Đề Xuất 12/2022 # Cẩm Nang Các Học Phần Tiếng Anh Tại Trường Đại Học Gtvt / 2023 # Top 15 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 12/2022 # Cẩm Nang Các Học Phần Tiếng Anh Tại Trường Đại Học Gtvt / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cẩm Nang Các Học Phần Tiếng Anh Tại Trường Đại Học Gtvt / 2023 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1.1. Giới thiệu chung về học phần tiếng Anh A1

Học phần Tiếng Anh A1 được thiết kế cho sinh viên bắt đầu học Tiếng Anh, mục đích nhằm trang bị cho sinh viên kĩ năng cơ bản nghe, nói, đọc và viết khi bắt đầu học tiếng Anh. Sinh viên sau khi học xong học phần A1 có khả năng đạt điểm IELTS là 2.5 tương đương trình độ A1 khung châu Âu. Sinh viên được công nhận đạt học phần A1 nếu đạt 50/100 điểm tổng của tất cả các phần thi nghe, nói, đọc, viết nếu sinh viên thi tự do. Nếu sinh viên có tham gia học sẽ được tính điểm tp – 30% và điểm thi sẽ được tính là 70 %

Tài liệu giảng dạy gồm có: Straightforward beginner, Macmillan, Jim Scrivener and Mike Sayer

Tài liệu tham khảo gồm có: Speakout Starter, Pearson, Frances Eales Steve Oakes

1.2. Nội dung đề cương chi tiết A1

1.3. Dạng thức đề thi A1

– Đề thi của chương trình Tiếng Anh A1 tại Phân hiệu kết hợp bốn kỹ năng cơ bản, bao gồm các phần sau:

PHẦN 1: GRAMMAR, VOCABULARY & COMMUNICATIVE LANGUAGE (20 points) PHẦN 2: READING (20 points) PHẦN 3: WRITING (20 points)

5 câu sắp xếp các từ theo đúng trật tự để tạo thành câu hoàn chỉnh

5 câu xây dựng câu dựa vào những từ gợi ý

PHẦN 4: LISTENING (20 points) PHẦN 5: SPEAKING (20 points)

Trả lời từ 5-7 câu hỏi về giao tiếp hàng ngày

Miêu tả tranh khoảng 5-7 câu

1.4. Kinh nghiệm học và làm bài thi tiếng Anh A1

2.1.Giới thiệu chung về học phần tiếng Anh A2

Học phần A2 là học phần tăng cường (không bắt buộc) trong chương trình đào tạo, gồm 90 tiết (4 tín chỉ). Các học phần này thường được sinh viên đăng ký vào kỳ 2 năm thứ 1 hoặc kỳ 1 năm 2 sau khi đã đạt trình độ tiếng Anh A1. Sinh viên được công nhận đạt học phần A2 nếu đạt 50/100 điểm tổng của tất cả các phần thi nghe, nói, đọc, viết nếu sinh viên thi tự do. Nếu sinh viên có tham gia học sẽ được tính điểm tp – 30% và điểm thi sẽ được tính là 70 %

Tài liệu học tập được tuyển chọn theo giáo trình ” Key English Test for School”. Nội dung giáo trình cô đọng và bám sát thực tế, kết hợp tất cả các kỹ năng Listening, Speaking, Reading và Writing và rất sát với đề A2.

Nội dung đề cương chi tiết- A2

Bài thi Reading and Writing: thí sinh sẽ tham gia bài thi này trong thời gian 70 phút, bài thi có 9 phần thi với 56 câu hỏi, chiếm 50% tổng số điểm, thí sinh sẽ đọc kỹ nội dung câu hỏi cơ bản trong bài thi rồi trả lời đáp án vào tờ Answer Sheet.

Bài thi Listening: Bài thi nghe diễn ra trong thời gian 25 phút, thí sinh sẽ được nghe bằng Cassette, bài thi có 5 phần với 25 câu hỏi, bài thi này sẽ chiếm 25% tổng số điểm của toàn bộ kết quả thi.

Bài thi Speaking: Thời gian từ 8 – 10 phút, chiếm 25% tổng số điểm. Thí sinh sẽ thi theo cặp (2 thí sinh 1 cặp), các thí sinh sẽ được khảo sát kỹ năng Speaking qua 2 phần chính: phần 1: hỏi-trả lời các câu hỏi về bản thân, gia đình, bạn bè, học tập…Trong phần 2 sinh viên sẽ rút thăm card để hỏi và trả lời – và sau đó đổi vai.

Kinh nghiệm học và làm bài thi tiếng Anh A2

Người học cần hoàn thành tốt các yêu cầu của khóa học, nhất là phần bài tập bổ sung (Workbook). Đi học đầy đủ và tích cực tham gia các hoạt động trong lớp.

Đề thi bám sát nội dung chương trình học, do đó trước hết người học cần nắm vững các kiến thức (từ vựng, mẫu câu) được giảng dạy trong lớp.

Tích cực tham gia các hoạt động trong lớp học để nhanh nhớ bài và rèn luyện được các kĩ năng cho kì thi.

Học phần Tiếng Anh B1 là học phần bắt buộc trong chương trình đào tạo, được thiết kế cho sinh viên đã đạt điểm thi IELTS 3.5 (tương đương với trình độ A2 khung Châu âu). Sinh viên được công nhận đạt học phần B1 nếu đạt 5/10, trong đó điểm tp chiếm 30% và điểm thi sẽ được tính là 70 %. Sau khi đạt được học phần này sinh viên sẽ được Trường công nhận là đạt trình độ B1 khung châu Âu tương đương TOEIC 450 hay IELTS 4.0

Nội dung đề cương chi tiết B1

3.3.Dạng thức đề thi B1

Đề thi của tất cả các chương trình Tiếng Anh chuyên ngành tại Phân hiệu đều kết hợp bốn kỹ năng cơ bản, bao gồm các phần sau:

PHẦN 1: READING AND WRITING (50 points) (1 hour and 30 minutes)

READING: Gồm Part 1 – Part 5 ( question 1 – question 35)

WRITING: Gồm 3 phần

PHẦN 2: LISTENING (25 points) (35 minutes) PHẦN 3: SPEAKING (25 points) (8-10 minutes/ 1 pair)

Part 1: hỏi và trả lời

Part 3: Mô tả tranh

Kinh nghiệm học và làm bài thi tiếng Anh B1

HỌC PHẦN TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH

4.1.Giới thiệu chung về học phần tiếng Anh chuyên ngành

Ngoài chuẩn đầu ra ngoại ngữ chung là trình độ B1 khung Châu Âu, sinh viên trường ĐHGTVT tại chúng tôi còn được học các chương trình Tiếng Anh chuyên ngành (ESP – English for Specific Purposes) theo đúng ngành học của mình nhằm mục đích chuẩn bị kỹ năng ngoại ngữ cần thiết để có thể học tập và làm việc trong các môi trường chuyên môn đa ngôn ngữ và đa văn hóa.

