Đề Xuất 3/2023 # 7 Bước Để Trở Thành Một Chuyên Gia Khoa Học Dữ Liệu # Top 5 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # 7 Bước Để Trở Thành Một Chuyên Gia Khoa Học Dữ Liệu # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 7 Bước Để Trở Thành Một Chuyên Gia Khoa Học Dữ Liệu mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Flipkart đang tìm kiếm các chuyên gia về khoa học dữ liệu! Netflix đang trở nên phổ biến hơn nhờ khoa học dữ liệu! Starbucks liên tục phát triển nhờ Khoa học dữ liệu!

Data Scientist – hay chuyên gia khoa học dữ liệu đã được tạp chí Harvard Business Review mệnh danh là một ngành có “độ hấp dẫn cao nhất thế kỷ 21”. Đây là một trong những công việc được tìm kiếm nhiều nhất và nhiều người mong muốn chuyển đổi nghề nghiệp của họ thành một chuyên gia khoa học dữ liệu.

Một chuyên gia khoa học dữ liệu cần thành thạo một số lĩnh vực như thống kê, toán học và khoa học máy tính. Để trở thành một chuyên gia khoa học dữ liệu, bạn phải làm quen với các lĩnh vực khác nhau tạo thành giá trị cốt lõi của Khoa học dữ liệu. Bạn phải biết về chiến lược phù hợp để đạt được mục tiêu của mình. 

Vậy làm thế nào để trở thành Nhà khoa học dữ liệu?

Nhận biết nếu bạn có năng khiếu về Khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu là một lĩnh vực bắt nguồn từ thống kê, toán học và khoa học máy tính. Vì đây là một trường định lượng, bạn phải có sự kiên trì để thử nghiệm dữ liệu thông qua các kỹ thuật thống kê khác nhau, đầu óc phân tích đúng đắn để giải quyết vấn đề. Hơn nữa, bạn phải có khả năng chuyển đổi các vấn đề kinh doanh sang Khoa học dữ liệu.

Kiếm một tấm bằng

Data science là một lĩnh vực đòi hỏi bằng cấp cao. Theo nghiên cứu, có 88% các chuyên gia khoa học dữ liệu có bằng thạc sĩ và 46% có bằng tiến sĩ. Với sự khan hiếm nhân lực ngành Khoa học dữ liệu, có rất nhiều trung tâm giáo dục cung cấp bằng dạy cho Khoa học dữ liệu.

Hơn nữa, nếu bạn có bằng cấp trong một lĩnh vực định lượng như thống kê, toán học hoặc lĩnh vực khoa học, việc chuyển sang lĩnh vực khoa học dữ liệu sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Chọn cho mình một lĩnh vực chuyên môn

Data science là một lĩnh vực rộng lớn với những chuyên ngành không giới hạn: Big Data, Data Engineer, Data Visualization, Machine Learning Specialist, Chuyên viên phân tích tài chính, v.v. Vì không ai có thể thành thạo tất cả các lĩnh vực khoa học dữ liệu này, điều tốt nhất ta có thể làm là tiếp thu kiến thức chuyên sâu của một trong các lĩnh vực đó.

Lấy chứng chỉ khoa học dữ liệu

Trong ngành khoa học dữ liệu, chứng chỉ là bằng chứng cho kỹ năng của bạn. Có một số chứng chỉ được cung cấp bởi các công ty như SAS, Cloudera, DELL, Microsoft, v.v … thực các kỹ năng khoa học dữ liệu của bạn. Một số chứng chỉ sẽ giúp bạn chứng minh các trình độ và kỹ năng trong ngành của mình như sau:

SAS Certified Data Scientist

Microsoft Certified Azure Data Scientist Associate

Thử sức trước thách thức của ngành khoa học dữ liệu

Cách tốt nhất để vận dụng kiến thức của khoa học dữ liệu vào thực tế là việc tham gia vào một số cuộc thi, thử thách như Hackathons,..

Có một vài mức độ khó cho các vấn đề khoa học dữ liệu và thông qua đó bạn có thể dần dần củng cố chuyên môn của mình trong lĩnh vực này. Hơn nữa, đối diện với thách thức thực tế sẽ cho bạn kinh nghiệm và giúp bạn xây dựng nguồn tài nguyên của mình.

