Đề Xuất 3/2023 # Cập Nhật Chương Trình: Đầu Tư Định Cư Tại Pháp # Top 11 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Cập Nhật Chương Trình: Đầu Tư Định Cư Tại Pháp # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cập Nhật Chương Trình: Đầu Tư Định Cư Tại Pháp mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CẬP NHẬT CHƯƠNG TRÌNH: ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ PHÁP

Harvey Law Group, công ty luật quốc gia hàng đầu chuyên tư vấn luật doanh nghiệp và luật di trú với các văn phòng đặt tại 16 quốc gia, cung cấp dịch vụ pháp lý cho các chương trình đầu tư định cư trên toàn thế giới. Tại Harvey Law Group, chúng tôi tin rằng mọi việc đi lại của con người, hàng hóa, và những ý tưởng cần được đơn giản hóa bằng dịch vụ chuyên nghiệp kịp thời và hiệu quả. Thông tin cập nhật về chương trình định cư Pháp thông qua đầu tư: Thời hạn của Thị thực đầu tư sẽ cộng thêm 1 năm.

Ngày 07 tháng Ba năm 2016, điều luật mới “Droit de Séjour des Etrangers” (Luật lưu trú dành cho người nước ngoài) được ban hành và chính thức công bố Chương trình “Hộ chiếu tài năng”. Điều luật mới quy định những điều kiện mới dành cho nhà đầu tư người nước ngoài muốn được cấp thẻ lưu trú nhằm ổn định cuộc sống của họ cùng với gia đình ở Pháp.

Điều luật mới có hiệu lực vào ngày 03 tháng 11 ngay khi nghị định số 2016-1456 được ban hành vào ngày 28 tháng 10 năm 2016.

Cụ thể, chương trình “Thẻ cư trú kinh tế của Pháp – FERC” đã được ban hành hơn 10 năm về trước (căn cứ điều luật số 2006-911 ban hành ngày 24 Tháng 7 năm 2006) nhằm gia tăng sự thu hút kinh tế của lãnh thổ Pháp.

Theo luật cũ, nhà đầu tư nước ngoài, cùng với những người phụ thuộc, để được cấp thẻ cư trú 3 năm phải đáp ứng các điều kiện cụ thể, đáng chú ý là:

Đệ trình một bản kế hoạch kinh doanh / khảo sát thị trường bao gồm mô tả chi tiết nguồn quỹ của dự án;

Đầu tư 195.000 Euro vào 1 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghiệp / thương mại được chính phủ xét duyệt;

Thành lập 1 công ty ở Pháp như tiền đề cho sự phát triển của dự án;

Có lý lịch tư pháp trong sạch và đáp ứng những yêu cầu về sức khỏe.

Phạm vi hoạt động của dự án không bị giới hạn và người tham gia có thể lựa chọn đầu tư vào doanh nghiệp được thiết kế riêng cho họ hoặc đầu tư vào một dự án có sẵn.

Dựa vào khoản đầu tư, gia đình được thụ hưởng nhiều quyền lợi ngoài quyền được lưu trú, đặc biệt là:

Quyền làm việc ở Pháp

Miễn phí giáo dục và hệ thống chăm sóc sức khỏe

Du lịch miễn phí trong phạm vi khu vực Schengen (3 tháng trong mỗi chu kỳ 6 tháng )

Du lịch tự do đến những lãnh thổ của Pháp ở hải ngoại không giới hạn

Có thể nhập quốc tịch Pháp sau thời gian 5 năm.

Căn cứ theo luật mới, khoản đầu tư tối thiểu vẫn là 300.000 Euro và nhà đầu tư phải thiết lập 1 công ty hợp pháp ở Pháp hoặc giữ 30% cổ phần của một doanh nghiệp Pháp nơi mà họ rót khoản vốn đó.

Ngoài ra, nhà đầu tư bắt buộc phải cam kết tạo hoặc giữ số việc làm cho dân bản địa.

Những ưu điểm mới:

Nhà đầu tư và gia đình của họ sẽ được cấp 1 thẻ cư trú 4 năm (thay vì 3 năm); điều này cho phép nhà đầu tư có khoảng thời gian dài hơn để thực hiện đầu tư.

Quan trọng hơn, người Việt Nam và tất cả những công dân của thuộc địa Pháp cũ không còn buộc phải rời khỏi lãnh thổ Pháp sau 6 năm.

Từ những điểm nêu trên, nước Pháp đang dần lấy lại sự hấp dẫn về đầu tư. Quy trình xử lý nhanh trước đây sẽ không thay đổi và trong một số trường hợp, chỉ sau 4 tuần xử lý hồ sơ, nhà đầu tư đã có thị thực trong tay.

