Đề Xuất 3/2023 # Cách Bảo Lãnh Đi Mỹ Diện Con Nuôi Nhanh Nhất # Top 3 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Bảo Lãnh Đi Mỹ Diện Con Nuôi Nhanh Nhất # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Bảo Lãnh Đi Mỹ Diện Con Nuôi Nhanh Nhất mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách Bảo Lãnh Đi Mỹ Diện Con Nuôi Nhanh Nhất

Trong các diện bảo lãnh đi Mỹ, diện thân nhân được nhiều người quan tâm và chú ý nhất, bởi cộng đồng người Việt ở Mỹ ngày càng đông, vì thế ai cũng muốn gia đình mình được đoàn tụ và sinh sống ở một nơi tốt hơn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng bảo lãnh đi Mỹ diện con nuôi cũng là một phần quan trọng, giúp cho những gia đình hiếm muộn về con cái có cơ hội nhận con và đoàn tụ tại Mỹ.

Điều kiện bảo lãnh diện con nuôi

Con nuôi phải được nhận nuôi trước 16 tuổi và phải hoàn thành đầy đủ các thủ tục nhận nuôi tại địa điểm cư trú.

Con nuôi và ba mẹ phải ở chung với nhau trong thời gian 2 năm, không phân biệt giai đoạn trước hay sau khi nhận nuôi.

Con nuôi phải chịu sự giám hộ của ba mẹ trong thời gian đủ 2 năm.

Ba/ mẹ phải là công dân Mỹ, thường trú nhân hiện đang sinh sống tại Mỹ.

Bảo lãnh đi Mỹ diện con nuôi

Thủ tục bảo lãnh diện con nuôi

Để có thể bảo lãnh cho con nuôi sang Mỹ, ba mẹ cần phải thực hiện những bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ xin visa cho con

Ba mẹ cần nhờ một bên cung cấp dịch vụ nhận con nuôi và làm theo hướng dẫn của họ để xin visa định cư nước ngoài cho con, sau đó bé có thể sống chung với gia đình bạn.

Bước 2: nhận giấy khai sinh của con

Sau khi hoàn tất thủ tục nhận nuôi, ba mẹ sẽ nhận được giấy khai sinh của con. Với giấy này, ba mẹ có thể xin hộ chiếu cho con.

Bước 3: xin hộ chiếu Việt Nam cho con

Hồ sơ xin hộ chiếu cho con nuôi bao gồm:

Mẫu đơn xin hộ chiếu

Bản sao công chứng quyết đinh nhận con nuôi

Bản sao công chứng giấy khai sinh

Bản sao công chứng hộ chiếu của ba mẹ nuôi

Bước 4: xin visa định cư Mỹ

Sau khi hoàn tất các giấy tờ cá nhân của con nuôi, bước tiếp theo là xin visa định cư. Cần chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ khác để chứng minh mối quan hệ và khả năng tài chính của gia đình. Lãnh Sự sẽ xem xét các bằng chứng và cấp visa nếu đạt yêu cầu.

Visa định cư Mỹ diện con nuôi

Bước 5: sau khi nhận con nuôi

Ba mẹ cần phải hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ, trách nhiệm đối với con và phải báo cáo cho Bộ Tư Pháp và Bộ Ngoại Giao tại nơi cư trú của con, theo thời gian mỗi tháng một lần.

Điều Kiện, Thủ Tục Bảo Lãnh Con Nuôi Sang Mỹ Mới Nhất

NỘI DUNG BÀI VIẾT:

1. Điều kiện bảo lãnh con nuôi

Để được bảo lãnh con nuôi sang Mỹ thì cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

Con nuôi phải được nhận nuôi trước 16 tuổi và được công nhận hợp pháp với pháp luật tại địa điểm cư trú của con nuôi

Con nuôi phải ở chung nhà với bố mẹ nuôi ít nhất 2 năm, thời gian này có thể tính trước hoặc sau khi tiến hành nhận con nuôi đều được

Con nuôi nhận quyền giám hộ của bố mẹ nuôi trong thời gian ít nhất 2 năm

Ba mẹ là công dân của Mỹ đang sinh sống hoặc thường trú tại Mỹ

2. Quyền lợi của người được bảo lãnh theo diện con nuôi

Khi đã hoàn tất hồ sơ và được bảo lãnh con nuôi sang Mỹ theo đúng quy định của luật pháp thì người con nuôi đó sẽ được hưởng mọi quyền lợi, lợi ích như một người con ruột bình thường. Trường hợp này sẽ được áp dụng đối với việc cha mẹ bảo lãnh cho con nuôi, anh chị em có thể bảo lãnh cho nhau hoặc cha, mẹ nuôi có thể chung một hồ sơ với con nuôi theo diện bảo lãnh thân nhân này.

