Đề Xuất 3/2023 # Bạn Đã Biết Những Gì Về Đại Học Quốc Tế Apu Nhật Bản # Top 11 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Bạn Đã Biết Những Gì Về Đại Học Quốc Tế Apu Nhật Bản # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bạn Đã Biết Những Gì Về Đại Học Quốc Tế Apu Nhật Bản mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

So với Mỹ, Anh hay Pháp, giáo dục Nhật Bản không hề thua kém về cả phương pháp giảng dạy lẫn cơ sở vật chất. Đó chính là lý do vì sao, ngày nay nhiều bạn trẻ lại ưu ái du học Nhật Bản đến thế. Một trong những ngôi trường thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế du học chính là đại học quốc tế APU Nhật Bản. Bạn đã biết những gì về ngôi trường này?

Giới thiệu trường đại học quốc tế APU Nhật Bản

Đại học quốc tế APU Nhật Bản chính là tên gọi của trường đại học châu Á Thái Bình Dương Ritsumeikan. Trường APU được thành lập vào năm 2000. Như vậy chỉ với 18 năm hoạt động nhưng trường đã gặt hái được không ít thành công. Đặc biệt là việc trở thành một trường đại học kiểu mẫu.

Đại học APU Nhật Bản được xây dựng trên hòn đảo Kyushu tại thành phố Beppu. Được biết đây là một trong bốn hòn đảo chính nhất của Nhật Bản. Đảo có khí hậu khá ấm áp và ôn hòa. Cùng với đó, đảo rất ít thiên tai nên trở thành điểm du lịch khá hấp dẫn.

Nhà sáng lập nên trường chính là tập đoàn Giáo dục Ritsumeikan lừng danh. Tập đoàn Giáo dục Ritsumeikan gắn liền với kinh 130 năm trong ngành giáo dục. Ritsumeikan đã xây dựng hệ thống các trường từ bậc tiểu học đến đại học. Với những tương tưởng mới trường đã thu hút được không ít giảng viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đồng thời lượng sinh viên quốc tế chiếm hơn 50% trong tổng số sinh viên toàn trường.

Trường đại học quốc tế APU Nhật Bản được chia thành hai khoa chính là APS và APM. Trong hai khoa lại tiếp tục chia ra các ngành và các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Cụ thể:

Khoa nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương (College of Asia Pacific Studies – APS)

1. Cử nhân khoa học xã hội: Đối với ngành học này sinh viên tập trung nghiên cứu quốc tế, xã hội học quốc tế, hay nghiên cứu khu vực. Ngay sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm phóng viên, tổ chức xã hội, tổ chức chính phủ,…

2. Các lĩnh vực nghiên cứu:

Môi trường và phát triển ( Environment and Development)

Văn hóa, xã hội và truyền thông ( Culture, Society and Media)

Quản lý khách sạn và du lịch ( Hospitality and Touism)

Quan hệ quốc tế và nghiên cứu hòa bình ( International Relations and Peace Studies)

Khoa Quản lý Quốc tế ( College of International Management – APM)

1. Cử nhân quản trị kinh doanh: Sinh viên sẽ có dịp học tập, giải quyết các vấn đề trong kinh doanh. Đặc biệt là việc nắm bắt xu hướng quản lý được khu vực châu Á và thế giới đang áp dụng.

2. Các lĩnh vực nghiên cứu:

Tổ chức và quản lý chiến lược ( Strategic Management and Organization)

Kinh tế học và đổi mới kinh doanh ( Innovation and Economics)

Marketing

Tài chính và kế toán ( Accounting and Finance)

Thêm vào đó trường luôn hướng đến việc mở rộng quy mô đào tạo. Theo đó, bạn có thể theo học các ngành sau đại học.Ví dụ: Thái Bình Dương (APS/ICP), Quản lý (MBA),…

Những lý do khiến trường đại học quốc tế APU Nhật Bản được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn du học

Điều nhiều sinh viên thích thú theo học tại APU chính là việc không yêu cầu và bắt buộc học tiếng Nhật. Song song với các chương trình đào tạo bằng tiếng Nhật, bạn vẫn có thể học bằng tiếng Anh.