Xây dựng các mối quan hệ

Xây dựng các mối quan hệ là một trong những bước quan trọng nhất để trở thành một chuyên gia khoa học dữ liệu. Để có được vị trí trong ngành khoa học dữ liệu, bạn phải có một số kết nối có thể được xây dựng thông qua sự tham gia tích cực vào Hackathons, trại nhóm, hội nghị khoa học dữ liệu, v.v.

Chinh phục buổi phỏng vấn cho vị trí chuyên gia khoa học dữ liệu

Cần lưu ý rằng khi đến tham dự một buổi phỏng vấn cho vị trí ngành data science, bạn cần xác định được miền dữ liệu và chức năng của công ty để chuẩn bị bài phỏng vấn của mình theo đó. Một vị trí phân tích khoa học dữ liệu tại một doanh nghiệp bán hàng sẽ có câu hỏi hoàn toàn khác so với một tổ chức về công nghệ sinh học.

Bạn phải thành thạo mã hóa và SQL để vượt qua các vòng sơ khảo. Hơn nữa, bạn phải thành thạo các khái niệm khoa học dữ liệu, và có chút ít kinh nghiệm làm việc trong các dự án khoa học dữ liệu để xác định được phương hướng công việc khi thực hiện một dự án. 

Cập nhật kiến thức mới

Nhập email để cập nhật nhanh nhất thông tin, kiến thức từ Viện ISB

Hành Trình Trở Thành Phi Công Chuyên Nghiệp Của Một Thổ Dân

Chưa bao giờ Taino để sự nghèo khó, thiếu thốn trong cuộc sống làm chùn bước việc anh thực hiện mơ ước trở thành phi công chuyên nghiệp của mình.

Luke Mondi Taino từng là học viên khóa đào tạo phi công thương mại của một học viện bay tại Philippines hiện đang được liên kết với trường Standford Aviation từ năm 2017. Niềm đam mê với bầu trời của Taino bắt đầu từ ngày còn thơ bé, khi anh nhìn thấy những chiếc trực thăng hạ cánh trên ngọn núi thuộc tỉnh Kerema, một vùng nông thôn của Papua New Guinea.

Luke Mondi Taino trong trang phục thổ dân truyền thống

Taino sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo có 7 người con ở ngôi làng nhỏ nằm ở phía bắc thị trấn Kerema, tỉnh Kerema. Bố mẹ của Taino mất sớm vì bệnh tật, nên sau khi học xong tiểu học, chàng trai trẻ buộc phải dừng việc học vì không có tiền. Với số tiền ít ỏi kiếm được hàng ngày, việc mua thức ăn với Taino rất khó khăn. Và để mua được đồ ăn, Taino phải đi chân trần xuống phía nam, băng qua rừng rậm và những dòng suối chảy xiết. Mỗi chuyến đi như thế, anh mất 3 ngày 3 đêm để đến được thị trấn gần nhất. Việc đi bộ về nhà thậm chí còn tồi tệ hơn, khi anh phải mang theo trên lưng lương thực nặng nề. Với Taino, cuộc sống có thể rất khó khăn nhưng anh luôn tự nhủ phải luôn mạnh mẽ.

Phi trường giờ đã là ngôi nhà mới của chàng “thổ dân phi công”

Cái nghèo khiến giấc mơ phi công của Taino gác sang một bên. Và khao khát bay đó lại một lần nữa được khơi dậy trong anh, khi Taino gặp phi công kiêm nhà truyền giáo, Matthew Allen. Allen đến làng của anh bằng một chiếc Cessna 172 để xây dựng nhà thờ trong vùng. Chính Allen là người khuyến khích Taino theo đuổi giấc mơ bay lên bầu trời.Tại tỉnh của Taino có một chương trình học bổng và khi biết được điều đó, anh đã mạnh dạn viết thư xin học bổng. Khi gửi thư đi, Taino không hy vọng nhiều. Nhưng với sự giúp đỡ của nghị sĩ Richard Mendani và hai trợ lý của ông, Issac Henry và Julius Tinataea, cuối cùng Taino đã nhận được học bổng và thực hiện giấc mơ của mình.