Tuy nhiên, có một điều mà bạn cần lưu ý rằng đối với hình thức bảo lãnh theo diện con nuôi này, thì người con nuôi đó đã được hưởng mọi quyền lợi khi di trú thì sẽ không được bảo lãnh cho cha mẹ ruột hoặc anh chị em ruột của mình nữa.

3. Thủ tục bảo lãnh diện con nuôi

Bước 1: Nộp hồ sơ xin visa cho con

Đây là điều đầu tiên nếu như bạn có ý định bảo lãnh con nuôi sang Mỹ. Nếu như bản thân bạn chưa có nắm rõ những quy định của cơ quan pháp luật nếu không muốn mất thời gian làm lại hồ sơ cũng như bổ sung nhiều lần thì có thể liên hệ với bên dịch vụ chuyên tư vấn làm hồ sơ con nuôi để xin visa định cư tại Mỹ cho con, và trong thời gian đó bé có thể sống cùng cũng như dưới sự giám hộ của gia đình bạn.

Bước 2: Nhận giấy khai sinh của con

Sau khi hoàn tất thủ tục nhận nuôi với cơ quan có thẩm quyền, thông thường sẽ là nơi cư trú hiện tại của con nuôi thì gia đình bạn có thể nhận được giấy khai sinh của con, từ đó bạn có thể xin hộ chiếu cho con nuôi của mình.

Bước 3: Xin hộ chiếu Việt Nam cho con

Xin hộ chiếu Việt Nam tại các cơ quan có thẩm quyền thông thường sẽ mất thời gian từ 2 tuần đến 1 tháng thì sẽ nhận được hộ chiếu hợp pháp. Hồ sơ xin hộ chiếu cho con nuôi thông thường sẽ bao gồm:

Mẫu đơn xin hộ chiếu theo quy định của pháp luật có chữ ký

Bản sao công chứng quyết định xin con nuôi của gia đình.

4 tấm ảnh 4×6 cm nền trắng

Bản sao có công chứng giấy khai sinh của con nuôi

Bản sao có công chứng của bố mẹ nuôi,

Và một số loại giấy tờ cần bổ sung khác tùy vào từng trường hợp khác nhau. Sẽ được hoàn tất hồ sơ gửi về cơ quan có thẩm quyền.

Bước 4: Xin visa định cư Mỹ

Sau khi hoàn tất các giấy tờ hồ sơ cá nhân của con nuôi cũng như hộ chiếu Việt Nam thì bạn có thể bắt đầu xin visa định cư tại Mỹ ở đại sứ quán. Hồ sơ bao gồm những thông tin cần thiết sẽ được đại sứ quán yêu cầu gia đình bổ sung đầy đủ.

Bước 5: Sau khi nhận con nuôi

Sau khi nhận con nuôi và được định cư tại Mỹ thì bố mẹ nuôi cần phải hoàn thành mọi nghĩa vụ, trách nhiệm của mình đối với con nuôi và phải báo cáo với những cơ quan có thẩm quyền về nơi cư trú của con nuôi theo quy định của pháp luật đó là mỗi tháng 1 lần.

Con được nhận nuôi hợp pháp sẽ được hưởng mọi quyền lợi cũng như trách nhiệm như một công dân Mỹ thực sự, được sự bảo vệ của pháp luật như con ruột bình thường.

4. Các luật định về việc bảo lãnh con nuôi theo luật Di Trú Mỹ

Hiện nay những trường hợp được xin con nuôi hợp pháp đó là xin con nuôi quốc tế Hague, xin con nuôi là trẻ mồ côi và xin con nuôi thông qua những mối quan hệ huyết thống. Thì trường hợp xin con nuôi quốc tế Hague và xin con nuôi là trẻ mồ côi bắt buộc phải thông qua những tổ chức của chính phủ cũng như quốc tế. Còn việc xin con nuôi theo diện huyết thống thì không cần phải thông qua những tổ chức này mà chỉ cần làm việc cũng như xin thủ tục tại các cơ quan có thẩm quyền tại nơi cư trú.

