Đề Xuất 2/2023 # Cách Săn Học Bổng Du Học Hiệu Quả Nhất (Săn Học Bổng Du Học Anh Và Các Nước Khác) # Top 9 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Săn Học Bổng Du Học Hiệu Quả Nhất (Săn Học Bổng Du Học Anh Và Các Nước Khác) # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Săn Học Bổng Du Học Hiệu Quả Nhất (Săn Học Bổng Du Học Anh Và Các Nước Khác) mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách săn học bổng du học hiệu quả nhất (săn học bổng du học Anh và các nước khác)

Some call it “meant to be”. I call it “working my damn ass off”. Một vài người nói rằng cuộc đời họ vốn dĩ nó đã thế. Tôi gọi cuộc đời của mình là “một sự cố gắng không ngừng nghỉ”.

Ở bài viết trước, bạn đã tìm cho mình được ngôi trường phù hợp rồi. Bây giờ là lúc để săn học bổng du học.

Bước 1: Săn học bổng

Bạn có tin tôi không? Nguồn học bổng có nhiều vô cùng tận.

Quan trọng là bạn có hành động mạnh mẽ không.

Bạn vào trang web của trường mình, chọn phần học bổng (Scholarship). Ở trong danh sách các học bổng, họ sẽ ghi rõ học bổng này dành cho ngành học nào, dành cho sinh viên những nước nào, giá trị bao nhiêu.

Ví dụ tôi chọn thử một trường top của nước Anh: trường đại học Oxford, khi vào trang học bổng của trường này, bạn sẽ thấy có hơn 1000 xuất học bổng dành cho khoá học thạc sĩ. Bạn chọn nationalily là Việt Nam, chọn khoá/ngành bạn định học và search.

Tôi chọn thử học bổng Clarendon, hàng năm học bổng này được cấp cho 140 sinh viên. Đây là học bổng toàn phần bao gồm tiền học và cả chi phí ăn ở.

Học bổng Clarendon được xét dựa trên các tiêu chí:

Tiêu chí 1: Thành tích học tập (Academic Record)

Họ sẽ xem xét điểm số của bạn ở các cấp học trước. Điểm càng cao (quy đổi ra điểm GPA) càng tốt.

Sẽ là điểm cộng nếu bạn có thêm các chứng chỉ nghiên cứu khoa học, vị trí so với các học viên khác trong khoá trước, xuất bản các article khoa học (nếu có).

Tiêu chí 2: Độ phù hợp với khoá học đã chọn

Trong bước này họ sẽ xem xét kỹ những lá thư giới thiệu về bạn, thư xin học bổng của bạn và những bằng chứng về khả năng nghiên cứu và đóng góp của bạn trong lĩnh vực đã chọn.

Tiêu chí 3: Động lực cá nhân

Điều này được đánh giá thông qua thư xin học bổng của bạn. Họ muốn xem bạn khao khát và đam mê điều này thế nào. Vì sao bạn cần học bổng toàn phần của họ. Và bạn sẽ làm được gì khi đạt được học bổng này.

Đây là 3 tiêu chí phổ biến với tất cả học bổng.

Bạn thấy đấy, điều số 1 thì bạn không thể thay đổi được, vì nó là quá trình học tập trong quá khứ của bạn.

Bạn nên tập trung vào việc chuẩn bị hồ sơ để chứng tỏ điều số 2 và số 3.

Trong đó điều số 3 là rất quan trọng.

Ở những học bổng cho sinh viên không nói tiếng Anh, sẽ có thêm tiêu chí 4:

Tiêu chí 4: Khả năng tiếng Anh

Thể hiện bằng điểm IELTS với du học sinh vương quốc Anh và các nước châu Âu. Thể hiện bằng điểm TOEFL với du học sinh Mỹ.

IELTS tối thiểu là 6.5 để nhập học thạc sỹ ở Anh. Để đạt học bổng cao bạn cần cố gắng đạt 7.5 trở lên.

Và với những học bổng có quá đông sinh viên đăng ký, tiêu chí số 5 này mới là tiêu chí quyết định

Tiêu chí 5: Đóng góp cho cộng đồng

Mục này bạn cần chứng tỏ mình đã đóng góp những gì cho cộng đồng.