Với nụ cười thường trực Taino luôn tự hào về trang phục và nguồn gốc thổ dân của mình

Câu chuyện của Taino đã gợi cảm hứng cho rất nhiều người. Nó khuyến khích mọi người thực hiện mơ ước của mình và không nên bỏ cuộc vì những khó khăn giữa đường.Đầu năm 2017, Taino lần đầu tiên được đi máy bay. Đó là chuyến đi tới Philippines. Khi Taino đặt chân đến trường, anh được chào đón bởi những quản lý cấp cao của trường như cơ trưởng Madhu Puliyankalath, cán bộ kiểm soát chất lượng Catherine Cabalatugan với nụ cười rạng rỡ trên môi.

Trường Royhle Flight Academy nơi anh từng là một học viên đặc biệt nhất

Tại đây, anh được mọi người giới thiệu về triển vọng về khóa học bay ở đây. Taino đã cảm thấy vô cùng vui và may mắn khi gặp được những người tốt như thế. Và anh cũng gặp rất nhiều những học viên khác ở học viện. Mọi người đều chào đón anh với thái độ cởi mở, chân tình khi Taino vào ở trong ký túc xá.

Taino bắt đầu học từ ngày 28/2/2017. Các khóa học mang lại cho anh niềm vui, sự hứng khởi. Tháng 5 cùng năm, Taino bắt đầu khóa huấn luyện bay đầu tiên. Anh được cơ trưởng người Philippines Michael Regalado hướng dẫn. Đó là một trong những phi công dạn dày kinh nghiệm trong tổ bay. Hãy hình dung rằng, trước đó Taino thậm chí còn chưa bao giờ chạy xe đạp hay ô tô. “Phương tiện” di chuyển duy nhất của anh là đi bộ. Do đó, trải nghiệm được lái máy bay với Tain thực sự ấn tượng và khó quên hơn những người khác rất nhiều.

Luke Mondi Taino đã có được bằng lái máy bay trước khi có bằng lái xe máy hay oto

Tuy nhiên, anh cũng phải đối mặt với thử thách khó khăn như bao người khác. Taino phải mất một thời gian để nắm bắt bài học và hạ cánh đúng cách nhưng cuối cùng Taino cũng được bay. Đó là chuyến bay một mình đầu tiên của anh. Chàng học viên trẻ rất lo lắng, nhưng cố gắng giữ bình tĩnh để hoàn thành tốt bài tập. Khi hạ cánh xuống đường băng, Taino cảm giác như mình là Tom Cruise trong bộ phim Maverick (Phi công siêu đẳng). “Điều đó thật tuyệt vời”, Taino nói.

Taino trong trang phục học viên phi công. Thông thường, các hãng bay sẽ chia vạch trên cầu vai để phân biệt. Với những người đeo một hoặc hai vạch trên cầu vai, đó là học viên. Người có 3 vạch trên cầu vai là cơ phó và 4 vạch là cơ trưởng.

Taino cho biết nhiều người đã nghi ngờ việc anh có thể trở thành phi công và anh muốn phá vỡ những định kiến đó để chứng minh rằng họ đã sai. “Nếu bạn quyết tâm, bạn luôn có cách”, anh nói. Taino tin vào bản thân mình, và cảm thấy may mắn vì đang trên đường đạt tới ước mơ. Anh đã trải qua thời gian khó khăn trong cuộc sống, nhưng điều đó không ngăn cản Taino thực hiện mơ ước. Và đó là lý do anh muốn chia sẻ câu chuyện của mình để tạo cảm hứng cho những người khác có thêm động lực đạt được điều mình mơ ước.

Các Chương Trình Thạc Sĩ Tốt Nhất Về Khoa Học Dữ Liệu 2022

Sinh viên muốn tiếp tục kiến ​​thức của mình trong một lĩnh vực cụ thể nào đó có thể muốn tìm kiếm bằng thạc sỹ. Người sử dụng lao động thường có lợi thế về chủ bằng thạc sĩ vì họ thường có trình độ học vấn tốt hơn và có nhiều kinh nghiệm hơn những người có trình độ thấp hơn.

Thạc sĩ về Khoa học Dữ liệu là gì? Những người muốn thu thập, xử lý và phân phối dữ liệu từ những bộ thông tin khổng lồ có thể muốn có được Thạc sĩ về Khoa học Dữ liệu. Chương trình các khóa học tập trung vào cấu trúc phần mềm, chu trình sống và phương pháp luận. Ngoài việc học về các hệ thống mạng và cơ sở dữ liệu, sinh viên hiểu cách thức bảo vệ bản quyền, chính sách bảo mật và công tác đảm bảo chất lượng. Có được một Thạc sĩ Khoa học Dữ liệu có thể cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các học giả có bằng đại học.

