Đề Xuất 11/2022 # Cập Nhật Đề Cương Istqb Ctfl 2022 / 2023 # Top 11 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 11/2022 # Cập Nhật Đề Cương Istqb Ctfl 2022 / 2023 # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cập Nhật Đề Cương Istqb Ctfl 2022 / 2023 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Klaus Olsen, trưởng nhóm biên soạn nội dung ISTQB® Foundation phát biểu:

“Nhóm biên soạn nội dung ISTQB® Foundation với sự góp mặt của đại diện các Ủy ban Quốc gia Thành viên ISTQB® trên toàn cầu; chúng tôi có nhiều kinh nghiệm đa dạng bao phủ phần lớn các dạng khác nhau trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm. Tôi tự hào về nhóm biên soạn Đề cương và những người đã có nhiều đóng góp cho nhiệm vụ lớn lao này. So với phiên bản 2011, đề cương 2018 tập trung nhiều vào rà soát (review) và giảm nội dung quản lý kiểm thử. Chúng tôi đã loại bỏ nhiều mục tiêu học tập K1, từ 27 xuống còn 15 để giảm bớt yêu cầu thuộc lòng và tăng tập trung vào kiến thức có khả năng áp dụng được.”

Nội dung thay đổi trong đề cương ISTQB CTFL 2018.

Giảm số lượng Mục tiêu học tập (LO) K1 trong toàn đề cương. Giảm từ 27 (2011) còn 15 mục (2018).

Giảm trọng tâm Chương 5 – Quản lý Kiểm thử. Giảm từ 24 (2011) xuống còn 15 mục (2018) Tăng cường kiến thức về rà soát (review) và thêm một phần K3 vào Chương 3. Phần 3.3 Phân tích Tĩnh bằng Công cụ đã được loại khỏi đề cương ISTQB CTFL 2018. Nó sẽ được đề cập trong đề cương ISTQB khác.

Tập trung hơn vào các kỹ thuật kiểm thử trong Chương 4. Phần 4.1 (2011) được chuyển sang Chương 1 và gộp vào phần 1.4 Quy trình Kiểm thử Cơ bản.

Giảm tập trung vào các kỹ thuật white-box (hộp trắng). Các mức K3 và K4 của phần này đã bị loại bỏ. Chúng sẽ được đề cập trong đề cương ISTQB khác.

Tiêu chuẩn IEEE Standard 829 được thay thế bởi ISO/IEC/IEEE 29119.

Tiêu chuẩn ISO 9126 được thay thế bởi ISO/IEC 25010.

Tiêu chuẩn IEEE 1028 được thay thế bởi ISO/IEC 20246.

Phần 1.6 Đạo đức Nghề nghiệp (Code of Ethics) đã được loại bỏ khỏi Chương 1. Nó được chuyển lên trang web ISTQB®.ORG.

Hiệu lực

Thời gian bắt đầu áp dụng thay đổi mới này như sau:

Đối với Nhà cung cấp Đào tạo

Trong vòng 12 tháng kể từ ngày 04/06/2018, tất cả các nhà cung cấp đào tạo phải kiểm định / tái kiểm định đề cương 2018 nếu tài liệu đào tạo được trình bày bằng Tiếng Anh.

Trong vòng 18 tháng kể từ ngày 04/06/2018, tất cả các nhà cung cấp đào tạo phải kiểm định / tái kiểm định đề cương 2018 nếu tài liệu đào tạo được trình bày bằng ngôn ngữ khác Tiếng Anh.

