Đề Xuất 12/2022 # Bạn Đã Biết: Du Học Châu Âu Nước Nào Rẻ Nhất ? / 2023 # Top 12 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 12/2022 # Bạn Đã Biết: Du Học Châu Âu Nước Nào Rẻ Nhất ? / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bạn Đã Biết: Du Học Châu Âu Nước Nào Rẻ Nhất ? / 2023 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du học Tây Ban Nha với chi phí thấp

Du học Phần Lan dễ dàng hơn với mức học phí thấp:

Phần Lan là quốc gia được mệnh danh là “đất nước xanh” – nơi có chất lượng cuộc sống bậc nhất trên thế giới. Không những thế khi nhắc đến du học Châu Âu nước nào rẻ nhất thì không thể không nhắc đến Phần Lan. Hiện tại, chính phủ của quốc gia này đã miễn toàn bộ học phí cho các du học sinh theo học bậc đại học và tiến sĩ.

Sinh viên chỉ phải chi trả mức sinh hoạt phí tùy theo mức chi tiêu của mình. Hơn nữa, các bạn cũng được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần và làm toàn thời gian trong tất cả các kỳ nghỉ lễ, tết trong năm. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp các bạn có cơ hội được ở lại Phần Lan một năm để làm việc lấy kinh nghiệm.

Du học tại nước Đức xinh đẹp với mức phí thấp.

Cũng giống như Phần Lan, sinh viên du học Đại học và sau Đại học tại Đức không mất học phí. Hơn thế, các chi phí sinh hoạt ở Đức cũng không quá đắt đỏ so với các quốc gia khác. Ngoài ra, từ tháng 07/2012, sinh viên được làm thêm 120 ngày/năm, thay vì 90 ngày/năm như trước đây, và với mức lương này sinh viên có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của bản thân mình.

Đặc biệt, nếu sinh viên có mong muốn làm việc tại Đức sau khi tốt nghiệp, chính phủ Đức cũng tạo điều kiện cấp visa cư trú dài hạn khi bạn có hợp đồng làm việc lâu dài. Trong trường hợp nếu bạn muốn về nước làm việc, Chính phủ Đức có chính sách hồi hương cho sinh viên.

Như vậy, 3 quốc gia trên là câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi Du học Châu Âu nước nào rẻ nhất?. Nếu các bạn muốn được học tập và sinh sống ở nước ngoài với một mức phí phù hợp thì 3 đất nước này là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, các bạn hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi để được tư vấn cụ thể và hiệu quả nhất.

Du Học Nước Nào Ở Châu Âu Rẻ Nhất? / 2023

Tây Ban Nha

Bằng cấp của Tây Ban Nha theo tiêu chuẩn châu Âu, được chứng nhận toàn châu Âu, châu Mỹ, châu Á; trong đó có các lĩnh vực đào tạo nổi bật như: Du lịch, kiến trúc, xây dựng, năng lượng, viễn thông…

Pháp

Cũng giống như Tây Ban Nha, Pháp là một quốc gia châu Âu được chính phủ đài thọ chi phí học tập cho sinh viên của các trường công lập, vì thế, đây là một trong những quốc gia có mức học phí tại các trường công thấp nhất thế giới.

Theo thống kê trong năm học 2013 – 2014, học phí là 183 Euro/năm đối với sinh viên trình độ cử nhân; 354 Euro/năm đối với sinh viên trình độ Thạc sĩ; 388 Euro/năm đối với sinh viên trình độ Tiến sĩ và 606 Euro/năm đối với sinh viên theo học các trường đào tạo Kỹ sư. Trái lại, tại các trường tư thục, mức học phí cao hơn rất nhiều – từ 3000 Euro – 10.000 Euro/năm. Chi phí sinh hoạt hàng tháng ở Pháp vào khoảng 1000 Euro/tháng.

Không chỉ có mức học phí rẻ đáng mơ ước, sinh viên nước ngoài học tại Pháp cũng được hưởng nhiều trợ cấp về nhà ở, bảo hiểm xã hội, giảm giá vé tại các khu vui chơi, đi lại và ăn uống. Đặc biệt, sinh viên có thể làm thêm với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm theo quy định chung.

Phần Lan

Phần Lan được mệnh danh là “đất nước xanh” – nơi có chất lượng cuộc sống được đánh giá tốt hàng đầu thế giới. Một tin vui cho bất cứ ai có ý định du học tại đất nước xinh đẹp này là chính phủ đã miễn toàn bộ học phí cho các du học sinh theo học bậc đại học và tiến sĩ.

Sinh viên chỉ phải chi trả mức sinh hoạt phí khoảng 4.500 – 6.000/năm Euro tùy theo mức chi tiêu. Ngoài ra, sinh viên cũng được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần và làm toàn thời gian trong tất cả các kỳ nghỉ lễ, tết trong năm; lương làm thêm khoảng 9 – 15 Euro/giờ. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại nước một năm để làm việc lấy kinh nghiệm.

