huống trong cuộc sống. (Lá thư có thể mang tính cá nhân, hoặc học thuật).Task 2: Bạn cần viết một bài luận phản hồi quan điểm của mình về một vấn đề nào đó. Bài viết có thể đưa ra ý kiến cá nhân hoặc trích dẫn ý kiến.

Bài thi Nói là bài thi chiếm ít thời gian nhất, chỉ từ 11 – 14 phút, nhưng lại khiến cho không ít bạn cảm thấy sợ hãi. Bởi trong bài thi này, bạn sẽ cần phải phỏng vấn trực tiếp với giám khảo. Cuộc phỏng vấn sẽ được ghi âm lại nhằm đảm bảo tính minh bạch và khách quan.

Các bạn tham gia kỳ thi Academic hay General đều trải qua một bài thi Nói như nhau gồm có 3 phần:

– Part 1: Giám khảo sẽ hỏi bạn những câu hỏi chung về bản thân, hay những topic quen thuộc như gia đình, học hành, sở thích. ( 4-5 phút)

Về quá trình thi, tổng bài thi IELTS sẽ mất 2 tiếng 45 phút, với 3 bài thi Đọc, Nghe và Viết theo thứ tự liền nhau trong một buổi. Bạn không có thời gian nghỉ giữa giờ mỗi bài thi. Bài thi Nói có thể thi trước hoặc sau ngày thi chính, tùy theo sự đăng ký của bạn.

Listening và Reading

Cả 2 phần thi nghe (listening) và reading (đọc) đều có 40 câu hỏi thí sinh cần trả lời. Với một câu trả lời đúng sẽ được 1 điểm, tối đa là 40 điểm và quy đổi sang thang điểm 1.0 – 9.0 dựa trên tổng số câu trả lời đúng. Bảng điểm quy đổi ở đây sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về cách chuyển đổi điểm cho từng phần thi reading và listening với 2 dạng thi IELTS khác nhau academic và general training.

Khả năng nói tiếng Anh của bạn được chấm theo 4 tiêu chí:

1. Fluency and Coherence (Độ trôi chảy và mạch lạc)

Khả năng sử dụng từ nối (discourse markers) và liên từ (conjunctions): linh hoạt, chính xác

Khả năng tự sửa lỗi sai (self-correction) và hạn chế mắc lỗi

Tốc độ nói: vừa phải, không nói quá nhanh, nhưng cũng không ngập ngừng, hay vấp

Độ dài câu trả lời : tương đối, phù hợp với từng phần thi.

Độ mạch lạc: khả năng trả lời đúng trọng tâm câu hỏi và mở rộng và phát triển câu trả lời bằng việc thêm các ví dụ minh họa hay giải thích để làm rõ ý. Đặc biệt là các ý được liên kế bằng các từ hay cụm từ nối phù hợp, giúp người nghe dễ hiểu.

2. Lexical resource (Nguồn từ vựng phong phú)

Sử dụng vốn từ vựng phong phú và chính xác.

3. Grammartical Range and Accuracy (Sử dụng cấu trúc câu đa dạng và chính xác)

Sử dụng cấu trúc câu đa dạng, tránh phạm các lỗi về thì và các lỗi ngữ pháp cơ bản.

4. Pronunciation (Cách phát âm)

Phát âm chuẩn, rõ ràng và dễ hiểu.

Nhấn đúng trọng âm (stress)

Có ngữ điệu (intonation)

Không nói quá nhanh hoặc quá chậm và lưu ý phải ngắt giọng đúng chỗ.

Kỹ năng viết được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí:

Tổng hợp đúng thông tin từ đề bài,

Chọn lọc báo cáo đúng những điểm đặc trưng,

Có sự so sánh đúng đầy đủ, cung cấp cái nhìn tổng quan về xu hướng giai đoạn.

Viết hơn 150 từ

Có kết luận rõ ràng, ko nêu quan điểm cá nhân

2. Coherence and cohesion (Tính liên kết và mạch lạc)

Tổ chức thông tin mạch lạc, trôi chảy logic, sử dụng từ nối hợp lý.

Cấu trúc bài viết hợp lý: 4 đoạn

3. Lexical resource (Nguồn từ vựng phong phú)

Sử dụng từ vựng phong phú tránh lặp đi lặp lại

Tránh lỗi chính tả

4. Grammatical range and accuracy (Sử dụng cấu trúc câu đa dạng và chính xác)

Sử dụng đúng và đa dạng cấu trúc ngữ pháp.