Đối với Bài kiểm tra

Trong vòng 12 tháng kể từ ngày 04/06/2018, mọi bài tập theo đề cương 2011 bằng Tiếng Anh sẽ được thu hồi

Trong vòng 18 tháng kể từ ngày 04/06/2018, mọi bài tập theo đề cương 2011 bằng ngôn ngữ khác Tiếng Anh sẽ được thu hồi

Cấu Trúc Đề Thi Toeic Cập Nhật Mới Nhất 2022 / 2023

Tham gia vào một kỳ thi mà không nắm rõ nội dung hay yêu cầu của kỳ thi, đồng nghĩa với việc bạn gần như nắm chắc phần thua. Đối với kỳ thi TOEIC cũng tương tự, nếu muốn đạt điểm cao thì việc bạn cần ưu tiên là nắm rõ cấu trúc đề thi TOEIC, nếu được hãy làm thử các Test TOEIC online, từ đó đưa ra chiến lược học và luyện thi TOEIC hiệu quả.

1. Bài thi TOEIC là gì?

TOEIC là từ viết tắt của Test of English for International Communication (bài thi tiếng Anh giao tiếp quốc tế). Đây là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh của người có tiếng mẹ đẻ không phải tiếng Anh. Kết quả bài thi cho biết mức độ thành thạo của thí sinh trong giao tiếp bằng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, nên thí sinh không nhất thiết phải có kiến thức hoặc vốn từ vựng chuyên ngành.

2. Vì sao cần phải tìm hiểu cấu trúc của đề thi TOEIC?

TOEIC được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế, là một trong những loại hình bài thi tiếng Anh được chấp nhận rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới. Hiểu rõ cấu trúc của đề thi TOEIC sẽ giúp bạn:

Xác định chính xác khả năng tiếng Anh hiện tại của bản thân

Tạo ra lộ trình chính xác để ôn luyện TOEIC có hiệu quả nhất

Biết địch biết ta, chuẩn bị vững vàng kiến thức và tâm lý để bước vào kì thi và làm tốt hết sức mình

3. Cấu trúc của đề thi TOEIC

Các phần của bài thi TOEIC

Đề thi TOEIC gồm 2 phần chính là Listening (Nghe hiểu) và Reading (Đọc hiểu), với mỗi phần gồm 100 câu trắc nghiệm. Thời gian thi TOEIC là 45 phút cho Listening và 75 phút cho Reading. Như vậy, tổng thời gian làm bài là 2 giờ đồng hồ cho tổng cộng 200 câu hỏi trắc nghiệm.

Chúng ta có thể thấy cấu trúc đề thi TOEIC khá đơn giản đúng không các bạn? Chi tiết về bài thi, bạn có thể tự mình trải nghiệm tại các Đề thi thử trên TOEIC4u: Thi thử Full Test

Cách tính điểm bài thi TOEIC

Tổng điểm tối đa của mỗi phần thi là 495 điểm. Đồng nghĩa với việc điểm tối đa cho cả bài thi là 990 chứ không phải 1000 giống như lầm tưởng chung. Cách tính điểm bài thi TOEIC là dựa trên các câu đúng, sau đó quy đổi thành điểm tương ứng và không trừ điểm các câu sai.

Điểm số của mỗi câu không như nhau, vì mỗi câu lại có độ khó khác nhau. Vậy nên bạn không thể lấy 990 chia cho tổng số câu (200) để ra số điểm trung bình của mỗi câu được. Nói một cách đơn giản: trả lời đúng một câu dễ sẽ được ít điểm hơn trả lời đúng một câu khó.

Cấu trúc đề thi TOEIC đã có sự thay đổi vào năm 2018. Bố cục các phần thi có sự điều chỉnh khá nhiều về số lượng câu hỏi cũng như mức độ khó của câu hỏi. VD: số lượng câu hỏi của Part 3 phần Listening tăng từ 30 lên 39, đồng thời độ khó tăng với việc xuất hiện dạng đọc biểu đồ. Do đó, đề thi TOEIC yêu cầu thí sinh phải kết hợp tai nghe và mắt nhìn cùng một lúc.

3.1. Cấu trúc đề thi TOEIC Listening (Nghe Hiểu)

Phần Listening: Thời gian làm bài là 45 phút với 100 câu chia làm 4 phần. Bạn sẽ được nghe lần lượt từ Part 1 tới Part 4 và sẽ nhận được thông báo khi phần thi kết thúc.