Bạn đã bao giờ đi tình nguyện chưa? Bạn đã bao giờ tổ chức/tham gia các quỹ tình nguyện?

Bạn đã hiến máu nhân đạo bao giờ chưa? (mục này Tony Buổi Sáng cũng có nói và mình rất tâm đắc).

Bạn đã bao giờ tham gia các hoạt động phi lợi nhuận?

Tất cả những đóng góp cho cộng đồng sẽ giúp cho hồ sơ của bạn sáng chói bên cạnh những hồ sơ còn lại.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Bảng điểm của bạn tại cấp học trước. Nếu bằng tiếng Việt thì phải dịch công chứng.

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL.

Thư xin học bổng (khoảng 1000 từ). Đây là phần quan trọng nhất, cần bạn đầu tư mọi nỗ lực. Tôi sẽ hướng dẫn cụ thể ở riêng bước 3.

Thư giới thiệu (Letter Of Recommendation): ít nhất 2 lá từ giáo sư của bạn/sếp của bạn, những người đã từng dẫn dắt/làm việc cùng bạn. Chú ý người giới thiệu bạn càng uy tín bao nhiêu thì lá thư giới thiệu của bạn càng có giá trị.

Tất cả chứng nhận nghiên cứu khoa học, các bài báo khoa học đã xuất bản (nếu có)

Chứng nhận tham gia các hoạt động cộng đồng.

Bước 3: Viết thư xin học bổng

Thư xin học bổng cần thể hiện rõ:

Bạn là ai?

Tại sao họ cần mất thời gian đọc về bạn?

Bạn đã làm những gì?

Đam mê, khát khao của bạn?

Bạn sẽ làm gì nếu đạt được học bổng đó?

Tôi đã từng mất nhiều thời gian vật vã để viết lá thư dài 1000 từ của mình để xin học bổng của trường đại học University of East Anglia tại vương quốc Anh.

Tôi chọn khoá học MBA (Master of Business Administration), đây là khoá đặc biệt nhất trong số các khoá thạc sĩ và trường rất hiếm khi cấp học bổng.

Điều kiện của tôi lúc đó không thể du học tự túc được nên dù chọn khoá cao cấp, tôi vẫn tặc lưỡi đánh liều xin học bổng, biết đâu liều ăn nhiều.

Và lá thư xin học bổng đó đã giúp tôi có được xuất học bổng duy nhất dành cho sinh viên quốc tế trong khoá học MBA tại trường.

Lá thư đó tôi đã phải viết đi viết lại hơn 3 lần.

Lần đầu viết xong tôi đã vuốt cằm tâm đắc lắm rồi.

Tôi đưa phiên bản một này cho một người bạn Mỹ của mình nhận xét. Ông ấy đọc xong đã bảo tôi rằng mày đúng là đồ châu Á. Mày có nhiều thành tựu tốt đấy, “but you need to be BOLD!”, “you need to sell yourself better”. Ông bảo tôi là mày cứ liệt kê thành tích, đọc boring kinh, chẳng tưởng tượng được chân dung của mày, chẳng thấy chính kiến, chẳng thấy khác biệt và cũng chẳng biết mày quyết tâm thế nào.

Sau ba lần hì hụi đồ mồ hôi, cuối cùng cũng xong. Tôi gọt giũa 1000 từ đó kĩ như một nghệ nhân trạm khắc đồ vàng.

Ngày gửi lá thư đó đi tôi hồi hộp vô cùng.

Chờ đợi 3 tuần, tới lúc tôi nghĩ mình fail rồi thì tôi nhận được 1 email từ trường, đọc cái tiêu đề đã thấy tim xốn xang. Rồi vào trong email thấy bảo “chúng tao rất vinh dự được có mày nhập học trường này. Và trân trọng trao cho mày học bổng duy nhất cho sinh viên quốc tế cho khoá MBA. Hi vọng mày sẽ chấp nhận.”

Đọc xong thấy mắt suýt nổ vì sung sướng.

Tôi làm được, bạn cũng sẽ làm được!

