Đề Xuất 11/2022 # Bảo Lãnh Diện F2B Có Hay Không Đăng Kí Kết Hôn Để Giữ Tình Trạng Độc Thân? / 2023 # Top 14 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 11/2022 # Bảo Lãnh Diện F2B Có Hay Không Đăng Kí Kết Hôn Để Giữ Tình Trạng Độc Thân? / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bảo Lãnh Diện F2B Có Hay Không Đăng Kí Kết Hôn Để Giữ Tình Trạng Độc Thân? / 2023 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Câu hỏi: Chào anh/chị, Mẹ em qua Mỹ hồi 2014 sau đó có bổ sung bảo lãnh cho em diện F2B. Anh/chị cho em hỏi là nếu em làm đám cưới mà không đăng ký kết hôn, thì có ảnh hưởng tới việc đi không vì theo em tìm hiểu mấy hôm nay dù đi Mỹ được nhưng sau này họ biết mình đã kết hôn trước thì sẽ bị truc xuất. Cám ơn anh chị.

Trả lời: Chào bạn Lộc, cám ơn bạn đã tin tưởng bộ phận tư vấn của SG VISA, SGVISA sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về luật di trú Mỹ để từ đó bạn và người vợ tương lai của bạn có thể đưa ra những quyết định phù hợp với hoàn cảnh của mình. Tôi xin trả lời thắc mắc của bạn như sau. Theo luật di trú Mỹ, nếu bạn có tên trong hồ sơ bảo lãnh diện F2B (Ba mẹ là Thường trú nhân bảo lãnh cho Con độc thân trên 21 tuổi) thì thời gian hồ sơ bảo lãnh sẽ kéo dài vào khoảng 6-7 năm. Trong trường hợp của bạn, hồ sơ bảo lãnh của bạn đã kéo dài khoảng 2 năm, vậy nên bạn cần tiếp tục giữ tình trạng độc thân của mình để giữ nguyên tình trạng hồ sơ bảo lãnh cho đến khi bạn có visa đến Mỹ. Việc bạn mong muốn tổ chức đám cưới nhưng không đăng kí kết hôn thì về mặt pháp lí hồ sơ bảo lãnh của bạn sẽ không bị ảnh hưởng gì. Nhưng lưu ý là thông tin về việc tổ chức đám cưới của bạn không nên công khai, tránh trường hợp thông tin có thể sẽ gây ảnh hưởng đến việc bạn trả lời phỏng vấn với các viên chức Lãnh Sự Quán tại Lãnh Sự Quán sau này.

Trên thực tế, bạn và bạn gái sống cùng nhau (có hay không tổ chức đám cưới) và sau này có con chung, mà bạn và bạn gái hoàn toàn không đăng kí kết hôn thì về mặt pháp lý bạn vẫn còn đang độc thân. Do đó, khi đi phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán, nếu bạn tuyên thệ độc thân trước các viên chức Lãnh sự thì đây là sự thật và bạn hoàn toàn không bị xem là khai man. Nhưng bạn vẫn nên khai thật rõ cho các Viên Chức Lãnh Sự biết rằng bạn đã sống chung với bạn gái và hai người đã có con chung (nếu có) để sau này khi anh đã đến Mỹ, anh có thể dễ dàng mở hồ sơ bảo lãnh cho bạn gái của anh.

SG VISA hy vọng đã phần nào giải đáp thắc mắc của bạn Lộc và gia đình. SG VISA chúng tôi thân xin chúc gia đình bạn Lộc sớm đạt được giấc mơ đoàn tụ với người thân tại Mỹ. Nếu bạn và gia đình có thắc mắc gì khác, xin vui lòng liên lạc với văn phòng SG VISA chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Cha Mẹ Bảo Lãnh Con Cái Độc Thân Trên 21 Tuổi Theo Diện F2B / 2023

Trước khi trả lời câu hỏi cha mẹ bảo lãnh con cái sang Mỹ mất bao lâu? thì chúng ta cần biết điều kiện để có thể bảo lãnh con cái sang Mỹ theo diện F2B là gì? Bố mẹ là thường trú nhân thì có thể bảo lãnh con theo diện nào?

Thẻ xanh bảo lãnh con trên 21 tuổi

1. Muốn bảo lãnh con theo diện F2B cần điều kiện gì?

Để bảo lãnh con cái theo diện F2B thì người bảo lãnh cần phải là thường trú nhân hợp pháp của Mỹ (có thẻ xanh), trên 21 tuổi để đủ điều kiện bảo lãnh.