Tiếng Anh chuyên ngành là học phần bắt buộc trong chương trình đào tạo, gồm 60 tiết (3 tín chỉ). Các học phần này thường được sinh viên đăng ký vào đầu năm thứ 3, khi đã đạt trình độ tiếng Anh phổ thông (Genenral English) tối thiểu là A2 theo khung châu Âu và đã có đủ kiến thức cơ bản về chuyên ngành để có thể tiếp thu tốt nhất nội dung môn học tiếng Anh chuyên ngành. Sinh viên được công nhận đạt học phần Anh văn chuyên ngành nếu đạt 4/10 và điểm thành phần được tính trọng số là 30%, điểm bài thi có trọng số là 70%. Tùy vào chuyên ngành đang theo học tại trường, sinh viên sẽ theo học các khóa ESP về:

Kinh tế (English for Economics and Business)

Xây dựng Cầu Đường (English for Bridge and Road Construction)

Xây dựng Dân dụng (English for Building Engineering)

Cơ khí (English for Mechanical Engineering)

Công nghệ Thông tin (English for Information Techonology)

Điện-Điện tử (English for Electric and Electronic Engineering)

Kỹ thuật viễn thông (English for Telecommunications)

Tài liệu học tập được tuyển chọn và biên soạn từ những giáo trình ESP uy tín thế giới, kết hợp với tài liệu chuyên ngành đặc thù của các chương trình đào tạo tại Phân hiệu.

4.2. Nội dung chi tiết Anh văn CN

Nội dung giáo trình cô đọng và bám sát thực tế, kết hợp tất cả các kỹ năng Listening, Speaking, Reading và Writing. Đặc biệt, các giáo trình Tiếng Anh chuyên ngành còn tập hợp những thuật ngữ quan trọng trong ngành để người học mở rộng vốn từ vựng chuyên ngành, dễ dàng tiếp cận với nguồn tài liệu, sách báo và tạp chí chuyên ngành, phục vụ đắc lực cho việc học tập và nghiên cứu.

Thường thì mỗi chuyên ngành đều có từ 6 đến 8 bài, được dạy trong 60 tiết và chủ yếu là sinh viên tự nghiên cứu, diễn đạt các ý kiến của mình về các bài học. Thường thì sinh viên sẽ được làm từ 1 đến 2 bài kiểm tra: sau 3 hoặc 4 bài học mỗi chuyên ngành đều có một mid-term test vừa là cho sinh biết dạng thức của đề thi và vừa là hệ thống bài cho sinh viên, và 1 bài vào cuối khóa.

4.3.Dạng thức đề thi Anh văn CN

Đề thi của tất cả các chương trình Tiếng Anh chuyên ngành tại Phân hiệu đều kết hợp bốn kỹ năng cơ bản, bao gồm các phần sau:

PHẦN 1: GRAMMAR AND VOCABULARY (10 points)

10 câu trắc nghiệm 4 lựa chọn về ngữ pháp và từ vựng

PHẦN 2: MATCHING TERMS AND DEFINITIONS (10 points)

Nối 10 thuật ngữ chuyên ngành với các định nghĩa tương ứng

PHẦN 3: READING COMPREHENSION (20 points)

Đọc và chọn phát biểu đúng/sai (True/False)

Điền từ vào đoạn văn

PHẦN 4: WRITING (20 points)

Viết lại câu không thay đổi nghĩa

Bài viết về chuyên ngành (100 từ, nội dung cụ thể tùy chuyên ngành)

PHẦN 5: LISTENING (20 points)

Nghe và chọn phát biểu đúng/sai (True/False)

Nghe và điền từ vào đoạn văn

PHẦN 6: SPEAKING (20 points)

Trả lời các câu hỏi ngắn về chuyên ngành – đa số là thuật ngữ chuyên ngành

Miêu tả biểu đồ, bản vẽ, thiết bị, quy trình, hệ thống v.v. (tùy chuyên ngành cụ thể)

4.4.Kinh nghiệm học và làm bài thi tiếng Anh chuyên ngành

Người học cần hoàn thành tốt các yêu cầu của khóa học, nhất là phần bài tập bổ sung (Workbook) và bài thuyết trình nhóm (Group presentation). Đi học đầy đủ và tích cực tham gia các hoạt động trong lớp.

Đề thi bám sát nội dung chương trình học, do đó trước hết người học cần nắm vững các kiến thức (từ vựng, mẫu câu) được giảng dạy trong lớp.

Ngoài kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ, sinh viên cần nắm vững một số kiến thức và thuật ngữ cơ bản của chuyên ngành mình đang theo học. Tất cả các bài đọc và tình huống của bài thi đều xoay quanh chuyên ngành này.

Đối với một số chuyên ngành có kiến thức cập nhật nhanh (Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông), người học cần làm quen với việc tìm đọc các tài liệu mới nhất về chuyên ngành của mình để cập nhật các kiến thức và công nghệ mới, nhờ đó kết hợp hiệu quả việc học tiếng Anh với hoạt động học tập nghiên cứu.

Cẩm Nang Du Học Pháp / 2023

Xã hội càng phát triển đồng nghĩa với nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người càng tăng cao. Bởi vậy ở bất cứ quốc gia nào cũng đòi hỏi dồi dào nguồn nhân lực có tay nghề ngành y, và đây cũng là ngành có mức lương cao và được tôn trọng bậc nhất. Rất nhiều bạn trẻ chọn du học Pháp là con đường tiếp bước ước mơ trở thành “lương y” của mình.

Sinh viên du học Pháp ngành Y đầu tiên phải chú ý đến chương trình học tại tại các trường của Pháp. Chương trình được chia ra thành 3 chu kì để dẫn đến bằng Tiến sĩ Y khoa của Bang:

Chu trình đầu tiên của các nghiên cứu y khoa (PCEM): Chu kỳ Cứu thương Y tế

Tiếp theo là giai đoạn chu kỳ Nghiên cứu Y khoa lần thứ 2 (DCEM): Chu trình Deuxième des Etudes Médicales

Giai đoạn cuối cùng bao gồm hai chương trình nghiên cứu, dược phẩm thông thường hoặc các chuyên khoa khác.

