Đề Xuất 6/2023 # Cấu Trúc Đề Thi Ielts Chuẩn Cho Năm 2022 # Top 13 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Cấu Trúc Đề Thi Ielts Chuẩn Cho Năm 2022 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cấu Trúc Đề Thi Ielts Chuẩn Cho Năm 2022 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Hình thức thi

Có 2 hình thức chính khi thi IELTS là IETL cơ bản và IELTS học thuật. Với IELTS học thuật thường sẽ được phổ biến rộng rãi và đón nhận nó trong các kỳ thi hơn vì tính thực dụng của kỳ thi này. Đây là kỳ thi để lấy bằng IELTS nộp đơn vào các trường đại học quốc tế, và khi đậu thì giá trị của nó lớp hơn giá trị của tấm bằng ielts cơ bản rất nhiều. IELTS học thuật chứng nhận tấm bằng dành cho đại học và sau đại học sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Với kỳ thi IELTS cơ bản, đây là kỳ thi dành cho những người có nhu cầu định cư hay làm công việc tay chân khi xuất khẩu lao động và brand điểm chỉ yêu cần từ 6.0 đến 6.5 IELTS. Vậy nên tấm băng này chứng nhận bạn đủ tiếng Anh của bạn ở mức học sinh trung học bên kia. Và mức độ học thuật cũng không yêu cầu cao như kỳ thi IELTS học thuật.

2. Cấu trúc đề thi IELTS

Mặc dù được chia ra thành hai kỳ thi học thuật và cơ bản nhưng trong hình thức thi và thời gian thi là giống nhau bao gồm 4 kỹ năng cơ bản: nghe , nói, đọc và viết. Thời gian thi là 3 giờ đồng hồ.

Cấu trúc bài thi IELTS năm 2020

3. Chi tiết từng kỹ năng

Nghe – IELTS Listening – 30 phút

Kỹ năng nghe rất quan trọng khi thi IELTS

Tổng cộng có 4 phần hay section trong bài thi nghe. Người nghe sẽ nghe một đoạn ghi âm 1 lần và trả lời câu hỏi xuống bên dưới bằng dạng ô để tích vào hay dạng chữ cần điềm thêm vô. Vì chỉ nghe được một lần nên người nghe cần phải luyện nghe rất kỹ để bảo đảm không bị nghe sai hay nghe thiếu thông tin khiến khả năng phân tích bị sai. Bên cạnh đó kỹ năng nghe còn rèn luyện cho học viên khả năng ghi nhớ thông tin.

Đọc – IELTS Reading – 60 phút

Hướng dẫn reading skill từ british council

Phần thi đọc sẽ được trích từ một tờ tập chí, bài báo hay tài liệu ngẫu nhiên. Kỹ năng này yêu cần người đọc cần nắm được các ý chính trong bài, khả năng đọc lướt và quan điểm của người viết để trả lời 40 câu hỏi cho phần đọc này trong cấu trúc đề thi IELTS.

Viết – IELTS Writing – 60 phút

Phần hai sẽ bao gồm một bài tiểu luận thể hiện quan điểm cá nhân về một vấn đề xã hội hay môi trường hiện nay và theo bạn vấn đề đó đúng hay sai. Nội dung yêu cầu văn phong viết phải thực sự trang trọng, xúc tích.

Nói – IELTS Speaking – 15 phút

Tạm kết lại

Cấu Trúc Đề Thi Ielts Chuẩn Mới Nhất 2022

 

Một cấu trúc đề thi IELTS (IELTS exam) chuẩn gồm có 4 phần: NGHE – IELTS Listening Test, NÓI – IELTS Speaking test, ĐỌC – IELTS Reading Test, VIẾT – Ielts Writing test. Trong đó, phần nói sẽ thi riêng, 3 phần còn lại sẽ thi trong cùng một ngày. Tuy nhiên, có 2 hình thức lựa chọn thi IELTS, tùy vào mục đích thi các thí sinh cần tìm hiểu kỹ để ôn luyện tốt giúp bài thi đạt kết quả cao.

– Dạng học thuật (Academic):  dành cho thí sinh thi với mục đích đi du học.

– Dạng tổng quát (General Training): dạng này dành cho những thí sinh có mục đích làm việc ở nước ngoài, định cư.

Đề thi trong thời gian 3 tiếng

Cấu trúc đề thi IELTS nghe (Listening)

 Với cấu trúc bài thi nghe, sẽ có 4 đoạn, tương ứng với 40 câu hỏi trong thời gian 40 phút. Có nhiều dạng khác nhau và mức độ khó tăng dần.

Các thí sinh chỉ được nghe một lần, giữa các đoạn sẽ có khoảng nghỉ 10 giây. Cuối bài bạn sẽ có thêm 10 phút để ghi kết quả và kiểm tra lại đáp án một lần nữa.