Bằng cấp cao này có thể dẫn đến mức lương cao hơn, hoặc cung cấp một bước cho những người muốn kiếm được một bằng tiến sĩ.Giáo dục đại học cũng có thể dạy cho sinh viên những kỹ năng cần thiết, chẳng hạn như làm việc với một đội ngũ, truyền thông thích hợp và tổ chức tốt. Những phẩm chất này có thể được sử dụng để cung cấp một đạo đức công việc mạnh mẽ hoặc có thể giúp cải thiện cuộc sống hàng ngày của một người.

Các học giả tốt nghiệp bằng Thạc sĩ Khoa học Dữ liệu có thể tìm kiếm sự nghiệp trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm phần mềm máy tính, internet, công nghệ sinh học, nghiên cứu và dược phẩm. Các chuyên gia này có thể thu thập thông tin quan trọng từ các bộ dữ liệu lớn giúp cho lĩnh vực họ đang làm việc. Sinh viên tốt nghiệp khoa học dữ liệu được các công ty lớn muốn làm cơ sở khách hàng của họ và điều hành các công ty thành công.Các chuyên gia này có thể tìm thấy vị trí sinh lợi trong các công ty phần mềm hàng đầu hoặc làm việc tại một trường đại học.

4 Cách Để Trở Thành Công Dân Malta

Công dân Malta

Malta đã tự hào chứng tỏ rằng đất nước mình là trung tâm mới của sự phát triển ổn định.

Nằm gọn giữa phía nam Sicily và Bắc Phi, vị trí địa lý của Malta đang thu hút nhiều dân định cư từ khắp nơi trên thế giới. Quần đảo Malta được xem như một cánh cổng ra vào thị trường Châu Âu, Châu Phi, và Trung Đông. Môi trường pháp luật và các công việc tay nghề cao thu hút các doanh nghiệp không chỉ từ Châu Âu mà còn rất nhiều nơi trên thế giới.

Trở thành 

công dân thường trú của Malta

 có thể chứng minh giá trị của bạn và gia đình bạn theo nhiều cách. Nhưng câu hỏi đặt ra là làm thế nào bạn có thể trở thành cư dân của Malta?

Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn 4 cách hàng đầu để trở thành công dân của Malta.

Malta có những chương trình cư trú nào?

Chttps://www.endevio.com/vi/nhan-dinh/chuong-trinh-thi-thuc-thuong-trhương trình thường trú thông thường Malta là gì?

Chương trình cư trú Malta (RPR) là gì?

Chi phí để có được cư trú theo RPR là gì?

Chương trình cư trú toàn cầu (GRP) là gì?

Chương trình thị thực thường trú Malta (MRVP) là gì?

Lợi ích của cư trú kép

Malta có những chương trình cư trú nào?

Đây là 4 cách để trở thành công dân Malta:

• Chương trình cư trú thông thường Malta;

• Chương trình cư trú Malta;

Chương trình cư trú toàn cầu Malta; và

; và

Chương trình cư trú thông qua đầu tư Malta

 (Chương trình Thị thực thường trú Malta).

Hãy tìm hiểu sâu hơn về từng loại chương trình

1. Cư trú thông thường, dài hạn, và tạm trú.

Chương trình dành cho những ai sống trên đảo trong khoảng thời gian từ 6 tháng trở lên là công dân bình thường của Malta.

Bất kỳ công dân thuộc khối liên minh Châu Âu (EU)/ khu vực kinh tế Châu Âu (EEA)/ Thụy Sĩ có đủ điều kiện để đăng ký trở thành công dân bình thường bằng cách chứng minh có tài chính hoặc có việc làm ổn định.

Công dân thuộc khối liên minh Châu Âu (EU)/ khu vực kinh tế Châu Âu(EEA)/Thụy Sĩ và những công dân không thuộc khối liên minh Châu Âu có thể đi cùng với người nộp đơn chính với điều kiện họ phải chứng minh rằng họ đang phụ thuộc về tài chính.