Cấu trúc của phần Listening trong bài thi TOEIC như sau:

Part 1

6

Phần thi cơ bản – Picture Description.Bạn sẽ xem một bức hình và lắng nghe 4 đáp án: A, B, C, D. Một trong 4 đáp án này sẽ mô tả chính xác nhất nội dung có trong hình.

5

Part 2

25

Đây là phần thi về Question – Response.Tức là sau khi nghe câu hỏi, bạn sẽ nghe tiếp 3 câu phản hồi – tương ứng 3 lựa chọn A, B, C.Bạn phải chọn câu phản hồi phù hợp nhất cho câu hỏi đã đưa ra.

5

Part 3

39

Bạn sẽ lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn giữa 2 người.Có 3 câu hỏi tương ứng với nội dung của mỗi đoạn. Mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn A, B, C, D. Dựa trên thông tin đã nghe, bạn cần đọc câu hỏi và lựa chọn câu trả lời phù hợp nhất cho từng câu.

8

Part 4

30

Khác với Part 3, trong phần này bạn sẽ lắng nghe các bài nói chuyện ngắn độc thoại. Với mỗi đoạn sẽ có 3 câu hỏi và 4 đáp án A, B, C, D tương ứng với mỗi câu hỏi. Bạn cần đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho từng câu.

8

Cấu trúc của phần thi Listening

3.2. Cấu trúc đề thi TOEIC Reading (Đọc Hiểu)

Phần Reading: Bao gồm 3 phần (từ Part 5 tới Part 7) với 100 câu cần hoàn thành trong thời gian 75 phút. Đối với phần Reading này thì các bạn được phép làm bất cứ câu nào trước cũng được và không nhất thiết theo tuần tự như Listening.

Cấu trúc của phần Reading như sau:

Part 5

30

Hoàn thành câu ngắn.Bạn sẽ được cho một câu có chỗ trống và cần chọn một trong 4 đáp án phù hợp hoàn thiện câu. Câu hỏi xoay quanh từ vựng và ngữ pháp là chủ yếu.

Part 6

16

Hoàn thành đoạn văn.Bạn sẽ được cho một đoạn văn có nhiều chỗ trống và cần chọn các đáp án phù hợp nhất để điền vào. Sang Part 6, bạn sẽ phải hiểu bối cảnh cả đoạn văn chứ không chỉ đơn thuần là câu nữa.

Part 7

54

Đọc hiểu: Đoạn văn ngắn (29 câu)Bạn sẽ được cho 10 đoạn văn. Mỗi đoạn văn sẽ có 2 tới 4 câu hỏi tương ứng. Bạn cần đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi.

Phần tiếp theo (25 câu)Bạn sẽ được cho 5 bài đọc: mỗi bài có 2 tới 3 đoạn văn. Mỗi bài đọc có 5 câu hỏiBạn cần đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi

Part 7 đòi hỏi bạn không những phải đọc hiểu, mà còn cần suy luận và tổng hợp nhiều thông tin để đưa ra được câu trả lời chính xác và nhanh nhất. Đây là Part được đánh giá là khó nhất.

4. Một số lưu ý khi học và luyện thi TOEIC

TOEIC4u xin đưa ra một số chia sẻ để hỗ trợ bạn tốt hơn trên chặng đường chinh phục TOEIC.

4.1. Đảm bảo kiến thức vững vàng

Cho dù bạn tham gia kỳ thi nào, nếu kiến thức của bạn không đủ chắc chắn, kết quả sẽ không bao giờ tốt được. Nói cho cùng, kỳ thi chỉ là một thang đo đánh giá năng lực. Còn bản chất của việc học ngoại ngữ, chính là bạn phải có kiến thức thực sự và áp dụng được ngôn ngữ đó vào thực tế, đúng không nào?