Người được bảo lãnh diện F2B phải có tình trạng hôn nhân độc thân, trên 21 tuổi thì sẽ áp dụng diện bảo lãnh này. Nếu dưới 21 tuổi và độc thân thì người bảo lãnh cần xin visa Mỹ theo diện F2A.

Trong thời gian bảo lãnh diện F2B mà bố/mẹ có quốc tịch thì hồ sơ sẽ chuyển thành cha mẹ có quốc tịch bảo lãnh con cái theo diện F1.

Trong thời gian bảo lãnh diện F2B mà con cái của người bảo lãnh lập gia đình thì hồ sơ xin visa định cư Mỹ sẽ bị đóng lại, lúc này người bảo lãnh sẽ mở hồ sơ mới bảo lãnh con cái đã có gia đình diện F3.

2. Hồ sơ cần chuẩn bị để bảo lãnh con cái diện F2B

Nếu thường trú nhân muốn bảo lãnh con cái trên 21 tuổi theo diện F2B thì cần các giấy tờ như sau:

– Bản sao thẻ xanh

– Giấy khai sinh của người bảo lãnh và được bảo lãnh

– Mẩu đơn I-130

Tất cả các giấy tờ trên phải dịch thuật sang tiếng Anh để nộp vào sở di trú Mỹ (USICS).

Cha mẹ bảo lãnh con trên 21 tuổi 2020

3. Thời gian chờ đợi của bảo lãnh F2B

Đối với diện Thường Trú Nhân (có thẻ xanh) bảo lãnh con cái định cư Mỹ theo diện F2B thì thời gian chờ phỏng vấn từ 6-10 năm và trong thời gian này người được bảo lãnh không được lập gia đình.

Với thời gian chờ đợi khá lâu, quý khách cần phải chuẩn bị hồ sơ thật chính xác và đẩy đủ để tránh phải bổ sung giấy tờ. Tốt nhất, bạn nên nhờ một đơn vị dịch vụ làm visa định cư Mỹ đứng ra chuẩn bị giấy tờ cho mình cho chuẩn xác và giúp bạn thông báo về tình trạng hồ sơ của mình.

Diện F2A – Visa Bảo Lãnh Người Thân Sang Mỹ / 2023

TỔNG QUAN VỀ VISA DIỆN F2A

Visa diện F2A là gì?

Ngày nay, số lượng hồ sơ đoàn tụ gia đình tại Mỹ ngày càng gia tăng. Không chỉ vì Mỹ là nơi đáng sống mà còn vì nhu cầu đoàn tụ người thân gia đình Mỹ. Vì vậy, đoàn tụ gia đình Mỹ luôn là ước mơ của nhiều Công dân nước ngoài. Tuy nhiên, đoàn tụ gia đình là lĩnh vực di trú khá rộng. Người Bảo lãnh đoàn tụ gia đình có thể là Công dân Mỹ hoặc Thường trú nhân Mỹ. Bài viết hôm nay của SKT sẽ cung cấp thông tin về visa bảo lãnh gia đình của Thường trú nhân Mỹ theo hồ sơ F2A.

Tương tự như visa F2B, visa F2A là visa ưu tiên loại gia đình thứ hai (Family-Based Second Preference). Không giống với visa đoàn tụ gia đình khác, Người bảo lãnh của visa F2A là Thường trú nhân Mỹ. Theo đó, vợ/chồng và con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của Thường trú nhân Mỹ sẽ được bảo lãnh sang Mỹ dưới dạng visa F2A.

Lợi ích của bảo lãnh gia đình diện F2A

Vợ/chồng và con chưa kết hôn dưới 21 tuổi sẽ được Thường trú nhân Mỹ bảo lãnh sang Mỹ và có thẻ xanh tương tự Thường thú nhân Mỹ.

Vợ/chồng của Người bảo lãnh sẽ được sống và làm việc hợp pháp tại Mỹ. Vợ/chồng của Người bảo lãnh muốn làm việc tại Mỹ sẽ phải xin Giấy phép lao động. Con chưa kết hôn dưới 21 tuổi sẽ được đi học tại các trường công lập Mỹ với mức học phí tương tự dành cho công dân Mỹ.

Dù không được tranh cử và bầu cử, nhưng người có thẻ xanh Mỹ được hưởng hầu hết quyền lợi như công dân Mỹ. Các quyền lợi có thể kể đến như: quyền lợi về chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội, được tự do đi lại đến các nước áp dụng miễn visa đối với Mỹ và có cơ hội xin nhập quốc tịch Mỹ.

