Đề Xuất 10/2022 ❤️ Các Loại Visa Du Học Và Cách Xin Visa Du Học Đức ❣️ Top Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Các Loại Visa Du Học Và Cách Xin Visa Du Học Đức ❣️ Top Like

Xem 1,287

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Loại Visa Du Học Và Cách Xin Visa Du Học Đức mới nhất ngày 03/10/2022 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 1,287 lượt xem.

Du Học Ngành Y Ở Đức Và Những Điều Cần Phải Biết

Điều Kiện Du Học Ngành Y Dược Tại Đức Năm 2022 Cần Những Gì?

Chuẩn Bị 200 Triệu Có Đủ Chi Phí Du Học Hàn Quốc?

Chi Phí Du Học Hàn Quốc 2022 Hết Bao Nhiêu Tiền?

Tổng Quan Chi Phí Du Học Hàn Quốc 2022

Các loại Visa du học và cách xin Visa du học Đức

Ngoài chất lượng giáo dục thuộc hàng danh tiếng thế giới, môi trường học tập, sinh sống lý tưởng, cùng với những chế độ ưu đãi về học phí, học bổng cho sinh viên, du học CHLB Đức đã được các chuyên gia đánh giá là điểm đến du học hàng đầu cho sinh viên quốc tế nói chung, sinh viên Việt Nam nói riêng. Vậy làm cách nào để có thể xin được Visa du học Đức đây?

++ Visa du học Đức dành cho khóa ngắn hạn (dưới 3 tháng)

Trong trường hợp này, bạn có thể nộp đơn xin cấp Thị thực Schengen. Loại thị thực này có thời hạn tối đa là 3 tháng, nếu muốn gia hạn visa, bạn buộc phải rời khỏi Đức và xin cấp thị thực lại từ quê nhà. Thị thực này chỉ phù hợp cho các du học sinh tham gia các khóa ngắn hạn.

++ Visa du học Đức hệ Đại học/sau Đại học

Bạn cần nộp đơn xin cấp Thị thực National. Thị thực này cho phép bạn ở lại Đức để làm việc và tìm kiếm việc làm trong khoảng thời gian từ 3 tháng đến 1 năm, hoặc dài hơn tùy theo mục đích lưu trú.

2. Hướng dẫn cách xin Visa du học Đức 2.1 Đặt lịch hẹn với Đại sứ quán

Để có thể nộp hồ sơ xin cấp Visa, bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để nộp trước Đại sứ quán/ Lãnh sự quán (ĐSQ/LSQ). Tuy nhiên, có rất nhiều vì chỉ tập trung vào việc chuẩn bị hồ sơ mà quên mất việc quan trọng đầu tiên là phải đặt lịch hẹn với ĐSQ/LSQ. Điều này dẫn đến việc sau đó bạn phải bỏ ra thêm một khoản tiền lớn để nhờ canh lịch hoặc thậm chí lỡ kế hoạch đi Đức do không thể đặt được lịch hẹn vì quá sát ngày đi.

Bạn phải điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn trên website, quan trọng nhất là địa chỉ email và số hộ chiếu. Sau khi đặt lịch hẹn thành công, bạn sẽ nhận được thư xác nhận gửi tới địa chỉ mail mà bạn đã đăng ký. Bạn cần in thư này ra và xuất trình tại cửa ra vào của Đại sứ quán Đức..

** Lưu ý: Đại sứ quán chỉ nhận những hồ sơ với đầy đủ giấy tờ. Hồ sơ không đầy đủ sẽ bị trả lại, trong trường hợp này người xin cấp thị thực phải đăng ký lại hẹn nộp hồ sơ.

2.2 Chuẩn bị hồ sơ du học Đức

++ Chứng chỉ APS

Từ 2007 đến nay, tất cả các thí sinh muốn sang Đức du học trước tiên phải nộp hồ sơ tại Bộ phận kiểm tra học vấn (viết tắt là APS). Sau khi việc xét hồ sơ kết thúc và đã được nhân viên của APS phỏng vấn, thí sinh sẽ được nhận một chứng chỉ.

Với chứng chỉ này thí sinh có thể đăng ký học tại một trường đại học tại Đức. Chứng chỉ APS là điều kiện để xét hồ sơ xin cấp thị thực đi học tiếng, học dự bị đại học hoặc học đại học tại Đức.

++ Các giấy tờ quy định bắt buộc trong hồ sơ

Ngoài chứng chỉ APS, một bộ hồ sơ xin Visa du học Đức cũng bao gốm rất nhiều loại giấy tờ khác như: Tờ khai cấp thi thực Visa dài hạn, ảnh, hộ chiếu, chứng mình tài chính, giấy cam kết bảo lãnh, chứng nhận bảo lãnh, chứng nhận được cấp học bổng, giấy báo nhập học…

2.3 Nộp hồ sơ xin Visa du học Đức

Hồ sơ bao gồm gồm 3 bộ, 1 bộ gốc và 2 bộ photo, mỗi bộ cho vào một túi hồ sơ riêng biệt và sắp xếp theo trình tự để nhân viên của đại sứ quán dễ dàng kiểm tra hồ sơ của bạn.

Bộ hồ sơ gốc chỉ để đối chiếu, nhân viên làm thủ tục Visa chỉ thu 2 bộ hồ sơ photo và hộ chiếu bản gốc. Sau đó bạn nộp lệ phí 60 Euro và nhận biên lai thu tiền (Bạn phải giữ lại biên lai để làm căn cứ nhận kết quả).

2.4 Thời gian xét duyệt hồ sơ

Thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ kéo dài ít nhất 4 tuần đối với những hồ sơ đã chuẩn bị rất đầy đủ. Tuy nhiên trong một vài trường hợp thì thời gian có thể kéo dài hơn, chính vì điều này mà các bạn nên chuẩn bị hồ sơ của mình thật tốt và cần phải thị thực thật sớm nhất có thể.

2.5 Lệ phí xét Visa

+ Người đưới 18 tuổi: 30 Euro

+ Người từ 18 tuổi trở lên: 60 Euro

Lệ phí được trả bằng đồng Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm các bạn nộp hồ sơ, và bạn nộp trực tiếp tại ĐSQ/LSQ. Trong một vài trường hợp xin hồ sơ bị từ chối thì lệ phí của người nộp hồ sơ sẽ không được hoàn trả lại.

Hồ Sơ Xin Visa Du Học Đức Cần Gì Và Có Khó Không?

Hồ Sơ Xin Visa Du Học Đức Có Khó Không Trong Năm 2022

Quy Trình Và Những Lưu Ý Về Thủ Tục Xin Visa Du Học Đức

Tất Tần Tật Thủ Tục Xin Du Học Đức Hoàn Toàn Miễn Phí 2022

Quy Trình Thủ Tục Xin Visa Du Học Đức 2022

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Loại Visa Du Học Và Cách Xin Visa Du Học Đức trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2431 / Xu hướng 2531 / Tổng 2631 thumb
🌟 Home
🌟 Top