Vậy “kiến thức” mà bạn cần nắm vững là gì? Với tiếng Anh, hãy củng cố 2 phần cơ bản là: Ngữ pháp và Từ vựng.

Với ngữ pháp, bạn dễ dàng tìm được các sách từ cơ bản tới nâng cao để tham khảo. Hãy xem cụ thể hơn ở bài Cách học Ngữ pháp TOEIC do TOEIC4u tổng hợp chia sẻ.

Còn với từ vựng TOEIC, việc quan trọng nhất là bạn cần xây dựng cho mình một thói quen học tập, đồng thời tập trung vào những từ vựng thiết thực nhất trong kì thi TOEIC. Một cách hiệu quả đáp ứng cả hai chú ý trên mà TOEIC4u muốn giới thiệu với bạn, là sử dụng app MochiMochi (Top 5 ứng dụng học ngoại ngữ trên App Store).

4.2. Thực hành bằng thực tiễn

Hãy đảm bảo là bạn đã thử làm đề thi TOEIC ở nhà trước khi đi thi thực tế.

Với những lần đầu, bạn có thể làm đề trên giấy để quen với đề và dễ đánh dấu, đọc lại hơn. Một số sách luyện thi mà bạn có thể dùng như: ETS, Economy, Maximize TOEIC score, …

4.3. Đừng tạo áp lực quá mức với bản thân

Thông thường, khi bước vào phòng thi, ai cũng sẽ căng thẳng, và điểm thi thật sẽ thấp hơn điểm làm ở nhà. Cho dù bạn học tốt hay chưa thật sự tự tin với kiến thức của mình, việc ngồi trong phòng thi với một không khí căng thẳng, áp lực thời gian, giám thị đi lại xung quanh, thì hiếm ai có thể thực sự bình thản như lúc ngồi trong phòng mình làm đề thi thử.

Chi Tiết Đề Thi Flyers Cambridge Cập Nhật Liên Tục / 2023

Mover.vn – Flyers là cấp độ cao nhất trong chuỗi ba cấp độ tiếng Anh thuộc hệ thống chứng chỉ YLE do Hội đồng Khảo thí tiếng Anh thuộc trường Đại học Cambridge tổ chức thi và cấp bằng. Đề thi Flyers Cambridge bao gồm 3 bài thi: Nghe (Listening), Đọc & Viết (Reading & Writing) và Nói (Speaking).

1.Giới thiệu về kì thi A2 Flyers

2. Các phần thi chính của A2 Flyers

Bài thi Listening A2 Flyers hiện tại được áp dụng format sửa đổi từ năm 2018, với 5 phần, tổng cộng 25 câu hỏi, thời gian làm bài khoảng 25 phút. Thí sinh sẽ được nghe 2 lần.

Listening Part 1 – Nghe Phần 1

Nhiệm vụ: Đề bài bao gồm bức tranh vẽ cảnh nhân vật đang thực hiện các hoạt động khác nhau. Thí sinh hãy lắng nghe thật kĩ đoạn hội thoại và nối các tên cho sẵn với đúng người trong tranh. Đã có sẵn 1 tên được nối.

Số lượng câu hỏi: 5

Nhiệm vụ: thí sinh lắng nghe cuộc trò chuyện giữa hai người và điền vào những ô còn thiếu trong đoạn văn.

Số lượng câu hỏi: 05

Nhiệm vụ: bài tập có 2 trang tranh. Trang thứ nhất có tên người/vật/địa điểm và các ô trống. Trang thứ 2 có các bức tranh A, B, C, D, E, F, G, và H. Thí sinh nghe một đoạn hội thoại giữa 2 người. Sau đó viết chữ cái của bức tranh (A, B, C, D, E, F, G, hoặc H) vào ô trống bên cạnh người/vật/địa điểm tương ứng ở trang thứ nhất. Đã có 01 ví dụ mẫu.