Việc học song ngữ tại một trường đại học là cách để bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ khi ra trường. Đó chính là một trong những lý do sinh viên APU khi ra trường có tỷ lệ xin việc đạt 97 %.

Tiếp cận nhiều nền văn hóa khác nhau

Trường đại học quốc tế APU Nhật Bản có tổng số sinh viên quốc tế đạt 51.4%. Tương đương với 5,818 sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau. Nhờ đó khi theo học tại APU bạn sẽ có dịp giao lưu và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa trên thế giới. Ngoài ra, trường còn sở hữu một lượng lớn giáo sư đến từ nước ngoài. Đây cũng là một cơ hội để bạn làm đa dạng vốn hiểu biết cá nhân.

Không phải bàn cãi quá nhiều về cơ sở vật chất tại trường đại học quốc tế APU Nhật Bản. Trường được thiết kế với 10 khu nhà với diện tích rất lớn. Trong đó, khu vực lý túc xá có thể chứa 1300 sinh viên. Đồng thời, được trang bị đầy đủ nội thất và tiện nghi cơ bản.

Trường trang bị phòng máy tính với số lượng lớn phục vụ 14/24. Thế nên đến với APU bạn sẽ có dịp tiếp cận với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Tất cả đều nhằm mục đích tạo cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất.

Học phí trường APU Nhật vừa phải

Học phí là vấn đề nhiều bậc phụ huynh quan ngại khi cho con du học. Tuy nhiên khi học tại APU bạn không cần quá lo lắng đến học phí. Thông thường học phí một năm sẽ với vào khoảng 1,4 triệu yên. So với nhiều ngôi trường danh giá trên thế giới thì mức học phí này không thấm vào đâu. Thêm vào đó, trường con dành nhiều chương trình học bổng cho sinh viên với các mức từ 30 % đến 100 %.

Điều kiện xin học bổng APU

Để nhận được học bổng đại học quốc tế APU Nhật Bản cần căn cứ vào nhiều tiêu chí khác nhau. Nhưng nhìn chung bạn sẽ phải đáp ứng về kết quả học tập; trình độ ngôn ngữ; thành tích cá nhân; kinh tế gia đình. Cùng với đó là việc đánh giá hồ sơ và bài phỏng vấn.

Tuy nhiên hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá cao hơn nếu kèm theo một số chứng chỉ. Ví dụ: JLPT, EJU, TOEFL, TOEIC, IELTS,… Một bài luận văn xúc tích, chân thành sẽ có giá trị hơn rất nhiều khi xin học bổng. Trên thực tế nhiều bạn đủ điều kiện xin học bổng nhưng bài luận lại quá sơ sài nên đã trượt. Do đó, bạn đừng bỏ qua bất kỳ yếu tố nào giúp bạn xin học bổng dễ dàng nhất.

Bài luận xin học bổng APU

Chính xác: Trước tiên bạn cần chắc rằng bài luận của bạn phải đảm bảo yếu tố chính xác về mọi thông tin. Lỗi chính tả, lỗi diễn đạt, cấu trúc là những điều cấm kỵ khi viết bài luận xin học bổng.

Khác biệt: Bạn đừng dập khuôn các bài luận đã có, bởi chúng sẽ không thể nào gây được ấn tượng. Hãy đưa sự khác biệt vào trong bài luận. Đó có thể là những vấn đề chưa ai nhắc đến. Đồng thời tạo ra một phong cách của chính mình.

Thực tế: Bạn nên thẳng thắn đưa ra lý do vì sao xứng đáng được học bổng, với học bổng đó bạn sẽ mang đến cho APU những gì. Thay vì những lời nói văn hoa, sáo rỗng.