Luật định về việc bảo lãnh con nuôi

Đối với việc bảo lãnh con nuôi sang Mỹ thì cần tuân thủ tuyệt đối những luật định mà pháp luật Mỹ đưa ra bạn cần phải chấp hành tuyệt đối những quy định như:

Cha mẹ nuôi cần chứng minh khả năng tài chính cũng như khả năng của mình có thể bảo lãnh cho con nuôi sau khi định cư tại Mỹ mà không làm gánh nặng cho xã hội. Cần đáp ứng đầy đủ điều kiện của luật Di Trú Mỹ thì mới được tiến hành xét duyệt hồ sơ bảo lãnh con nuôi sang Mỹ .

Cha mẹ nuôi không có tiền sử bạo hành gia đình cũng như sử dụng ma túy.

Việc cho, nhận con nuôi hoàn toàn tuân theo mục đích nhân đạo chứ không phải mục đích thương mại nào khác để qua mặt pháp luật

Không được sử dụng các loại giấy tờ giả mạo để xin con nuôi

Không được phân biệt đối xử giữa con ruột và con nuôi khi sinh sống cùng nhau.

Cha mẹ nhận con nuôi không nhất thiết phải ở Việt Nam trong quá trình làm hồ sơ cũng như xin nhận con nuôi nhưng phải có mặt tại các cơ quan có thẩm quyền theo quy định của luật pháp Việt Nam.

Thời gian xét đơn bảo lãnh

Thời gian xét đơn: thông thường USCIS sẽ tiến hành đánh giá xem cha mẹ nuôi có phù hợp hoặc đủ điều kiện để nhận con nuôi hay không hoặc hồ sơ cần bổ sung gì thêm. Nếu không đủ điều kiện hoặc hồ sơ còn thiếu thì cơ quan này sẽ gửi thông báo bằng văn bản cho cha mẹ nuôi.

Đối với mẫu đơn I-800A thì thời gian xét đơn sẽ là 15 ngày kể từ ngày thông báo cho bạn về kết quả hồ sơ và lấy dấu vân tay

Đối với mẫu đơn I-600A thì thời gian xét duyệt sẽ là 18 tháng để từ ngày nộp đơn. Thời gian này cơ quan có thẩm quyền sẽ xác nhận tình hình của đứa trẻ cũng như cha mẹ nuôi có đáp ứng được đầy đủ điều kiện ,tài chính và có phù hợp để hoàn tất quá trình nhận nuôi hay không.

Lệ phí nộp đơn nhận con nuôi: tổng cộng 805 USD bao gồm lệ phí nộp đơn và phí phí quét vân tay cho từng thành viên sống trong gia đình từ 18 tuổi trở lên.

Lưu ý đối với những trường hợp bảo lãnh con nuôi sang Mỹ khi làm hồ sơ xét duyệt thì bạn nên làm ít nhất 2 bản giống hệt nhau. Tất cả những giấy tờ đều phải được dịch và chứng thực tại các cơ quan có thẩm quyền là đại sứ quán Việt Nam hoặc các Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ. Hồ sơ bắt buộc phải bao gồm cả tiếng anh và tiếng việt.

5. Đơn cử trường hợp bảo lãnh con nuôi sang Mỹ

Trường hợp bảo lãnh

Gia đình tôi được định cư tại Mỹ theo diện đầu tư EB-5, hiện đang ở Mỹ được 5 tháng và đã có thẻ xanh, sổ an ninh xã hội, bảo hiểm… Tuy nhiên, gia đình tôi vẫn mong muốn được mang đứa con nuôi của mình cùng sinh sống ở nơi đây. Tôi phải làm gì để được bảo lãnh cháu sang cùng đoàn tụ? (Chị N.H.N, 36 tuổi)

Không chỉ riêng trường hợp của chị N.H.N, cũng có khá nhiều chủ đầu tư khi được định cư ở Mỹ theo dự án đầu tư EB-5 đã đưa ra những câu hỏi tương tự. Vậy liệu thường trú nhân có được phép bảo lãnh con nuôi và thủ tục hồ sơ ra sao? Những thông tin sau từ Luật sư di trú của ImmiCa sẽ cung cấp cho các chủ đầu tư những thông tin hữu ích.

Điều kiện bảo lãnh con nuôi

Theo luật di trú, đối với những nhà đầu tư định cư Mỹ thông qua dự án đầu tư EB-5 sẽ được lấy Thẻ xanh Mỹ (US Pernament Resident)cho cả gia đình bao gồm vợ, chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân. Riêng việc bảo lãnh con nuôi của những thường trú nhân này cũng được quy định khá rõ ràng.