Sắp xếp đúng trật từ (tính từ + danh từ/ động từ + trạng từ)

Sử dụng đúng dấu câu

Dùng đúng thì

Trả lời hết các yêu cầu đề bài

Phát triển ý một cách đầy đủ

Trình bày rõ ràng, giải thích quan điểm cụ thể và chính xác

Viết đủ (hoặc hơn) số chữ yêu cầu: 250 chữ

2. Coherence và Cohesion (Tính liên kết và mạch lạc)

Lối hành văn rõ ràng và dễ hiểu, các đoạn văn được chia ra 1 cách hợp lý, logic

Mỗi đoạn nên có 1 luận điểm. Có các ý và ví dụ thực tế để làm rõ luận điểm

Sắp xếp luận điểm logic

Sử dụng linking words hợp lý

Khả năng liên kết ý

3. Lexical resource (Nguồn từ vựng phong phú)

Sử dụng từ vựng phong phú và chính xác

Có khả năng paraphrase (diễn giải lại câu, ý)

Tránh lặp đi lặp lại một từ, nhất là các từ thông dụng

Tránh lỗi chính tả

4. Grammar range and accuracy (Sử dụng cấu trúc câu đa dạng và chính xác)

Sử dụng linh hoạt các thì

Sử dụng đúng dấu câu

Tránh các lỗi ngữ pháp

Sử dụng các cấu trúc ngữ pháp đa dạng

Nhìn vào tiêu chí chấm ở trên, bạn có thể thấy IELTS đòi hỏi bạn vừa phải sử dụng thành thạo tiếng Anh để trao đổi, tiếp nhận thông tin, vừa phải có kỹ năng tư duy logic, lập luận, trình bày khoa học. Vì vậy, bạn cần thực sự rèn luyện khả năng tiếng Anh của bản thân và làm quen với các dạng bài cũng như các phương pháp và kỹ năng làm bài IELTS.

Mình xin giới thiệu một cách cho các bạn tự học ở nhà có thể nâng cao khả năng học tiếng Anh của mình nhanh chóng, đó là eJOY Go. eJOY Go cung cấp một kho từ vựng khổng lồ không chỉ riêng IELTS, giúp bạn dễ dàng học từ vựng thông qua hình ảnh, trò chơi và tăng khả năng phát âm từng từ của bạn.

Don’t be afraid of being different, be afraid of being the same as everyone else

Cấu Trúc Đề Thi Ielts Mới Và Chi Tiết Nhất

Bài thi IELTS đã không còn xa lạ với người học tiếng Anh. Chứng chỉ IELTS từ lâu đã được xem như một tấm vé thông hành cho những người muốn du học, định cư nước ngoài. Bởi vậy, việc ôn thi lấy chứng chỉ là nhu cầu thiết yếu của rất nhiều người. Bên cạnh sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, tâm lý, thí sinh cần quan tâm tới cấu trúc đề thi IELTS để tránh mất điểm oan. Cùng tìm hiểu cấu trúc mới nhất để có thể đạt điểm tối đa trong từng phần thi.

Tổng quan về kỳ thi IELTS

IELTS là tên viết tắt của cụm từ International English Language Testing System. Nó được hiểu là hệ thống bài kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh của người học. Bài thi này sẽ đánh giá trên cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Kỳ thi IELTS được triển khai từ năm 1989 bởi 3 tổ chức giáo dục đình đám: Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và IDP.

Bài thi IELTS có 2 dạng: IELTS Academic (học thuật) và General Training (Tổng quát). Thí sinh lựa chọn hình thức bài thi dựa vào mục tiêu của mình. Cụ thể:

Bài thi IELTS Academic: Chứng chỉ này được công nhận như yêu cầu ngôn ngữ đầu vào của các khóa học đại học, sau đại học giảng dạy bằng tiếng Anh. Bài thi này phù hợp cho những thí sinh có nguyện vọng du học, làm việc trong môi trường học thuật như chính phủ, tòa án,…

Bài General Training dành cho những thí sinh có nhu cầu làm việc, định cư nước ngoài.

Chính vì phục vụ mục đích khác nhau nên cấu trúc đề thi IELTS của 2 hình thức này cũng có chút khác biệt.

