Đề Xuất 3/2023 # Biểu Dương Những Du Học Sinh Xuất Sắc # Top 10 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Biểu Dương Những Du Học Sinh Xuất Sắc # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Biểu Dương Những Du Học Sinh Xuất Sắc mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những bạn trẻ vinh dự được Phó Chủ tịch nước tiếp đang học tập ở các trường đại học hàng đầu thế giới như: Phạm Kim Hùng – sinh viên Đại học Stanford (Mỹ), từng đoạt huy chương vàng Olympiad Toán Quốc tế năm 2004; Bùi Mạnh Hà, sinh viên Đại học Tổng hợp Nagoya (Nhật Bản), một trong 13 người có điểm Toán cao nhất trong tổng số 2357 du học sinh dự thi trên toàn thế giới…

Các bạn trẻ đã trò chuyện cởi mở với Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan về những khó khăn gặp phải trong quá trình học tập ở nước ngoài.

Phạm Kim Hùng, sinh viên Đại học Stanford chia sẻ, học sinh, sinh viên Việt Nam sang Mỹ học ngày một đông. Nhiều bạn làm ở công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Google, American Bank…, khẳng định trí tuệ Việt Nam.

Những du học sinh xuất sắc đang học tại các trường đại học hàng đầu thế giới của Mỹ, Anh, Pháp, Úc… bày tỏ nguyện vọng được cống hiến trí tuệ cho quê hương. Tuy nhiên, không ít bạn băn khoăn về môi trường làm việc trong nước.

Trần Đàm Anh, đang nghiên cứu tiến sĩ tại Đại học New South Wales (Úc), chia sẻ: “Rất nhiều tiến sĩ ở nước ngoài tha thiết về nước làm giảng viên. Tuy nhiên, lương trong nước thấp. Nhà nước có biện pháp gì để tháo gỡ khó khăn này? – Đàm Anh băn khoăn.

Cùng quan tâm về vấn đề trên, Bùi Mạnh Hà (Đại học Tổng hợp Nagoya – Nhật Bản) hỏi: “Hiện, Nhà nước có cơ chế gì để tận dụng nguồn du học sinh Việt Nam sau khi học xong?”.

Trao đổi với du học sinh, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định: “Không gì bằng đầu tư vào con người, có con người là có tất cả. Cho nên, việc các em có mặt ở đây, đặc biệt nghe các em nói về tình hình học tập của mình ở các nước, tôi hết sức vui mừng, xin biểu dương những học sinh tiên tiến, những học sinh được nhận học bổng của các trường, những học sinh đại diện cho Việt Nam có thành tích xuất sắc được về nước, giao lưu…”.

Phó Chủ tịch nước cho biết, Nhà nước đã giao cho các trường quyền tự chủ về nhân lực. Đây là chính sách mở. Nhà nước kí hợp đồng, tuyển những tiến sĩ, thạc sĩ từ nước ngoài về. “Ở Việt Nam đã có những sinh viên tốt nghiệp loại giỏi không cần thi tuyển được đặc cách vào làm ở các cơ quan”.

Tối nay, 29 – 12, 10 du học sinh xuất sắc có mặt tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám (Hà Nội) để làm lễ dâng hương lên các bậc tổ tiên.

Nguyễn Ngọc Hưng – Học viện Kinh tế London (Anh): Em thấy hài lòng về câu trả lời của Phó chủ tịch nước về chính sách đãi ngộ với du học sinh và em tin tưởng rằng các du học sinh sau khi về nước có thể phát huy được kiến thức mà mình học được.

Đội ngũ du học sinh của Việt Nam rất thông minh, học giỏi và em tin tưởng vào một thế hệ du học sinh có chất lượng cao sẽ về phục vụ đất nước.

Bùi Mạnh Hà – Đại học Tổng hợp Nagoya (Nhật Bản): “Đối thoại với lãnh đạo nhà nước giúp em hiểu thêm về chính sách trọng dụng nhân tài của đất nước. Điều đó củng cố và định hướng thêm cho lựa chọn nơi làm việc trong tương lai của em”.