Bài 4: Ở bài nghe 4, thông thường sẽ là một bài độc thoại sử dụng nhiều từ ngữ có tính học thuật cao, nên các thí sinh cần tập trung cao độ và vận dụng vốn từ vựng của mình để xâu chuỗi nội dung.

Cấu trúc đề thi IELTS đọc (Reading) 

Cấu trúc đề thi IELTS phần đọc sẽ được chia ra làm 2 dạng là học thuật và không học thuật.

1/ Phần thi đọc dạng học thuật (Academic)

Nếu trong bài đọc có sử dụng thuật ngữ chuyên môn thì bạn sẽ được cung cấp bảng ghi chú giúp giải thích rõ nghĩa của từ vựng khó.

2/ Phần thi đọc dạng tổng quát (General Training)

Lưu ý:

Một số lưu ý cho các thí sinh thi phần đọc. Đó là, trong phần thi này các bạn không có thêm thời gian cuối giờ để ghi câu trả lời từ nháp và phiếu thi như phần nghe. Vì vậy, các bạn nên làm trực tiếp vào bài thi, câu nào khó có thể đánh dấu làm sau.

Về phần câu hỏi, các câu hỏi này sẽ không được sắp theo tuần tự, sẽ có nhiều dạng khác nhau như điền từ vào ô trống, hoàn thành câu, chọn đáp án đúng, trả lời câu hỏi mở,…

Cấu trúc đề thi IELTS viết (Writing)

Trong đề thi IELTS viết, sẽ có 2 bài Task 1 (quy định 150 từ)  và Task 2 (250 từ), thời gian làm trong 60 phút. Cũng được chia làm 2 dạng học thuật và tổng quát.

1/ Phần thi viết dạng học thuật (Academic)

Task 1: Thường sẽ yêu cầu thí sinh viết bài mô tả, giải thích tóm tắt đồ thị, sơ đồ, bản đồ, số liệu trên biểu đồ có sẵn. Trong IELTS exam đây là phần dễ ghi điểm nhất, nên các thí sinh nên cố gắng để lấy trọn điểm.

Task 2: Dạng bài tiểu luận, đưa ra quan điểm cá nhân, tranh luận về một vấn đề xã hội. Thí sinh nên lấy ví dụ cụ thể để làm rõ luận điểm của mình.

2/ Phần thi viế dạng tổng quát (General Training)

Task 1: Viết thư xoay quanh vấn đề giải thích tình huống, hỏi hay tìm kiếm thông tin. Bức thư sẽ mang một trong 3 phong cách: thân mật, bình thường, trang trọng.

Task 2: Phần này sẽ tương tự như đề thi IELTS Writing dạng học thuật, thí sinh cũng sẽ viết bài tiểu luận nêu rõ quan điểm, chính kiến bản thân về một sự việc hay vấn đề trong cuộc sống.

Cấu trúc đề thi IELTS nói (Speaking)

Thời  làm bài từ 11 – 15 phút, thí sinh sẽ trò chuyện trực tiếp với ban giám khảo để đánh giá khả năng nói của bạn về từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm, sự lưu loát. Phần thi nói của 2 dạng học thuật và dạng tổng quát giống nhau.

Một đề thi nói gồm 3 phần:

– Phần 1: Thí sinh được hỏi các câu hỏi về bản thân như: tên, tuổi, quê quán, công việc, sở thích, gia đình,…

IES Education

Cấu Trúc Đề Thi Ielts Writing Task 1

Một bài IELTS Writing Task 1 sẽ gồm có 3 phần:

Introduction (mở đầu): thường chỉ 1 câu paraphrase lại đề bài, khá dễ viết và viết theo các mẫu câu có sẵn. Khi muốn “paraphrase” đề bài, bạn cần đa dạng hóa các cụm từ giới thiệu, ví dụ:

Ví dụ cụ thể đề thi IELTS Writing:

Đề bài: The line graph shows the number of people who used different communication services in the world. Summarize the information by selecting and reporting the main features, and make comparisons where relevant.

Units: per 100 inhabitants

Bài viết:

Introduction: The line graph about the number of users of 5 different services of communication worldwide from 1998 to 2008.

: thường nằm sau câu mở đầu, là một đoạn văn tổng quát chung nội dung của toàn bài viết IELTS Writing Task 1. Overview là sự tóm tắt các thông tin hoặc thông số trong bảng/biểu đồ, giúp bài viết logic hơn.

Overview: , cell phone and Internet services became more and more popular, and the others similarly experienced minimal growth over the years.

(detail 1 và detail 2): trong đề thi IELTS Writing sẽ gồm 2- 3 đoạn văn. Cấu trúc mà mọi người thường áp dụng sẽ là 3-4 câu cho mỗi đoạn. Bạn cần sử dụng phương pháp nhóm thông tin (tìm ra những điểm tương đồng và khác biệt của các số liệu trong bảng biểu để gộp thành nhóm). Tiếp theo, mỗi nhóm thông tin sẽ được viết thành một đoạn detail.

