Đề Xuất 3/2023 # Bài Test Luyện Kỹ Năng Nghe Trình Độ Movers # Top 5 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Bài Test Luyện Kỹ Năng Nghe Trình Độ Movers # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bài Test Luyện Kỹ Năng Nghe Trình Độ Movers mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài test luyện kỹ năng nghe trình độ Movers bao gồm 5 phần, mỗi phần 5 câu hỏi , tổng thời gian thi phần listening khoảng 25 phút

Movers Listening Test

Phần 1: Thí sinh nhìn vào bức tranh và nghe đoạn hội thoại mô tả về người đó, sau đó dùng bút chì vẽ đường kết hợp với tên người đó

Phần 2: Thí sinh phải hiểu nghĩa các từ vựng trong danh sách từ vựng theo từng trình độ, biết cách đánh vần từ vựng

Phần 3: Thí sinh nghe kỹ đoạn hội thoại mô tả họ sẽ làm việc gì trong tuần. Yêu cầu thí sinh phải nghe thật kỹ vì trong một số tình huống dễ bị đánh chọn sai

Phần 4: Trước mỗi đoạn hội thoại phải đọc kỹ câu hỏi sau đó nên nghe hết đoạn hội thoại sau đó mới chọn A.B,C. Phần này các em cần phải học thuộc từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp 

Phần 5: Thí sinh sẽ được yêu cầu dùng chì màu để tô đúng màu vào vật trong đoạn hội thoại đề cập đến. Hoặc viết một sồ từ ngữ đơn giản . Phần này sử dụng nhiều giới từ chỉ nơi chốn (next to, behind, under, on , ….) thí sinh cần lưu ý.

Để việc ôn tập kỹ năng listening dễ dàng, phụ huynh tham khảo 1 bài test online đầy đủ 5 phần nghe sau đây. 

 

Ưu điểm test online: 

Có thể làm bài nhiều lần

Chấm điểm tự động sau khi làm

Trong phần nghe có nhiều phần cần hình ảnh, test online giúp giảm chi phí khi in sách màu

Ôn tập nhanh chóng, giúp phụ huynh và các em không mất nhiều thời gian luyện tập

Hạn chế:

Bài Test chỉ gồm 1 dạng câu hỏi chọn A, B,C nhưng chủ yếu để các em rèn thêm kỹ năng listening 

Các Bài Luyện Nghe Tiếng Anh Thi Ielts Listening

Trong các bài thi kỹ năng của IELTS, bài thi nghe được xem là nỗi sợ hãi đối với nhiều bạn. Nhưng lại được đánh giá là khá dễ lấy điểm đối với các bạn thành thục kỹ năng này so với bài thi nói, đọc, viết. Muốn đạt điểm cao đối với bài nghe IELTS, bạn cần phải luyện tập thật nhiều và tham khảo các bài nghe tiếng Anh luyện thi IELTS.

Những bạn nghe tiếng Anh tốt, không phải tự nhiên trời phú cho họ khả năng nghe siêu đẳng. Kỹ năng tốt là do sự nỗ lực luyện tập mà có. Nếu bạn chưa giỏi, đó là do bạn chưa đủ cố gắng.

Tài liệu luyện nghe Basic IELTS Listening

Đúng với tên gọi, Basic IELTS Listening phù hợp với các bạn mới bắt đầu học nghe IELTS. Cuốn sách này có bản PDF và Audio hoàn toàn miễn phí cho các bạn. Sách có 5 Unit, mỗi bài học được minh họa đẹp, hay, hấp dẫn người học

Sách cung cấp các bài nghe đơn giản, chia đều theo từng section. Bắt đầu từ những bài dễ ngắn, đơn giản như số, đường,… giúp bạn dễ dàng làm quen và luyện tập với các bài nghe có format bài thi cấp độ thấp.