ĐIỀU KIỆN VISA BẢO LÃNH DIỆN F2A

Đối với Người bảo lãnh

Người bảo lãnh là Thường trú nhân Mỹ.

Người bảo lãnh từ 21 tuổi trở lên.

Người bảo lãnh phải chứng minh rằng có đủ điều kiện về tài chính để đảm bảo tài chính đối với Người được bảo lãnh.

Đối với Người được bảo lãnh

Người được bảo lãnh là vợ/ chồng của Người bảo lãnh.

Người được bảo lãnh là con chưa kết hôn dưới 21 tuổi.

HỒ SƠ VISA DIỆN F2A

Đối với hồ sơ visa F2A, thành phần sẽ bao gồm các tài liệu bảo lãnh vợ chồng diện F2A và bảo lãnh con dưới 21 tuổi chưa kết hôn như sau:

Passport còn thời hạn trước 6 tháng.

Đơn I-864

Đơn bảo trợ tài chính từ Người bảo lãnh.

Đơn DS-260.

2 bức ảnh Passport chuẩn visa Mỹ.

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (đối với vợ/ chồng).

Quyết định ly hôn (đối với trường hợp đã kết hôn trước đó).

Giấy khai sinh/ Giấy nhận con nuôi (đối với con chưa kết hôn dưới 21 tuổi).

Giấy tờ cá nhân của Người bảo lãnh.

Giấy tờ cá nhân của Người được bảo lãnh.

QUY TRÌNH BẢO LÃNH VISA DIỆN F2A

CÁC CHI PHÍ CỦA VISA DIỆN F2A

Chi phí hồ sơ

Đơn I-130 : 560 USD (Đô la Mỹ).

Đơn I-864 : 120 USD (Đô la Mỹ).

DS-260 : 325 USD (Đô la Mỹ)/ người.

Phí khám sức khỏe : 240 USD (Đô la Mỹ)/ người lớn (15 tuổi trở lên). 210 USD (Đô la Mỹ)/ trẻ em (2 – dưới 15 tuổi). 145 USD (Đô la Mỹ)/ trẻ em (dưới 2 tuổi).

Phí cấp thẻ xanh : 220 USD (Đô la Mỹ)/ người.

Chi phí phát sinh

Ngoài các loại chi phí nêu trên, trong quá trình làm hồ sơ sẽ có một số loại phí phát sinh như: phí trích lục hồ sơ, phí dịch thuật, phí luật sư (trường hợp ủy quyền cho luật sư nộp đơn).

DỊCH VỤ SKT

SKT là hãng luật quốc tế với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm. Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của mình, chúng tôi tự hào đã hỗ trợ pháp lý cho nhiều khách hàng thành công.

Để biết thêm thông tin, liên hệ văn phòng Việt Nam hoặc văn phòng Mỹ để được chúng tôi hỗ trợ.

Bảo Lãnh Định Cư Mỹ Diện F3 – Cha Mẹ Bảo Lãnh Con Cái Đã Kết Hôn / 2023

Rất nhiều phụ huynh có quốc tịch Mỹ hiện nay có nhu cầu bảo lãnh con cái sang định cư để sinh sống và làm việc. Một trong những diện bảo lãnh trực hệ phổ biến nhất hiện nay là diện F3. Diện này có thời gian xử lý hồ sơ khá lâu và cũng đòi hỏi nhiều điều kiện khắt khe mà đương đơn cần đáp ứng. Vậy định cư Mỹ diện F3 là gì? Cần đảm bảo những điều kiện gì? Mất thời gian bao lâu để hồ sơ được giải quyết? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này. 

Định cư Mỹ diện F3 là gì?

Định cư Mỹ diện F3 là diện dành cho con cái đã kết hôn của công dân quốc tịch Mỹ. Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của người bảo lãnh được xin thị thực định cư theo hồ sơ bảo lãnh nộp trung tâm thị thực quốc gia (NVC) hoặc lãnh sự quán.

Tìm hiểu ngay: Ngoài diện bảo lãnh định cư F3 còn những diện bảo lãnh nào khác? 

Điều kiện để tham gia diện định cư Mỹ diện F3

Để xin visa định cư Mỹ diện F3, người bảo lãnh và người được bảo lãnh cần đảm bảo những điều kiện sau: 

Người bảo lãnh (cha hoặc mẹ): Là công dân Mỹ, có quốc tịch Mỹ. Thường trú nhân có thể xanh cũng không được tham gia diện này.