Nguyễn Vũ Phương Nam, Đại học Quốc gia Singapo – NUS: “Các bạn du học sinh ngày càng tự tin, năng động và dễ dàng hòa nhập vào môi trường quốc tế. Tùy vào điều kiện và môi trường học tập khác nhau các bạn sẽ lựa chọn cách cống hiến đất nước của riêng mình.

Với cá nhân mình, em sẽ chọn đóng góp thế nào được nhiều nhất cho đất nước chứ không phải là phải về Việt Nam làm khi vừa học xong. Cuối cùng vẫn là đóng góp cho đất nước mà thôi”

Chùm du học sinh xuất sắc thăm làng trẻ em Hòa Bình (Thanh Xuân, Hà Nội) hôm nay, 29 – 12 của Hồng Vĩnh – Lê Hoàng

Đỗ Hợp

Công Ty Du Học Thái Bình Dương Đạt Thương Hiệu Xuất Sắc

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, Công ty du học Thái Bình Dương được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong lộ trình học tập của mình.

Khoảng 10 năm trước, ​du học còn là một cụm từ mới lạ đối với nhiều học sinh. Tuy nhiên, sự hội nhập với thế giới đã mang đến nhiều cơ hội hơn cho học sinh Việt Nam. Du học đã trở thành xu hướng mới của nhiều bạn trẻ để tiếp cận với nền văn minh và những kiến thức, máy móc hiện đại. Giữa nhiều ý tưởng du học, để có quyết định đúng, bên cạnh việc chọn lựa nơi du học phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng, năng lực của học sinh và khả năng tài chính của gia đình thì việc chọn lựa tổ chức hay công ty du học uy tín là điều không đơn giản.

Là một trong những công ty tư vấn du học lâu năm tại Việt Nam, Công ty Du học Thái Bình Dương là địa chỉ uy tín được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn. Cái tên Thái Bình Dương được biết đến với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực tư vấn du học. Công ty là đại diện cho các trường nổi tiếng thế giới của các nước như Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Australia, Singapore, Thụy Sĩ, Newzeland…với nhiều trình độ từ trung học phổ thông, cao đẳng, dự bị đại học đến master, tiến sĩ… Với tư cách là thành viên của Tổ chức giáo dục quốc tế, công ty có mối quan hệ hợp tác với nhiều trường nổi tiếng ở 50 tiểu bang của Mỹ như: California, New York, Maryland, Florida, Washington, Texas, Georgia, Nevada, Ohio, Arizona, New Jersey…

Các dịch vụ của công ty đa dạng từ tư vấn chọn trường, chọn ngành học đến tư vấn về các thủ tục làm hồ sơ du học, xin Visa đến việc học tiếng Anh và hướng dẫn để phỏng vấn. Công ty có uy tín và kinh nghiệm trong việc hỗ trợ xin Visa với cam kết về tỷ lệ hồ sơ phỏng vấn lấy Visa thành công cao tại Lãnh sự quán Mỹ sẽ giúp học sinh có được một nền tảng và sự tư vấn hiệu quả khi đi phỏng vấn.

Yếu tố được đánh giá là tiêu chuẩn cho chất lượng tại Công ty du học Thái Bình Dương là đội ngũ chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm và giàu nhiệt huyết, có thể cung cấp những lời khuyên chính xác, toàn diện và phù hợp với từng học sinh trong việc chọn trường, giúp học sinh có hành trang vững chắc trước khi lên đường du học. “Thương hiệu, nhãn hiệu xuất sắc – tiêu biểu Việt Nam 2015”, “Top 100 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2014” chính là sự ghi nhận cho những nỗ lực không nhỏ của Công ty du học Thái Bình Dương trong việc nâng tầm trí tuệ Việt, đưa Việt Nam vươn ra biển lớn.