Bạn cũng có thể nộp đơn với tư cách là một du học sinh sẽ theo học tại Malta. Trong trường hợp du học sinh chưa đủ tuổi, người giám hộ hợp pháp có thể xin giấy phép cư trú để đi cùng với du học sinh bằng cách chứng minh có thu nhập ổn định.

Công dân thuộc EU/ EEA /Thụy Sĩ và các thành viên gia đình của họ có thể nộp đơn xin thường trú sau khi có khoảng thời gian 5 năm liên tục sống hợp pháp tại Malta. Ứng viên không được vắng mặt ở Malta hơn 6 tháng trong 1 năm.

Những công dân không thuộc khối EU có thể xin giấy cư trú nếu họ có việc làm ở Malta hoặc khi mở một doanh nghiệp ở Malta với điều kiện thỏa mãn một số tiêu chí

Cư trú dài hạn

 Cư trú dài hạn cho những công dân không thuộc khối EU được áp dụng nếu họ cư trú hợp pháp tại Malta trong 5 năm liên tiếp.

Trong vòng 5 năm đó, người nộp đơn phải đảm bảo rằng họ không rời khỏi đất nước trong hơn 6 tháng. Do đó, trong khoảng thời gian 5 năm người nộp đơn không được có tổng số thời gian rời khỏi đất nước hơn 10 tháng trong suốt thời gian trên.

Các đối tác nước ngoài của công dân khối EU có thể nộp đơn xin cư trú tại Malta với điều kiện họ xác nhận có nguồn thu nhập cố định và ổn định, mối liên hệ này tồn tại ít nhất 2 năm.

Công dân không thuộc khối EU cư trú hợp pháp tại Malta có thể nộp đơn xin đoàn tụ các thành viên trong gia đình của họ như vợ hoặc chồng từ 21 tuổi trở lên và trẻ em chưa lập gia đình dưới 18 tuổi.

Giấy phép cư trú tạm thời có thể được cấp phép cho các công dân ngoài khối EU cư trú tại Malta trong hơn 3 tháng theo từng trường hợp.

Chương trình cư trú thông thường (Malta)

Chương trình cư trú này

chỉ dành cho

công dân EU/EEA hoặc quốc tịch

Thụy Sĩ,

Liechtenstein,

Na Uy

hoặc

Iceland.

Vì vậy, nếu bạn là một trong những cá nhân thuộc những nước này thì bạn có thể có được những quyền lợi đó. Những gì bạn cần là chứng minh độc lập tài chính của mình.

Chương trình này cung cấp cho bạn quyền chuyển thuế thị dân của bạn (nộp thuế ở Malta) sang một thẩm quyền an toàn và hiệu quả về thuế.

Bạn sẽ được yêu cầu mua hoặc thuê một tài sản ở Malta để chứng minh cư trú thông thường.

Như một

công dân thông thường,

bạn cũng có thể làm việc hoặc kinh doanh tại Malta. .

Nếu bạn có giấy phép cư trú thông thường, bạn cũng có thể chuyển đổi nó sang các chương trình cư trú có sẵn khác đáp ứng tất cả các yêu cầu

Nếu bạn

không phải công dân EU, đơn của bạn sẽ được chấp thuận theo quyết định của chính quyền.

Thuế theo nơi cư trú thông thường:

Nếu bạn là cư dân của Malta nhưng không cư trú tại Malta, bạn sẽ bị đánh thuế trên cơ sở chuyển lợi nhuận. Tất cả thu nhập có nguồn gốc nước ngoài của bạn sẽ không bị đánh thuế, trừ khi được mang đến Malta.

Bạn cũng sẽ không bị đánh thuế đối với bất kỳ khoản lãi vốn nào phát sinh bên ngoài Malta, cho dù được chuyển đến Malta hay không.

Sự khác biệt giữa nơi ở cố định và nơi thường trú?

Chính sách thuế Malta

Thuế suất thu nhập tại Malta

Thuế suất cho người không cư trú tại Malta

Thời gian xử lý hồ sơ

Thời gian xử lý giấy phép cư trú thông thường nhất ít hơn nhiều so với các chương trình cư trú khác và có lẽ là nhanh nhất trong các chương trình cư trú.

Chúng tôi tại Endevio có thể hỗ trợ bạn từng bước. Đội ngũ chuyên gia có trình độ cao của chúng tôi có thể giúp bạn đạt được mục tiêu mong muốn.