Sách luyện nghe Get Ready for IELTS Listening

Luyện nghe Intensive IELTS Listening

Đây là cuốn Ebook kèm Audio có thể tải Free trên Internet. Giúp bạn hiểu rõ về đề thi IELTS Listening bằng cách cung cấp những bài test như bài thi thật giúp bạn kiểm tra và đánh giá khả năng nghe của mình.

Qua mỗi bài nghe, sách giúp bạn luyện tập 5 dạng câu hỏi: Ticking and Table filling, Map Labelling, Short Answer, Matching và Multiple Choice thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS Listening. Luyện nghe nghiêm túc từ cuốn sách đảm bảo giúp bạn chinh phục những dạng câu hỏi này một cách dễ dàng.

Sách luyện nghe Tactics for Listening – Basic

Tactics For Listening cung cấp các bài luyện nghe tiếng Anh được tổng hợp và phân chia theo 3 cấp độ: Basic – cơ bản, Developing – mở rộng và Expanding – nâng cao. Cuốn sách này đồng hành xuyên suốt với bạn từ lúc mới bắt đầu học đến chinh phục các cấp độ cao hơn của bài thi nghe.

Bài luyện nghe Listening Strategies for IELTS

Listening Strategies for IELTS cũng là một cuốn sách có cái bài luyện nghe IELTS phân chia lộ trình cho người học từ cơ bản đến nâng cao. Điểm đặc biệt, sau mỗi bài học đều có phần luyện nghe trắc nghiệm giúp bạn tổng hợp lại kiến thức và kiểm tra bản thân đã tiến bộ như thế nào. Sách còn mang đến những tips, mẹo luyện nghe và hướng dẫn cách làm bài Listening hiệu quả nhất.

Giáo trình luyện nghe IELTS Collins – Listening for IELTS

Collins – Listening for IELTS cung cấp cho người học cái nhìn tổng quan về toàn bộ đề thi IELTS Listening. Các bài luyện nghe IELTS giúp bạn luyện tập và cải thiện kỹ năng nghe qua các bài học chia theo từng topic từ dễ đến khó.

Sách IELTS Recent Actual Listening Test Vol 1, 2, 3, 4

IELTS Recent Actual Listening Test hiện tại gồm 4 cuốn. Mỗi cuốn bao gồm các bài luyện nghe sát với đề thi IELTS Listening. Khi luyện tập với cuốn sách này, khả năng “trúng tủ” của bạn cũng sẽ rất cao. IELTS Recent Actual Listening Test còn cung cấp những kinh nghiệm, chiến thuật luyện nghe để giúp bạn hoàn thành phần IELTS Listening một cách hoàn hảo nhất.

Giáo trình 15 Days Practice for IELTS Listening

Cuốn sách 15 Days Practice for IELTS Listening là cuốn sách phù hợp với những bạn muốn nâng cao kỹ năng nghe IELTS, các bạn đã ôn thi IELTS và có nền tảng nhất định từ IELTS 5.0 trở lên. Đây cũng là cuốn để các bạn từ band điểm 7.0 muốn nâng cao band điểm của mình luyện tập với những bài luyện nghe, bộ đề chất lượng giúp bạn thành thạo hơn trong kỹ năng nghe.

Những trang web luyện nghe IELTS

Cambridge English là một cuốn sách khá nổi tiếng đối với các bạn luyện thi IELTS. Đây là trang web giúp bạn luyện nghe theo bộ Cambridge English 1-11

Các bài nghe đi kèm transcript giúp bạn vừa nghe vừa check lại những từ ngữ mà mình chưa rõ, những điểm nào mình khó có thể nghe. Các bài nghe còn được ghi rõ cụ thể là giọng Anh hay giọng Mỹ. Web phù hợp với nhiều bạn ở nhiều trình độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao.

Các bài nghe được lấy từ trong các bộ đề thi thật, các cuốn sách luyện thi IELTS nổi tiếng. Khi thực hành luyện nghe sẽ có kết quả ngay để bạn kiểm tra khả năng nghe của mình.