Một điều tuyệt vời khác cho những bạn trẻ đang có ý định du học tại Phần Lan là thủ tục visa thường khá đơn giản so các nước khác và không cần phải chứng minh tài chính.

CHLB Đức

Tương tự như Phần Lan, sinh viên học Đại học và sau Đại học tại Đức không mất học phí; từ học kỳ mùa đông năm 2013 – 2014, chỉ còn 1/16 bang của Đức thu học phí nhưng chỉ với 500 Euro/học kỳ.

Chi phí sinh hoạt ở Đức cũng không quá đắt đỏ, trung bình khoảng 4800 – 5400 Euro/năm. Từ tháng 07/2012, sinh viên được làm thêm 120 ngày/năm, thay vì 90 ngày/năm như trước đây. Với mức lương bình quân 7 Euro/giờ, sinh viên có thể kiếm được khoảng gần 7000 Euro/năm để tự trang trải chi phí sinh hoạt của bản thân mình.

Nếu sinh viên có nhu cầu ở lại làm việc tại Đức sau khi tốt nghiệp, chính phủ Đức cũng tạo điều kiện cấp visa cư trú dài hạn khi bạn có hợp đồng làm việc lâu dài. Nếu bạn muốn về nước làm việc, Đức có chính sách hồi hương cho sinh viên với mức hỗ trợ đến 10.000 Euro.

Không những có mức học phí và sinh hoạt phí khá rẻ, cả 4 quốc gia Pháp, Đức, Phần Lan và Tây Ban Nha còn đều là thành viên của Liên minh châu Âu. Điều này đồng nghĩa với việc nếu có trong tay visa của một trong 4 quốc gia trên, bạn sẽ được tự do đi lại trong 26 nước khác của châu Âu mà không cần xin visa.

Du Học Châu Âu: Du Học Nước Nào Rẻ Nhất, Dễ Nhất? / 2023

Tât cả các trường đại học công lập ở Đức không thu bất kì loại học phí nào cho cả chương trình cử nhân và thạc sĩ, sinh viên quốc tế cũng được hưởng chính sách này. Còn lại ở một số liên bang, các trường đại học chỉ thu học phí đóng góp hàng kì hoặc phí quản lí hành chính khoảng 50 EUR. Tuy nhiên cơ cấu này đã thay đổi trong kì mùa đông 2017-2018, với một số bang có thay đổi mức học phí trung bình là $1,000/năm. Nhưng nhìn chung so với các quốc gia khác thì mức học phí này vẫn là rất rẻ.

Miễn học phí ở Na Uy, Tây Ban Nha, Ba Lan,…

Nếu bạn muốn tìm học ở đâu rẻ nhất nữa thì đừng bỏ qua Na Uy với nhiều trường đại học công lập cũng như cơ sở đào tạo trực thuộc đị học công lập tại Na Uy có quy định không thu bất kì khoản phí nào từ sinh viên, áp dụng ở mọi bậc học từ cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ. Nhưng lưu ý chương trình cử nhân ở đây đều giảng day bằng tiếng Na Uy và mức phí sinh hoạt lại cao hơn nhiều quốc gia khác ở Châu Âu, lên tới 2,000 EUR/tháng tại các thành phố lớn.

Tây Ban Nha, Hungary, Ba Lan hay Hy Lạp đều có học phí cực rẻ chỉ 1,500 EUR/năm.

Học tập ở Pháp: học phí chưa đến 18 triệu/năm

Chả những có học phí rẻ mà đến với Pháp bạn còn có cơ hội xin học bổng du học dễ dàng với các học bổng từ chính phủ và trường đại học như: Học bổng Emile Boutmy, Học bổng Erasmus Mundus,. Học bỏng từ Bộ Ngoại giao và Phát triển Quốc tế Pháp – Eiffel Excellence.

Dễ dàng xin học bổng khi du học Thụy Sĩ

Định cư dễ dàng tại Bỉ

Phần Lan: Nhiều trường miễn học phí, cấp học bổng hào phóng

Nếu bạn đang muốn tìm cả 3 yếu tố: nên đi du học nước nào rẻ, xin học bổng du học dễ, du học nước nào dễ định cư, thì Phần Lan chính là điểm đến dành cho bạn. Mức học phí cho chương trình cử nhân và thạc sĩ dạy bằng tiếng Anh chỉ khoảng 1,500 EUR/năm, các chương trình giảng dạy bằng tiếng Phần Lan và Thuỵ Điển vẫn được miễn học phí và trình độ tiến sĩ sinh viên được miễn học phí bất kể quốc tịch.

Các trường đại học Phần Lan có nhiều xuất học bổng cho sinh viên xuất sắc hay chương trình EDUFI Fellowships giúp sinh viên theo học bậc tiến sĩ chi trả chi phí sinh hoạt tối đa một năm học.

Còn về định cư thì quốc gia này cũng có chính sách định cư cho du học sinh thoáng nhất Bắc Âu. Phần Lan cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp xin giấy gia hạn thường trú với thời hạn tối đa 1 năm. Khi có việc làm và sinh sống ở Phần Lan trong suốt 4 năm, bạn được quyền nộp đơn định cư vĩnh viễn.