Số lượng câu hỏi: 05

Nhiệm vụ: Thí sinh nghe 5 đoạn hội thoại trong 5 tình huống khác nhau. Ứng với mỗi đoạn hội thoại là 03 bức tranh và 1 câu hỏi. Thí sinh lắng nghe bức tranh nào là câu trả lời đúng và đánh dấu vào ô trống dưới bức tranh.

Số lượng câu hỏi: 05

Nhiệm vụ: Có 01 bức tranh được cho sẵn chưa có màu. Thí sinh cần lắng nghe đoạn hội thoại giữa một người lớn và một bạn nhỏ để tô đúng màu lên đồ vật và viết từ yêu cầu vào vị trí chính xác.

Listening Part 5 – Nghe Phần 5

Bài thi Đọc & Viết (Reading & Writing) bao gồm 7 phần thi, với tổng cộng 44 câu hỏi. Thí sinh làm bài trong 40 phút.

Nhiệm vụ: Có 15 từ mới và 10 định nghĩa. Thí sinh hãy viết đúng từ bên cạnh mỗi định nghĩa phù hợp. Đã có 1 ví dụ minh họa

Số lượng câu hỏi: 10

Reading & Writing Part 1: Đọc-viết Phần 1

Nhiệm vụ: Thí sinh sẽ lắng nghe đoạn hội thoại của 02 người. Sau đó, chọn câu trả lời thích hợp cho sẵn trong ô trả lời bằng cách viết chữ cái tương ứng của câu trả lời (A, B, C, D, E, F, G, H) vào phần còn trống sau câu hỏi.

Số lượng câu hỏi: 5

Reading & Writing Part 2: Đọc-viết Phần 2

Nhiệm vụ: Thí sinh cần điền vào 5 chỗ trống của đoạn văn bản ngắn, sử dụng những từ trong bảng cho trước. Trong câu hỏi thứ 6, thí sinh cần chọn ra tiêu đề hợp lý nhất cho đoạn văn trên.

Số lượng câu hỏi: 6

Reading & Writing Part 3: Đọc-viết Phần 3

Nhiệm vụ: Thí sinh điền vào 10 chỗ trống của 01 đoạn văn cho trước, sử dụng các từ cho sẵn ở dạng trắc nghiệm cho từng câu.

Số lượng câu hỏi: 10

Reading & Writing Part 4: Đọc-viết Phần 4

Nhiệm vụ: Thí sinh xem một bức tranh và đọc 1 câu chuyện, sau đó tìm các dữ kiện trong câu chuyện để viết từ thích hợp còn thiếu (1-4 từ) vào ô trống 7 câu cho sẵn.

Số lượng câu hỏi: 7

Reading & Writing Part 5: Đọc-viết Phần 5

Nhiệm vụ: Thí sinh đọc đoạn văn và viết 01 từ còn thiếu vào mỗi chỗ trống. Không có từ cho sẵn.

Số lượng câu hỏi: 5

Reading & Writing Part 6: Đọc-viết Phần 6

Nhiệm vụ: Thí sinh xem 3 bức tranh, và viết một câu chuyện ngắn (tối thiểu 20 chữ) dựa trên 3 bức tranh này.

Số lượng câu hỏi: 1

Reading & Writing Part 7: Đọc-viết Phần 7

Speaking Part 1 – Nói Phần 1

Giám khảo chào và hỏi tên, họ và tuổi thí sinh, sau đó cho thí sinh xem 2 bức tranh giống nhau về cơ bản, chỉ có một số điểm khác biệt. Giám khảo đề nghị thí sinh tìm ra và mô tả 6 điểm khác biệt.

Speaking Part 2 – Nói Phần 2

Giám khảo đặt câu hỏi cho thí sinh về một người, địa điểm hoặc đồ vật, dựa trên một tập hợp các câu hỏi. Thí sinh trả lời, sử dụng một đề bài chứa thông tin. Sau đó, Thí sinh hỏi giám khảo các câu hỏi dựa trên một đề bài chứa thông tin đó.