Đây là website có chuyên mục nghe chép chính tả cực hữu ích. Các bài nghe được phân loại từ thấp đến cao giúp người học dễ dàng chọn mức phù hợp với mình.

Website cung cấp các bài test để bạn tự đánh giá trình độ của mình. Ngoài ra, các tips bài nghe cho một số dạng thường gặp được liệt kê một cách cụ thể, giúp người học dễ dàng nắm bắt.

Website có chi tiết các tính năng luyện nghe chép chính tả cho bạn.

Đây là một website khá nổi tiếng đối với các bạn luyện thi IELTS. Chất lượng nội dung trong các bài nghe này không phải bàn cãi. Chúng đặc biệt thú vị khi được nghiên cứu bởi các giáo sư, nhà nghiên cứu, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Chủ đề học thuật vô cùng hay. Vừa luyện nghe, bạn vừa có thể bổ sung vốn từ ngữ và vốn kiến thức từ nhiều chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau.

Nếu cảm thấy việc luyện nghe khó khăn, bạn có thể biến nó thành sở thích bằng cách nghe nhạc và xem phim với phụ đề tiếng Anh, nghe các motivational video để thêm động lực.

Địa chỉ:

Address: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3. (093 380 6699)

Address 2: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7 (093 780 6699)

Bí Kíp Ôn Luyện Cho Bài Test Anh Văn Đầu Vào

British Council

British Council – Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế của Vương quốc Anh về quan hệ văn hóa và cơ hội giáo dục. Bạn có thể truy cập vào Website để được cung cấp những bài nghe theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn cải thiện được kỹ năng nghe và hạ gục những bài nghe mà lúc trước mình không hiểu gì hết.

Englishtest Store

Bạn tự tin về kỹ năng nghe, đọc? Bạn muốn thi thử với những dạng đề thi TOEIC khác nhau?

4Test

4Test.com cũng là một trang web khá hay để test các đề thi TOEIC. Được chia thành từng phần theo format 7 part giúp bạn làm quen với bài thi TOEIC. Tụi mình có thể thỏa sức chọn những bài test phù hợp với khả năng, website được thiết kế dễ nhìn và đẹp mắt, và dễ dùng rất thích hợp với mấy bánh bèo mù công nghệ. Không những thế 4TEST còn mang đến cho bạn các tài liệu học TOEIC và hàng loạt bài test thi TOEFL, SAT…

Examenglish

Với kho dữ liệu đa dạng, Examenglish được phân chia theo kỹ năng nghe, đọc gồm các phần ôn luyện từ cơ bản đến chuyên sâu cả về từ vựng lẫn ngữ pháp.

Một số bạn mất căn bản về phần ngữ pháp thì đừng quá lo lắng nha, website phần grammar với 4 cấp độ A1, A2, B1, B2 giúp bạn dễ dàng nắm được nội dung, ghi nhớ các cấu trúc ngữ pháp quan trọng. Ngoài giúp bạn có cái nhìn toàn diện về TOEIC từ cấu trúc đề thi, bố cục cho đến mức độ, website còn cung cấp các khóa học IELTS, TOEFL giúp bạn có nhiều cơ hội học tập hơn.

chúng tôi

Đây là Website tự học TOEIC và luyện thi TOEIC online miễn phí uy tín được khá nhiều các bạn có nhu cầu ôn luyện TOEIC quan tâm. Với giao diện gần gũi và chi tiết, Mshoatoeic mang lại cho người học không gian tương tác tốt trong quá trình ôn luyện.

Comments

Các Kỹ Năng Được Kiểm Tra Trong Bài Thi Ielts

Các kỹ năng được kiểm tra trong bài thi IELTS

Bài thi IELTS đang ngày càng phổ biến. Trước đây, IELTS chỉ dành được sự quan tâm của các học sinh có ý định du học hoặc người có mong muốn định cư tại Anh, Úc, Mỹ và các nước nói tiếng Anh khác, nhưng vài ba năm gần đây, IELTS đã được sử dụng để xét tuyển đầu vào của nhiều trường đại học trong nước.

