Đề Xuất 12/2022 # Bạn Nghĩ Du Học Hàn Quốc Dễ Hay Khó? / 2023 # Top 13 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 12/2022 # Bạn Nghĩ Du Học Hàn Quốc Dễ Hay Khó? / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bạn Nghĩ Du Học Hàn Quốc Dễ Hay Khó? / 2023 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du học Hàn Quốc hiện nay ngày càng được rất nhiều bạn đã lựa chọn để thực hiện ước mơ du học của mình. Nhưng theo bạn thì du học Hàn Quốc dễ hay khó? Và làm sao để bạn có thể đến du học Hàn Quốc một cách thuận lợi và dễ dàng nhất.

Nhiều bạn nói rằng du học Hàn Quốc rất khó. Nhưng thật sự đúng như vậy không? Theo kinh nghiệm du học của các sinh viên đi trước và các chuyên gia tư vấn du học Hàn Quốc thì hiện nay có 4 lý do khiến cho các bạn cảm thấy du học Hàn Quốc khó khăn. Đó chính là:

Rất nhiều bạn đã phải hoãn kế hoạch du học Hàn Quốc của mình, lý do là hồ sơ chuẩn bị chưa đáp ứng đủ các yêu cầu. Không phải các trường đại học tại Hàn Quốc khắt khe mà bởi vì các bạn không có sự chuẩn bị kỹ cho hồ sơ của mình. Những lỗi mà các bạn thường gặp nhất là: thông tin không chính xác, thiếu giấy tờ, gửi hồ sơ quá hạn. Khi hồ sơ không đạt yêu cầu thì các bạn phải bổ sung thêm hay phải hoãn thời gian du học. Và khi gặp phải những vấn đề như vậy thì bạn cảm thấy việc du học trở nên rắc rối và phức tạp.

Hiện nay có một thực trạng đó là các du học sinh Việt Nam du học Hàn Quốc đã bỏ học và đi làm thêm bất hợp pháp. Do Số lượng này ngày càng nên chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra rất nhiều chính sách khắt khe hơn khi cấp visa du học Hàn Quốc cho các bạn sinh viên nước ta. Tuy nhiên các bạn cũng không cần phải lo lắng vấn đề này vì khi bạn thực sự muốn đi du học để tìm thêm kiến thức và chuẩn bị hồ sơ cẩn thận và đầy đủ theo đúng yêu cầu thì không có một lý gì mà các trường đại học tại Hàn Quốc từ chối một sinh viên như bạn.

Những khó khăn phía trên chắc chắn sẽ không làm bạn chùn bước nếu bạn thực sự hạ quyết tâm đi du học Hàn Quốc. Nếu như hiểu được các khó khăn thì bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm và sẽ chuẩn bị hồ sơ tốt hơn. Chỉ cần làm như vậy thì bạn sẽ cảm thấy việc du học Hàn Quốc sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn nhiều. Bên cạnh đó, du học Hàn Quốc còn rất nhiều điều hấp dẫn giúp việc học tập và cuộc sống của bạn tại xứ sở kim chi trở nên hấp dẫn và . Đó chính là:

Khi đi du học Hàn Quốc các bạn cần phải chuẩn bị vốn tiếng Hàn thật tốt để có thể giao tiếp hàng ngày và bạn sẽ không cảm thấy lạc lõng giữa một môi trường sống mới. Đối với những bạn có khả năng tiếng Hàn tốt thì có rất nhiều lợi thế. Đó là bạn sẽ có cơ hội nhận những suất học bổng thật hấp dẫn và cơ hội tìm kiếm việc làm thêm mức lương cao cũng như nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.

Chỉ cần bạn học tập chuyên cần và có một kết quả học tập loại khá trở lên thì những suất học bổng trị giá 40% học phí sẵn sàng chào đón bạn. Với những suất học bổng như vậy giúp bạn giảm đi 1 phần chi phí và khi đó bạn cảm thấy việc du học Hàn Quốc dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm

Các sinh viên du học Hàn Quốc được phép đi làm thêm trong quá trình học tập. Có rất nhiều việc làm để bạ có thể tự do lựa chọn như làm việc trong trường đại học, trợ giảng hay làm thêm tại các nhà hàng. Mức thu nhập phụ thuộc vào khả năng vào vị trí công việc của bạn.