Vũ Hương Mai

Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Du Học Singapore Hiệu Quả Nhất

>>Tổng hợp học bổng Singapore mới nhất

Chỉ cần chịu khó tìm kiếm cùng với vốn tiếng Anh cơ bản, bạn có thể tự tìm cho mình nhiều học bổng du học bán phần hoặc toàn phần, nhiều học bổng hiếm ít người biết đến cho ước mơ du học của mình.

chúng tôi

Là một trong những trang tiên phong và uy tín cung cấp thông tin học bổng trên toàn thế giới. Bạn phải lập tài khoản để xem học bổng. Một trong những ưu điểm lớn của College Board là hỗ trợ trong viêc ôn và đăng ký thi SAT, SAT II, AP. Trang cung cấp hướng dẫn và bài thi tập luyện cho các cuộc thi này.

chúng tôi

Có bố cục tốt với học bổng tùy theo tiêu chí của sinh viên ở đủ các ngành học. Bạn phải đăng ký tài khoản và điền đầy đủ thông tin. Dựa vào thông tin đó, bạn sẽ nhận được danh sách các học bổng phù hợp với khả năng và tiêu chí của bạn. Trang học bổng sẽ đánh giá và xếp hạng các học bổng dựa theo thông tin tài khoản của bạn. Bạn sẽ không nhận được thông tin về học bổng không phù hợp với mình.

chúng tôi

Là trang học bổng miễn phí với hàng trăm học bổng cập nhật hàng ngày. Thông tin được tổng hợp từ các trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên toàn thế giới. Trang này không đòi hỏi thiết lập tài khoản. Bạn có thể gõ vào ô tìm kiếm theo từ khóa (chẳng hạn ngành kinh tế) hoặc xem học bổng theo ngành hoặc trình độ (đại học, thạc sỹ, MBA, tiến sỹ, v…v…), theo nước (Mỹ, Anh, Úc, Singapore v…v…)

chúng tôi

Có bảng điền thông tin cá nhân tìm học bổng tốt nhất. Trang này có rất nhiều học bổng và đòi hỏi bạn phải lập tài khoản. Đây là trang tốt cho những bạn nào mới bắt đầu tìm kiếm học bổng và muốn tìm hiều thêm thông tin về học phí cũng như thông tin chung về các trường cao đẳng đại học.

chúng tôi

Là trang có bố cục tốt. Trang này không những đưa thông tin về học bổng mà cả thông tin về các trường. Trang này đòi hỏi bạn phải lập tài khoản với những câu hỏi chi tiết và dài tốn nhiều thời gian trả lời. Cũng chính nhờ đó mà bạn có thể tìm được những học bổng rất khớp với khả năng và tiêu chí của mình. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì nên dùng những trang khác.

chúng tôi

Là một trang lâu đời cũng cấp thông tin về học bổng và vay tiền cho học sinh. Bạn thiết lập tài khoản để tìm kiếm học bổng. Trang đồng thời cung cấp các kinh nghiệm về tài chính cho việc chuẩn bị xin học, lựa chọn trường,

chúng tôi

Sau khi điền thông tin của bạn, trang sẽ đua ra danh sách những học bổng thích hợp. Điều đáng chú ý là người thiết lập ra website Laura DiFiore. Ms. DiFiore đã có rất nhiều kinh nghiệm trên cương vị giám khảo xét hồ sơ xin học bổng. Cô chia sẻ những kinh nghiệm này trên website. Bạn có thể tham khảo bí quyết xin học bổng, những thắc mắc thường gặp của sinh viên.

chúng tôi

Là một trang blog về tìm học bổng tốt. Trang này giái thích cụ thể về các loại học học bổng, các bước chuẩn bị hồ sơ, cách viết bài luận để xin học bổng, bí quyết dự phỏng vấn lấy học bổng.

chúng tôi

Các bạn cũng đừng quên trang web thongtinhocbong uy tín luôn luôn cập nhật liên tục những suất học bổng mới nhất từ các trường học viện, cao đẳng, đại học của Singapore.

Vinahure – Đại diện tuyển sinh chính thức của 800 trường đại học trên toàn thế giới.