Đại học quốc tế APU Nhật Bản chính là một ngôi trường kiểu mẫu, nắm giữ nhiều thế mạnh. Đây cũng là một trong các trường đại học tại Nhật Bản luôn đón nhận số lượng lớn sinh viên quốc tế. Nếu bạn dự định du học châu Á, song chưa chọn được ngôi trường phù hợp, đại học APU luôn là cánh cửa rộng mở.

Có Thể Bạn Chưa Biết Về Trường Đại Học Apu Nhật Bản ” Du Học Edutime

Chất lượng đào tạo tuyệt vời là đa số sinh viên hướng tới khi định hướng du học Nhật Bản . Và bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn đại học Châu Á Thái Bình Dương Ritsumeikan (APU) với chất lượng xứng đáng điểm 10. Thành lập năm 2000 đến nay trường đã trở thành ngôi trường danh tiếng hàng đầu tại Nhật Bản và thiết lập quan hệ thân thiết với các trường đại học trên thế giới. Giảng viên của trường được tuyển chọn từ hơn 30 nước trên khắp thế giới

Trường Đại học APU là một trong nhiều cơ sở của tập đoàn giáo dục Nhật Bản Ritsumeikan. Được thành lập vào ngày 1/4/2000 tại thành phố Beppu, thuộc tỉnh Oita, Kyushu, một trong 4 hòn đảo chính của Nhật. Đây là trường đại học thuộc Tập đoàn Giáo dục Ritsumeikan – một trong những tập đoàn giáo dục có uy tín nhất Nhật Bản với hệ thống các trường từ bậc tiểu học cho đến trên đại học, và được coi là tập đoàn giáo dục mang tư tưởng đổi mới nhất nước Nhật. APU đã tích cực triển khai việc xây dựng quan hệ với nhiều trường đại học trên thế giới chỉ trong một thời gian ngắn. có giáo sư, nhân viên từ khoảng 30 nước tới làm việc, với tỷ lệ 50% quốc tế, 50% Nhật Bản.

Cử nhân khoa học xã hội

– Môi trường và Phát triển (Environment and Development) – Văn hóa, Xã hội và Truyền thông (Culture, Society and Media) – Du lịch và Lễ tân (Hospitality and Tourism) – Quan hệ Quốc tế và Nghiên cứu Hòa bình (International Relations and Peace Studies) – APM – Khoa Quản lý Quốc tế (College of International Management)

Cử nhân quản trị kinh doanh Sinh viên theo học tại APM sẽ nắm được những khái niệm cơ bản về quản lý công ty, nghiên cứu các môn quản lý nền tảng, và tập trung nghiên cứu chuyên sâu vào các lĩnh vực như:

– Chiến lược Quản trị và Tổ chức (Strategic management and Organization) – Đổi mới và Kinh tế (Innovation and Economics) – Marketing – Tài chính và Kế toán (Accounting and Finance)

Học viên theo học các chương trình này, được trang bị phương pháp tiếp cận dựa vào thực trạng vấn đề, sẽ nghiên cứu các vấn đề chính trị, văn hóa và xã hội trong khu vực ở góc độ “Châu Á trong môi trường toàn cầu”

Giáo dục chuyên ngành cho những người muốn có kỹ năng cao trong các lĩnh vực khác nhau về hợp tác quốc tế khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Học viên có thể lựa chọn từ bốn lĩnh vực nghiên cứu sau: Quản lý công cộng quốc tế, Quản lý và Chính sách môi trường, Quản lý và Chính sách du lịch, Kinh tế phát triển.

MBA (Master of Business Administration) – Thạc sĩ về quản trị doanh nghiệp Sinh viên có thể chọn một trong bốn mảng sau: Tài chính, Quản trị kinh doanh quốc tế và Marketing, Quản lý đổi mới và công nghệ, Thiết kế Thể chế so sánh cho Nền kinh tế chuyển đổi và Quản trị kinh doanh IMAT (International Material Flow Management) – Thạc sĩ về Quản lý nguồn chất quốc tế và thạc sĩ về ứng dụng thử nghiệm khoa học

Chương trình lấy bằng kép do APU của Nhật Bản và Viện Quản lý Vật liệu ứng dụng của Đức (Institute for Applied Material Flow Management – IfaS) phối hợp cấp bằng.