Để được tư vấn cụ thể về Chương trình, vui lòng liên hệ:

Hotline: 091 444 1016

TP.HCM: 08 3910 7056

Hà Nội: 04 3266 8563

Đà Nẵng: 0511 357 4188

Website: chúng tôi – www.harveylawcorporation.com

Email: vietnam@harveylawcorporation.com

Chương Trình Đầu Tư Định Cư Cộng Hòa Pháp

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CỘNG HÒA PHÁP

Chương trình Định cư Pháp diện Đầu tư hay còn gọi là “Passport Talent” (Hộ chiếu Tài năng) được Tổng thống Emmanuel Macron đổi tên thành “French Tech Visa”- Thị thực Công nghệ Pháp vào năm 2016.

Chính sách “Thị thực Công nghệ Pháp” đã đưa nước Pháp trở thành mảnh đất lành để an cư lập nghiệp, khẳng định chỗ đứng kinh doanh, mở ra cơ hội chinh phục thị trường quốc tế của các nhà đầu tư Việt Nam. Chương trình French Tech Visa được xem như là chính sách mở cửa của Pháp chào đón những nhà đầu tư tài năng trên toàn cầu. Đây cũng như là lợi ích hai chiều giữa nhà đầu tư – chính phủ Pháp.

Thẻ cư trú hạng mục kinh tế có thời hạn 4 năm và được gia hạn nếu vốn đầu tư ban đầu vẫn được duy trì;

Có thể đi lại tư do trong khu vực Schengen cũng như vùng lãnh thổ hải đảo thuộc Pháp;

Được cấp cho nhiều người phụ thuộc (vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi);

Giáo dục và chăm sóc sức khỏe công cộng miễn phí;

Nền kinh tế thịnh vượng, chính trị ổn định, chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới;

Có thể xin nhập quốc tịch Pháp sau khi lưu trú chính thức ở Pháp trong vòng 5 năm liên tiếp.

YÊU CẦU VỚI NHÀ ĐẦU TƯ

Chi phí đầu tư khởi nghiệp: 195.000 EUR (~5,2 tỷ VND) cho thời gian hỗ trợ khởi nghiệp 4 năm; (Đây là mức đầu tư ưu đãi dành cho 10 nhà đầu tư đầu tiên của Harvey Law Group); hoặc là

Chi phí đầu tư khởi nghiệp: 165.000 EUR (~4,4 tỷ VND) cho thời gian hỗ trợ khởi nghiệp 2 năm;

Tổng chi phí Khởi nghiệp phải bao gồm phí 30.000 EUR dành riêng cho việc Nghiên cứu & Phát triển (R&D) ý tưởng khởi nghiệp tại Pháp;

Được hỗ trợ bởi một tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp được chỉ định ở Pháp;

Đương đơn chính từ 18 tuổi trở lên;

Việc định cư ở Pháp được yêu cầu tùy trường hợp cụ thể;

Lý lịch tư pháp trong sạch;

Không yêu cầu kỹ năng ngôn ngữ hoặc kinh nghiệm chuyên môn đặc biệt; không yêu cầu phải có kinh nghiệm hay từng sinh sống ở Pháp trước đây.

YÊU CẦU VỚI NHÀ ĐẦU TƯ

Đầu tư tối thiểu: 300.000 EUR (~8 tỷ VND), vào một lĩnh vực cụ thể ở Pháp;

Thành lập một công ty ở Pháp hoặc giữ tối thiểu 10% cổ phần của một doanh nghiệp Pháp nơi nhà đầu tư rót vốn;

Cam kết tạo hoặc giữ số việc làm cho dân bản địa trong 4 năm;

Việc định cư ở Pháp được yêu cầu tùy trường hợp cụ thể;

Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên;

Lý lịch tư pháp trong sạch;

Không yêu cầu kỹ năng ngôn ngữ hoặc kinh nghiệm chuyên môn đặc biệt; không yêu cầu phải có kinh nghiệm hay từng sinh sống ở Pháp trước đây.

X

Chương Trình Đầu Tư Định Cư Tại Phần Lan

Sau một thời gian dài nghiên cứu và tìm đối tác, từ tháng 9 năm nay, Công ty Huấn Nghệ và VietFinland chính thức ra mắt 4 chương trình định cư đầu tư Phần Lan dành cho người Việt Nam. Bốn chương trình này sẽ phù hợp với nhiều đối tượng, từ những doanh nhân, nhà đầu tư, các bạn trẻ khởi nghiệp đến người lao động.

Thành lập doanh nghiệp mới

Cũng giống như visa 188A của Australia nhưng dễ hơn, những doanh nhân Việt Nam (có công ty hoặc đang làm CEO, quản lý), những nhà đầu tư (các hộ kinh doanh nhỏ lẻ hoặc người có nguồn tiền đầu tư tại Việt Nam) có thể đến Phần Lan mở mới một doanh nghiệp dựa theo kinh nghiệm, nền tảng đã có.