Đặc biệt, chữ CHILD (con) trong bộ luật di trú được định nghĩa rất quan trọng và là cơ sở cho mọi sự đề nghị, xét duyệt. Cụ thể, để được chấp thuận bảo lãnh con nuôi, người có thẻ xanh phải xác định được được người con nuôi ấy phải có đủ 3 điều kiện:

Đầu tiên, người con nuôi phải được nhận nuôi trước năm 16 tuổi và được chứng nhận hợp pháp, cụ thể là giấy “Cho – nhận con nuôi”của chính quyền nơi người nuôi sinh sống.

Thứ hai, người con nuôi ấy phải có thời gian sống chung nhà với ba mẹ nuôi ít nhất là 2 năm (dù trước hay sau khi nhận nuôi vẫn được chấp nhận là hợp lệ).

Cuối cùng, phải chứng minh được, trong suốt thời gian nhận con nuôi, người nuôi thể hiện được đúng vai trò làm cha, làm mẹ của mình, không có hành vi ngược đãi, bỏ bê hay không tôn trọng.

Một khi đã hoàn tất được các thủ tục xác minh là con nuôi hợp pháp thì luật di trú sẽ cho phép hưởng mọi quyền lợi di trú như một người con ruột. Và trường hợp này có thể áp dụng cho cha mẹ bảo lãnh con nuôi, anh chị em nuôi bảo lãnh nhau.

Lưu ý khi bảo lãnh

Các nhà đầu tư lưu ý, dù là người con nuôi ấy sau khi được bảo lãnh và hưởng đầy đủ quyền lợi di trú, trở thành một thường trú nhân Hoa Kỳ thì cũng không được phép bảo lãnh ngược lại cha mẹ hoặc anh chị ruột của mình.

Định Cư Mỹ Diện Con Nuôi

Định cư Mỹ diện con nuôi

Định cư Mỹ diện con nuôi là vấn đề khá quan trọng trong việc bảo lãnh các thân nhân trong gia đình qua định cư ở bên Mỹ trong đó có con nuôi.

Bảo lãnh định cư Mỹ diện con nuôi

Muốn xác định là con để được bảo lãnh thì con nuôi phải có đầy đủ những điều kiện bắt buộc sau đây:

– Điều kiện bảo lãnh định cư Mỹ diện con nuôi 1.Người con nuôi được bảo lãnh phải được nhận làm con nuôi trước khi đủ 16 tuổi và việc nhận nuôi được xem là hợp pháp tại nơi được nhận làm con nuôi.– Điều kiện bảo lãnh định cư Mỹ diện con nuôi 2.Người con nuôi phải dưới quyền dám hộ của cha mẹ nuôi trong vòng 2 năm mới được xem là đủ điều kiện trong việc bảo lãnh định cư Mỹ diện con nuôi.– Điều kiện bảo lãnh định cư Mỹ diện con nuôi 3.Người được nhận làm con nuôi phải sống chung với cha mẹ, cũng có thể chỉ sống với cha hoặc mẹ trong vòng 2 năm và sự ở chung nhà có thể trước hoặc sau khi được nhận làm con nuôi mới đủ điều kiện.Đó là 3 trường hợp mà người con nuôi được bảo lãnh cần có. Sau khi đã được Sở Di Trú xác định là con nuôi thì sẽ hưởng đầy đủ quyền lợi của một người con và có thể áp dụng các trường hợp như cha hoặc mẹ nuôi bảo lãnh cho con nuôi, anh chị nuôi có thể bảo lãnh cho nhau…

CALI VISA

Bạn cần tư vấn về di trú Mỹ. Đừng ngần ngại, CALI VISA luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc:

 Điện thoại      : (028) 3838.4568 / 3838.4569

 Hotline           : 0901.440.666

 Facebook       : https://www.facebook.com/caliservices/

 Email             : vietnam@calivisa.vn

 Website         : http://calivisa.vn/

Diện F4 – Bảo Lãnh Đi Mỹ Diện Anh Chị Em

Diện F4 là gì?

Visa F4 là một loại thị thực định cư diện đoàn tụ gia đình theo thứ tự ưu tiên. Bảo lãnh diện F4 được xếp vào diện ưu tiên thứ tư (Fourth family – sponsered preferences). Thị thực này cho phép công dân Mỹ (từ 21 tuổi trở lên) bảo lãnh anh, chị, em sang Mỹ (kèm theo vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của họ) để đoàn tụ, sinh sống và học tập.

Các loại visa diện F4 được cấp:

Visa F41: cấp cho người thụ hưởng chính (anh chị em của công dân Hoa Kỳ).

Visa F42: vợ chồng của người giữ visa F41.

Visa F43: Con độc thân dưới 21 tuổi của người giữ visa F41.

Bảo lãnh anh chị em diện F4 rất được quan tâm

Anh chị em bảo lãnh đi Mỹ mất bao lâu?