Speaking Part 3 – Nói Phần 3

Trong phần 3 bài thi, Giám khảo đưa ra các bức tranh có nội dung kể về 1 câu chuyện, và mô tả bức tranh đầu tiên. Thí sinh tiếp tục mạch truyện bằng cách mô tả 3 bức tranh còn lại. Tên câu chuyện và nhân vật đã được cho sẵn.

Speaking Part 4 – Nói Phần 4

3. Tài liệu luyện thi A2 Flyers

Fun for Flyers: Phiên bản thứ 4 với màu sắc tươi sáng, cấu trúc liên kết với kì thi.

A2 Flyers 3 – Practice tests: bộ 3 đề thi thật từ Cambridge với màu sắc minh họa sinh động, khuyến khích các bạn nhỏ làm bài.

Kid’s Box 5, 6

Power Up

A2 Flyers Mini Trainer

4. Các tips giúp trẻ vượt qua kỳ thi A2 Flyers

Luyện tập với các thì quá khứ tiếp diễn, tương lại gần, thì tương lai để đạt được độ trôi chảy nhất định.

Tập trung làm một bài thi hoàn chỉnh và đặt thời gian chuẩn như lúc đi thi thật sự sẽ giúp các bạn có tâm lý tốt hơn khi tham gia kì thi

Mỗi bài nghe được nghe 2 lần nên các bạn không nên mất bình tĩnh nếu chưa nghe được ngay từ lần đầu tiên.

Với các bài thi nói có miêu tả tranh, các bạn cần chú ý để miêu tả chi tiết.

Những lưu ý trog ngày thi:

Trước ngày thi nên ngủ đủ giấc, không nên luyện tập quá sức.

Ăn sáng đầy đủ, uống nước và đi vệ sinh trước khi thi

Lắng nghe hướng dẫn của ban giám khảo, đọc kĩ hướng dẫn, không được trao đổi với các thi sinh khác

Giơ tay lên nêu có câu hỏi nhưng không được hỏi trong khi thi Nghe.

Cố gắng viết hết tất cả đáp án vào các câu hỏi dù không chắc chắn.

Bước 1 – Tìm trung tâm tổ chức thi.

Có hơn 2.700 trung tâm tại 130 quốc gia tổ chức thi Cambridge English.

Bước 2 – Liên hệ với trung tâm tổ chức thi.

Họ sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức đăng kí thi, lệ phí thi và các khóa luyện thi tại khu vực bạn sinh sống.

Bước 3 – Lựa chọn thời gian và cách thức thi.

Các ngày thi được lên lịch sẵn trong suốt cả năm.

Đề Thi Pháp Luật Đại Cương / 2023

– Môn Pháp Luật Đại Cương là môn học không thể thiếu trong tất cả các trường Đại Học. . .Vì thế nó cũng không thể thiếu trên site này được :))

Câu 1 (4d) Lái xe của cty B và xe của C đâm nhau làm A bị thương nặng.Lỗi đc xác định thuộc về chúng tôi đình của A đòi B phải bồi thường.Hỏi xử lí thế nào nếu a/C bỏ trốn b/bắt đc C ?

Câu 2 (4d) Anh A làm công nhân kí hợp đồng 12 tháng với doanh nghiệp chúng tôi 12 tháng anh kí hợp đồng 12 tháng nữa nhưng làm bảo vệ.Rồi anh ý đòi tăng lương nhưng doanh nghiệp ko chúng tôi luật lao động ,người lao động làm việc theo hợp đồng từ 12 tháng trở lên mới thuộc diện được tăng lương.ANh không đồng tình với cách giải quyết trên nhưng vẫn đi làm.Rồi làm đc 6 tháng thì vợ anh ốm nên anh xin nghỉ 10 ngày để chăm sóc vợ nhưng doanh nghiệp ko cho do ko tìm được người thay thế.Nhưng anh vẫn nghỉ .10 ngày sau anh tiếp tục đi làm nhưng công ty ra điều kiện muốn làm tiếp thì không được xin tăng lương.Anh không đồng ý và bị doanh nghiệp chấm dứt hợp đồng.Hỏi xử thế nào?