Cấu trúc đề thi IELTS mới nhất, chi tiết nhất

Bài thi IELTS đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tổng thời gian thi khoảng dưới 3 giờ. Thí sinh sẽ thi từng kỹ năng Nghe, Đọc, Viết vào cùng một ngày. Không có thời gian nghỉ giữa các môn. Bài thi Nói có thể diễn ra cùng ngày hoặc cách ngày thi chính thức tối đa 5 ngày.

Với cả 2 hình thức thi, cấu trúc bài thi IELTS đều gồm 4 phần. Mỗi phần là 1 bài thi tương đương với kỹ năng tương ứng. Cụ thể:

Bài thi Listening: kiểm tra khả năng nghe hiểu tiếng Anh

Bài thi Reading: kiểm tra khả năng đọc hiểu tiếng Anh

Bài thi Writing: kiểm tra khả năng phân tích, đánh giá, đưa ra quan điểm của thí sinh

Bài thi Speaking: kiểm tra khả năng giao tiếp của thí sinh trong môi trường quốc tế.

Chi tiết từng kỹ năng trong đề thi IELTS như sau:

Bài thi Nghe – IELTS Listening (30 phút)

Bài thi này giống nhau ở cả 2 hình thức IELTS Academic và General Training

Thí sinh sẽ được nghe 4 đoạn ghi âm. Trong đó có độc thoại và đàm thoại gữa một số người bản ngữ. Thí sinh được yêu cầu trả lời các câu hỏi được đưa ra. Những câu hỏi này nhằm đánh giá khả năng hiểu toàn ý, hiểu chi tiết, hiểu quan điểm, thái độ của người nói, hiểu mục đích câu nói trong mỗi hội thoại. Đồng thời, thí sinh còn thể hiện được khả năng theo dõi diễn biến các ý kiến. Bạn sẽ nghe nhiều giọng bản ngữ khác nhau, mỗi phần chỉ nghe một lần duy nhất. Cụ thể từng phần:

Phần 1: hội thoại giữa 2 người với bối cảnh cuộc sống hàng ngày.

Phần 2: Đoạn độc thoại trong bối cảnh cuộc sống hàng ngày.

Phần 3: Đoạn hội thoại với tối đa 4 người ở bối cảnh giáo dục đào tạo.

Thông thường, đây được đánh giá là phần thi khó nhất vì chứa nhiều nội dung học thuật, từ ngữ chuyên môn. Chủ đề có thể gặp như: bài giảng trên lớp đại học,…

Thay đổi mới nhất về bài thi Nghe

Bắt đầu từ ngày 4/01/2020, cấu trúc bài thi IELTS phần Listening có một số thay đổi nhỏ:

Đổi “Section” thành “Part”. Đề thi mới chuyển thành Part 1,2,3,4. Phần này không quá quan trọng, thí sinh nên biết để tránh “lạ tai” khi nghe “Part” thay vì “Section” như đề cũ

Bỏ phần Example ở Section 1. Tức là thay vì có khoảng 40s để lướt sơ qua câu hỏi thì bây giờ, thí sinh phải tập trung nghe ngay.

Bỏ phần số trang tham chiếu.

Sự thay đổi trên nhằm đồng nhất hình thức thi IELTS trên giấy và máy tính.

Các dạng bài thường gặp trong phần thi IELTS Listening

Multiple Choice Question – Trắc nghiệm: Chọn ý đúng trong các ý đã cho

Labeling a Map/Diagram – Hoàn thành bản đồ/sơ đồ

Matching Information – Ghép nối thông tin: Một danh sách thông tin được đưa ra dưới dạng bản đồ, sơ đồ,… Thí sinh cần kết nối chúng với câu hỏi phù hợp

Form Completion – Điền form

Sentence Completion – Summary Completion – Điền từ còn thiếu vào câu

Short Answer Question – Câu hỏi ngắn

Table completion – Điền thông tin còn thiếu vào bảng: Điền từ vào chỗ trống trong đoạn văn được cho dưới dạng text. Thông thường, chỗ trống sẽ điền không quá 2 từ.

Pick from a list – Chọn câu trả lời phù hợp từ danh sách: Một danh sách câu trả lời được liệt kê. Việc của thí sinh là chọn ra câu trả lời ứng với câu hỏi.

Bài thi Đọc – IELTS Reading (60 phút)

Hai hình thức thi IELTS Academic và General Training khác nhau từ đây.