Liên hệ: Công ty du học Thái Bình Dương Địa chỉ: 57 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM. ĐT: 028. 38421840 – 38443148 – 38443149 – 39971265 Email: tbd@duhocthaibinhduong.com.vn Website: chúng tôi

Công ty du học Thái Bình Dương đạt thương hiệu xuất sắc

Chuyện Chào Bán Bản Thân Của Những Du Học Sinh Xuất Sắc

1. Hãy tự cho mình một cơ hội

Từng chứng kiến trường hợp hoàn toàn đủ khả năng xin học bổng nhưng lại thiếu tự tin và chọn cho mình giải pháp vay tiền đi du học tự túc, chị Khánh Thương, cựu SV University of Technology, Sydney và từng giành học bổng ADS của Chính phủ Úc, đưa ra lời khuyên “đừng đánh giá thấp bản thân, hãy mạnh dạn nộp hồ sơ xin học bổng. Hãy tự cho mình một cơ hội”.

Một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình xin học bổng du học là chọn trường, chọn học bổng. Sai lầm của nhiều bạn muốn đi du học là rải hồ sơ cho quá nhiều học bổng. Lời khuyên đưa ra là bạn nên tìm hiểu về các loại học bổng cũng như điều kiện, tiêu chí của mỗi loại qua nhiều kênh thông tin khác nhau, sau đó chọn ra một học bổng phù hợp với khả năng, đam mê của mình nhất, “chứ không phải chọn học bổng danh giá nhất vì không có học bổng nào danh giá hơn học bổng nào” – chị Vũ Lan Hương, cựu SV ĐH Northwestern, người từng được học bổng Fulbright của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ năm 2009, chia sẻ.

Chị Đỗ Minh Thùy (cựu SV Indiana University, cũng là một cựu SV chương trình Fulbright) cho biết mỗi học bổng có những yêu cầu, tiêu chí riêng, song đừng vì không đáp ứng được một vài tiêu chí trong số đó mà vội vã bỏ cuộc. Có thể bạn không có bằng khá, giỏi nhưng nếu bạn chứng minh được năng lực của mình, bạn vẫn có cơ hội giành được học bổng mong muốn.

Chị Lê Hải Yến, một trong 11 sinh viên Việt Nam vừa giành được học bổng Chevening và chuẩn bị đi học tại Citi University London chia sẻ cần có một“chiến lược” để chuẩn bị lâu dài.

Còn anh Nguyễn Khắc Giang, người vừa nhận học bổng Eramus Mundus, cho biết ngay từ khi ra trường anh đã lập danh sách 15 loại học bổng mình có cơ hội tham dự, và đặt thứ tự ưu tiên, tập trung vào 2-3 loại học bổng mà mình thích nhất và phù hợp với bản thân nhất để chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ.

2. Hãy kể một câu chuyện!

Sau khi đã chọn được học bổng phù hợp, bước tiếp theo là chuẩn bị một hồ sơ thật tốt để chứng minh bạn xứng đáng và phù hợp với học bổng đó. Bạn phải cho thấy bạn là ai, tại sao bạn xứng đáng hơn người khác, tại sao học bổng này nên lựa chọn bạn. Anh Khắc Giang, người vừa giành học bổng Erasmus Mundus của Ủy ban Châu Âu, cho rằng “xin học bổng chính là chào bán bản thân”.

Tu nhiên, bạn vẫn phải “là chính mình”, không tâng bốc hay quá “nổ” về bản thân. Các cựu du học sinh đều cho rằng văn hóa phương Tây đánh giá rất cao tính trung thực, và những người xem xét hồ sơ của bạn cũng đủ kinh nghiệm để nhận ra nếu bạn nói dối. Chị Lan Hương cho rằng điều quan trọng là bạn phải khiến người đọc hồ sơ cảm thấy bạn là một con người thú vị và khiến họ muốn gặp bạn ở vòng phỏng vấn để biết bạn là ai.

Có một bí quyết đã được nhiều cựu du học sinh sử dụng thành công trong việc gây ấn tượng với người chấm điểm hồ sơ là kể những câu chuyện có thật để cho thấy niềm đam mê, sự quyết tâm, những kĩ năng, phẩm chất mà bạn có.

Chị chia sẻ: “Ngày đó, mình chưa biết báo chí là cái gì đó to tát nhưng mình biết rằng báo chí là nơi để những người không có tiếng nói được lên tiếng”. Đó là một trong những cách mà cựu SV ĐH Northwestern giúp hồ sơ của mình nổi bật.