Tiếp theo, có một chương trình cư trú khác mà bạn có thể tham gia nếu bạn có ý định trở thành công dân Malta.

 2. Chương trình cư trú Malta (RPR)

Chương trình cư trú Malta được thiết kế đặc biệt cho những cá nhân có giá trị ròng cao và gia đình của họ.

Nếu bạn là công dân

EU,

EEA

hoặc

Thụy Sĩ

nhưng không phải là cư dân ở Malta và bạn muốn chuyển đến Malta thì đây là chương trình dành cho bạn.

Bạn có thể hưởng lợi từ

tình trạng thuế

được ban hành cho bạn theo chương trình này.

Nó có thể là lợi thế nếu bạn đang tìm cách nâng cao hơn nữa vị trí thuế của bạn.

Theo chương trình Malta RPR, thu nhập của bạn sẽ bị

đánh thuế dựa trên cở sở nguồn tiền và số tiền chuyển khoản

Điều đó có nghĩa là tất cả thu nhập có nguồn gốc từ Malta hoặc bất kỳ thu nhập nào khác bên ngoài Malta nhưng nhận được ở Malta sẽ bị đánh thuế ở mức

15% theo chương trình này

Bạn cũng có thể có khả năng được giảm thuế từ

Hiệp định tránh đánh thuế hai lần. Đến nay Malta đã ký kết hơn 72 thỏa thuận để tránh tình trạng đánh thuế 2 lần.

 Quan trọng:  

RPR chỉ

cung cấp cho bạn

trạng thái thuế đặc biệt

có mã số thuế để chuyển thu nhập của bạn tại Malta.

Để đủ điều kiện

nộp đơn đăng ký theo

chương trình cư trú Malta

bạn phải:

Là công dân thuộc khối EU, EEA hoặc Thụy Sĩ.

Nắm giữ một tài sản bất động sản (mua hoặc thuê) nằm ở Malta (bao gồm nằm ở phía nam Malta hoặc Gozo).

Trong mọi trường hợp, tài sản nói trên phải được sử dụng làm nơi cư trú chính.

Có thu nhập ổn định và thường xuyên để đảm bảo duy trì cho bản thân và gia định;

Có bảo hiểm y tế bao gồm cho bạn và gia đình trên toàn cầu;

Có giấy chứng nhận sức khỏe tốt từ hệ thống y tế uy tín;

Chưa bao giờ bị từ chối cấp thị thực đến một quốc gia mà Malta có các thỏa thuận du lịch miễn thị thực;

Có giấy tờ du lịch hợp lệ; và

Thông thạo một trong những ngôn ngữ chính thức của Malta (tiếng Anh hoặc tiếng Malta); 

Không nằm trong bất kỳ khu vực tài phán nào hơn

183 ngày/năm.

3. Chương trình cư trú toàn cầu Malta là gì?

Điều đầu tiên bạn nên biết

cư trú toàn cầu Malta

có mục đích chính là cung cấp cho người nộp đơn cơ hội tốt hơn để tối ưu hóa các cơ hội thuế của họ. Điều này có nghĩa là người nộp đơn có thể hưởng lợi từ mức phí cố định 15% trên thuế thu nhập. Hơn nữa, các yếu cầu của người nộp đơn là tối thiểu

Điều đầu tiên bạn nên biếtcó mục đích chính là cung cấp cho người nộp đơn cơ hội tốt hơn để tối ưu hóa các cơ hội thuế của họ. Điều này có nghĩa là người nộp đơn có thể hưởng lợi từ mức phí cố định 15% trên thuế thu nhập. Hơn nữa, các yếu cầu của người nộp đơn là tối thiểu

Các yêu cầu cư trú của Malta là thuê hoặc mua một tài sản ở Malta và trả một khoản phí hành chính 6,000 EUR.

 Đặc điểm chính: 

Để có được giấy phép cư trú của bạn ở Malta với chương trình cư trú toàn cầu, bạn

không cần phải cư trú tại Malta.  

Thuế của cư dân toàn cầu Malta

Chương trình độc quyền này cung cấp cho bạn Trạng thái thuế theo thẩm quyền của Malta.

Nếu bạn không thuộc công dân EU/EEA, bạn có thể hưởng lợi ích từ chương trình này và có thể cư trú tại Malta. Bạn có thể hưởng từ

tình trạng thuế

được cấp cho bạn theo GRP.