IELTS General Training

Bài đọc được lấy từ sách, báo, tạp chí,… các tài liệu bắt gặp trong môi trường hằng ngày. Độ dài mỗi bài dao động 700 – 1500 từ. Mục đích của phần này nhằm kiểm tra đọc hiểu và xử lý thông tin của thí sinh.

IELTS Academic

Bài thi gồm 3 bài đọc dài cỡ 1500 từ với độ khó tăng dần. Trong bài có thể có hình ảnh, biểu đồ,… Các bài này mang tính chất chuyên môn cao, được trích từ sách, báo, tập san,…

Các dạng bài thường gặp trong phần thi IELTS Reading

Multiple Choice: Chọn trắc nghiệm 1 đáp án chính xác

Identifying Information (True / False / Not Given): Quyết định xem thông tin trong câu hỏi là True (đúng) hay False (sai) hay Not Given (không được đề cập)

Identifying Writer’s Views/Claims (Yes / No / Not Given): Quyết định xem ý kiến nêu trong câu hỏi là Yes (có) hay No (không) hay Not Given (không được đề cập)

Matching Paragraph Information: Thông tin trong câu hỏi được đề cập trong đoạn văn nào

Matching Headings: Chọn heading thích hợp cho từng đoạn văn trong bài đọc

Matching Features (Còn được gọi là Categorisation – câu hỏi phân loại): Phân loại thông tin trong câu hỏi vào trong số các nhóm được cho

Matching Sentence Endings: Làm thành câu hoàn chỉnh bằng cách ráp nửa đầu của câu với nửa sau của câu được cho theo 1 danh sách

Sentence Completion: Chọn từ vựng trong bài đọc, điền vào chỗ trống tạo thành câu hoàn chỉnh

Summary, Note Completion: Hoàn thiện một đoạn tóm tắt (summary) hoặc đoạn ghi chú (note) bằng cách chọn từ vựng trong danh sách cho sẵn, hoặc bằng cách chọn từ vựng trong bài

Table Completion: Chọn từ vựng trong bài đọc để hoàn thiện một bảng thông tin

Flow-Chart Completion: Chọn từ vựng trong bài đọc để hoàn thiện một quy trình

Diagram Label Completion: Hoàn thành các bước/quá trình của một biểu đồ, sơ đồ

List Selection: Chọn 2 hoặc 3 đáp án chính xác từ danh sách đáp án được cho

Bài thi Viết – IELTS Writing (60 phút)

Cả 2 hình thức thi IELTS Academic và General Training đều có bài thi Writing được chia làm 2 phần tương ứng với Task 1 và Task 2. Thông thường, thí sinh sẽ dành 20 phút cho Task 1 và 40 phút cho Task tương đương với tỷ lệ điểm của mỗi phần.

IELTS Academic

Task 1: Thí sinh được yêu cầu miêu tả, tóm tắt, giải thích thông tin của một đồ thị, bảng biều, biểu đồ. Độ dài tối thiểu 150 từ.

Task 2: Yêu cầu viết bài luận để trình bày một quan điểm, vấn đề xã hội. Độ dài tối thiểu 250 từ.

IELTS General Training

Task 1: Viết một bức thư giải quyết tình huống theo văn phong cá nhân. Mục đích bức thư nhằm hỏi thăm thông tin, giải thích các vấn đề trong cuộc sống,… Độ dài tối thiểu 150 từ

Task 2: Viết bài luận nhằm phản hồi một quan điểm, vấn đề được đưa ra.

Bài thi Nói – IELTS Speaking (khoảng 15 phút)

Như đã đề cập ở trên, bài thi Nói sẽ diễn ra vào một ngày khác hoặc cùng ngày (sau thời gian nghỉ) với 3 bài thi Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Thí sinh sẽ hoàn thành bài thi Nói thông qua 3 phần thi trong khoảng 11 – 14 phút bằng cách nói chuyện trực tiếp với giám khảo. Thông qua đó, giám khảo sẽ đánh giá, chấm điểm khả năng nói dựa trên từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm của thí sinh. Mỗi phần thi sẽ được ghi âm nhằm đánh giá kết quả và là căn cứ nếu thí sinh muốn phúc khảo.

Phần thi Nói giống nhau ở cả 2 hình thức Học thuật và Tổng quát.

Phần 1

Phần 2

Phần 3

Bạn đã biết luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất chưa?