Mục đích của Chương trình này nhằm đào tạo các nhà lãnh đạo có năng lực, kiến thức và có khả năng xử lý các quá trình phát triển kinh doanh toàn cầu. Sinh viên sẽ được học để có thể lĩnh hội được sự gắn kết giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường thông qua việc áp dụng các chiến lược quản lý công nghệ trên quy mô toàn cầu. Ngoài ra, sinh viên còn có thể vận dụng công nghệ tiên tiến trong việc nghiên cứu các lĩnh vực nước thải và các nguồn chất khác, có sự kết nối giữa công nghệ tiên tiến với các ngành nghiên cứu về việc quản lý mạng lưới những đối tượng chịu sự tác động, lập kế hoạch về tái chế, quản lý hệ thống tài chính tiên tiến và phát triển bền vững. Sau khi hoàn tất chương trình, sinh viên sẽ được cấp bằng Thạc sĩ Khoa học của APU về chính sách hợp tác quốc tế (Master of Science in International Cooperation Policy) và bằng Thạc sĩ Kỹ thuật (Master of Engineering) của Trường University of Applied Sciences Trier của Đức.

Tất cả các môn học cho chương trình đào tạo sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh

Tất cả các sinh viên quốc tế đều được yêu cầu sống tại Ký túc xá AP House nằm trong khuôn viên trường, trừ khi họ được phép chuyển ra bên ngoài sống với họ hàng, anh em ruột. Từ AP House, bạn có thể đi bộ tới các tòa nhà và cơ sở vật chất khác của trường chỉ với 5-10 phút đi bộ. Bến xe bus ngay bên ngoài AP House do thành phố Beppu bố trí riêng cũng giúp cho việc giao thông đi lại của sinh viên thuận lợi hơn. Các vé giảm giá, vé đặc biệt dành cho sinh viên có thể mua được ngay tại AP Co-op.

APU có 2 nhà ăn dưới dạng canteen và hàng cà phê đồ ăn nhanh, mở cửa phục vụ cả bữa trưa, bữa sang và bữa tối cho sinh viên trong kỳ học . Các nhà ăn có menu đa dạng, với nhiều món truyền thống của các nước được bán luân phiên, và có cả những menu đặc biệt cho những người ăn kiêng, ăn theo tôn giáo.

Trước Khi Đi Du Học Trung Quốc Cần Những Gì Bạn Đã Biết?

Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục khá tốt, một số trường đại học tại quốc gia này còn được cấp tiêu chuẩn quốc tế nên du học Trung Quốc hiện nay đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nhưng để đi du học Trung Quốc cần những gì? Bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn sinh viên đang có mong muốn du học cần chuẩn bị trước những gì khi du học nước này.

Vì sao nên chọn Trung Quốc để đi du học?

Trung Quốc từ nhiều năm nay đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn cho sinh viên du học không chỉ sinh viên quốc tế mà trong đó có rất nhiều sinh viên Việt Nam. Đất nước Trung Quốc cũng luôn ưu tiên dành nhiều suất học bổng nhất cho sinh viên, chất lượng giáo dục cũng như chi phí hợp lý mà không hề thua kém những nước châu Âu.

Du học Trung Quốc hiện nay đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Ở các nước phương Tây chi phí đi lại, tiêu dùng hàng ngày đắt đỏ thì ở Trung Quốc lại hoàn toàn ngược lại, ăn uống, sinh hoạt hay đi lại thậm chí kể cả đi học không mất tiền, mỗi tháng còn được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng ngày. Đây là đất nước phát triển vượt bậc về mọi mặt nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu đặt niềm tin du học ở đây.