Lưu ý khi du học Pháp , chương trình thực tập y khoa tổng hợp cho sinh viên kéo dài 3 năm. Học viên đã được bao gồm dịch vụ bệnh viện và đặt chỗ 6 tháng. Tuy nhiên đối với các chuyên ngành khác, thực tập thường kéo dài 4 – 5 năm, tùy lĩnh vực.

Các sinh viên ngành này phải mất 9 năm để trở thành bác sĩ thông thường. Và đối với bác sĩ chuyên khoa như bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ nhi khoa mất tới 10 – 11 năm. Trong quá trình học phải trải qua nhiều kì thi khá khốc liệt.

Đối với sinh viên du học Pháp, bắt buộc phải trải qua một kì thi để được vào năm học thứ nhất. Vì thế nếu có ý định trở thành bác sĩ tại Pháp, hãy chuẩn bị kiến thức phổ thông thật tốt từ bây giờ.

Học phí và chi phí sinh hoạt thấp.

Luôn có sẵn những trợ cấp và khoản vay dành cho sinh viên.

Yêu cầu đầu vào không quá khắt khe.

Giai đoạn 1: Năm học chung PACES

Sinh viên sẽ được học các kiến thức sâu hơn các kiến thức THPT về sinh học. Sau đó các bạn sẽ trải qua cuộc thi sàng lọc có mức cạnh tranh cao. Số sinh viên vượt qua kì thi năm đầu tiên này rất thấp chỉ 20% cho thấy sự nghiêm túc trong thi cử tại quốc gia này. Nếu bạn du học Pháp ngành Y, hay thực sự tập trung trong giai đoạn này.

Giai đoạn 2: Học lý thuyết ( năm 2,3)

Vượt qua được kỳ thi khắc nhiệt năm đầu bạn sẽ tới giai đoạn này. Bạn sẽ phần nào bớt đi áp lực, giải tỏa tâm lý. Tại giai đoạn này, chủ yếu là học lý thuyết.

Sinh viên sẽ được học về các khái niệm đầu tiên về bệnh học, dược lý học, bệnh học, vi trùng. Các chương trình học gồm triệu chứng học, sinh lý học, giải phẫu học, vi sinh học,… Sinh viên cũng được học tự chọn như: triết học khoa học, y học tiếng Anh, lịch sử y khoa.

Giai đoạn 3: Ngoại trú – vừa học vừa làm ( năm thứ 4,5,6)

3 năm này có mục đính chính để sinh viên hoàn thành khóa đào tạo y khoa một cách hoàn chỉnh nhất. Và để chuẩn bị tốt cho kỳ thi chọn chuyên ngành sắp tới.

Vừa học vừa đi thực tập ở các bệnh viện, trung tâm y tế và nhận được một khoảng trợ cấp mỗi tháng. Việc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành mang lại một lượng kiến thức dồi dào.

Cuối năm 6, sinh viên được nhận bằng tốt nghiệp về đào tạo chuyên sâu khao y học (DFASM). Bằng này có giá trị được công nhận như bằng Master

Giao đoạn 4: Chuyên gia y tế (Internat)

Cuối năm 6 các bạn phải trải qua kì thi hết sức quan trọng nhằm phân chia chuyên ngành. Bạn cũng được chia nơi thực tập cho phù hợp. Đây gọi là kì thi phân loại quốc gia (ECN – épreuves classantes nationales)

Chương trình đào tạo Internat thời gian từ 3 đến 5 năm. Sinh viên vừa học lý thuyết vừa có ít nhất 6 kỳ thực tập. Bạn sẽ được cấp chứng chỉ bác sĩ y khoa hoặc DES. Cấp sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên sâu. Lưu ý rằng chứng chỉ DES có thể nâng cao trình độ chuyên môn. Dùng khi tham dự các chương trình nghiên cứu chuyên ngành bổ sung, hay còn gọi là (Complementary Specialized Studies).

Bác sĩ đa khoa

Bác sĩ nha khoa

Hộ sinh

Dược sĩ

Bác sĩ tâm lý

Bác sĩ các khoa khác (tim mạch, thần kinh, da liễu,…)

Université Pierre et Marie Curie (UPMC)

Université Paris Descartes

Université de Montpellier

Université Paris-Sud

Université Paris Diderot – Paris 7

Université Claude Bernard Lyon 1

Université de Strasbourg

Aix-Marseille University

Université Grenoble-Alpes

University of Bordeaux

Université Nice Sophia Antipolis

Trước hết bạn phải xác định được khả năng theo đuổi ngành Y của mình thế nào, và rèn luyện ra sao để có thể đạt yêu cầu đầu vào của các trường Y tại Pháp.

Thủ tục làm đơn xin nhập học cho các nghiên cứu đại học y khoa khi du học Pháp còn tùy thuộc vào nơi bạn đến. Tại Pháp, bạn sẽ không cần thị thực và có thể nộp đơn trực tiếp cho trường học. Bạn chỉ cần chứng minh thị thực bằng cách nêu bằng chứng về tình trạng cư trú trong năm học đầu.

Trong vòng 30 ngày kể từ khi tới Pháp du học, bạn phải đăng kí với văn phòng nhập cư. Và bạn bắt buộc phải khám sức khỏe để xác nhận thị thực.

Lưu ý rằng bạn phải nộp đơn xin giấy phép cư trú từ năm học thứ 2 trở đi.

Vui lòng liên hệ tới VinEdu để được cung cấp thêm thông tin về du học Pháp ngành Y bằng cách gọi đến hotline 0972 131 212 để được tư vấn sớm nhất! Bạn sẽ được hướng dẫn để chuẩn bị các điều kiện tối thiểu để du học ngành Y danh giá.

Cẩm Nang Du Học Phần Lan Từ A Đến Z / 2023

Du học Phần Lan cần những gì?

Chiếm giữ vị trí thứ 4 toàn cầu về chất lượng giáo dục, Phần Lan nổi tiếng với chương trình đào tạo chú trọng phát triển toàn diện tiềm năng vốn có của HSSV. Trải qua chiều dài lịch sử, các trường nơi đây đã khẳng định được vị trí trên bản đồ giáo dục với 8 trường đại học thuộc top 5% thế giới về chất lượng đào tạo, dẫn đầu là ĐH Helsinki ở vị trí 76 (theo Times Higher Education Ranking).