Người được bảo lãnh (đương đơn Việt Nam): Đã có gia đình và con cái dưới 21 tuổi sẽ có quyền được đi theo cùng đương đơn sang Mỹ.

Lưu ý: Nếu trong quá trình bảo lãnh của hồ sơ F3, người được bảo lãnh ly hôn thì hồ sơ chuyển sang diện F1 (bảo lãnh con độc thân). Lúc bây giờ thời gian thụ lý hồ sơ sẽ nhanh hơn (thường là 7 năm cho hồ sơ F1)

Thời gian làm hồ sơ định cư mỹ diện F3 mất bao lâu?

Trung bình thời gian để xử lý một hồ sơ F3 thường kéo dài 12 -13 năm. Đây là diện có quy trình thời gian khá dài để đến lượt giải quyết. Tuy nhiên, trong thời gian đợi hồ sơ được xử lý, đương đơn Việt Nam sẽ có thời gian chuẩn bị tài chính, trao dồi tiếng anh,… trước khi bắt đầu cuộc sống tại một đất nước mới. 

Quy trình làm hồ sơ định cư Mỹ diện F3 được thực hiện như thế nào?

Để có thể đặt chân lên đất Mỹ với diện định cư F3, bạn cần trải qua quy trình 6 bước như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ bảo lãnh

Theo quy định, người bảo lãnh diện F3 cần làm hồ sơ theo mẫu đơn I-130 gửi cho Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Sau 2-6 tuần, người bảo lãnh nhận được giấy báo đơn được chấp nhận có kèm số Receipt number để theo dõi hồ sơ qua mạng Internet.

Bước 2: Hồ sơ F3 được mở

Khi bản tin Visa đăng lịch đáo hạn của ngày ưu tiên, trước đó khoảng 6 tháng, NVC sẽ bắt đầu tiến trình xử lý cấp visa định cư bằng cách gửi mẫu đơn DS-3032 cho người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Cụ thể:

Người được bảo lãnh: Sau khi nhận được đơn DS-3032, đương đơn cần đóng $404/người theo hóa đơn của NVC , điền vào mẫu “Document Cover Sheet “ và gửi cho NVC đơn DS-230 và các giấy tờ dân sự kèm theo.

Sau khi hồ sơ đã được hoàn thành đầy đủ theo yêu cầu và 

Ngày ưu tiên trước ngày đáo hạn của bản tin Visa, sau khi hồ sơ đã được hoàn thành. Thư phỏng vấn sẽ được gửi cho người được bảo lãnh qua email hoặc đường bưu điện. 

Người được bảo lãnh cần in thư phỏng vấn thành 2 bộ, đồng thời đi khám sức khỏe và chuẩn bị các giấy tờ NVC yêu cũng như các bằng chứng để chứng minh mối quan hệ gia đình.

Bước 4: Nhận visa F3

Nếu đương đơn không gặp vấn đề gì trong việc chứng minh mối quan hệ gia đình, được phỏng vấn thành công thì sẽ được NVC cấp Visa, chuẩn bị định cư tại Mỹ.

Bước 5: Trở thành thường trú nhân của Mỹ

3 tuần sau khi phỏng vấn thành công, tính từ ngày người được bảo lãnh chính thức nhập cảnh vào Hoa Kỳ, thẻ SSN và Thẻ xanh sẽ được gửi đến người được bảo lãnh qua địa chỉ đã đăng ký.

Cập nhật mới: Những loại giấy tờ nào cần thiết để làm thủ tục định cư Mỹ diện thân nhân?

Bảo lãnh diện F3 gồm những loại phí nào?

VivaConsulting xin đưa ra bảng phí đối với quy trình bảo lãnh định cư Mỹ diện F3 như sau:

Loại phí Số tiền

Phí nộp Đơn I-130 cho USCIS

535 USD

Phí xử lý Đơn xin thị thực nhập cư DS-260

325 USD/ người

Phí xử lý Đơn bảo trợ tài chính I-864

120 USD

Phí khám sức khỏe

240 USD/ người lớn (15 tuổi trở lên)

210 USD/ trẻ em (2 – dưới 15 tuổi)

145 USD/ người đối với trẻ em dưới 2 tuổi

Phí cấp thẻ xanh

220 USD/ người

Lệ phí sinh trắc học

85 USD/ người

Bạn có thắc mắc: Những bệnh lý nào khiến bạn không thể định cư Mỹ

Cách kiểm tra kết quả hồ sơ định cư Mỹ diện F3

1. Kiểm tra tình trạng hồ sơ trực tuyến

Thông qua số hồ sơ, bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình trên trang web của Sở Di Trú theo đường dẫn sau: https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do và đăng ký dịch vụ tự động cập nhật tình trạng hồ sơ qua email hoặc trong quá trình hồ sơ được thụ lý bao gồm thời gian chờ visa và thời gian thụ lý hồ sơ dựa trên địa điểm được giải quyết.