Giới hạn số lượng visa cấp hằng năm cho hồ sơ định cư Mỹ diện F4

Diện bảo lãnh gia đình có hai loại: bảo lãnh người thân trực hệ (Immediate Relatives) và bảo lãnh người thân theo thứ tự ưu tiên (Family-Sponsered Preferences).

Người thân trực hệ bao gồm: vợ/chồng, con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của công dân Mỹ, và cha mẹ của công dân Mỹ từ 21 tuổi trở lên. Những đối tượng này không có giới hạn số lượng visa được cấp hằng năm.

Khác với số thị thực luôn sẵn có cấp cho người thân trực hệ, diện bảo lãnh F4 thuộc loại “thị thực ưu tiên” nên lượng visa được cấp là có giới hạn. Số lượng visa cấp hằng năm đối với di trú Mỹ diện F4 là 65.000 cộng thêm số visa diện F1, F2, F3 không sử dụng trong năm đó.

Visa diện F1: Công dân Mỹ bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi

Visa diện F2A và F2B: Thường trú nhân Mỹ bảo lãnh vợ và con độc thân dưới 21 tuổi

Visa diện F3: Công dân Mỹ bảo lãnh con đã kết hôn

Diện F4 thời gian chờ bao lâu?

Theo số liệu thống kê hằng năm của USCIS, tổng số lượng hồ sơ diện F4 nộp vào Sở Di Trú lúc nào cũng vượt đáng kể so với lượng visa sẵn có dẫn đến thời gian xử lý hồ sơ là rất lâu. Đây cũng là diện có thời gian chờ đợi lâu nhất trong các diện thị thực bảo lãnh gia đình.

Thời gian bão lãnh diện F4 ít nhất là mười bốn (14) năm. Thời gian này thậm chí còn lâu hơn với những quốc gia như Philippines (20 năm) và Mexico (22 năm). Đương đơn phải theo dõi Lịch chiếu khán hàng tháng để biết hồ sơ đến lượt xử lý hay chưa.

Hồ sơ bảo lãnh diện F4

Như đã nói, thời gian bảo lãnh anh chị em đi Mỹ là rất lâu. Vậy nên đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ngay từ ban đầu. Lưu ý, thủ tục mỗi lần sửa đổi, bổ sung hồ sơ mất trung bình khoảng 6 tháng.

Thành phần hồ sơ đi Mỹ diện F4 cơ bản gồm những tài liệu sau:

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người Bảo lãnh và người Được bảo lãnh. Ví dụ: giấy khai sinh, chứng nhận kết hôn, giấy nhận con nuôi…

Đơn I-130;

CMND, giấy khai sinh, passport, bằng quốc tịch đối với người Bảo lãnh;

Hồ sơ bảo trợ tài chính …

Quy trình xin visa định cư Mỹ diện F4

Bước 1: Nộp đơn I-130 đến Sở Di trú Mỹ diện F4. Thời gian xử lý hồ sơ trung bình từ 8.5-11 năm.

Bước 2: Sau khi có ngày chấp thuận diện F4 (hay đơn I-130 được chấp thuận) thì hồ sơ sẽ được chuyển sang xử lý tại Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC). Theo dõi Lịch chiếu khán mới nhất để biết mình đến lượt nộp hồ sơ và phỏng vấn định cư hay chưa.

Bước 3: Nộp hồ sơ lên NVC và thanh toán các loại phí.

Bước 4: NVC gửi thư mời phỏng vấn định cư mỹ diện F4

Bước 5: Khám sức khỏe, chuẩn bị hồ sơ và tham dự phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ theo đúng lịch hẹn.

Bước 6: Lãnh sự quán cấp visa định cư Mỹ F4 nếu xét thấy đủ điều kiện.

Dịch vụ của SKT

Hồ sơ, thủ tục bảo lãnh anh chị em sang Mỹ yêu cầu không quá phức tạp, nhưng thời gian xét duyệt và cấp visa và rất lâu. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến luật sư để chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh F4 một cách đầy đủ nhất.

SKT là hãng Luật quốc tế với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Di trú nói chung và định cư Mỹ nói riêng. Hãy liên hệ với luật sư của chúng tôi để đặt lịch và được tư vấn trực tiếp.

SKT LawAmy Phan

Bài viết này thuộc sở hữu của SKT Law. Vui lòng trích dẫn nguồn khi chia sẻ hoặc sao chép bất kỳ phần nào trong bài viết này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Bảo Lãnh Đi Mỹ Diện Con Nuôi Nhanh Nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!