Ví dụ, nhà đầu tư Việt Nam mở mới doanh nghiệp cung cấp những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam xuất vào Phần Lan, như hải sản, trái cây hoặc xuất khẩu những mặt hàng của Phần Lan vào Việt Nam…

Phí dịch vụ cho hình thức này là 60.000 euro, gồm phí thẩm định hồ sơ, lập kế hoạch kinh doanh, phí visa chính phủ cả gia đình, phí đăng ký công ty, phí mở tài khoản ngân hàng, phí gia hạn visa 4 năm và phí hỗ trợ kế toán.

Mua cổ đông, mua doanh nghiệp đang hoạt động tại Phần Lan

Doanh nhân hoặc nhà đầu tư có thể mua ít nhất 30-100% cổ phần của một doanh nghiệp đang hoạt động tại Phần Lan. VietFinland sẽ lên danh sách các doanh nghiệp đang tìm kiếm nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các công ty startup đang cần vốn, vì điều này sẽ mang lại lợi ích cao hơn cho nhà đầu tư tương lai.

Phí dịch vụ cho hình thức này là 65.000 euro, đã gồm tìm công ty rao bán, phí visa, phí viết kế hoạch kinh doanh, phí gia hạn visa và phí hỗ trợ kế toán.

Visa khởi nghiệp StartUp

Công ty Huấn Nghệ và VietFinland khuyến khích các startup Việt Nam nên chọn Phần Lan là nơi khởi nghiệp, do nơi này hội đủ các công nghệ và có hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững.

Chương trình định cư làm việc

Đây là chương trình dành cho các chuyên viên văn phòng (professional) và người lao động (trade) muốn tìm cơ hội việc làm và được chủ lao động bảo lãnh. Huấn Nghệ và VietFinland sẽ tìm việc cho ứng viên qua các trang tuyển dụng. Các công trình xây dựng hoặc các chuỗi nhà hàng, các trung tâm dưỡng lão… là những nơi lao động Việt có thể làm việc.

Phí dịch vụ là 40.000 euro gồm phí thẩm định, tìm việc và phí nộp đơn xin visa RP, phí gia hạn RP và phí xin PP.

VietFinland là đội ngũ thực hiện chương trình định cư Phần Lan do Công ty Huấn Nghệ, các luật sư di trú và các gia đình Việt đang sinh sống – làm việc tại Phần Lan thành lập, nhằm giới thiệu các chương trình định cư đầu tư Phần Lan đến Việt Nam.

Từ 14h đến 18h ngày 19/10 tại khách sạn Pullman Saigon Centre, VietFinland sẽ có buổi hội thảo xoay quanh 4 chương trình đầu tư và định cư đang triển khai. Đây là cơ hội để những người quan tâm nắm bắt thông tin chính xác và thiết thực từ phía luật sư của Phần Lan, trước khi quyết định đầu tư hoặc khởi nghiệp tại Phần Lan. Bạn đọc đăng ký tham gia buổi hội thảo .

Chương Trình Đầu Tư Định Cư Saskatchewan

Chương trình đầu tư định cư Saskatchewan (SINP) được mở ra theo thỏa thuận với chính phủ liên bang cho phép tuyển chọn những ứng viên dựa trên các tiêu chí do tỉnh bang Saskatchewan đưa ra.

Dù sự quan tâm phần nhiều đến từ sự thu hút đất nước Canada phát triển thịnh vượng và an ninh kinh tế ổn định, nhưng bản thân Saskatchewan cũng có sức hút của riêng nó. Với đối tượng diện đầu tư định cư Saskatchewan, chính phủ bang đã đưa ra rất nhiều ưu đãi hấp dẫn và nhận rất nhiều quan tâm từ giới đầu tư.

Saskatchewan sự lựa chọn tuyệt vời khi định cư Canada.

Saskatchewan là một tỉnh bang miền tây của Canada và là một trong ba tỉnh bang của vùng Prairie. Các điều kiện địa lý cũng như khí hậu Saskatchewan khá lý tưởng cho người định cư, với diện tích 651.900 km², địa hình Saskatchewan hầu như rất bằng phẳng, chỉ có một số ít các đồi thấp, cộng thêm vị trí nằm sâu trong đất liền nên khí hậu lạnh hơn các tỉnh bang khác.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức và được sử phổ biến tại Saskatchewan. Nền kinh tế Saskatchewan phát triển khá ổn định, GDP bình quân là 74,738 triệu CAD$ (2011), đóng góp 4.24 % tổng GDP cả nước. Ngành công nghiệp chủ đạo nơi đây là nông lâm, tài chính, bảo hiểm và nhà đất. Đặc biệt tỉ lệ thất nghiệp rất thấp 5% (2012) khiến những người có mong muốn định cư tại Saskatchewan rất yên tâm.