Đây là một chương trình có lợi nếu bạn đang tìm một nơi cư trú khác để nâng cao lối sống cũng như hồ sơ thuế của bạn.

Theo GRP, thu nhập của bạn sẽ bị đánh thuế dựa trên nguồn tiền và số tiền chuyển khoản..

Điều đó có nghĩa là tất cả thu nhập có nguồn gốc từ Malta hoặc bất kỳ thu nhập nào khác bên ngoài Malta nhưng nhận được tại Malta sẽ bị đánh thuế với mức 15% đặc biệt theo GRP.

Như đã đề cập trước đó, Malta cung cấp tình trạng thuế bằng cách đặt mức thuế cá nhân đối với thu nhập có nguồn gốc ở nước ngoài gửi đến Malta với mức 15%.

 Lưu ý: 

GRP chỉ cung cấp cho bạn tình trạng thuế đặc biệt có mã số thuế để chuyển thu nhập của bạn ở Malta. Bạn có thể kết hợp GRP với chương trình thị thực thường trú Malta (MRVP) để có được tình trạng thuế và thẻ cư trú. 

Điều kiện cần thiết để tham gia chương trình cư trú toàn cầu

Để đủ điều kiện nộp đơn đăng ký Chương trình cư trú toàn cầu (GRP), bạn phải:

Là công dân đất nước thứ 3;

Là người không có quốc tịch Malta, EEA hoặc Thụy sĩ;

Có thu nhập ổn định và cố định để duy trì cuộc sống bản thân và gia đình;

Có bảo hiểm y tế bao gồm bạn và gia đình bạn trên toàn cầu

Có giấy chứng nhận sức khỏe tốt từ hệ thống y tế uy tín;

Chưa bao giờ bị từ chối cấp thị thực đến một quốc gia mà Malta có các thỏa thuận du lịch miễn thị thực ;

Thông thạo một trong những ngôn ngữ chính thức của Malta (tiếng anh hoặc tiếng Malta);

Không nằm trong bất kỳ khu vực tài phán khác trong hơn 183 ngày trong một năm.;

Nắm giữ một tài sản đủ điều kiện.

**  Chương trình cư trú toàn cầu Malta cung cấp cho bạn tình trạng thuế trên quần đảo Malta nhưng không có thẻ cư trú

.

 Cư trú toàn cầu của Malta cũng có thể bao gồm:

Một vợ hoặc chồng

Con cái dưới 25 tuổi

Bố mẹ trên 55 tuổi

Giấy phép cư trú ở Malta có thể được lấy bởi các thành viên khác trong gia đình phụ thuộc vào người nộp đơn chính.

Giấy phép cư trú ở Malta có thể được lấy bởi các thành viên khác trong gia đình phụ thuộc vào người nộp đơn chính.

 Chú ý: 

 Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể thêm vào nhiều hơn một người giúp việc trong hồ sơ của bạn. Với điều kiện họ đã phục vụ gia đình bạn ít nhất 2 năm có hệ thống.

4. Chương trình Thị thực thường trú Malta (MRVP)?

Nếu bạn là công dân quốc gia thứ 3, thì MRVP cho phép bạn và gia đình

Điều này có thể được thực hiện bằng

chương trình đầu tư.

MRVP có thể cấp cho bạn và gia đình bạn quyền cư trú, định cư và ở lại vô thời hạn tại Malta. Nó hoạt động bằng cách cấp cho bạn giấy chứng nhận thường trú trọn đời cùng với thẻ cư trú Malta.  

Nói một cách đơn giản, bạn và gia đình được cư trú vĩnh viễn tại Malta thông qua MRVP.       

Malta là thành viên của

Liên minh Châu Âu

và cũng thuộc

khối Schengen, bạn có thể đi vào Malta không hạn chế cũng như khối Schengen theo thỏa thuận Schengen, có nghĩa là bạn có thể đi trong khối Schengen không cần bất cứ kiểm tra nào.

Malta là thành viên củavà cũng thuộc, bạn có thể đi vào Malta không hạn chế cũng như khối Schengen theo thỏa thuận Schengen, có nghĩa là bạn có thể đi trong khối Schengen không cần bất cứ kiểm tra nào.

