Đề Xuất 5/2023 # Các Dạng Câu Hỏi Trong Writing Task 2 Ielts # Top 8 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 5/2023 # Các Dạng Câu Hỏi Trong Writing Task 2 Ielts # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Dạng Câu Hỏi Trong Writing Task 2 Ielts mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

IELTS Writing Task 2 là một trong những phần hóc búa nhất mà các thí sinh thường gặp khó khăn trong quá trình luyện thi. Các sĩ tử luyện thi IELTS đều dành nhiều thời gian để ôn luyện với mong muốn đạt điểm cao ở phần này. Tuy nhiên, có nhiều bạn không biết bắt đầu từ đâu và gặp phải nhiều vấn đề khi tự học.

Điều trước tiên là hãy tìm hiểu các dạng câu hỏi thường gặp trong Writing Task 2. Việc nắm rõ được các dạng câu hỏi, yêu cầu của đề bài là rất quan trọng để thí sinh có thể có được tâm lý tốt, biết cách tập trung xử lý yêu cầu của đề bài và bố cục bài viết hợp lí để giành điểm tối đa.

 Argumentative/Opinion/Agree or Disagree Essay (Opinion essay)

Causes and Effects/Causes and Solutions/Problems and Solutions Essay

Two-Part Question Essay

Dạng 1: Agree or Disagree Essay

 What is your opinion?

Do you agree or disagree?

To what extent do you agree or disagree?

Yêu cầu của dạng này là bạn buộc phải chọn một phía của vấn đề mà bạn cảm thấy đúng và dùng từ ngữ để đưa ra lý do thuyết phục người khác. Để đạt được điều đó, bạn phải giải thích, đưa ra dẫn chứng củng với các ví dụ để người khác hình dung và hiểu được.

Thí sinh có thể chọn “Agree”, “Disagree” hoặc “Partly Agree”, tuỳ vào phía nào mà thí sinh có thể đưa ra được nhiều dẫn chứng hơn, bảo vệ ý kiến đó tốt hơn. Từ đó, bài viết của bạn sẽ có đủ độ dài và chiều sâu hơn. Lời khuyên là không nên chọn đứng về phía nào đó theo sở thích mà bạn lại không có nhiều dữ liệu để bảo vệ nó. Đồng thời, không ưu tiên cho câu trả lời “vừa đồng ý, vừa không đồng ý” vì như vậy là chính bạn đang làm khó mình phải trình bày nhiều thứ, dàn trải mà bài viết cũng không đủ mạnh để thuyết phục ban giám khảo.

Dạng 2: Discussion Essay

Đây là dạng câu hỏi yêu cầu bạn phải bàn luận về 2 mặt của một vấn đề và chốt lại bằng ý kiến cá nhân của bạn. Dạng này thường có câu hỏi là: “Discuss both these views and give your opinion.” Do vậy, bạn cần trình bày về cả 2 quan điểm trái chiều trong phần thân bài của bài viết bằng cách giải thích, đưa ra dẫn chứng, ví dụ ngắn. Lưu ý bạn nên dành số lượng bằng nhau cho mỗi quan điểm để thể hiện được tính khách quan.

Dạng 4: Causes and Effects/Causes and Solutions

Lời khuyên cho các thí sinh là bố cục thân bài không nên chia ra thành nhiều ý, thí sinh nên dành khoảng 02 đoạn cho phần nguyên nhân/vấn đề và 01 đoạn cho các hướng giải quyết. Như vậy bài viết sẽ không bị lan man và tập trung vào giải quyết yêu cầu của đề bài tốt hơn.

Một lưu ý dành cho các thí sinh để ghi điểm được với ban giám khảo là các giải pháp bạn đưa ra phải giải quyết được tất cả các vấn đề mà bạn đã nêu ra trước đó, bằng không bài viết sẽ thiếu tính thuyết phục.

Dạng 5: Two-Part Question Essay

Để được tư vấn về các khóa học cũng như lộ trình, chiến lược học tập tốt nhất, hãy gọi tới 024.7106.5888 (Hà Nội) / 028.7108.8558 (TP.HCM) hoặc hotline 098.111.3529 để được các chuyên viên tư vấn của Clever Academy giải đáp.