Detail 1: Nói về internet service và cellular phone service, điểm chung: sự tăng trưởng mạnh mẽ của từ 1998-2008

In 1998, the figures for cell phone and Internet users started at around 5 per 100 inhabitants. They both over the remaining years, with cell phone service gaining the higher position in 2008, at more than 60 users per 100 in habitants. This number was approximately three times as much as that of Internet service in the same year. Meanwhile, throughout this 10-year period, little change was seen in the use of landline service, with about 15 users per 100 inhabitants. Also, mobile and fixed broadband had yet to be introduced by 2002. The figures for these two services rose slightly to roughly 5 users per 100 inhabitants in the last year.

Detail 2: sự tăng trưởng chậm của Nói về landline service, mobile broadband, fixed broadband, điểm chung: sự tăng trưởng chậm

IELTS Writing Task 1 có nhiều dạng đề khác nhau nhưng sẽ có chung một cấu trúc viết bà. Bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung ra mình cần viết bài như thế nào khi đọc đề thi IELTS Writing.

Cấu Trúc Đề Thi Ielts Mới Nhất (2018)

Để chuẩn bị cho quá trình ôn thi IELTS, các bạn phải hiểu rõ cấu trúc đề thi IELTS mới nhất. Từ đó bạn mới xây dựng được cho mình kế học học tập khoa học và đạt hiệu quả cao nhất. Thi Thử 123 xin phép giới thiệu với các bạn thông tin về cấu trúc đề thi IELTS mới nhất tính tới năm 2018.

Về mặt hình thức, bài thi IELTS có 2 hình thức là : IELTS Academic ( Học thuật) và IELTS General Training ( Tổng quát). Để biết thêm chi tiết về 2 hình thức thi này, các bạn hãy tham khảo bài viết IELTS Academic và General khác nhau thế nào? Nên thi loại nào?. Cấu trúc bài thi IELTS Academic và General Training sẽ có phần thi Nghe và Nói tương tự nhau phần Đọc và Viết sẽ khác nhau ở một vài phần. Cụ thể như sau:

Cấu trúc đề thi IELTS mới nhất: Phần Listening

Bạn sẽ được nghe 4 đoạn ghi âm bao gồm: Độc thoại hoặc đàm thoại bởi hai hoặc nhiều người có giọng phát âm khác nhau. Các đoạn hội thoại có độ khó tăng dần.

Đoạn 1: Chủ đề đoạn hội thoại xoay quanh tình huống về cuộc sống, đó là cuộc đàm thoại giữa 2 người

Đoạn 3: Đàm thoại giữa ba hoặc bốn người

Đoạn 4: Một đoạn độc thoại từ người bản xứ có thể đang giảng bài hay thuyết trình về vấn đề gì đó. Đoạn hội thoại này mang tính học thuật cao.

30 phút nghe 1 lần duy nhất và 10 phút để điền đáp án vào Answer Sheet

Cấu trúc đề thi IELTS mới nhất: Phần Reading

Mỗi bài thi gồm 3 đoạn văn (passages) với độ khó tăng dần.

60 phút.

Lưu ý: Bạn sẽ không có thêm 10 phút để chuyển câu trả lời từ nháp vào Answer Sheet như phần thi Nghe. Vì thế, bạn nên làm trực tiếp vào Answer Sheet, câu nào khó có thể đánh dấu để làm sau.

Cấu trúc đề thi IELTS mới nhất: Phần Writing

Thí sinh sẽ có 60 phút để hoàn thành 2 bài Task 1 và Task 2. Số chữ quy định Task 1 là 150 từ và Task 2 là 250 từ.

Task 1: Viết 1 bài báo cáo để mô tả, giải thích dữ liệu của một biểu đồ, bảng biểu hay quy trình…

Task 2: Viết 1 bài tiểu luận đưa ra ý kiến cá nhân hoặc tranh luận về 1 ý kiến xoay quanh một vấn đề xã hội

Đối với IELTS General Training:

Task1: Viết 1 bức thư (thân mật, bình thường, hoặc trang trọng) với mục đích hỏi thăm, tìm kiếm thông tin hoặc giải thích một tình huống trong cuộc sống.

Task 2: Viết 1 bài tiểu luận phản hồi lại quan điểm, vấn đề nào đó với những chính kiến của bản thân.

Cấu trúc đề thi IELTS mới nhất: Phần Speaking

Bạn sẽ trò chuyện trực tiếp với giám khảo trong khoảng thời gian quy định. Điểm số được chia theo 3 phần và ở mỗi phần đều được ghi âm lại để đánh giá kết quả.

Tìm hiểu thêm: Thang điểm và tiêu chí chấm điểm IELTS

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cấu Trúc Đề Thi Ielts Chuẩn Cho Năm 2022 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!