Luyện thi IELTS tại nhà

Hiện nay, internet phát triển, ôn luyện thi IELTS tại nhà trở nên đơn giản hơn. Với định hướng, lộ trình học rõ ràng và quyết tâm chinh phục IELTS, việc đạt điểm cao không còn là điều hiếm gặp. Tài liệu dùng để ôn thi IELTS tại nhà khá phong phú. Học viên có thể tìm tài liệu trên internet, mua sách ôn thi,…

Các tài liệu ôn thi IELTS phổ biến hiện nay có thể kể đến: Tài liệu cho từng kỹ năng: Improve Your Reading Skills, IELTS Recent Actual Listening Test Vol 1-5, Academic Writing for IELTS by Sam McCarter, IELTS Speaking Mat Clark,… Tài liệu ôn cả 4 kỹ năng: IELTS Advantage Skills, Get Ready For IELTS, …

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, phương pháp này chỉ thực sự hiệu quả với những bạn đã có lộ trình học rõ ràng và quyết tâm chinh phục IELTS.

Luyện tại các trung tâm uy tín ở VN

Việc luyện thi IELTS tại các trung tâm uy tín ở Việt Nam đã không còn xa lạ với các bạn trẻ.

Một số trung tâm ôn luyện IELTS tại Việt Nam được nhiều bạn trẻ đánh giá cao:

British Council: British Council là tổ chức có hơn 75 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, với mạng lưới phủ khắp 130 quốc gia. Đây là một trong 2 địa chỉ được quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS. Trung tâm này cung cấp khóa luyện thi IELTS với người bản xứ, luyện thi IELTS ngắn hạn, học qua IELTS Prep App,…

IPP: IPP được thành lập vào năm 2014. Đây là một trong những trung tâm được đánh giá cao trong ôn thi IELTS, đặc biệt là kỹ năng Speaking – Writing.

Phương pháp ôn luyện IELTS tại các trung tâm uy tín trong nước đã khắc phục được nhược điểm của phương pháp luyện thi tại nhà. Tại trung tâm, bạn sẽ được định hướng, tạo động lực để học. Tuy nhiên, việc thiếu môi trường rèn luyện kỹ năng Speaking chính là trở ngại lớn nhất của phương pháp này.

Luyện IELTS tại Philippines

Luyện thi IELTS tại Philippines không phải ngẫu nhiên mà được nhiều người ưu ái đến thế. Sự thật là học IELTS ở đất nước này có những ưu điểm không nơi nào có được:

Điểm cộng thứ 1

Philippines là đất nước nằm trong TOP 3 các nước sử dụng tiếng Anh tốt nhất châu Á. Con số này là kết quả của hàng chục năm phấn đấu, học hỏi của con người nơi đây. Đến với Philippines, học viên sẽ hiểu, môi trường sử dụng tiếng Anh 24/24 là thế nào. Đây chính là điểm cộng đầu tiên khi nói đến việc học tiếng Anh tại Philippines.

Điểm cộng thứ 2

Điểm cộng thứ 3

Điểm cộng thứ 4

Một ưu điểm lớn của chương trình học IELTS tại Philippines chính là các khóa học đảm bảo. Tham gia các khóa học này, học viên sẽ được cam kết đầu ra, được miễn phí thi thử hàng tuần, miễn phí thi chính thức,… Trong trường hợp học viên không đạt điểm như cam kết sẽ được học lại miễn phí.

Luyện thi IELTS tại Philippines những năm gần đây đã trở thành lựa chọn của hàng nghìn học viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Philippines đã tạo nên môi trường học đa dạng quốc tịch: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,…

Công Ty Tư Vấn Du Học Eduphil

Trụ sở chính: Lầu 7, Tòa nhà Thiên Phước (BIDC), 110 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận 3, TP.HCM VP Hà Nội: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa VP Hải Phòng: Phòng 505, Tòa nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An. Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385 Email: huongnt@eduphil.com.vn

Cấu Trúc Đề Thi Ielts Writing Task 1

Một bài IELTS Writing Task 1 sẽ gồm có 3 phần:

Introduction (mở đầu): thường chỉ 1 câu paraphrase lại đề bài, khá dễ viết và viết theo các mẫu câu có sẵn. Khi muốn “paraphrase” đề bài, bạn cần đa dạng hóa các cụm từ giới thiệu, ví dụ:

Ví dụ cụ thể đề thi IELTS Writing:

Đề bài: The line graph shows the number of people who used different communication services in the world. Summarize the information by selecting and reporting the main features, and make comparisons where relevant.