Cách Xin Học Bổng Du Học Anh Hiệu Quả

1. Học bổng chính phủ

Đây là hình thức học bổng danh giá do các cơ quan chính phủ Anh và Việt Nam điều phối, thường dành cho bậc sau đại học. Học bổng chính phủ thường là học bổng toàn phần, bao gồm học phí và sinh hoạt phí. Cách xin học bổng du học Anh ở diện này thường mang tính quy trình cao với một số điều kiện đặc biệt, chỉ áp dụng cho một số ngành nghề nhất định và có tính cam kết.

Một số học bổng chính phủ phổ biến: Học bổng Chevening, Học bổng Đề án 911, Học bổng Bộ Ngoại giao,…

2. Học bổng của các doanh nghiệp, tổ chức

Học bổng được cấp bởi các tổ chức văn hóa, xã hội hay doanh nghiệp lớn. Đây là những học bổng nhằm thúc đẩy sự phát triển của xã hội và đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp. Tương tự học bổng chính phủ, đây cũng là loại học bổng thường bao gồm học phí và sinh hoạt phí.

Một số học bổng điển hình: Học bổng ADB, IBI, WIPO,…

3. Học bổng của trường

Đây là nguồn học bổng phổ biến nhất nhằm đánh giá học lực và khuyến khính tinh thần học tập cho học sinh, sinh viên. Mức học bổng khác nhau do từng trường quy định, dao động từ 5% – 100% học phí. Một số học bổng đặc biệt còn bao gồm sinh hoạt phí, tiền trợ cấp và lệ phí vé máy bay,…

Học bổng của trường thường xét dựa trên năng lực học tập. Các trường cũng có nhiều suất học bổng dành cho các đối tượng đặc biệt như học bổng thể thao, âm nhạc, lãnh đạo, đại sứ,…

Tính gần gũi

Không cần giải quyết những vấn đề vĩ mô, chính cuộc sống xây lên từ những điều nhỏ nhặt xung quanh tạo ra bạn hôm nay. Chỉ cần một khoảnh khắc nhỏ trong cuộc đời dẫn đến quyết định theo đuổi đam mê cũng đủ để thuyết phục ban xét tuyển học bổng. Coi trọng tính gần gũi, các trường đại học Anh luôn đánh giá cao câu chuyện riêng của mỗi sinh viên.

Tính trọng tâm

Cách xin học bổng du học Anh thành công mà bạn cần quan tâm khi làm bài luận chính là đảm bảo tính trọng tâm. Một ngày, các nhà tuyển sinh phải đọc hàng ngàn bài luận xin học bổng. Chỉ đôi phút liếc nhanh bài luận cũng đủ kết luận hồ sơ học bổng của bạn sẽ tiếp tục “chiễm chệ” trên bàn hay “thê thảm” bị loại. Các bài luận luôn có giới hạn số lượng từ gắt gao. Ngắn gọn và bám sát trọng tâm vừa là những gì một bài luận xin học bổng Anh cần, vừa sẽ giúp bạn dễ dàng thể hiện đam mê, mục tiêu và định hướng của bản thân.

Thực tế, sự sáng tạo không đến từ những “công thức”, nhưng cân nhắc đưa những yếu tố trên vào hồ sơ học bổng là cách xin học bổng du học Anh khá hiệu quả và thành công đó!

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Anh trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Anh miễn phí và tiết kiệm: chọn trường, các khóa học phù hợp

✔️ Hỗ trợ xin học bổng du học Anh từ 20% – 100%

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Hướng dẫn khám sức khỏe, luyện phỏng vấn

✔️ Hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ đậu 95%

✔️ Tư vấn đặt chỗ ở, vé máy bay, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường

Học Bổng Là Gì? Hướng Dẫn Cách Săn Học Bổng Tại Các Nước Nhanh Nhất

Chủ yếu các chương trình học bổng đều là cho chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ, vậy có học bổng nào dành cho sv ĐH không?

Đúng là là đầy đủ các chương trình học bổng đều dành cho các chương trình sau đại học, nhưng vẫn có những học bổng dành cho chương trình đại học. Bạn cần kiên trì search và nên đặc biệt để mắt đến học bổng của trường.

