Đề Xuất 10/2022 ❤️ Các Bước Trở Thành Y Tá (Registered Nurse) Ở Mỹ ❣️ Top Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Các Bước Trở Thành Y Tá (Registered Nurse) Ở Mỹ ❣️ Top Like

Xem 3,960

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Bước Trở Thành Y Tá (Registered Nurse) Ở Mỹ mới nhất ngày 02/10/2022 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 3,960 lượt xem.

Du Học Nghề New Zealand 2022: Cơ Hội Định Cư Trong Tầm Tay

Du Học New Zealand 2022: Học Nghề Hay Học Đại Học?

Điều Kiện Du Học Bậc Phổ Thông Ở New Zealand

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Thêm Của Du Học Sinh Tại Úc

Vụ Thực Tập Sinh Tử Vong Ở Nhật: Nhân Chứng Bị Đe Dọa

Học y tá cần khoảng 4 năm sau THPT. Lương y tá trung bình ở Mỹ (2019) là $73,300 trước thuế.

Y tá có thể làm việc ở bệnh viện hay phòng khám. Các khoa tiêu biểu là geriatric (lão khoa), pediatric (nhi khoa), surgical (phẫu thuật). Nếu muốn, bạn cũng có thể tiếp tục học cao hơn, làm hành chính, quản lý, hay giảng dạy ở trường học, v.v.

Y tá thường làm gì?

Kiểm tra và phân tích tình trạng bệnh nhân

Ghi chép lịch sử bệnh

Tư vấn, giáo dục bệnh nhân và người nhà cách chăm sóc người bệnh

Lấy máu hay thực hiện các bài kiểm tra khác

Giúp đỡ các chuyên viên y tế khác để phòng, điều trị và chăm sóc bệnh nhân

V.v.

Làm thế nào để trở thành y tá ở Mỹ?

Permanent resident (người có thẻ xanh) hay du học sinh đều cần trải qua các bước như nhau để có bằng y tá. Mục tiêu cuối cùng là thi đậu bài thi NCLEX-RN và lấy bằng hành nghề. Trước đó, bạn phải trải qua một chương trình đào tạo y tá mới được phép đăng ký thi NCLEX.

Bước 1: Lấy bằng THPT hoặc GED.

High school diploma được cấp sau khi bạn tốt nghiệp THPT ở Mỹ hoặc hoàn thành chương trình High School Completion ở trường cao đẳng.

Bạn cũng có thể nộp bản gốc và bản dịch học bạ cấp 3 ở Việt Nam để thay thế. Ngoài ra, GED cũng được chấp nhận.

1. Pre-requisites

Sau THPT, bạn đăng ký học các môn p-requisites. Thời gian p-req thường dài 2 năm. Pre-req là các lớp khoa học cơ bản (Biology, Anatomy & Physiology, Chemistry, Nutrition, Toán, etc.) để chuẩn bị cho bạn vào chuyên ngành. Đây là các môn trường y tá bắt buộc để nộp hồ sơ. Bạn có thể học p-req ở cao đẳng hay đại học đều được.

Phần lớn trường y tá không chấp nhận các lớp p-req học bằng ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, thậm chí không chấp nhận các lớp học bên ngoài Mỹ hoặc Canada. Bạn cần liên lạc với người phụ trách School/College of Nursing ở trường bạn muốn học để hỏi rõ hơn.

Bạn cần lên website (các) trường y tá định học và xem những môn họ yêu cầu. Bạn có thể dùng từ khóa: tên trường + “nursing school p-requisite requirements” trên Google.

2. Nộp hồ sơ vào chuyên ngành y tá

Trong năm thứ 2, bạn phải nộp hồ sơ vào một trường dạy y tá. Toàn bộ quá trình xét tuyển kéo dài 6-9 tháng, nên bạn cần tìm hiểu thời gian mở và đóng hồ sơ từ năm nhất để không bị lỡ. Ở Washington, khung thời gian này rơi vào tháng 8 tới tháng 1 năm sau.