Units: per 100 inhabitants

Bài viết:

Introduction: The line graph about the number of users of 5 different services of communication worldwide from 1998 to 2008.

: thường nằm sau câu mở đầu, là một đoạn văn tổng quát chung nội dung của toàn bài viết IELTS Writing Task 1. Overview là sự tóm tắt các thông tin hoặc thông số trong bảng/biểu đồ, giúp bài viết logic hơn.

Overview: , cell phone and Internet services became more and more popular, and the others similarly experienced minimal growth over the years.

(detail 1 và detail 2): trong đề thi IELTS Writing sẽ gồm 2- 3 đoạn văn. Cấu trúc mà mọi người thường áp dụng sẽ là 3-4 câu cho mỗi đoạn. Bạn cần sử dụng phương pháp nhóm thông tin (tìm ra những điểm tương đồng và khác biệt của các số liệu trong bảng biểu để gộp thành nhóm). Tiếp theo, mỗi nhóm thông tin sẽ được viết thành một đoạn detail.

Detail 1: Nói về internet service và cellular phone service, điểm chung: sự tăng trưởng mạnh mẽ của từ 1998-2008

In 1998, the figures for cell phone and Internet users started at around 5 per 100 inhabitants. They both over the remaining years, with cell phone service gaining the higher position in 2008, at more than 60 users per 100 in habitants. This number was approximately three times as much as that of Internet service in the same year. Meanwhile, throughout this 10-year period, little change was seen in the use of landline service, with about 15 users per 100 inhabitants. Also, mobile and fixed broadband had yet to be introduced by 2002. The figures for these two services rose slightly to roughly 5 users per 100 inhabitants in the last year.

Detail 2: sự tăng trưởng chậm của Nói về landline service, mobile broadband, fixed broadband, điểm chung: sự tăng trưởng chậm

IELTS Writing Task 1 có nhiều dạng đề khác nhau nhưng sẽ có chung một cấu trúc viết bà. Bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung ra mình cần viết bài như thế nào khi đọc đề thi IELTS Writing.

Cấu Trúc Đề Thi Ielts Và Những Thông Tin Cần Lưu Ý

Tổng quan

IELTS là kỳ thi về bốn kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói với tổng thời gian thi là dưới ba giờ.

Bạn sẽ thi từng kỹ năng Nghe, Đọc và Viết vào cùng một ngày theo thứ tự và không có thời gian nghỉ giữa các môn thi.

Tùy theo trung tâm mà bạn dự thi, việc thi môn Nói có thể diễn ra vào cùng ngày với ba môn kia hoặc được tổ chức trước hoặc sau ngày thi đó.

1. Hình thức thi

– 1.1 IELTS Học thuật (IELTS Academic)

– 1.2 IELTS Tổng quát (IELTS General)

2. Cấu trúc đề thi

3. Chi tiết từng kĩ năng

– 3.1 Nghe (IELTS Listening)

– 3.2 Đọc (IELTS Reading)

– 3.3 Viết (IELTS Writing)

– 3.4 Nói (IELTS Speaking)

Tài liệu luyện thi mẫu

Có 2 hình thức chính khi thi IELTS

Được công nhận rộng rãi như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và Sau Đại học và là tiêu chuẩn đánh giá liệu ứng viên đã sẵn sàng cho việc theo học các chương trình Đại học và Sau Đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Thích hợp cho tất cả những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo hoặc với mục đích nhập cư.

Các tổ chức có quy định riêng về loại hình thí sinh cần thi. Thí sinh nên liên hệ với tổ chức nơi mình nộp hồ sơ để biết rõ quy định.

Cả hai hình thức thi IELTS Academic và IELTS General (Học thuật và Tổng quát) đều bao gồm bốn kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói. Cấu trúc đề thi được tóm gọn như sau:

(Thời gian: 30 phút)

Từ ngày 04/01/2020, cấu trúc bài thi IELTS trên giấy phần Listening sẽ thay đổi 1 số đặc điểm sau:

1/ Cụm từ “SECTIONS” của sẽ chuyển thành “PARTS”. Như vậy bài thi nghe sẽ bao gồm Part 1, 2,3,4.

2/ Phần Example trong Part 1 sẽ bị xóa đi.