Tôi có cần phải được nhận vào trường trước khi nộp đơn xin học bổng không? Nếu quá nôn nóng, liệu tôi có nên gọi điện thoại đến trường để hỏi thăm về tình ảnh ứng cử học bổng? làm thế nào tôi biết được mình có được cấp học bổng hay không?

Có những loại học bổng nào? Có loại học bổng nào dành riêng cho ngành học hay cụ thể một đất nước nào không?

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chuẩn bị xin học bổng? Quy trình đăng ký ra sao?

Thời gian tốt nhất để bạn có thể tải ký xin học bổng phải phù hợp với thời điểm bạn tải ký nhập học. Chẳng hạn, nếu bạn muốn xin học bổng cho niên học 2018-2019 thì phải chọn loại học bổng cấp cho niên học này thường được khởi động vào một năm cho tới 6 tháng trước khi khởi đầu kỳ nhập học.

Đâu là những giấy tờ quan trọng cho một bộ hồ sơ xin học bổng?

Một bộ hồ sơ đầy đủ phải chứa đựng những ebook mà tổ chức cấp học bổng yêu cầu. Thông thường bộ hồ sơ đó sẽ có 3 giấy tờ quan trọng sau:

* Bảng điểm/bằng cấp

* Thư mô tả (TOEFl/IELTS…)

* Bằng cấp ngoại ngữ

* Một bài tự luận giải trả lời được câu hỏi chính mà đơn vị cấp học bổng đưa ra

Đâu là sự không giống biệt giữa thư đồng ý nhập học có điều kiện (conditional offer) và thư chấp thuận nhập học không điều kiện (unconditionnal offer) của trường? Có phải học bổng nào cũng đòi cần có unconditional offer không?

Một lá thư đồng ý không điều kiện dành cho những ứng viên vừa mới tải ký vào một chương trình học nào đó và được nhà trường đồng ý mà k cần điều kiện kèm theo. Trong khi đó, một lá thư chấp nhận có điều kiện có nghĩa là nhà trường đủ nội lực chấp thuận nhận bạn vào học, nhưng với một (hoặc vài) điều kiện đính kèm. thỉnh thoảng điều kiện là bổ sung giấy tờ xác nhận trình độ tiếng Anh, Toán học, bảng điểm chính thức cho năm học cuối cấp… tóm lại, những điều kiện này sẽ được ghi rõ trong thư và cũng sẽ có một thời hạn để bạn thực hiện các yêu cầu đó.

ngân sách thi TOEFL, IELTS hay các kì thi khác có bao gồm trong chương trình học bổng hay không?

cơ hội nào để xin được học bổng?

Khi đang viết thư xin học bổng, bạn k nên chỉ nói về lý do bạn cần học bổng mà quan trọng hơn là bạn phải giải thích rạch ròi nguyên do vì sao bạn xứng đáng được nhận học bổng.

Tìm học bổng ở đâu?

Ngoài học bổng trường, bạn đủ nội lực tìm đến website của các học bổng chính phủ, hay học bổng của các đơn vị tư nhân. Bạn cũng có thể săn học bổng qua các ngành truyền thông Trực tuyến hay tìm đến các địa chỉ truy tìm học bổng uy tín.

Những trò “lừa bịp” học bổng nào là thông dụng và làm thế nào tránh những chương trình học bổng “rởm”?

Để đảm bảo tính xác thực của một học bổng, phương pháp hay nhất là tìm kiếm trực tuyển để xem tỉ lệ kết quả mà thông tin đó đưa ra. Nếu hiệu quả k có nhiều trang tải lại tin học bổng đó hoặc chúng được đăng ở những trang k đáng tin cậy thì tốt nhất là bạn hãy né xa.

Nếu không, bạn cũng có thể vào thăm website chính thức thuộc các trường học, các đơn vị chính phủ hoặc các sứ quán, các trang uy tín để kiểm chứng.

Nguồn: https://www.hotcourses.vn/

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Săn Học Bổng Du Học Hiệu Quả Nhất (Săn Học Bổng Du Học Anh Và Các Nước Khác) trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!