Làm tốt những điều trên bạn sẽ thấy du học Hàn Quốc trở nên dễ hơn rất nhiều. Và bây giờ bạn đã có thể trả lời được câu hỏi của bản thân mình chưa? Du học Hàn Quốc dễ hay khó nó phụ thuộc vào bản thân bạn mà thôi.

Du Học Hàn Quốc Dễ Hay Khó / 2023

Du học nghề Hàn Quốc dễ hay khó? Du học Hàn Quốc có khó không?… câu trả lời còn tùy vào năng lực của mỗi người. Vậy làm sao để xác định được du học Hàn Quốc dễ hay khó?

Yếu tố quyết định

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần tìm hiểu về nền giáo dục Hàn Quốc để không bỡ ngỡ trong học tập cũng như sinh hoạt. Giáo dục Hàn Quốc đứng thứ 2 thế giới bởi quy trình đào tạo sát thực tế, hiệu quả cũng như cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn. Vì thế, nhiều người lựa chọn quốc gia này để du học cũng như làm việc.

Bên cạnh đó, môi trường xã hội và đào tạo Hàn Quốc nghiêm ngặt và khó khăn hơn các đất nước khác. Vì vậy việc du học Hàn Quốc dễ hay khó phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng và nỗ lực của bản thân. Nếu bạn nỗ lực hết mình thì việc du học ở đất nước này có vẻ như không hề khó. Ngược lại, nếu bạn đi du học với tâm lý ngao du thì hãy xem chừng vì nền giáo dục này sẽ không chấp nhận bạn.

Ngoài ra, yếu tố văn hóa cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc xác định du học Hàn Quốc dễ hay khó. Đất nước Hàn Quốc cũng là đất nước phương Đông nên có phần tương đồng với văn hóa Việt Nam. Vì vậy, bạn có thể nhanh chóng hòa nhập để không quá khó khăn trong cuộc sống.

Du học Hàn Quốc có khó không?

Thứ nhất, giáo dục Hàn Quốc đứng thứ 2 thế giới không những bởi chất lượng giáo dục mà một phần không nhỏ cũng bởi chi phí du học Hàn Quốc không quá lớn, phù hợp với mức thu nhập của nhiều quốc gia trên thế giới. Chỉ cần khoảng 3.000-4.000$ là bạn đã có khả năng chi trả tiền học cho một năm tại xứ sở kim chi.

Thứ hai, cơ hội nhận học sinh nước ngoài nhận học bổng du học Hàn Quốc dễ dàng hơn so với các quốc gia khác. Trong quá trình học tập tại nước mình, bạn có thể cố gắng học tập để săn học bổng.

Thứ ba, để nhận được học bổng khi đang theo học tại Hàn Quốc không phải là quá khó khăn. Theo kinh nghiệm du học của những du học sinh tại Hàn Quốc, bạn chỉ cần chăm chỉ lên lớp đầy đủ, chấp hành đúng nội quy của trường và có kết quả học tập khá trở nên là có cơ hội nhận những suất học bổng trị giá 40% học phí. Học bổng sẽ giúp bạn phần nào giảm đi gánh nặng kinh tế cho bản thân cũng như gia đình trong việc du học.

Thứ tư, bạn có thể du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, tìm được một việc làm thêm phù hợp với mức lương từ 800-1000$ mỗi tháng vừa giúp bạn có nguồn ngân sách hỗ trợ cuộc sống học tập của vừa có thêm kinh nghiệm làm việc và cải thiện khả năng ngôn ngữ.

Thứ năm, du học Hàn Quốc dễ dàng hơn đối với bạn bởi việc học tiếng Hàn không quá khó so với các ngôn ngữ khác. Bạn chỉ cần khoảng 3 tháng chăm chỉ học tập là đã có thể đạt trình độ sơ cấp, khi đó bạn đã sẵn sàng cho việc đi du học Hàn Quốc.

Từ những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc du học Hàn Quốc dễ hay khó?

Nếu bạn có ý định đi du học hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc 2017

Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI Bạn đang theo dõi bài viết: Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

du học hàn quốc dễ hay khó

du học hàn quốc có khó không

đi du học hàn quốc có dễ không

Visa Du Học Hàn Quốc Dễ Hay Khó / 2023

VISA DU HỌC HÀN QUỐC DỄ HAY KHÓ

Ngày nay có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên có mong muốn đi du học Hàn Quốc nhưng nhiều bạn vẫn e ngại rằng du học Hàn Quốc hiện nay rất khó. Đúng vậy, quả thật hiện nay, tỉ lệ đạt visa du học  Hàn Quốc của học sinh Việt nam nói chung đạt khoảng 60% – 70%. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm lâu năm và kỹ năng tư vấn  chuyên nghiệp, tỉ lệ đạt visa Hàn Quốc của công ty BINCO chúng tôi tính đến thời điểm này đã đạt đến 95%, thậm chí có những em đã trượt visa một lần ở các đơn vị khác, nhưng khi làm lại hồ sơ qua BINCO thì lại được cấp visa. Điển hình là em Phạm Đăng Dũng vừa được cấp visa ngày 09/10/2015 vừa qua.