MỚI NHẤT: Ra mắt chương trình học trực tuyến Live Online các môn SAT, IELTS, GMAT, cùng nhiều môn học khác.

“Tất Tần Tật” Các Dạng Câu Hỏi Trong Ielts Writing Task 2

Các dạng bài IELTS Writing Task 2: 

Opinion (Agree or Disagree)

Problem and Solution

Discussion (Discuss both views)

Two-part Question

1. Dấu hiệu nhận biết các dạng bài:

A: Opinion (Agree or Disagree) Nêu quan điểm của bản thân về một vấn đề:

Yêu cầu đề bài là các dạng câu hỏi sau

To what extend do you agree or disagree?

What is your opinion on this?

What is your opinion?

Do you agree or disagree?

Yêu cầu đề bài là các dạng câu hỏi sau

C: Problem and Solution

Đề bài nêu ra một vấn đề, yêu cầu phân tích nguyên nhân và sự tác động của nó.

Ví dụ:

Global warming is one of the biggest threats humans face in the 21st Century and sea levels are continuing to rise at alarming rates. 

What problems are associated with this and what are some possible solutions. 

D: Discussion (Discuss both view)

Discuss both sides

Discuss these two views and give your opinion

Cách làm: Nêu thêm ý kiến cá nhân nếu có “give your opinion”, nếu không có thì tuyệt đối chỉ nêu ý kiến khách quan.

E: Two-part Question

Đối với dạng bài này, thông thường có hai câu riêng biệt được đưa ra và hầu hết các câu hỏi thường được bắt đầu bằng Wh-question (từ để hỏi).

Ví dụ: 

Happiness is considered very important in life.

Why is it difficult to define? What factors are important in achieving happiness?

2. Cấu trúc bài viết các dạng bài IELTS Writing Task 2:

A: Opinion (Agree or Disagree)

Introduction:

Paraphrase lại đề bài (1 – 2 câu).

X has been a controversial issue. People have different views about…/ While some people believe…, others claim…

Thesis statement (giới thiệu nội dung chính của toàn bài):

Trả lời trực tiếp câu hỏi của đề bài – các em hoàn toàn đồng ý/không đồng ý hoặc một phần đồng ý với ý kiến được đưa ra, 1 câu.

Agree: Personal, I agree that…

Disagree: Many people argue that…. However I believe that…

Neutral: To a certain extent I agree that… However, I also believe that…

Main Body Paragraph 1 

Sentence 1- Topic Sentence

Sentence 2- Explain Topic Sentence

Sentence 3- Example

Main Body Paragraph 2

Sentence 1- Topic Sentence

Sentence 2- Explain Topic Sentence

Sentence 3- Example

Conclusion

Sentence 1- Summary and opinion (Cụm từ nên dùng: In short/ In summary/ In conclusion)

5 Dạng Đề Phổ Biến Của Ielts Writing Task 2 Hiện Nay

Hãy bắt đầu với bước đầu tiên đó là xác định các dạng đề thường gặp của IELTS Writing Task 2 hiện nay và nắm thật vững chúng.

Các dạng câu hỏi trong IELTS Writing Task 2 Phải chia sẻ ngay từ đầu rằng cách chia dạng đề phần thi IELTS Writing Task 2 của các giáo viên là khá khác nhau. Có giáo viên hướng dẫn có 5 dạng đề nhưng không hướng dẫn cách trả lời cụ thể cho từng dạng là gì. Có giáo viên chia thành 7 dạng đề trong IELTS, như vậy quá nhiều và khó nhớ. Khi đọc sách và nghiên cứu các đề thi IELTS Writing Task 2 gần đây, thầy thấy rằng chỉ cần chia làm 5 dạng đề và hoàn toàn phát triển khả năng viết của các bạn dựa theo 5 dạng đề sau:

1. Argumentative/Opinion/Agree or Disagree Essay 2. Discussion Essay 4. Causes and Effects/Causes and Solutions/Problems and Solutions Essay 5. Two-Part Question Essay

Dạng #1: Argumentative/Opinion/Agree or Disagree Essay Argumentative Essay còn có cái tên khác là dạng Opinion Essay. Dạng đề này đưa ra một ý kiến cá nhân về các topic quen thuộc trong IELTS và các dạng câu hỏi thường gặp hiện nay: • Do you agree or disagree? • To what extend do you agree or disagree? • Is this a positive or negative development?