Hành lý đem theo khi đi du học Trung Quốc

Điều đầu tiên cần chuẩn bị du học đó là thủ tục xin visa, việc xin visa đi du học Trung Quốc hiện nay cũng không quá khó, các bạn có thể xin visa thông qua các công ty tư vấn du học hoặc xin trực tiếp tại đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và chúng tôi Nên xin visa có thời hạn lâu dài vì trường hợp xin visa thông qua công ty du lịch thì thời hạn visa chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 1 tháng sau đó nhà trường sẽ giúp bạn gia hạn visa. Đối với tất cả các sinh viên du học tại Trung Quốc đều phải gia hạn thời gian tiếp theo của visa nếu không sẽ bị phạt tiền hoặc trục xuất khỏi nước này.

Visa là điều kiện vô cùng quan trọng với du học sinh

Ngôn ngữ chính là rào cản lớn nhất đối với tất cả chúng ta nhất là tiếng Trung thì càng không dễ chút nào, nhưng nếu muốn trở thành du học sinh Trung Quốc thì các bạn cần phải có nền tảng ngôn ngữ cơ bản bởi gần như tất cả các trường đại học tại Trung Quốc đều giảng dạy bằng ngôn ngữ phổ thông. Hơn nữa trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cũng cần phải giao tiếp với mọi người cho nên bạn cần chuẩn bị tốt cho yêu cầu này.

Về thức ăn, đồ uống thì các món ăn của Trung Quốc cũng khá dễ ăn và giống với Việt Nam. Các món ăn có điểm chung là nó đều có nhiều dầu mỡ và cay nên du học sinh khi mới sang không quen đồ ăn nên chuẩn bị trong hành trang ít mì tôm, ruốc, muối vừng… hay một số món đồ khô khác để qua giai đoạn làm quen với món ăn.

Hành lý mang theo bạn đừng quên chuẩn bị một số loại thuốc chữa trong trường hợp cần thiết thường dùng vì thuốc củaTrung Quốc thường là thuốc đông y nên hơi khó uống, ngoài ra còn có rào cản ngôn ngữ nên không dễ để giải quyết khi cấp bách. Các loại thuốc nên mang như: Bổ phế, thuốc trị ho, Efferalgan 500: Thuốc giảm đau hạ sốt, Becberin thuốc trị đau bụng, đi ngoài, thuốc trị đầy hơi, khó tiêu.

Để tăng cường khả năng ngôn ngữ cho mình các bạn nên mang theo giáo trình Hán ngữ và cũng đừng quên mang theo một số loại sách chuyên ngành học tiếng Hán thì từ điển Hán – Việt và Việt – Hán chắc chắn sẽ không thể thiếu.

Nếu là lần đầu các bạn ra nước ngoài chắc hẳn bố mẹ ở nhà sẽ không khỏi lo lắng, bạn nên cài ngay Wechat cho bạn và người thân ngay từ khi ở Việt Nam để khi sang đến nơi, bạn có thể sử dụng ngay để liên lạc về gia đình. Tại Trung Quốc facebook, zalo không cho phép dùng nên nếu muốn sử dụng mạng xã hội thì phải cài một ứng dụng khác tương tự được đông đảo người Trung Quốc sử dụng là Wechat.

Các chú ý quan trọng du học sinh cần nhớ

Sinh viên có thể mang theo một vali trọng lượng tối đa được mang là 19kg, và một túi xách tay. Hành lý và balo không được mang những đồ dùng dễ gây cháy nổ,

Đồ dùng sinh hoạt ở Trung Quốc giá cả rất hợp lý nhiều phân khúc cho sinh viên nên bạn chỉ nên mang các đồ dùng thật sự cần thiết.

Bạn Biết Gì Về Du Học Đức Ngành Quan Hệ Quốc Tế?

Các ngành du học tại Đức rất đa dạng và phong phú nhưng đa số sinh viên lại nghĩ ngay đến ngành quan hệ quốc tế. Tại sao trong số hàng loạt các ngành học mới ra đời cùng những ngành về công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, ngành học này lại nhận được sự ưu ái và chú ý đến thế?