Trong tháng 9 và tháng 10, BINCO cũng vui mừng thông báo 100% học sinh BINCO xin visa Hàn Quốc đã được cấp visa, trong số đó, có một số em được cấp visa thẳng, một số em phải qua cuộc phỏng vấn của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, nhưng các em đều đạt được visa sau cuộc phỏng vấn.

 

Vậy, yếu tố nào quyết định tỷ lệ visa du học Hàn Quốc của học sinh?BINCO xin chia sẻ bí quyết thành công trong việc xin visa Hàn Quốc như sau:

1. Thành tích học tập của học sinh

Thành tích học tập của học sinh là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định có được visa hay không.Vì các bạn đi du học nên các trường cũng như Đại sứ quán sẽ rất quan tâm đến năng lực học tập của học chúng tôi nghiệm cho thấy, đối với các học sinh có điểm học tập trong 3 năm học phổ thông từ 7,0 trở lên sẽ rất thuận lợi khi xin visa, thậm chí có trường hợp được cấp visa thẳng. Nếu điểm học tập của bạn không được tốt, bạn sẽ phải trải qua cuộc phỏng vấn khả năng tiếng Hàn với Đại sứ quán. Tuy nhiên việc phỏng vấn cũng không quá khó khăn như nhiều học sinh lo sợ, bằng chứng là rất nhiều bạn được cấp visa tại BINCO vào tháng 9 và tháng 10 đều vượt qua cuộc phỏng vấn.

Một lưu ý rất quan trọng đối với các hồ sơ du học Hàn Quốc đó là các giấy tờ học tập tuyệt đối không được giả mạo, sửa chữa, vì Đại sứ quán sẽ điều tra kết quả học tập của bạn bằng nhiều hình thức khác nhau.

2. Tiếng Hàn- thử thách và yêu cầu đầu tiên bạn cần vượt qua

Cũng như đi du học Úc bạn phải học tiếng Anh, du học Nhật bạn phải giỏi tiếng Nhật, thì nếu xác định đi du học Hàn Quốc, bạn phải có một vốn kiến thức về tiếng Hàn nhất định để đảm bảo bạn có thể giao tiếp khi sang đó. Khi nhân viên Đại Sứ Quán xét đến hồ sơ của bạn, sau quá trình kiểm tra năng lực học tập và thẩm tra tính chính xác các giấy tờ mà bạn nộp vào Đại Sứ Quán và thấy mọi thứ đã đạt qua vòng xét duyệt đầu tiên thì bạn sẽ được hẹn một cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán. Lúc này đây, khả năng tiếng Hàn là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả xin visa của bạn.

Trong cuộc phỏng vấn, nhân viên Đại Sứ Quán sẽ hỏi bạn những câu tiếng Hàn cực kỳ đơn giản như: Giới thiệu về bản thân, gia đình, tại sao thích đi du học Hàn Quốc…..Tuy nhiên, các bạn cần có vốn kiến thức tiếng Hàn tốt và tự tin để có thể nghe được câu hỏi của họ. Chỉ cần bạn nghe đươc một, hai câu đầu tiên là bạn đã chiếm được cảm tình của nhân viên xét visa rồi.

Vậy, để có được vốn tiếng Hàn tốt và tự tin khi phỏng vấn thì phải làm thế nào? Chắc chắn bạn phải tham gia một lớp học tiếng Hàn khoảng 2 – 3 tháng, sau đó BINCO sẽ dành thêm 1 tháng để luyện phỏng vấn cho bạn. Hiện nay BINCO đang có các lớp đào tạo tiếng Hàn ngay tại công ty. Học tại trung tâm, các bạn học sinh sẽ được học trong một môi trường năng động, cơ sở vật chất khang trang, được luyện phỏng vấn trực tiếp với giáo viên bản ngữ và được miễn phí 3 tháng học tiếng.