Học IELTS cũng được bắt đầu ở độ tuổi sớm hơn trước kia rất nhiều. Chẳng ngạc nhiên gì khi có các học sinh đầu bậc học trung học cơ sở đã bắt đầu học và luyện bài thi này, và có các thí sinh ở độ tuổi 14 -15 đã có được chứng chỉ IELTS 8.0.

Tuy vậy, đa số học sinh cho rằng bài thi IELTS khó và để đạt được mức độ mong muốn thì họ phải “cày cuốc” rất nhiều. Khó hay dễ một phần tùy thuộc vào năng lực ngôn ngữ của mỗi người, nhưng sự hiểu biết về bài thi cũng vô cùng quan trọng.

Nếu thí sinh chỉ luôn kêu ca là bài thi này khó và không hiểu khó ở chỗ nào hay bài thi này nhằm kiểm tra kiến thức/ kỹ năng ngôn ngữ gì thì chắc họ không thể đạt được mức điểm IELTS mong muốn.

Bài thi IELTS đánh giá năng lực ngôn ngữ của thí sinh ở môi trường học thuật, vì vậy các kỹ năng ngôn ngữ cũng cần ở mức độ cao để phù hợp với môi trường học tập, nghiên cứu.

Các kỹ năng ngôn ngữ được kiểm tra trong các phần của bài thi IELTS học thuật (IELTS – Academic module) có thể được minh họa như sau:

Các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết cho bài thi IELTS học thuật

Phần kiểm tra trong bài thi IELTS học thuật

Hiểu đoạn văn đề cập đến các vấn đề về lí thuyết và các ý tưởng phức tạp.

Phần kiểm tra Đọc hiểu

Phần kiểm tra Nghe hiểu

Phần kiểm tra Nói

Viết tóm tắt, phân tích, so sánh các số liệu, dữ liệu trong bảng biểu, sơ đồ.

Phần kiểm tra Viết số 1 (task 1)

Phần kiểm tra Viết số 2 (task 2)

Cụ thể hơn nữa, trong phần Đọc hiểu, các kỹ năng ngôn ngữ được kiểm tra là đọc lướt để hiểu ý chính của đoạn văn, đọc kỹ để nắm bắt một thông tin cụ thể nào đó trong bài, đọc và hiểu từ trong ngữ cảnh, cũng như hiểu được mối liên kết giữa các câu hay đoạn văn trong văn bản.

Cũng như vậy, phần nghe của bài thi IELTS kiểm tra mức độ nắm bắt ý chung được diễn đạt trong bài hội thoại / bài nói, hiểu được các thông tin cụ thể được đề cập, những thông tin này đôi khi rất cơ bản như đánh vần một tên riêng, viết số điện thoại hay địa chỉ, số nhà.

Cuối cùng, phần thi nói – luôn được tách ra một buổi riêng, không cùng với phần thi Nghe, Đọc, Viết.

Mặc dù chỉ diễn ra trong 11 – 14 phút nói trực tiếp với một giám khảo nhưng có thể đánh giá được toàn diện kỹ năng nói gồm phát âm, ngữ điệu, sự trôi chảy, rõ ràng, mạch lạc trong diễn đạt cùng với vốn từ vựng phong phú, cấu trúc ngữ pháp đa dạng của người học.

Tóm lại, IELTS là một bài thi đánh giá năng lực ngôn ngữ tổng thể. Để có thể đạt được mức điểm mong muốn, thí sinh cần tìm hiểu rõ các nội dung được kiểm tra trong từng phần và toàn bài để chuẩn bị cho mình một tâm thế chủ động.

Nếu cần thêm thông tin hoặc muốn thi thử IELTS miễn phí, các bạn có thể vào đây: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdpVLfsO2UgzYe3RuVjpn3oWMhE-Qxs50-0zTeatKB-3gCkXg/viewform

Hương Thanh (giaoduc.net.vn)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bài Test Luyện Kỹ Năng Nghe Trình Độ Movers trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!