Chi phí Du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền?

Trước đây Phần Lan miễn 100% học phí cho sinh viên theo học tất cả các chương trình đại học, sau đại học về 4 nhóm ngành luôn cần nguồn nhân lực trình độ cao là: Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Kinh tế, Kĩ thuật và Y tá. Vào tháng 10/2015, với mục đích đầu tư mạnh mẽ hơn cho giáo dục, tiếp tục mang đến cho HSSV những chương trình học chất lượng cao, chính phủ Phần Lan ra quyết định thu học phí sinh viên quốc tế kể từ kì nhập học tháng 8/2018.

Thông tin này khi được ban bố đã mang đến rất nhiều niềm tiếc nuối cho quý Phụ huynh và HSSV Việt Nam, đặc biệt là các em học sinh lớp 11 khi chỉ còn 1 năm nữa là các em đã đủ điều kiện nhập học tại Phần Lan.

Mức học phí tối thiểu được Chính phủ Phần Lan đưa ra là 1.500 Euro/năm, các trường sẽ dựa vào đó định ra chương trình học phí cụ thể cho từng khóa học. Tính tới ngày 24.06.2016 đã có 14 trường đại học nghiên cứu và khoa học ứng dụng của Phần Lan công bố học phí được áp dụng chính thức từ khóa nhập học tháng 8/2018 cho HSSV quốc tế. Cụ thể:

So sánh với mức học phí ban đầu dự kiến là tối đa 5.000 Euro/ năm thì con số chính thức được đưa ra từ các trường là khá cao, nhìn chung là từ 5.000 – 18.000 Euro/năm cho từng khóa học cử nhân, thạc sĩ cụ thể. Có thể chi phí du học Phần Lan này sẽ khiến cho nhiều HSSV Việt Nam chần chừ trên con đường chinh phục ước mơ, nhưng Xứ sở Ngàn hồ là một điểm đến học tập và nghiên cứu lý tưởng vì: Nền giáo dục thuộc top đầu thế giới

Được báo chí trên khắp thế giới ca ngợi là “nền giáo dục thiên đường”, Phần Lan thu hút hàng hàng sinh viên quốc tế đến với các trường vào mỗi năm. Không đặt nặng thành tích thi cử, Xứ sở Ngàn hồ chú trọng về cách thức phát huy tố chất vốn có của mỗi HSSV thông qua hình thức đào tạo hiện đại với trọng tâm hướng vào tư duy mở rộng. Sinh viên khi tốt nghiệp các trường tại Phần Lan thì sẽ có triển vọng cùng cơ hội việc làm rộng mở trên khắp thế giới nhờ vào chất lượng bằng cấp đã được khẳng định qua thời gian.

Chương trình đào tạo chất lượng, ứng dụng cao khi du học tại Phần Lan

Tất cả các khóa học của Phần Lan cả ở đại học nghiên cứu và ứng dụng đều nỗ lực mang đến cho HSSV nền tảng kiến thức, kĩ năng vững chắc để phục vụ cho tương lai sự nghiệp của bản thân. Khi tham gia học tập tại quốc gia xinh đẹp này, sinh viên không những được tiếp xúc với nền giáo dục top 5 thế giới mà còn được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế thông qua chương trình thực tập và trao đổi sinh viên trên khắp thế giới.

Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi sinh viên các trường Phần Lan khi tốt nghiệp đều có vốn hiểu biết phong phú về ngành nghề và nhiều quốc gia trên toàn cầu, hình thành nên mạng lưới mối quan hệ vững chắc cho công việc tương lai.

Xã hội văn minh, người dân thân thiện tại Phần Lan

Khi lựa chọn học tập tại Phần Lan, bạn sẽ được sinh hoạt trong một xã hội an toàn và văn minh. Người dân nơi đây luôn bày tỏ lòng hiếu khách của mình đối với những sinh viên quốc tế, dù cách thể hiện có thể không quá nồng nhiệt như người Tây Ban Nha nhưng cư dân Phần Lan vẫn mang đến bầu không khí thân thiện khi giao tiếp, giúp các em sinh viên có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới.

Quang cảnh sầm uất của các thành phố tại Phần Lan

Phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, bầu không khí trong lành tại Phần Lan

Cơ hội định cư và việc làm khi du học Phần Lan

Cơ hội định cư của bạn tại Phần Lan là tương đối cao và phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Vấn đề mà nhiều nước phát triển đang phải đối mặt chính là cơ cấu dân số già, Phần Lan cũng không là ngoại lệ. Hiện nay, quốc gia này đang tìm kiếm nguồn nhân lực thay thế trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là y tế và công nghệ di động, để bù đắp những vị trí còn thiếu khi nhóm lao động hiện nay tới tuổi nghỉ hưu.

Du học Phần Lan cần những điều kiện gì?

Phần Lan là quốc gia nằm ở Bắc Âu mang nền giáo dục bậc nhất khiến các cường quốc về giáo dục như Mỹ, Úc và Canada… phải nể phục bởi nền giáo dục “không giống ai” của xứ ngàn hồ. Không trường chuyên, không lớp chọn, không so bì điểm số, chỉ học những điều thiết yếu.

Tuy đã bắt đầu thu học phí kể từ mùa thu nhưng du học Phần Lan vẫn luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ bởi chi phí hợp lý và nền giáo dục chất lượng. Vậy tại sao du học Phần Lan lại thu hút đến như vậy? Du học Phần Lan cần điều kiện và chi phí là bao nhiêu?

Tại sao du học Phần Lan lại thu hút đến vậy?

Tuy đã bắt đầu thu học phí nhưng du học Phần Lan vẫn luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ bởi chi phí hợp lý và nền giáo dục chất lượng. Đặc biệt, chỉ cần bạn đậu kỳ thi đầu vào thì sẽ có cơ hội nhận học bổng từ 50% – 100% học phí. Trong danh sách 11 nước đứng đầu thế giới về chất lượng giáo dục được tờ Independent đăng tải ngày 19/11/2016, Phần Lan thường xuyên dẫn đầu bảng xếp hạng của nền giáo dục toàn cầu.