Trường y tá thường yêu cầu:

Điểm tổng GPA: ít nhất 3.0 cho BSN (giải thích ở dưới), và 2.5 – 3.5 cho ADN. Tuy nhiên, vì BSN có độ cạnh tranh cao, bạn cần GPA p-req tối thiểu 3.5/4.0 mới dễ được nhận.

Kinh nghiệm làm việc hoặc volunteer trong y tế, tùy chọn volunteer hay làm việc có lương. Công việc được lương thường yêu cầu một lớp huấn luyện, nhưng lại được tiếp xúc bệnh nhân nhiều hơn. Làm việc có tiếp xúc với bệnh nhân tăng khả năng được nhận vào trường y tá.

Thư giới thiệu: Do cấp trên hoặc giáo viên của bạn viết để giới thiệu về bạn cho nhà trường.

TEAS test: bài kiểm tra kiến thức khoa học và ngôn ngữ trước khi vào trường. Bài thi này tương tự MCAT để . Hiện nay số trường yêu cầu TEAS test đang giảm dần, nhất là BSN.

Bạn có thể học chuyên y tá ở cao đẳng hoặc đại học. Chương trình ở cao đẳng gọi là ADN, ở đại học gọi là BSN. Dù chọn cách nào, bạn đều phải chắc chắn chương trình mình sẽ học được chứng nhận bởi chính phủ. CCNE và ACEN là hai tổ chức chuyên chứng nhận các trường y tá.

Dù học ADN hay BSN, khi đậu bài thi NCLEX, bạn vẫn là RN- registered nurse.

Nếu bạn đã là RN-ADN, bạn vẫn có thể học tiếp “RN to BSN” trong 1-2 năm để trở thành RN-BSN. Tất nhiên, học BSN ngay từ đầu sẽ tốn ít thời gian và chi phí hơn.

Bước 4: Thi và đậu NCLEX

Sau khi hoàn thành khóa học, trường sẽ hướng dẫn bạn đăng ký thi NCLEX-RN. Khoảng 76% thí sinh đậu bài thi và thành công nhận bằng hành nghề y tá vào năm 2022.

Bài thi gồm 90% trắc nghiệm và 10% tự luận.

Các câu hỏi trong bài thi được đưa ra dựa vào câu trước đó. Trả lời đúng hoặc sai câu trước sẽ thay đổi độ khó câu tiếp theo. Vì vậy, mỗi thí sinh đều có bộ câu hỏi và thời gian thi khác nhau.

Tổng câu hỏi nhận được rơi vào 75-260 câu, trong đó có 15 câu thử nghiệm, không tính điểm. Bạn sẽ không biết câu nào là thử nghiệm, nên hãy trả lời toàn bộ. Thời gian tối đa cho một bài thi là 6 tiếng với 2 lần giải lao 10 phút.

Bạn được phép thi NCLEX-RN tổng cộng 3 lần, mỗi lần cách nhau 45-90 ngày.

Bước 5: Lấy bằng RN để hành nghề ở bang của bạn

Sau khi đậu NCLEX, bạn đã có thể hành nghề y tá ở Mỹ. Bạn chỉ cần xin cấp bằng tại bang mình muốn làm việc và xin việc làm là được. Mỗi khi thay đổi bang làm việc, bạn phải xin lại bằng ở bang mới.

Tiểu bang cần một vài thông tin như bằng tốt nghiệp khóa học y tá, kết quả thi NCLEX, background check, v.v. để phát hành giấy phép hành nghề.

Tổng kết

Để trở thành y tá ở Mỹ, bạn có thể theo các bước như sau:

Ngành Y Ở Nước Nga Như Thế Nào?

Học Y Dược Tại Các Trường Đại Học Nga

Định Cư Tại Úc Với Kế Hoạch Du Học? Hãy Bắt Đầu Ngay Từ Bây Giờ

6 Quốc Gia Có Học Phí Rẻ Nhất Châu Âu, Du Học Anh Là Nhiều Triển Vọng Nhất

Du Học Rồi Kết Hôn Tại Mỹ Có Dễ Không?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Bước Trở Thành Y Tá (Registered Nurse) Ở Mỹ trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2191 / Xu hướng 2291 / Tổng 2391 thumb
🌟 Home
🌟 Top