3. Chuẩn bị hồ sơ cẩn thận và chu đáo

Đây là yếu tố chiếm đến 85% tỉ lệ đạt visa của các bạn.Trước tiên, bạn nên chọn cho mình một trường cao đẳng, đại học nào mà có uy tín đối với Đại sứ quán Hàn Quốc, tránh trường hợp đăng ký vào một trường mà không được phép tuyển sinh học sinh quốc tế vì nếu như vậy thì cho dù hồ sơ của bạn có đẹp như thế nào, khả năng tiếng Hàn của bạn có giỏi đến đâu thì bạn cũng không thể có được visa đi du học. Với công việc này, BINCO sẽ giúp đỡ và tư vấn các thông tin về các trường cho bạn.

Thứ hai, hồ sơ đi du học Hàn Quốc khá đơn giản, không phức tạp như các nước khác. Vậy nên các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề hồ sơ tài chính và thu nhập của bố mẹ. Kinh nghiệm cho thấy, bạn cần khai mọi thứ một cách trung thực, không cần hoa văn, bố mẹ bạn làm nghề gì thì khai như vậy, không nên làm khống vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến hồ sơ của bạn.

Ngoài ra, các bạn cần chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ khác, đảm bảo mọi thông tin đều logic và chính xác. Có như vậy thì khả năng được cấp visa mới cao. Để có thể làm tốt yêu cầu này, các bạn cần đến một trung tâm làm hồ sơ du học uy tín, có kinh nghiệm lâu năm và chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp các bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết một cách hoàn hảo nhất.

Chúng tôi hy vọng luôn là cầu nối giúp các bạn học sinh thực hiện được ước mơ đi du học của mình.

 

Chi tiết xin liên hệ với BINCO!

BINCO – Giúp bạn du học dễ dàng !

CÁC DỊCH VỤ CỦA BINCO:

Tư vấn du học đa quốc gia: Úc, New Zealand, Canada, Anh, Ireland, Hàn, Nhật, Singapore…

Du học hè, du học xuân các nước: ÚC, New Zealand, Canada, Singapore, Hàn, Anh, Mỹ

Chuyển đổi visa du lịch ngắn hạn sang visa du học dài hạn

Visa du lịch cho các phụ huynh muốn thăm thân, công tác

Dịch thuật hồ sơ du học, du lịch; hồ sơ dự thầu, dịch website

Cung cấp vé máy bay giá ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên

Đào tạo ngoại ngữ: IELTS, PTE, Hàn, Nhật, Trung

Cung cấp bảo hiểm du học, du lịch quốc tế

Gia hạn visa cho học sinh khi hết hạn

Bài viết khác

BÌNH LUẬN

Tên bạn:

Chú ý:

Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá:

Kém

 

 

 

 

 

Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Tiếp tục

Xin Visa Du Học Hàn Quốc Có Khó Như Bạn Nghĩ? 3 Lời Khuyên Dễ Xin Visa / 2023

1. Tại sao nhiều bạn trẻ chọn Hàn Quốc để du học?

Du học không chỉ là trào lưu nhất thời mà đã trở thành sự lựa chọn nghiêm túc mang tính lâu dài của nhiều bậc phụ huynh. Với nhiều nét tương đồng trong văn hoá Việt Nam, Hàn Quốc là điểm đến thu hút nhiều bạn khi đi du học, thêm vào đó chi phí du học Hàn Quốc cũng hợp lý hơn hẳn so với các nước châu Âu hay châu Mỹ. Chính vì vậy Hàn Quốc đnag được coi là điểm đến du học lý tưởng cho du học sinh Việt Nam.

2. Du học Hàn Quốc cần chi phí bao nhiêu?

2.1. Học phí

Tuỳ vào mỗi trường, mỗi ngành, học phí dành cho du học sinh sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Năm 2019, học phí du học Hàn Quốc ở các bậc học có sự thay đổi:

Khóa tiếng Hàn: 4.000 – 6.000USD/năm

Bậc đại học: 6.000 – 10.000 USD/năm

Bậc cao học: 8.000 – 12.000/năm

2.2. Sinh hoạt phí và các chi phí khác

Bên cạnh đó phải kể đến các chi phí khác như:

Chi phí dành cho nơi ở: Ký túc xá thường có chi phí khoảng 1.000.000 won/ tháng. Nếu bạn thuê nhà bên ngoài, chi phí sẽ cao hơn rất nhiều (phụ thuộc vào vị trí địa lí của nhà).