Nếu bạn cần tìm một nền giáo dục không áp lực học hành thì Phần Lan là sự lựa chọn số một. Trong giảng dạy đại học, sinh viên làm bài kiểm tra sau mỗi khóa học chứ không có kỳ thi tập trung như đại đa số các nước châu Âu, điều này giúp giảm tải rất nhiều áp lực cho học sinh và sinh viên.

Điều kiện du học Phần Lan cần những gì?

– Tốt nghiệp PTTH hoặc đang theo học lớp 12. – Không yêu cầu bằng IELTS, tuy nhiên trình độ phải tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL ibt 79.80. – Vượt qua kỳ thi đầu vào do các trường Đại học ứng dụng Phần Lan tổ chức vào trễ nhất là tháng 4 hàng năm

Trình độ ngoại ngữ du học Phần Lan

Ngôn ngữ chủ yếu ở Phần Lan là tiếng Phần và tiếng Thụy Điển. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là tiếng anh không trở nên phổ biến, hầu hết người dân Phần Lan đều có khả năng tiếng anh tốt và thường sử dụng Tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Một phần nữa, để đặt chân đến “xứ sở ngàn hồ” bạn cần phải trải qua kỳ thi đầy vào tổ chức hoàn toàn bằng Tiếng Anh với yêu cầu trình độ anh ngữ tối thiểu tương đương IELTS 6.0

Chứng minh tài chính visa du học Phần Lan

Nói về chứng minh tài chính du học Phần Lan không hề khó khăn phức tạp như Anh, Mỹ, Úc….Khi xin giấy phép cư trú sinh viên, du học sinh quốc tế không nằm trong khối EU cần phải chứng minh khoảng thu nhập gia đình tối thiểu rơi vào khoảng 6720 EUR/ năm (tương đương 180 triệu). Trên thực tế, du học sinh cần khoảng 600 – 700 EUR/ tháng để đảm bảo chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập.

Lệ phí xin visa:

Dưới 18 tuổi: 200 EUR

Trên 18 tuổi: 300 EUR

Du học sinh sẽ có được giấy phép cư trú trong vòng 1 năm, chính vì vậy khi du học Phần Lan, sinh viên cần gia hạn visa mỗi năm với phí tương đương 12 EUR/ năm. Mỗi lần như vậy, bạn sẽ phải chứng minh thu nhập tối thiểu của gia đình (6720 EUR/năm) và kết quả học tập của bạn (hoàn thành đủ tín chỉ của trường).

6 lợi ích tuyệt vời khi du học Phần Lan

Tại Diễn đàn kinh tế thế giới về giáo dục Đại học – Cao đẳng, xếp hạng thứ nhất về số lượng và chất lượng sinh viên tốt nghiệp, xếp thứ hai về đào tạo Toán và Giáo dục khoa học. Giáo dục Phần Lan có được thành tích mà các nước có thu nhập bình quân lớn hơn như Mỹ, Thụy Sĩ, Áo, Đan Mạch, Iceland, Ý, Pháp, Bỉ, Nhật… phải kính nể.

1. Chương trình học bổng hấp dẫn

Từ trước đến nay, Phần Lan được coi là nền giáo dục hoàn thiện nhất thế giới với chất lượng đào tạo hàng đầu và nổi tiếng với chính sách miễn học phí tại các cấp học. Tuy nhiên theo Study in Finland, Chính phủ Phần Lan quyết định thu học phí đối với sinh viên quốc tế ngoài khu vực châu Âu bắt đầu từ kỳ học mùa thu 2018. Sinh viên đã nhập học trước thời gian này vẫn được miễn phí.

Học phí áp dụng cho các chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ bằng tiếng Anh. Trình độ nghiên cứu tiến sĩ hoặc các chương trình bằng tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển sẽ không tính phí.

Mặc dù vậy khi du học Phần Lan thì sinh viên quốc tế có cơ hội tham gia vào chương trình học bổng hấp dẫn trị giá 50 -100%. Ngay khi được chấp nhận vào học năm nhất, các em sẽ có thể nhận được học bổng 50% cho năm nhất, những năm học tiếp theo, nếu duy trì thành tích học tập tốt, đạt 55/60 tín chỉ thì sinh viên sẽ có được học bổng từ 25 – 100%. Như vậy, du học sinh Phần Lan vẫn sẽ nhận được những hỗ trợ tài chính đáng kể từ Xứ sở Ngàn hồ để có thể yên tâm học tập và đạt kết quả tốt.

2. Không bị hạn chế thời gian và số lượng môn học

Sinh viên ở Phần Lan thường không bị giới hạn về thời gian hoàn thành một chương trình. Ví dụ một chương trình thạc sỹ thường có quy chuẩn trong vòng hai năm, nhưng theo luật bạn có thể học đến 4 năm và kéo dài thậm chí tới 7 năm. Tuy nhiên điều này chỉ thuận lợi khi các chương trình học được miễn phí, còn hiện nay bạn phải cân nhắc khi đăng kí thêm các môn học khác nhau.

3. Chương trình học trao đổi quốc tế (International Exchange Programs)

Một trong lợi ích lớn khi học đại học ở Phần Lan và ở Bắc Âu nói chung đó là họ có một mạng lưới liên kết với các trường đại học ở khắp nơi trên thế giới. Mỗi sinh viên dù là học bậc cử nhân, thạc sỹ hay tiến sỹ đều được khuyến khích đi học trao đổi từ một học kỳ cho tới một năm ở nước mà họ thích để tích luỹ kinh nghiệm quốc tế.

Đăng ký đi học trao đổi ở Châu Âu là dễ nhất trong khi khó nhất là đi Mỹ vì các trường Mỹ hầu như ít cho học trao đổi miễn phí và thường đòi hỏi phải đóng thêm tiền. Nhìn chung thì đăng ký đi các nước nói tiếng Anh cạnh tranh sẽ cao hơn.

4. Được trường hỗ trợ tài chính khi đi thực tập

Sinh viên khi đi thực tập ở Phần Lan có thể đăng ký xin hỗ trợ thực tập của trường. Có nhiều bạn sinh viên có thể xin thực tập ở một công ty dù không được trả lương thì vẫn có thể xin hỗ trợ từ trường. Tuy nhiên có một lưu ý đó là bạn phải nhớ deadline đăng ký hỗ trợ khoảng 2 lần 1 năm. Thông tin này bạn cần tìm hiểu ngay khi mới vào trường để lên kế hoạch tìm kiếm việc thực tập. Mỗi trường có những quy định riêng của mình, do đó bạn nên tìm hiểu và nắm bắt thông tin kỹ trước khi kỳ thực tập diễn ra.