Câu 3 (2d) B đặt hàng A 5000 sản phẩm.đến hạn 2 bên tiền trao cháo múc.Nhưng đem về thì B(công ty mua) thấy toàn bộ sản phẩm bị hư hỏng hoàn toàn và đòi A bồi thường.Nhưng A ko đồng ý vì trong hợp đồng ko có điều khoản nào về vấn đề này cả.Hỏi xử thế nào?

Câu 1 Gjống câu 1 trong đề 5 phao thj ở cổng trường

Câu2 Ông A kí kết hđ lao động vs gjám đốc Trung tâm ăn uống Hoa Mai.Một buổi sáng ngày 20/6/2012 quản lí B của công ty nói là khách hàng phàn nàn về chất lượng phục vụ hôm đó với Ông C . ông A nghe thấy liền nói do quá đông khách nên không phục vụ nổj .Ông B vì quá nóng nảy và đã đuổi việc ông A.Ông A cho rằng mình bị xúc phạm nên đã bỏ về.Ngày 10/10/2010,ông A quay lại đề nghị khởi kiện Trung tâm và yêu cầu nhận ông quay lại làm việc và bồi thường số tiền lương trong những ngày ông k đi làm.

a : Nếu là thằng a căn cứ vào đâu mà yêu cầu như thế?

b : Nếu là giám đốc công ty thì căn cứ vào đâu để bác bỏ yêu cầu của A?

c : nếu là tòa án thì xử lí ntn?

Câu 3 Cô K nhập khẩu một loại quần áo từ Pháp về Việt Nam . Cô định nhập về để bán nhưng sợ ng khác cũng nhập về hoặc sản xuất mặt hàng giống thế sẽ giảm sức muaHỏi cô K phải làm gì để tránh hiện tượng trên?

Câu 1 :là bà hoa đến công ty z để kí hợp đồng mua bán nhà.lần 1 bà đến kí hợp đồng với trưởng phòng quản lí và đặt cọc 500 triệu.15 ngày sau lần 2 bà đến kí với phó giám đốc và trả nốt 200 triệu để có thể bắt đầu sữa chữa ngôi nhà.20 ngày sau tổng giám đốc gửi cho bà 1 văn bản và nói bà ko đk sữa chữa và mang đồ đạc vào nhà.

a.tổng giám đốc làm vậy có đúng ko

b.nếu phó giám đốc đã nói chuyện trước với tổng giám đốc và bà hoa đã nộp tiền cho phòng kế toán của công ty thì việc làm của giám đốc có đúng ko?

Câu 2 Ông k làm việc ở công ty z với mức lương 400usd 1 tháng.ông kí hợp đồng vô thời hạn với công ty từ ngày 4/6/1994.đến ngày 30/6/2011 công ty z cho ông k nghỉ việc với lí do ông đã đến tuổi nghỉ hưu.ông k đệ đơn yêu cầu công ty z phải bồi thường cho ông tiền lương trong quãng thời gian ông không được làm việc và 2 tháng lương bắt đầu từ ngày 1/7.hỏi phải giải quyết việc này thế nào?

Câu 3 Công ty taxi z đệ đơn kiện nhà máy bia k sử dụng nhãn hiệu giống của mình trong khi công ty taxi đã đk cấp giấy cho phép trước đó.hỏi đơn kiện có đk chấp nhận ko?

……………………………………………………………………………………………………………………………………………….

BQT mong muốn nhận được những chia sẻ quý báu của các bạn để hoàn thiện hơn.

Mọi thắc mắc cũng như chia sẻ tài liệu mọi người gửi qua email: phamtracanh36@gmail.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cập Nhật Đề Cương Istqb Ctfl 2022 / 2023 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!