Chi Phí Du Học Nước Nào Rẻ Nhất Châu Âu Năm 2022? / 2023

Một trong số những quốc gia có chi phí du học rẻ nhất đó chính là nước Đức. Tại đây, chi phí du học của sinh viên được miễn giảm rất nhiều. Đức là một quốc gia phát triển về giáo dục, có những phương pháp giảng dạy khoa học và tiên tiến, bởi vậy du học tại Đức sẽ đem lại những kiến thức mới mẻ và giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc sau này.

Học phí du học Đức

Vì sao nói du học Đức 2018 có chi phí du học thấp là bởi khi du học ở nước Đức bạn sẽ không mất tiền học phí, hầu hết các trường đại học tại Đức miễn phí học phí, chỉ có một số Bang tại Đức tiến hành thu học phí. Khi được miễn học phí thì số tiền bạn chi trả trong quá trình du học sẽ giảm đi rất nhiều. Vì vậy trước khi lựa chọn trường để du học thì ngoài việc phù hợp với học lực và phù hợp với ngành mà mình yêu thích thì bạn cũng phải lựa chọn trường phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình, những trường đại học được miễn phí học phí luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Trong quá trình du học Đức, không chỉ với bậc cử nhân mà chính phủ Đức còn có rất nhiều suất học bổng đào tạo sau đại học. Vì vậy mà bạn có thể học tập tại Đức đến bậc tiến sỹ với mức học phí không đáng kể. Gánh nặng về học phí là một trong những gánh nặng của rất nhiều sinh viên khi có mơ ước đi du học. Với du học Đức bạn sẽ không còn phải bận tâm với câu hỏi du học nước nào rẻ nhất.

Chi phí sinh hoạt du học Đức

Tại châu Âu, Đức là một quốc gia có chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ, chứng chỉ cao hơn so với những thành phố lớn tại Việt Nam một chút. Điều này chắc chắn những du học sinh khi có ý định du học Đức 2018 cũng đã có sự chuẩn bị trước. Tại Đức, chi phí cho việc thuê phòng ở sẽ giao động từ 150 euro đến 350 euro trong một tháng, tức là từ hơn 4 triệu đến 9 triệu đồng. Đây là mức thuê phòng riêng, bạn cũng có thể thuê cả căn chung với những người bạn học của mình để có thể sống thoải mái hơn.

Để tiết kiệm chi phí, thường thì các du học sinh tại Đức sẽ tự nấu ăn, mua đồ ăn tại chợ hoặc các siêu thị, đồ ăn luôn đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn cũng có thể mua những đồ dùng trong gia đình tại khắp các hệ thống siêu thị tại Đức.

Có thể vừa đi học vừa đi làm

Rất nhiều du học sinh Đức chỉ phải nhận trợ cấp từ gia đình trong thời gian đầu du học, sau một thời gian quen với cuộc sống tại Đức, du học sinh sẽ tự kiếm việc để làm thêm. Tại Đức, trong một năm bạn được đi làm khoảng 120 ngày. Số tiền được kiếm được trung bình khi đi làm tại Đức với bất cứ công việc nào là khoảng 7 euro một tiếng. Bạn chỉ cần đi làm 100 ngày trong một năm là bạn đã kiếm được 4,900 euro, trong khi đó mức sống của những sinh viên du học Đức 2018 là khoảng hơn 4,,000 euro đến gần 6,000 euro (mức phí này có sự thay đổi tùy thuộc vào cách chi tiêu của bạn cũng như địa điểm sống mà bạn lựa chọn). Vì vậy chỉ cần chịu khó đi làm thêm tại Đức là bạn đã có thể tự chi trả được mức sinh hoạt của mình trong thời gian du học Đức mà không cần nhờ cậy quá nhiều vào gia đình.

Cần có những điều kiện gì để du học Đức 2018

Như đã nói ngay từ đầu, để có thể du học Đức bạn cần phải đáp ứng được một số những yêu cầu cơ bản về học lực, hồ sơ, chứng minh tài chính,….Tất cả những yêu cầu này đều phải được tìm hiểu kỹ lưỡng, bởi chỉ cần bạn làm không đúng một thủ tục thì sẽ có thể lỡ mất cơ hội du học sớm của mình.

Bạn có thể tham khảo những điều kiện du học Đức 2018 tại trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi. Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học Đức, Trabi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn cũng như tư vấn để bạn lựa chọn con đường du học phù hợp với mình, từ việc chọn trường đại học, cách sinh hoạt, thuê nhà ở tại Đức,….Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi với sự liên kết chặt chẽ với một số tổ chức lớn tại Đức cùng rất nhiều trường đại học danh giá tại quốc gia này, chắc chắn sẽ giúp ích cho quá trình du học của bạn thuận lợi và tốt đẹp nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bạn Đã Biết: Du Học Châu Âu Nước Nào Rẻ Nhất ? / 2023 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!