Hiện nay, nước Đức đang là lựa chọn được đánh giá cao trong cộng đồng du học sinh trên toàn thế giới. Các ngành du học tại Đức rất đa dạng và phong phú nhưng đa số sinh viên lại nghĩ đến du học ngành quan hệ quốc tế. Điều lạ này giúp ta đặt ra một câu hỏi, tại sao trong số hàng loạt các ngành học mới ra đời cùng những ngành về công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, ngành học này lại nhận được sự ưu ái và chú ý đến thế?

1. Tại sao sinh viên lại chọn ngành quan hệ quốc tế?

Đại học ứng dụng chuyên ngành Regenburg (Hochschule Regenburg)

– Thời gian học : 3.5 năm (BA)

– Thời gian nhập học: Học kỳ mùa đông

– Hạn nộp hồ sơ: 01/5-15/07

– Học bằng tiếng anh

– Điều kiện: IELTS 6.5, TOEFL 600

– Tiền học : 400EURO/1 kỳ

Đại học ứng dụng chuyên ngành Rhein-Waal (Hochschule Rhein-Waal)

– Thời gian học : 3.5 năm (BA)

– Thời gian nhập học : Kỳ đông (1/09- 29/02)

– Hạn nộp hồ sơ: trước 15/07

– Học bằng tiếng anh

– Điều kiện : IELTS: 6,0-6,5

TOEFL (internet based test): 80-99

TOEFL (paper based test): tối thiểu 550

TOEFL (computer based test): tối thiểu 213

Đại học Free Berlin (Freie Universität Berlin)(H3)

– Thời gian học : 3 năm (BA)

– Thời gian nhập học : Kỳ hè 2013 : 01/04 và 30.09.2013

Kỳ đông 2013: 01/10 và 31/03/2014

– Hạn nộp hồ sơ: 01.06 và 15.07 (Kỳ mùa đông)

– Nộp đơn xin học thông qua Uni-Assist

– Học bằng tiếng Đức

Đại học tổng hợp Potsdam (Universität Potsdam)

– Thời gian học : 2 năm (MA)

– Thời gian nhập học: Học kỳ mùa đông (1/10/2013)

– Nộp hồ sơ qua Uni- Assist

– Học bằng tiếng anh hoặc tiếng đức

– Điều kiện:

+ Tiếng anh : TOEFL: tối thiểu 100 (internet-based), 250 (computer-based) , 600 (paper-based)

IELTS-Test : không có điểm thành phần nào dưới 7

+ Tiếng Đức : TestDaF 4, C2

Đại học kỹ thuật Dresden (Technische Universität Dresden)

– Thời gian học : 3 năm (BA)

– Thời gian nhập học: Học kỳ mùa đông

– Hạn nộp hồ sơ : 01/03 15/07

– Học bằng tiếng đức

– Điều kiện Tiếng Đức : TestDaF 4, DSH 2

Humboldt Universität Berlin

– Thời gian học : 2 năm (MA)

– Thời gian nhập học : Học kỳ mùa đông (1/10/2013)

– Nộp hồ sơ qua Uni- Assist

– Học bằng tiếng anh hoặc tiếng đức

– Điều kiện:

+ Tiếng anh : TOEFL: tối thiểu 100 (internet-based), 250 (computer-based), 600 (paper-based).

IELTS-Test : không có điểm thành phần nào dưới 7

+ Tiếng Đức : TestDaF 4, C2

Du học luôn là một cơ hội rất tốt giúp ta mở mang kiến thức, cũng như tìm kiếm một cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai. Với những chi tiết trên về du học Đức ngành quan hệ quốc tế, mong các bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn.

Tags: Du học Đức, Du học nhề Đức, du học Đức ngành quan hệ quốc tế, ngành quốc tế, các trường đại học quốc tế, tiếng Đức.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bạn Đã Biết Những Gì Về Đại Học Quốc Tế Apu Nhật Bản trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!