Dạng đề này yêu cầu người viết phải đứng về một phía của vấn đề và thuyết phục người đọc tại sao mình là đứng về phía đó bằng cách đưa ra dẫn chứng, giải thích và ví dụ để người đọc hiểu được lý do. Bạn có thể tùy chọn lập trường của mình, miễn là có đủ lý lẽ và dẫn chứng để thuyết phục giám khảo. Bạn có thể “Agree”, “Disagree” hoặc “Partly Agree”. Tuy nhiên, bạn nên chọn lập trường nào bạn có thể lập luận bảo vệ tốt hơn dù bạn thích nó hay không, chứ không dựa vào sở thích của bản thân. Điều này đảm bảo bạn có thể viết đủ dài và đủ sâu.

Ví dụ Children watch too much TV nowadays and this is bad for their education and development. To what extent do you agree or disagree? Với đề bài trên, ý kiến được đưa ra để bàn luận là: việc trẻ em xem quá nhiều tivi ngày này là không tốt cho giáo dục và sự phát triển của chúng. Khía cạnh nào của vấn đề mà bạn đồng ý hay không đồng ý.

Bạn có 3 cách trả lời 1) Cách 1 Hoàn toàn đồng ý với ý kiến trên. Như vậy bài viết của bạn cần thể hiện các dẫn chứng chứng minh rằng việc xem tivi ảnh hướng đến sức khỏe và phát triển như sẽ khiến trẻ em nghiện, tốn nhiều thời gian xem TV, không chú ý đến học tập và khi xem TV, những đữa trẻ sẽ bắt trước vô ý thức những hành động trong phim là bị ảnh hưởng. 2) Cách 2 Hoàn toàn không đồng ý với ý kiến trên. Trong trường hợp này bạn lại cần chứng minh điều ngược lại với ý kiến trên, ví dụ như giúp chúng học ngoại ngữ khi xem phim nước ngoài, tăng cường hiểu biết qua các chương trình, giải trí sau giờ làm việc. 3) Cách 3 Nửa đồng ý nửa không đồng ý. Bài essay của bạn sẽ kết hợp lý do để chứng minh rằng nhận định này vừa có mặt đúng, vừa có mặt sai.

Dạng #2: Discussion Essay

Ví dụ Some people think that sense of competition should be encouraged in children. However, others consider cooperation more important to make them good adults. Discuss both these views and give your opinion.

Ví dụ đối với đề này, bạn sẽ nhận thấy rõ quan điểm là “Some people think that sense of competition should be encouraged in children” và quan điểm số 2 là “others consider cooperation more important to make them good adults”. Trong bài essay, bạn cần đưa ra lý do tại sao mọi người lại có suy nghĩ thứ nhất, tại sao mọi người là nghĩ theo cách số 2 và thể hiện ý kiến cá nhân (give your opinion) xem bạn đồng ý với ý kiến nào. Nếu đề bài không hỏi ý kiến cá nhân, bạn tuyệt đối không nhắc đến ý kiến cá nhân trong vài viết.

Ví dụ:

Dạng #4: Causes and Effects/Causes and Solutions/Problems and Solutions Essay Dạng đề được coi là dễ nhất trong IELTS Writing Task 2. Đề đưa ra 1 hiện tượng nào đó, yêu cầu tìm ra những nguyên nhân gây ra hiện tượng đó và những tác động của nó và những giải pháp cho hiện tượng đó. Tuy nhiên trong thực tế với đề thi thật, hầu như examiner chỉ hỏi 2/3 thông tin trên, Causes & Effects, hoặc Causes & Solutions, hoặc Problems & Solutions.