Chương trình định cư Saskatchewan – SINP cho phép

Đề cử ứng viên có kỹ năng và khả năng phù hợp nhất với những yêu cầu của Tỉnh bang

Quy trình thụ lý hồ sơ nhanh hơn các chương trình di trú khác của Liên bang

Các chuyên viên di trú của Tỉnh bang sẵn sàng hỗ trợ giải đáp về điều kiện và quy trình của chương trình SINP.

Diện lao động tay nghề cao

Dành cho lao động tay nghề cao và chuyên viên hoặc quản lý có kinh nghiệm, làm việc cố định hoặc toàn thời gian cho một nhà tuyển dụng ở Saskatchewan. Diện này được chưa thành 2 diện phụ:

Lao động tay nghề cao và chuyên viên

Giấy phép làm việc hiện hành

Diện doanh nhân

Dành cho các Đương đơn có ý muốn đầu tư vốn và kỹ năng quản lý vào một công việc kinh doanh tại Saskatchewan. Diện doanh nhân sẽ thu hút đầu tư và tạo ra nhiều việc làm tại Saskatchewan.

Diện gia đình

Dành cho các gia đình hiện đang định cư tại Saskatchewan muốn giúp đỡ những thành viên có tay nghề và học vấn trong gia đình đến làm việc và định cư tại Saskatchewan. Gia đình phải hỗ trợ Đương đơn và những người phụ thuộc của Đương đơn để họ có thể an cư tại Saskatchewan.

Điều kiện định cư Canada diện đầu tư định cư Saskatchewan Các quyền lợi khi đầu tư định cư Saskatchewan diện doanh nhân

Là một địa điểm lý tưởng để định cư, vì thế điều kiện để định cư Canada theo chương trình đầu tư Saskatchewan cũng khá nghiêm ngặt, cụ thể, để định cư tại Saskatchewan theo diện doanh nhân đầu tư, bạn cần phải có:

Chứng minh tài sản 1000,000 CAD bao gồm bất động sản, tiền tiết kiệm, thu nhập doanh nghiệp….có nguồn gốc rõ ràng

4 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao trong 5 năm gần nhất trước thời điểm nộp hồ sơ

Độ tuổi: 22 – 54 tuổi

Không yêu cầu bằng cấp tiếng Anh nếu đầu tư vào chương trình GTEC

Trình độ học vấn: Có chứng chỉ giáo dục tối thiểu hai năm sau trung học (tương đương trung cấp)

Đầu tư tối thiểu 500,000 CAD vào dự án GTEC

Khảo sát Saskatchewan trong thời gian tối thiểu 5 ngày làm việc

Chứng minh sẽ sinh sống lâu dài tại Saskatchewan

Có tài sản ròng tối thiểu $300,000 được chứng minh tích lũy hợp pháp

Có dự định cư trú và kinh doanh tại Saskatchewan

Dự trù đầu tư khoảng $150,000 vào kế hoạch kinh doanh tại Saskatchewan

Có đủ vốn để thành lập doanh nghiệp mới hay góp vốn vào doanh nghiệp đang hoạt động tại Saskatchewan và tham gia điều hành, quản lý ở vị trí chủ chốt

Có kế hoạch kinh doanh thuyết phục, tạo ra công ăn việc làm cho người Saskatchewan, mang lại lợi ích phát triển kinh tế cho Saskatchewan

Khai báo đầy đủ tài sản kinh doanh cũng như các khoản nợ

Ký quỹ $75,000 vào một tài khoản tín nhiệm và ký bản Hợp Đồng Thực Hiện dựa trên bản đề xuất kinh doanh hay kế hoạch định cư. Khoản ký quỹ sẽ được hoàn lại nếu doanh nhân thực hiện việc kinh doanh trong hợp đồng trong vòng 2 năm kể từ ngày định cư

Là chương trình được ưu tiên cấp thẻ xanh (PR Card – Permanent Resident Card) nhanh nhất cho cả gia đình, nhanh hơn so với các chương trình định cư khác.

Số tiền ký quỹ thấp.

Đảm bảo quyền lợi về y tế, giáo dục, an sinh xã hội,…

Được định cư Canada cho cả gia đình, hưởng mọi quyền lợi như người bản xứ.

Con cái được học miễn phí từ tiểu học đến THPT.

Học phí Đại học chỉ bằng 1/3 so với du học sinh, không bị giới hạn trường học, ngành học.

Thời gian xét duyệt visa định cư nhanh (chỉ từ 20 đến 24 tháng).

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cập Nhật Chương Trình: Đầu Tư Định Cư Tại Pháp trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!