3/ Số trang tham chiếu sẽ bị xóa đi. VD: Thí sinh sẽ chỉ được hướng dẫn: Nghe đoạn hội thoại sau để trả lời cho câu hỏi số 1 đến số 4. (Thay vì câu hỏi số 1 đến số 4 của trang số 3)

Sự thay đổi trên nhằm đảm bảo tính đồng nhất giữa 2 hình thức thi IELTS trên giấy và máy tính.

Bạn sẽ nghe bốn đoạn ghi âm – độc thoại và đàm thoại bởi một số người bản xứ – và viết câu trả lời cho các câu hỏi. Phần thi này bao gồm các câu hỏi kiểm tra năng lực của bạn trong việc nắm bắt các ý chính và thông tin thực tế thật chi tiết, khả năng nhận thức quan điểm và thái độ của người nói, khả năng hiểu được mục đích của vấn đề được nói đến và khả năng theo kịp sự trình bày các ý kiến. Nhiều tiếng và giọng nói của người bản xứ được sử dụng và bạn sẽ được nghe từng phần chỉ một lần duy nhất.

Thi Nghe giống nhau cho cả hai hình thức Học thuật và Tổng quát.

Phần 1

Một đoạn đàm thoại giữa hai người trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày, chẳng hạn như một mẫu đàm thoại tại một đại lý thuê nhà.

Phần 2

Một đoạn độc thoại trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày chẳng hạn như một bài diễn văn về các tiện ích địa phương.

Phần 3

Phần 4

(Thời gian: 60 phút)

Phần thi môn Đọc gồm có 40 câu hỏi. Một vài loại câu hỏi được sử dụng để kiểm tra kỹ năng đọc. Các kỹ năng này bao gồm đọc để nắm bắt ý chính, đọc để hiểu các khái niệm chính, đọc để nhớ chi tiết, đọc lướt, đọc hiểu các lập luận chặt chẽ, và nhận ra quan điểm, thái độ và mục đích của người viết.

Đọc – hình thức Học thuật

Hình thức Học thuật bao gồm ba đoạn văn dài từ miêu tả và tả thực đến sự rời rạc và phân tích. Các đoạn văn có thực và được trích từ sách, tập san, tạp chí và báo. Các đoạn văn này được chọn để dành cho đọc giả không chuyên nhưng được công nhận thích hợp với mọi người ghi danh vào các khóa đại học hoặc cao học hoặc đang dự định đăng ký về chuyên môn.

Đọc – hình thức Tổng quát

(Thời gian: 60 phút)

Viết – hình thức Học thuật

Phần 1

Bạn sẽ được đưa ra một đồ thị, bảng, đồ thị hay biểu đồ và được yêu cầu miêu tả, tóm tắt hay giải thích thông tin bằng từ ngữ của chính mình. Bạn cũng có thể được yêu cầu mô tả và giải thích dữ liệu, mô tả các giai đoạn của một quá trình, một điều gì đó hoạt động như thế nào hay mô tả một đối tượng hay một sự kiện.

Phần 2

Bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận để phản hồi lại một quan điểm, một lập luận hay một vấn đề. Bạn phải hoàn thành cả hai phần thi bằng phong cách viết văn trang trọng.

Viết – hình thức Tổng quát

Phần 1

Bạn sẽ được giới thiệu một tình huống và được yêu cầu viết một lá thư đề nghị cung cấp thông tin hoặc giải thích tình huống. Lá thư có thể được viết theo phong cách thân mật, bình thường hoặc trang trọng.

Phần 2

Bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận phải hồi lại một quan điểm, một lập luận hay một vấn đề. Bài luận này có thể sẽ thiên về phong cách thân mật hơn là bài luận trong Phần 2 của hình thức thi Học thuật.

(Thời gian: tầm 15 phút)

Phần thi môn Nói đánh giá khả năng nói của bạn và diễn ra trong vòng 11 đến 14 phút. Mỗi phần thi đều được ghi âm.

Vui lòng lưu ý rằng phần thi môn Nói của hai hình thức Học thuật và Tổng quát đều giống nhau.

Phần 1

Phần 2

Phần 3

Phần thi môn Nói được tiến hành theo cách không cho phép bạn lặp lại các câu trả lời đã trình bày trước đó.

Để tham khảo đề thi mẫu, vui lòng tải xuống Tài liệu luyện thi IELTS.

Hướng Dẫn Đăng Ký Thi IELTS ONLINE

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cấu Trúc Đề Thi Ielts Và Tiêu Chí Chấm Điểm trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!