Dạng này yêu cầu người viết về nguyên nhân và tác động/nguyên nhân và hướng giải quyết/vấn đề và hướng giải quyết. Theo đề bài thì bố cục đã rất rõ ràng, mỗi đoạn cho một ý lớn. Tuy nhiên cũng có thể tách Causes/Problems ra làm hai đoạn, Effects/Solutions chỉ nên viết trong một đoạn.

Ví dụ The internet has transformed the way information is shared and consumed, but it has also created problems that did not exist before. What are the most serious problems associated with the Internet and what solutions can you suggest?

Problems: flooding dangerous sites and hacking sensitive information of government or company. Solutions: distributing adequate legislation to prevent people from approaching dangerous or unsuitable sites and improving onsite IT security systems.

Dạng #5: Two-Part Question Essay Với dạng này mỗi đề có hai câu hỏi và yêu cầu bạn lần lượt chỉ ra những lý do để trả lời từng dạng câu hỏi. Đây là khuynh hướng ra đề IELTS Writing Task 2 mới hiện nay, đó là pha trộn 2 dạng đề chính thống tạo ra dạng Two-Part Question Essay. Dạng đề này thoạt nhìn thì thấy khó, nhưng phân tích kỹ thì thấy đề bài hỏi rất rõ ràng, không có “gài” gì và khá dễ viết vì có thể có nhiều ý để trình bày. Với dạng này thì yêu cầu chúng ta lần lượt trả lời cho từng câu hỏi và mỗi Body trả lời cho 1 câu hỏi.

Ví dụ: To what extent do you agree with this view? What other things can people do in order to have a satisfying working life?

? Tổng hợp các ebook tự học, bài viết IELTS hay nhất của group Tự Học IELTS 9.0 tại https://bit.ly/tuhocielts9 và https://tuhocielts9.vn/ ? ELSA Speak – Luyện phát âm tiếng Anh chuẩn, sử dụng công nghệ trí tuê nhân tạo, hay nhất hiện nay với hơn 4 triệu người dùng. Tham khảo tại :www.elsaspeak.vn

Đề Thi Ielts Writing Task 2

Question: Government should make laws about people’s nutrition and food choice. Other argue that is their choice. Discuss both views and give your opinion.

Many people believe that there should be laws to restrict (limit) the consumption of certain types of food. Others, however, argue that people should be able to make their own decision as to what food they can eat. Although people should have freedom for most of their food-related preferences, I opine with the former viewpoint that under certain circumstances, governmental intervention is necessary.

Many people assert that they should have the freedom to enjoy any kind of diet. Different food has a negative or positive impact on consumers ‘well-being, but this does not mean the government can use its authority to interfere with people’s decision making for fear that they make the wrong choice. Educating people about healthy diets could be a better alternative. Moreover, healthy foods or not are seen differently since people have various eating preferences and financial situations’. In other words, it depends on one’s lifestyle and conditions to pursue their personal level of healthiness. Rigorous bans on all unhealthy foods would consequentially disrupt (affect negatively) people’s lives on the account of the fact (because of) that they ought to adjust their eating habits, which is undesirable sometimes.

However, strict laws should be imposed on the food manufacturing industry before food products reach consumers. Food safety regulations are in place to ensure that all ingredients in food products do not contain hazardous substances that may pose threats to people’s health. Such laws also guarantee that food manufacturers provide transparent information on sources, nutrition contents, and possible health risks. Furthermore, many countries prohibit (ban) making food from wild animals for fear of communicable diseases or preservation efforts. Such prohibitions benefit society as a whole and so should not be controversial.

In conclusion, while it is certainly the case that consumers should be able to purchase a variety of edible (eatable) products, I deem that the government needs to ensure that life-threatening food items cannot make their way to people’s shopping bags. Food made from endangered species should be inhibited (banned) from consumption as well.

 LINGO CONNECTOR 

195/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, p17, Q. Bình Thạnh.

Hotline: 0287 303 8596

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Dạng Câu Hỏi Trong Writing Task 2 Ielts trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!