5. Ưu đãi dành cho sinh viên

Lợi ích to lớn khác đó là chính phủ Phần Lan dành rất nhiều ưu đãi cho sinh viên. Trước tiên đó là vấn đề nhà ở. Phần Lan có hệ thống nhà ở dành riêng cho sinh viên, khi biết trúng tuyển bạn chỉ cần apply qua hệ thống đó khá thuận tiện. Giá nhà sinh viên ở Phần Lan thường rẻ hơn nhiều so với các nước khác khi xét đến mặt diện tích và chất lượng nhà ở.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được giảm nửa giá tàu xe khi sử dụng các phương tiện công cộng, chỉ phải trả khoảng 2.7E mỗi bữa ăn ở căng tin thay vì 5.5E hay hơn 9E cho người từ ngoài vào. Sinh viên cũng được giảm giá 20% khi mua đồ ở các tiệm đồ cũ và được hưởng y tế miễn phí từ hệ thống y tế của sinh viên.

Chính vì những lợi ích này, nên đời sống sinh viên ở Phần lan thường khá ổn định và ít khi người ta phải phàn nàn vì bị chủ nhà làm phiền hay phải trả quá nhiều tiền cho các chi phí khác mặc dù sống ở một nước có mức thu nhập bình quân đầu người thuộc hàng top trên thế giới.

6. Đi du lịch dễ dàng

Phần Lan nằm trong khối visa Schengen nên bạn có thể tự do đi du lịch 26 nước thuộc khối này mà không cần xin visa. Bạn có thể ở lại một nước trong khối tối đa là 90 ngày. Điều này còn giúp ích khi bạn muốn đăng ký một khoá học hay học hè dài từ 1-3 tháng. Tuy nhiên visa này không cho phép bạn vào UK, cũng như sinh viên UK phải xin visa khi muốn đi du lịch Châu Âu. Việc xin visa du lịch hoặc hoạc hành từ Phần Lan khá dễ dàng khi bạn có đủ giấy tờ.

Sinh viên Việt Nam du học Phần Lan nên học ngành gì?

Quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khoẻ và giáo dục thành công được quốc tế công nhận và quốc gia hạnh phúc thứ 5 thế giới chỉ là một vài trong số nhiều lí do bạn nên học tại Phần Lan. Sự quan tâm dành cho vùng đất Bắc Âu chính là nhờ công của Liên minh Châu Âu, tổ chức đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút 53,253 nhân lực chuyển đến làm việc tại Phần Lan chỉ riêng trong năm 2017.

Đối với những sinh viên quốc tế có nguyện vọng du học, kế hoạch này đòi hỏi bạn phải đưa ra nhiều quyết định quan trọng như lựa chọn địa điểm du học, chương trình bạn muốn học và ngôi trường tốt nhất để theo đuổi ngành học mơ ước.

Điều này đặc biệt quan trọng khi xem xét cơ hội việc làm nếu bạn có nguyện vọng ở lại làm việc sau tốt nghiệp.

Dịch vụ xã hội, Sức khoẻ và Thể thao

Với tình trạng thiếu hụt lao động hiện nay, nhiều cơ hội đang mở ra cho ngành chăm sóc sức khoẻ và xã hội. Quốc gia này đã chấp nhận sự thật rằng chỉ thế hệ trẻ thôi sẽ không đủ bù đắp cho lượng lao động thiếu hụt. Đó là lý do tại sao Phần Lan đang thực hiện nhiều biện pháp để lắp đầy khoảng cách ấy.

Các bệnh viện Phần Lan đang tích cực khuyến khích người Phần Lan tại Thuỵ Điển về nước, trong khi đó một số nhà tuyển dụng tham gia các hội chợ việc làm khắp châu Âu để tìm kiếm các nhân tài mới.

Với nhu cầu nhân lực cho ngành chăm sóc sức khoẻ gia tăng, điều này dĩ nhiên dẫn đến nhu cầu lao động quốc tế cũng tăng lên. Các ứng viên nước ngoài không nên quá lo lắng về bằng cấp vì hệ thống đào tạo sẽ được tích hợp cùng các chương trình đào tạo bổ sung, giúp bạn sớm thích nghi với công việc tại Phần Lan. Trở ngại lớn nhất chỉ có thể là rào cản ngôn ngữ. Tuy nhiên, với nỗ lực học tập, việc một nhân viên nước ngoài thích nghi và giao tiếp với bệnh nhân là điều hoàn toàn có thể.

Khoa học xã hội, Kinh doanh và Quản trị

Với hơn 6,500 doanh nghiệp Phần Lan được thành lập bởi người nhập cư nước ngoài, Phần Lan là một nơi tương đối dễ dàng cho kinh chúng tôi thần khởi nghiệp cũng khá nổi bật tại Phần Lan – đặc biệt với những ai không muốn làm việc dưới sự giám sát của người khác. Ngoài ra còn có nhiều hỗ trợ cho những người kiếm việc làm – bí quyết để tìm thấy chúng.

Trang web “Invest in Finland” là nơi tuyệt vời để bắt đầu với việc tìm hiểu thêm về các ngành nghề cùng các cơ hội tiềm năng. Tiếng Anh được sử dụng phổ biến tại Phần Lan, với tỉ lệ 90% người dân dưới 30 tuổi đều sử dụng ngôn ngữ này. Theo Invest Finland, quốc gia này là nơi có đóng góp lớn nhất cho sự đổi mới toàn cầu. Do đó, học ngành khoa học xã hội hay ngành kinh doanh và quản trị sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa cơ hội của hai lĩnh vực nổi trội này.

Công nghệ, Truyền thông và Giao thông vận tải

Phần Lan là nơi đất nước đứng sau những công nghệ góp phần cách mạng hoá thế giới. Những phát kiến này bao gồm Nokia 1100, chiếc điện thoại cực tối giản cho phép bạn gọi điện và nhắn tin, cho đến trò chơi gây nghiện và nổi tiếng thế giới Angry Birds. Học về IT tại Phần Lan có thể hướng đến những đổi mới mang tính quan trọng.

Bạn đã nghe câu chuyện về Linus Torvalds, một học sinh khoa học máy tính từ Helsinki, người đã sáng tạo ra hệ thống vận hành riêng cho chiếc PC mới của cậu? Đó chính là lúc hệ điều hành Linux ra đời.