2. Gọi điện kiểm tra tình trạng hồ sơ trực tiếp

Nếu bạn đã nhận được số hồ sơ hoặc mã số kiều dân thì đừng quên chuẩn bị sẵn. Trong lúc thực hiện cuộc gọi, hãy ghi chú lại:

– Tên và mã số của người tiếp nhận cuộc gọi

– Ngày giờ thực hiện cuộc gọi

– Số tham chiếu do nhân viên tiếp nhận cuộc gọi cung cấp nếu hồ sơ vẫn chưa được giải quyết

– Số điện thoại của Sở Di trú Mỹ: 1-800-375-5283

– Số TTY (dành cho người kiếm thính): 1-800-767-1833

Nếu bạn đang ở ngoài nước Mỹ và đã nộp hồ sơ cho một trung tâm dịch vụ USCIS thì bạn có thể gọi đến số 785-330-1048 để có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình. Cũng lưu ý rằng số điện thoại này chỉ dùng để cung cấp thông tin tự động về tình trạng hồ sơ, không bao gồm bất cứ hỗ trợ trực tiếp nào khác.

Còn nếu bạn đang ở ngoài nước Mỹ nhưng muốn biết thêm thông tin về thị thực nhập cư Mỹ hoặc muốn nói chuyện với người chịu trách nhiệm về tình trạng hồ sơ, bạn có thể liên hệ Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ gần nhất.

3. Gửi email kiểm tra tình trạng hồ sơ

Ba mươi ngày sau khi liên hệ Trung tâm dịch vụ USCIS, nếu vẫn chưa nhận được hồi đáp về tình trạng hồ sơ, hãy gửi email đến địa chỉ trung tâm dịch vụ USCIS đang thụ lý hồ sơ của bạn. Trên mỗi biên nhận đều có số hồ sơ bắt dầu 3 chữ cái tương ứng địa điểm hồ sơ được thụ lý. Ví dụ EAC là trung tâm dịch vụ Vermont, SRC là trung tâm dịch vụ Texas, LIN là trung tâm dịch vụ tại Nebraska và WAC là Trung tâm dịch vụ tại California.

Khi gửi email đến các trung tâm dịch vụ này, bạn hãy cung cấp thật đầy đủ thông tin bạn ghi chú lại trong cuộc gọi đến trung tâm dịch vụ khách hàng quốc gia USCIS, bao gồm:

– Tên và mã số của người tiếp nhận cuộc gọi đó

– Ngày và giờ thực hiện cuộc gọi

– Số tham chiếu mà nhân viên tiếp nhận cuộc gọi cung cấp nếu hồ sơ vẫn chưa được giải quyết

Địa chỉ email cụ thể của các văn phòng dịch vụ USCIS tại các địa điểm:

– Trung tâm dịch vụ USCIS California: csc-ncsc-followup@dhs.gov

– Trung tâm dịch vụ USCIS Vermont: vsc.ncscfollowup@dhs.gov

– Trung tâm dịch vụ USCIS Nebraska: ncscfollowup.nsc@dhs.gov

– Trung tâm Dịch vụ USCIS Texas: tsc.ncscfollowup@dhs.gov

Nếu như bạn vẫn không nhận được phản hồi nào trong vòng 21 ngày kể từ ngày liên hệ đến các email trên, hãy gửi email đến văn phòng trụ sở USCIS tại địa chỉ mail: SCOPSSCATA@dhs.gov, bạn chắc chắn nhận được câu trả lời trong vòng 10 ngày.

Bạn có thắc mắc: Theo dõi hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ như thế nào?

VivaConsulting có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú – định cư tại các quốc gia Mỹ, Canada, Châu Âu, Nhật Bản,… với đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành bên cạnh Anh/ chị trên con đường hiện thực hóa giấc mơ định cư. Nếu Anh/Chị có thắc mắc muốn giải đáp đừng ngần ngại chat ngay với chúng tôi, mọi thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp.

VivaConsulting

5

/

5

(

10

votes

)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bảo Lãnh Diện F2B Có Hay Không Đăng Kí Kết Hôn Để Giữ Tình Trạng Độc Thân? / 2023 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!