Chị Lê Hải Yến, chia sẻ: “Bài luận tổng hợp những trải nghiệm, kinh nghiệm tích lũy theo thời gian, chứ không thể ngồi một lúc mà viết ngay được”.

Đối với vòng phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị tâm lý thật thoải mái và bình tĩnh. Ngay cả khi gặp câu hỏi khó bạn cũng không nên tỏ ra mất bình tĩnh, mà có thể áp dụng một vài mẹo nhỏ như đề nghị nhắc lại câu hỏi để có thời gian suy nghĩ. Sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn nếu bạn có khiếu hài hước. Nó không chỉ khiến cuộc trò chuyện trở nên cởi mở, gần gũi hơn mà còn khiến người phỏng vấn đánh giá bạn là một người thông minh và thú vị.

Các cựu du học sinh đều nhất trí có một điều bạn phải chứng minh trong cả hồ sơ lẫn vòng phỏng vấn là bạn sẽ làm được gì cho cộng đồng sau khi hoàn thành khóa học. Bạn phải thuyết phục được người phỏng vấn tin rằng những kiến thức bạn thu nhận sẽ được lan tỏa, sẽ có ích cho những người khác, cho xã hội bởi “người ta không chi tới vài trăm ngàn đô la chỉ để giúp một mình bạn giỏi” – chị Lan Hương chia sẻ.

Trần Lê Thùy Linh (SV năm 4 ĐH Ngoại thương) – một trong những bạn trẻ tham gia buổi giao lưu nhận xét buổi nói chuyện rất hay, có nhiều thông tin thú vị. Linh cũng cho biết sau buổi này, bạn có thêm động lực trong quá trình tìm kiếm học bổng. Hương (SV Khoa Kinh tế, ĐH Quốc gia HN) nhận thấy sự nhiệt tình trong những chia sẻ của các du học sinh. “Mình thấy tự tin hơn sau khi giao lưu, tuy nhiên nghe các anh chị nói với tư cách những người đã đạt được học bổng thì có vẻ dễ dàng hơn là khi mình bắt tay vào làm. Mình có làm được hay không lại là một chuyện khác” – Hương chia sẻ.

Tuy nhiên, khi chia sẻ về những khó khăn cả trong quá trình xin học bổng lẫn khi đi du học Mỹ, chị Lan Hương có nói một điều khiến nhiều người tâm đắc: “Đã có nhiều lúc phát khóc vì khó thế này làm sao mình có thể làm được! Nhưng lần đầu thấy khó, lần hai thấy hơi khó, lần ba sẽ thấy bình thường. Miễn là mình luôn luôn cố gắng. Lúc đó, mình nhận thấy khả năng của bản thân là không giới hạn”.

Theo Vietnamnet

Ngày Hội Của Du Học Sinh Xuất Sắc

Với mục đích tạo ra sân chơi giao lưu cho du học sinh Việt Nam về ăn Tết, báo Giáo dục Thời đại, Cty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC phối hợp với Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ (T.Ư Đoàn), Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức chương trình “Cửa sổ du học 2005”.

Dưới sắc hồng của những ngọn đuốc và chùm đèn lồng tỏa sáng, những gương mặt du học sinh xuất sắc của Việt Nam quây quần bên nhau sau một thời gian dài xa cách. Ai cũng vui mừng, phấn khởi khi được trở về quê hương.

Lê Trà My – HS trường Capes Studies (Nam Phi) – làm mọi người không khỏi ngạc nhiên về lý do bạn chọn một đất nước ít xuất hiện trên “bản đồ du học thế giới” để học tập. Còn Nguyễn Hữu Tú – SV năm thứ nhất ngành Dược tại trường Cradif (xứ Wales) – lại hài hước với những câu chuyện mà bên “Tây” ít có cơ hội cùng ai chia sẻ.