Có những thứ khởi đầu chỉ là một dự án cá nhân, dần phát triển rộng rãi và giờ đây có thể tìm thấy ở những thiết bị tiên tiến nhất; thiết bị phát Wi-Fi, máy tính dùng cho công nghiệp hay ngay cả súng bắn tỉa đều dùng Linux.

Điểm sáng của những ngành này chính là cách chúng liên kết với nhau, và một bước tiến lớn của công nghệ có thể ảnh hưởng đến những ngành quan trọng khác như ngành công nghiệp giao thông vận tải.

Bộ Vận tải và Truyền thông Phần Lan mới đây vừa ra mắt một chương trình mới với mong muốn thiết lập khái niệm Di động như một dịch vụ (MaaS). Chương trình này giúp kết nối người dân với mọi phương thức di chuyển chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh, và đây được xem là bước tiến, đưa Phần Lan đến gần hơn với mục tiêu tạo dựng một thành phố thông minh.

Với nhiều dự án tương tự đang được xúc tiến, Phần Lan chắc hẳn sẽ tiếp tục chào đón các sinh viên nhiệt huyết và hứng thú, luôn hướng về phía trước, đặc biệt khi công nghệ được quan tâm.

Nếu bạn có hứng thú với những ngành học phổ biến này hoặc yêu thích du học tại Phần Lan, tại sao không bắt đầu tìm kiếm khoá học lí tưởng cho mình ngay từ bây giờ?

Công ty tư vấn du học Phần Lan ở đâu tốt và uy tín?

Ai cũng biết, Phần Lan là môi trường giáo dục tuyệt vời cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn rất nhiều gia đình khá e dè khi cho con du học ở đất nước này. Một phần, vì du học Phần Lan vẫn chưa phổ biến như du học Phần Lan, du học Châu Âu; tuy nhiên đang có xu hướng tăng lên trong những năm gần đây.

Mặt khác, du học Phần Lan chi phí khá cao cũng như mức sống tương đối đắt đỏ. Liệu con em mình có trụ nổi ở môi trường này? Liệu điều kiện kinh tế của gia đình bạn có thể trang trải được hoc phí du hoc Phần Lan cho con bạn không ?

Thực ra, du học Phần Lan học phí không cao như mọi người vẫn tưởng. Tùy thuộc vào điều kiện gia đình, mong muốn của các em mà du học Phần Lan chi phí sẽ khác nhau rất nhiều. Bạn có thể du học Phần Lan chi phí thấp hoặc cũng có thể du học Phần Lan vừa học vừa làm. Thậm chí là du học Phần Lan miễn phí.

Việc du học Phần Lan chi phí thấp tạo nhiều điều kiện thuận lợi đối với những gia đình không quá khá giả nhưng mong muốn con em mình có một tương lai tốt đẹp, tiếp thu nhiều hơn nữa những tri thức của nhân loại. Bên cạnh đó, du học Phần Lan vừa học vừa làm không chỉ giúp các em có thể phần nào giúp cha mẹ bớt đi gánh nặng cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm mới mẻ hơn.

Bạn vẫn ngạc nhiên rằng tại sao những du học sinh trở về đều khác hẳn phải không? Trưởng thành hơn, chín chắn hơn, khỏe mạnh hơn. Tất cả đều nhờ môi trường học tập, làm việc đã tôi luyện những đứa con ấy trở thành những con người ưu tú của đất nước.

Cẩm Nang Du Học Hè Tại Tây Ban Nha / 2023

Du học hè tại Tây Ban Nha – du học tại đất nước được coi là trái tim của Châu Âu, là một đất nước nổi tiếng về lịch sử lâu đời, đa văn hóa cùng với con người thân thiện, thích thú với cảnh quan tuyệt đẹp, lễ hội hấp dẫn.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới được 329 triệu người dân bản xứ sử dụng ( chỉ sau Trung Quốc). Đến với Tây Ban Nha, không ai có thể quên được cuộc hành trình trải nghiệm với những món ăn độc đáo và lạ miệng, hấp dẫn hơn là kho tàng nghệ thuật và lịch sử nổi tiếng. Sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng mọi người có thể hòa mình vào điệu nhảy Flamenco nỏng bỏng trong những ngày lễ fiesta sôi động.

Du học hè Tây Ban Nha 2017

Tây Ban Nha có hơn 300 ngày nắng mỗi năm với đường bờ biển dài hơn 5000 dặm thu hút hàng triệu lượt du khách tới thăm. Mọi người có thể đắm mình trong cảnh quan tuyệt đẹp, biển xanh, cát trắng, nắng vàng… Bên cạnh các khóa học và hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6: các hoạt động thể thao, giao lưu văn hóa và các hoạt động giải trí vào cuối tuần. Tìm hiểu lịch sử lâu đời của Tây Ban Nha, thăm quan các trường đại học nổi tiếng và sân vận động Real Madrid…tất cả trải nghiệm thú vị đang chờ đón bạn.

– Là ngôn ngữ kinh doanh quốc tế

– Ngôn ngữ chính của hơn 20 quốc gia, hơn 559 triệu người sử dụng

– Ngôn ngữ thứ 2 ở Mỹ, vì vậy học tiếng Tây Ban Nha sẽ mở rộng khả năng nghề nghiệp tương lai của bạn.

Những điều thú vị khi du học hè tại Tây Ban Nha (TBN) :

Một trong những lựa chọn phổ biến nhất của du học hè tại TBN là học ngôn ngữ và văn hóa TBN. Các khóa học gồm có: văn học tiếng TBN, tiếng TBN giao tiếp, lịch sử nghệ thuật TBN. Học sinh, sinh viên có nhiều cơ hội tăng khả năng giao tiếp, tự tin, cởi mở với bạn bè và thầy cô. Ngoài ra, có nhiều có chương trình khác nhau nhưng thường bao gồm các lớp học buổi sáng với các hoạt động ngoại khóa hoặc các dự án nghiên cứu buổi chiều và các chuyến đi, sự kiện vào cuối tuần. Các khóa học thường kéo dài từ hau đến 3 tháng.

– Lễ hội là nét văn hóa” đặc sản” quan trọng của mỗi vùng miền, mỗi quốc gia. Nó phản ánh sâu sắc văn hóa dân tộc và những điểm khác biệt so với các nền văn hóa khác trên thế giới. Hai lễ hội nổi tiếng vào hè tại TBN là lễ hội ném cà chua và lễ hội San Fermin (lễ hội bò đuổi Pamplona).