Khối Schengen là gì?

Liên minh Châu Âu là gì?

Bằng cách lấy MRVP, bạn được quyền:

Miễn thị thực đi lại trong khối Schengen;

Quyền cư trú, định cư và ở lại vô thời hạn tại Malta;

Điều kiện để đăng ký nhập quốc tịch với tư cách là công dân Malta;

Có khả năng lợi ích về thuế theo

chương trình Cư trú toàn cầu;

Giấy phép cư trú dài hạn Châu Âu sau 5 năm ở Malta;

Bây giờ bạn đã biết MRVP là gì và lợi ích mà nó mang lại cho bạn, hãy để chúng tôi chuyển sang câu hỏi tiếp theo.

Các tiêu chí đủ điều kiện cho MRVP?

Để bạn đủ điều kiện tham gia MRVP, bạn phải đáp ứng một số yêu cầu nhập cư của Malta, cụ thể là:

Ít nhất 18 tuổi;

Có thu nhập hằng năm ít nhất € 100,000 phát sinh bên ngoài Malta hoặc có giá trị ròng toàn cầu vượt quá € 500,000;

Có thu nhập ổn định và cố định để duy trì cho bản thân và gia đình;

Có bảo hiểm y tế chi trả cho bạn và gia đình bạn trên toàn cầu;

Có giấy chứng nhận sức khỏe tốt từ hệ thống y tế uy tín;

Chưa bao giờ bị từ chối cấp thị thực đến một quốc gia mà Malta có

các thỏa thuận du lịch miễn thị thực;

Không nằm trong diện được coi là rủi ro an ninh quốc gia;

Không có tiếng xấu; và

Không bị xử lý hình sự.

Nếu bạn là công dân quốc gia thứ 3, thì MRVP cho phép bạn và gia đình di cư đến Malta.

Điều này có thể được thực hiện bằng

 Bây giờ hãy đến phần câu hỏi quan trọng:    

Những chi phí nào để có được tình trạng cư trú theo chương trình cư trú Malta ?

Để có được giấy phép cư trú Malta theo chương trình cư trú cần đáp ứng một số nghĩa vụ tài chính:

Những điều kiện khác phải phải đáp ứng:

Yêu cầu cư trú Malta

Danh sách tập hợp các yêu cầu tiếp tục cần phải đáp ứng bởi những ứng viên thành công.

Bạn phải tiếp tục các điều sau hàng năm:

Không trở thành công dân Malta hoặc quốc gia thứ 3

Duy trì Điều kiện Tài sản;

Không trở thành người có điều kiện thường trú dài hạn hoặc thường trú lâu dài;

Duy trì bảo hiểm cho bản thân và gia đình;

Tiếp tục có nguồn thu nhập ổn định; và

Không được ở bên ngoài Malta trong khoảng thời hơn 183 ngày trong 1 năm.

Chương trình Thị thực thường trú Malta (MRVP)

 và

Chương trình cư trú toàn cầu (GRP).

Tiếp theo, chúng tôi sẽ đề cập tới:

Lợi ích của việc trở thành thường trú kép

Chúng tôi sẽ liệt kê một vài lợi ích sau để giúp bạn dễ dàng hơn : 

Mua nhà thứ hai:

Giáo dục:

Tất cả bậc cha mẹ đều muốn cho con của mình khởi đầu tốt nhất có thể với cuộc sống công việc của họ.

Trở thành một công dân Malta có thể tạo điều kiện 

tiếp cận giáo dục tốt hơn

Đầu tư :

Cư trú kép có thể mở ra nhiều cơ hội kinh doanh và lập nghiệp. Bạn có thể đặt cơ sở hoạt động kinh doanh của mình tại một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất và mạnh nhất của Liên minh châu Âu.

Lối sống gia đình:

Bạn và gia đình của bạn có thể thư giãn tại một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới với sự tiếp cận các tổ chức chăm sóc sức khỏe hàng đầu

Thuế suất:

cá nhân

doanh nghiệp.

Bạn có thể hưởng lợi ích từ hệ thống thuế suất trên cả cơ sởvà

 10 điều cần biết về cư trú tại quốc gia thứ 2.

Tham khảo

Bạn đang đọc nội dung bài viết 7 Bước Để Trở Thành Một Chuyên Gia Khoa Học Dữ Liệu trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!