Trong khi đó, Trương Đức Cường – Thạc sĩ Công nghệ SMS (Ấn Độ) – giới thiệu về cường quốc Công nghệ thông tin. Phùng Vũ Hải Anh thì hồi tưởng về những tháng ngày học Tiến sĩ tại trường Calton (Canada)…

Tham gia chương trình còn có những doanh nhân Việt Nam thành đạt từng là du học sinh trong quá khứ. Họ chia sẻ những kỷ niệm du học, cũng như đưa ra những lời khuyên chân thành cho các bạn trẻ. Dù có thể khác nhau về thế hệ, thời gian, điều kiện nghiên cứu… nhưng động cơ của HSSV Việt Nam đi du học đều xuất phát từ tinh thần ham học hỏi.

Những tín hiệu vui đầu tiên

Giao lưu với đại diện của các trường có nhiều du học sinh Việt Nam theo học.

Phần giao lưu với các trường có nhiều học sinh Việt Nam theo học đặc biệt thu hút được sư chú ý của các bạn trẻ. Đây là cơ hội tốt đối với những người có ý định du học tiếp xúc trực tiếp với những trường nổi tiếng.

Đại diện của các trường Middlesex, Northumbria (Anh), Bond (Canada)… đều đánh giá cao khả năng của du học sinh Việt Nam. Theo họ, điểm mạnh của du học sinh Việt Nam là khả năng tư duy thông minh, cần cù, chịu khó. Nếu được đào tạo trong môi trường giáo dục tốt, chắc chắn du học sinh Việt Nam sẽ trở thành những người có học vấn, góp phần xây dựng đất nước khi trở về.

Đại diện của các trường cũng cho rằng, hiện nay nhiều HSSV Việt Nam chưa được tiếp xúc rộng rãi với mảng thông tin du học. Điều này sẽ làm hạn chế rất nhiều cơ hội nghiên cứu, học tập của các bạn trẻ. Vì thế, việc tổ chức những chương trình giao lưu, gặp gỡ như ngày hôm nay là rất thiết thực và cần thiết.

Tại “Cửa sổ du học 2005”, những tín hiệu vui đã đến với HSSV Việt Nam. 5 học bổng đầu tiên của năm nay đã được trao cho những bạn trẻ có thành tích học tập xuất sắc. Đặc biệt, Hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thị Huyền được trường ĐH Công nghệ và Quản lý STM (Anh) trao học bổng toàn phần.

Ban tổ chức khẳng định, sẽ còn nhiều học bổng của các trường nổi tiếng dành cho các HSSV xuất sắc của Việt Nam trong năm nay.

Danh sách những du học sinh được nhận phần thưởng của Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ – TW Đoàn đầu năm 2005

1. Nguyễn Hữu Tú – SV năm thứ nhất khoa Dược, Trường ĐH Cardiff (Anh) – Giải Nhất cuộc thi tài năng trẻ Á châu.2. Phùng Vũ Việt Anh đang làm Tiến sĩ tại Trường Calton (Canada)3. Vũ Quang Hải – SV giành học bổng ĐH, Trường Quản lý và Công nghệ London (Anh)4. Trương Đức Cường – Thạc sĩ Công nghệ thông tin, Trường Công nghệ SSM (Ấn Độ)5. Trần Thị Ngọc Linh – SV xuất sắc trong bảng 10 học sinh đạt điểm cao nhất của bang Victoria, Trường Cao đẳng Taylor (Melbourne, Úc)6. Đỗ Hải Long – SV Trường Cao đẳng Taylor (Perth, Úc)7. Nguyễn Hương Chi – HS Trường phổ thông Rideau (Ottawa, Canada). Điểm trung bình đạt 83%8. Trương Đức Thắng – SV xuất sắc năm thứ 2 Trường ĐH Quốc gia Singapore9. Nguyễn Khánh Linh – SV năm cuối Khoa Công nghệ Sinh học, ĐH Quốc gia Singapore10. Trần Phương Linh – SV xuất sắc năm thứ 2 Canada11. Lê Thị Trà My – SV xuất sắc trường Capes Studies (Nam Phi)12. Nguyễn Minh Triết, SV xuất sắc trong bảng vàng của trường St Michael (Anh)

Xuân Cường – Phạm Tuyên

Bạn đang đọc nội dung bài viết Biểu Dương Những Du Học Sinh Xuất Sắc trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!