– Lễ hội cà chua ở Tây Ban Nha được tổ chức vào ngày thứ Tư cuối cùng trong tháng 8 hằng năm tại thị trấn Bunol, Tây Ban Nha. Đây được xem là lễ hội cà chua lớn nhất thế giới thu hút hang triệu du khách đến từ các nước Chân Âu, Australia và Nhật Bản. Lễ hội là một cuộc chiến vui vẻ, hàng tấn cà chua chin mọng được được tung ném trên phố, ngoài ra có nhiều chương trình âm nhạc, diễu hành, nhảy múa và bắn pháo hoa. Kết thúc lễ hội, cả thị trấn sẽ tràn ngập sắc đỏ của cà chua với mong ước cho một mùa màng bộ thu.

– Lễ hội San Fermin (lễ hội bò đuổi Pamplona) đây cũng là lễ hội lớn nhất được tổ chức vào mùa hè. Lễ hội diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 7, tại thủ phủ Navarra, thành phố Pamplona. Lúc 8h sáng, những con người gan dạ sẽ chạy trước những con bò đực đang điên cuồng giận dữ. Cuộc chạy đua sẽ kéo dài nhiều khu phố, tất cả mọi người sẽ cổ vũ họ cho lòng quả cảm.

Đến với Tây Ban Nha bạn sẽ được thỏa sức “vùng vẫy” trong thế giới của các công trình nghệ thuật nổi tiếng, xinh đẹp cùng những địa điểm đẹp ngây ngất. Đầu tiên, chắc chắn phải đến hai thành phố tốt nhất trên thế giới: và .

+ Du lịch Madrid thành phố quyến rũ bên bờ Địa Trung Hải. Du khách sẽ choáng ngợp với những tòa lâu đài, viện bảo tàng và những công trình xinh đẹp làm say lòng người như quảng trường Cibeles, viện bảo tàng Reine Sofia…

+ Du lịch Barcelona thành phố đẹp như mơ. Du khách sẽ được khám phá Vương cung thánh đường Sagrada Familia, tòa nhà Casa Batllo – tòa nhà của những bộ xương, ngoài ra du khách có thể đi cáp treo lên ngọn đồi Montijuic để ngắm nhìn vẻ đẹp của Barcelona từ trên cao.

Ngoài ra, sinh viên còn thỏa sức khám phá các điểm du lịch nổi tiếng khác như: Du lịch Cordoba thành phố vẫn giữ được nét cổ kính với các tòa nhà cổ, Du lịch Seville điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Ban Nha, thành phố tập hợp những gì hấp dẫn nhất, tinh túy nhất của Andalucia và là điểm du lịch thu hút du khách hàng đầu tại Tây Ban Nha, du lịch Valencia đô thị có những kiến trúc cổ kính nằm xen với các công trình xây dựng siêu hiện đại.

Bên cạnh đó là những nhà thờ Hồi giáo Ấn tượng… Như nhà thờ Córdoba – nhà thờ Hồi giáo lớn nhất và đẹp nhất châu Âu trước khi được chuyển thành nhà thờ Thiên chúa giáo năm 1236. Và những nhà thờ mang lại cho bạn cảm giác khó thở… Như nhà thờ La Sagrada Familia – công trình đẹp nhất Tây Ban Nha. Nhà thờ này đã tạo điểm nhấn du lịch cho thành phố Barcelona và nó trở thành một trong những biểu tượng của đất nước Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha là một nước trên bán đảo Iberia phía tây nam châu Âu. Tây Ban Nha giáp biển Địa Trung Hải, giáp lãnh thổ Vương quốc Anh Gibraltar, giáp Pháp, Andorra, giáp vịnh Biscay ở phía bắc và giáp Đại Tây Dương cùng Bồ Đào Nha về phía tây và tây – bắc. Do đó, du học ở xứ sở bò tót này cũng là cơ hội lớn cho bạn dễ dàng du lịch khám phá ở nhiều nước ở Châu Âu.

Với những sinh viên học tập và sinh sống tại Canada, chắc chắn đó họ sẽ có một mùa hè thú vị với những gặt hái to lớn từ các khóa học ngôn ngữ hay đắm mình trong việc khám phá văn hóa TBN và say mê tìm hiểu các địa điểm du lịch nổi tiếng ở đất nước này. Tất cả các hoạt động trong dịp hè này sẽ là một lợi thế khi vào năm học và chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đối với công việc tương lai.

Trường đại học UCAM, Tây Ban Nha

+ Trường đại học UCAM tên đầy đủ là Universidad Católica San Antonio de Murcia được thành lập từ năm 1996. Đến 2016, trường có 15,5541 đã và đang theo học, trong đó 10% sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước trên thế giới, với 9,250 sinh viên bậc Cử Nhân, 2,630 sinh viên bậc sau đại học. Hằng năm, trường đã đón gần 300 sinh viên từ khắp các quốc gia châu Âu và trường đối tác tới học chương trình trao đổi, nghiên cứu sinh tại trường.

Về cơ sở vật chất, khu học xá Los Jeronimos vô cùng hiện đại, đầy đủ trang thiết bị phục vụ học tập, cũng như sinh hoạt như: Thư viện, khu tài nguyên nghiên cứu, phòng tự học, phòng truyền thong sinh viên, khu thể thao miễn phí cho học sinh, sinh viên… Sinh viên được đáp ứng mọi nhu cầu và khám phá khu học xá với tour tham quan trường – Campus Tour do chính Hội sinh viê trường thực hiện.

Chương trình đào tạo trường UCAM:

Khóa học tiếng Tây Ban Nha trong vòng 480 giờ, Học từ tháng 1 đến tháng 7 hằng năm. Sau chương trình này các bạn có thể tham gia thực tập trong vòng 3 tháng (mọi chị phí ăn ở được bao + hưởng lương 300 euro/ tháng) với diều kiện phải trải qua vòng phỏng vấn của trường.

Học bổng:

+ Đăng kí trước 15/11; học bổng 10%

Yêu cầu tuyển sinh:

+ Tốt nghiệp PTTH hoặc đại học

+ Trình độ Anh ngữ tối thiểu IELTS 5.5 đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh

+ Vượt qua vòng phòng vấn với bộ phận học vụ

+ Kỳ nhập học tháng 1 và tháng 10 hằng năm.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cẩm Nang Các Học Phần Tiếng Anh Tại Trường Đại Học Gtvt / 2023 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!