Chi phí ăn uống, sinh hoạt: Một du học sinh sẽ chi khoảng 200.000 won/ tháng để ăn uống, khoảng 50.000 – 70.000 won/tháng cho phí di chuyển, khoảng 50.000 won – 100.000 won cho phí internet, điện thoại, ….

3. Xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

3.1. Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Xây dựng kế hoạch và mục tiêu du học Hàn Quốc

Đầu tiên, bạn cần có mục tiêu cụ thể, phù hợp với bản thân để có thể từ đó đề ra kế hoạch tiến đạt được mục tiêu du học Hàn Quốc đó của mình.

Tại sao bạn chọn Hàn Quốc là điểm đến du học cho mình

Bạn muốn du học bậc nào: đại học, thạc sĩ, tiến sĩ

Bạn có dự định gì cho tương lai sau khi du học xong? Bạn sẽ quay về hay ở lại Hàn Quốc?

Đó là tất cả những câu hỏi bạn nên tìm ra câu trả lời của riêng bản thân mình đế mục tiêu du học Hàn sẽ gần hơn.

Chọn trường, chọn ngành và chọn nơi sẽ học tập tại Hàn Quốc:

Bạn muốn học ngành nào, trường nào? Tại sao?

Tại sao bạn chọn nơi này/vùng này để học tập và sinh sống trong thời gian sắp tới?

Bạn có định hướng nghề nghiệp thế nào?

Chuẩn bị hồ sơ để gửi sang trường Đại học:

– Dịch thuật, công chứng, xin dấu của các cơ quan có thẩm quyền, thông qua lãnh sự. Bộ hồ sơ thường phải đảm bảo những giấy tờ cơ bản như sau: giấy tờ tuỳ thân (đơn xin visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, hộ chiếu, hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, giấy khám sức khoẻ, …); giấy tờ học tập (bằng cấp học tập cao nhất, bảng điểm các môn, đơn xin nhập học, kế hoạch học tập, …); giấy tờ chứng minh tài chính.

– Gửi bản gốc tiếng Việt và bản dịch thuật công chứng toàn bộ giấy tờ qua trường (tại Hàn Quốc hoặc văn phòng đại diện của trường tại Việt Nam) – Chờ phỏng vấn của trường.

Sau khi bạn nhận được thư mời nhập học từ trường, bạn sẽ thực hiện bước nộp học phí + phí nhập học + phí KTX (nếu có) cho trường.

Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ Quán Hàn Quốc

Khám sức khoẻ là bước không thể bỏ qua để đảm bảo bạn sẽ học tập tốt nhất trong thời gian du học.

Tại Hà Nội: Tầng 12, Discovery Complex, 302 Cầu Giấy

Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, số 5 Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1

– Đặt lịch xin visa tại Đại sứ quán – Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán – Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tiếp nhận Hồ sơ xin Visa ở Hà Nội và TP HCM Bạn sẽ đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc :

– Đại sứ quán sẽ xét duyệt hồ sơ và thông báo kết quả visa du học Hàn Quốc sau khoảng từ 2-3 tuần.

3.2. Lời khuyên giúp bạn xin visa du học Hàn Quốc dễ dàng

Khi đi du học, vấn đề quan tâm hàng đầu chính là chất lượng việc học. Để có thể tiếp tục học tốt ở nước ngoài, hiện tại bạn ít nhất phải là người học tương đối chương trình học tại Việt Nam. Bên cạnh việc tự trau dồi kiến thức học thuật, chủ động “thu nhặt” những thành tích là điều bạn không nên bỏ qua để có thể “ghi điểm” bằng thành tích học tập của mình.

Trước ngày phỏng vấn chính thức, bạn hãy tập luyện phỏng vấn thật kĩ. Nếu cảm thấy chưa tự tin lắm thì bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của nhân viên tư vấn nơi bạn nộp hồ sơ. Khi trả lời phỏng vấn, bạn chỉ cần bình tĩnh trả lời đủ các câu hỏi được đặt ra. Chú ý nên cung cấp các thông tin ngắn gọn, trùng khớp với thông tin trên hồ sơ đã nộp – đây là một “điểm cộng” khá lớn trong phỏng vấn.

Muốn học, hiểu và sống tốt tại một đất nước, bạn cần sử dụng được ngôn ngữ nước đó.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bạn Nghĩ Du Học Hàn Quốc Dễ Hay Khó? / 2023 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!